แต่งงาน รบกวนขอถามเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้เมืองจิงโจ้
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

Forum Lockedรบกวนขอถามเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนขอถามเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ
    Posted: 22 Nov 2008 at 05:43

ชื่อโอ๋ค่ะ พอดีเคยถามไปแล้วครั้งนึง แต่หายไปนานมากเลยค่ะ พอดียุ่ง ๆ อยู่

วันนี้เลยกลับมาถามใหม่

คือ พอดีกำลังจะขอวีซ่าท่องเที่ยวโดยให้แฟนเป็นสปอนเซอร์ให้

เอกสารที่จะใช้ยื่นของเราก็เหมือนทั่ว ๆ ไป แต่มีเพิ่มใบรับรองสภาพการเป็นนักศึกษา (เพราะยังเรียนอยู่) แล้วก็มี statement ประมาณ 5-6 หมื่นบาท

ส่วนเอกสารของแฟน

1. จดหมายยืนยันว่าจะออกค่าใช้จ่ายให้ในระหว่างที่ไปออสเตรเลีย

2. เอกสารยืนยันที่อยู่ในออสเตรเลีย

3. bank statement

4. มี postcard เขียนชวนให้มาฉลองวันเกิดด้วยกัน

คือจะขอแค่ 1 อาทิตย์ ไม่ทราบว่าเอกสารแค่นี้ จะเพียงพอต่อการขอวีซ่าท่องเที่ยวหรือเปล่า

ถ้าไม่พอ ควรจะมีเอกสารใดเพิ่มอีกมั้ยคะ

ขอรบกวนด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

 

Back to Top
beegie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Jul 2008
Location: Australia
Posts: 972
Post Options Post Options   Quote beegie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2008 at 07:04

มีรูปถ่ายคู่กันไหมค่ะ มีก็ยื่นไปด้วยเน้อ อีเมลล์ที่ติดต่อกันนิดหน่อยก็ได้จ้า นอกนั้นก็โอเค แล้วนะเอกสาร ยื่นไปเลย พี่คิดว่าไม่มีปัญหา จ้า ผ่านอยู่แล้วจ้า

 พี่บี

We are Super Couple
Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2008 at 08:13

ขอบคุณค่ะ พี่บี

คือว่าพอดีไม่เคยติดต่อกันทางเมลเลยค่ะ ใช้ msn คุยกันค่ะ

แล้วก้อโทรศัพท์คุยกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ใช้เป็น calling card แทน เลยไม่มีหลักฐานโชว์

อีกข้อสงสัยค่ะ ไม่ทราบว่าจะต้องสัมภาษณ์มั้ยคะ

 

 

Back to Top
beegie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Jul 2008
Location: Australia
Posts: 972
Post Options Post Options   Quote beegie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2008 at 08:20

ถ้าเป็น msn ก็ปริ้นออกมาแสดงเขานิดหน่อยก็ได้จ้า แล้วการสัมภาษณ์ บางคนเจ้าหน้าที่ก็จะโทรมา บางทีก็ไม่มีนะ แต่ถ้าสัมภาษณ์ก็ไม่มีอะไรมากหรอกเขาก็ถามว่าเรารู้จักกันเมื่อ ไหร่ ที่ไหน แล้วไปออสครั้งนี้ ไปกี่วัน ไปทำอะไร ใครออกค่าใช้จ่าย ประมาณนี้นะ ตอนพี่ดนถามก็แบบนี้อะ แปปเดียว ทางทอสับ จ้า

We are Super Couple
Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2008 at 08:23

ขอบคุณพี่บีมาก ๆ ค่ะ

ที่ให้ข้อมูล

แบบนี้ก็สบายใจได้ไปอีกหน่อย

Back to Top
kissie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 28 May 2008
Location: Thailand
Posts: 1631
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Nov 2008 at 19:10
ตาม บี ไปเลยจ้าาาาาาาาาา 


Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Nov 2008 at 08:08

ขอบคุณค่ะ พี่คิท

คือพี่เรื่องอยากจะถามอีกค่ะว่า จำเป็นมั้ยคะ ที่เราต้องเอาใบจองของตั๋วเครื่องบินแนบไปกับเอกสารที่จะขอวีซ่ าด้วย

แล้วพอจะทราบมั้ยคะว่า ถ้าจะนั่ง jet star หาซื้อตั๋วได้ที่ไหนบ้าง

พอดีกำลังตัดสินใจว่าจะนั่งการบินไทย หรือ jet star ดีค่ะ

Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Nov 2008 at 18:01

ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ คุณกิ๊ฟท์

งั้นถ้าเราเพิ่ม

1. รูปถ่ายซัก 5-6 ใบ

2. chat log msn (ต้องเอาเยอะมั้ยคะ)

3. print screen เวลาคุยเอ็มกัน เพราะว่ามี web cam

4. ซองที่เค้าเคยส่งของมาให้

แค่นี้เพียงพอมั้ยคะ (พอดีในจดหมายแค่ระบุว่าจะสปอนเซอร์ให้ในฐานะแฟน แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟนกันมานานเท่าไหร่ เจอกันได้ยังไง แบบนี้ต้องให้เอกสารอะไรเพิ่มอีกมั้ยคะ)

รบกวนอีกนิดค่ะ

 

Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2008 at 18:57

ไม่เคยติดต่อกันทางอีเมลเลยค่ะ น่าเสียดายจิง ๆ

แบบว่าคุยกันแต่ทางโทรศัพท์ค่ะ

ขอบคุณกิ๊ฟท์มาก ๆ เลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ (ละเอียดมาก ๆ เลยค่ะ)

 

Back to Top
cutie_pie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 605
Post Options Post Options   Quote cutie_pie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2008 at 19:25

ตอนเรายื่นเอกสารแสดงความสัมพันธ์ก็ไม่มีตัวอย่างอีเมลล์นะ เรามีเพียงรูปถ่ายกับตัวอย่างคุยmsn เท่านั้น และเราก็เป็นนักศึกษาอยู่เหมือนกัน สิ่งที่เรายื่นไปนะคะ

ของเรา

- ใบรับรองนิสิต

- ใบเกรด transcript

- สำเนา ปชช

- สำเนาทะเบียนบ้าน

- ใบรับรองสถานะการเงินจากธนาคาร

ส่วนของแฟนก็

- statement ย้อนหลังหกเดือน

- สลิปเงินเดือน

- Stat Dec

- สำเนาพาสปอร์ต และหน้าที่ stamp แสดงการเดินทางมาประเทศไทย

- house notice

เราคิดว่าเป็นนักศึกษาน่าจะขอวีซ่าท่องเที่ยวง่าย เพราะมีเอกสารที่แสดงว่าเราต้องกลับเมืองไทยมาเรียนต่อ (ใบรับรองกับ trancript) และเราก็ไม่ติด 8503 ด้วย ขอให้วีซ่าผ่านเร็วๆนะจ๊ะ

สิ
Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2008 at 19:25

ขอบคุณ คุณ cutie_pie ค่ะ

งั้นของเราก็ไม่น่าจะมีปัญหาแล้วแหละ รอเอกสารอีกนิดก็คงยื่นภายในอาทิตย์นี้แล้ว

ลุ้นระทึก

ปล. ขอบคุณคุณกิ๊ฟท์อีกครั้งค่า

คำแนะนำของทุกคนมีประโยชน์มากมาย ถ้าวีซ่าผ่านจะไม่ลืมพระคุณเล้ย (อิอิ)

 

Back to Top
cutie_pie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 605
Post Options Post Options   Quote cutie_pie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2008 at 20:35

ไม่เป็นไรจ้าโอ๋ เอกสารมีเยอะๆยิ่งดี จะได้อุ่นใจ เหมือนที่กิฟท์บอกไว้ โอ๋ขอไปแต่อาทิตย์เดียวไม่น่ามีปัญหา  เอกสารอื่นๆ ก็โอเคแล้ว มากกว่าเราด้วยซ้ำ แต่อาจจะต้องรอนานหน่อยนะ เพราะมีแต่คนบ่นว่าได้วีซ่าช้า คงมีคนขอไปเที่ยวเยอะแหละ โชคดีจ้า แล้วมาส่งข่าวด้วยนะจ๊ะ

สิ
Back to Top
oh_jung12 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 11 Sep 2008
Location: Australia
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote oh_jung12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Nov 2008 at 18:27

คิดว่าจะยื่นพรุ่งนี้แล้วล่ะ

ยังไงก็จะมาคอยส่งข่าวละกันน้า

หูย แต่ถ้าต้องรอนานเนี่ย ไม่รู้ว่าจะทันวันที่ 7 ธันวาหรือเปล่า

เพราะว่าจองตั๋วไปแล้ว

ก็คงต้องลุ้นต่อไป

เพี้ยงงงงงงงงง

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.211 seconds.