แต่งงาน ++ รายการวันนี้ที่รอคอย ++ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้ อินเตอร์
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

++ รายการวันนี้ที่รอคอย ++Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
MooKitty View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Jun 2007
Location: Germany
Posts: 1303
Post Options Post Options   Quote MooKitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ++ รายการวันนี้ที่รอคอย ++
    Posted: 03 Oct 2008 at 04:31

Thairath - เรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างสายเลือด ของ “พ่อ-ลูก” ที่ถึงแม้จะต้องพรากจากกันไปเกือบทั้งชีวิตและอยู่ห่างไกลกันคน ละซีกโลก แต่ด้วยความรักและสายสัมพันธ์ในสายเลือด ทำให้ผู้เป็นลูกไม่เคยลืมพ่อบังเกิดเกล้า และเฝ้าเพียรพยายามติดตามหาผู้เป็นพ่อตลอดเวลา แม้จะใช้เวลาในการตามหานานนับสิบปี กระทั่งได้มีโอกาสเดินทางข้ามขอบฟ้ามาพบหน้ากันในที่สุด

เรื่องราวน่าประทับใจที่พ่อลูกได้มีโอกาสกลับมาพบหน้ากันอย่างไ ม่คิดว่าในชาตินี้จะเจอะเจอกันได้ เป็นที่เปิดเผยขึ้นหลังจากผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีหนุ่มชาวเยอรมันได้ติดตามหาพ่อคนไทย หลังจากที่ต้องพรากจากพ่อไปตั้งแต่อายุได้ 2 เดือน โดยติดตามผ่านทางรายการทีวีของเยอรมนีชื่อรายการ “เวอร์มิส” ที่ได้ขอความร่วมมือจากรายการทีวี “วันนี้ที่รอคอย” ของไทย ซึ่งได้ช่วยประสานงานกันจนพบกับความสำเร็จ จึงได้ติดตามสอบถามข้อเท็จจริง จนทราบว่าผู้เป็นพ่อคนไทยที่ลูกชาวเยอรมันเฝ้าติดตามหามาตลอดชี วิต คือ นายแดน วาจาสิทธิ์ อายุ 55 ปี ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการ บริษัทซีเมนส์ จำกัด (ประเทศไทย) ปัจจุบันพักอยู่ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายแดนได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 30 ก.ย. ถึงเรื่องราว แห่งความหลังที่กลายเป็นตำนานครั้งหนึ่งในชีวิตว่า ช่วงปี 2515 ได้เดินทางไปเรียนต่อระดับปริญญาตรี ด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ที่เจอร์ซีซิตี้ สเตท คอลเลจ และมหาวิทยาลัยฮิวส์ตัน สหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นไปอยู่กับญาติซึ่งเปิดร้านอาหารผ่องศรีโภชนา ที่นิวยอร์ก ระหว่างนั้นได้เจอกับ น.ส.อิโรน่า มาเยลเบอร์ก สาวชาวเยอรมนี และรู้สึกถูกชะตากัน จึงคบหาเป็นแฟนก่อนลงเอยด้วยการอยู่กินกันฉันสามีภรรยา กระทั่งภรรยาได้ตั้งท้อง 7 เดือน ก็ย้ายกลับไปบ้านเกิดของภรรยาซึ่งอยู่ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี จนภรรยาได้คลอดลูกชายและตั้งชื่อว่า “สยาม” แต่ปรากฏว่าช่วงนั้นวีซ่าตนหมดอายุพอดีและกฎหมายการหลบหนีเข้าเ มืองของเยอรมนีรุนแรงมาก จึงมีความจำเป็นต้องเดินทางกลับเมืองไทย ซึ่งภรรยาก็เข้าใจ 

นายแดนกล่าวต่อว่า ได้เดินทางกลับบ้านที่ จ.ระยอง และบวชแทนคุณพ่อแม่ ระหว่างนั้น ภรรยาพาลูกชายที่เพิ่งคลอดเดินทางมาอยู่ด้วย ซึ่งพ่อแม่และญาติพี่น้องของตนไม่ได้รังเกียจความเป็นสะใภ้ต่าง ชาติ แต่อย่างใด นับเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ได้พบหน้าลูก ต่อมาตนได้ไปลงทุนค้าพลอยและต่ออวนเรือหาปลา ทำได้ระยะหนึ่งเริ่มประสบภาวะขาดทุน แฟนชาวเยอรมันจึงขอนำลูกชายกลับเยอรมนี ตนก็อนุญาตเพราะเห็นว่ามีอนาคตที่ดีกว่า แต่ก็ยังเขียนจดหมายติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ จนย่างเข้าสู่ปีที่ 3 ภรรยาได้เขียนจดหมายมาบอกว่าขอแต่งงานใหม่ เนื่องจากตนไม่สามารถขอวีซ่าไปทำงานที่เยอรมนีได้ ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะลูกจะได้มีที่พึ่งพาและมีอนาคตที่ดีกว่า จากนั้นก็ขาดการติดต่อกันไป เนื่องจากภรรยากับสามีใหม่ย้ายไปอยู่เมืองอื่น แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งสองฝ่ายมีให้กันคือความรักและความรู้สึกดีๆ กับรูปถ่ายของตนและรูปถ่ายของลูกตอนอายุ 1 ขวบ 

ผู้บริหารบริษัทซีเมนส์กล่าวอีกว่า ไม่นานข่าว คราวของอดีตภรรยากับลูกชายก็หายเงียบเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง ตนพยายามสืบหาก็ไม่เป็นผล ทุกครั้งที่คิดถึงลูกได้แต่หยิบรูปถ่ายลูกตอนเด็กมาดู และภาวนาว่าสักวัน หนึ่งคงได้พบหน้าลูก เวลาต่อมาตนเกิดพบรักและแต่งงานใหม่กับภรรยาคนไทยและมีลูกด้วยก ัน 3 คน แต่เรื่องราวความรักความหลังกับอดีตภรรยาชาวเยอรมัน ตนได้เล่าให้ภรรยาใหม่ฟังทุกอย่าง ทางภรรยาใหม่ก็ไม่ว่าอะไร ทั้งยังคอยเป็นกำลังใจและกระตุ้นให้ตนติดตามหาลูกชายตลอดเวลา เพราะตนไม่เคยลืมลูกชายคนนี้เลย กระทั่งข่าวดีท่ามกลางข่าวร้ายก็เกิดขึ้น ขณะที่ตนไปงานศพพ่อที่ จ.พิษณุโลก เมื่อ 2 ปีก่อน ได้ทิ้งที่อยู่ติดต่อและ เบอร์โทรศัพท์เอาไว้กับญาติ กระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ รายการวันนี้ที่รอคอย ได้โทรศัพท์ติดต่อมาว่า มีลูกชายชาวเยอรมันชื่อ “สยาม โมดี้ ” กำลังตามหาตัวอยู่โดยติดต่อผ่านรายการ “เวอร์มิส” ซึ่งเป็นรายการทีวีของเยอรมัน ทำเอาตนถึงกับอึ้งจนพูดอะไรไม่ออก ทั้งดีใจและมีความสุขมาก เพราะไม่คิดไม่ฝันว่าลูกชายจะยังคิดถึงและไม่ลืมตน แม้เวลาจะผ่านไปกว่า 30 ปี กระทั่ง 2 สัปดาห์ ให้หลัง รายการ “เวอร์มิส” ได้พาบุตรชายเดินทางข้าม โลกมาหา ส่วนตนทางรายการวันนี้ที่รอคอย ได้ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในการมาพบหน้าลูกชาย โดยนัดหมายให้ตนและลูกไปเจอกันที่สวนลุมพินี เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นสถานที่ที่สะดวกที่สุดของทั้งสองฝ่าย

พ่อผู้โชคดีที่ได้พบหน้าลูกกล่าวต่อว่า วินาทีที่ ได้เจอหน้าลูกชายชาวเยอรมัน มีความรู้สึกว่าโลกทั้งโลก แทบหยุดหมุน ภาพที่อยู่ตรงหน้า คือชายหนุ่มร่างสูงใหญ่ ไว้ผมยาวและหน้าตาเหมือนตนสมัยหนุ่มๆ ไม่มีผิดเพี้ยน ได้เดินตรงเข้ามาหา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านี่คือสายเลือดแท้ๆ ที่จากกันไป ตนและลูกชายได้โผเข้ากอดซึ่งกันและกัน คำพูดแรกที่ตนพูดกับลูกพร้อมกับน้ำตาที่ไหลรินออกมาด้วยความตื้ นตันและดีใจคือ เวลคัมโฮม ทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่มีปัญหา เราคือพ่อลูกกัน พ่อขอโทษที่พ่อไม่ได้อยู่ดูแลลูกเลย แต่ตลอดเวลาพ่อรักและคิดถึงลูกไม่เคยลืม ขณะที่ลูกชายก็ได้สวมกอดตนแน่นและร้องไห้สะอึกสะอื้น เหมือนเด็กเล็กๆ ด้วยความดีใจที่ได้พบหน้าผู้ให้กำเนิด ก่อนยกมือกราบที่หน้าอกตนและกล่าวเป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับพ่อ” พร้อมกับเช็ดน้ำตาของตนที่ไหลอาบแก้ม ทำให้ตนรู้ทันทีว่า สิ่งที่ขาดหายไปกว่า 30 ปี ได้กลับมาเติมเต็มชีวิตแล้ว ที่สำคัญการมาครั้งนี้ ลูกชายได้นำ ลูกสะใภ้ชาวเยอรมัน ซึ่งพิการตาบอดทั้งสองข้างและหลาน ชายวัยเดือนเศษมาด้วย หลังจากนั้นตนได้พาลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานชาย กลับไปบ้านที่พัทยา ใช้ชีวิตกินเที่ยวเล่น ขี่สกูตเตอร์ อยู่ด้วยกันกับครอบครัวใหม่ของตนตลอด 1 สัปดาห์เต็ม ทำให้ตนมีความสุขมาก ส่วนลูกของภรรยาใหม่ทั้งสามคน ก็ดีใจและยอมรับพี่ชายคนโตลูกครึ่งชาว เยอรมันด้วยความเต็มใจ 

นายแดนกล่าวอีกว่า การได้พบหน้าลูกชายคนแรกนี้ เป็นสิ่งที่ดีใจที่สุดในชีวิต ไม่มีสิ่งใดจะยิ่งใหญ่กว่านี้อีกแล้ว ตลอดเวลาคิดอยู่เสมอว่า จะมีโอกาสได้เจอหน้า ลูกชายหรือไม่ เพราะตนไม่คิดกลับไปเยอรมันอีกแล้ว สิ่งนี้คือปาฏิหาริย์ของชีวิตและที่ดีใจมากๆ คือ ตนเป็นปู่ของหลานชายจากเยอรมันอีกคนแล้ว ส่วนลูกชายเมื่อได้มาใช้ชีวิตด้วยกัน เขาชอบเมืองไทยมาก อยากมาอยู่ เมืองไทยและได้วางแผนไว้ว่า ปีหน้าจะกลับมาปลูกบ้านอยู่ใกล้ๆ บ้านของตนที่พัทยา ส่วนอดีตภรรยาชาวเยอรมันของตน เมื่อรู้ว่าลูกชายได้พบหน้าพ่อบังเกิดเกล้าแล้ว ได้โทรศัพท์มาคุยไต่ถามสารทุกข์สุกดิบ แสดงความยินดี กับตน สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณรายการวันนี้ที่รอคอยที่ได้ช่วยเหลือและ ทำให้ความรัก ความผูกพันของพ่อลูก ที่อยู่คนละฟากโลกได้มาพบเจอกัน 

ขณะที่นายสยาม ซึ่งขณะนี้มีอายุ 32 ปี กล่าวกับ ผู้สื่อข่าวว่า พยายามติดตามหาพ่อมาตั้งแต่อายุได้ 16-17 ปี เพราะชื่อ “สยาม” ที่แม่ตั้งให้ แม่บอกว่าเป็นอนุสรณ์ของความรัก ความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับพ่อ แม่บอกตนเสมอตั้งแต่เด็กว่าพ่อเป็นคนไทยและเป็นคนดีมาก จึงคิดว่าสักวันต้องพบหน้าพ่อให้ได้ จากนั้นก็ได้ติดตามหามาตลอด กระทั่งพบรายการทีวีเวอร์มิส จึงเล่าให้ฟัง ทาง รายการจึงช่วยเหลือประสานมายังรายการทีวีเมืองไทยให้ตามหาพ่อ ยิ่งตนได้แต่งงานโดยภรรยาตาบอดทั้งสองข้าง แต่เพราะความรักความเข้าใจและความดีที่มีต่อกัน ทำให้ทุกอย่างไม่เป็นอุปสรรค เมื่อตนได้มาเมืองไทย พบกับครอบครัวของพ่อ ทุกคนดีใจมาก เมืองไทยน่าอยู่ ปัจจุบันตนทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์อิสระ ก็สะดวกถ้าหากจะใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย ภรรยาก็เห็นว่าที่นี่สะดวก สบายกว่าที่เยอรมัน แต่คงต้องรอการตัดสินใจอีกที หลังจากตนมาพบกับพ่อแล้ว พ่อยังได้ยกที่ดินใกล้ๆ กับบ้านของพ่อให้ตนไว้ปลูกบ้านด้วย 

สำหรับการพบหน้ากันเป็นครั้งแรกในชีวิตของสองพ่อลูกต่างเชื้อชา ติ หลังจากกันไปกว่า 30 ปี จะถูก เผยแพร่ในรายการ “วันนี้ที่รอคอย” วันเสาร์ที่ 4 ต.ค.นี้ เวลา 23.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี.

 

แบบว่าเป็นสะใภ้เยอรมัน  เห็นข่าวนี้ แล้วตื้นตัน แทนไม่ได้ค่ะ  อ่านแล้วน้ำตาไหล

เพื่อนๆ ที่อยู่เมืองไทย ฝากดูรายการนี้ด้วยนะคะ  พอดีช่วงวันออกอากาศ คงไม่ได้ดูทีวี ออนไลน์  เพราะไปเที่ยวช่วงวันหยุดติดต่อกัน 3 วันที่เยอรมันพอดีค่ะ  เสียดายจังค่ะ

Back to Top
okka View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 1212
Post Options Post Options   Quote okka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 06:19
โห อ่านแล้วร้องไห้แต่เช้าเลยอ่ะ ซึ้งจัง เดี๋ยวต้องคอยดูค่ะ
sonnee สะใภ้เมกาค่ะ
www.duffinsorientalbeauty.wordpress.com
Back to Top
add2002 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 17 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 799
Post Options Post Options   Quote add2002 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 08:21
อ่านแล้วร้องไห้เหมือนกันค่ะ   เคยดูรายการนี้แล้วร้องไห้ทุกครั้งเลยค่ะ  ดีใจด้วยจริง ๆ ที่พ่อลูกได้พบกันอีกครั้งหนึ่ง
Back to Top
davidhoney View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 1215
Post Options Post Options   Quote davidhoney Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 08:39

ปกติก็ดูรายการนี้อยู่แล้ว แต่เสาร์นี้ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน อ่านแล้วซึ้งจัง

Honey http://my.inlovephoto.com/07/davidhoney/
Back to Top
stupid_1980 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jan 2008
Location: Thailand
Posts: 1761
Post Options Post Options   Quote stupid_1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 08:48
อ่านแล้วร้องไห้เหมือนกันเลยคะ เชื่อเลยว่าปาฏิหาริย์มีจริง เป็นความรักที่ซาบซึ้งมากเลยคะ
Back to Top
zumo_o View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Nov 2006
Location: Thailand
Posts: 1699
Post Options Post Options   Quote zumo_o Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 10:54
อ่านไปร้องไห้ไปด้วยเหมือนกันคะ ตื้นตัน ดีใจแทนทั้งสองคนเลยอะ คนดีมีน้ำใจในโลกนี้ก็มีเยอะเหมือนกันที่ช่วยให้สองพ่อลูกได้มา เจอกัน

Edited by zumo_o
Back to Top
Bugsbunny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 1876
Post Options Post Options   Quote Bugsbunny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 12:11

เพลินอ่านแล้วกซึ้งน้ำตาไหลเหมือนกัน ดีจังเลยที่เพลินมาเจอวันนี้แล้วยังไม่ออกอากาศ พรุ่งนี้เพลินจะต้องดูให้ได้เลย

ซึ้งและปลายปลื้มดีใจแทนจริงๆนะคะ

I've got that chance. I'm going to do my best.

Back to Top
primeli View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Dec 2007
Location: Switzerland
Posts: 432
Post Options Post Options   Quote primeli Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 13:29

ปริมอยู่สวิสคะ และก็ได้ดูรายการนี้ทุกสัปดาห์ ดูทีไรร้องไห้ทุกที เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีพี่น้องพลัดพรากกัน พี่ชายไปทำงานที่แอฟริกา แล้วหายกันไปหลายสิบปี รายการนี้ก็ตามให้ พอมาเจอกันอีกทีโผกอดกัน น้ำตาไหลพรากๆๆๆ เลยคะ จะรอดูอันเนี้ยอ่ะคะมะรู้ว่ามาเมื่อไร หรือว่ามีไปแล้วมะรู้

ปริมสะไภ้สวิส

Back to Top
nuchanard1025 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Jul 2008
Location: United Kingdom
Posts: 930
Post Options Post Options   Quote nuchanard1025 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 18:31

ทำเอาน้ำตาไหลได้อีก  ซึ้งจังเลยค่ะ

ต่าย Scot

Back to Top
Sirmada View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 19 May 2008
Location: England
Posts: 73
Post Options Post Options   Quote Sirmada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Oct 2008 at 19:31
อ่านแล้วซึ้ง ทำเอาน้ำตาไหลเหมือนกันค่ะ เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากทุกคนจิตใจดีและทุกคนน่ารักหมดเ ลยค่ะ โดยเฉพาะลูกชายต้องยอมรับจริงๆ เป็นคนที่จิตใจดีงามมากที่ไม่รังเกียจภรรยาซึ่งตาบอด น่าประทับใจจังเลยค่ะ
Back to Top
schengen View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Dec 2007
Location: Denmark
Posts: 994
Post Options Post Options   Quote schengen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2008 at 13:35
สวัดดีค่ะเจ้าของกระทู้ เราก็อ่านเหมือนกันแบบว่าซึ้งมากๆๆค่ะ แต่ถ้าคุณไม่สามารถดูรายการในวันที่ออกอากาศคุณสามารถดูรายการน ี้ย้อนหลังได้นะค่ะ ทางTV on Net ย้อนหลังค่ะ 
Back to Top
ladyinlove View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 May 2008
Location: Aruba
Posts: 814
Post Options Post Options   Quote ladyinlove Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2008 at 16:11
น้ำตาไหลเลยค่ะ อ่านแล้วซึ้งมากๆ
โลกนี้ความรักเป็นสิ่งที่ยากยิ่งนักที่จะขวางกัน แม้อุปสรรคมากแค่ไหน
เราก็ยังฟันฝ่าได้ นี่คือความรัก
Back to Top
New_Ni View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 May 2008
Location: United Kingdom
Posts: 2138
Post Options Post Options   Quote New_Ni Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2008 at 17:38

อ่านแล้วน้ำตาไหลเหมือนกันค่ะ...ซึ้งๆๆ..คืนนี้ห้ามพลาด

ณิ สะใภ้อังกฤษ,Hinckley,Lescester
3 Dec 1972
Back to Top
ladyinlove View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 May 2008
Location: Aruba
Posts: 814
Post Options Post Options   Quote ladyinlove Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2008 at 20:28
ช่ายพี่ณิ 5ทุ่มครึ่ง
Back to Top
Punny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1116
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 00:00
 มาร้องให้ค่ะ เปิดไปดูตอนจบพอดี เศร้า
Back to Top
New_Ni View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 May 2008
Location: United Kingdom
Posts: 2138
Post Options Post Options   Quote New_Ni Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 00:07

ดูเพิ่งจบค่ะ...ให้แฟนดูด้วยเค้าบอก Good story....แต่เสาร์นี้ยังไม่เจอกันเลยค่ะ...คาดว่ามีต่อเสาร์หน้ าค่ะ....ราตรีสวัสดิ์น่ะค่ะทุกคน...ไปนอนแย้ว...

ณิ สะใภ้อังกฤษ,Hinckley,Lescester
3 Dec 1972
Back to Top
Bugsbunny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 1876
Post Options Post Options   Quote Bugsbunny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 00:34
อ้าวววว อุส่าห์รอดูมาทั้งวัน มันยังไม่จบให้ไปต่อสัปดาห์หน้า 

เพลิน
I've got that chance. I'm going to do my best.

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.160 seconds.