แต่งงาน วีซ่าเยี่ยมเยียนของมอลต้าค่ะ(ช่วยด้วย) - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้ อินเตอร์
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

วีซ่าเยี่ยมเยียนของมอลต้าค่ะ(ช่วยด้วย)



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Kouenny View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 12 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Kouenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าเยี่ยมเยียนของมอลต้าค่ะ(ช่วยด้วย)
    Posted: 12 Oct 2007 at 22:09

สวัสดีค่ะ เป็นน้องใหม่นะคะ ชื่อ เจ ค่ะ ตอนนี้เจมีปัญหามากๆเลย เกี่ยวกับvisit visa ค่ะแฟนเจเป็นคนมอลต้าค่ะ ถ้าจะทำวีซ่าต้องไปทำที่สถานทูตของออสเดรีย ยื่นเอกสารแบบเดียวกันเลย จะเล่าความเป็นมาให้ฟังนะคะ คือเจเจอแฟนทางอินเตอร์เนตค่ะ คบกันได้ไม่นาน เค้าก็ขอแต่งงาน และจะมาตอนเดือนธันวาคมนี้ แต่เจคิดว่า เจอยากไปลองอยู่ที่มอลต้าก่อน ประมาณ 3 เดือน คือใช้ชีวิตด้วยกันเลยจริงๆ มันก็เลยมีปัญหาที่ว่า เราจะบอกเค้าไปตรงๆดีมั้ยคะว่าเจอทางอินเตอร์เนต รึว่า จะบอกว่าเจอที่เมืองไทย เพราะว่าเค้าเคยมาเมืองไทย และเพิ่งกลับไปเมื่อสามเดือนที่แล้ว และก้อเตี๊ยมกันดีๆ โดยให้เค้าระบุไปในหนังสือเชิญ ......ตอนนี้กลุ้มใจเกี่ยวกับวีซ่ามากค่ะ อ้อ เพิ่มเติมนิดนึงนะคะ เจเคยไปเรียนที่อังกฤษมาแล้ว ประมาณ 7 เดือนค่ะ กลับมาได้ 2 ปีแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าเลยนะคะ

Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
VIP Member
VIP Member
Avatar
หัวหน้าห้อง LadyInter

Joined: 19 Mar 2005
Location: Belgium
Posts: 4135
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2007 at 22:52

สวัสดีค่ะคุณเจ ก็บอกไปว่าเจอกันที่เมืองไทยสิคะหรือไปเจอกันตอนเรียนที่อังกฤษ ก็ได้ค่ะ

ตราบใดยังไม่ลงมือทำหรือยังไม่เห็นผล อย่าเพิ่งกังวลไปเลยนะคะ โชคดีค่ะ




My little Kyara...Ordinary Miracle
Back to Top
Kouenny View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 12 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Kouenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2007 at 23:37

ตอนแรกเจก็คิดแบบนั้นค่ะ แต่เจดูกระทู้ที่ผ่านๆมา เค้าบอกว่า ให้บอกไปตามความจริงจะดีกว่า  ก็เลยกลัวแล้วก้อสับสน อีกอย่างนะคะ กลัวว่าถ้าโชว์ เสตทเม้นท์ตัวเองแล้วจะไม่ผ่านน่ะค่ะ เราใช้ของญาติ เราร่วมเป้นสปอนเซอร์ด้วยได้มั้ยคะ

Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
VIP Member
VIP Member
Avatar
หัวหน้าห้อง LadyInter

Joined: 19 Mar 2005
Location: Belgium
Posts: 4135
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2007 at 23:43

ตามความเห็นตุ้ยนะ บอกเจอกันทางเนต ส่วนใหญ่เปอร์เซนต์มันจะลดลงค่ะ

ถ้ารู้จักเกินสองปีแล้วจะบอกว่าเจอทางเนต แล้วเค้ามาเมืองไทยหรือเจอกันที่ไหนแล้วก็เสริมไปด้วยก้ได้ค่ะ จะได้ดูมีน้ำหนักเนอะ

ส่วนหลักฐานการเงิน ขอให้เป็นของคนที่เค้าเชิญดีกว่าค่ะ เพราะในกรณีฉุกเฉินถ้าใช้ของญาติ ญาติต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้เรานะคะ ถ้าคุยกันแล้วโอเค ก็คิดว่าได้ค่ะ




My little Kyara...Ordinary Miracle
Back to Top
Kouenny View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 12 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Kouenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Oct 2007 at 23:59

ขอบคุณนะคะ คุณ ตุ้ย ถ้ามีความคืบหน้ายังไงแล้วเจจะมารายงานอีกนะคะ ตอนนี้รอแต่ว่าเค้าเช๊คเรื่องเตรียมเอกสารกับทางโน้น แล้วก้อส่งมาค่ะ

Back to Top
orr_4778 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 Jun 2007
Location: Scotland
Posts: 1486
Post Options Post Options   Quote orr_4778 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2007 at 00:00
ไม่ทราบรายละเอียด แต่เข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ
Back to Top
Kouenny View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 12 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Kouenny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2007 at 21:36

มีปัญหาอีกแล้วค่า....คือตอนนี้เครียดอีกแล้วค่ะ เมื่อวานเจลองโทรไปที่เอเจนซี่บริษัท นึง เค้าถามว่าเจจะไปนานขนาดไหน เจก็เลยบอกว่า 3 เดือน เพราะว่าเจจะลาออกจากงานแล้ว ทางเอเจนซี่บอกว่า รับประกันเลย ไม่ได้ไปหรอกเพราะว่ามันนานเกินไป อีกอย่างเค้ากลัวว่าคุณจะไปเป็นโรบินฮู้ด ในประเทศเค้า อย่างมากก้อแค่ 20 วัน  แต่เจคุยกะแฟนแล้ว เค้าบอกว่ามันไม่พอหรอก กับการที่จะมาลองใช้ชีวิตที่นี่ ตัวเจเองก็คิดแบบนั้น เพื่อนๆคิดกันว่ายังไงบ้างคะ เจว่าจะลองยื่นเอกสารแล้วขอเวลาสามเดือนดู ใครพอมีไอเดีย รึว่ามีทางออก แนะนำกันหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า

Back to Top
สาวบ้านนา View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 226
Post Options Post Options   Quote สาวบ้านนา Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2007 at 23:17
เราก็เจอกับแฟนทางอินเตอรฺเน็ต แต่ตอนเขียนก็ให้พอแม่ แฟนเชิญ แล้วโกหกด้วยกว่า พ่อแม่แฟนเป็นคนให้ เมล์ เลยติดต่อกันมา เรื่อย ๆ ก็น่าจะบอกว่าเจอกันก่อน ที่ไหนก็ได้หรือเป็นเพื่อนของเพื่อนแล้ว แลกเมล์กัน แบบเรา ทำไมไม่ทำไปเป็นเรียนภาษาก็ได้ ถ้าค่าเรียนมันไม่แพงเท่าไหร่นะ เพราะมันจะผ่านง่ายแล้วได้อยู่นานด้วย
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.141 seconds.