แต่งงาน การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้ อินเตอร์
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
jenasia View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 18 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote jenasia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย
    Posted: 22 Jul 2007 at 22:33

ท่านใดเคยมีประสบการณ์ที่แฟนโอนเงินจากต่างประเทศมาให้เราที่เม ืองไทยบ้างคะ  เราควรโอนด้วยวิธีการไหนดี  พอดีให้swift code และ account number เรา  ซึ่งเป็นของธนาคารกรุงไทย  แฟนโอนเงินมาเกือบสามอาทิตย์แล้ว เรายังไม่ได้รับเงินเลยค่ะ เราควรทำอย่างไรดีคะ......

อ้อ! แต่ว่าถ้าโอนทางwestern union หรือ Money Gram  หลังโอนสิบนาทีก็ไปติดต่อขอรับได้เลย แต่ค่าบริการแพงมากๆ เลยให้โอนผ่านธนาคาร แต่ไม่คิดว่าจะช้ามากอย่างนี้

Back to Top
honey_881 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Apr 2006
Location: United Kingdom
Posts: 1533
Post Options Post Options   Quote honey_881 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jul 2007 at 22:58

ต้องให้แฟนคุณติดต่อทางธนาคารที่แฟนคุณดำเนินการโอนเงินอีกครั้ งแล้วน่ะค่ะ ว่าทำไมยังไม่ได้รับ เพราะว่าระยะเวลานานเกินไปแล้วน่ะ

ตอนที่อยู่ที่เมืองไทย แฟนโอนเงินให้ก็ใช้ swife code และชื่อ เบอร์บัญชี เหมือนกันค่ะ แต่เป็นของธนาคารกรุงเทพจำกัด เราก็จะได้รับภายใน 3-4 วันทำการน่ะ ไม่เกินอาทิตย์ก็ได้รับแล้วค่ะ

Back to Top
TM2613 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Jul 2007
Location: Thailand
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote TM2613 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 13:17

สวัสดีคะ

อยากสอบถามเพิ่มเติม พี่ honey_881 คะ ถ้าจะให้แฟนโอนเงินจากอังกฤษมายัง ธ.กรุงเทพ ที่เมืองไทย

การเบิกเงินที่ ธนาคารในบ้านเรา เบิกเป็นเงินบาทใช่ไหมคะ และจะใช้ อัตราแลกเปลี่ยน ณวันเราเบิก หรือวันที่แฟนโอนเข้าบัญชีที่อังกฤษคะ

ขอบคุณมากคะ

Back to Top
Aor09 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2007
Location: Thailand
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Aor09 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 13:29
เคยใช้ของบริการธนาคารไทยพานิชคะ แฟนเสียค่าโอน 20 ปอนด์ เราเสียอีก ประมาณ 500 บาท ใช้เวลา 3 วันเองจ้ะ จากอังกฤษ
Back to Top
kobu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 May 2007
Location: Thailand
Posts: 683
Post Options Post Options   Quote kobu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 14:28

เราก้อใช้ Swift code ของ ธ. กรุงเทพ เหมือนกัน ค่ะ อัตราแลกเปลี่ยน เป็น อัตราแลกเปลี่ยนที่ อังกฤษค่ะ ตอนนั้น 62.xxx บาท ต่อ ปอนด์ เอง น้อยมากเลยง่า ไม่ใช่อุตราแลกเปลี่ยนในเมืองไทย แน่นอนค่ะ  เสียค่า โอน 17 ปอนด์

ส่วนเวลาโอนมาแล้ว เงินจะ เข้าบัญชีเปงเงินไทย อ่ะค่ะ แล้วเราก้อเสีย ค่าธรรมเนียม อีก 500 บาท


Back to Top
iinani View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Jun 2007
Location: Italy
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote iinani Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 18:44
สวัสดีค่ะ  ใช้บริการโอนเงินของธนาคารไทยพานิชอยู่ค่ะ  ผ่าน swift code เช่นกัน  เสียค่าบริการ 10 ยูโรค่ะต่อครั้ง  ใช้เวลาประมาณ 3 วันทำการก็ถึงค่ะ 
Back to Top
joy3000 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Mar 2007
Location: Thailand
Posts: 284
Post Options Post Options   Quote joy3000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 19:37

สวัสดีค่ะ  ไทยพาณิชย์เหมือนกันคะ สะดวกดี แค่บอกชื่อ เลขที่บัญชี และ swiff code

Back to Top
mosaiya View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 May 2007
Location: Scotland
Posts: 302
Post Options Post Options   Quote mosaiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 21:29

สวัสดีค่ะ ของเราใช้ของธนาคารไทยพาณิชย์ค่ะ บอกแค่ ชื่อ เลขที่บัญชี Swiff code แค่วันเดียวถึงค่ะ โอนทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน วันที่ 26 ก็ได้รับค่ะ แฟนโอนจาก Royal Bank Of Scotland..ค่าบริการ 27£ ต่อครั้งค่ะ ถ้า จขกท ยังไม่ได้รับเงินให้รีบบอกแฟนติดต่อกับทางธนาคารนะค่ะ เอาไบเสร็จการโอนไปด้วย เพราะอาจมีการผิดพลาดได้ เพราะเราเคยโดนมาแล้ว สามอาทิตย์เงินก็ไม่เข้าบัญชี ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ใหมายเลยบัญชีเราผิดแค่ตัวเดียว แต่เอกสารที่แฟนเรากรอกถูกต้องทุกอย่าง อันนี้ธนานคารจะต้องรับผิดชอบค่ะ โชคดีนะค่ะ

Back to Top
honey_881 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Apr 2006
Location: United Kingdom
Posts: 1533
Post Options Post Options   Quote honey_881 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 23:02

 

ตอนที่แฟนโอนไปให้ที่เมืองไทย ตอนนั้น เขาจะคิดอัตราแลกเปลี่ยนเงินจากวันที่แฟนทำการโอนจากแบงค์น่ะค่ ะ พอดีแฟนเป็นลูกค้าของ Halifax Bank  ที่อังกฤษ จะเสียค่าโอนครั้งละ 17 ปอนด์ ต่อครั้งค่ะ โอนไปให้ที่ ธนาคารกรุงเทพ น่ะค่ะ ระยะเวลาก็อยู่ที่ 3 วันทำการ เพราะฉะนั้นเวลาโอนเงินแต่ละครั้ง ถ้าเรารู้ล่วงหน้าว่าต้องการใช้เงินจำนวนเท่าไหร่ จะทำอะไรบ้าง ก็ให้แฟนโอนไปทีครั้งละมากๆ จะคุ้มกว่าค่ะ 

 แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่า ณ วันที่แฟนโอนทางแบงค์ที่อังกฤษนี่จะตีเป็นเงินไทย ปอนด์ละ ประมาณ 63 - 64 บาทไทยนะค่ะ  แต่ในขณะที่เมืองไทย อัตราแลกเปลี่ยนจะอยู่ที่ ปอนด์ละ 67 - 68 บาทน่ะ เพราะฉะนั้นถ้าจะให้แฟนโอนเงินให้ ก็บอกเป็นจำนวนเงินไทยน่ะ แล้วให้แฟนไปถามแบงค์ว่าอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่เท่าไหร่ แล้วให้เขาโอนเป็นเงินปอนด์มาตามจำนวนนั้นน่ะค่ะ

เพราะถ้าเราบอกเป็นเงินปอนด์โดยที่เราดูจากอัตราแลกเปลี่ยนที่เ มืองไทย เราจะได้เงินไม่ครบตามจำนวนนะค่ะ เราจะขาดทุนน่ะ (เออ...ขาดทุนรึเปล่าเนี่ย..ได้แต่รอรับตังค์อย่างเดียวน่ะ..)  

ตอนนี้ฮันนี่เอง แฟนก็ให้จอยบัญชีกับเขาเรียบร้อยแล้วค่ะ เราสามารถเบิกจ่ายในบัญชีเขาได้หมดน่ะ ได้บัตรเดบิตวีซ่าเป็นชื่อเราด้วย คือแฟนกลัวว่าถ้าวันหนึ่งเขาเกิดเป็นอะไรไปกระทันหัน กว่าเราจะได้เงินจากบัญชีแฟนจะใช้เวลารอนานน่ะค่ะ ประมาณ 4-5 เดือน เพราะต้องทำเรื่องและรออะไรอีกเยอะแยะน่ะ   ถึงจะเป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายก็จริงน่ะ  เลยใช้วิธีนี้น่ะค่ะ ยังบอกเราอีกว่าถ้าเขาเป็นอะไรไป ก็ไปที่แบงค์แล้วบอกให้แบงค์โอนเงินทั้งหมดเข้าบัญชีเราที่เมือ งไทยไปเลยน่ะ  อันนี้ความคิดของแฟนค่ะ ฮันนี่ไม่เคยคิดถึงเรื่องพวกนี้มาก่อนเลยน่ะEdited by honey_881
Back to Top
Aon_82 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: United Kingdom
Posts: 748
Post Options Post Options   Quote Aon_82 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jul 2007 at 23:19

อ้นค่ะ อ้นไม่เคยให้แฟนโอนเงินผ่านธนาคารน่ะค่ะ  (จากอังกฤษ) ตามความคิดเห็นส่วนตัวอ้นว่ายุ่งยากและทางฝ่ายเราต้องเสียค่าธร รมเนียมในการรับ อ้นจะใช้บริการของ western union เสมอเลยค่ะ และเราไม่จำเป็นต้องมีบัญชีกับเค้าน่ะค่ะ ส่วน western union ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในธนาคารออมสิน หรือตามห้างต่างๆค่ะ ข้อดีคือ เราสามารถไปรับเงินหลังการโอนภายในไม่กี่นาที และ western union ที่ตั้งอยู่ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆจะปิดดึกค่ะ

การรับเงินก็ต้องเอาโค้ด 10 หลัก (ถามแฟนน่ะค่ะ เพราะเค้าจะได้โค้ด 10 หลักหลังจากที่โอนเสร็จ) กรอกลงในเอกสารที่ทาง wester union ให้ ให้เรายื่นบัตรประชาชนด้วยค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ถามเพื่อเป็นการเช็คว่า แฟนโอนเงินมาให้เราประมาณเท่าไหร่ ส่วนค่าธรรมเนียมในตอนรับไม่ต้องเสียซักบาทค่ะ เค้าจะหักจากแฟนคุณที่ต่างประเทศเรียบร้อยแล้วค่ะ อ้นคิดว่าไม่ต้องยุ่งยากปวดหัว (ในบางกรณี) กับการโอนเงินผ่านธนาคารเพราะบางทีอาจจะมีปัญหา ได้รับเงินช้า หรืออัตราค่าแลกเปลี่ยนลดลง อ้นลืมบอกค่ะว่าทาง western union เค้าจะคิดตามอัตราแลกเปลี่ยนในขณะนั้นๆค่ะ อย่างเช่น ค่าเงินปอนด์ 68 บาท เค้าก็จะคิดให้เต็มค่ะ ไม่มีหักหรือเปลี่ยนแปลงอัตราค่าเงินลดลง

ยังไงลองพิจารณาดูเองดีกว่าตามความสะดวกของคุณด้วยค่ะ

Back to Top
honey_881 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Apr 2006
Location: United Kingdom
Posts: 1533
Post Options Post Options   Quote honey_881 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jul 2007 at 00:40
 โอย คุณอ้นให้แฟนโอนเงินให้ครั้งล่ะเท่าไหร่คะ  โหทาง Western Union เคยแล้วค่ะแพงมากเลย แฟนเลยให้เปลี่ยนโอนทาง แบงค์ แล้วเอา Swiff code จากทางแบงค์ให้เขาน่ะค่ะ เพราะโดยปกติก็มีบัญชีของ ธนาคารกรุงเทพ กับ ธนาคารกรุงไทย อยู่แล้วน่ะค่ะ แต่ที่ใช้บริการให้โอนเข้าเป็นของธนาคารกรุงเทพค่ะ  แบบโอนทีเลขจำนวน 7 หลัก (ออกตัวก่อนที่แฟนโอนไปให้ก่อนที่จะทำวีซ่ามาแต่งงานที่นี่เลขจ ำนวน 7 หลัก เพราะเอาไปซื้อบ้านไว้ที่เมืองไทยค่ะ ไม่มีปัญญาซื้อบ้านที่อังกฤษน่ะ แพงค่ะ ที่อยู่นี่ก็เช่าแฟลตอยู่กันน่ะค่ะ ) ขืนโอนทาง Western Union เขาคิดค่าบริการเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดโอนน่ะ เสียดายค่าธรรมเนียมค่ะ ไม่หวายอ่ะ  เสียดายตังค์ หายไปหลายตังค์เลยอ่ะ  แต่กรณีโอนผ่านแบงค์แฟนเสียค่าธรรมเนียมครั้งละ 17 ปอนด์ เท่านั้นน่ะค่ะ จะโอนเป็นจำนวนเงินเลขกี่หลักก็ 17 ปอนด์น่ะ

Edited by honey_881
Back to Top
jenasia View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 18 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 20
Post Options Post Options   Quote jenasia Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jul 2007 at 19:24

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ...คุณอ้นคะ western union ค่าบริการแพงมากๆ อย่างที่คุณฮันนี่บอกค่ะ ถ้าโอนเลข 7 หลัก ก็ค่าบริการเกือบแสน  ..แต่โอนผ่านธนาคารจะโอนได้ไม่เกินครั้งละสองล้านบาทค่ะ...อันน ี้ตามกฎหมายฟอกเงิน....

แฟนเจนโอนเงินมาจากเดนมาร์กครบสามอาทิตย์แล้ว ..ตอนนี้ยังไม่เข้าบัญชีเลย...วันนี้แฟนเช็คกับธนาคารที่โอน ...มีความผิดพลาดบางอย่างจริงๆด้วย...ก็เลยต้องรอไปอีกEdited by jenasia
Back to Top
Aon_82 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: United Kingdom
Posts: 748
Post Options Post Options   Quote Aon_82 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jul 2007 at 23:34

อ้นไม่เคยให้แฟนโอนเงินให้เยอะขนาดนั้นหรอกค่ะ  

Back to Top
Sucha View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 19 May 2007
Location: France
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Sucha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2007 at 14:16

สวัสดีค่ะสะใภ้อินเตอร์ทุกคน เพิ่งเข้ามาอ่าน เลยขอให้ความเห็นด้วยคนค่ะ ลองใช้บริการของ moneybooker ดูซิค่ะ www.moneybooker.com ใช้อยู่นานแล้วค่ะ ถูกกว่าทุก options ข้างบนแน่นอน เคยขายของบน internet นะค่ะเลยจะรู้จักบริษัทที่รับโอนเงินดี และถูก ต้องโอนเงินให้ลูกสาวที่อยู่เมืองไทยทุกเดือนจากฝรั่งเศส ตอนส่งเขาจะหักแค่ 0.50 euro หลังจากที่โอนแล้วเราจะเห็นเงินเข้ามาทันทีทางบัญชีของเราใน website ของ moneybooker เราก็ทำการถอนเข้าบัญชีธนาคารในไทยของเรา เขาจะหักไปอีก 1.80 euro หลังจากนั้น 2-3 วันเราก็สามารถกด ATM เงินออกมาใช้ได้เลยค่ะโดยแบงค์ไทยจะหักอีกตั้งแต่ 250 บาท แต่ไม่เกิน 500 บาทค่ะ แล้วแต่ยอดเงินมากหรือน้อย ถ้าแฟนคุณใช้ internet คล่องเขาสามารถทำทุกขั้นตอนให้ได้หมด เราก็แค่ไปกดเงินออกมาใช้ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย และประหยัดเงินค่าโอนได้มากเลยค่ะ คนไทยที่ขายของบน internet ทั่วโลก เขาก็จะใช้บริการของบริษัทเหล่านี้แหละค่ะ เพราะประหยัด ลองเข้าไปศึกษาใน website เขาดูนะค่ะ

Back to Top
sweetest2007 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Sep 2007
Location: Sweden
Posts: 1936
Post Options Post Options   Quote sweetest2007 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Nov 2007 at 21:48

เมื่อก่อน..แฟนคนเก่า..จะโอนมาให้ทาง Westurn Union.....ปานไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาเสียค่าบริการเท่าไร  แต่แฟนคนปัจจุบัน...อยู่สวีเดน...ปานเอาเลขที่บัญชี..ไทยพาณิย์ พร้อม Sweif Code เอา detail ตรงนี้ให้ไป...เขาโอนทาง net นะคะ โอนได้ทันที...และเงินที่เข้าบัญชีปาน..ก็ไม่ถูกหักด้วย..แต่เข าจะหักจากบัญชีของแฟน..ครั้งละประมาณ 800 บาทนี่นะละ....รอ  3 วันทำการเงินเข้า กด ATM ใช้ได้เลย....

Back to Top
kamkaw View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 19 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote kamkaw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Mar 2008 at 17:37

แฟนดิฉันส่งเงินผ่าน moneybooker.com มาให้เป็นครั้งแรก แต่ดิฉันไม่สามารถย้ายเงินเข้าบัญชีของตัวเองได้ ใครรู้รายละเอียดช่วยแนะนำดิฉันหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

Back to Top
Malinee_Deepoon View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 05 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Malinee_Deepoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 10:13
Originally posted by jenasia

ท่านใดเคยมีประสบการณ์ที่แฟนโอนเงินจากต่างประเทศมาให้เราที่เม ืองไทยบ้างคะ  เราควรโอนด้วยวิธีการไหนดี  พอดีให้swift code และ account number เรา  ซึ่งเป็นของธนาคารกรุงไทย  แฟนโอนเงินมาเกือบสามอาทิตย์แล้ว เรายังไม่ได้รับเงินเลยค่ะ เราควรทำอย่างไรดีคะ......

อ้อ! แต่ว่าถ้าโอนทางwestern union หรือ Money Gram  หลังโอนสิบนาทีก็ไปติดต่อขอรับได้เลย แต่ค่าบริการแพงมากๆ เลยให้โอนผ่านธนาคาร แต่ไม่คิดว่าจะช้ามากอย่างนี้

Back to Top
Malinee_Deepoon View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 05 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Malinee_Deepoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 10:18
กดพเ
Back to Top
Malinee_Deepoon View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 05 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Malinee_Deepoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Oct 2008 at 10:22

สวีสดีคะ ปุ๊เป็นสมาชิกใหม่มีปัญหาข้อซักถามเกี่ยวกับ การโอนเงิน โดยแฟนได้โอนเงินมาให้ทาง moneybooker ถ้าหากจะรับเงินต้องทำอย่างไรบ้าง

Back to Top
ANANYAKIM View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 06 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote ANANYAKIM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2009 at 11:02

คบหากับหนุ่มอังกฤษ  9 เดือนแล้วเขามาที่เมืองไทย ช่วงวานเลนไทม์ที่ผ่านมา  เขาบอกว่าจะส่งเงินมาช่วยใช้หนี้  หลังจากกลับไปแล้วเขาก็พูดถึงเรื่องจะช่วยเหลือเงินทองอีกแต่ยั งไม่บอกว่าจะส่งมาเมื่อไหร่  จะขอเขาดีมั๊ยนะ  ช่วยแนะนำหน่อยคะ

Back to Top
thanya_kk View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: BKK
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote thanya_kk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Oct 2011 at 13:16
ไครรู้ข้อมูลบ้างช่วยตอบด่วนค่ะ เรื่องการโอนเงินจากต่างปท มาไทย
คือแฟนที่คุยกันบอกจะส่งเงินมาให้เราก็ส่งรหัสธนาคารชื่อเลขที่บช ของธ.ไทยพาณิชย์ไปให้ เค้าบอกดำเนินการวันจันทร์แต่พอวันอังคาร ก็มีโทรศัพท์มาพูดอะไรเราก็ไม่เข้าใจ พอเข้าใจได้ว่าให้เราเข้าไปที่อีเมล์ พอเราเข้าไป ก็เจอเลยค่ะ ในอีเมล์บอกจากธนาคารที่มาเลเซีย ตามที่คุณ.....ได้ส่งเงินมา ให้เราต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการโอนเงินมายังบ/ชของเรา เรียกเก็บเรามาตั้ง850u$ มันแปลกๆนะแฟนส่งเงินจากออสเตเลีย แต่เงินกลับถูกกักอยู่มาเลเซีย..แบบนี้ เป็นแก๊งหลอกลวงใช่ไหมคะ ไครพอรู้เรื่องนี้ ช่วยตอบมาหน่อยเถอะค่ะ  ทำไม่ผู้ชายต่างชาติเดี๋ยวนี้หลอกลวงเยอะมากๆคะ
ถ้าจะกรุณาส่งข้อมูลมาให้ทางอีเมล์ได้ไหมคะ เพราะไม่แน่ใจว่าจะเข้ามาอ่านที่หน้านี้อีกได้ไหมค่ะ มือไหม่ค่ะยังไม่ค่อยเป็น  ขอบคุณค่ะCry
อีเมล์ < thanyarat29@yahoo.com
thanya
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.093 seconds.