แต่งงาน การเตรียมตัวก่อน จอง Package ถ่ายภาพ - WeddingSquare - Page 3
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > สตูดิโอถ่ายภาพ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

การเตรียมตัวก่อน จอง Package ถ่ายภาพ

Page  <123


Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
yingjip View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 06 Mar 2011
Location: BKK
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote yingjip Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การเตรียมตัวก่อน จอง Package ถ่ายภาพ
    Posted: 12 Aug 2011 at 19:31

หลังจากวันถ่ายภาพความรู้สึกมันแย่คะ ไม่อยากไปเลือกภาพ แต่ก็ต้องไปคะ ทำไงได้เราจ่ายไปตั้งเยอะแล้ว กลัวจะเสียความรู้สึกไปมากกว่านี้แล้วก็เป็นจริงคะ คราวนี้อาการโคม่าเลย รับไม่ได้อย่างแรง ตอนเห็นรูปก็ยอมรับคะว่าชอบมาก แต่เราตกลงกับแฟนไว้แล้วว่าจะไม่ซื้อเพิ่ม เราตั้งใจจะไปถ่ายกันมั๊ย ยอมเอาเงินที่จะซื้อเพิ่มไปถ่ายใหม่ที่ให้ไฟล์หมดดีกว่า แต่เขาก็ยื้อตลอด เสนอราคาพิฌศษต่างๆให้ราคาแรกเกือบแสน เขาบอกว่าถูกแล้วคุ้มมาก กับรูปสวยๆ แล้วก็หยิบใบงานของคนอื่นมาให้เราดู บอกว่าดูซิรูปคนอื่นธรรมดาจะตายไปยังซื้อเป็นแสนเลย ของเราไม่ถึงแสนแลกกับรูปสวยๆ คุ้มจะตาย เราก็บอกเขาตรงๆว่าเราชอบแต่เราไม่ไหวจริงๆ เราพยายามจะตัดรูปออกเซลล์ก็ไม่ยอม อ้างโน่นนี้ สวยอย่างนั้นอย่างนี้ ที่สำคัญคือเขาจะถือปากกาไว้ตลอดไม่ยอมให้เราขีดเอง เวลาจะเดินไปไหนก็ถือปากาไปด้วย ถ้าเราขีดเองไม่เกินชั่วโมงก็เสร็จแล้ว เซลล์ก็พยายามพูดตลอดเวลาว่าช่วยเขากับทีมงานหน่อย ทุกคนตั้งใจทำเต็มที่ เราก็บอกเขาว่าเราก็ชอบและก็เสียดายแต่เราไม่ไหวจริงๆเราต้องใช ้เงินอีกหลายอย่าง เขาบอกว่าให้ไปหักค่าใช้จ่ายส่วนอื่น เป็นไงคะ เข้าใจลูกค้าจริงๆร้านเนี๊ยะ ยื้อกันอยู่หลายชั่วโมงคะ ด้วยความที่เราก็พยายามตัดรูปออกและอยากเลยเท่าที่มีเท่านั้น แต่เขากับผู้ช่วยผู้จัดการก็นั่งกดดันตลอด อึดอัดมากคะ เซลล์ก็พูดทำนองนั้นตลอด เราก็บอกว่าจะเลือกเท่านั้นจริงๆ เขาบอกว่าถ้าเราเลือกแค่นั้นเขากับทีมงานจะไม่ได้อะไรเลย อุตสาห์บริการเต็มที่ เราเริ่มไม่ไหวแล้วคะ ตอนหลังดหลืออีกสิบกว่ารูปเราพยายามจะตัดอีกแต่เขาบอกว่าให้เลื อกรูปใหญ่ก่อน เขาก็เร่งๆ เราอึดอัดมาก แล้วในที่สุดฟิวส์เราก็ขาดคะ เพราะเซลล์พูดว่าดูโต๊ะอื่นซิคะมาทีหลังยังเสร็จก่อน นี้มาตั้งนานยังไม่เสร็จเลย จุกมากคะ โกรธจนพูดไม่ออกเลย สีหน้าเซลล์ก็แย่เต็มที่ เราทนมองหน้าไม่ไหวคะ ใจอยากจะลุกกลับบ้านเลย แต่ทำไงได้ยังเหลืองานที่เขาต้องทำให้อีกหลายอย่าง จะเรียกร้องกับใครได้ ที่เราต้องนั่งอีดอัดหลายชั่วโมงเพราะใครที่นั่งกดดัน ไม่ยอมให้ตัดภาพ เขานำการบริการที่ดีของเขามาเป็นเครื่องมือกดดันเรา ทำให้เรารู้สึกผิดเป็นอย่างมากที่ไม่ซื้อภาพเขา ในที่สุดเราก็ต้องเป็นฝ่ายยอมจ่ายๆไปจะได้จบ เพราะท่าทางเขาก็ชัดเจนว่ารำคาญและไม่พอใจเต็มที่

เราก็เจอแบบนี้ แต่ต่างกันตรงที่เราไม่ชอบรูปเค้าด้วยอ่ะค่ะ แล้ววันนั้นก็เลยพาเพื่อนไปด้วย ขอบอกว่าตอนถ่ายก็รู้ว่ารูปต้องไม่ค่อยโอแล้ว รูปที่เอามาให้เลือกยังแย่กว่าที่คิดอีกอ่ะ เซลล์เค้าก็ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติแหละค่ะ (คือพูดและทำแบบข้างบนเป๊ะ) แต่เรานั่ากระหนำ่ว่ารูปและฝีมือถ่ายภาพกันเต็มที่ จนสงสารอ่ะ ให้เลือก 10 รูปตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะเอารูปไหน พอเค้ามามุข เด๋ว รูปก็ถูกเอาไปทำลายนะ เสียดาย ในกรณีปกติเราถือนะ แต่เคสนี้ เราพูดว่า นั่นแหละที่ต้องการ รีบเอาไปทำลายเลยค่ะพี่ :P
เครียดจนขำ พี่เค้าเก็บอารมย์เก่งมาก ก็เลยซื้อเพิ่ม 2 รูป เกือบ 4 พัน ค่าโง่(ที่มาใช้บริการ)และใจอ่อน
พอถึงเรื่องชุดวันงาน ก็เอาชุดเก่าๆมาให้อีก ไอ้ที่เห็นแขวนไว้ใหม่ๆ ไม่ได้ไปดูหรอก เค้าอ้างลูกค้าเยอะ ไม่สะดวกจะหยิบให้เอง แล้วก็หายไปนานๆกลับมาพร้อมชุดเน่าๆ จนเรามะไหวไปเองอ่ะ..พอเราบ่นก็บอกว่าถ้าอยากได้ใหม่ก็ต้องตัดเช่า เอ๊า ก็ก่อนจ่ายเงินคุณบอกชุดตัดใหม่ตลอดเลือกได้
ใช้สตูดิโอก็แย่เงี๊ยะค่ะ กะว่าวันไปฟิตติ้งจะคุยให้รู้เรื่องก่อน แม้ว่าจะเชื่อใจไม่ได้ก็เหอะนะ แต่จะเอาเงินมัดจำชุดอีก2หมื่น เอาไปหาชุดใหม่ได้เลย ดีก่า
Back to Top
yingjip View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 06 Mar 2011
Location: BKK
Posts: 14
Post Options Post Options   Quote yingjip Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Aug 2011 at 19:37
คุณ sarayai โชคดีมากมาย เราไม่เจอกระทู้นี้ค่ะ แถมคุณว่าที่ไม่รู้เกิดใจดีอะไร จองเลย ทั้งที่จริงเราอยากมาลองคุยก่อนแล้วเข้าไปดูที่ร้านอีกที
ตอนแรกๆเครียดมาก ยิ่งพอมีข้อเปรียบเทียบเพราะไปถ่ายรูปร้านที่รักมาด้วยยิ่งรู้สึกหนัก ชุดก็..อย่างที่บอกล่ะค่ะ ถ้าใส่ไปแล้วอายเค้าป่าวๆก็เอาสองหมื่นไปหาชุดใหม่ๆสวยๆเยอะแยะ
Back to Top
pyopyo View Drop Down
New Member
New Member
Avatar
B s 10

Joined: 01 Aug 2011
Location: ถ่ายรูป pre wed
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote pyopyo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Sep 2011 at 22:08
มาเก็บข้อมูลค่ะ
Back to Top
north39 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 30 Sep 2011
Location: Thailand
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote north39 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 13:21
มาเล่าเหมือนกันครับ  จอง pk ที่เมืองทองเมื่อเดิน กค ที่ผ่านมา  แบบว่าเดินเข้าไปดู แล้วก็โดนกล่อมจนได้ ก็คิดว่าจะได้เตรียมเสร็จไปซะอีก 1 อย่างเนื่องจากไม่ได้เริ่มเตรียมอะไรเลย  แฟนผมเค้าก็โอ  เซลล์คุยดีมากครับ แต่คะยั้นคะยอให้จ่ายเงินให้หมดทีเดียว  ถึงวันถ่ายที่ studio ชุดเก่าไปนิดนึงครับ  แต่ก็โอ แฟนก็ชมว่าแต่งหน้าทำผมดีมากถูกใจเค้า  ช่างกล้องก็คุยดีครับ เหมือนเป็นกันเอง   วันถ่าย outdoor จ่ายค่ารถค่าสถานที่เองและค่าอาหารทีมงาน ก็ไม่เท่าไหร่หรอกครับ  ทีมงานทำงานดี คุยดี ประทับใจ  แต่พอตอนวันเลือกรูป เนื่องจากเราตั้งใจไว้ว่าจะไม่เลือกเพิ่มเพราะรู้ว่าราคาแพง แต่ก็เลือกไปอีก 5 รูป  ซึ่งคิดว่าน่าจะโอ   แต่พอเซลล์ได้ยิน เค้าไค่อยพอใจเลย บอกราคาให้เรารูปละ 1800 แถมบอกว่าตั้งความหวังว่า เราจะซื้อซัก 60 รูป (จะบ้าไปแล้วมั้งเนี่ย)  เราก็บอกไม่มีเงินครับ  เอาแค่ 5 รูป กับ ใน pk 15 รูป เป็น 20 รูป  ทีนี่แหล่ะ
เซลล์ถอดสีหน้าเลยครับ ไม่พอใจมาก แต่ยังพูดจาพอฟังได้   ผมกับแฟนเนี่ยเสียความรู้สึกมากเลย ไอ้ที่ประทับใจก็หมดไป  รูปก็สวยนะครับแต่เราถูกใจแค่นั้น คุยกันสองชม ตกลงว่าซื้อเพิ่มจาก pk มาอีก 17 รูป ตกรูปละ 880 บาท  เลยจบกันได้ ไม่งั้นไม่ได้กลับบ้านแน่  อีกอย่าง ใน pk
ยังมีชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เรายังไม่เลือกอีก เลยไม่อยากมีปัญหา  แต่ว่าถ้ามาเลือกจริงแล้วไม่ถูกใจ หรือว่าเอาชุดเก่ามาให้ คิดว่าคงไม่เอาแน่ ไปหาที่อื่นดีกว่า  เสียเงินอีกนิดดีกว่าเสียความรู้สึก กับ บีเลิฟสตูดิโอ  ก็รอดูต่อไปครับ
Back to Top
nook_nattakan View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2011
Location: Thai
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote nook_nattakan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Dec 2011 at 11:52
ขอบคุณคะ
Back to Top
Auntitiwan View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 24 Jan 2012
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Auntitiwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jan 2012 at 13:36
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีคะ
Back to Top
gammajung View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 Feb 2012
Location: Bkk
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote gammajung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2012 at 22:38
เพิ่งโดนสดๆร้อนเลยค่ะ ไม่ได้มาอ่านกระทู้นี้ก่อน

ขายมาได้รูปละ1200บาท เสียดายเงินที่ไปถ่ายนอกสถานที่มากๆ

ตอนแรกพยายามถาม แต่ทางร้านบ่ายเบี่ยงไม่ตอบ บอกแต่ว่าขึ้นอยู่ว่าน้องจะเอากี่รูป มันมีหลายเรท 

โดนมากับตัว มึนไปเลยค่ะ
wantanies
Back to Top
eyeyaki View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 04 Nov 2014
Location: chanburi
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote eyeyaki Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Nov 2014 at 13:52
white rose studio "จำชื่อนี้ไว้ให้ดี" อย่าหลงเข้าไปใช้บริการเด็ดขาด ถ้าไม่อยากตกนรกทั้งเป็น ก่อนรับเงินเนรมิตได้ทุกอย่าง พอรับเงินอย่างกับหน้ามือเป็นหลัง _ีน หาวยแตกตั้งแต่ ผจก ร้านปากหมา ยันลูกน้อง ทำงานคุณภาพต่ำกว่าราคาเป็นสิบเท่า ชุ่ยมา ทำงานขอไปที ไม่ซื้อรูปมันก็ไม่พอใจ ทำงานเราออกมาไม่ดี ทุเรศทุกอย่าง ถ่ายก็แย่ รีทัชแม่งอย่างกะเด็กทำ องประกอบไม่ได้ ความเหมาะสมในรูปไม่โปรเลย เราสั่งรูปหน้างานเป็นรูปสำคัญนะ มันเอารูปที่ไม่รีทัชให้กางเกงแลปออกมา มันสมควรป่ะ ให้เรารับไปแล้วบอกว่า เค้าไม่สังเกตุเลย พูดโคตรหมาอ่ะ พอเราโทรหาเจ้าของให้แก้ แม่งแก้ป่านนี้ยังไม่ได้ อีก 4 วันเราจะแต่งและรูปยังไม่พร้อมเลย หาวยแคกมากจริง เสียดายเงิน บังคับให้ซื้อรูปห่วยเพิ่ม แม่งส่งงานเราก็บรบไฟล์มา เป็น .rar ถามหน่อยไฟล์เล็กแบบนั้นเราจะเอาไปทำไรรึ สมองมีคิดได้นะแบบนี้ ทำงานกันเป็นไหมอ่ะ อยากเห็นผลงานแย่ๆลอง ทักมานะค่ะ จะส่งให้ดูสมใจเลยจริงๆ มันดังแน่ร้านนี้ ชื่อเสียงลบจนจะไม่มีลูกค้าละ ไม่เข็ด
Back to Top
NNG View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 18 Mar 2015
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote NNG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2015 at 09:37
เมื่อวานไปถ่ายพรีเวดดิ้งมา เนื่องจากเจ้าบ่าวไม่มีเวลาต้องรีบกลับต่างจังหวัด ตอนเย็นเลยต้องเลือกรูปเลย ตกลงซื้อ Package กับทางร้านไว้ 15000 ได้ชุดบ่าวสา วันงาน 1 ชุด มีถ่ายภาพในสตูและ out door รวมทั้งหมด 5 ชุด เพื่อความประหยัดเราเลือกสถานที่ใกล้ๆ ไม่เสียค่าสถานที่ ในใจก็คิดว่าจะเลือกรูปที่ชอบอีกซักประมาณ 10 รูป เพราะใน package จะได้รูปใหญ่ใส่กรอบ 1 รูป ขยายให้ 1 รูป photo book 10 รูปพร้อม file retouch เราก็โอเครกับราคานี้ วันลองชุดก็รมณ์เสียนิดหน่อยที่เหมือนโดนบีบด้วยเวลาให้ตัดสินใจเลือกชุดวันถ่ายเลย แต่สุดท้ายเราก็โอเครเพราะว่าน้องที่ช่วยลองชุดพูดจาดี เราก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร
พอวันจริง มาตามนัดตรงเวลาน้องแต่งหน้าก็โอเคร พูดจาดีน่ารัก เรียบร้อย(กระเทยสาว) แต่งหน้าสวย (จำหน้าตัวเองไม่ได้ สวยเกิ้น) พอถึงเวลาตากล้องก็กดชัตเตอร์รัวๆๆๆ 555 ก็ยิ้มเหงือกแห้งกันไป เราก็คิดในใจตายล่ะ ถ้ารูปสวยเยอะจะทำงัยอ่ะ เอาวะ ตัดใจก็ซื้อไฟล์เอานิดหน่อยคงไม่แพงเท่าไหร่(มั้ง) แต่พอถึงเวลาจริงแม่เจ้า แม่น้ำทั้งหมดในสากลโลก ท่านพี่เชลล์ยกมาหมด เราก็ยืนยันเสียงแข็งไม่ค่ะ ไม่ไหวค่ะ แต่พูดขนาดนี้พี่ท่านก็ยังกล่อมอยู่ สุดท้ายผ่านไป 2 ชม. หิวก็หิว ถ้าไม่ได้เงินจากเราเพิ่มเขาคงไม่ให้เราออกจากร้าน สุดท้าย ก็เลยให้บัตรเครดิตไป แล้วบอกว่าพี่เอาไปรูดได้เลย มีแค่ไหนก็แค่นั้น (ในบัตรรูดได้อีกประมาณ 12000) พอรูดเสร็จ พี่เชลล์ก็เดินกลับมาแล้วพูดว่า น้องต้องจ่ายพี่อีก 8000 นะคะ แล้วก็พูดสาธยายไปว่าได้อะไรบ้าง วันมารับรูป เลือกรูปปกหน้า ปกหลัง ซึ่งมาถึงตอนนี้เราไม่ได้ฟังอะไรทั้งสิ้น อยากเดินออกไปจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด พยายามจะสะกดอารมณ์ให้ได้ ให้ผ่านงานแต่งไปก่อน วันคืนชุดค่อยพูดทีเดียว แล้วเราก็จะไปสาธยายสรรพคุณให้เพื่อนพ้องน้องพี่ที่ทำงานแถบนี้ฟังให้หมด เราประทับใจอย่างอื่นนะ ยกเว้นการยัดเยียดให้ซื้อภาพเพิ่ม ถ้าคุณไม่กดดันเรา เราอาจจะซื้อเพิ่มมากกว่านี้ก็ได้ เฮ้อ!!!! ขอโทษที่ยืดยาว จริงๆ อยากเตือนเพื่อนที่กำลังคิดจะใช้บริการร้าน wedding ทั้งหลายศึกษาข้อมูลให้ดี ก่อนการตัดสินใจ ส่วนเราจะไม่ขอเข้าไปเฉียดร้านประเภทนี้อีกต่อไป (ไว้อาลัยตัวเองแฟร๊บบบบ)
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <123

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.098 seconds.