แต่งงาน ใครเคยจัดงานที่ โอเรียนเต็ลบ้างคะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > การจัดดอกไม้ ตกแต่งสถานที่ ดอกไม้ ซุ้ม ลูกโป่ง เวที
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ใครเคยจัดงานที่ โอเรียนเต็ลบ้างคะAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
ranchara View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 30 Jan 2006
Location: Thailand
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote ranchara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ใครเคยจัดงานที่ โอเรียนเต็ลบ้างคะ
    Posted: 05 Apr 2006 at 19:37

กำลังจะจัดงานแต่งที่ห้อง Royal ballroom Oriental hotel วันที่ 27 สิงหา 49 ค่ะ มีเรื่องกังวลเล็กน้อยตรงที่ กลัวว่างานจะออกมาดูเป็นทางการเกินไป เนื่องจากว่าทางคุณพ่อแฟน ( Canada) ตื่นเต้นกับงานแต่งของลูกชายคนโตมากกกกกเลย    ขอแจมทุกเรื่องตั้งแต่ เสื้อผ้า หน้า ผม และ อื่นๆอีกมากมาย ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ คุณพ่อน่ารักมาก แต่แนวที่เลือกจะออกมาเป็น หรูๆ ผู้ใหญ่ แบบว่า มดชอบอะไรที่ดูน่ารักๆ มีสีสันหน่อย แต่คุณพ่อเลือกแบบ conservative อย่างเช่น การ์ดเชิญต้องสีขาวเท่านั้น ห้ามมีรูปอะไรมาติด นอกจากรูป logo อักษรย่อ บ่าว สาว บังเอิญ ทางร้านไม่มีการ์ดสีขาวล้วน + ซองขาวล้วน เลยได้สีครีม และกล่องรับซองเป็นผ้าไหมสีครีม ทอง และชุดแต่งงาน เดิมที่มดเลือกจะมีลูกปัดสีชมพูแซม คุณพ่อขอร้องว่าเจ้าสาวให้ใช้ผ้าไหมสีขาวออฟไวท์ เท่านั้น คือชุดเนี่ยตัดซื้อ เพราะต้องเอาไปใช้ที่ canada อีกเข้าโบสถ์แบบยิวค่ะ ทีนี้ไอ้ที่เราคิดเรื่องตกแต่งเอาไว้ก็เลยต้องเปลี่ยน ปัญหาของมดก็คือ ครอบครัวและเพื่อนๆ รวมทั้งเพื่อนร่วมงานก็ไม่ได้ hi so อะไร ปานกลางค่ะ แต่เป็นคนกรุงเทพนี่แหละค่ะ แต่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวเขาแต่งTuxedo กันอยู่แล้ว เพื่อนๆรวมทั้งญาติๆบางคนก็บอกว่าคงแต่งตัวไม่ถูกอาจจะไม่มา ไม่รู้พูดเล่นรึเปล่า  และห้องที่จัดงานดูการตกแต่งออกแนว coloniel ครีม ทอง แต่งยังไงดีอ้ะ ให้มันดูไม่หรูเกินไป อยากให้งานออกมาอบอุ่นน่ะค่ะ อ้อ ลืมบอกไป งานเป็น buffet เตรียมโต๊ะไว้ประมาณ 250 ที่นั่ง เพราะเชิญแขกไม่เยอะมาก ดูจาก lay out ที่ sales ให้มาก็เต็มห้องพอดี โดยส่วนตัวอยากได้ดอกไม้ไทยๆเยอะ เช่นดอกบัว กล้วยไม้ และอยากจุดเทียนด้วย จะดีมั๊ยคะ ไม่รู้จะแต่งยังไงดี ขอโทษที่เขียนยาวไปหน่อยนะคะ ใครมี Idea ดีๆ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

Back to Top
sushi@home View Drop Down
WSQ Sponsor
WSQ Sponsor
Avatar

Joined: 31 Jan 2005
Location: Thailand
Posts: 5435
Post Options Post Options   Quote sushi@home Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2006 at 09:18

อ่านแล้วเข้าใจปัญหาเลยนะครับ บางทีสถานที่หรูหรามากๆอาจทำให้แขกมางานเกร็ง กังวลเรื่องการแต่งตัวอะไรทำนองนั้น เป็นหน้าที่ของคุณ rancharaต้องคุยกับญาติๆว่างานนี้เราสบายๆ ไม่ต้องซีเรียสอย่างนี้นะครับ

เรื่องการจัดดอกไม้แบบไทยๆ ประเภทดอกบัว นอกจากโรงแรมสุโขทัยแล้ว โอเรียลเต็ลก็เป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่จัดดอกบัวกับกล้วยไม้ได้สวย มากนะครับ น่าจะตรงตามคอนเสปที่วางไว้ได้

สำหรับเรื่องเทียน นอกจากของทางโรงแรมแล้ว ทางคุณ ranchara อาจหาไปเพิ่มเติมเองอีกก็ไม่น่ามีปัญหา  แต่ต้องระวังเรื่องความปลอดภัย เช่นถ้าวางที่ทางเดิน ก็ต้องระวังถูกเตะล้ม อาจทำให้น้ำตาเทียนไปเลอะพรม จะมีปัญหากะทางโรงแรมได้นะครับ

เอารูปการจัดดอกบัวที่ล๊อบบี้ ของโอเรียลเต็ลมาฝากนะครับEdited by sushi@home
Back to Top
ranchara View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 30 Jan 2006
Location: Thailand
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote ranchara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2006 at 20:48
ขอบคุณนะคะ สำหรับรูปสวยๆ อยากจะบอกว่าสนใจงานของพี่เอ๋มากๆ ตามดูผลงานตลอดเลย เสียดายที่ทางโรงแรม บังคับให้สั่งดอกไม้กับทางโรงแรมเท่านั้น ก็เลยอดใช้บริการเลยค่ะ
Back to Top
sushi@home View Drop Down
WSQ Sponsor
WSQ Sponsor
Avatar

Joined: 31 Jan 2005
Location: Thailand
Posts: 5435
Post Options Post Options   Quote sushi@home Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Apr 2006 at 20:59

อ้าว รู้จักผมด้วยเหรอครับ

ปกติโอเรียลเต็นมักไม่ให้ดอกไม้จากข้างนอกเข้าไปจัดอยู่แล้ว

นอกจากงานนั้น ต้องการดอกไม้แบบอลังการมากเป็นเรือนแสนจนโรงแรมเองก็รับไม่ไหว นะครับ

แต่สถานที่สวยมากอยู่แล้ว ถ้าต้องการให้แขกประทับใจ ควรแต่งดอกไม้ตั้งแต่ที่ราวบันไดไปเลยนะครับ

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.127 seconds.