แต่งงาน สโมสรสรรพการ กรมยุทธฯ เป็นยังไงค่ะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > สถานที่จัดเลี้ยง
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

สโมสรสรรพการ กรมยุทธฯ เป็นยังไงค่ะAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
amm_es5 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2005
Location: Thailand
Posts: 1060
Post Options Post Options   Quote amm_es5 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สโมสรสรรพการ กรมยุทธฯ เป็นยังไงค่ะ
    Posted: 19 Jan 2006 at 09:17
คือ อยากทราบความเห็นของเจ้าสาวรุ่นพี่ รุ่นน้อง หรือแขกที่เคยไป รวมไปถึงว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย ที่เคยเห็นสโมสรนี้ เคยใช้บริการ เคยได้ชิมอาหาร ทุกอย่างของที่นี่ เป็นอย่างไรบ้างค่ะ ดีไหม อาหารอร่อยหรือเปล่า ควรเลือกเจ้าไหน บริการเป็นอย่างไร...ถามเยอะจัง พอดีว่าจะทำสัญญากับที่นี่แล้วค่ะ อยากทราบข้อดีข้อเสียของที่นี่ จะได้เอาไปปรับใช้กับงานของเราอ่ะค่ะ ..... ขอบคุณทุกคนนะค่ะ
Back to Top
liebe View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Apr 2005
Location: Thailand
Posts: 276
Post Options Post Options   Quote liebe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2006 at 16:16

สถานที่จัดงานที่นี่โอเคค่ะ ห้องอุสาพดีภายในตกแต่งสวยงาม ไฟสวยเหมือนห้องจัดเลี้ยงใน โรงแรม (จัดได้ประมาณ 50 โต๊ะ) ห้องกว้าง เพดานสูงพอดี ๆ การจัดตกแต่งจะมากน้อยก็แล้วแต่แพคเก็จที่เราเลือกหรือเพิ่มเสร ิมขึ้นด้วยค่ะ อาหารก็ใช้ได้ค่ะได้ทานจริงก็ในวันงานค่ะแต่ทานไม่ครบทุกอย่าง. ..อันนี้ก็ฟังจากแขกที่ไปร่วมงานมาบอกเกี่ยวกับอาหารหลาย ๆ อย่างก็โอเคค่ะ แต่ข้าวผัดแข็งไปหน่อยสงสัยยังไม่สุกดี การชิมอาหารได้คำตอบว่าไม่มีให้ชิมค่ะ ก่อนหน้าที่จะมีการปรับปรุงเรื่องการบริหารงานและเจ้าหน้าที่ให ม่ก็ยังมีให้ชิมอยู่ค่ะแต่พอเราไปวางเงินมัดจำเจอกับเจ้าหน้าที ่คนใหม่เค้าบอกไม่มีให้ชิมแล้วล่ะค่ะแต่เค้าก็จะช่วยแนะนำเรานะ คะว่าอาหารจานไหนอร่อยจานไหนไม่อร่อย ( ก่อนไปทำสัญญาเราไปจองห้องกับเจ้าหน้าที่อีกคนหลังจากใกล้วันงา นก็เข้าไปวางเงินมัดจำค่าอาหารปรากฏว่าเจอเจ้าหน้าที่ชุดใหม่ ข้อตกลงบางอย่างเปลี่ยนไป )

    วันที่ไปวางเงินก็ต้องตกลงกันให้เรียบร้อยเลยค่ะ ไม่งั้นอาจจะผิดพลาดได้ อย่าลังเลโทรไปเปลี่ยนนั่นเปลี่ยนนี่ไป ๆ มา ๆ ต้องตามใจคนจัดสถานที่แทน แต่ที่เค้าจัดให้ก็โอเคค่ะ

   การจัดดอกไม้ในงาน การจัดซุ้มก็ต้องเน้นดอกไม้เน้นโทนสีที่ต้องการจริง ๆ  หากไม่ได้ตามที่เราต้องการควรโทรมาแจ้งเราไว้ก่อน เราเลือกแพคเกจที่แถมซุ้ม การเลือกดอกไม้ก็ลงรายละเอียดว่าต้องการแบบโทนแดงส้มแต่ออกมาโท นชมพู ทำไรไม่ได้เลยตามเลย

    วันงานควรจัดให้มีคนเข้าไปเช็คสถานที่ก่อนถึงเวลาจริง ๆ เช็คให้ครบทุกอย่างขาดเหลืออะไรให้รีบถามหากับพนักงาน และควรมีเบอร์มือถือของเจ้าหน้าที่ที่จะดูแลงานของเราในวันนั้น กันความฉุกละหุก ปากกาเซ็นต์อวยพรอย่าลืมเอาไปด้วยนะคะ

     เร่งสปีดทำเวลามาถึงงานให้ไวเพราะแขกจะเผื่อเวลามาก่อนงานเนื่อ งจากกันปัญหารถติด

    อย่าลืมแจ้งให้ช่างภาพไปเซ็ทไฟก่อนเวลาได้เลยค่ะ ไปถึงเจ้าบ่าวเจ้าสาวเตรียมถ่ายภาพได้เลย

     จัดคนดูแลแต่ละส่วนเป็นอย่าง ๆ ไปเพื่อความถูกต้องแม่นยำไม่ใช่คนเดียวหรือ 2 คนวิ่งทำสารพัดอย่างทั้งรับแขกเชิญแขก ดูแลอาหาร ฯลฯแล้วพิธีการบนเวทีก็ต้องมีคนคอยกำกับที่ห้องคอนโทรล กับหน้าเวทีด้วย จะได้ช่วยกันส่งสัญญาณว่าเสียงเพลง เสียงพูดโอเคป่าว

     เครื่องดื่มจัดคนให้ดูแลเฉพาะเรื่องนี้สัก 1 คนก็ดีค่ะไปเดินดูบ่อย ๆ ก็จะดีค่ะ อย่าลืมทำเครื่องหมายที่ขวดด้วยค่ะเซ็นต์ชื่อไว้ก็ดีเพราะเราต้ องเช็คเหล้าหลังงานเลิกอยู่แล้ว

     กำหนดระยะเวลาให้ดี ๆ ค่ะอย่าให้เลยกำหนดไม่งั้นต้องจ่ายเพิ่มหลายตังค์เลยค่ะอันนี้ค นรับจองเค้าเตือนมาไม่อยากให้เราต้องจ่ายเพิ่ม

    จะมีการ Clear เงินค่าใช้จ่ายส่วนที่เหลือหลังจบงานในคืนนั้นเลยค่ะอย่าลืมเอา ใบรับจองห้องใบจ่ายค่าวางเงินมัดจำไปด้วยนะคะหากเจ้าบ่าวเจ้าสา วไม่ได้ไปจัดการชำระเองก็ต้องบอกรายละเอียดกับคนที่จะไปจัดการช ำระเงินส่วนที่เหลือให้ละเอียดนะคะ

     เรื่องห้องน้ำอาจจะมีน้อยหน่อยห้องน้ำหญิงมีแค่ 2 ห้อง แต่รู้สึกในวันงานมีกลุ่มแดนเซอร์นุ่งกางเกงสั้น ๆ เดินเข้ามาใช้ห้องน้ำในงานด้วยค่ะ แขกที่อยู่หลัง ๆ ห้องบอกมาทีแรกนึกว่ามีการแสดงในงานเราด้วย แต่เราบอกไม่มีการเต้นโชว์มีแค่แสดงรำไทยอย่างเดียว (เค้าเดินมาจากห้องคาราโอเกะที่อยู่ติดกับห้องจัดเลี้ยงงานแต่ง ) เลยได้เป็นอาหารตาไปเลย

    ดนตรีที่นี่ดีค่ะ นักร้องร้องเพลงเพราะแขกชมหลายท่านเราเลือกที่มีนักร้องชายหญิง อย่าลืมให้คนไปแจ้งเวลาให้นักร้องขึ้นร้องด้วยนะคะ เพราะไม่งั้นนักร้องจะขึ้นเวทีช้ามาก เพราะงานเราจะทุ่มอยู่แล้วยังไม่มีเพลงให้แขกฟังเลยค่ะ เพลงบรรเลงก็ไม่ได้เปิดเจ้าบ่าวเอะใจว่ามันเงียบ ๆ เลยกระซิบบอกให้ญาติไปช่วยดูให้

   หากจัดแบบโต๊ะจีนสามารถติดต่อทางร้านให้ Fax. รายละเอียดการจัดโต๊ะภายในห้องได้เลยค่ะเพื่อเราจะได้เอามาเตรี ยมความพร้อมในการเชิญแขกนั่งโต๊ะได้ว่าเป็นแขกจากทางไหนบ้าง ก็เกณฑ์รุ่นน้องมาช่วย คุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองฝ่ายก็เข้ามาช่วยต้อนรับแขกของท่านที่ด้ านหน้าซุ้มด้วยค่ะการเชิญแขกจึงไหลลื่นไม่ติดขัดไม่งงว่าเป็นแข กของใคร

        อาหารหากมีโต๊ะเหลือทางสโมสรจะจัดส่วนที่เหล ือใส่ถุงให้ค่ะ

    ก็แนะนำได้คร่าว ๆ นะคะสำหรับการเตรียมตัวหากเลือกที่จะจัดงานที่นี่ หรือไม่ว่าจะจัดงานที่ไหน ๆ ก็เตรียมความพร้อมคล้าย ๆ กันนั่นแหล่ะค่ะ ตอนนี้ก็มีรุ่นพี่สนใจที่จะจัดงานที่นี่ในเดือนมีนาคมเหมือนกัน ค่ะ และสนใจห้องอุสาพดีเหมือนกันค่ะ

 

Back to Top
amm_es5 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2005
Location: Thailand
Posts: 1060
Post Options Post Options   Quote amm_es5 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2006 at 09:06
นี่แค่แนะนำคร่าวๆ นะเนี่ย ข้อมูลเพียบเลย  ขอบคุณมากค่ะ .... รอเพื่อนๆ ท่านอื่นอยู่นะค่ะ
Back to Top
chakeaw69 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 21 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote chakeaw69 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jul 2008 at 13:31
ใครเคยกินอาหารที่อุสาพดี ราคา 2,000 กว่าบาท และ 3000 บาทบ้างค่ะ  อาหารรสชาดเป็นยังไงบ้างค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะใครพอจะทราบช่วยบอกด้วยนะคะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.133 seconds.