WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้ อินเตอร์
  New Posts New Posts RSS Feed: มาอีกแล้วค่ะ บลูเบอร์รี่ชีสพาย
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

มาอีกแล้วค่ะ บลูเบอร์รี่ชีสพาย



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาอีกแล้วค่ะ บลูเบอร์รี่ชีสพาย
    Posted: 13 Dec 2005 at 08:10 Share

หลายๆคนคงเคยทำแล้ว อันนี้เอามาให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคยทำแล้วกัน เหมาะสำหรับ beginner จริงๆ

 

ส่วนผสมของฐานรอง (base)

1) แครกเกอร์ หรือ บิสกิต 1 ห่อ (ประมาณ 300 กรัม) ปิ๋มใช้ แครกเกอร์ digestive

2) น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

3) เกลือป่นนิดหน่อย

4) เนย 1/4 ก้อน

 

ส่วนผสมครีมชีส

1) ฟิลาเดียเฟีย ครีมชีส (philladephia cream cheese) 1 ก้อน

2) นมข้นหวาน (condensed milk) ประมาณ 1/2 กระป๋อง

3) ผิวมะนาวสีเหลือง (lemon zest) 1 ลูก

4) น้ำมะนาว (lemon juice) 1-2 ลูก

 

ส่วนผสมหน้า (topping)

บลูเบอร์รี่กระป๋องสำหรับ pie topping อันนี้เปิดกระป๋องแล้วใช้ได้เลยค่ะ เพราะมันจะข้นอยู่แล้ว แต่ถ้ามีแต่แบบในน้ำเชื่อม ก็เอามาตั้งไฟอ่อนๆผสมกับแป้งข้าวโพดเล็กน้อยทิ้งไว้ให้เย็นก็เ อามาใช้เป็นหน้าได้เหมือนกัน เพราะบางทีอาจจะหาแบบสำเร็จรูปไม่ได้

 

วิธีทำ

1) เอา digestive biscuits ใส่ถุงพลาสติก บดให้ละเอียด ปิ๋มใช้ ไม้นวดแป้ง (rolling pin) ง่ายดี

2) จากนั้นนำเนยไปละลายในไมโครเวฟ ประมาณ 10 วินาทีพอเนยละลาย

นำบิสกิตที่บด น้ำตาลทรายแดง เกลือ มาผสมรวมกัน ใส่เนยละลายลงไป คนให้เข้ากัน

นำบิสกิตที่ผสมแล้วมากรุในถาดแม่พิมพ์ให้แน่น ใช้ก้นแก้วน้ำช่วยในการกดค่ะ

จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น

3) สำหรับครีมชีส เอาครีมชีสออกมาไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนทำประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นใช้ blender ตีจนนุ่ม ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

4) เติมนมข้นหวาน น้ำมะนาว ผิวมะนาว ตีให้เข้ากันอีกประมาณ 5 นาที ชิมรสเอาค่ะออกหวานๆเปรี้ยวๆ แต่หวานนำนะจ๊ะ

5) เอาฐานรองที่ทำเสร็จแล้วออกมาจากตู้เย็น เอาครีมชีสที่ตีเสร็จแล้วใส่ลงไป เกลี่ยให้เป็นหลุมตรงกลางไว้ใส่หน้าบลูเบอรี่ที่เตรียมไว้

 

ง่ายๆแต่อร่อยค่ะ highly recommended ka

 

 

 

หรือจะทำอันเล็กๆแบบนี้ก็น่ารักดีค่ะ

 

Back to Top
yuy7 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 May 2004
Online Status: Offline
Posts: 2510
Post Options Post Options   Quote yuy7 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 08:37 Share

น้ำลายไหล.....

Back to Top
BEN&GEORGE View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Oct 2005
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 440
Post Options Post Options   Quote BEN&GEORGE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 09:42 Share

เก่งจังเลย....น่าทานมากๆ จะลองทำดูแต่ไม่รู้น่าตาขนมจะออกมาเหมือนรึเปล่า....ขอบคุณมากค ่ะ

Back to Top
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 10:43 Share

จะจบโปรเจคท์แล้ว งานไม่ค่อยยุ่ง เอามาให้อีกสูตรนึงแล้วกัน ไม่รู้เคยทำกันหรือยัง Banana muffin ชื่อไทยก็เค้กกล้วยหอมนั่นแล

ส่วนผสม

1) แป้งเอนกประสงค์ (all purpose flour หรือ self rising flour) 2 1/2 ถ้วย

2) ผงฟู (baking powder) 1 ช้อนชา (ถ้าใช้ self rising flour ก็ไม่ต้องใส่ผงฟูค่ะ)

3) เบกกิ้งโซดา (Sodium Bicarbonate) 2 ช้อนชา

4) น้ำตาลทราย 1 ถ้วย

5) โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย (ถ้วยขนาด 120 หรือ 125 g นะจ๊ะ ไม่ใช่ถ้วยใหญ่ยักษ์แบบครอบครัว)

6) กล้วยหอมสุก 4 ลูกใหญ่ (สุกงอมเลยนะ จะได้หอมๆและหวาน)

7) ไข่ไก่ 2 ลูก

8) เนย 1/2 ก้อน (125 g)

9) เกลือป่นนิดหน่อย

 

วิธีทำ

1) ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ ทิ้งไว้

2) เอาเนยออกมาจากตู้เย็น ทิ้งไว้ให้นิ่ม ถ้าจะใช้วิธีลัดก็ใส่ไมโครเวฟสัก 10 วินาที ให้แค่นุ่มแต่อย่าเหลว

3) ตีเนยให้นุ่มเป็นสีครีมด้วย mixer จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละช้อนโต๊ะ จนหมด ใช้เวลาประมาณ 5-8 นาที

4) จากนั้นใส่ไข่ลงไปทีละลูก ตีให้เข้ากัน

5) เอากล้วยหอมมาใส่ในชามต่างหาก บดให้ละเอียด (ใช้ที่บดมันฝรั่งช่่วย) ผสมโยเกริต์ลงไป

6) ค่อยๆผสมแป้งลงไปในส่วนผสมเนยสลับกับส่วนผสมกล้วยและโยเกริต์ สลับกันไปเรื่อยๆให้จบลงที่ส่วนผสมแป้ง (ใช้ไม้พายผสมนะจ๊ะ)

7) นำใส่แม่พิมพ์มัฟฟิน แค่ประมาณ 2/3 พอค่ะเผื่อที่ไว้ให้ขนมฟู  อบที่อุณหถูมิ 180 C ประมาณ 25-30 นาที

 

ถ้าใครชอบ walnut ก็ผสมลงไปด้วยค่ะ หรือจะดัดแปลงละลาย chocolate ผสมลงไปด้วยก็อร่อย เสร็จแล้ว ชง cafe latte ร้อนๆกินคู่กัน อืมมมมม....

 

 

 

Back to Top
noiandy View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2005
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote noiandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 15:07 Share

น่าทานมากค่ะ ชอบเค้กกล้วยหอมมาก สงสัยอาจจะลองทำทานดู

Back to Top
poudre View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 06 Sep 2005
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 133
Post Options Post Options   Quote poudre Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 15:40 Share
พี่ปิ๋มน่ารักจัง มีของกินมาฝากตลอดเลย ชอบๆๆๆ ...  แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ขอแบบที่กินได้จริงๆอ่ะค่ะ ดูแค่รูปแล้วมันยิ่งหิวๆๆๆ
Back to Top
vadaaaa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Aug 2004
Location: Turkey
Online Status: Offline
Posts: 1292
Post Options Post Options   Quote vadaaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 15:54 Share

 

ชอบๆๆ ยังไม่เคยทำสักอย่างเลยอะ บิ๋มคนจ๋วย...

ชอบเค๊กกล้วยหอมมากที่สุด ของโปรด อิอิ...

ไว้จะลองทำดู แต่อาจจะออกมากินได้ป่าวไม่รู้



Edited by vadaaaa
Back to Top
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 16:04 Share

เอาไว้เราสบโอกาสชาติต้องการได้เจอะเจอกันแลัวจะเอาไปฝากนะจ๊ะน ้องแป้ง ตอนนี้ก็ได้แต่ให้สูตรไปก่อนละกัน

หนุงหนิง กะ noiandy ลองทำดูนะ ปิ๋มทำบ่อยมากเลยเค้กกล้วยหอมเนี่ย สูตรที่ให้นี่ผ่านการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากฉบัับต้นตำหรับมาแล ้วนะ แล้วก็เป็นเค้กชนิดแรกเลยที่หัดทำ ได้ผลยังงัยแล้วมาบอกกันด้วยเด้อ

ป.ล. เราแอบอ่านไดอารี่หนุงหนิิงก็ชอบทำขนมเหมือนกันนี่นา มีสูตรเด็ดที่ไม่ลับก็มาบอกกันบ้างเด้อ

Back to Top
Keeney2b View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Oct 2005
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 362
Post Options Post Options   Quote Keeney2b Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 16:18 Share

คุณปิ๋ม สงสัยจะเป็นโชคของเราจริงๆ  วันนี้เพิ่งจะพูดกับแม่เพราะแม่ออกไปซื้อส่วนประกอบมาทำเค้กแจก ปีใหม่ (แต่เราน่ะ ทำไม่เป็นหรอก ได้แค่เป็นลูกมือ)  ยังถามแม่อยู่เลยว่าแม่ทำ Cheese Pie เป็นไหม เพราะแจงชอบกิน คือรู้ว่ามันทำไม่ยาก แต่ก็ไม่เคยสนใจทำจริงๆซักที (สนใจแต่กินน่ะ)  สงสัยคงต้องลองบ้างแล้ว คุณปิ๋มอุตส่าห์เอาสูตรมาเผยแพร่  แต่พวกเดียวกับน้องแป้งค่ะ ขอแบบกินได้เลยยิ่งดี (ดิฉันไม่ค่อยตะกละน่ะค่ะ)

แล้วตกลงตัดสินใจเรื่องชีวิตว่ายังไงคะ  หวังว่าคงได้ทางออกที่ดีสำหรับทั้ง 2 คนนะคะ

ขอบคุณค่ะสำหรับสูตร และโชคดีค่ะ

Back to Top
aum and jas View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Oct 2005
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 345
Post Options Post Options   Quote aum and jas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2005 at 19:34 Share
บลูเบอรี่นี่ของโปรดเลยอ้ะ ขอบอก แต่เวลาอ้ำทำหน้าตามันไม่งามแบบนี้อ้ะดิ หุหุ     ป.ล.ใช้ขนมปังบุหรี่ที่ขายใ นท็อปทำฐานก็อร่อยนะคะ

***งงอ้ะ เพิ่งเมล์สูตรทำเค้กกล้วยหอมให้พี่พายไปเมื่อกี๊เอง ก่อนเข้าเว็บ เข้ามาเจอของพี่ปิ๋มพอดี หุหุ พายจ๋า ความร้อนตามที่อ้ำบอกหน้ามันจะเกรียมๆกว่าของพี่ปิ๋มนึดนึงนะ ถ้าไม่ชอบลดๆลงหน่อยก็ได้นะ**
Back to Top
Nokkie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Apr 2005
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1062
Post Options Post Options   Quote Nokkie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2005 at 00:06 Share

ปิ๋ม จ๋า  ย้ายมาอังกฤษเมื่อไหร่ จาไป หา บ่อยๆๆ นะ        แบบว่า อยากกินอ่ะ  น่ากินมากๆๆ

 โอ้โห เสน่ห์ปลายจวักสามีรักตาย   แย้วนาธานจาหนีไปไหนเนี่ย  อิอิ

เดี๋ยวจาบินไปคริสมาสต์ที่โน่น  แต่แบบว่าไม่เคยทำเยยอ่ะ กลัวขายหน้า แบบว่าทำแย้วไม่ได้เรื่อง ไม่อร่อยจังเยย   ปิ๋มเนี่ย น่ารัก จริงๆๆๆ เอามาเรื่อย ๆๆ นะจ๊ะ  แบบว่าเราทำอาไรไม่เป็น เลยอ่ะ

จบมาก้อทำงานอย่างเดียว  ตอนเรียนก้อ เป็นคุณหนูไม่เคยทำไรทานเองเลย เพิ่งมาเปิด แก๊ส เป็นก้อ ตอนไปที่อังกฤษอ่ะ  โดน คุณอลันอ้วน  กระแนะกระแหน ประจำว่า เนี่ย engineer  ทำไรไม่เปงเยย  เปิดกระป๋องก้อไม่เป็น 

 

Back to Top
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2005 at 06:51 Share

555... เรามาเผยแพร่ลัทธิทำขนม แบ่งกันอ้วน อิอิอิ

นกเอี้ยง ปิ๋มก็เพิ่งได้มาหัดทำขนมที่นี่แหละ เพราะอพาร์ตเม้นท์ที่อยู่มีเตาอบ ก็เลยซื้อหนังสือมาซะเพียบแล้วก็ลองผิดลองถูกเอา พอทำได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง ก็ภูมิใจน่ะ หนูทำได้ แต่ที่แหลกไม่ล่าย ก็มีเหมือนกัน แล้วจะไป x'mas ที่อังกฤษเหรอ จะอยู่นานเท่าไร นั่งรถไฟมาเดินเล่นในลอนดอนกันป่ะ ถ้าอยู่นานถึงเดือนมกรา เอาเป็นวันธรรมดาที่อลันต้องไปทำงานแล้วก็ได้ เพราะปิ๋มก็คงว่างเหมือนกันระหว่างรอว่าจะทำอะไร

แจง ถ้าจะทำแจกก็หาพิมพ์เล็กมาใส่ ปิ๋มว่าน่ารักดีแล้วไม่ต้องตัดด้วย ดูไม่เลอะเทอะดี

น้องอ้ำไม่ต้องมาถล่มตัวเลย พี่ว่าอ้ำท่าทางจะทำเก่งทีเดียวเลยแหละ แต่แอบ กลัวเราไปล้มทับล่ะซิ

Back to Top
aum and jas View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Oct 2005
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 345
Post Options Post Options   Quote aum and jas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2005 at 19:59 Share
หมั่นไส้ๆๆจิงๆ พวกที่จะไป x'mas ที่อังกฤษเนี่ย แหมๆ ขอแอบไปในกระเป๋าด้วยคนดิ หุหุ

พี่ปิ๋ม แหม แอบสรรเสริญกันขนาดนี้ อย่าให้เจอนะ เดี๋ยวแจกตังเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า ชอบทำกับทำเก่งคนละความหมายนะพี่ เหอๆๆ อ้ำทำแต่ละที หน้าตาออกมา..เอ่อ....อย่าไปพูดถึงมัน...แต่รสชาดน่ะ ขอโทษ ทุเรดยิ่งกว่าหน้าตาอีก ฮ่า ฮ่า ฮ่า
Back to Top
Aor&Guy View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2004
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote Aor&Guy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2005 at 21:08 Share
I promise I will make this for sure. However, don't forget to give us ' western cooking recipe' more and more na ja X X X X
Back to Top
Lin123 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 Jun 2005
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote Lin123 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2005 at 23:51 Share

โอ๊ยยยยย คุณปิ๋มไม่อยากจะบอกเลยคะว่าของโปรดเลยอะ บางทีแบบว่าอยากกินสุดๆเนี๊ย ฟาดไป 2 อัน อิอิ แบบชอบบลูเบอรี่ หน้าตามันซ๊วยสวยเนอะ แต่ให้ลินทำเอง มันคงไม่เป็นรูปนั้นอะ ถ้าทำได้เนี๊ย แล้วอร่อยด้วย รับรอง อ้วนนนนนนนนน 555555

Back to Top
deeda View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Feb 2005
Location: France
Online Status: Offline
Posts: 486
Post Options Post Options   Quote deeda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 05:31 Share

 อืมมม น่ากินจังเลยค่ะ เป็นคนชอบบูลเบอร์รี่พายอยู่แล้วด้วย ส่วนคุณสามีก็ชอบเจ้ าเค้กกล้วยหอมอยู่เหมือนกัน ต้องเอาไปลองทำดูบ้างเสียแล้วเรา

ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ ท่าทางจะทำไม่ยาก ได้ผลอย่างไรจะมารายงานค่ะ

Back to Top
pine View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 22 Jun 2005
Online Status: Offline
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote pine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 07:51 Share
อ้ำไม่ต้องเสียใจหรอกที่ไม่ได้มาอังกฤษช่วงChirstmas  เดี๋ยวจะขอให้ซานต้าไปเยี่ยมที่กรุงเทพ แต่ต้องทำอาหารไว้รอนะ จริงๆแล้วเรากะว่าจะทำเค็กกล้วยหอมอาทิตย์ ประมาณว่าเอาสูตรของอ้ำรวมกะสูตรของคุณปิ๋มกลายเป็นสูตรของพาย ฮ่าๆฮ่าๆ ชอบนักทำขนมแต่เอาที่่ง่ายๆนะค่ะ ขอบคุณที่เอาสูตรเลี้ยงพุงมาฝากค่ะ
Back to Top
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 08:45 Share

ฮ่าฮ่าฮ่า ลัทธิเราได้ผลเริ่มจะมีผู้คนคล้อยตาม

ที่หัดทำขนมเพราะเป็นคนชอบทานขนมหวานมากถึงมากที่สุดค่ะ แล้วเมืองที่อาศัยอยู่เนี่ยมันก็ไม่มีร้านขนมอร่อยๆ มีร้านเบเกอรี่นิดหน่อยแต่แบบที่นี่เค้าตกแต่งน่ากลัวมากเลย ครีมนี่ดูแล้วหนาสุดๆสีสันก็แรงสุดๆ ที่ดูดีใช้ได้ก็ของอพาร์ตเม้นท์ที่อยู่แต่ก็ค่อนข้างแพงน่ะ มัฟฟินอันละ 15 หยวน (คูณห้าบาทไป) แล้วแถมก็ไม่ค่อยอร่อยด้วยเลยหมั่นไส้ หัดทำเองก็ไ้ด้ฟะ ปรากฎว่าเสียเงินมากกว่าเดิมอีกเพราะทำทีนึงมันเยอะงัย เงินเบี้ยเลี้ยงก็หมดไปกับค่าอุปกรณ์ทำขนมเนี่ยล่ะ เอิ๊ก

Back to Top
anciaanders View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 29 Aug 2005
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 91
Post Options Post Options   Quote anciaanders Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 15:41 Share

Thank you khun Pim so much, I will try both recipe naka. I was going to call my mum and ask her about the the blueberry pie,now I learned form you

cia

Back to Top
BEN&GEORGE View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Oct 2005
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 440
Post Options Post Options   Quote BEN&GEORGE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 16:28 Share

น่าทานจังเลย.......ดูภาพแล้วต้องลุกไปชงกาแฟทันที

เก่งจังเลย........เบญจะลองทำขนมดูบ้างแต่ไม่รู้จะออกมาแบบไหน. ...งานนี้มีลุ้นค่ะ

Back to Top
deeda View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Feb 2005
Location: France
Online Status: Offline
Posts: 486
Post Options Post Options   Quote deeda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2005 at 23:42 Share

 วันนี้ลองทำบลูเบอร์รี่ชีสพายแล้วค่ะ ชิ้นแรกต้องโยนทิ้งอ่ะ

แบบว่าทำผิดสูตรไปหน่อยด้วยการใส่นมเยอะเกิน ครั้งที่สองลดปริมาณลงแล้วก็พอทานได้อ่ะค่ะ สงกะสัยจะขาดพรสวรรค์ในการทำขนมนะเรา  ที่บรัสเซลส์ไม่มีบลูเบอร์รี่เชื่อมขายอ่ะค่ะ มีแต่แบบเป็นแยมอ่ะ เราเลยเอามามั่วๆไปก่อน เฮ้อ ไว้คราวหน้าจะทำให้ดีกว่านี่

Back to Top
Kutepim View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jul 2005
Location: Singapore
Online Status: Offline
Posts: 483
Post Options Post Options   Quote Kutepim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2005 at 08:03 Share
คุณอุ้มตอนใส่นมข้นหวานลงไปค่อยๆใส่ค่ะ ปิ๋มไม่ได้ตวงใช้ชิมเอา เพราะมันขึ้นอยู่กับน้ำมะนาวด้วยน่ะ บางทีมะนาวมันก็เปรี้ยวมากเปรี้ยวน้อย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะประมาณครึ่งกระป๋องนมข้นหวานน่ะ (ขนาดเดียวกับนมข้นหวานที่บ้านเรา Carnation)
Back to Top
windsor View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 03 Jun 2005
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote windsor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Dec 2005 at 06:44 Share

เห็นแล้ว น้ำลายไหลเลย ตอนนี้กำลังทำน้ำหนัก(เพิ่ม)ด้วยอ่ะ < =>

Back to Top
vadaaaa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Aug 2004
Location: Turkey
Online Status: Offline
Posts: 1292
Post Options Post Options   Quote vadaaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Dec 2005 at 23:06 Share

 

บิ๋มจ๋า....เดี๋ยววันนี้จะลองทำดูนะไอ้เค้กกล้วยหอมอะ  หวังว่าคงไปรอด ฮ่าๆ

แต่จะทำแบบใหญ่ๆอันเดียวอะ ยาวๆอะ ง่ายดี ฮ่าๆ

คุณ Pine...น่าจะได้เมล หนุงหนิงแล้วนะ ตอนนี้เอาคุ๊กกี๊ไร้แป้งของคุณ โชว์ในได ด้วยอะ

ปล- ที่นี่ไม่มีนมข้นหวาน อดทำๆ ชีสพาย

มี สูตรไก่แก้ว ง่ายๆมาฝาก...ตามไปเอาสูตรที่ได..ได้นะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.184 seconds.