แต่งงาน เนรมิตเค้กแต่งงานจากเชฟแห่ง Park Hyatt Bangkok - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > WeddingSquare Show Room > ข่าว, โปรโมชั่น, Gallery update จากผู้สนับสนุน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เนรมิตเค้กแต่งงานจากเชฟแห่ง Park Hyatt Bangkok



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
weddingsquare View Drop Down
WSQ Team
WSQ Team
Avatar


Joined: 07 Oct 2003
Location: Thailand
Posts: 2647
Post Options Post Options   Quote weddingsquare Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เนรมิตเค้กแต่งงานจากเชฟแห่ง Park Hyatt Bangkok
    Posted: 24 May 2019 at 12:10


เนรมิตวันแห่งความทรงจำมิรู้ลืมแด่คู่บ่าวสาว
คือหัวใจการสร้างสรรค์เค้กแต่งงานของเชฟขนมหวานแห่ง 
Park Hyatt Bangkok


                   นอกเหนือจากธีม สถานที่จัดงาน ของชำร่วย และเมนูอาหารแล้วปฏิเสธไม่ได้ว่าเค้กแต่งงาน
คือหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของวันวิวาห์ พิธีการตัดเค้กนับเป็นช่วงเวลาที่สวยงามและน่าประทับใจ
เมื่อสายตาทุกคู่จับจ้องไปยังคู่บ่าวสาว ไฟทุกดวงภายในห้องจัดเลี้ยงดับลง 
ส่องสว่างเพียงเค้กแต่งงานที่ตกแต่งอย่างโดดเด่นสวยงามและคู่บ่าวสาวกับพิธีการสำคัญ

    เบื้องหลังการสร้างสรรค์เค้กและขนมหวานในวันแต่งงานนั้นเป็นงานที่ละเอียดประณีต 
วันนี้เรามีโอกาสพูดคุยกับ มร.เควิน ลี (Kevin Lee) ซึ่งเป็น Pastry Chef
ของโรงแรมพาร์คไฮแอท กรุงเทพฯ (Park Hyatt Bangkok) 
กับเรื่องราวการสรรค์สร้างความหวานอันน่าจดจำให้แก่คู่บ่าวสาว 

คืองานสร้างรอยยิ้มและความสุข

                  อาหารดีๆ ให้ความอิ่มท้องและอิ่มอกอิ่มใจ แต่ขนมหวานก่อให้เกิดรอยยิ้มและความสุขในอีกรสชาติ
แตกต่างจากเมนูหลัก การได้เห็นแววตาที่เป็นประกายเมื่อลิ้นสัมผัสกับความหอมหวานของขนมอบ 
คือแพสชั่นที่ผลักดันให้เควิน ลี อยากเป็นเชฟขนมหวานและเริ่มศึกษาด้านการครัว
ตั้งแต่อายุ
14 ที่โรงเรียน Ecole de Paris des Metiers de la Table 


ในฐานะลูกครึ่งฝรั่งเศส-จีน ที่เกิดและเติบโตในมหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส
ซึ่งรุ่มรวยด้วยวัฒนธรรมขนมหวานและขนมอบเพสทรี (
Pastry) 
โดยมีเมนูที่เรารู้จักกันดี อาทิ ครัวซองต์ เอแคลร์ มาการง มิลล์เฟย เครมบรูเล่ ทาร์ตทาแทง และคาเนเล่ ฯลฯ 
เมื่อบวกกับคุณพ่อชาวจีนที่รักการทำอาหาร ทำให้เขาซึมซับความชื่นชอบการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก
“คุณพ่อมักทำเกี๊ยว ทำครั้งละ
200 ชิ้น แล้วแช่ช่องฟรีซไว้ อาจเป็นตอนอายุ 10 ขวบนั้นเองที่ผมได้เห็นการพับจับจีบเกี๊ยว 
มันเป็นงานเล็กๆ ที่ประณีตซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากเป็นเชฟขนมหวาน”

            สำหรับคนฝรั่งเศสแล้ว ของหวานคือสิ่งที่สร้างรอยยิ้มและความสุขให้ผู้คน
เมื่อบวกกับข้อสังเกตที่
คุณพ่อของเควินเคยบอกว่าเขามักนึกถึงคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ
เขามีความสุขเมื่อทำให้คนอื่นมีความสุข งานสร้างสรรค์ความหวานอร่อยจึงเป็นความหลงใหลและความท้าทาย
ซึ่งเขาได้สร้างความสุขบนปลายลิ้นในสายอาชีพนี้มากว่า
20 ปีแล้ว



เนรมิตวันแห่งความทรงจำมิรู้ลืม

            เพราะวันแต่งงานคือวันสำคัญในชีวิตของคู่บ่าวสาว ในฐานะ Pastry Chef ของโรงแรมพาร์คไฮแอท กรุงเทพฯ
ซึ่งรับผิดชอบเค้กแต่งงานอันเป็นพระเอกสำคัญในวันงาน เขาตระหนักดีว่านี่คือวันอันน่าจดจำ
และแน่นอนเค้กแต่งงานคือองค์ประกอบหลักที่จะอยู่ในภาพถ่ายไม่ว่าจะผ่านไปอีก
20 หรือ 30 ปี
รูปตัดเค้กจะย้อนเวลาให้คู่บ่าวสาวได้รำลึกถึงโมเมนต์ต้องมนต์ในวันเก่าๆ นั้นเสมอ

            “สิ่งสำคัญในการครีเอตเค้กแต่งงานคือการได้พูดคุยถึงความต้องการความชอบ
และความคาดหวังของคู่รัก รายละเอียดต่างๆ ที่ได้รับจะช่วยให้ผมทำเค้กในฝันได้ตรงตามความต้องการ
เป็นเค้กที่จะสร้างแววตาอันเป็นประกายเมื่อแรกเห็นให้แก่คู่บ่าวสาว เพราะนี่คือวันที่ควรจดจำ
ในมุมมองของผม การตัดเค้กเป็นส่วนหนึ่งของพิธีการสำคัญ ในฐานะเชฟขนมหวาน เค้กจึงต้องสวยงาม
โดดเด่น ดึงดูดสายตาทุกคู่ และแน่นอน ต้องอร่อยด้วย”



ออกแบบเฉพาะตามความต้องการ

            สำหรับคู่รักที่มองหาสถานที่จัดงานวิวาห์ โรงแรมพาร์คไฮแอท กรุงเทพฯ 
มักเป็นตัวเลือกของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความพิเศษเฉพาะตัว ด้วยทำเลใจกลางเมืองที่สะดวกต่อการเดินทาง
ผสานกับการบริการที่ครบครันโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในทุกด้าน
ความลักซ์ชัวรี่และการออกแบบสร้างสรรค์งานแต่งงานให้เป็นไปตามความต้องการของคู่รักแต่ละคู่ในทุกรายละเอียด
โดยเฉพาะเมนูขนมหวานที่เชฟเควินรับผิดชอบนั้น หากบ่าวสาวแจ้งความจำนงว่าต้องการจำกัดปริมาณน้ำตาล
หรือต้องการขนมอบปราศจากกลูเตน ปราศจากส่วนผสมของนม หรือแม้แต่ขนมอบสไตล์วีแกน
ทางโรงแรมก็ยินดีสร้างสรรค์เมนูให้เป็นไปตามความประสงค์
ทั้งนี้เชฟเควินเข้าใจเรื่องการบริโภคที่สอดคล้องกับการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี
เพราะตัวเขาเองเป็นเบาหวานโดยกรรมพันธุ์ตั้งแต่อายุเพียง
5 ขวบ

            สำหรับเค้กแต่งงานนั้น ทางโรงแรมสามารถสร้างสรรค์ได้ทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ
ไม่ว่าจะเป็นเค้กสามชั้นหรือห้าชั้น ซึ่งเป็นจำนวนชั้นที่นิยมในพิธีแต่งงานของเมืองไทย
ขนาดและความสูงของเค้กก็สามารถออกแบบตามความพึงพอใจของบ่าวสาว
โดยที่ผ่านมาเนื้อเค้ก
Red Velvet โค้ตติ้งด้วยไอซิ่งสีขาวคือเค้กที่ได้รับความนิยมมากที่สุด
นอกจากเร้ดเวลเว็ตแล้ว เชฟเควินแนะนำเค้กช็อกโกแลตซึ่งเป็นรสชาติคลาสสิก
เมื่อบ่าวสาวตัดเค้ก จะมีความชุ่มฉ่ำของช็อกโกแลตในเนื้อเค้กแวววาวออกมา เป็นเค้กที่ถ่ายภาพออกมาสวยงามเช่นกัน



เมนูขนมหวานหลากหลายให้เลือก

            นอกเหนือจากเค้กแต่งงานซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานแล้ว ขนมหวานและขนมอบต่างๆ
ที่เสิร์ฟในงาน รวมถึงช็อกโกแลตและไอศกรีมก็อยู่ในความรับผิดชอบของเชฟเควินเช่นกัน
จำนวนเมนูขนมหวานนั้นขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่ลูกค้าเลือก มีตั้งแต่
4 ชนิดขึ้นไป
ทั้งนี้การสร้างสรรค์เมนูขนมหวานก็มีความละเอียดอ่อนไม่แพ้กัน โดยเชฟจะคำนึงถึงความหลากหลายของรสชาติ
สีสัน และรสสัมผัส
(texture) ให้มีทั้งขนมที่นุ่มและกรอบ เพื่อให้มั่นใจว่าแขกที่มางานเลี้ยงวันวิวาห์
ซึ่งมีหลากหลายวัยตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุนั้นจะมีขนมที่รับประทานได้และถูกปากแขกทุกวัย

            ความหลากหลายของเมนูขนมหวานสำหรับการจัดเลี้ยงงานแต่งงานนั้น
มีให้เลือกทั้งขนมไทย ฝรั่งเศส และขนมอบนานาชาติ ปรุงจากส่วนผสมนำเข้าคุณภาพเยี่ยม
ผสานกับผลิตภัณฑ์และผลไม้ประจำฤดูกาล เช่น พันนาคอตตารสมะม่วง
หรือรสสาคู รวมถึงเมนูขนมอบยุโรปที่ผสมผสานวัตถุดิบท้องถิ่น
เป็นหนึ่งในเมนูสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมพาร์คไฮแอท กรุงเทพฯ ที่เชฟเควินมักนำเสนอให้แก่คู่บ่าวสาวเสมอ

และเมื่อบวกกับประสบการณ์การทำงานมากว่า 20 ปีในหลายประเทศทั่วโลก
ทั้งฝรั่งเศส อังกฤษ และจีน ในหลากหลายธุรกิจบริการ ตั้งแต่ภัตตาคาร คาเฟ่ เรือสำราญ
และโรงแรมแล้ว ย่อมรับประกันได้ว่าคู่บ่าวสาวจะเป็นเจ้าของเค้กในฝันที่สวยงาม
ซึ่งเป็นหนึ่งในความทรงจำของวันสำคัญในการเริ่มต้นชีวิตคู่ไปอีกแสนนาน



สอบถามข้อมูลการจัดงานเพื่อวันสำคัญที่สุดของคุณได้ที่แผนกจัดงาน
พาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ
โทร. +66 2011 7435 หรืออีเมล events.bkkph@hyatt.com


Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.078 seconds.