แต่งงาน ใช้ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันแบบไหนดีที่จะช่วยให้คุณไ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > เสริมความงาม
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ใช้ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันแบบไหนดีที่จะช่วยให้คุณไAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Teera.18 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 06 Apr 2019
Location: BKK
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Teera.18 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ใช้ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันแบบไหนดีที่จะช่วยให้คุณไ
    Posted: 13 Apr 2019 at 19:08

ใช้ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันแบบไหนดีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องกลับมาหน้าพังซ้ำ ?


สิ่งหนึ่งที่ทำให้ความมั่นใจของเราต้องลดลงนั้นก็คือเจ้าสิวเม็ดโตที่ชอบขึ้นบนหน้าแบบไม่ส่งสัญญาณใด แถมยังมีสิวผดสิวอุดตันเม็ดเล็ก ขึ้นมาอีก ซ้ำร้ายหากใช้ วิธีแก้สิวผด สิวอุดตันแบบผิด ละก็จะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบของสิวจนทำให้เกิดหนองและรอยสิว หรือหลุมสิวตามมาในภายหลัง จึงต้องรีบรักษาให้ถูกวิธีเพื่อให้ใบหน้าของเรานั้นกลับมาขาวกระจ่างใสได้ไวที่สุด ส่วนวิธีที่ถูกต้องจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน 


สิวอุดตันหรือสิวหัวดำ เป็นสิวที่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรือปวด แต่จะทำให้รู้สึกรำคาญ เพราะมีหัวเป็นสีดำ มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย เมื่อสุกเต็มที่ วิธีการรักษาคือ การกดออกด้วยที่กดสิว ก่อนกดควรล้างมือ ล้างหน้า และทำความสะอาดที่กดสิวให้สะอาดก่อนใช้งานเพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่หากเป็นสิวอุดตันเม็ดเล็กที่ไม่สามารถกดได้ควรใช้วิธีเดียวกับการลอกสิวเสี้ยน เพราะจะทำให้หัวสิวหลุดออกง่ายกว่า และควรใช้ ครีมลดสิวอุดตัน ควบคู่ในการรักษา เพราะช่วยลดสาเหตุของเกิดสิวได้ดี ช่วยระงับความมันส่วนเกิน ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและช่วยกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง มีให้เลือกทั้ง ครีมรักษาสิวอุดตัน ครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย และโทนเนอร์ทำความสะอาดผิวเพื่อลดสิวอุดตัน


สิวผดสิวอุดตัน เกิดจากไขมันสะสมใต้ผิวที่มีมากเกินไป ทำให้ขับมาออกมาในรูปแบบของสิวผดและสิวอุดตัน เป็นสิวที่ยังไม่มีการอักเสบ สิวผด เป็นสิวเม็ดเล็ก ขึ้นรวมกันเป็นหย่อม มักขึ้นบริเวณหน้าผาก คาง มีลักษณะแดง ไม่มีหัวสิว แต่ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อนเกินไป แพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอาง แพ้ยาสระผม แพ้เส้นผม และมลภาวะ สามารถหายเองได้โดยไม่ต้องบีบ รักษาโดยการใช้ ครีมรักษาสิว ที่เป็น ครีมผิวแพ้ง่าย ผดทาเพื่อลดการอักเสบและป้องกันการลาม และควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็นแล้วใช้ผ้าสะอาดซับหน้าให้แห้ง


สิ่งสำคัญสำหรับการรักษาสิวผดและสิวอุดตันนั้นก็คือการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกด้วยการใช้โฟมล้างหน้าสูตรลดสิวโดยเฉพาะ เพราะสามารถทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีและยังลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ ได้ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการบีบ แคะ แกะ เกาสิวด้วยมือเปล่า เพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย ควรใช้ที่กดสิวโดยเฉพาะ และอย่าลืมทำความสะอาดใบหน้าทุกครั้งหลังกดสิวพร้อมทาครีมรักษาสิวอีกครั้งหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าจะบอกลาสิวผดสิวอุดตันได้อย่างถาวร


Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.211 seconds.