แต่งงาน “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน และ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

“ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน และAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
DigitalKnowledge View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 16 Feb 2018
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote DigitalKnowledge Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน และ
    Posted: 19 Mar 2019 at 17:52

คำถามยอดฮิตที่ได้ยินอยู่บ่อยครั้งคือ “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ซึ่งมาพร้อมกับคำตอบให้คุณเลือกมากกว่า 10 ร้าน และคำแนะนำอีกมากมาย ที่อาจจะทำให้คุณสับสนจนเลือกไม่ถูก สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กำลังมีแผนจะลั่นระฆังวิวาห์ และกำลังมองหาซื้อแหวนแต่งงาน แต่ยังไม่รู้จะซื้อร้านไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกร้านขายแหวนเพชรที่ได้มาตรฐาน มาดูกันเลยว่าต้องมีอะไรบ้างมีใบเซอร์รับรอง GIA/HRD/IGI

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะการันตีคุณภาพของเพชรและมูลค่าคือ ใบเซอร์ที่ได้การรับรองจากสถาบันชั้นนำระดับโลก อย่าง GIA,HRD และ IGI เพราะสถาบันเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ได้รับการยอมรับในวงการเพชร และที่สำคัญต้องเช็กให้แน่ใจจริงๆ ว่าใบเซอร์นั้นเป็นของสถาบันดังกล่าวจริงๆ ไม่ใช่เพียงใบเซอร์ที่ร้านเป็นผู้ทำออกมายืนยันเท่านั้น


ขอบเพชรต้องมีเลข Laser Inscription

นอกจากใบเซอร์ที่การันตีคุณภาพของเพชรเม็ดนั้นแล้ว ลองเอากล้องขยายที่ร้านส่องไปตรงขอบเพชรเพื่อหาเลข Laser Inscription 10 หลัก ที่สลักอยู่มุมใดมุมหนึ่งของเพชร โดยเลขดังกล่าวจะต้องตรงตามใบเซอร์ที่คุณมี เพื่อยืนยันความมั่นใจว่าตรงกันจริง


น้ำหนักของเพชร Precision Test

เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเพชรที่คุณได้ไปนั้น เป็นของแท้ คุณภาพมาตรฐาน ลองให้ทางร้านนำเพชรไปชั่งน้ำหนัก โดยให้จำไว้ว่า เพชร 1 กะรัตมีน้ำหนักประมาณ 0.20 กรัม แต่ถ้าเป็น CZ 1 กะรัต จะมีน้ำหนักประมาณสองเท่าของเพชรแท้ ประมาณ 0.40 กรัม


ดูรอยขีดข่วนบนตัวเพชร

เพชรขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุที่แข็งที่สุดตามหลักวิทยาศาสตร์ เพราะฉะนั้นเพชรที่ดีจะต้องไม่มีรอยขีดข่วนแม้แต่นิดเดียว แต่ก็ไม่แนะนำให้นำไปขูดเพื่อทดลอง ไม่ว่าจะแท้หรือปลอมก็ตาม


เมื่อรู้ถึงมาตรฐานของร้านขายเพชรที่ดีควรมีแล้ว มาต่อกันที่ “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี"ระหว่าง ร้านขายเพชรแบบสั่งส่วนตัว (Private Jeweler) หรือ ร้านขายเพชรแบบตู้ และร้านในห้าง (Shop & Store) มาดูว่ามีข้อแตกต่างกันอย่างไร


ข้อดีของร้านขายเพชรแบบสั่งส่วนตัว (Private Jeweler)

  • ได้แหวนเพชรตามที่ต้องการ

  • คุณภาพสมราคา กับต้นทุนที่ต่ำกว่า

  • พูดคุยกับช่าง และเจ้าของร้านที่มีความชำนาญโดยตรง

  • มีความน่าเชื่อถือ พร้อมให้คำแนะนำข้อมูลได้อย่างแม่นยำ


ข้อดีร้านขายเพชรแบบตู้ และร้าน (Shop & Store)

  • มีแบบแหวนเพชรพร้อมจำหน่าย

  • มีแบบ และสไตล์ให้เลือกตามต้องการ

  • ชื่อเสียงของแบรนด์มีความน่าเชื่อถือ

  • มีหลายสาขาให้ติดต่อ ในกรณีที่เกิดปัญหา

ข้อดีของสองประเภทร้านที่เราได้กล่าวไปนั้น คงช่วยให้คำถามที่ว่า “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ได้คำตอบในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อีกทั้ง 4 มาตรฐานข้างต้นจะช่วยให้คุณได้คำตอบ จากคำถามที่ว่า “ซื้อแหวนแต่งงานร้านไหนดี” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากร้านที่คุณเข้าไปนั้น มีทั้งหมด 4 ข้อที่เราบอกละก็ รับรองได้เลยว่าแหวนแต่งงานของคุณได้มาตรฐาน และเป็นของแท้อย่างแน่นอน


Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.094 seconds.