แต่งงาน ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไร - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไร



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Soniasu View Drop Down
New Member
New Member

bs 44540

Joined: 16 Aug 2016
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Soniasu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไร
    Posted: 16 Aug 2016 at 18:22

คำถามที่ว่าเวลาเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานนั้น เลือกอย่างไร? หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่า เราสามารถหาข้อมูล และคำแนะนำได้มากมายในอินเทอร์เน็ต แต่นั่นคือ มุมมองของคนที่จัดงานแต่ง และคู่รักที่จะแต่งงาน ที่มักจะดูแค่ว่า ชอบแพคเกจแต่งงานแบบไหน ชอบสถานที่แบบไหน ชอบโรงแรมไหน ที่ไหนสะดวก ที่ไหนมีความเป็นมืออาชีพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เดินทางสะดวกหรือไม่ แต่น้อยคนนัก ที่จะรู้ซึ้งในมุมมองของ “ช่างภาพ” ว่าสถานที่แบบไหนที่จะถ่ายภาพงานแต่งออกมาได้สวยสดงดงาม และถ่ายทอดบรรยากาศแห่งความตื้นตัน เก็บมาไว้ในรูปถ่ายได้ดีที่สุด ซึ่งแน่นอนค่ะว่า ความสามารถของช่างภาพเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ภาพที่ดี ต้องอาศัยองค์ประกอบที่แตกต่างออกไปด้วย วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ ว่าถ้าคุณและคู่รักอยากได้ภาพงานแต่งงานที่ดีที่สุด ถูกใจที่สุด เวลาเลือกสถานที่แต่งงาน ต้องดูที่อะไรกันบ้าง 


แต่งงานอินดอร์...อย่างแรกต้องเช็คคือระบบแสง

ถือเป็นข้อแรกที่สำคัญมากๆ สำหรับคนที่เลือกจะจัดงานแต่งงานอินดอร์นะคะ แสงคือองค์ประกอบสำคัญในการถ่ายภาพงานแต่งงานออกมาให้สวย สมจริง แต่บางครั้ง สถานที่จัดงานแต่งหลายๆ ที่ก็เลือกที่จะใช้ระบบแสงไฟเพียงอย่างเดียว และแถมยังทำเป็นไฟสลัวบ้าง ไม่สว่างเพียงพอ ซึ่งทำให้ภาพที่ออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก แต่ความจริงแล้ว ช่างภาพผู้เชี่ยวชาญหลายท่านชี้ว่า งานแต่งอินดอร์ที่จะทำให้ภาพออกมาดี ต้องมีแสงธรรมชาติเข้ามาด้วย ยิ่งมีกระจกที่เห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกแบบพาโนรามา และแสงธรรมชาติเข้ามาได้ ก็ยิ่งดี หรือถ้ามิฉะนั้น ก็ต้องมีแสงสว่างที่มากเพียงพอ โดยเฉพาะแสงไฟแบบแสงเสมือนที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางแสงจากธรรมชาติ ก็จะช่วยได้มากค่ะ 

หากจัดงานแต่งงานเอ้าดอร์...ให้เช็คว่าพระอาทิตย์ตกทางไหน

หากคุณมีความใฝ่ฝันที่จะจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์ และอยากได้ภาพงานแต่งงานที่ออกมาสวยสมใจ สิ่งแรกที่คุณพึงตระหนักนอกเหนือจากดีไซน์การตกแต่ง โรงแรมที่จัดงานแต่งงาน หรือแพคเกจแต่งงาน ก็คือ “แสงอาทิตย์” ใช่แล้วค่ะ เพราะแสงอาทิตย์มีผลมาก ที่จะทำให้รูปออกมาสวยหรือไม่ หากแสงอาทิตย์ตกลงด้านหลังของแขกเหรื่อที่มางาน และด้านหลังของคู่บ่าวสาวพอดิบพอดี คุณจะได้ภาพงานแต่งที่ย้อนแสง มืด และไม่สวยนะคะ แต่ในขณะเดียวกัน หากแสงอาทิตย์ตกด้านหน้าของแขกเหรื่อ และบริเวณงาน ภาพที่ได้จะสวยกว่านั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น เวลาไปเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์อย่าลืมถามทิศทางของพระอาทิตย์ตกนะคะ

อีกข้อสำหรับงานแต่งงานเอ้าดอร์...อย่าลืมเช็คการป้องกันหากอากาศแปรปรวน

อะไรก็เกิดขึ้นได้ เมื่อพูดถึงอากาศนะคะ เราไม่มีทางรู้ว่าในวันจริงจะเกิดฝนตก ฟ้าร้อง พายุเข้า หมอกลงหรือไม่ และสิ่งเหล่านั้นหากเกิดขึ้น ย่อมกระทบกับภาพถ่ายงานแต่งงานอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น อีกข้อที่ควรเช็คหากคุณวางแผนจัดงานแต่งเอ้าดอร์ก็คือ อย่าลืมตรวจสอบนะคะว่า ทางโรงแรมที่คุณเลือกจะจัดงานแต่งงานด้วย มีแผนสำรองในการจัดการหากสภาพอากาศแปรปรวนหรือไม่ มีช่างภาพหลายคนเคยแชร์ประสบการณ์ค่ะว่า บางโรงแรมไม่มีแผนสำรองเอาไว้ และเกิดฝนตกขึ้น ภาพแต่งงานที่ออกมา จะแก้ปัญหากันยากมากๆ เลยล่ะค่ะ 

ไม่ว่าอินดอร์ หรือเอ้าดอร์...สถานที่นั้นควรมีจุดถ่ายภาพสวยๆ หลายจุด

งานแต่งงานมีครั้งเดียวในชีวิต ภาพถ่ายแต่งงานก็เช่นกัน คุณคงไม่อยากได้ภาพในมุมเดิมๆ ซ้ำๆ หลายๆ ภาพใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้น เพื่อช่วยให้ช่างภาพทำงานได้ง่ายขึ้น คุณและคู่รักก็จะได้ภาพสวยสมใจเช่นกัน พยายามเลือกโรงแรมที่จัดงานแต่งงานที่มีมุมสวยๆ หลากหลายจุด อาทิ มุมน้ำพุ มุมวิวทิวทัศน์ด้านนอก มุมสวน มุมบันไดวน หรือมุมที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามโดยทีมงานมืออาชีพของโรงแรม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ช่างภาพ เนรมิตภาพถ่ายของคุณออกมาได้อย่างสวยงามถูกใจ เก็บไว้ให้ลูกให้หลานดูได้นานๆ ไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

หากคุณและคู่รักเลือกสถานที่แต่งงานเพื่อภาพที่สวยงามตามคำแนะนำข้างต้นได้แล้ว นอกเหนือสิ่งอื่นใด ทีมงานที่วางแผนงานแต่งงานต้องเป็นมืออาชีพ ในการรังสรรงานแต่งงานที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ได้อย่างไร้ที่ติ หากคุณกำลังมองหา 
ผู้ช่วยจัดงานแต่งงาน ที่จะทำให้คุณคลายความกังวล และฝากงานแต่งเอาไว้ได้ นึกถึงเรา โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์คสิคะ แล้วคุณจะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงานแต่ง แสง และการตกแต่ง เราจะทำให้คุณไม่ได้ได้เพียงแค่ “ภาพงานแต่งงาน” ที่สวยที่สุด แต่จะเป็นงานแต่งงานที่ “มีความหมายที่สุด” อีกด้วย 





Edited by Soniasu - 19 Dec 2016 at 11:08
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.109 seconds.