แต่งงาน ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไร - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไรAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Soniasu View Drop Down
New Member
New Member

bs 44540

Joined: 16 Aug 2016
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Soniasu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ความลับจากปากช่างภาพ...เลือกสถานที่แต่งงานอย่างไร
    Posted: 16 Aug 2016 at 18:22

คำถามที่ว่าเวลาเลือกสถานที่จัดงานแต่งงานนั้น เลือกอย่างไร? หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่า เราสามารถหาข้อมูล และคำแนะนำได้มากมายในอินเทอร์เน็ต แต่นั่นคือ มุมมองของคนที่จัดงานแต่ง และคู่รักที่จะแต่งงาน ที่มักจะดูแค่ว่า ชอบแพคเกจแต่งงานแบบไหน ชอบสถานที่แบบไหน ชอบโรงแรมไหน ที่ไหนสะดวก ที่ไหนมีความเป็นมืออาชีพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เดินทางสะดวกหรือไม่ แต่น้อยคนนัก ที่จะรู้ซึ้งในมุมมองของ “ช่างภาพ” ว่าสถานที่แบบไหนที่จะถ่ายภาพงานแต่งออกมาได้สวยสดงดงาม และถ่ายทอดบรรยากาศแห่งความตื้นตัน เก็บมาไว้ในรูปถ่ายได้ดีที่สุด ซึ่งแน่นอนค่ะว่า ความสามารถของช่างภาพเพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ภาพที่ดี ต้องอาศัยองค์ประกอบที่แตกต่างออกไปด้วย วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ ว่าถ้าคุณและคู่รักอยากได้ภาพงานแต่งงานที่ดีที่สุด ถูกใจที่สุด เวลาเลือกสถานที่แต่งงาน ต้องดูที่อะไรกันบ้าง 


แต่งงานอินดอร์...อย่างแรกต้องเช็คคือระบบแสง

ถือเป็นข้อแรกที่สำคัญมากๆ สำหรับคนที่เลือกจะจัดงานแต่งงานอินดอร์นะคะ แสงคือองค์ประกอบสำคัญในการถ่ายภาพงานแต่งงานออกมาให้สวย สมจริง แต่บางครั้ง สถานที่จัดงานแต่งหลายๆ ที่ก็เลือกที่จะใช้ระบบแสงไฟเพียงอย่างเดียว และแถมยังทำเป็นไฟสลัวบ้าง ไม่สว่างเพียงพอ ซึ่งทำให้ภาพที่ออกมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นัก แต่ความจริงแล้ว ช่างภาพผู้เชี่ยวชาญหลายท่านชี้ว่า งานแต่งอินดอร์ที่จะทำให้ภาพออกมาดี ต้องมีแสงธรรมชาติเข้ามาด้วย ยิ่งมีกระจกที่เห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกแบบพาโนรามา และแสงธรรมชาติเข้ามาได้ ก็ยิ่งดี หรือถ้ามิฉะนั้น ก็ต้องมีแสงสว่างที่มากเพียงพอ โดยเฉพาะแสงไฟแบบแสงเสมือนที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลางแสงจากธรรมชาติ ก็จะช่วยได้มากค่ะ 

หากจัดงานแต่งงานเอ้าดอร์...ให้เช็คว่าพระอาทิตย์ตกทางไหน

หากคุณมีความใฝ่ฝันที่จะจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์ และอยากได้ภาพงานแต่งงานที่ออกมาสวยสมใจ สิ่งแรกที่คุณพึงตระหนักนอกเหนือจากดีไซน์การตกแต่ง โรงแรมที่จัดงานแต่งงาน หรือแพคเกจแต่งงาน ก็คือ “แสงอาทิตย์” ใช่แล้วค่ะ เพราะแสงอาทิตย์มีผลมาก ที่จะทำให้รูปออกมาสวยหรือไม่ หากแสงอาทิตย์ตกลงด้านหลังของแขกเหรื่อที่มางาน และด้านหลังของคู่บ่าวสาวพอดิบพอดี คุณจะได้ภาพงานแต่งที่ย้อนแสง มืด และไม่สวยนะคะ แต่ในขณะเดียวกัน หากแสงอาทิตย์ตกด้านหน้าของแขกเหรื่อ และบริเวณงาน ภาพที่ได้จะสวยกว่านั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น เวลาไปเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานแบบเอ้าดอร์อย่าลืมถามทิศทางของพระอาทิตย์ตกนะคะ

อีกข้อสำหรับงานแต่งงานเอ้าดอร์...อย่าลืมเช็คการป้องกันหากอากาศแปรปรวน

อะไรก็เกิดขึ้นได้ เมื่อพูดถึงอากาศนะคะ เราไม่มีทางรู้ว่าในวันจริงจะเกิดฝนตก ฟ้าร้อง พายุเข้า หมอกลงหรือไม่ และสิ่งเหล่านั้นหากเกิดขึ้น ย่อมกระทบกับภาพถ่ายงานแต่งงานอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น อีกข้อที่ควรเช็คหากคุณวางแผนจัดงานแต่งเอ้าดอร์ก็คือ อย่าลืมตรวจสอบนะคะว่า ทางโรงแรมที่คุณเลือกจะจัดงานแต่งงานด้วย มีแผนสำรองในการจัดการหากสภาพอากาศแปรปรวนหรือไม่ มีช่างภาพหลายคนเคยแชร์ประสบการณ์ค่ะว่า บางโรงแรมไม่มีแผนสำรองเอาไว้ และเกิดฝนตกขึ้น ภาพแต่งงานที่ออกมา จะแก้ปัญหากันยากมากๆ เลยล่ะค่ะ 

ไม่ว่าอินดอร์ หรือเอ้าดอร์...สถานที่นั้นควรมีจุดถ่ายภาพสวยๆ หลายจุด

งานแต่งงานมีครั้งเดียวในชีวิต ภาพถ่ายแต่งงานก็เช่นกัน คุณคงไม่อยากได้ภาพในมุมเดิมๆ ซ้ำๆ หลายๆ ภาพใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้น เพื่อช่วยให้ช่างภาพทำงานได้ง่ายขึ้น คุณและคู่รักก็จะได้ภาพสวยสมใจเช่นกัน พยายามเลือกโรงแรมที่จัดงานแต่งงานที่มีมุมสวยๆ หลากหลายจุด อาทิ มุมน้ำพุ มุมวิวทิวทัศน์ด้านนอก มุมสวน มุมบันไดวน หรือมุมที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามโดยทีมงานมืออาชีพของโรงแรม เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ช่างภาพ เนรมิตภาพถ่ายของคุณออกมาได้อย่างสวยงามถูกใจ เก็บไว้ให้ลูกให้หลานดูได้นานๆ ไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

หากคุณและคู่รักเลือกสถานที่แต่งงานเพื่อภาพที่สวยงามตามคำแนะนำข้างต้นได้แล้ว นอกเหนือสิ่งอื่นใด ทีมงานที่วางแผนงานแต่งงานต้องเป็นมืออาชีพ ในการรังสรรงานแต่งงานที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ได้อย่างไร้ที่ติ หากคุณกำลังมองหา 
ผู้ช่วยจัดงานแต่งงาน ที่จะทำให้คุณคลายความกังวล และฝากงานแต่งเอาไว้ได้ นึกถึงเรา โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์คสิคะ แล้วคุณจะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงานแต่ง แสง และการตกแต่ง เราจะทำให้คุณไม่ได้ได้เพียงแค่ “ภาพงานแต่งงาน” ที่สวยที่สุด แต่จะเป็นงานแต่งงานที่ “มีความหมายที่สุด” อีกด้วย 

Edited by Soniasu - 19 Dec 2016 at 11:08
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.059 seconds.