แต่งงาน Review งานหมั้น ยกน้ำชา Oriental Residence - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

Review งานหมั้น ยกน้ำชา Oriental ResidenceAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Review งานหมั้น ยกน้ำชา Oriental Residence
    Posted: 13 Aug 2015 at 19:07

สวัสดีว่าที่เจ้าสาวทุกๆท่าน เบญได้เข้ามาอ่านรีวิวงานแต่งงานใน weddingsquare ได้รับข้อมูลมากมายที่เป็นประโยชน์ เบญเลยอยากจะใช้โอกาสนี้แชร์ประสบการณ์พิธีงานหมั้น และยกน้ำชาค่ะ เราจัดกันเองโดยไม่มี planner คะ

ส่วน review งานกลางคืน หรือ งานฉลอง เบญเขียนไว้ใน link นี้ค่ะ http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=193126&title=review

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนค่ะว่าเจ้าบ่าว พี่นิค ได้ขอเบญแต่งงานเดือนมีนาคม 2558 นี้เอง จากนั้นเราได้ไปหาอาจารย์อุดมพร เพื่อขอฤกษ์ จึงได้ฤกษ์เป็นวันที่ 10 สค 2558 ซึ่งถือว่าเร็วมาก มีเวลาจัดงานประมาณเกือบ 6 เดือน

วันที่ 10สค เป็นวันจันทร์ เราทั้งคู่เลยตัดสินใจแยกงานเย็น และงานเช้าออกเป็น 2 วัน โดยที่อ.อุดมพรเน้นฤกษ์และพิธีสำหรับงานเช้า และแจ้งว่างานเย็นเราเลือกเองได้ จึงได้ดูปฏิทินและเลือกวันที่ 17 ตุลา 2558 เป็นงานเย็น

สิ่งแรกที่เราต้องสรุปก็คือสถานที่ เพราะมีสถานที่เราจึงจะมีข้อมูลไปพิมพ์การ์ด งานกลางคืนคุณพ่อขอให้จัดที่ Mandarin Oriental ริมแม่น้ำ ส่วนงานเช้าเราก็หา package ที่ราคาเหมาะสม ด้วยงบ 250,000 - 300,000บาท สำหรับแขกไม่เกิน 100 คน 

กลับมาที่งานเช้า พี่นิคและเบญต้องการจัดงานที่เป็นกันเองสำหรับครอบครัวและญาติๆ

1. สถานที่จัดงาน

เลือกจัดที่ Oriental Residence ถนนวิทยุ ห้อง West Wing เพราะสถานที่สวย กระจกใหญ่วิวต้นไม้สวยมาก อีกอย่างเพดานสูงโปร่ง  (มีแขกไปผิดที่ ไป oriental  ริมแม่น้ำ 2-3 คน ยังไงย้ำกับแขกอีกทีก่อนงานนะคะว่าสถานที่อยู่ตรงไหน)ส่วน Lobby ได้ภาพสวยหลายภาพ

Lobby

ห้อง West Wing
ภาพจาก Oriental Residence Website


ห้อง West Wing ภาพจาก Oriental Residence Website


ห้อง west wing จัดโทนขาวเขียวสำหรับงานเบญ ในรูปเป็นพี่สาวกับคุณแม่

ในปีนี้ทางโรงแรมมีการเปลี่ยนแปลง wedding
package ใหม่ซึ่งสำหรับเบญถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ sale ที่ดูแลเบญชื่อคุณโปรดปราณ 081 447 5533  น่ารัก ใจเย็น 

งานแต่ง
package 135,000 บาท net (ไม่มีเลี้ยงพระสงฆ์ **package ที่มีเลี้ยงพระคนละราคา**)

-รวมอาหาร และ coffee break สำหรับ 50 คน ได้ snack 3 อย่าง ชากาแฟและน้ำผลไม้

-รวมดอกไม้เวทีเล็กน้อย และโฟม logo

-รวมห้องนอน 1 คืนพร้อมอาหารเช้า (ปกติห้องคืนละ 6000 บาท)

-มาลัย มงคลแฝดและแป้งเจิม

-รวมค่าเช่าสถานที่ พิธีหมั้น พิธียกน้ำชา รดน้ำสังข์ *ไม่รวมขันหมาก*

เบญมีแขก 60  คนจึงจ่ายเพิ่มอีก 10 ท่าน และเลือกเป็นอาหาร international buffet สามารถปรับเปลี่ยนอาหารได้ เบญเปลี่ยนขนมบางอย่างและเปลี่ยนเนื้อแกะเป็นปลาค่ะ เบญแนบเมนู International A มาให้ดูด้านล่างนี้นะคะ
ที่ประทับใจอีกอย่างคือมีทีมงานที่คอยช่วยดูเรื่องพิธีและคิว คุณชัชวาล ช่วยตลอดทั้งงาน ไม่ต้องเอาทีม run คิวมาเลย เบญจะมีเพื่อนที่มาเป็นพิธีกรให้ และเพื่อนๆคอยช่วยรับแขก เลยไม่มีค่าใช้จ่าย planner หรือ organiser พี่ชัชวาลช่วย brief เจ้าบ่าว เจ้าสาวตั้งแต่คืนก่อนวันงาน ทำให้เราเข้าใจพิธีต่างๆมากขึ้นค่ะ

ก่อนจะเลือกที่นี่เบญได้ดูไว้ 2-3 ที่คะ

1.1   ที่แรก Hilton Sukhumvit 24 ไปดูห้องชั้นบน ค่อนข้างสวย สีโทนเทา แต่ไม่มีวิว จะค่อนข้างทึบ และเพดานต่ำ พอมาเห็น Oriental Residence เลยชอบที่นั่นมากกว่า

1.2   ได้ไปดู ห้อง  residence ที่ Grand Hyatt ชอบคะ แต่ห้องนั้นมีคนจองใช้แล้วสำหรับวันของเบญ

1.3   plaza athenee ห้อง drawing room ส่วนตัว เพราะได้เห็นวิวห้อง และความโปร่งของ oriental residence พอไปดูห้องของโรงแรมเลยเทียบกันไม่ได้เลย แถม plaza มี minimum spending ที่แพงกว่าคะ

1.4   อีกทีที่เกือบได้ใช้บริการคือ Sukhothai อันนี้ก็ชอบคะ แต่ minimum 180,000 ยังไม่รวมตกแต่ง และไม่รวมห้องนอน เลยผ่านคะ

1.5   Dinsor Palace ตรงสุขุมวิท ส่วนตัวชอบอะไรที่เห็นต้นไม้สบายตา ที่นี่ package ใช้ได้คะ ไม่มีค่าเช่าสถานที่ คิดแค่อาหาร แต่เป็น outdoor ทางเบญกับพี่นิคกลัวว่าเดือนสิงหา ฝนอาจจะตก เลยไม่เอาที่นี่คะ


สรุปก็ลงเอยที่ oriental residence
ชอบมากๆกับที่นี่ แขกทุกคนแทบจะไม่เคยไป แต่พอไปถึงก็ชมว่าสวย อบอุ่น วิวดีมากๆ


ห้อง Boardroom รอเจ้าบ่าวEdited by bt.thewedding - 15 Nov 2015 at 20:42
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2015 at 19:36
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Aug 2015 at 19:40
ไว้ได้รูปดอกไม้ ของชำร่วย พาน และรูปจากช่างภาพเบญจะมาเขียนต่อค่ะ :))
Back to Top
weddingmaster View Drop Down
WSQ Team
WSQ Team
Avatar

Joined: 05 Aug 2008
Posts: 281
Post Options Post Options   Quote weddingmaster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 16:00
รออ่านต่ออยู่นะคะ ^^ Approve
Back to Top
rassami View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 26 Jan 2012
Location: Bangkok
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote rassami Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 16:09

ปักรออยู่คร่าาา ClapClap

Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 18:06
ดอกไม้

 

มาต่อกันเรื่องดอกไม้ค่ะ

2. ดอกไม้

ด้านดอกไม้เบญให้ทางโรงแรมจัดให้ เนื่องจากชอบการจัดแบบ simple ของที่ lobby อยู่แล้ว จริงๆแล้วค่าใช้จ่ายด้านดอกไม้ทางโรงแรมคิดตามจำนวนแจกัน เช่น 5 แจกัน 8000 บาท แจกันคละไซส์เล็กใหญ่ แบบนี้ทำให้เบญคิดเรื่องค่าใช้จ่ายดอกไม้ยาก เพราะว่าอยากให้มีแจกันเยอะๆ หลายๆจุด เบญเลยให้งบ 50,000 บาท และขอไม่นับแจกัน ซึ่งทางโรงแรมก็ตกลงและทำออกมาให้อย่างเต็มที่มากๆคะ ประทับใจมากๆ

(ถ้านำทีมข้างนอกมาจัดทางโรงแรมจะคิดค่านำเข้า 20,000 บาท และถ้าเข้าจัดตอนเที่ยงคืนเป็นต้นไปจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 30,000 บาท หรือถ้าเข้า 6 โมงก็จะไม่คิด 30,000 คะ)

สีดอกไม้เบญเลือกโทนขาวเขียว มีวางตรงตู้ต่างๆ โต๊ะกลาง และตรงเวที

แนะนำว่าถ้าให้โรงแรมจัด ให้ถามตรงๆเลยคะว่า 5หมื่น เราคาดว่าจะได้เยอะแบบนี้ เข้าใจตรงกันมั้ย ซึ่งทางโรงแรมก็บอกว่า จุดนี้อลังค์แน่นอน จุดนั้นจะหย่อมๆหน่อย เข้าใจตรงกันจะได้ไม่มีปัญหา ซึ่งผลที่ออกมาดีกว่าที่คิด ทางโรงแรมเพิ่มกระถางโรมันดอกไม้ให้ตรงเวที ซึ่งสวยมากๆ

 
Edited by bt.thewedding - 14 Aug 2015 at 19:29
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 18:31

3.           ชุดเจ้าสาว

การเลือกชุดสำหรับเบญ เบญเลือกที่เบญมั่นใจ เบญไปร้านคนเดียว ไปลองคนเดียว ไม่เอาใครไปเป็นเพื่อนเลยค่ะ เพราะรู้ว่าแต่ละคนความคิดไม่เหมือนกัน  เบญเลือกใส่ทรงที่เบญมั่นใจจริงๆ บางทีชุดสวยแต่เราใส่แล้วไม่สวยไม่เหมาะกับร่างกาย สำหรับเบญ เบญรู้สึกว่าใส่แบบเข้ารูปกึ่งๆ mermaid เบญมั่นใจที่สุด 

3.1 เกาะอกไม่เหมาะสำหรับงานเช้าคิดว่าไม่เรียบร้อยเลยไม่เลือก

3.2 แบบกระโปรงสั้นฟูๆเบญไม่มั่นใจเพราะจะโชว์ขาเวลานั่ง

3.3 แบบกระโปรงฟูบานๆก็ไม่เหมาะสำหรับเบญเลยไม่เลือก

3.4 ส่วนชุดไทยก็เช่นกันไม่มั่นใจ เลยไม่เลือกใส่สำหรับสวมแหวนคะ 

จากที่หาๆอยู่หลายร้าน ชุดสีขาวยาวเบญเลือกบริการตัดเช่าจากร้าน Bubpha http://www.bubpha-wedding.com/  ตรงถนนเพชรบุรี ราคาไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับร้านตรงทองหล่อ ชุดสวยบริการดีคะ ให้เราได้ร่วมในการ design ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการเลย และก็ใกล้บ้านด้วย

เมื่อตัดสินใจเลือกชุดขาวแบบยาวแบบกึ่ง mermaid แล้ว เวลานั่งพื้นชุดจะย่นตรงท้อง เพราะกระโปรงจะแนบขาและตัว เบญเลยให้ทางร้านทำระบายตรงเอวเพื่อปิดบังตรงที่ย่น (work มากๆ) เบญให้ทางร้านทำลูกไม้เบาๆตรงแขน เพราะเป็นคนแขนใหญ่ และเลือกผ่าหลังนิดๆจะได้ดูไม่แน่นไป ด้านซ้ายเพิ่มดอกไม้ปลอมจากไหล่ถึงเอว

ราคาตัดเช่าชุดตัวนี้ 30,000 บาทคะ (ถ้าซื้อเลยราคา 65000 บาท เลยเช่าอย่างเดียว) ถามว่าอยากซื้อมั้ย อยากนะคะ อยากเก็บไว้ แต่ก็เกินงบ ^^

 
4. ชุดที่ 2 ชุดสีขาวแบบสั้น ไว้ใส่หลังเสร็จพิธี เพื่อให้เดินสะดวกขึ้น ชุดนี้แยกกระโปรงกับเสื้อ ตัดที่ร้าน Malinda ตรง Terminal 21 คุณโมเจ้าของร้านน่ารัก ตัดให้เบญหลายตัวแล้ว และราคาดีมาก ค่าผ้าและตัด 7500 บาท ค่าลูกไม้ต่างหาก เพิ่ม 2400 ค่าลูกไม้ เป็น 9900 บาท จริงๆชุดนี้ก็ใส่สวมแหวนยกน้ำชาได้นะคะ แต่อย่างที่บอก ไม่อยากโชว์ขาตอนนั่งคะ ^^

 
Edited by bt.thewedding - 14 Aug 2015 at 18:33
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 18:51

 

5. ชุดเจ้าบ่าว

เช่าพร้อม pre wedding package จากร้าน อมตะทองหล่อคะ prewedding package นี้ได้มาจากการเดิน wedding fair เช่นกัน เดี๋ยวจะเขียนเกี่ยวกับ pre wedding ด้านล่างๆนะคะ

6.          ช่างแต่งหน้าทำผม

เป็นทีมงานที่แต่งมาให้เกือบ 10 ปีแล้วค่ะ ช่างแต่งหน้าชื่อพี่อิ๋ว 062 9761224 มากับช่างทำผมชื่อพี่โอ๋ น่ารักทั้งคู่

ค่าแต่งหน้าทำผม 10,000 บาท คะ

เบญสู้ราคาช่างแต่งหน้าดังๆไม่ไหว คิดว่าไม่จำเป็น แล้วพี่อิ๋วพี่โอ๋ก็แต่งมาให้หลายปีเลยให้ทีมนี้เป็นคนแต่งให้คะ


7. ของชำร่วย

ของที่แจกที่งาน เบญแจก chocolate แท่ง ห่อด้วย wrap ที่มีชื่อเบญและพี่นิค อันนี้เบญ design เองคะ เอาชื่อมาจาก logo ซึ่งทาง Hilittlecraft เป็นคนทำ (การ์ดกับ logo จะเขียนอีกข้อนะคะ เรื่องยาว) เบญปรับเป็นสีน้ำเงิน เพิ่มไม้เลื้อย download มาจากเวปฟรี ปรับเป็นสีน้ำเงินอ่อนทำเป็นกรอบ เอาแบบง่ายๆ ไม่ลงวันที่ เผื่อเอาไปใช้ปีใหม่อะไรพวกนี้ต่อ 55 ตัว chocolate lotte ซื้อที่ villa ราคา 33 บาท ตอนแรกจะซื้อแม่พิมพ์ทำเอง แต่ไม่มีเวลาเลยซื้อแทน ส่วนกระดาษห่อให้ทางร้าน Kitti Printing เป็นคนพิมพ์ให้คะ ราคา 1.50 ต่อแผ่น สั่งพิมพ์ทั้งหมด 500 แผ่น
สำหรับงานเช้าทำ chocolate ทั้งหมดแค่ 70 ชิ้นคะ


ส่วนของชำร่วยอีกอัน คุณแม่เตรียมมาลัยจิ๋วเพื่อให้เดินแจกแขกตอนเดินขอบคุณ น่ารักดีคะ 

Edited by bt.thewedding - 16 Aug 2015 at 11:55
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Aug 2015 at 19:17
8. พานขันหมาก

เบญเลือกมีแค่พานดังนี้ค่ะ

8.1 ขันหมากเอก

8.2 พานสินสอด 2 พาน

8.3 พานรับขันหมาก

8.4 พานรับไหว้

ตัวพานเบญอยากได้สีขาว ติดต่อทางร้านรับจัดพานส่วนใหญ่เค้าไม่มีสีนี้ เบญเลยซื้อเองเลยจากร้านขันโตกยี่ห้มือดี www.facebook.com/KhantokMuedee  เป็นพานไม้ไผ่ขด ทางร้านส่งของให้รวดเร็ว ทำได้หลายสีค่ะ

ค่าพานราคาไม่แพงเลยคะ ลองเช็คราคากันดูนะคะ

ส่วนที่จัดดอกไม้ตรงพาน ตอนแรกอยากจะให้จัดแบบ modern แต่เปลี่ยนใจเป็นจัดแบบไทย ราคาทั้งหมด 12,000 บาท

กะว่าพองานเสร็จแล้วก็สามารถเอาไปตกแต่งวางที่บ้านได้ เนื่องจากสีเป็นสีขาว ไม่เหมือนพานสีทองพานสีเงินค่ะ


9. ของรับไหว้และยกน้ำชา

เนื่องจากพี่นิค เป็นคนแรกๆที่ช่วยก่อตั้งสถาบันนาโนเทคโนโลยี เราเลยเลือกที่จะให้ผ้าพับคอและเนคไทแบบ nano คะ ช่

วงยกน้ำชาก็ต้องแจ้งคนที่จะไหว้ด้วยคะ และแจ้ง list ให้ถูกต้องลงใน script สำหรับพิธีกร


**จะมา review ช่างกล้อง vdo การ์ด logo prewedding และข้อผิดพลาดต่างๆ เร็วๆนี้นะคะ**


Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Aug 2015 at 10:22


10. ของขวัญ bridesmaid เบญมี bridesmaids ทั้งหมด 8 คน เป็นพี่ๆน้องๆ และเพื่อนสนิท เบญเลือกที่จะให้ของขวัญเพื่อเป็นการขอบคุณมิตรภาพดีๆที่ทุกๆคนมีให้ เพื่อนๆก็เคยเห็นเบญผ่านเรื่องอกหักมาเยอะคอยให้กำลังใจให้คำปรึกษา ของขวัญที่ให้เป็นสร้อยมุก สลักด้วย initial เบญสั่ง custom made จาก Mar Vie Jewellery สามารถเอา logo มาทำใส่กล่อง น่ารักมากเลย เพื่อนๆชอบกันมากๆ

11. ช่างภาพ & vdo cinema 

เบญใช้ 3 ทีม เยอะไปมั้ยนะ 5555 พอดีที่บ้านบ่นว่างานพี่ชายกับงานน้องสาวไม่ค่อยมีรูปครอบครัวเบญเลยจัดทีมถ่ายรูปเต็มที่ 

11.1 ทีมหลักถ่ายรูปและ vdo cinema
ใช้บริการคุณโจ Thanachai จาก 1981foto เค้าถ่ายให้น้องสาวผลงานดีคะ ราคาใช้ได้ 
 - ถ่ายรูป 15000 บาท ตากล้อง 2 คนและผู้ช่วย 1 คน ต่อคิว

 - vdo cinema ราคา 20000 บาท กล้อง 2 ตัว ต่อคิว

11.2 Candid team 1 : Patipat
Photography www.patipatphotography.com ฝีมือดีคะ ถ่ายสวยเช่นกัน และมีบริการ ทำ photobook ด้วย 
- ราคา candid 15000 บาท ตากล้อง 1 คน ต่อคิว

11.3 Candid Team 2 : wheneverlove
www.facebook.com/wheneverlovephotography น้องเป้หามุมเก่ง ถ่ายสวย ราคาดีค่ะ
- ราคา candid คิวละ 10000 บาท ตากล้อง 1 คน ต่อคิว

แต่ละคนฝีมือดีมากๆจริงๆค่ะ แต่จะตกแต่งภาพคนละสไตล์ งานกลางคืนเบญก็คงมีหลายทีมแบบนี้อีกละคะ 

จริงๆช่างภาพเก็บรูปเยอะมาก
จะชอบให้เราเอาหน้าเข้ากันใกล้ๆ คุณพ่อเบญแอบไม่ชอบค่ะ แต่แกก็ไม่ได้ว่าอะไร
ก็แค่จะบอกว่าพอแล้ว แต่มาบอกตอนหลังว่าบางทีเกรงใจผู้ใหญ่บ้าง ซึ่งก็จริงคะ
อันนี้บางบ้านก็อาจจะบอกคุณพ่อคุณแม่ไว้บ้างนะคะ
หรือถ้าไม่อยากเยอะก็บอกช่างกล้องไว้บ้าง ว่าอย่าเยอะคะ

**ราคานี้เป็นราคาที่เบญได้ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ เบญมารีวิวเพื่อให้ข้อมูลเพื่อทำงบประมาณได้ค่ะ :) 
Edited by bt.thewedding - 19 Oct 2015 at 00:56
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Aug 2015 at 11:20

เรื่อง pre-wedding package

package ของเบญ 100,000 บาท จากอมตะ wedding studio ซื้อตอน wedding fair ได้ของดังนี้คะ

1.           เช่าชุดเจ้าสาว 3 ชุด

2.           เช่าชุดเจ้าบ่าว 3 ชุด

3.           ถ่าย pre-wedding เลือกได้ 40 รูป

4.           สมุดรูป pre wedding 12x15”  

5.           รูป print ใหญ่พร้อมกรอบ 20x24” - ได้ 2 รูป

6.          ถ่ายภาพ prewedding มีชุดเปลี่ยนให้คนละ 6 ชุด และชุดนำมาเอง 1 ชุด

ตอนแรก package 100,000 บาทนี้ได้ชุดบ่าวสาวคนละ 2 ชุด แต่เราก็เจรจาขอ 3 เพราะได้รับสมรสประทาน จึงต้องใช้ชุดบรมด้วยค่ะ

สำหรับงานเช้า เบญมีชุดสีขาวอยู่แล้ว แต่พี่นิคอยากให้เบญมี shot ชุดไทย เลยได้เลือก 3 ชุดจากอมตะตามนี้ - ชุดไทย 1 ชุด ชุดบรม และชุดขาวยาวสำหรับงานกลางคืน

วันนี้เอาชุดไทยมาให้ดูก่อน ส่วนชุดบรมกับชุดงานกลางคืน เมื่อได้ใส่แล้วจะมาลงให้ดูค่ะ


ส่วนเจ้าบ่าว ใช้ชุดสูทจากที่นี้ในงานเช้า และอีก 2 ชุดจะใช้วันสมรสประทาน และวันงานกลางคืน ชุดเช่าของเจ้าบ่าวไม่มีเสื้อเชิตขาวมาให้นะคะ ต้องเตรียมมาเอง เอาจริงๆ ถ้าเป็นไปได้ ก็หาร้านตัดสูทดีกว่าค่ะ เพราะสำหรับชุดเช่า บางครั้งเป้ากางเกงก็ไม่พอดีซะทีเดียว แต่ถ้าไม่ซีเรียสก้ไม่เป็นไรค่ะ

โดยรวมแล้วคิดว่าก็คุ้มนะคะ แต่ที่อยากจะเล่าก็คือประสบการณ์ถ่ายรูป ส่วนตัวไม่ค่อยอยากถ่าย pre wedding ไม่ชอบ  pose ไม่ชอบทำอะไรที่ไม่ธรรมชาติ แต่เมื่อเราจะเช่าชุดแล้วได้มากับ package ก็ไม่เป็นไร ก็ถือว่าสนุกดีคะ

ภาพบางส่วนงาน prewedding ค่ะ (สู้ภาพจากงานหมั้นไม่ได้เลย ภาพงานหมั้นธรรมชาติกว่าเยอะ ^^)


 ค่าใช้จ่ายสำหรับงานเช้า สรุปก็เกินงบมาหน่อย จริงถ้าตัด candid photographer ออก หรือปรับงบดอกไม้เป็น 3หมื่น ก็สามารถคุมงบได้ค่ะ

**ค่าใช้จ่าย prewedding กับเช่าชุด และค่าการ์ดเชิญ จะไปรวมอยู่กับงานกลางคืนค่ะ**Edited by bt.thewedding - 16 Aug 2015 at 11:54
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Aug 2015 at 12:04

กลับมาเรื่องการ์ดเชิญ

เบญเริ่มทำการ์ดช่วงเดือนพฤษภา (เกือบไม่ทันนะค่ะ) ได้ไปร้านๆนึง เพิ่อให้เค้า design การ์ดและ logo ทำมาหลายรอบแล้วไม่ถูกใจ (จ่ายมัดจำไปแล้ว 2 หมื่นด้วยคะ) เวลาผ่านไปเดือนนึง ก็ยังสรุปแบบที่ถูกใจไม่ได้ จนบังเอิญว่าได้ไปเดิน wedding fair แล้วเจอร้าน Hilittlecraft ได้คุยกับ designer แล้วดูเค้าเข้าใจในสิ่งที่เราอยากได้ logo สวยตามที่พี่นิคอยากได้ ราคาดีเพราะไปช่วง wedding fair เลยได้ลดค่อนข้างเยอะ เลยให้ทางร้านออกแบบการ์ดและ design โลโก้ให้ ทางร้านทำการ์ดเชิญสำหรับงานกลางคืน แล้วแถมการ์ดเล็กงานเช้าให้ ทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์ก็สรุปแบบเสร็จ และอีก 2 อาทิตย์ก็ได้การ์ด lot แรกเพื่อแจกแขกที่เชิญมาในงานเช้า จำได้ว่าได้การ์ด lot แรกได้เดือน กค. ซึ่งกระชั้นชิดนิดนึง แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีคะ

อ้อ เมื่อไปใช้บริการอีกที่นึง เราก็ไปคุยกับร้านเก่าเรื่องมัดจำ อธิบายว่างานเราค่อนข้างใกล้แล้ว และที่ design มาก็ยังไม่ตอบโจทย์ จึงได้ขอโทษที่เปลี่ยนร้าน และเจรจากันว่า 2 หมื่นนี้ขอเปลี่ยนเป็นกล่องใส่ของชำร่วยสำหรับแจกงานกลางคืน ซึ่งทางร้านก็ยินดีที่จะบริการเต็มที่ professional คะ

เบญให้ทางร้าน hilittlecraft ทำ sticker ไว้แปะซองด้วยคะ ราคาดวงละ 5.5 บาท อันนี้สั่งทำ 2500 ชิ้น เพื่อใช้แปะซองการ์ด และซองของชำร่วยสำหรับงานกลางคืนคะ

 

 Edited by bt.thewedding - 16 Aug 2015 at 12:05
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2015 at 08:35

ข้อแนะนำต่างๆ

1. สิ่งที่เบญทำพลาดเรื่องการ์ดก็คือเบญไปคุยกับที่แรก แล้วก็มัดจำเลย 2หมื่นบาท ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้คุยซัก 2-3 ร้านเพื่อมีข้อเปรียบเทียบค่ะ 

2. ด้านโลโก้ ตอนแรกที่ร้านแรกทำมา แก้ 2-3รอบเบญก็ยังไม่ชอบ แอบเครียดจนเกือบจะ ok กับแบบที่ทำมาเพราะไม่อยากคิดแล้ว อันนี้ก็อยากแนะนำว่า เราต้องอย่าใช้อารมณ์ค่ะ บริการอะไรที่เราจ่ายไปแล้วเราไม่ชอบก็ไม่จำเป็นที่จะต้องตกลง เจรจาได้เสมอ

3. สำหรับวันงาน ถึงแม้เบญไม่มี planner แต่เบญมีเพื่อน 1 คนที่คอยเป็นคนประสานงานให้ ถ้าใครไม่มี organiser แนะนำว่ายังไงก็ต้องมีคนดูแลงาน 1 คน เพื่อประสานงานกับทุกฝ่าย งานของเบญดูราบรื่น แต่พอได้คุยกับเพื่อนก็รู้ว่ามีอะไรวุ่นวายพอสมควร เช่นอาหารเกือบเสร็จไม่ทัน, script ที่ต้องแก้ ณ วันนั้น , ของรับไหว้ไม่ครบเพราะมีการเปลี่ยน list

4. ในวันงาน เบญมีจดทะเบียนสมรสด้วยค่ะ อันนี้ก็มีเหตุเกิดว่า เจ้าหน้าที่ใส่ชื่อเจ้าบ่าวผิด ดันไปใส่ชื่อคนยื่นเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องกลับไปแก้ ใช้เวลาเกือบชม.ถึงกลับมา  เรื่องนี้เบญไม่โกรธเลย เพราะเบญกับพี่นิคคุยกันก่อนงานว่าถ้ามีอะไรที่ไม่ราบรื่นเราจะไม่เครียดกับมัน โชคดีที่ไม่ได้มีฤกษ์จดทะเบียน ทางทีมงานเจ้าหน้าที่หน้าเสียมาก เห็นแล้วก็สงสาร เราไม่เครียดหรือโกรธมันก็ทำให้เราอารมณ์ดี enjoy กับงานค่ะ

5. เชื่อว่าทุกคนคงอยากให้งานออกมา perfect แต่ก็แนะนำว่าอย่าไปเครียดค่ะ เราพยายามดีที่สุดแล้ว ในวันงานก็สนุกกับมัน ทุกอย่างแก้ไขได้ อีก 10ปี 20 ปีเรากลับมามองเรื่องที่เกิดขึ้นก็ขำกับมัน เป็นความทรงจำที่ดี 

6. คืนก่อนวันงาน รีบนอนนะคะ เพราะเบญแทบจะนอนไม่หลับ มันจะตื่นเต้น คิดไปนู้นนี่ 

7. อาหารกลางวัน แนะนำให้ใครตักเก็บไว้ให้ เพราะช่วงงานไม่มีเวลากินเลยค่ะ พองานเสร็จก็แอบหิว 

แนะนำว่าแจ้งโรงแรมให้แพคอาหารใส่กล่องนกรณีที่อาหารเหลือด้วยค่ะ 

8. ดอกไม้ เบญให้ทางโรงแรมเก็บแพคใส่กล่องกลับบ้านให้ค่ะ โรงแรมบอกว่าเราจ่ายแล้ว เบญของเราเอากลับได้ เลยเอามาตกแต่งที่ office และที่บ้าน 

หวังว่าประสบการณ์ของเบญอาจจะช่วยว่าที่เจ้าสาวหลายๆคนได้นะคะ เรื่องงานเช้าก็ไม่มีอะไรแล้ว เหลืองานกลางคืน ไว้จะมา review อีกทีค่ะ 

ถ้าใครมีอะไรอยากจะถามก็ยินดีนะคะ ขอให้งานทุกๆคนออกมาดี และที่สำคัญสนุกกับมันนะคะ ^^

 

Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Aug 2015 at 11:01
เบญเอา package มาลงให้ดูค่ะ 


Edited by bt.thewedding - 17 Aug 2015 at 11:01
Back to Top
weddingmaster View Drop Down
WSQ Team
WSQ Team
Avatar

Joined: 05 Aug 2008
Posts: 281
Post Options Post Options   Quote weddingmaster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Aug 2015 at 13:46
ชุดเจ้าสาวสวยมาก และเจ้าสาวก็สวยมากๆเลยค่ะ
Back to Top
Nidalita View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Jul 2015
Location: bangkok
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Nidalita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2015 at 12:53
ขอบคุณ คุณเบญมากให้คำแนะนำดีมากๆๆ 
Back to Top
bt.thewedding View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2015
Location: Bangkok
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote bt.thewedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Oct 2015 at 13:34
เบญได้เขียน review งานเลี้ยงฉลองสมรส ไว้อีกกระทู้นึงนะคะ http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=193126&title=review

^^
Back to Top
Narins View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Aug 2016
Location: Bangkok
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Narins Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Aug 2016 at 12:08
Thank you for sharing ka. It's very useful. Can I ask for the contact information of Kitti Printing ka?

Many thanks ka Smile
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.