แต่งงาน เตือน ว่าที่เจ้าสาว ร้านของชำร่วย จาก Facebook ค่ะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เตือน ว่าที่เจ้าสาว ร้านของชำร่วย จาก Facebook ค่ะAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
ninganong View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 14 Mar 2014
Location: bkk
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote ninganong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เตือน ว่าที่เจ้าสาว ร้านของชำร่วย จาก Facebook ค่ะ
    Posted: 22 Jul 2015 at 10:05
เรื่องนี้ เกิดขึ้นกับเราเองนะคะ เลยอยากออกมาเล่าสู่กันฟังค่ะ 

>> เรา มีแพลนแต่งปลายปีนี้ค่ะ และก็ได้เริ่มหา ของชำร่วย ตั้งแต่ เดือน มิ.ย. ก้ไปเจอร้านนึง  ในเพจ Facebook เป็น"ร้านของชำร่วยถูกมาก  และบอกเป็นราคาโรงงาน" (ขอไม่บอกชื่อนะคะ เพราะเคลียจบไปแล้ว แต่เราอยากเตือน และเล่าสู่กันฟัง) มีพวกแก้วเซรามิก สบู่ พวงกุญแจสายหนัง พร้อมสกรีน

เราตกลง เห็นว่า ราคาถูก และรูปสินค้า ก็น่าเชื่อถือ คนกดไลค์ ก็ 5หมื่นได้ เราจึงติดต่อสอบถามไป 

ครั้งแรกคุยใน In box ทางเฟส ทางร้านคุยดีมากค่ะ สอบถามทุกอย่าง ตอบอย่างไว จนก่อนจะสรุป เราทักไปว่าเราได้แบบแล้วนะคะ ทักไปทางร้านกลับเงียบ อ่านไม่ตอบ ?? เราก็งง จนเราไปเจอ Id line ของทางร้าน เราเลย add ไปค่ะ

คุยกัน เราก็ถามเรื่อง In box ทำไมไม่ตอบ ก่อนจะตกลงกันได้ ก็คุยสักพักกว่าจะรู้เรื่อง แรกๆ ก็มาแบบไม่สวยแล้วค่ะ  --" ทางร้าน พิมมาแบบไม่ค่อยมีครับ ไอเราก็ค่ะเกือบทุกคำ และใจเย็นสุดๆ  สุดท้ายสรุปแบบ สรุปยอด โอนมัดจำ 50% ร้านมีเงื่อนไขตามรูปนี้ 


เราก็โอเคค่ะ โอนเงินมัดจำ เมื่อปลายเดือน มิ.ย. เรานัดรับกันอีกประมาณ 20 วันค่ะ และยังบอกทางร้านด้วยนะคะ ว่า ให้ช่วยเช็คงานให้ดีด้วยนะคะ งานสำคัญเราจริงๆ พอผ่านไปสัก อาทิตย์ เราก็ทักไป ขอดูรูป สินค้าหน่อยว่าเริ่มทำรึยัง...ทางร้านแจ้งว่า หม้อแปลงโรงงานระเบิด ไม่สามารถ ทำได้ เราก็โอเค 

พออีกครั้งนึง ประมาณ ก่อนวันนัดรับ เราก้ขอดูรูป เค้าก็แจ้งว่า อยู่แบงค์ ไม่สะดวก...เอ่ออ เราก็โอเค จนเค้าส่งรูป ของแบบอยู่ในถุงใหญ่ๆ เราก็เหนไม่กี่สี เราก็ทักไปว่า ไม่มีสีที่เราต้องการหรอ ทางร้านก็ว่า ไว้ให้ลูกน้องเช็คให้...และร้านก็เงียบหายไป นานแสนนาน......

จนถึงวันนัดรับ เราทักไป สรุปจะได้ของวันนี้มั้ยคะ ขอดูรูป เหมือนเดิม...คือร้านก็ตองมาว่า ต้องไป ตจว ขอเลื่อนไปอีก 2 วัน ทางเราก็...โอเค นะคะ แต่เราขอดูรูปค่ะ ซึ่งทางร้าน ก็ไม่ส่งมาให้เราเหมือนเดิม จนเราก็เริ่มจะไม่ทน !! จนเริ่มถามร้าน ทำไมถามไปก็เงียบ ขอดูรูปก็เงียบ จนเค้าตอบมา แบบไม่ง้อเลย ทางร้านมีคำขอโทษนะคะ ขอโทษบ่อย จนไม่มีความจริงใจ ไม่ง้อลูกค้าเลย ถ้าทำไม่ทัน หรือ ทำไม่ได้ก็ควรบอกกับเรา ไม่ใช่รับปาก แต่ทำไม่ได้ 

>> เราโทรเคลียร์กับพี่ชายของคนที่ตอบนะคะ คุยดีค่ะ แต่ก็บอกว่าจะเคลียร์กับน้องชายให้ สุดท้ายก็เงียบหายไปทั้งคู่ค่ะ  ทางเราก็ได้เงินคืน พร้อมค่าเสียเวลานะคะ แต่ยังไง เราก็อยากเตือนค่ะ เพราะเรารู้สึกว่า ร้านทำแบบนี้เราเสียเวลา เราเหนื่อยใจ งานสำคัญเรา แต่ร้านทำแบบนี้เหมือนไม่เห็นว่าเราเป็นลูกค้าค่ะ  

>>> ส่วนเราอาจจะใจร้อนนะคะ เพราะเราก็อยากเห็นของๆเรา ว่าน่าตาจะเป็นยังไง สุดท้าย ก็ไม่ได้ และเราก็ยังต้องมานั่งหาของชำร่วยต่อไปอีก   ตอนแรกคิดว่า แพลนงานจะโล่งเรื่องนี้ไปแล้ว สุดท้ายต้องมาหาใหม่ค่ะ บอกตรงๆเลย เจอร้านแบบนี้กับงานสำคัยเรา รู้สึกเฟลมาก 


ttp://www.weddingsquare.com/brideclub/wedding_november.jpg
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.113 seconds.