แต่งงาน ความแตกต่างของช่างภาพแต่งงานมืออาชีพกับสมัครเล่น - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ภาพนิ่งวันงาน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ความแตกต่างของช่างภาพแต่งงานมืออาชีพกับสมัครเล่นAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
weddingmaster View Drop Down
WSQ Team
WSQ Team
Avatar

Joined: 05 Aug 2008
Posts: 281
Post Options Post Options   Quote weddingmaster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ความแตกต่างของช่างภาพแต่งงานมืออาชีพกับสมัครเล่น
    Posted: 01 Dec 2014 at 15:05
ความแตกต่างของช่างภาพแต่งงานมืออาชีพกับสมัครเล่น


    สำหรับคู่ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาช่างภาพหรือกำลังเลือกช่างภาพซักคน ราคาค่าตัวของช่างภาพแต่ละท่านนั้นอาจจะทำให้คู่บ่าวสาวคิดแล้วคิดอีกกับราคาที่สูงพอๆกับคุณภาพของผลงาน  แต่คู่บ่าสาวบางท่านที่มีงบจำกัด อาจจำเป็นเลือกตัดสินใจใช้ช่างภาพมือสมัครเล่นถ่ายภาพในวันสำคัญของคุณแทนด้วยราคาและคุณภาพพอรับได้ในราคาที่เอื้อมถึง 

    คุณภาพของงานและความแตกต่างระหว่างช่างภาพแต่งงานมืออาชีพกับสมัครเล่นนั้นหากเทียบกับผลงาน มุมมองผ่านเลนส์ที่ผ่านมาของช่างภาพมืออาชีพกับมือสมัครเล่นนั้น จะแตกต่างกันดังนี้

ราคาค่าบริการ
 - ช่างภาพแต่งงานมืออาชีพ แน่นอนว่าด้วยชั่วโมงบินที่สูงและประสบการณ์การลั่นชัตเตอร์มานาน บวกกับคุณภาพของผลงานที่ลูกค้าได้รับ จึงทำให้ราคาค่าตัวของช่างภาพสูงตามขึ้นไปด้วย ซึ่งจะแตกต่างจาก ช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีประสบการณ์การถ่ายภาพแต่งงานที่ไม่มากนัก แต่มีประสบการณ์การถ่ายภาพอื่นๆเช่นกัน ราคาค่าบริการที่ช่างภาพมือสมัครเล่นตั้งไว้จึงไม่สูงมากนัก โดยเริ่มต้นที่ 4,000 บาทขึ้นไป แต่ไม่เกิน 7,000 บาท 

  สำหรับช่างภาพมืออาชีพ ในส่วนนี้อัตราค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 8,000 บาท ขึ้นไป มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพเตรียมพร้อม และรู้ขั้นตอนในแต่ละพิธีการเป็นอย่างดี มีการคุยรายละเอียดกับผู้เกี่ยวข้อง รู้จังหวะในการถ่ายภาพในแต่ละพิธีการโดยมีการแบ่งหน้าที่กันในทีม ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพแคนดิดและช่างภาพพิธีการ 


คุณภาพของผลงาน
   การเลือกช่างภาพแต่งงานมืออาชีพ สิ่งหนึ่งที่สามารถยืนยันคุณภาพได้คือประสบการณ์ตรงจากผู้ที่เคยใช้บริการจากช่างภาพนั้นๆมาก่อน การที่คู่บ่าวสาวเลือกช่างภาพมืออาชีพนั้น ขั้นตอนแรกเลย ต้องดูที่ผลงานก่อน จากนั้นเข้าไปหาข้อมูลจากอินเทอร์เนต เพื่อหาข้อมูล รีวิว การบริการ คำชม จากผู้ที่เคยใช้บริการ ซึ่งตรงนี้สังคมออนไลน์ได้เปิดกว้างให้เราสามารถค้นหาประวัติ ผลงานได้ง่ายขึ้นจากเว็บไซต์ค่ะ
   ในส่วนของช่างภาพมือสมัครเล่นนั้น ในส่วนของคุณภาพผลงานนั้นอาจจะยังยืนยันไม่ได้แน่ชัด เพราะประสบการณ์การถ่ายภาพพิธีแต่งงานยังน้อยอยู่ 

ความรับผิดชอบ
     ความรับผิดชอบในงานที่ได้รับแน่นอนว่า ช่างภาพมืออาชีพนั้นย่อมได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เคยใช้บริการมาพอสมควร รวมทั้งมีผลงานเป็นยอมรับ มีตัวอย่างผลงาน ที่อยู่ ข้อมูลติดต่อชัดเจน 
  ส่วนช่างภาพมือสมัครเล่นนั้น หากเป็นเพียงช่างภาพที่เริ่มต้นการถ่ายภาพ ยังมีผลงานหรือผลตอบรับจากลูกค้าไม่มาก ก็ควรสอบถามระยะเวลาดำเนินการ ราคา ข้อมูลการจัดส่งให้เรียบร้อยแ พร้อมทั้งขอเอกสาร สำเนาสัญญาและมัดให้เรียบร้อย

ประสบการณ์ความเป็นมืออาชีพ
   เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นโดยที่ไม่คาดคิด ช่างภาพมืออาชีพจะสามารถจัดการปัญหาได้อย่างทันท่วงที เพราะประสบการณ์ในการทำงานจะช่วยจัดการปัญหาได้ง่ายขึ้น เช่น การจัดการปัญหากับมุมกล้อง ในกรณีที่อยู่ในระหว่างทำพิธี หรือในกรณีที่ภายในงานมีแสงน้อย ก็สามารถจัดการเรื่องแสงภายในงานได้ แต่ถ้าเป็นช่างภาพที่ไม่มีประสบการณ์อาจจะไม่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที 

   ทั้งนี้หากว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวท่านใดต้องการเลือกช่างภาพแต่งงานควรตั้งงบประมาณไว้ก่อน แล้วจึงเลือกสไตล์ผลงานที่ชอบ จากนั้นก็เลือกช่างภาพในดวงใจ โดยการโทรสอบถามข้อมูล ตารางคิวงาน รายละเอียดมัดจำ รวมทั้งทำสัญญาว่าจ้าง และกำหนดระยะเวลาในการรับรูปให้เรียบร้อยค่ะ 

img04032014017.jpg

opaloak_08042014010.jpgEdited by weddingmaster - 01 Dec 2014 at 15:40
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.078 seconds.