แต่งงาน เตรียมพร้อมความสวยก่อนแต่ง - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > เสริมความงาม
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เตรียมพร้อมความสวยก่อนแต่งAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
ramida555 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 25 Dec 2013
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote ramida555 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เตรียมพร้อมความสวยก่อนแต่ง
    Posted: 25 Dec 2013 at 15:19
จากประสบการณ์ตรง สำหรับสาวย OL (office lady) ทั้งหลาย ที่ไม่ค่อยมีเวลาเตรียมตัวนะคะ แบบ ทำงาน กลับบ้าน นอน ตื่นมาไปทำงาน กลับบ้าน นอน ว่างแค่เสาร์อาทิตย์ ถ้าเป็นเหมือนกัน ลองดูนะ เอาไปประยุกต์ใช้ดู

ตอนช่วงที่เรากำลังจะแต่งงาน มันดันพอดีกับโปรเจกค์ใหญ่ที่บริษัทกำลังจะปิด เลยทำงานหนักมากบวกกับต้องช่วยแฟนเตรียมตัวเรื่องงานแต่งด้วย ทั้งการ์ดแต่งงานที่ต้องทำและไปแจกเชิญแขกเอย ทั้งชุด ทั้งถ่ายรูป ถือว่าวุ่นวายมากช่วงนั้นเลยไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเลย

และนี่คือสิ่งที่จะแนะนำ

ข้อแรก เรื่องที่ง่ายที่สุด ซึ่งทุกคนควรต้องทำอยู่แล้ว เช่น ดื่มน้ำเยอะๆ นอนให้พอ กินผักผลไม้ทุกวันได้ยิ่งดี อะไรแบบนี้ ขอข้ามข้อนี้ไปเลยนะ

ข้อสอง ปรับเวลาตัวเองนิดหน่อยนะคะ ยังไงก็ต้องปรับ คือประมาณว่า เสาร์อาทิตย์ทั้งหมดที่เหลืออยู่ไม่ว่าจะอีกกี่ครั้งจนถึงวันแต่งงาน ห้ามเที่ยวกลางคืนปาร์ตี้เด็ดขาด อดทนหน่อยค่ะ นอนพักผ่อนให้เพียงพอเข้าไว้ และก็วันทำงานจันทร์ถึงศุกร์ด้วยนะ เลิกงานแล้วอย่าปาร์ตี้ต่อ

ข้อสาม เสาร์อาทิตย์ ออกกำลังกายด้วยค่ะ ส่วนวันธรรมดาถ้าว่าง ก็หาสักวันสองวันไปออกด้วยค่ะ คือง่ายๆว่า 1อาทิตย์ ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 2 วัน และแนะนำสาวๆ ออกกำลังกายพวก พิลาทิส โยคะฟราย ได้ผลดีที่สุดค่ะ เลือดหมุนเวียนในร่างกายดี หุ่นดี ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวล

ข้อสี่ แนะนำสาว OL ใกล้ถึงวันแต่งงาน ต้องยอมเรื่องนึงคือ พยายามแต่งหน้าน้อยๆค่ะ อย่าแต่งบ่อย อย่าแต่งหนา วันไหนไม่แต่งหน้าได้เลยยิ่งดี อันนี้ก็แล้วแต่คนนะ อย่างของเรา ไม่ค่อยแต่งเยอะอยู่แล้ว บางวันไม่แต่งหน้าไปทำงานก็ได้ เช่นวันที่อยู่แต่หน้าคอมในออฟฟิต ยิงแต่งหน้าน้อย หน้าเราก็ได้พักเยอะค่ะ

ข้อห้า อันนี้ขอเน้นย้ำสำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองจริงๆ และคนที่ใกล้วันงานเต็มทีแล้วอยากจะเร่งเวลาอัพเกรดตัวเอง เราขอแนะนำให้หาตัวช่วยคือใช้อาหารเสริมช่วยค่ะ ถ้าเรื่องผิวพรรณและดีต่อสุขภาพด้วย ขอแนะนำแค่สองตัวคือ คอลลาเจน และวิตามินซี กินต่อเนื่องติดต่อกันทุกวัน
ของเรากินวิตามินซีของแบล็กมอร์ และก็ คอลลาเจนของชาเม่ วิธีกินขอแนะนำดังนี้
วิตามินซี ให้กินวันละเม็ดตอนตื่นนอนทันที
คอลลาเจน แนะนำว่า ช่วง10วันแรก ให้ชงกินตอนตื่นนอนตอนเช้า1ซอง และก่อนนอน1ซองค่ะ หลังจากนั้นก็ชงกินแค่ก่อนนอนวันละ1ซองไปเรื่อยๆค่ะ

เหตุผลที่แนะนำแค่สองตัวคือ อย่าไปกินเยอะหลายๆแบบ มันเปลืองค่ะ เอาที่ตรงจุดไปเลย คอลลาเจนนี่ก็มีสารอาหารที่ดูแลเรื่องผิวพรรณแทบจะครบอยู่แล้ว ส่วนวิตามินซีนี่มันสำคัญที่สุดอยู่แล้วจ่ะ
และก็กรุณาอย่าซื้ออาหารเสริมถูกๆไม่น่าเชื่อถือนะคะ มันเสี่ยงไม่ได้ผลสูงมาก
อย่างแบล็กมอร์กับชาเม่นี่ก็มีชื่อเสียงที่น่าเชื่อถืออยู่ในตลาดของเค้าดีมากอยู่แล้ว กินแล้วจะได้สบายใจนะคะ อย่าไปงกกับเรื่องนี้ค่ะ วันสำคัญของเรา

สุดท้ายนี้ยังไงก็ขอให้คนที่กำลังจะแต่งงานทุกคน มีชีวิตคู่ที่ดีและมีความสุขนะคะ โชคดีค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.094 seconds.