แต่งงาน + + เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะกับรูปหน้า - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > แหวนหมั้น - แหวนแต่งงาน > Promotion
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

+ + เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะกับรูปหน้าAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
nirajewelry View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 16 Dec 2011
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote nirajewelry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: + + เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะกับรูปหน้า
    Posted: 10 Jan 2013 at 12:19
http://diamond.weddingsquare.com/nirajewelry

 

 

เคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับ และชุดเจ้าสาว ให้เหมาะกับรูปหน้าเจ้าสาว


การเลือกคอเสื้อ และเครื่องประดับ ให้เหมาะกับรูปหน้าเจ้าสาว

รูปหน้าและรูปร่างมีส่วนสำคัญกับการเลือกทรง และรูปแบบของชุดแต่งงานไม่น้อย ชุดแต่งงานแบบไหนที่จะช่วยพลางรูปร่าง หรือช่วยส่งเสริมให้เจ้าสาวดูโดดเด่นในวันสำคัญ อันนี้ต้องพิถีพิถันในการเลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คอเสื้อหรือที่คอชุดแต่งงาน เพราะเจ้าสาวแต่ละคนรูปหน้าแตกต่างกันไป จึงต้องมีเทคนิกในการเลือกชุดเจ้าสาวที่ทำให้ เจ้าสาวดูสวยสง่าที่สุดในวันงานค่ะ

เครื่องประดับเป็นอีกหนึ่งจุดรวมความสนใจ และช่วยพรางสายตาไปจากจุดบกพร่องของเจ้าสาวได้ แต่ถ้าเลือกผิดก็ชี้นำจุดสนใจไปย้ำที่จุดบกพร่องได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกแบบที่เสริมให้เจ้าสาวดูโดดเด่น มาดูกันค่ะว่า เทคนิคเหล่านี้ช่วยให้เจ้าสาวทั้งหลาย เลือกชุดที่เหมาะสมให้กับตัวเองได้ง่ายขึ้นได้อย่างไร

รูปทรงใบหน้าของผู้หญิง โดยทั่วไปแบ่งได้เป็น หน้ารูปไข่ รูปหน้ากลม หน้ารูปหัวใจ หน้ารูปข้าวหลามตัด หน้ารูปสี่เหลี่ยม และหน้าเรียวยาว
 

 


เจ้าสาวหน้ารูปไข่

เจ้าสาวใบหน้ารูปไข่ เข้ากันได้กับคอเสื้อทุกรูปแบบ เพียงแค่ระวังเรื่องเลือกชุด เครื่องประดับ และทรงผมให้เหมาะ และเข้ากันกับชุดเจ้าสาว แค่นี้เจ้าสาวก็สวยโด่ดเด่นที่สุดในงานแล้วค่ะ ถ้าเจ้าสาวที่มีใบหน้าเล็ก สามารถเลือกสวมต่างหูที่มีขนาดใหญ่ได้ค่ะ

เจ้าสาวหน้ากลม

เจ้าสาวหน้ากลม ควรเลือกชุดคอวีลึก แต่ถ้าชอบชุดเกาะอก ควรใช้สร้อยยาวจะได้เพิ่มเส้นในแนวดิ่ง ส่วนต่างหูใช้ชนิดเป็น "สายยาว" หรือ "รูปหยดน้ำ" เพื่อส่งให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น

แบบที่ควรหลีกเลี่ยงคือ โช้กเกอร์ติดคอ สร้อยสั้นๆ และเพชรพลอย หรือไข่มุกเม็ดใหญ่ๆ เพราะจะทำให้คอดูสั้น เจ้าสาวใบหน้ากลม ไม่ควรเลือกต่างหูทรงกลมเป็นอันขาด เพราะจะทำให้หน้าดูกลมมากยิ่งขึ้น

เจ้าสาวหน้าเรียวยาว

เจ้าสาวหน้าเรียวยาว ควรใช้ชุดเกาะอกแบบตัดตรง คอเสื้อตกไหล่ และแบบคว้านไหล่ข้างหนึ่ง เพื่อเพิ่มความกว้างให้ดูสมดุล ระหว่างรูปหน้ากับช่วงไหล่

สำหลับสร้อยคอ ควรเลือกเป็นสร้อยเส้นสั้น ต่างหูควรเลือกแบบติดหูจะดูดีที่สุด เจ้าสาวที่มีใบหน้ายาวไม่ควรเลือกต่างหูที่เป็นทรงยาวระย้า

เจ้าสาวหน้ารูปสี่เหลี่ยม

เจ้าสาวใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม จะมีความยาวและความกว้างแต่ช่วงกรามเป็นมุม ใช้คอเสื้อริมลูกไม้ หรือคว้านกว้าง เพื่อเพิ่มความอ่อนหวาน

สร้อยคอและต่างหู เน้นเป็นเส้นยาวในแนวดิ่งจะทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ยิ่งเจ้าสาวที่มีแก้มเยอะ ควรเลือกต่างหูที่ใหญ่หน่อยเพื่อดึงใบหน้าให้เล็กลงค่ะ

เจ้าสาวหน้ารูปหัวใจ และสามเหลี่ยม

เจ้าสาวหน้ารูปหัวใจและสามเหลี่ยม รูปหน้าทั้งสองแบบจะมีคางแหลม โหนกแก้มกว้าง และดวงตาข้านข้างห่างกัน ควรเลือกชุดคอเสื้อแบบตัวยูกว้างคอเสื้อตกไหล่และคอสี่เหลี่ยม สร้อยคอก็หน้าจะเป็นโช้กเกอร์ติดคอ สร้อยมุก หรือเพชรชนิดสวมซ้อนหลายเส้น ส่วนต่างหูใช้ได้ทั้งทรงกลมและหยดน้ำ เจ้าสาวใบหน้าเหลี่ยม ไม่ควรเลือกใช้ต่างหูทรงเหลี่ยมเด็ดขาดนะค่ะ

เทคนิคอื่นๆ ในการเลือกเครื่องประดับสำหรับเจ้าสาว

- ถ้าเลือกประดับผมด้วยมงกุฏ เจ้าสาวไม่ควรใส่ต่างหูใหญ่ เพราะมิฉะนั้นจะแข่งกันเด่นบนใบหน้าเราค่ะ
- เจ้าสาวที่มีใบหน้ายาวไม่ ควรเลือกต่างหูที่เป็นทรงยาวระย้า
- เจ้าสาวที่มีแก้มมาก ควรเลือกต่างหูที่ใหญ่หน่อย เพื่อดึงใบหน้าให้เล็กลง
- เจ้าสาวใบหน้าเล็ก ควรสวมต่าวหูขนาดใหญ่
- เจ้าสาวใบหน้าใหญ่ ควรสวมต่าวหูขนาดเล็ก
- เจ้าสาวใบหน้าขนาดกลาง ก็ควรเลือกต่างหูขนาดกลาง
- เจ้าสาวใบหน้ากลม ไม่ควรเลือกต่างหูทรงกลม
- เจ้าสาวใบหน้าเหลี่ยมก็ไม่ควรเลือต่างหูทรงเหลี่ยม
- ถ้าหากชุดชุดแต่งงานมีดีเทลเยอะแล้ว ต่างหูระย้าคู่เดียว หรือเครื่องประดับเซตเล็กๆ ก็พอค่ะ
 

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.102 seconds.