แต่งงาน เลือกแหวนยังไง** เหมาะกับนิ้ว ** - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > WeddingSquare Show Room > ข่าว, โปรโมชั่น, Gallery update จากผู้สนับสนุน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เลือกแหวนยังไง** เหมาะกับนิ้ว **Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
chintecklong View Drop Down
exsp
exsp


Joined: 17 Oct 2012
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote chintecklong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เลือกแหวนยังไง** เหมาะกับนิ้ว **
    Posted: 22 Dec 2012 at 11:46
วันนี้เรามาเลือกแหวนใส่กันเถอะคะ อย่างที่ทราบกัน การสวมใส่เครื่องประดับอย่างเหมาะสมช่วยส่งเสริมบุคคลิกให้ดูดี และบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ “แหวน” เป็นเครื่องประดับพื้นฐาน และยังเป็นเครื่องหมายของชีวิตคู่อีกด้วย แต่คุณๆ หลายคน ไม่ว่าคุณผู้หญิง คุณผู้ชายคงแอบกังวลใจคะ เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแหวนแบบไหนดี สไตล์ไหนดี ให้เข้ากับตัวคุณสวมใส่แบบไหนแล้วจะทำให้นิ้วมือของคุณแลดูสวยงาม เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำให้คุณๆ ทราบกันคะ

ก่อนอื่นเรามารู้จัก นิ้วมือของเรากันก่อนนะคะ ว่ามีลักษณะแบบไหน

นิ้วอวบ :

แหวนที่เหมาะกับนิ้วมือแบบนี้ ควรหน้าแหวนใหญ่สักหน่อยและมีรูปทรงในทางยาวตามนิ้วอาจจะประดับด้วยอัญมณี ค่อนข้างใหญ่ก็ได้ ก็จะทำให้นิ้วมือดูไม่สั้น ดูเรียวยาวมากขี้นด้วยหรือแบบที่ตัวเรือนเรียบๆ เตี้ยๆแต่มีสีสันก็ได้คะ ส่วนก้านแหวนก็ควรจะมีบ่าเป็นแบบเล็กๆ บางๆ ที่สำคัญอย่าใส่แหวนคับหรือแน่นเกินไป เพราะจำทำให้เนื้อส่วนเกินโผล่ออกมามากเนื้อจะคอดกิ่วลงไปดูไม่สวยงามคะ

นิ้วเรียว :

เป็นนิ้วที่ได้รูปที่สุดคะ ถือว่าเป็นนิ้วที่ได้เปรียบกว่านิ้วแบบอื่นๆเลยคะเพราะสามารถสวมใส่แหวนได้ ทุกทรงเลย แต่ถ้าคุณผู้หญิงที่มีนิ้วลักษณะนี้ก็ควาหลีกเลี่ยงแบบแหวนลักษณะใหญ่ที่ คล้ายแหวนผู้ชายนะคะ เพราะจะทำให้ดูนิ้วแข็งๆไปเลย บดบังความเรียวยาวของนิ้วคุณหมด

นิ้วสั้น :

ต้องเลือกแหวนให้ดีคะ เพราะแบบแหวนบางแบบก็ยิ่งเน้นให้มือและนิ้วดูสั้นไม่สวยมากขึ้นอีกฉะนั้นควร หลีกเลี่ยงแหวนที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม ส่วนอัญมณีที่นำมาเป็นหัวแหวนควรเป็นรูปไม่ยาว รูปหัวใจ และมีขนาดใหญ่พอควร บ่าแหวนไม่ควรทำให้เป็นก้านเล็กๆ หรือหนาเกินไป เลือกที่พอดีๆ ดีกว่าคะ

นิ้วยาว :

ส่วนใหญ่คนที่มีนิ้วลักษณะนี้จะเป็นคนมีรูปร่างสมส่วน “ผอมสูง”แต่ก็ไม่ต้องอิจฉาคนนิ้วลักษณะนี้นะคะ เพราะคนที่มีนิ้วยาวนี้ก็ไม่ได้สวมแหวนแล้วสวยอย่างที่คิดนะคะ เพราะคนที่มีนิ้วยาว เนื้อตรงโคนนิ้วจะค่อนข้างน้อย แต่ตรงข้อนิ้วกลับใหญ่ ดูคล้ายนาฬิกาทรายทำให้ใส่แหวนยาก เพราะเมื่อใส่เข้าไป แหวนจะติดที่ข้อนิ้วพอใส่ถึงโคนนิ้วก็จะหลวม หมุนไปหมุนมาคะ ฉะนั้นแหวนทรงที่เหมาะกับนิ้วยาว ก็ควรมีลักษณะ เป็นเส้นคดโค้งเพิ่มความออ่นหวานหรือแบบกว้าง และยาวไปจนเต็มข้านิ้ว เพราะจะทำให้คุณดูมีเนื้อเต็มขึ้น มีน้ำมีนวล

คุณๆ ก็คงอยากมีนิ้วที่เรียวงามกันทุกคน แต่เมื่อนิ้วเราไม่ได้เป้นดั่งใจก็ไม่ต้องกังวลคะ เราสามารถแก้ไขจุดด้อยของเราได้นะคะเพียงแค่เลือกแหวนให้เข้ากับนิ้วคุณ แค่นี้คุณๆ ก็มีนิ้วที่แลดูสวยงามได้คะ และยังช่วยลดความผอมยาวของนิ้วลงด้วยคะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.305 seconds.