แต่งงาน เผย...เคล็ดลับการเลือก++สร้อยคอ++ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > แหวนหมั้น - แหวนแต่งงาน > Promotion
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เผย...เคล็ดลับการเลือก++สร้อยคอ++Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
chintecklong View Drop Down
exsp
exsp


Joined: 17 Oct 2012
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote chintecklong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เผย...เคล็ดลับการเลือก++สร้อยคอ++
    Posted: 01 Dec 2012 at 11:44

เผยเคล็ดลับการเลือกสร้อยคอ โดย พัชรา ดุรงค์พิศิษฏ์กุล (แพน)

หลัง จากที่ได้เสนอไปเมื่อคราวที่แล้วถึงเคล็ดลับการเลือกต่างหู ครั้งนี้ขอแสดงความคิดเห็นถึงการเลือกซื้อสร้อยคอนะคะ สำหรับการเลือกเครื่องประดับเพชร ที่เป็นสร้อยนั้น ต้องเลือกให้เหมาะกับบุคลิก และเสื้อผ้าที่สวมใส่ เพื่อให้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ

สาวๆคะ ก่อนอื่นลองมาดูถึงเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ในแต่ละวัน ว่าควรเลือกเครื่องประดับอย่างไรให้เหมาะสมคะ อย่างเช่น เสื้อคอเต่าหรือคอปีน ควรเลือกใส่สร้อยเพชรที่มีลักษณะยาวเลยร่องอกลงมา อาจเป็นแบบ Y Shape เพราะจะทำให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น เสื้อคอแหลมหรือคอวี หากเป็นคนที่มีรูปร่างเจ้าเนื้อ ควรเลือกสร้อยเพชรที่มีลักษณะไม่ใหญ่จนเกินไป ความยาวเลยจากลำคอประมาณ 1-2 นิ้ว หากเป็นคนที่มีรูปร่างท้วมจนถึงอ้วน ควรเลือกสร้อยเพชรที่ยาวเลยร่องอกลงไป เพราะจะช่วยให้ดูผอมลงและสมสัดส่วน เสื้อคอกลม อาจจะใส่สร้อยเพชรเส้นเล็กๆ เส้นเดียวก็ได้ หรือสร้อยเพชรที่มีลายถักหลายๆ เส้นรวมกันก็ได้ ไม่ควรเลือกเส้นที่ยาวเกินไป เสื้อคอสี่เหลี่ยม ควรเลือกสร้อยเพชรเส้นเล็กๆ และมีจี้ประดับ ส่วนเสื้อคอปาด ควรใส่สร้อยคอยาว และมีลักษณะบางได้รูป อาจจะซื้อสร้อยแบบเดียวแล้วเปลี่ยนที่ตัวจี้ก็ได้ เรามาดูตัวอย่างความยาวสร้อยที่ใช้กันตามความนิยมกันเลยคะ

หลังจากที่เราทราบความยาวตามมาตรฐานสากลแล้ว ก่อนจะเลือกซื้อสร้อยคอสักเส้น ควรสำรวจคอของเราเสียก่อนนะคะว่า มีรูปทรงเช่นไร อวบอั๋นสั้นยาวอย่างไรบ้าง เพื่อจะได้สร้อยที่งามเหมาะกับลำคอ เพราะรูปทรงของลำคอแต่ละท่านนั้นแตกต่างกันไป พอจะสรุปได้ 3 ลักษณะดังนี้คะ

ลำคอสั้น บางท่านตัวเตี้ย มีลำคอที่สั้นสมส่วนกับรูปร่างก็ไม่มีปัญหาอะไร สาวๆหลายๆท่านมีรูปร่างสูงแขนขายาวได้สัดส่วนทุกอย่าง แต่มีลำคอสั้นขัดกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ถือว่าเป็นจุดบกพร่องทางความงามเพียงเล็กน้อย ซึ่งสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก จึงไม่ควรกังวลจนเกินควร

ถ้ามีปัญหาเช่นนี้ แต่อยากจะสวมสร้อยคอสักเส้น ก็ควรเลือกสร้อยคอเส้นเล็ก ๆ ที่มีความยาวเลยปุ่มคอ (ตรงกลางไหปลาร้า) ของท่านลงมาสัก 2 นิ้ว (Pricess – B) พร้อมห้อยจี้เพชรหรือพลอยเล็ก ๆ สักอันที่สวยงามน่ารัก และจี้สามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ยามเมื่อท่านเคลื่อนไหวก้ม ๆ เงย ๆ จุดสนใจของคนมองก็จะไปรวมอยู่ที่จี้ และทำให้แลดูเหมือนว่า ลำคอของท่านมีช่วงยาวขึ้น (จากใต้คางถึงจี้)

แต่ถ้าใส่สร้อยสั้น ๆ เส้นโต ๆ ยาวติดลำคอตรงไหปลาร้าพอดี ก็จะยิ่งเป็นการเน้นให้ลำคอของเราให้ดูสั้นทึบมากยิ่งขึ้น และถ้าห้อยจี้อันใหญ่บนสร้อยสั้นเส้นโตนี้ด้วยก็จะยิ่งไปกันใหญ่ เพราะจะดูคอสั้นและหนามากยิ่งขึ้นคะ

ส่วนท่านที่อยากหรือจำเป็นต้องสวมสร้อยคอแบบมีลวดลายวิจิตร ประดับเพชรพลอยอลังการ ขอแนะนำให้ออกแบบให้ส่วนกลางของสร้อย ( ตรงหน้าอก) มีความใหญ่หรือยาวหรือเป็นจุดเด่นที่สุด อาจจะมีจี้ห้อยด้วยก็ได้ แล้วออกแบบให้ปลายทั้ง 2 ข้างเรียวเล็กลงไปถึงด้านหลังคอ อย่าออกแบบที่ดูแข็งหรือใหญ่เสมอกันทั้งเส้น เพราะจะทำให้ดูใหญ่หนา เพียงเท่านี้เราก็สามารถสวมสร้อยเส้นงามอลังการได้อย่างสวยงาม และอย่างมั่นใจในตนเอง

ลำคอยาว คุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่มีลำคอยาวเกินพอดีกับสัด ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย แถมบางคนลำคอยังผอมมากอีกด้วย สร้อยคอเป็นเครื่องประดับอีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยแก้ไขให้ลำคอที่ผอมยาวดูได้ส่วนมากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากแบบของเสื้อผ้า

สร้อยที่มีขนาดใหญ่กำลังงามและสั้นเหนือไหปลาร้า (Choker-A) จะทำให้ลำคอดูได้ส่วนมากขึ้น ซึ่งสร้อยแบบนี้อาจเป็นสร้อยเกลี้ยง ๆ เก๋ ไม่มีเพชรพลอยอะไร สวมติดคอเป็นประจำก็ย่อมได้ แต่เมื่อจำเป็นต้องสวมสร้อยที่มีความสวยงามวิจิตรพิสดารให้เข้ากับเสื้อผ้า เพื่อไปงานอะไรบ้าง สร้อยคอที่ควรมีไว้ก็คือ สร้อยที่ทำเป็นแผ่นกว้างประดับเพชรพลอย หรือมีลวดลายคล้ายลูกไม้ที่นำมาคาดลำคอ จะทำให้ลำคอดูกว้างและสั้นมากขึ้น

หรือสาวๆบางท่านอาจจะอยากสวมจี้อันใหญ่งาม ท่านก็อาจหาเชือกสีทอง สีเงิน สีดำ ฯลฯ หรือริบบี้นกำมะหยี่เส้นกว้างก็ได้ มาร้อยกับจี้ให้อยู่ชิดลำคอและสูงเหนือไหปลาร้า เช่นกัน ซึ่งจะให้ความรู้สึกแก่ผู้อื่นที่พบเห็นว่า เรามีลำคอที่สวยงาม จำไว้ว่าควรหลีกเลี่ยงสร้อยที่ยาวเลยไหปลาร้าลวงมาเพราะจะทำให้คอยิ่งดู ยาวมากขึ้นอีกคะ

ลำคองามระหง สาวท่านใดที่มีลำคอย่างนี้ถือว่าโชคดีมากคะ เพราะสามารถสวมใส่สายสร้อยได้หลายรูปแบบอย่างสวยงามอยู่แล้ว เพียงแต่พิจารณาให้เข้ากับแบบเสื้อผ้า (คอเสื้อ) กาลเทศะ เท่านั้นก็พอแล้ว

เห็นไหมคะว่า เกือบจะทุกเรื่องในชีวิตของเรานั้นไม่สามารถหลีกหนี " ศิลปะ" ไปได้เลย แม้แต่จะซื้อสร้อยคอ สักเส้นหนึ่ง

สุดท้ายขอฝากการแต่งตัวตามสไตล์ของสาวๆหลากหลายแบบใน 12 ราศีด้วยคะ

มาดูกันซิว่า สาวๆแต่ะละราศีจะแต่งตัวกันแบบไหน และใช้เครื่องประดับอะไร จึงจะเหมาะสม

 • ราศีเมษ สาวราศีเมษ กล้าคิดกล้าทำกล้าพูด ไม่ชอบอยู่นิ่ง มีพละกำลังมาก ชอบความท้าทาย เหมาะกับเสื้อผ้าแนวสปอร์ต เน้นสีสันสดใส เพราะสาวราศีเมษ ชอบทำกิจกรรมหลายอย่าง จึงต้องการความคล่องตัวสูง สาวชาวแกะทั้งหลายมีนิสัยกระตือรือร้นมาก และต้องการที่จะเป็น ที่หนึ่งในทุกเรื่องเสมอ ดังนั้น คุณจึงกล้าที่จะเด่นทุกเรื่อง คุณกล้าใส่ เสื้อผ้าแทบทุกสไตล์ และชอบติดตามกระแสแฟชั่นใหม่ๆ เสมอ บางทีคุณก็อาจจะกล้าลุกขึ้นมาเป็นผู้นำแฟชั่นเองก็ได้
  สีที่เหมาะกับสาวราศีเมษคือ สีโทนดำและแดงที่จะช่วยเสริมความร้อนแรงในตัวคุณ
  อัญมณีที่เหมาะสมคือ “มรกต” สีเขียวสดใส เชื่อกันว่าเป็นอัญมณีที่นำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุข เกียรติยศ ชื่อเสียง และโชคลาภ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการคลายความเครียด โดยกำมรกตไว้ในมือสักครู่หนึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น
 • ราศีพฤษภ มีความมั่นใจ มาดมั่น หน้าตาดี แต่มักมีอารมณ์อ่อนไหว การแต่งตัวที่เหมาะสมจึงเป็นสไตล์ที่ mix&match ด้วยหลายรูปแบบ สีสันและลักษณะเนื้อผ้าที่หลากหลาย นอกจากนั้น ยังเป็นสาวที่คิดอะไรอย่างมีเหตุมีผล ส่วนใหญ่สาวราศีพฤษภมักประสบ ความสำเร็จในหน้าที่การงาน สาวราศีนี้มักไม่นิยมแฟชั่นใหม่ๆ ที่ดูฉาบฉวย แต่คุณจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความประณีตในการตัดเย็บและดูภูมิฐาน และต้องเป็นแบบที่ดูดีไม่มีที่ติ ดูมีรสนิยม เป็นที่ชื่นชอบของผู้พบเห็น
  สีที่เหมาะกับสาวราศีพฤษภคือสีในโทนเรียบอย่าง สีน้ำตาล เบจ ขาวและดำ
  สำหรับอัญมณี "หยก” เชื่อกันว่าหยกเป็นหินที่นำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าและช่วยให้อายุยืนอีก ด้วย นอกจากนั้นยังช่วยทำความสะอาดทางเดินหายใจ การไหลเวียนของโลหิตไม่ติดขัด โดยนำหยกไปแช่ในน้ำแล้วนำน้ำนั้นมาดื่มหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับติดตัวจะ เหมาะมาก
 • ราศีเมถุน สาวราศีเมถุนเป็นสาวที่เหมือนมีสองบุคลิกในร่างเดียวกัน กล่าวคือ อย่างหนึ่งคือทำงานเก่ง แต่อีกร่างหนึ่งก็คือชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ สาวราศีเมถุนเป็นสาวมั่นที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ในขณะเดียวกันก็กระชับกระเฉงว่องไว ถึงแม้การแต่งตัวจะดูเรียบ แต่ถ้าสาวราศีเมถุนนึกอยากจะใส่อะไรที่แปลกใหม่ก็ลุกขึ้นมาใส่โดยไม่ลังเล ตามสไตล์สาวยุคใหม่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง สีที่เหมาะกับสาวราศีเมถุนคือ สีส้มที่จะช่วยกระตุ้นความคิดและความกระตือรือร้นให้สาวราศีนี้
  อัญมณีที่เหมาะสม “มุกดาหาร” คืออัญมณีสำหรับคุณ เป็นหินที่อยู่ในอัญมณีชุดนพเก้าของไทยเชื่อกันว่า มันจะสว่างสดใสขึ้นเมื่อวันพระจันทร์เต็มดวง จึงได้ชื่อว่า มูนสโตน ถือเป็นหินที่เสริมสิริมงคลให้กับผู้สวมใส่อีกชนิดหนึ่ง นอกจากใช้เป็นเครื่องประดับหรือให้เป็นของขวัญสำหรับคนรักแล้ว หากกำไว้ในมือขณะมีปัญหาหรือเกิดอาการเกี่ยวกับโรคต่อมต่างๆ จะช่วยให้บรรเทาเบาบางลงได้
 • ราศีกรกฎ สาวราศีกรกฎเป็นสาวแสนอ่อนไหว มีความอบอุ่น ช่างคิดฝัน โรแมนติก กล่าวคือมีความเป็นศิลปินสูง สไตล์การแต่งตัวของสาวราศีนี้เน้นความเบาสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ดูเป็นธรรมชาติ และมีความเป็นศิลปินไม่ตามแฟชั่นมากนัก นอกจากนั้นสาวราศีนี้ชอบใส่เสื้อผ้าที่มีลายลูกไม้น่ารักๆ ประดับอยู่ หรือชอบใส่กางเกงผ้าบางๆ พลิ้วๆ อาจเพิ่มการแต่งตัวด้วย Accessorie อย่างสร้อยคอ กำไร หมวกหรือที่คาดผม สีที่เหมาะกับสาวราศีกรกฎคือ สีน้ำเงินหรือสีเขียว ที่ช่วยคุมอารมณ์ที่อ่อนไหวของคุณไม่ให้อ่อนไหว จนเกินไปนัก
  อัญมณีสำหรับราศีนี้ คือ “อำพัน” สีเหลืองใส ที่มีคุณสมบัติในการปกป้องคุ้มครองสูงมากอีกชนิดหนึ่ง ใช้เป็นเครื่องรางของขลังได้ เป็นหินที่นำมาซึ่งพลังแห่งความมีชีวิตชีวา สามารถผ่อนคลายความตึงเครียดให้ร่างกายสดใส กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งเชื่อกันว่าหากนำอำพันมาถูหน้าหรือผิวจะทำให้บริเวณนั้นสวยสดใสดั่ง ลูบไล้ด้วยน้ำผึ้งยังไงยังงั้น
 • ราศีสิงห์ สาว ราศีสิงห์ เป็นสาวที่มีนิสัยร่าเริง เปิดเผย ชอบแสดงออก มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นสาวเสน่ห์แรง ติดเป็นคนมีเพื่อนมาก การแต่งตัวของสาวราศีสิงห์นั้นโปรดปรานที่สุดคือเสื้อผ้าที่นุ่มใส่สบายและ ดูสง่า หรูหรา สาวราศีนี้เป็นสาวที่ตามแฟชั่นไปอย่างติดๆ แต่ก็ไม่ตามแฟชั่นจนเกินไปนัก กล่าวคือถ้าสวมใส่ออกมาแล้วสาวราศีนี้ต้องออกมาดูดีด้วย นอกจากนั้นสาวราศีนี้เป็นคนเจ้าระเบียบ กล่าวคือคุณจะไม่ใส่เสื้อผ้าปนกัน เสื้อทำงานก็คือใส่ไปทำงานเท่านั้น ไม่มีการใส่ปะปนกับชุดใส่เล่น สีที่เหมาะสมกับราศีนี้คือ สีแดง เหลืองหรือส้มที่เหมาะกับคนกล้าแสดงออก
  อัญมณีสำหรับสาวสิงห์ เลือก “เพริดอต” หรือเขียวส่อง เป็นของคู่กาย มันจะนำพาพลังแห่งการสร้างสรรค์ และการมีโลกทัศน์ที่ดีและการมีจิตใจสงบ ชำระล้างอารมณ์ขุ่นมัวให้ใสสะอาด ลองพกติดตัวหรือใส่เป็นเครื่องประดับรับรองความมั่นใจและเรื่องวุ่นวายที่ คุณกำลังเผชิญหน้าอยู่ต้อง สงบลงแน่นอน
 • ราศีกันย์ สาวราศีกันย์เป็นหญิงสาวที่แสนหวาน และละเอียดรอบคอบ เรียบร้อยเข้ากับคนง่ายและมีเมตตา ชุดที่สาวราศีนี้เลือกใส่จะต้องเป็นชุดที่รีดเรียบ สะอาดเรียบร้อย มีลักษณะหลวมๆ ใส่สบาย ไม่คับจนเกินไป สีที่เหมาะกับสาวราศีกันย์ คือ สีเอิร์ธ โทน อย่างเช่น สีน้ำตาล ครีม หรือสีที่ดูหวานและเรียบร้อยอย่างสีชมพู
  ราศีนี้ “โมราสีแดง” คืออัญมณีสำหรับคุณ เพราะเหมาะกับคนที่มีจิตใจสับสนขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง มีพลังผลักดันให้เกิดความสนุกสนาน ช่วยในเรื่องของการทำสมาธิ กระตุ้นจิตใจให้เกิดความกล้าหาญ
 • ราศีตุลย์ สัญลักษณ์ ของราศีนี้คือตาชั่ง ดังนั้น สาวราศีตุลย์จึงเป็นสาวที่มีเหตุมีผล มีลักษณะของปัญญาชน รักความยุติธรรมเป็น ที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี สาวราศีนี้ไม่เคยลังเลในการแต่งตัว นอกจากนี้ สาวราศีนี้ยังรักการช็อปปิ้งและมีรสนิยมในการแต่งตัว ดังนั้น คุณจึงเลือกใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับทุกอย่างได้อย่างลงตัว สีที่เหมาะกับสาวราศีตุลย์คือ สีในโทนโรแมนติกอย่างชมพู และสีในโทนเย็นอย่าง สีน้ำเงินและสีฟ้า
  อัญมณีที่เหมาะ คือ “โอปอล” เป็นอัญมณีที่แปลกกว่าหินอื่นๆ เพราะมีลายเหลือบอยู่ข้างในคล้ายสีรุ้งจึงทำให้เแปลกตาและมีพลังแห่งการ บำบัดสูงขึ้นอีกด้วย ลองสวมใส่เป็นสร้อยคอหรือทำเป็นเครื่องประดับผมจะช่วยรักษารากผมให้แข็งแรง ผมดำเงางาม ไม่เป็นหงอกก่อนวัย กลัดเป็นเข็มกลัดหน้าอกไว้ ช่วยให้ปอดดีขึ้น
 • ราศีพิจิก สาวราศีแมงป่องเป็นสาวที่มีความหยิ่งทะนงในจิตใจ รักเกียรติ ไว้ตัว และไม่ชอบการอยู่ใต้บังคับบัญชา สาวราศีนี้เป็นสาวลึกลับและเจ้าเสน่ห์ สาวราศีนี้ชอบใส่เสื้อผ้าแบบยาวๆ พลิ้วๆ ที่ทำจากผ้าไหม ให้ดูเซ็กซี่ สาวราศีนี้ยอมลงทุนกับเสื้อผ้าที่ใส่ไปทำงานมากกว่าเสื้อผ้าที่ใส่ในกรณี อื่นๆ
  สีที่เหมาะกับสาวราศีพิจิกมากที่สุดคือ สีแดงเข้ม น้ำเงินหรือดำ เพราะจะยิ่งทำให้สาวราศีนี้ดูลึกลับ แต่ก็แฝงความร้อนแรงอยู่ในตัว
  อัญมณีประจำกายคือ “บุษราคัม” เป็นอีกหนึ่งที่อยู่ในชุดนพเก้าของไทย เชื่อกันว่าสามารถเสริมสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่และนำมาซึ่งความร่ำรวย ถ้าใส่ไว้ใต้หมอนขณะหลับวางไว้บนโต๊ะทำงานจะช่วยสร้างพลังให้กับร่างกาย หรือดื่มน้ำแช่บุษราคัมขณะกำลังรู้สึกว่าจะเป็นหวัดจะดีนักแล
 • ราศีธนู สาวราศีนี้เป็นนักบุญแห่งจักรราศี ใจกว้าง ใจดี ซื่อสัตย์ หลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้ง กระตือรือร้นเป็นที่สุด เสื้อผ้าที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือ เสื้อผ้าที่ดูคล่องตัวออกแนวสปอร์ตนิดๆ ส่วนผ้าที่สาวราศีนี้ชอบสวมใส่มากได้แก่ ผ้าฝ้าย ผ้าป่าน ที่ทำจากธรรมชาติ สีที่เหมาะกับสาวราศีธนูคือ สีม่วง ที่เข้ากับความคิดในแง่บวก สีเขียวของธรรมชาติ และสีเหลืองดูสดใส
  “เทอร์ควอยซ์” คืออัญมณีนำโชคสำหรับคุณ ชาวอินเดียนแดงเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของท้องฟ้า เป็นดั่งลมหายใจของชีวิตและจิตวิญญาณ มีพลังอำนาจและความศักดิ์สิทธิ์ หากสวมเป็นสร้อยคอหรือห้อยเป็นจี้ในวันที่รู้สึกประหม่า เกิดอาการกลัวหากต้องพูดต่อหน้าสาธารณะใช้เป็นเครื่องประดับติดตัวได้หลาย ชนิดเพื่อช่วยใน การสร้างจิตสำนึก สติ และพลังให้ตัวคุณเอง
 • ราศีมังกร สาวราศีมังกรเป็นผู้ที่มีท่าทางสงบเสงี่ยม มีความสุขุมรอบคอบ ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย ขยัน ชอบทำงานเป็นที่สุด ดังนั้น เสื้อผ้าอาภรณ์ต่างๆ ของคุณจะต้องดูทะมัดทะแมง ใส่สบาย คุณจะชอบเป็นที่สุดหากชุดเสื้อผ้าที่ใส่ทำงานมีความคล่องแคล่วมากเป็นพิเศษ สีที่เหมาะกับสาวราศีมังกร คือสีที่ดูขรึมไม่ฉูดฉาด อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาล สีเทา เป็นต้น
  อัญมณีที่เหมาะสมนั้นคือ “เพชร” เพราะเพชรเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักอันบริสุทธิ์และมั่นคง มีอำนาจศักดิ์สิทธิ์ในการป้องกันไม่ให้เกิดภยันตรายใดๆ และในยามที่คุณหมดหวังต้องการกำลังใจอย่างเร่งด่วน ลองนำเพชรมาวางไว้ที่หัวใจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว
 • ราศีกุมภ์ สาว ราศีนี้เป็นผู้รอบรู้ และสนใจใคร่รู้ในสิ่งต่างๆ รอบตัว ชอบการคบค้าสมาคม มีเสน่ห์และมีอารมณ์สนุกสนาน ชอบการแต่งกายที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร สาวราศีนี้ชอบชุดทำงานที่ดูดีมีสง่า และเหมาะกับตัวเองที่สุด สีที่เหมาะกับสาวราศีนี้คือ สีที่เกี่ยวกับความฉลาดและความนึกคิด อย่างเช่น สีเหลืองของความสดใส และสีม่วง
  “อเมทิสต์” คืออัญมณีที่เหมาะเหม็งที่สุด ด้วยเจ้าหินสีม่วงนี้มีพลังในการบำบัดสูงมาก ทั้งยังปกป้องคุ้มครองผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี หากนำมาวางไว้ใต้หมอนจะช่วยให้หลับสบายขึ้นเป็นกอง ส่วนใครที่ปวดศีรษะอยู่บ่อยๆ นำอเมทิสต์วางไว้กลางหน้าผากก็จะช่วยให้คลายอาการลงได้ แถมยังช่วยให้การฝึกสมาธิดีขึ้นด้วย
 • ราศีมีน สาวราศีมีน เป็นผู้ที่มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์และใจบุญ แต่เป็นสาวช่างเพ้อฝันและโรแมนติก คุณสามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ แต่มักจะชอบผ้าที่เป็นลูกไม้ หรือมีโบ และผีเสื้อประดับอยู่ สีที่เหมาะกับสาวราศีปลามากที่สุดก็คือ สีเขียว และน้ำเงินของ ท้องทะเล หรือสีม่วงสำหรับผู้รักสงบ อัญมณีสำหรับสาวมีน
  “อความารีน” คืออัญมณีสร้างมนต์เสน่ห์สำหรับคุณ เนื่องด้วยเป็นพลอยสีฟ้าน้ำทะเล ความเยือกเย็นจึงเป็นคุณสมบัติสำคัญ คลายความเร่าร้อน ทุรนทุรายในจิตใจ หรือพกติดตัวในยามเดินทางสามารถบรรเทาอาการมึนเมาหรืออุบัติภัยได้

 • http://www.chintecklong.com/node/412


  Back to Top
   Post Reply Post Reply

  Forum Permissions View Drop Down  This page was generated in 0.059 seconds.