แต่งงาน รีวิวงานเช้าที่ เรือนเจ้าสาว ปากเกร็ดค่ะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > บ้านเจ้าสาว > บ้านเจ้าสาว มิถุนายน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานเช้าที่ เรือนเจ้าสาว ปากเกร็ดค่ะAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
beamonster View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 20 Nov 2011
Location: BKK
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote beamonster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานเช้าที่ เรือนเจ้าสาว ปากเกร็ดค่ะ
    Posted: 16 Oct 2012 at 22:13
Embarrassed สวัสดีว่าที่เจ้าสาวทุกท่านค่ะ ขอรายงานตัวก่อนนะคะ บีมค่ะ เป็นเจ้าสาวไปเมื่อ 2/6/12 ที่ผ่านมาค่ะ

เพิ่งจะว่างจริงๆจังๆ สำหรับการรีวิวค่ะ เพราะบีมเป็นอาจารย์อยู่ที่ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือค่ะช่วงนี้ปิดเทอมก็เลยขออณุญาตมารีวิวงานแต่งของตัวเอง เผื่อจะเป็นแนวทางให้ว่าที่เจ้าสาวรุ่นน้องท่านอื่นๆได้ไม่มากก็น้อยค่ะ ช้าไปหน่อยไม่ว่ากันน้าาา มาช้าดีกว่าไม่มาเนอะๆ สำหรับ Partนี้ขอเป็นของงานเช้าแล้วกันนะคะTongue

Star เริ่มที่ฤกษ์งามยามดีของเราทั้ง2คนค่ะ ด้วยความที่ทั้งสองบ้าน และบีมกับพี่ฟ้าคนไม่ใช่คนถือโชคลางอะไร คุณเจ้าบ่าวของบีมก็เลยให้สิทธิ์บีมเต็มทีในการเลือกวันแต่งงานเองค่ะ ย้ำ!!เลือกวันเองเลยค่ะ แบบเปิดปฏิทินจิ้มเอาเลยว่าอยากแต่งวันไหน Shocked บีมก็ใช้หลักการง่ายๆนิดหน่อยค่ะ 1.อยากได้วันเสาร์ค่ะแขกจะได้มางานสบายๆ 2.อยากได้วันที่2ค่ะ เพราะเรา2คนคบกันวันที่2สิงหาคม ปี53ค่ะ 3.อยากได้เดือนที่ไม่ค่อยมีวันสำคัญอะไร55 (ในที่นี้แอบคิดเอาเองน่ะค่ะว่าอยากได้เดือนอื่นๆที่ไม่ตรงช่วงพวกวันเกิดวันครบรอบของเราและครอบครัวเราเยอะๆค่ะ ชีวิตใน1ปีจะได้ไม่มีช่วงเงียบเหงามีเรื่องดีๆให้ยิ้มได้ทุกเดือนค่ะ อิอิ) ก็เลยมาลงที่ วันที่ 2 มิ.ย.55ค่ะ Heart นับจากวันที่ผู้ใหญ่ทางฝั่งเจ้าบ่าวมาสู่ขอบีมมีเวลาเตรียมงาน10เดือนเต็มๆค่ะ สบายไป

Starสถานที่Starเมื่อได้ฤกษ์แล้วเราก็ไปจองสถานที่ค่ะ สำหรับงานเย็นบีมได้ที่โรงแรม มิราเคิลแกรนด์ค่ะ เนื่องจากบ้านบีมอยู่แถวนนทบุรี และด้วยความที่ส่วนตัวชอบใส่ชุดไทย55 ชอบบรรยากาศไทยๆก็เลยมาลงตัวที่ เรือนไทยของทางเรือนเจ้าสาวปากเกร็ดค่ะ จองล่วงหน้านานนนเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ที่นี่อำนวยความสะดวกเราดีมากทุกอย่างเลย บีมแทบจะไม่ต้องเหนื่อยลำบากอะไรกับงานเช้าเลย สบายมากกจริงๆ ค่ะ ปลื้มและประทับใจสมกับที่เราตั้งใจเลือกที่นี่ค่ะ

Star การ์ดและของชำร่วยStarเมื่อได้สถานที่ บีมก็สั่งพิมพ์การ์ดเลยค่ะ ความตั้งใจของเรา 2 คนคืออยากได้การ์ดที่อ่านง่าย ราคาไม่แพงมากเพราะว่าบีมรู้สึกว่า น้อยคนนักที่จะเก็บการ์ดงานแต่งคนอื่นไว้เลยแอบเสียดายเงินถ้าจะต้องจ่ายไปกับตรงนี้เยอะค่ะ บีมใช้บริการร้านการ์ดและของชำร่วยร้านเดียวกับพี่สาวค่ะ ร้านiLuckที่พาหุรัดค่ะ หน้าตาของการ์ดก็ได้บทสรุปออกมาแบบนี้ค่ะ


บีมไม่ได้ให้เค้าพิมพ์ซองให้นะคะ ตั้งใจว่าอยากจะพิมพ์เองทีละซองค่ะ55 ก็เลยกลับมานั่งออกแบบหน้าซองเองออกมาได้หน้าตาประหลาดๆแบบนี้ค่ะ


ส่วนของชำร่วยสำหรับงานเช้า ด้วยความตั้งใจว่าอยากได้ของที่สามารถใช้ได้จริงๆ และต้องไม่มีหน้าหรือชื่อของเรา2คนอยู่บนของ และอยากได้ของที่ความหมายดีๆหน่อยก็เลยมาลงเอยที่ตะเกียบค่ะ แต่อันนี้ไม่ใช่ของชำร่วยที่สั่งจากร้านiLuckนะคะ อันนี้ DIY เองเลย ตะเกียบมาจากร้านDaiso ค่ะ ส่วนTagบีมออกแบบเองprintเองโดยเอาโลโก้หน้าการ์ดนั่นแหละค่ะมาวางๆจัดlayoutไว้สำหรับเจาะรูร้อยโบว์ซึ่งขั้นตอนร้อยโบว์นี่ต้องขอบคุณคุณแม่ค่ะ นั่งทำให้เองกับมือเลย ส่วนของรับไหว้ผู้ใหญ่ทางคุณแม่เจ้าบ่าวจัดการให้เสร็จสรรพค่ะ สบายไปอีกหนึ่งอย่าง อิอิLOL


Starชุดเจ้าบ่าวชุดเจ้าสาวและช่างแต่งหน้าค่ะStar สำหรับชุดเจ้าบ่าวเช่าที่สตูดิโอแถวๆงามวงศ์วานค่ะ พอดีรู้จักกับน้องคนนึงเป็นลูกสาวเจ้าของที่นี่ค่ะ ส่วนของบีมทิ้งคุณเจ้าบ่าวไปใช้บริการร้านชุดแต่งงานที่เล็งไว้ตั้งแต่แรกคือ....ร้านของพี่ตั๊กFullrich http://www.fullrichbride.com ค่ะ บีมใช้ชุดของที่นี่ทั้งงานเช้างานเย็นเลย คือชอบมากและไม่เคยเปลี่ยนใจและสาวๆร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะเรียกว่าไปลองบ่อยนั่งนานจนสนิทคุ้นเคย ส่วนเครื่องประดับบีมใช้ของพี่ตั๊กทั้งหมดค่ะ โชคดีได้ชุดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเข้ามาตอนนั้นด้วย แต่ยกเว้นรองเท้าค่ะ บีมซื้อไว้เป็นสมบัติส่วนตัวเลย ด้วยความที่ชอบสีทองที่ออกวิ้งๆระยิบระยับหน่อยแล้วรองเท้าของพี่ตั๊กก็คิวเต็มเร็ซซะเหลือเกินก็เลยไม่อยากแย่งกับท่านว่าที่เจ้าสาวคนอื่นๆค่ะ555 และก็ได้พี่ตั๊กนี่แหละค่ะแนะนำช่างแต่งหน้าให้ ซึ่งก็คือพี่เอ็กซ์ เมคอัพค่ะ 

Starช่างภาพช่างวีดีโอStar  บีมใช้บริการของช่างภาพว่าที่ด๊อกเตอร์จุฬาค่ะ พี่นินจาแห่ง memochronicle http://www.facebook.com/ninjacinabon นี่เองคนนี้น่ารักมาก ใช้บริการตั้งแต่พรีเวดดิ้งและวันงานเช้าเย็นเลยค่ะ จริงๆต้องบอกเลยว่า บีมถ่ายภาพกับwedding studioมาแล้ว1รอบ เสียค่าไฟล์ภาพอะไรไปมาแล้ว แต่พอมาเจองานพี่นินจา ต้องลงทุนอ้อนคุณเจ้าบ่างขอถ่ายอีกรอบค่ะ อิอิ ชอบจริงๆ แล้วพี่นินจาไม่เคยทำให้ผิดหวังค่ะ นิสัยดีน่ารักมากจนตอนนี้สนิทชิดเชื้อเป็นพี่เป็นน้องกันไปแล้วค่ะ อิิอิ

StarStar ว่าแล้วก็มาดูลำดับพิธีวันงานกันมั่งเนอะStarStar

Smileเริ่มที่บีมแต่งหน้าทำผมเสร็จลงมาก็เข้าพิธีสงฆ์เลยค่ะ ที่เรือนเจ้าสาวจะมีให้เลือกว่าจะเอาพิธีสงฆ์ไว้ก่อนหรือจะแห่ขันหมากก่อน เราก็แอบสงสารเดอะแก๊งค์ของเจ้าบ่าวค่ะกลัวจะต้องตื่นแต่เช้ากันก็เลยเอาืไว้ทีหลังLOL 
 
โปรดสังเกตมือนะคะ อยู่บนทุกสถานการณ์จนคุณแม่เจ้าบ่าวแซวว่า "บีมไม่ต้องกลัวนะลูกแม่ว่ายังไงพี่ฟ้าต้องยอมหนูแน่ๆแม่เห็นมือหนูอยู๋ข้างบนพี่ฟ้าตลอดเลย555" ClapPinch เขิลลลเรยยยแม่รู้ทัน อิอิ


 พอเลี้ยงพระเสร็จทางนายพิธีก็บอกให้เราสองคนลงไปไหว้พระภูมิเจ้าที่เพืื่อเป็นการขออณุญาติบอกกล่าวในการมาทำพิธีที่นี่ค่ะ


จากนั้นพอขึ้นมาก็มีถวายดอกไม้ปัจจัย กรวดน้ำตามปกติแล้วก็ส่งพระสงฆ์ซึ่งทางเรือนเจ้าสาวจัดการให้ทุกอย่างเลยค่ะสบายไปเลยงานนี้


-จากนั้นเจ้าบ่าวและเดอะแก๊งค์ก็ลงไปตั้งขบวนขันหมากตรงบริเวณริมน้ำด้านหลังค่ะ เจ้าสาวก็มีเวลาถ่ายรูปลั้ลลากะเพื่อนๆเจ้าสาวนิดหน่อยค่ะอิอิ (ไม่ค่อยกล้าลงรูปเท่าไหร่เลย เพิ่งจะโพสต์อะไรแบบมีรูปครั้งแรกไม่รู้ว่าไฟล์รูปจะออกมาเป็นยังไงอิอิ)สาวๆฝั่งเราก็เตรียมพร้อมค่ะ กั้นกันทุกขั้นบันไดลามไปจนถึงหน้าห้องเจ้าสาวเรยทีเดียว5555Big smile


  เมื่อผ่านด่านเดอะแก๊งค์ของเจ้าสาวมาได้จะต้องเอาสินสอดมาทำพิธีแจงสินสอดเพื่อตรวจนับและให้พ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวอณุญาตก่อนค่ะถึงจะไปรับตัวเจ้าสาวได้ Winkจากนั้นก็ไปรับตัวเจ้าสาวที่นั่งมือเย็นอยู่ในห้องได้ค่ะ55 ตื่นเต้นปนสงสารนิดๆเพราะว่ายังมีอีก1ด่านประตูอยุ่หน้าห้องเจ้าสาวค่ะ งานนี้คุณเจ้าบ่าวถึงกับจะถอดนาฬิกาและยกไอโฟนให้กับสาวๆกั้นประตูเลยทีเดียว55 LOL


  

Clapได้เจออออกานนนแย้ววววว Embarrassed จากนั้นก็ออกมาขอบคุณผู้ใหญ่และทำพิธีหมั้นสวมแหวนค่ะ มือไม้สั่นกันทั้งคู่เลย555 แต่เจ้าสาวตื่นเต้นกว่านิดหน่อยเพราะว่าแหวนทั้งสองวง เป็นเซอร์ไพรส์จากคุณแม่เจ้าบ่าวค่ะ ปรากฎว่าใส่พอดีเป๊ะและแบบถูกใจมากๆๆค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นตอนคุณเจ้าบ่าวใส่กำไลทองให้ ทำหนีบเนื้อเก๊าด้วยยย จะร้องก็ไม่ได้ต้องกัดฟันยิ้มแล้วกระซิบว่า พี่ฟ้าหนีบเนื้อบีมง่าาาCryเรียบร้อยแล้วก็มีพิธีไหว้บรรพบุรุษเล็กน้อยค่ะเพื่อบอกกล่าวแก่ญาติผู้ใหญ่ที่ล่วงลับไปแล้วว่าเราสองคนจะแต่งงานกันค่ะ พอเสร็จพิธีก็มีพิธีไหว้ผู้ใหญ่ค่ะ ของสำหรับไหว้ผู้ใหญ่เป็นผ้าขนหนูค่ะ ห่อและติดรูปบ่าวสาวกำลังไหว้ซึ่ง DIY บายคุณแม่พี่ฟ้าค่ะ และที่ประทับใจอีกหนึ่งอย่าง คือหนึ่งในของรับไหว้จากคุณแม่พี่ฟ้า(เจ้าบ่าวชื่อหวานซะ) คือผ้าคลุมเตียงที่คุณแม่ถักเองกับมือค่ะท่านใช้เวลาร่วม6เดือนกว่าจะถักเสร็จ ซึ้งในความพยามจริงๆค่ะ Smileอย่าเพิ่งเบื่อเค้าน้าาาาConfusedConfused เหลืออีกแค่สองพิธีเท่านั้นค่ะ ต่อจากนี้เป็นพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ค่ะ โดยที่มีคุณปู่และคุณป้าของบีมเจิมหน้าผาก แม่ของเราสองคนสวมมงคล และคุณพ่อเป็นคนถอดมงคลค่ะจากนั้นก็ญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝั่งรวมถึงเพื่อนๆทยอยกันมารดน้ำค่ะ เพิ่งทราบจริงๆว่าเพื่อนกันหรือเด็กกว่าก็รดได้นะคะ แต่บ่าวสาวแค่แบมือค่ะไม่ต้องพนมมือ(หลายคนอาจจะรู้แล้วแต่บีมเพิ่งจะรู้ง่าา)Confused เมื่อครบแล้วก็ถ่ายรูปกับครอบครัวและเพื่อนๆค่ะ และเชิญแขกรับประทานอาหารค่ะ จริงๆทางเรือนเจ้าสาวเค้ามีให้60ที่ในแพ็คเกจค่ะ แต่ญาติผู้ใหญ่เราค่อนข้างเยอะและส่วนมากจะมางานเช้าค่ะงานเย็นก้จะมีแต่เพื่อนๆบีมกับพี่ฟ้าก็เลยเพิ่มเป็น100ที่เพื่อให้เพียงพอกับแขกค่ะ


หาไฟล์เล็กๆยากจังอิอิ ขี้เกียจย่ออีกรอบ ลงเท่าที่ได้แล้วกันเนอะ มาถึงพิธีสุดท้ายค่ะพิธีส่งตัว ที่คุณพ่อกับคุณแม่บีมเองที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นไปปูเตียงนอนอวยพรบนเตียงค่ะ พิธีนี้เรียกน้ำตามากๆค่ะจริงๆ มันซึ้งและอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกตอนที่พ่อแม่ทั้งสองฝั่งอวยพรส่งตัว กลั้นน้ำตาไว้แทบแย่ค่ะ

 
ภาพนี้ซึ้งมากค่ะ ปกติบีมไม่ค่อยเห็นพี่ฟ้ามีบทซึ้งกับคุณพ่อคุณแม่เท่าไหร่ออกจะเป็นแนวลุกชายซนๆซะมากกว่าเจอฉากนี้เข้าไปทำเราอึ้งไปเหมือนกัน พี่ฟ้าน้ำตาคลอทีเดียวค่ะ อิอิ

url=http://pic.free.in.th/id/5cf0a0477fdfe1c89620f6555b698424][/url]

Heart จบแล้วค่ะสำหรับงานเช้า ผิดพลาดน่าเบื่อประการใดขออภัยไว้ด้วยนะคะ ไม่เคยรีวิวอะไรกับใครเค้าเลยจริงๆ ถ้าใครยังไม่เบื่อกันอย่าลืมติดตามกันสำหรับรีวิวงานเย็นนะคะ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมาถึงตรงนี้นะคะ บีมขอลาไปด้วยภาพปิดที่พี่ฟ้า ทำท่าว่าจะนอนจริงจังเลยค่ะระหว่างนอนอยู่ในห้องส่งตัว Tongue 

Edited by beamonster - 16 Oct 2012 at 22:37
Back to Top
puffycake View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 31 Oct 2012
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote puffycake Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2012 at 18:10
น่ารักมากเลยค่ะ Thumbs Up 
Back to Top
beamonster View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 20 Nov 2011
Location: BKK
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote beamonster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Dec 2012 at 18:26
Originally posted by puffycake

น่ารักมากเลยค่ะ Thumbs Up 

ขอบคุณมากค่า ^__^
Back to Top
OhmG View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 22 Mar 2014
Location: กทม.
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote OhmG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2014 at 19:27
เรียนคุณฟ้า 
   จัดที่นี่ราคาในแพคเขามีอะไรให้บ้างหรอคะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.086 seconds.