แต่งงาน แต่งงานที่ร.พ.สงฆ์ดียังไง - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > บ้านเจ้าสาว > บ้านเจ้าสาว มิถุนายน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

แต่งงานที่ร.พ.สงฆ์ดียังไงAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
hanoy View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 24 Sep 2011
Location: Thailand
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote hanoy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แต่งงานที่ร.พ.สงฆ์ดียังไง
    Posted: 01 Jul 2012 at 16:31

หวัดดีจร้า..ว่าที่เจ้าสาวทุกท่าน..เราเพิ่งเป็นเจ้าสาวมาหมาดๆเลยแต่งเสร็จไปเมื่อวานนี้เองค่ะ..ที่ รพ.สงฆ์ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ ปลื้มใจ ดีใจ นะคะ...กว่าจะได้มาถึงวันนี้รอเวลานานมั่กๆ จองกันข้ามปีเลยนะคะ(ต้องหาฤกษ์ไว้ไกลๆเลยอ่ะค่ะถ้าคิดจะใช้สถานที่ที่นี่)เริ่มจาก..

1) เราจองห้องรดน้ำสังข์ไว้(เดี่ยว)รวมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในงาน ไม่รวมดอกไม้ ธูป เทียน(เตรียมเอง) ประมาณ 11,450 ทำพิธีเหมือนกับพิธีสมรสหมู่เลยแต่เราทำคู่เดียว(ห้องนั้นเป็นของเราดูไม่วุ่นวายค่ะ..ไม่มีเสียงรบกวน)แบบว่าเราไม่รู้ว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง เค้ามีพิธีกรประจำห้องคอยบอกเราทุกอย่างเลยล่ะ(เมื่อเสร็จงานแล้วจะให้ทิปเค้าก็ได้นะคะแต่เค้ามีเงินเดือนประจำอยุ่แล้วค่ะ) เค้าจะบอกเราทุกขั้นตอนจอนถึงเสร็จพิธีคือถอดมงคลแล้วถ่ายรูปร่วมกัน
2)เมื่อเมื่อเสร็จจากห้องพิธีสงฆ์แล้วเราก็จองห้องรับรอง(ค่าเช่าห้อง 4,000)ไว้เป็นห้องสำหรับเลี้ยงแขก(เค้าคิดค่าอาหารเป็นหัวค่ะหัวล่ะ 200 (บุฟเฟต์อาหาร 5 อย่าง -ขนม- ผลไม้ตามฤดู-น้ำเปล่า) 150  คนขึ้นไปคนละ 185 บาท)อันนี้เราจองห้องไว้ก่อนได้ใกล้วันงานประมาณ 1 เดือน ค่อยเข้าไปเลือกรายการอาหารค่ะ(เค้าจะให้คู่แรกของห้องนั้นเป็นคนเลือกอาหารถ้าเราเป็นคู่แรกของห้องจะได้เลือกเมนูค่ะ)เราเหมาไป 150 คน(ห้องใหญ่ที่สุด)
3) สถานที่เราใช้บริการของ ร้าน i-loveshop ตกแต่งสถานที่เพิ่มคัพเค้กไปในแพกเกจด้วยอยู่ที่ประมาณ 9,000 บาท
....นี่คือส่วนของที่จ่ายที่รพ.สงฆ์รวมเบ็ดเสร็จ 52,150 บาท เลี้ยงกลางวันกันที่ม้วนเดียวจบค่ะ(แต่ยอดที่แจ้งไม่รวมค่าใช้จ่ายก่อนวันงานนะคะ..ซึ่งถ้ารวมแล้วก็ประมาณ 90,000 ค่ะ) แต่ยังไงครั้งเดียวในชีวิตถ้าไม่อยากให้งานเราเป็นเหมือนทั่วไปที่เค้าจัดกัน(เป็นโต๊ะจีนมีดนตรี)เสียเงินน้อยกว่าด้วยแล้วแถมยังได้บุญอีก กินเลี้ยงกันแบบน่ารักๆ ห้องเป็นของเรา ก้ออย่าลืมนึกถึงสถานที่แห่งนี้นะคะ..ทุกคนที่มาในงานชมกันทั้งนั้นเลยว่าอาหารก็อร่อย บรรยายกาศในงานน่ารักๆ (เค้าบอกมาค่ะ..เราเป็นเจ้าของงานก็ดีใจนะคะ) จริงๆแล้วถ้าใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดไปไดที่รพ.สงฆ์ค่ะ(02-3544271-2)..แต่ถ้าเรื่องการทำการ์ด(หน่อยออกแบบเอง 10 กว่าลาย) ออกแบบ tagติดของชำร่วยหรือของรับไหว้เอง(เราอยากบอกต่อเพราะมีคนชมเยอะว่าเก๋ดีไม่เกร่อเหมือนที่เห็นทั่วไปจร้า)ของชำร่วย(เราใช้ตลับหลุยส์) ของรับไหว้เรามีหลายอย่างจร้า..ถ้า วทจส คนไหนยังไม่มีไอเดียก็เมลล์มาขอคำปรึกษาได้นะคะ..ยินดีบอกต่อไม่คิดตังจร้า(^_^)
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.094 seconds.