แต่งงาน ขออนุญาติรีวิวงานพิธีเช้าค่ะ ^^ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ขออนุญาติรีวิวงานพิธีเช้าค่ะ ^^Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
yani_pat View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 14 Jun 2011
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote yani_pat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขออนุญาติรีวิวงานพิธีเช้าค่ะ ^^
    Posted: 18 Apr 2012 at 13:21

หลังจากที่เสร็จสิ้นงานเช้าไปเป็นเกือบเดือนแล้ว วันนี้ว่างแล้วค่ะเลยถือโอกาสมารีวิวงานเช้าก่อนเลยละกัน Big smile

งานเช้าปัดแต่งแบบอิสลามนะค่ะเพราะเจ้าบ่าวเป็นอิสลาม แหะๆๆคือแบบไม่รู้เรื่องพิธีมากเหมือนกันเลยต้องให้ภาพเล่าเรื่องแทนเนอะ LOL

***สถานที่จัดงาน --- ที่บ้านเจ้าบ่าว(ซอยนาคราชค่ะ) ตอนแรกปัดกะจัดงานเช้างานเย็นวันเดียวกัน แต่ปรากฎว่าสุเหร่าเค้าจะมีงานวันอาทิตย์เลยต้องเลื่อนพิธีมาเป็นวันเสาร์ที่ 10 มีนาแทนค่ะ ส่วนเวลาเป็นเวลาเดิมทั้งหมด แต่ด้วยเลื่อนวันทำให้ไม่เหนื่อยมาก และวันเสาร์นั้นเป็นวันที่รถติดมากๆเสร็จพิธีใช้เวลากลับมาถึงที่บ้านปัดประมาณเกือบบ่าย 2 ดีนะไม่จัดงานวันเดียวกันได้โกลาหลกันใหญ่

***ชุดเจ้าสาว --- ตอนแรกก็เครียดๆอยู่ค่ะพอดีน้องเจ้านายของพี่สาวเห็นว่าจะแต่งเค้าแต่งไปนานแล้วชุดยังอยู่ซึ่งเป็นแขนยาว เค้าก็ยินดีให้ยืมเพราะไซส์เราเท่ากันแล้วก็เท่ากันจริงๆไม่ต้องแก้ใดๆทั้งสิ้น เท่ากับว่าไม่ได้เช่า ซักแห้งคืนไปในราคา 800 บาทค่ะ (แต่เจ้าของชุดใส่ซองช่วยงานมาอีก ---)

***แต่งหน้าทำผม --- ร้านเสริมสวยพี่ที่รู้จักกันแถวบ้าน 800 ค่ะ

***การ์ด+ของชำร่วย --- ไม่มีค่ะตอนแรกทำของชำร่วยไว้แล้วเป็นหัวใจไหมพรม ปรากฎว่าคุณแม่สามีบอกว่าไม่ต้องแจกเลยเก็บไว้เป็นตัวสแปของงานเย็นค่ะ

***ช่างภาพ+วิดีโอ---ใช้บริการ ฟรี จากพี่เขยเจ้าบ่าวค่ะ

พอมาถึงบ้านเจ้าบ่าว เค้าก็ให้เจ้าสาวขึ้นไปบนห้องเลยค่ะ เลยถ่ายรูปเล่นกันซะหน่อย


สุดท้ายก็หลุดจนได้ไม่เคยจะหวานได้นานเลย Tongue


ส่วนอันนี้กับพ่อแม่บ่าวสาว


กับญาติๆค่ะ


ถ่ายรูปกันพักนึงจนหน่ำใจแระ Tongueแม่เจ้าบ่าวบอกว่าจะมีการทำบุญก่อนระหว่างนั้นเจ้าบ่าวก็ลงไปทำพิธีส่วนปัดรออยู่ข้างบน (ได้ยินเสียงเหมือนสวดดังมากกับกลิ่นกำยานโชยมาเรื่อยๆขนาดปัดนั่งอยู่ชั้น3นะนั่น Shocked) ระหว่างนั้นก็มีหลานเจ้าบ่าวมานั่งเล่นเป็นเพื่อน กับปะป๋าปัดเองมาค่อยเฝ้า รักปะป๋าที่สุดเลย Embarrassed

บรรยากาศข้างล่างซึ่งปัดไม่เห็นอ่ะมาเห็นตอนได้ภาพแล้ว Winkพอข้างล่างเสร็จพิธีทำบุญ คุณแม่เจ้าบ่าวก็ขึ้นมาให้ปัดลงไปข้างล่างโดยที่เจ้าบ่าวนั่งรอทำพิธีอยู่แล้วค่ะ

สารภาพตอนลงมาตกใจมากคนเยอะมาก ไหนบอกว่ามีแต่ญาติๆไง Confused


แล้วก็มาตื่นเต้นอีกเพราะไม่เคยเห็นว่าทางศาสนาอิสลามเค้าทำกันยังไง แต่คุณสามีบอกไว้ว่าถ้าเค้ายกมือให้ทำตามนะแต่ปรากฎว่าคนที่อยู่ในพิธีช่วยกันบอกค่ะว่าต้องทำไง --- แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น “เหน็บกินขาDead” เอาแล้วไงปัดก็กะว่าอีกสักพักคงเสร็จพิธีหล่ะมั้งที่ไหนได้ พิธีเสร็จแล้ว แง๊ๆๆลุกไม่ได้อ่ะเจ้าบ่าวกะแม่เจ้าบ่าวต้องมาช่วยพยุงขึ้นไปข้างบน ส่วนคุณพ่อเจ้าสาวต้องไปพยุงคุณแม่เจ้าบ่าวเพราะเหน็บรับประทานเหมือนกัน Confused

เสร็จพิธี) ก็เชิญทานอาหารตามอัธยาศัยค่ะ แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาวไปทานบนห้อง เย้ๆๆได้ภาพหวานๆอีกแล้ว(หรือเปล่า ถึงจะไม่ถี่ภาพก็เถอะ)


ทานอาหารเสร็จก็ลงมาถ่ายรูปเล่นข้างล่างก่อนแขกจะกลับค่ะ แล้วก็ก่อนที่เจ้าสาวจะกลับบ้านเพื่อคุณแม่จะนำสินสอดเข้าบ้านค่ะเสร็จแล้วก็กลับมาบ้านเจ้าสาวค่ะใช้เวลาเดินทางมากๆกว่าจะถึงบ้านเจ้าสาวที่ซอยสุขุมวิท 50 ค่ะเสร็จคุณแม่ก็ทำพิธีนำสินสอดเข้าบ้าน พูดแต่สิ่งที่ดีๆสิ่งที่เป็นมงคล นั่งนับสินสอดกันพี่ป้าน้าอา นับกันเป็นสิบๆล้าน LOL ระหว่างนั้นปัดก็ไปถ่ายรูปเล่นเหมือนเดิมให้ผู้ใหญ่เค้าจัดการกันไป Sleepy


งานเช้าไม่ค่อยมีข้อผิดพลาดอ่ะค่ะเพราะอาจเป็นเพราะปัดไม่รู้พิธีการด้วยก็เป็นได้เลยไม่รู้ว่ามันผิดพลาดส่วนไหนบ้าง Sleepy  งานเย็นจะมารีวิวต่อในกระทู้ถัดไปนะค่ะEdited by yani_pat - 18 Apr 2012 at 13:40
Back to Top
JasminRice View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 332
Post Options Post Options   Quote JasminRice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2012 at 21:47
ยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2012 at 07:54
Clap ยินดีด้วยจ้า จะรอดูงานเย็นนะจ๊ะ
http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=160124
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2012 at 08:50

ยินดีด้วยจ้า

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.125 seconds.