แต่งงาน รีวิวงานนู๋แก้วกะคุณชาย@BKK - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานนู๋แก้วกะคุณชาย@BKKAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานนู๋แก้วกะคุณชาย@BKK
    Posted: 06 May 2011 at 17:01

แต่งงานมาเกือบจะเข้า 2 เดือนแล้ว  เพิ่งจาได้มีโอกาสมารีวิวงานแต่งงานของตัวเองสักที หลังจากฝังตัวแอบหาข้อมูลจากพี่ๆในเว็บนี้มายาวนาน  พอถึงเวลางานแต่งงานของตัวเองจริงๆ แล้วตื่นเต้นมาก ยิ่งเมื่อได้อ่านรีวิวของเจ้าสาวหลายท่าน  ทำให้ตอนนี้มีกำลังใจฮึกเหิมขึ้นมาบ้าง  นับว่าแก้วโชคดีเช่นกันที่มีโอกาสได้รู้ฤกษ์แต่งงานเร็ว เลยมีเวลาเตรียมการก่อนงานถึง 10 เดือน  แต่เอาเข้าจริงๆ แก้วมีเวลาเตรียมงานแบบเต็มที่เพียง 6 เดือนเท่านั้น เนื่องจากแก้วต้องทำงานเก็บข้อมูลที่ต่างจังหวัดราวครึ่งเดือนของแต่ละช่วงเวลาทั้งหมด 

พอเห็นว่ามีเวลาเตรียมนาน บางครั้งทำให้ชะล่าใจไปบ้างเหมือนกัน แต่ก็กลับมาฮึดสู้และยิ้มกับการเตรียมงานให้มีความสุขได้ทุกครั้งไป เพราะมีเจ้าบ่าวที่น่ารักเป็นกำลังใจให้ตลอดระยะเวลาที่เตรียมงานมาด้วยกัน  แม้จะไม่เข้าใจกันบ้างเล็กน้อย แต่แก้วกับชายพยายามจับมือกันตลอดเพื่อวันงานที่สมบูรณ์ งานที่เราทั้งคู่รอคอย  งานนี้แก้วกับชายลงมือเตรียมงานเองทั้งหมดค่ะ อะไรที่ทำได้ก็ทำเองหมดทุกอย่าง เพราะอยากให้งานออกมาดีที่สุด เราจึงทุ่มเทเวลากะมันมากๆ เอาเป็นว่าแก้วจะพยายามรีวิวให้ละเอียดที่สุดตั้งแต่เริ่มจัดการเตรียมงานแต่งงานก่อนเลยนะคะ  ไปตามขั้นตอนแต่ละอย่างแล้วกัน  เผื่อประสบการณ์และความผิดพลาดบางอย่างในระหว่างเตรียมและวันงานจะช่วยเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยให้เจ้าสาวรุ่นน้องต่อไปนะคะ 

 
งานนู๋แก้วกะคุณชาย @ BKK

หาฤกษ์แต่งงาน   หลังจากที่แก้วและชายได้ตัดสินใจแล้วว่าปี 2554 จะแต่งงานกัน  เราเลยเตรียมตัวไปพบคุณพ่อ คุณแม่ของแก้วที่บ้านเพื่อพูดคุยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ  และทางชายก็ปรึกษาครอบครัวคือ คุณพ่อและพี่สาว  เมื่อผู้ใหญ่สองฝ่ายรับรู้และไม่ขัดข้อง คุณพ่อและคุณแม่ของแก้วจึงได้ทำการเอาวันเดือนปีเกิด เวลาตกฟากของเราทั้งคู่ไปให้หลวงพ่อที่นับถือ ช่วยดูฤกษ์ให้ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม 53 และได้ฤกษ์ออกมาเป็นวันทางจันทรคติ ซึ่งตอนนั้นปฎิทิน 54 ยังไม่ออกเลย แก้วและชายทั้งตื่นเต้นและร้อนใจอยากรู้วันว่าวันไหน แก้วจึงไปเปิดปฎิทิน 150 ปี ดูฤกษ์ล่วงหน้า ทำให้ได้รู้วันแต่งแบบทันใจเลย งานของเราแบ่งจัดเป็น 2 ส่วน คือ ฤกษ์วันจันทร์ ที่ 7 มีนาคม 2554 จัดที่ กทม. ส่วนวันอังคาร ที่ 15 มีนาคม 2554 จัดที่นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเราทั้งคู่  ซึ่งในระหว่างนี้แก้วก็พยายามเก็บข้อมูลทุกอย่างใน WSQ อย่างละเอียด

หลังจากรู้ฤกษ์ที่แน่นอนแล้ว สิ่งแรกที่แก้วรีบทำ คือ จองช่างแต่งหน้า (พ.ค.53)  แก้วใช้บริการของ SP ในนี้ค่ะ

Makeup by Pot        ค่ะ แก้วใช้บริการจากพี่พต  ซึ่งก่อนหน้าแก้วหาข้อมูลเรื่องนี้ค่อนข้างมาก เพราะกลัวว่าจะจองไม่ทัน ใครๆก็มักบอกว่าช่างแต่งหน้าเก่งๆ ต้องจองข้ามปีเลยทีเดียว ก็เลยกลัวๆ  แก้วก็เลยใช้วิธีแบบนี้บ้างเพราะเกรงจะไม่มีช่างหรือช่างที่ถูกใจผลงานจะไม่ว่าง  ถูกสาวๆ ในนี้และที่อื่นคว้าไปเสียก่อน ทั้งๆ ที่ฤกษ์ของแก้วไม่ได้ฮอทฮิตอะไรเลย สุดท้ายแก้วก็ติดต่อจองคิวพี่พตมาเป็นช่างแต่งหน้าให้ในพิธีเช้าค่ะ โดยพยามเมล์บอกพี่พตเป็นระยะๆ กันลืม  แต่แล้วก็เกิดเหตุสุดวิสัยในวันงานจนได้.....  พี่พตเกือบมาแต่งหน้าให้ไม่ทันเวลาที่นัดไว้อ่ะ  เนื่องจากคืนก่อนวันงานพี่พตไม่สบาย ทานยาแก้หวัดไปเกือบไม่ตื่น  แก้วนัดพี่พตไว้ตี 4 ถ้าเจ้าบ่าวไม่โทรคอนเฟิร์มตอนเช้าอีกรอบ  แก้วคงนั่งแกร่ว ร้องไห้ไปซะแล้ววววววววว  แต่รอไม่ถึง 20  นาที พี่พตมาค่ะ รู้สึกโล่งเลยและสุดท้ายพี่พตก็แต่งหน้าให้สวยหวานทันเวลาเริ่มงานพิธีพอดี สวยจนมีแต่คนชมเจ้าสาวค่ะ แม้แต่คุณลุงยังบอกว่าจำหลานสาวตัวเองแทบไม่ได้ (555++ นี่แหละที่ทำให้ประทับใจ)ต้องขอบคุณพี่พตมากๆ ที่ทำให้แก้วงามขึ้นมาในพริบตาในวันสำคัญอีกวันในชีวิต 

 

จองสถานที่  (พ.ค.53) อันดับสองเริ่มมองหาสถานที่  แก้วไม่ได้สนใจดูโรงแรมเลยค่ะ ดูเพียงสโมสรและสถานที่รับจัดงานแต่งงาน OUTDOOR สวยๆ เท่านั้น ด้วยเหตุผลส่วนตัวของแก้วกับชาย  คือ ไม่ชอบจัดงานในโรงแรม  อยากได้งานเล็กๆ บรรยากาศกันเอง เพราะญาติๆ เพื่อนๆ ที่อยู่ที่ กทม. ก็มีไม่มากนัก อีกทั้งอยากให้งานดูอบอุ่นและสามารถดูแลเทคแคร์ทุกคนได้อย่างทั่วถึง เดิมทีเราสองคนอยากทำพิธีที่โรงพยาบาลสงฆ์ค่ะ เพราะอยากให้วันดีดีเป็นวันที่เราได้ทำบุญและรับพรจากพระแต่เช้า แต่ติดขัดที่เรื่องงานเลี้ยง หากจะใส่ชุดแต่งงานเลี้ยงต่อที่โรงพยาบาลคงดูแปลกๆ ไม่เหมาะสม เราจึงต้องเปลี่ยนแผนมาดูสถานที่รับจัดงานแทน  ก็ประทับใจหลายที่เลย   อย่างสยามเฮ้าท์ติดที่ว่าไกลบ้านไปหน่อย  ปัญหาที่จอดรถอีก  ดูสโมสรตำรวจ ค่าใช้จ่ายตกแต่งสูงมาก  เกินงบเราไปเยอะ   สุดท้ายตัดสินใจ บ้านก้ามปู   เป็น SP เช่นกัน   ใช้เป็นสถานที่จัดงานทั้งพิธีเช้าและเลี้ยงกลางวัน  เพราะแก้วกับชายชอบบรรยากาศที่ร่มรื่นของสถานที่ มีต้นไม้มากมาย  มีน้ำตกด้วยเลยได้ฉากถ่ายรูปสวยๆเป็นธรรมชาติ ไม่กระด้างเหมือนกับการยืนกับแบล็คดร็อปเพียงอย่างเดียว  บ้านเรือนไทยก็เหมาะกับการทำพิธีสงฆ์และพิธีสู่ขอแบบไทยๆ ดี  เพราะคุณพ่อก็ไม่อยากนิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีในนโรงแรม พอเอาข้อมูลให้ชายดูก็ถูกใจมาก  พ่อกับแม่ก้ชื่นชอบ  เลยเลือกที่นี่เลย  ส่วนเรื่องงานเลี้ยง  ตอนแรกอยากให้เลี้ยงตอนเย็น เพราะเห็นว่าวันที่จัดงานเป็นวันธรรมดาแล้ว เลี้ยงกลางวันอีก แขกไม่มาแน่เลยอ่ะ  แต่คุณแม่ขอร้องให้เลี้ยงช่วงกลางวัน เพราะเกรงว่าแขกผู้ใหญ่ที่อยู่ไกลๆ จะมาลำบาก  ด้วยความรักและอยากให้แม่มีส่วนร่วมกับงาน เด๋วจะน้อยใจลูกสาวเลยตามใจคุณแม่คร้า ทำให้งานทั้ง 2 แห่งทั้งที่ กทม.และนครจัดเลี้ยงช่วงกลางวันทั้งคู่  แต่ใจก็ยังคิด โอ้วววววววววว วันธรรมดา งานกลางวัน จะมีใครมางานเรามั้ยเนี่ย????  ปวดเฮดมาก

                                                  
อันนี้พิธีสงฆ์  แห่ขันหมาก  หมั้น  หลั่งน้ำ จัดที่เรือนไทย  ส่วนกลางวันเลี้ยงที่ห้องจัดเลี้ยงด้านข้างในบริเวณบ้านก้ามปู
 
 

                  จากนั้นเมื่อตกลงใจแน่นอน แก้วกับชายเลยเข้าไปคุยรายละเอียดกะทางสถานที่และวางมัดจำเมื่อ (ก.ค.53) เป็นอันว่าสถานที่เรียบร้อยหายห่วง ทั้งบ้านเรือนไทยและเรือนต้นไม้จัดงานเลี้ยง บ้านก้ามปูดูแลพิธีการและการจัดตกแต่งสถานที่ตามแพ็คเกตงานแต่งงานพิธีไทยให้หมดทุกอย่าง  แต่แก้วเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เช่น เรื่องนิมนต์พระ จากเดิมมีในแพ็คเกต  แต่ชายนิมนต์พระจากวัดบางน้ำผึ้งในซึ่งเคยไปบวชที่วัดนี้ และรู้จักกับหลวงพ่อเจ้าอาวาส  อยากให้ท่านมาทำพิธีสงฆ์ให้ พร้อมจัดมัคคทายกจากวัดมาเอง รวมถึงเรื่องพิธีกรก็ติดต่อเองเพราะอยากให้แม่งานรันคิวง่ายขึ้น แต่ก็ประสานกับน้องกิ๊กและคุณเก้าเจ้าของสถานที่บ้านก้ามปูเรียบร้อย ไม่มีปัญหา น้องกิ๊กดูแลงานและความเรียบร้อยได้อย่างดีมากค่ะ   

ระหว่างที่สิ่งที่จัดการยากที่สุดสองส่วนเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น    คราวนี้ก็เป็นส่วนของเรื่องชุดแต่งงาน การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย และรายละเอียดที่ต้องจัดการปลีกย่อยมากมาย ช่วงนี้ก็จะเข้าเว็บบอร์ดคุยกะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ตอนแรกยังไม่มีบ้านเจ้าสาวมีนา 54 เลย  แก้วเลยไปแจมกะสาวๆ บ้านมกรา 54 มีเพื่อน พี่ น้อง มากมายแถมบางครั้งก็มีสาวบ้านอื่นมาแจม  รุ่นพี่ รุ่นน้องที่แต่งไปแล้วก็มาช่วยให้ข้อมูลด้วยมากมาย  ช่วยแลกเปลี่ยนข้อมูลให้คลายกังวลไปได้เยอะเลย อย่างแอน  น้องส้ม น้องฝน น้องก้อย พี่ก้อย พี่เอ พี่หน่อย เน็ต เจี๊ยบ น้องตังเม  พี่ปุ๊ก พี่พีม พี่จอย ฯลฯ เตรียมงานไปพร้อมๆ กัน มีอะไรก็ช่วยกันแนะนำและก็แวะไปคุยบ้านนี้มีรัก บ้านสีชมพูก็ได้มวลมิตรเพิ่มเติมอย่าง  พี่วาส พี่เอ๋ พี่นก พี่นุ้ย พี่เปิ้ล พี่นุช น้องแนน น้องอ้อม น้องย้ง น้องกิ่ง พี่เอ ฯลฯ มาช่วยแนะนำข้อมูลหลายอย่าง

 
               ช่างถ่ายภาพ  เริ่มจากช่างถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง งานหนักอีกแล้ว ถูกใจฝีมือ แต่ราคาและแพ็คเกตยังไม่โดนใจ มองหาไปเรื่อยทั้งสตูดิโอและฟรีแลนด์ สุดท้ายลองเอารูปฝีมือช่างฟรีแลนด์ให้ชายดู กลับถูกใจชาย เลยอีเมล์และโทรคุยรายละเอียดที่ต้องการ นัดคิว เวลาจะถ่ายพรีเวดดิ้ง อ้อ...เกือบลืมไป  ช่างภาพชื่อ พี่โอ ค่ะ เป็นช่างฟรีแลนด์อยู่ที่เชียงใหม่  แก้วตัดสินใจเลือกพี่โอมาช่วยถ่ายรูปพรีเพราะชอบแนวการถ่ายภาพที่เป็นธรรมชาติ ใสๆ เห็นผลงานที่พี่โอถ่ายให้เพื่อนแล้ว สามารถทำเพื่อนเราเป็นนางแบบได้ ขี้เหร่อย่างเราคงพอดูได้แหละน๊า ....ตอนนั้นอุ๊บส์เพื่อนเรื่องงานแต่งด้วย ต้องเฉไฉนู่น นั่น นี่ ว่ามีคนอื่นสนใจ แถมมาจุ๊ จุ๊ไม่ให้พี่โอบอกเพื่อนอีก เพราะเกรงบรรดาเพื่อนฝูงจะแตกฮือว่าแก้วจาแต่งงาน  ใช้การคุยรายละเอียดผ่านอีเมล์และมือถือค่ะ ตัดสินใจเลือกสถานที่ถ่ายพรีที่เชียงใหม่ค่ะ จะได้หาโอกาสเที่ยวด้วย คริๆๆๆ   นัดถ่ายรูปช่วง กันยา 53 ค่ะ ช่วงนั้นฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ แต่แก้วโชคดีอีกแล้ว วันถ่ายภาพช่วงถ่ายรูปไม่มีฝนเลย พอทำงานเสร็จนั่นแหละ ฝนถึงตก  สบายใจหายห่วงผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ
 
   
 
 

มาคู่กะช่างภาพก็ต้องเป็นช่างแต่งหน้า ทำผม สำหรับพรีเวดดิ้ง ได้น้องฝนจากบ้านมกราช่วยแนะนำ พี่อัน ร้านคัท คัทโตะ  ที่เชียงใหม่  พี่อันแต่งหน้าและทำผมเร็วมาก  เป็นช่างที่แต่งให้ดารา นางแบบในวงการบันเทิงมากมายเลย แต่งหน้าออกมาก็ไม่ผิดหวัง  วันถ่ายรูปแอบตัวลอย ไม่อยากลบหน้าเลยล่ะค่ะ  นี่ขนาดไม่รู้จักช่างมาก่อน ยังทำให้ประทับใจได้ซะขนาดนี้

 

ช่างถ่ายภาพ-วีดิโองานที่ กทม. เลือกใช้บริการ SP  ของน้องเพียว น้องเจ PJ photo  ตอนนั้นน้องเพียวยังไม่เปิดสตูดิโอเลย น้องเพียวถ่ายรูปออกแนวใสๆ แบบที่ชอบเลย ติดต่อทางโทรศัพท์จองคิวก่อนงานประมาณ 5 เดือน โดยคุยรายละเอียดทางอีเมล์และคอนเฟิร์มทางโทรศัพท์กันบ่อย และวันงานนัดเช้าก็ไม่ผิดหวัง น้องที่มาร่วมงานบอกชมช่างภาพน่ารัก เฮฮาดี  และงานเสร็จตรงกำหนดเวลา ดูผลงานและฝีมือได้จากรูปเหล่านี้ 

 

ชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานเป็นอีกเรื่องที่กังวลมาก   เพราะไม่กล้าไปดู ไม่กล้าลอง แต่เมื่อหาข้อมูลเรื่องชุดจากสตูดิโอและร้านต่างๆแล้ว ตัดสินใจไม่ค่อยถูก ไปดูไปลองอยู่1-2 ร้านก็ยังไม่ถูกใจทั้งราคาและแบบ บังเอิญว่าร้านสุดท้ายที่ไปลองแล้วรู้สึกชอบมาก คุยกับเจ้าของร้านแล้วจึงรู้ว่าเป็น SP เช่นกันและเป็นร้านที่น้องฝนมาถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ทำให้กล้าที่จะค้นหาชุดถ่ายพรีของตัวเองบ้าง  แก้วใช้บริการพี่ณัฐ WE OF LOVE ค่ะ  แก้วเลือกชุดที่นี่ถึง 7 ชุดด้วยกัน คือ ชุดแต่งงาน วันจริงเจ้าบ่าว เจ้าสาว 2 ชุด  ชุดแต่งงานสำหรับถ่ายพรี 3 ชุด (เป็นชุดแต่งงาน 2 ชุดและเดรสสั้น 1 ชุด)  ชุดไทยเจ้าสาว 1 ชุด  ชุดไทยเจ้าบ่าว 1 ชุด  พอถ่ายพรีเสร็จ เจ้าบ่าวเปลี่ยนใจอยากได้ชุดข้าราชการแทนชุดไทย  แก้วจึงเพิ่มชุดแต่งงานเจ้าสาวสำหรับงานเลี้ยงที่บ้านอีก 1 ชุดแทน  พอไปลองชุดวันจริงก่อนงาน 3 อาทิตย์  เห็นชุดใหม่เข้าตาอีก พี่ณัฐยังไม่ได้ปักคริสตัลเลย  จึงเปลี่ยนชุดเดิมที่จองเป็นชุดใหม่และเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยเพื่อชุดสวย  เบ็ดเสร็จใช้ชุดร้านพี่ณัฐไป 7 ชุด โดยชุดของแก้วเป็นชุดแบบมีสไบลูกไม้ ผ้านุ่งเป็นสีเขียวเข้ากับธีมงานเลยค่ะ ถูกใจมากๆ  ส่วนชุดข้าราชการของชายไปตัดแถวท่าพระจันทร์ ใช้เวลาตัด 2 อาทิตย์ ได้ชุดเร็วแถมตัดส่งทันตามเวลาที่นัดไว้เลย

 

การ์ดแต่งงาน เบลสซิ่งการ์ดอวยพร  โลโก้  แท็คติดของชำร่วยและของชำร่วย  ก่อนอื่นแก้วก็ต้องพยายามนึกธีมงานเราก่อนว่าจะใช้สีอะไรดี ปรากฎว่าแก้วกับชายใจตรงกันที่จะเลือกสีขาว-เขียว เพราะดูสดใสและเรียบง่ายที่สุด   และเป็นสีที่เราทั้งคู่ชอบด้วย  การ์ดแต่งงาน แก้วเลือกที่จะออกแบบเอง  เพราะบ้าพลัง  อยากลองทำดูว่ายากง่ายแค่ไหน เอาเข้าจริงยากเหมือนกันนะ เพราะแก้วไม่มีพื้นฐานการใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อปและอิลาสเลยสักนิด  ก็พยายามค้นคว้า หาหนังสือ  อาศัยถามเพื่อนๆ พี่ๆ ใน WSQ  จนได้มาหัดลองทำดูเองก็พอถูไถไปได้ เป็นการ์ดโฟโต้ง่ายๆ ทำเองทุกอย่างตั้งแต่ออกแบบโลโก้  ซึ่งโลโก้นี้ก็ใช้เป็นโลโก้ในงาน  กระทั่งโลโก้หลังฉากหลั่งน้ำ และแท็คติดของชำร่วย ที่ได้น้องตังเม น้องหน่อย น้องจิ๊บช่วยปรับแบบบ้าง แล้วพอเอาให้เจ้าบ่าวดูก็ถูกใจ ได้รับคำชมอีกตามเคย

การ์ด เสร็จก่อนงานถึง 3 เดือน เอาไปอัดที่ร้านหน้าเซ็นทรัล  ตอนแรกเทสอัดที่ร้านมาสเตอร์ ออกมาดีมาก สีสวย พอเอาไปอัดจริงก่อนงาน 2 เดือน เทสอัดออกมาผิดหวังมาก แก้วไม่ได้ทำรูปเป็น JPEG ไปเพราะอยากได้แบบชัดๆ เอาไฟล์ BMP ให้  พนักงานกลับบริการแย่มากบอกให้แก้วไปแปลงไฟล์ก่อน ไม่งั้นเสียตังค์เพิ่ม แก้วก็พยายามหาไฟล์ JEG ให้แต่พอเทสอัดมาห่วยเลย จากที่มันควรเป็นการ์ด รูปออกมาหดเหลือเท่า 4P  แก้วเลยเปลี่ยนร้านมาอัดการ์ดร้านโฟโต้เมคเกอร์ ร้านเล็กๆอยู่ถัดมา  พนักงานบริการดีมาก ตรวจไฟล์และแปลงไฟล์ให้แก้วไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย   แก้ไขจุดสีบกพร่องที่เกินมาในรูป เพราะแก้วตรวจไฟล์งานไม่ละเอียด เทสอัดการ์ดออกมาก็สวย ไม่มีที่ติ แก้วเลยสั่งอัดหมดทุกแบบทั้งการ์ดและเบลสซิ่งการ์ด อัดการ์ด 200 ใบสำหรับงาน กทม. 500 ใบสำหรับงานนคร และเบลสซิ่งการ์ดอีก 10 แบบ แบบละ 100 ใบ ภายหลังงานพบว่า  การ์ดแจกหมด แขกมาพอดีทั้ง 2 แห่ง เพราะเราบอกปากเปล่าและเชิญทางอีเมล์ด้วย  และผลสำเร็จออกมาเยี่ยงนี้  

                                                    

 

ของชำร่วย  แก้วกับชายเดินหาของชำร่วยทั้งสำเพ็งและจตุจักรตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะจะได้มีเวลาหาของที่ถูกใจ  ช่วงตุลาคม 53  มาเจอหมอนชาเขียวร้านอังคณาที่จตุจักร เลยเอาไว้เป็นของพิธีไหว้ผู้ใหญ่และของชำร่วยงานหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ในช่วงเช้า  หมอนชาเขียวแก้วมี 2 ชุด ชุดใหญ่เป็นหมอนคู่จัดอยู่ในถุงไหมแก้วสำหรับไหว้แขกผู้ใหญ่ จำนวน 13 ชิ้น  และหมอนชาเขียวเล็กสำหรับแขกช่วงหลั่งน้ำมี 50 ชิ้น  ส่วนของชำร่วยงานเลี้ยงกลางวัน ได้กระถางหนีบรูปที่สำเพ็ง ซื้อมาทั้งหมด 117 กล่อง กล่องละ 6 ชิ้น  ภายหลังเกรงว่าของชำร่วยจะไม่พอจำนวนแขกจึงไปหาซื้อเพิ่ม ในช่วงปีใหม่ 2554 ปรากฎว่าของขาดตลาด  เอาล่ะสิ!!!!!!!  จะหาจากที่ไหนล่ะ มาเดินจตุจักรอีกรอบก็ได้ไม่เหมือนเดิม ราคาก็แพงกว่ามาก เพราะซื้อจำนวนน้อยชิ้นลง ถามตามร้านของชำร่วยที่พาหุรัดก็แพงสุดๆ เลยค้นหาทางเว็บได้ของที่คล้ายของเดิมที่สุด ทำให้เบาใจลง  รู้งี้ซื้อให้เกินๆเยอะๆแต่แรกก็ไม่เหนื่อยหลายรอบ  สุดท้ายของเหลือค่ะ แต่ก็ดีกว่าขาดเนอะ

                ของตอบแทนผู้ร่วมขบวนขันหมาก  เขาเรียกอะไรกันไม่รู้  แก้วเรียกแบบนี้แล้วกันค่ะ  แก้วให้คุณแม่เตรียมจัดพระจตุคามไว้ 15 ชุด ใส่ถุงผ้าไหมแก้วเล็กๆ  แต่เนื่องจากช่วงขบวนขันหมากขึ้นมาบนบ้าน  คนเยอะมาก รวดเร็วจนญาติที่ดูแลเรื่องนี้ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร จึงให้ได้ไม่ครบทุกคน  แต่พระที่นิมนต์มาท่านมอบพระพุทธรูปองค์เล็กๆให้กล่องใหญ่เพื่อแจกแขกที่มาร่วมงานด้วย  เพื่อนมาบอกว่าคุณแม่แจกพระกับพระจตุคาม ได้รับกันถ้วนหน้า ช่วงชุลมุนแบบนี้ความผิดพลาดเล็กน้อยก็เกิดขึ้นได้นะคะ  

รองเท้าเจ้าบ่าว เจ้าสาว  รองเท้าเจ้าสาว เลือกร้านแฟชั่นอายส์บางลำภู  ได้รองเท้าถูกใจสำหรับชุดแต่งงานในราคาไม่แพงมา 1 คู่ แต่ไม่ประทับใจเรื่องการบริการของพนักงานที่ร้าน มาดูรอบหลังกี่รอบก็เหมือนเดิมเลยเปลี่ยนใจไปซื้อรองเท้าสำหรับชุดไทยร้านอื่นแทน มาได้รองเท้าตามห้างทั่วไป ส่วนรองเท้าเจ้าบ่าวร้านอุดมเอก-ฟินดิจ บางลำภู  รองเท้าหนังเจ้าบ่าวสีขาวและสีดำ 2 คู่ ราคาไม่แพงและพนักงานบริการดีมาก มาซื้อรองเท้าร้านนี้ไม่เคยผิดหวัง นอกจากนี้ยังได้เข็มขัดหนังสำหรับคุณพ่อเจ้าบ่าว คุณพ่อเจ้าสาวมาเพิ่มอีก หลังจบงานก็มาซื้อรองเท้าร้านนี้อีก แนะนำเพื่อนมาหลายคนเลย ทุกคนประทับใจหมดค่ะ

 

 แหวน    แก้วเกือบลืมเรื่องนี้ไปเสียสนิทเลยค่ะ  แหวนแต่งงานเป็นเรื่องที่แก้วกับชายให้ความสำคัญมาก  ชายบอกแก้วเสมอว่าถ้าจะทุ่มเทกับค่าใช้จ่ายเรื่องใดในการแต่งงาน จะยอมเสียเงินกับเรื่องนี้ได้มากที่สุด เพราะแหวนเป็นสิ่งที่จะอยู่คู่เราไป แม้งานจะจบสิ้นแล้วก็ตาม ชายไม่เสียดายที่จะเสียเงินส่วนนี้ ส่วนพวกตกแต่ง ดอกไม้  ถ่ายรูป อย่าทุ่มกับมันมาก เสียดายเงินปล่าวๆ แก้วก็เชื่ออย่างนั้นค่ะ จึงพยายามหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แก้วได้ข้อมูลเรื่องแหวนจากพี่นุชค่ะ เพราะติดตามการเตรียมงานพี่นุชมาพอสมควร แก้วเลือกแหวนจากร้านพี่ตูน ไอยราเจมส์ ที่มาบุญครองค่ะ มาแล้วก็ไม่ผิดหวัง  อีกแล้ว  ไม่ผิดหวัง คริๆๆๆ   เพราะพี่ตูนอธิบายและตอบข้อซักถามได้หมด  เหลือบไปเห็นป้ายว่าพี่ตูนเป็นแฟนพันธุ์แท้เรื่องเพชรยิ่งมั่นใจค่ะ แก้วไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเพชรแต่ชายได้ศึกษามาบ้าง พอมาที่ร้านพี่ตูนอธิบายวิธีการเลือก การดูเพชร ดูสีต่างๆ มากมาย ทำให้แก้วกับชายตัดสินใจเลือกเพชรได้ง่ายขึ้น  รู้สึกชอบเพชรขึ้นมาแล้วสิ  5555+++++ 

สรุป แก้วกับชายเลือกเพชร ขนาด 0.51 ตังค์ น้ำ 100  Color =  D  Clarity = VVS2   Cut Grade =  excellent  สำหรับทำแหวนเจ้าสาวค่ะ  แถมมีใบเซอร์รับรองคุณภาพอีกยิ่งมั่นใจมากขึ้นค่ะ  ส่วนแหวนเจ้าบ่าวเลือกเป็นแหวนแพลททินั่มแบบเกลี้ยงค่ะ  ได้แบบตรงใจทั้งคู่ก็มัดจำสั่งจองทำแหวน ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 53 ค่ะ รับแหวนอีกครั้งประมาณ 3 สัปดาห์ถึง 1 เดือน  ตอนไปรับแหวนก็ตื่นเต้นมาก ยิ่งพอได้เห็นก็ต้องร้องว้าวววววววววววว เลย  สวยมาก พี่ตูนให้ช่างเซทกล้องเพื่อดูเลขเลเซอร์ที่ระบุไว้ที่เพชรด้วยค่ะ ทำให้เชื่อได้ว่าได้เพชรเม็ดที่เราเลือกจริงตรงกับใบเซอร์      เพชรดี ราคาไม่แพง แถมบริการดีมากให้ความรู้และไม่ยัดเยียดขายของก็ร้านพี่ตูนนี่แหละค่ะ หลังจากงานแต่ง  แก้วยังมาได้ของขวัญเล็กๆเป็นต่างหูเพชรจากชายอีกรอบ เลือกได้ว่ามาเป็นลูกค้าร้านพี่ตูนอีกรอบและยังสนใจต่อไปอีก ถ้ามีตังค์พอนะคร้า  คริๆๆๆๆ

                พานสินสอด พานขันหมาก  เพราะแก้วจัดพิธีไทย เลยอยากได้พานขันหมากสวยๆ ฝีมือปราณีต ราคาไม่แพง ดู SP แล้วไปดูของจริงยังไม่ถูกใจ ที่จริงมีเเพ็คเกตนอกให้จากบ้านก้ามปูแต่ก็ราคาหนักเอาการอยู่  อีกอย่างไม่ได้เห็นของจริงเลยไม่กล้าตัดสินใจ  เลยพยายามหาข้อมูลเพิ่มเติมทุกอย่างและมาได้คำตอบที่ร้านดอกไม้ไทย ของคุณแพทแถวงามวงศ์วาน แก้วโทรคุยและไปดูผลงานที่บ้านคุณแพท ประทับใจมาก เพราะเป็นงานฝีมือในครอบครัว ปราณีตและละเอียดมาก  แก้วไปจองคิวตั้งแต่เนิ่นๆช่วงสิงหา 53  สั่งชุดพานรวมทั้งหมด 8 อย่าง แก้วสั่งเฉพาะเท่าที่จำเป็นเท่านั้นค่ะ เพราะพิธีเล็กๆ เอง คือ พานสินสอด  พานขันหมากเอก พานแหวน  พานธูปเทียนแพ  พานขนม 1 คู่  ต้นกล้วย ต้นอ้อย 2 คู่  และชุดส่งตัว  ภายหลังมาเพิ่มพานรับขันหมากของฝ่ายเจ้าสาวอีก 1 พานค่ะ  เรื่องพานขันหมากเอกเนี่ยตอนไปรับที่ร้าน คุณพ่อคุณแม่เป็นคนถือเองทุกอย่างเลยค่ะ แก้วกับชายจับไม่ได้เลย เพราะคุณแม่มีความเชื่อตามประเพณี คนถือและรับพานขันหมากจะต้องเป็นคนที่มีครอบครัวสมบูรณ์แล้ว คือ แต่งงาน มีลูกแล้วและมีชีวิตคู่ที่ดี  ซึ่งพอวันงานก็จะต้องให้คนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเท่านั้นเป็นผู้ถือพานขันหมาก                                                                                                                                                 

 
                                                                      
 
       

โต๊ะจีน  ดูหลายที่เช่นกันแต่แพ็คเกตอาหารและตกแต่งค่อนข้างสูงทั้งนั้นเลย  แก้วเลยเสิร์ชข้อมูลหาเองเรื่อยๆจนเจอและเลือกใช้บริการของถวิลโภชนา จองคิวตอนช่วงเดือนตุลา-พฤศจิกา   เป็นโต๊ะจีนจากนครปฐม เพราะตอนแรกจะเอาโต๊ะจีนเจ้านี้ลงไปจัดงานที่นครด้วย เพราะมีตกแต่งเสร็จสรรพทุกอย่าง แพ็คเกตก็ไม่แพงสมราคา แต่พอบวกค่าใช้จ่ายค่าเช่ารถ ค่าเดินทางแล้วสูงมาก เลยใช้บริการเฉพาะที่ กทม.เท่านั้น  น้องน้ำผู้ดูแลโต๊ะจีนน่ารักมาก ดูแลและจัดดตกแต่งสถานที่ในเรือนต้นไม้และบ้านนเรือนไทยให้แก้วสวยมากๆเลย ซึ่งพองานแก้วเป็นงานเลี้ยงเที่ยงและทำพิธีเช้ามาก เลยต้องเข้ามาจัดสถานที่ตั้งแต่คืนก่อนวันงาน  เจ้าบ่าวแทบไม่ได้นอน ต้องมาดูแลความเรียบร้อยทุกอย่าง เพราะอยากให้งานออกมาดี แต่ทุกอย่างก็เรียบร้อย แถมอาหารก็อร่อย (อันนี้ตอนแก้วไปชิมและดูการจัดตกแต่งก่อนงานนะคะ  วันงานไม่ได้ทานเลย แต่แขกบอกมาอ่ะค่ะ )  ถึงวันงานเลี้ยงรู้สึกดีใจค่ะ เพราะแขกมาเยอะ จัดไว้ 15 โต๊ะ เผื่อสำรองอีก 2 โต๊ะ )  17 โต๊ะที่จองไว้  พอดีจำนวนแขก  แขกมาเหมาะสมกับการแจกการ์ดไป 200 กว่าใบ ถอนฮายใจด้วยความโล่งอก

                                                      
 

                คัพเค้ก   ด้วยความเป็นคนที่ชอบทานเค้ก แม้จะกลัวอ้วนก็ตามและอยากให้งานแต่งมีสีสัน อยากให้มีตัดเค้กบ้างจะได้มีรูปสวยๆ เลยหาร้านคัพเค้ก ได้ข้อมูลจากบ้านนี้มีรัก บ้านสีชมพู เลือกคัพเค้กร้านคุณแนน  BAKE HOUSE  วันที่ไปลองช่วงตุลา 53 เค้กของคุณแนนทั้งอร่อยและสีสันสวยงาม  แก้วจึงตัดสินใจจองเลยแถมจะจองเอาไปใช้งานที่นครด้วย  ภายหลังประมาณมกราเปลี่ยนใจใช้เฉพาะที่ กทม. เพราะเกรงว่าจะมีปัญหาการขนส่งระหว่างเดินทาง เค้กสวยๆน่าทานจะเละซะก่อน

          พิธีกร-รันคิว     ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจำเป็นมาก  งานส่วนนี้ที่จริงตอนแรกแก้วไม่ค่อยเห็นความสำคัญเพราะไม่มีข้อมูลมาก่อนว่าจำเป็น  คิดว่าใครทำก็ได้ แต่พอยิ่งศึกษาข้อมูลหลายแห่ง พบว่า มีความจำเป็นมากเพราะจะมาเป็นแม่งานช่วยดูแลทุกอย่างให้เราระหว่างงาน  และแก้วก็เผลอไผลเข้าไปเล่นเกมโดยไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้ไปทำไว้คือ  การตกลงสัญญาแล้ว 55555   ปล่าวหรอกค่ะ  ที่จริงแก้วรู้จักกะพี่ๆที่มารันคิวและเป็นพิธีกรให้โดยไม่รู้ตัว  ซึ่งตอนที่แก้วรู้จักพี่ๆแนะนำข้อมูลการดูแลตัวเอง การเตรียมงาน การแก้ปัญหาทั่วไปทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่พี่ๆไม่เคยเสนอขายสินค้าและบริการเรื่องงานพิธีกรหรือรันคิวของตัวเองเลย  แก้วมารู้ตอนหลังด้วยซ้ำไปว่าพี่ๆเป็น SP ในเว็บๆหนึ่งก่อนจะมาเป็น SP ในเว็บนี้ซะอีก   จะใครซะอีกล่ะ ก็พี่วาส พี่เอ๋ แห่ง WE-VA นั่นเอง        แก้วรู้จักพี่วาส พี่เอ๋ จากบ้านนี้มีรัก โดยน้องก้อยแนะนำให้เข้าไปพูดคุยในบ้าน  หลังจากนั้นแก้วก็สนิทกะพี่ๆ ไปด้วย มีโอกาสได้ร่วมงานและช่วยงานแต่งน้องก้อยนิดหน่อยตอนมกรา 54 แล้วก็มาถึงงานแก้วกับชาย  พี่วาส พี่เอ๋ก็มากันแต่เช้าเลย วันนี้แก้วกับชายมีความสุข เพราะพี่วาสดูแลเรื่องคิว พี่เอ๋ดูแลเรื่องพิธีกร และยังมีพี่หมึกมาช่วยถ่าายภาพแคนดิดให้ โดยเฉพาะช่วงที่ช่างหลักกับทีมถ่ายภาพแว้บไปไหนไม่รู้ ได้พี่หมึกมาช่วยเก็บภาพแขกก่อนกลับให้หลายช็อตเลย   พี่วาส พี่เอ๋ พี่หมึก ช่วยดูแลความเรียบร้อยของงานแก้วทุกอย่างจริงๆ แก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งแก้วอธิบายได้ไม่หมดว่าเกิดอะไรบ้าง อย่างเช่น เรื่องขนตาเจ้าสาวหลุด เรื่องน้ำดื่ม เรื่องดอกไม้โปรย สำหรับพิธีส่งตัว   เรื่องตกแต่ง ดูแลความเรียบร้อย พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ ฯลฯ  แก้วรู้แต่ว่าประทับใจและไม่ผิดหวังกะพี่ๆ สิ่งที่แก้วได้รับไม่ใช่เพียงหน้างาน และหลังฉาก  แต่แก้วได้รับมิตรภาพดีดีที่ไม่มีวันหมดจากพี่วาส พี่เอ๋  พี่ๆ น้องๆ บ้านนี้มีรักอีกหลายอย่างเลย 

อ่าอีกนิดนึง  เสริมเล็บก่อนวันงาน  แก้วหาข้อมูลเองจาก google คีย์หาไปเรื่อยๆ จนมาเจอร้านทำเล็บร้านนึง คิดว่าสะอาดและปลอดภัย  ราคาก็พอสู้ไหว 555+++ แถมลองอ่านเม้นท์จากหลายๆ คนก็ประทับใจเจ้าของร้านและการบริการที่เอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงเลือกร้านนี้สำหรับทำเล็บเจ้าสาว  ร้าน Lalit by Rati       (เพิ่งจาเป็น SP)  อยู่ตรงซอยวิภาวดี 16 ถิ่นที่คุ้นเคยซะงั้น  มาทานโจ๊กตรงปากซอยบ่อยๆ  แต่เข้าทางซอยรัชดา 19  จะใกล้กว่าเยอะเลย มาถึงร้านคุณผึ้งก็แนะนำแบบเล็บ ระหว่างรอช่างว่าง  แก้วก็ได้ทำพาราฟินเท้า ร้อนๆดีเหมือนเราเป็นฟองดูยังงัยอย่างงั้นเลย  สนุกไปอีกแบบ คนไม่เคยทำเล็บแบบนี้มาเจอของสนุกๆชักติดใจใหญ่เลย คริๆๆ  พอได้คิวแก้วเลือกต่อเล็บอะคริลิค แนวบลูกี้พิ้งค์ ประกายเพชรนิดหน่อย สีชมพูไม่โดดมาก สวมแหวนแล้วเล็บจะได้ไม่เด่นกว่าแหวนเรา แล้วก็ได้เล็บสวยๆมาสวมแหวนแบบนี้ไงคะ            

 

เอาเป็นว่าแก้วจบรีวิวงานพิธีแค่นี้ก่อนนะคะ  อาจจะไม่ค่อยเป็นระเบียบอย่างที่คาดไว้  แต่คงพอจะให้เจ้าสาวรุ่นได้อะไรจากงานของเราสองคนบ้างนะคะ   ดูบรรยากาศงานจากรูปแล้วกัน แล้วถ้ามีอะไรขาดตกไป  แก้วจะมาเขียนเพิ่มเติมนะคะ  พิธีเช้าและเลี้ยงก็ประมาณนี้แหละคะ ไม่ได้เอารูปมาให้ดูทุกขั้นตอน   

 
 
 
 ขอบคุณเว็บ WSQ ที่ทำให้แก้วได้รับความรู้เรื่องการแต่งงาน พิธีการ การเตรียมตัวต่างๆ มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลกะเจ้าสาวมากมาย  ทั้งรุ่นพี่เจ้าสาว  เจ้าสาว 54   บ้านมกรา บ้านมีนาและอีกหลายๆคน   ตลอดจนได้มิตรภาพดีดีจากสังคมออนไลน์นะคะ  ขอบคุณค่ะ

                 

Back to Top
mookoi View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 1414
Post Options Post Options   Quote mookoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 17:09
เยี่ยมยอดกระเทียมดอง เอิ๊กๆๆๆ ขอให้มีความสุขมากๆนะค๊า มีเจ้าตัวน้อยไวๆนะกั๊บพี่แก้วพี่ชาย
Back to Top
daisygal View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 03 Aug 2010
Posts: 83
Post Options Post Options   Quote daisygal Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 17:22
เริ่ดดดดดค่าเพื่อน Embarrassed
 
มีน้องไวๆ น้า LOLLOLLOL
 
Back to Top
Pron2009 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Jun 2009
Location: Thailand
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote Pron2009 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 18:49
ยินดีด้วยนะคะTongue
Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 19:38
ขอบคุณทุกคนจ้า
Back to Top
pujajaja View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 May 2009
Location: Thailand
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote pujajaja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 20:36
ยินดีด้วยนะค่ะ
Back to Top
nuning9 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 24 Oct 2010
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote nuning9 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 21:25
ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 21:41
มาให้กำลังใจเจ้าสาวเดือนมีนารีวิวได้ดีมากมายค่า Wink
Back to Top
namwantu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jun 2010
Location: BKK
Posts: 314
Post Options Post Options   Quote namwantu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 22:40
ยินดีอีกทีค่ะพี่แก้ว งานออกมาน่ารักมากๆเลยค่ะ 
รอชมรีวิว@นคร นะคะ ^_^
Back to Top
noi and birds View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Sep 2010
Location: samutprakarn
Posts: 308
Post Options Post Options   Quote noi and birds Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 May 2011 at 22:59

งานน่ารัก  สวยหวาน  มากๆ  เลยค่ะพี่แก้ว  ยินดีด้วยอีกครั้ง มีความสุขมากๆ  นะค่ะ

manee
Back to Top
shinee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: Thailand
Posts: 118
Post Options Post Options   Quote shinee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2011 at 15:41
ยินดีด้วยนะคะ งานสวยงามน่ารัก แถมรีวิวละเอียดยิบ มีประโยชน์มากมายเลยค่ะ Clap..
Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 May 2011 at 20:51
แก้วตอบคำถามแล้วนะคะคุณเจี๊ยบAvatar 

มีอะไรสงสัยถามเพิ่มเติมได้ตลอดนะคะ 
Back to Top
nickeko View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 1849
Post Options Post Options   Quote nickeko Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2011 at 12:15

ยินดีกับพี่แก้วอีกครั้งคร่า  งานน่ารักอบอุ่นมากมาย

Back to Top
pailin_ceylon View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 15 Jul 2010
Location: Thailand
Posts: 219
Post Options Post Options   Quote pailin_ceylon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2011 at 13:26
ยินดีด้วยนะคะ Clap
Back to Top
ble&fai View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Oct 2010
Location: Thailand
Posts: 59
Post Options Post Options   Quote ble&fai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2011 at 15:01
ยินดีกับพี่แก้วอีกครั้งนะคะ  มีเจ้าตัวน้อยไวไวนะคะ
Back to Top
narunya View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 05 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 15029
Post Options Post Options   Quote narunya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 May 2011 at 23:03
ยินดีด้วยจ้า
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 08:08

วางแผนได้ตรงงสเต๊ป พร้อมทั้งบอกพิกัดรายละเอียดเล็กๆน้อยได้เป็นอย่างดีและข้อเเนะนำสำหว่า วทจสท่านอื่นๆ ขอบสำหรับข้อมูลที่นำมาบอกน่ะค่ะ มีความสุขมากๆนะคะSmile

Back to Top
iceza03 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2010
Posts: 361
Post Options Post Options   Quote iceza03 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 10:24
ยินดีด้วยนะคะ น่ารักมากเลยค่า Smile
Back to Top
chudanut View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Sep 2010
Location: Thailand
Posts: 203
Post Options Post Options   Quote chudanut Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 11:50
ยินดีกับน้องแก้วด้วยน่ะค่ะ งานน่ารักมากๆเลย
Back to Top
Nok&Tas View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 6030
Post Options Post Options   Quote Nok&Tas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 12:04

ยินดีด้วยกะน้องแก้ว& น้องชายด้วยนะค่ะ มีความสุขมาก ๆ มีเจ้าตัวน้อยเร็ว ๆ นะค่ะ

 
ปล..............รีวิวได้ละเอียดมาก Smile
Back to Top
ple-neng View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 14 Sep 2007
Location: Thailand
Posts: 8938
Post Options Post Options   Quote ple-neng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2011 at 08:29
ยินดีด้วยนะจ๊ะ
Back to Top
awitas View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 10 May 2011
Posts: 30
Post Options Post Options   Quote awitas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2011 at 22:07

-ยินดีด้วยคะ รีวิวได้ละเอียดยิบเลยคะ ขอบคุณมากนะคะ-

Back to Top
ink2521 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 24 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 827
Post Options Post Options   Quote ink2521 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 May 2011 at 14:39

รีวิวได้มีประโยชน์มาก ๆ คะน้องแก้ว เสียดายพี่พลาดรายละเอียดบางอย่างที่น่าสนใจในรีวิวนี้ แต่ไม่เป็นไรเนอะงานพี่ก็ผ่านมาแล้ว ฮาาาาา

ขอให้น้องแก้วและคุณสามีมีความสุขมาก ๆ นะค๊าาาาา
Back to Top
nongaeh17 View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 11 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 20726
Post Options Post Options   Quote nongaeh17 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 May 2011 at 15:38
ยินดีด้วยนะคะน้องแก้ว & น้องชาย
 
มีความสุขมาก ๆ น้า งานน่ารักและอบอุ่นมากค่ะ
Back to Top
มู๋อ้อม View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 1334
Post Options Post Options   Quote มู๋อ้อม Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 May 2011 at 16:38
งานน่ารัก อบอุ่นมากเลยจร้า Wink

Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2011 at 16:57
ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะBig smile
Back to Top
tangmay_nat View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 May 2011
Location: Thailand
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote tangmay_nat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2011 at 12:52
ยินดีด้วยนะคะ เมมีฤกษ์เเต่ง มีนาคม 2555
เเอบมาเก็บข้อมูลค่ะ

Back to Top
Nadia908 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 25 Feb 2011
Location: Thailand
Posts: 147
Post Options Post Options   Quote Nadia908 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2011 at 11:59
ยินดีด้วยคนค่าา ขอให้ทั้งคู่มีฟามสุขนะค่ะ
Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2011 at 20:48
ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ
Back to Top
pixie View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 11 Feb 2011
Location: USA
Posts: 166
Post Options Post Options   Quote pixie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2011 at 23:25

ยินดีด้วยนะคะ ^^

Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 May 2011 at 10:23
pixie View Drop Down
New Member
New Member 

ตอบแล้วนะคะหญิง  ชอบไม่ชอบหรือมีอะไรสงสัย ถามได้ค่ะ ยินดีแบ่งปันข้อมูลจ้าBig smile
Back to Top
chompoo_ka View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: ประเทศไทย
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote chompoo_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 May 2011 at 10:27
รีวิวได้น่ารักและครบถ้วนดีค่ะ
สงสัยจะได้เป็นลูกค้าตามที่รีวิวบ้างแล้วหล่ะ
Back to Top
มู๋อ้อม View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 1334
Post Options Post Options   Quote มู๋อ้อม Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Jun 2011 at 09:25
เพิ่งได้เข้ามาอ่านรีวิวน่ารักมากมายเลยคร่า  ยินดีด้วยอีกครั้งนะคะWink

Back to Top
petong View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 13 Jan 2011
Location: Thailand
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote petong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Oct 2011 at 00:17
ยินดีด้วยคะ รีวิวได้เยี่ยมมากคะ
Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2011 at 16:01
ขอบคุณ คุณเปตองค่ะ  ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
tua-noon View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 17 Nov 2011
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote tua-noon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2011 at 21:24

ยินดีด้วยค่ะ ^^

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.152 seconds.