แต่งงาน รีวิวของคนเพิ่งเคยแต่งงานครั้งแรกค่ะ^^ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวของคนเพิ่งเคยแต่งงานครั้งแรกค่ะ^^Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวของคนเพิ่งเคยแต่งงานครั้งแรกค่ะ^^
    Posted: 11 Apr 2011 at 09:20

สวัสดีค่ะ กิ๊บ บ้านเจ้าสาวเดือนมีนาคม 2554 ค่ะ หลังจากที่จัดงานแต่งงานไปวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา ตอนนี้ได้รูปครบถ้วน ได้ฤกษ์พร้อมรีวิวงานแล้วค่ะ

จากที่ได้เข้ามาในเว็บ Wedding square นี้นอกจากจะทำให้กิ๊บได้รู้จักเพื่อนเพิ่มขึ้น ถึงแม้จะไม่เคยไปมีทติ้งกับเค้าเลยก็ตามแต่กำลังใจ ความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ เจ้าสาวด้วยกันทำให้กิ๊บประทับใจมากมาย รวมทั้งเจ้าสาวทั้งหลายที่กิ๊บเคยแอบ PM ไปรบกวนและทุกคนก็น่ารักมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณ ฝน  คุณคิตตี้   ค่ะ (ติดตามตอนต่อไปรีวิวงานเย็นนะคะว่าเจ้าสาวมือใหม่คนนี้หน้ามืดขนาดไหนก่อนงานแต่งค่ะ )

กิ๊บจะขอรีวิวโดยเน้นจุดผิดพลาดในงานของตัวเองเพื่ออยากให้เป็นประโยชน์แก่เจ้าสาวทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ ไม่มีเจตนาใด ๆ แอบแฝงแน่นอนค่ะ

******************************************************************************************************
เพิ่งได้วีดีโองานมา ขอเพิ่มให้ชมนะคะEdited by Pornp@wee - 23 Nov 2011 at 14:08
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 09:54

เริ่มเลยนะคะ

จุดประกายการแต่งงาน

งานนี้ไม่มีเวอร์ชั่นเจ้าบ่าวขอเจ้าสาวแต่งงานเลยค่ะ กิ๊บกับคุณเจ้าบ่าวคบกันมา 5 ปีสนิทกันพอควรละ อายุอานามก็เลขสามกว่าเข้าไปแล้ว วันนึงประมาณกลางปี 2553 กิ๊บก็เลยบอกคุณเจ้าบ่าวว่า นี่ชั้นว่าเราควรแต่งงานกันได้ละนะ อายุมากแล้ว ความจริงคุณจ้าบ่าวก็อยากให้พร้อมกว่านี้ก่อน แต่พอปรึกษาที่บ้าน พี่ ๆ น้อง ๆ ก็เห็นพ้องต้องกันว่าสมัยนี้อย่ารอจนพร้อมเลย เพราะคงไม่พร้อมแน่ถ้าไม่ลุกขึ้นมาลงมือจัดการงานซะเลยค่ะ หลังจากนั้นคุณเจ้าบ่าวก็จึงบอกพ่อแม่ให้มาขอ(แต่โดยดี) ซึ่งก็ตกลงกันว่าอยากจะแต่งปลายปี 2554 เพื่อให้เรือนหอที่เพิ่งซื้อเสร็จก่อน

ฤกษ์แต่งงาน 

เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องใหญ่ ผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายก็มักจะมีพระ หรือผู้ที่นับถือที่จะดูฤกษ์ให้ ส่วนของกิ๊บทางฝ่ายกิ๊บขอเป็นฝ่ายดูฤกษ์เอง ผู้ใหญ่ที่คุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าวนับถือก็เพียงแต่กำชับมาว่า ไม่ใช้วันเสาร์ วันอาทิตย์ เพราะไม่ถูกโฉลก ส่วนทางบ้านกิ๊บพี่ชายก็มีโหรชื่อดังที่ผู้ใหญ่นับถือแนะนำ ซึ่งพอพี่ชายให้ชื่อโหรท่านนั้นมา กิ๊บถึงกับยิ้มทีเดียว ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย ก็อ.วีณา ของเรานี้เองค่ะ วันที่ติดต่ออาจารย์ไปอาจารย์ก็คุยง่าย ๆ กระชับ ได้ฤกษ์มา 2 ฤกษ์ซึ่งก็มาปรึกษาที่บ้านอีกทีตกลงใจเลือกเป็นเดือนมีนาคม วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554  โอ้! บทเรียนที่ 1 ของเจ้าสาวมือใหม่ค่ะ ฤกษ์ที่ได้อาจไม่ใช่วันที่เราวางแผนไว้อย่างของกิ๊บเร็วขึ้นมาตั้ง 6 เดือนแน่ะ ดีนะที่วางแผนก่อนแต่งล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งความจริงตอนนี้เหลือเวลาอีกแค่ 8 เดือนแล้ว Shocked

งบประมาณ และสินสอด

 
ด้วยความที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจัดงานกันเอง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายกันเอง เรื่องแบบนี้ต้องคุยให้ชัดเจนนะคะไม่งั้นอาจมีผิดใจกันได้ เรื่องเงินทองไม่เข้าใครออกใครค่ะ Embarrassed  กิ๊บคุยกับผู้ใหญ่ไปเลยว่าเราออกค่าใช้จ่ายกันเองไม่รบกวนพ่อแม่ เงินซองก็ต้องเป็นของเรานะคะ LOL ส่วนสินสอดบ้านเจ้าสาวไม่ขอซักบาทบ้านเจ้าบ่าวจัดมาเป็นพิธีให้เหมาะสมค่ะ  ค่าชุดพ่อแม่ หลาน ๆ เรื่องพวกนี้ก็เป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดค่ะ ต้องเตรียมให้ดี และเมื่อเตรียมแล้ว ให้เผื่อเกินงบไว้อีก 30% กันเหนียวค่ะ เพราะว่าพอตอนเลือกของต่าง ๆ ก็จะมีอารมณ์แบบ ว่าเพิ่มอีก 5 บาทได้ของชำร่วยที่สวยขึ้น 5 คูณ 500 ก็ 2500 บาทนะคะ พอบวกไปมาเรียกว่าหน้ามืดได้เลยทีเดียวค่ะ งานกิ๊บตั้งใจไว้แต่ต้นว่าอยากได้แบบไม่เกินงบ เน้นให้เรียบง่าย สวยงามพอประมาณ อะไรทำเองได้ก็จะทำเองค่ะ

แหวนหมั้น

กิ๊บทั้งหาข้อมูลเพชร ร้านแหวนมากมาย ถามร้านคนรู้จัก เพื่อน ญาติก็เยอะค่ะ พอเอาเข้าจริงไม่ได้ซื้อกับคนรู้จัก หรือญาติเลย เพื่อตัดปัญหาการเกรงใจ แอบตั้งกระทู้ถามในเว็บ PM ร้านต่าง ๆ ส่วนใหญ่ก็จะได้รับคำตอบที่ดีทั้งสิ้น กิ๊บแอบแวะไปดูหลายร้านที่เป็นที่แนะนำของเจ้าสาวรุ่นพี่ทั้งหลาย สุดท้ายมาถูกใจที่ร้าน Gelee’ Diamond ค่ะ ต้องขอบคุณร้าน Gelee’ Diamond ที่เข้าใจคนที่ไม่ได้ซื้อเพชรเป็นประจำอย่างเรา ^^ เพราะกิ๊บทั้งกังวลในคุณภาพ ราคาที่จะต้องจ่าย ความคุ้มค่า ต่าง ๆ นานา ทีแรกกิ๊บเห็นว่าร้านตั้งอยู่ในห้างกลัวจะราคาสูง แต่พอมาดูแล้วกิ๊บได้แหวนที่ถูกใจ สวย ไม่มากไม่น้อยไป น้ำ99% แถมได้ความรู้เพิ่มมาเยอะเลยค่ะEdited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 12:06
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:01

โลโก้ และธีมงานแต่ง: คุณมิลค์ Style Me Wedding (ไม่ได้เป็น sp web)

ตั้งแต่แรกควรมีการตกลงกันนะคะว่าอยากให้ธีมงานออกมาเป็นแบบไหน เจ้าบ่าวเจ้าสาวชอบอะไร ญาติ ๆ ชอบ ไม่ชอบอะไรบางทีชอบกันแค่สองคนแต่ผู้ใหญ่ไม่ปลื้มก็ลำบากนะคะ งานกิ๊บขอเป็นธีมสีทองเพราะว่าชื่อภาษาจีนที่คุณพ่อเจ้าสาวตั้งให้ แปลว่า “ทอง” ค่ะ ซึ่งก็เป็นมงคลสำหรับทั้งธรรมเนียมไทยจีน แนวคิดนี้ก็เป็นอันผ่านค่ะ คราวนี้สโคปสีจะชัดขึ้นว่าของที่จะเลือกใช้ก็จะอยู่ในโทนนี้ เช่น การ์ดก็เป็นสีครีมลายทอง โลโก้สีทอง ของชำร่วยห่อด้วยถุงผ้าสีทอง แต่ต้องคุมโทนสีให้ดีนะคะ อย่าให้ออกมาเป็นงานตรุษจีน หรือกลางเป็นงานแต่งคลีโอพัตราไปแบบว่าอะไรจะทองขนาดน้าน ^^ ถ้าไม่เลือกโทนสี หรือธีมก่อนงานอาจจะออกมาดูหลายแนวเกินไปเพราะว่าเวลาไปเลือกของใช้ในงานรับรองว่าตาลายค่ะ เพราะของ แต่ละร้านแต่ละแบบก็จะมีอะไรมายั่วยวนจิตใจให้ไขว้เขวได้ค่ะ

กิ๊บจ้างออกแบบโลโก้เพราะว่าอยากมีโลโก้เป็นของตัวเองค่ะ บอกสิ่งที่อยากได้ไปก็ได้โลโก้ดราฟมา 3 – 4 แบบ คุณเจ้าบ่าวก็วาดรูปแบบโลโก้ที่อยากได้ปรับเปลี่ยนจนออกมาเป็นอย่างที่เห็นค่ะ เรียกว่าแก้หลายรอบมาก ๆ คุณมิวก็อดทนมาก ๆ งานก็รวดเร็วค่ะ เราอยากได้อักษรไทยเพราะว่างานเช้าจัดแบบไทย ๆ ก็ใช้โลโก้เดียวไปเลยอย่างที่เห็นค่ะ

Pre Wedding: 88 Image Studio

ในทีแรกกิ๊บไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปพรีเลย แต่บังเอิญได้แพคเกจต่อมาอีกทีก็เลย อ่ะนะถ่ายก็ถ่าย รูปก็ออกมาสวยงามมากมายค่ะ ได้รูปตบแต่งงงาน และทำพรีเซนเตชั่นมาเยอะเลยค่ะ สำหรับเจ้าสาวมือใหม่ขอบอกว่าเผื่อค่าใช้จ่ายตรงนี้ดี ๆ นะคะเพราะพอรูปถ่ายออกมาสวย ๆ ทั้งนั้น อดไม่ได้ที่จะเลือกรูปเพิ่มค่าใช้จ่ายตรงนี้ก็จะงอกออกมาเยอะทีเดียวค่ะ กิ๊บเลยได้แพคเกจเป็นชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวเช้า-เย็น พร้อมเครื่องประดับรวม 4 ชุด ภาพขนาดใหญ่ อัลบั้ม สมุดเซ็นต์ชื่อเก๋ ๆ ที่มีรูปของเรา เดี๋ยวจะได้เห็นจากภาพตอนงานเย็นค่ะ

เตรียมพิธีเช้า

ด้วยความที่บ้านกิ๊บเป็นคนจีนแท้แต่กำเนิด ส่วนเจ้าบ่าวเป็นคนไทย บ้างก็ว่าต้องแต่งตามธรมมเนียมผู้หญิง บ้างก็ว่าต้องตามธรรมเนียมผู้ชาย ของกิ๊บขออนุญาตที่บ้านเลยว่าขอจัดพิธีไทย เพราะว่ากิ๊บชอบพิธีไทยที่ดูอบอุ่น สวยงามที่สำคัญพิธีไทยจะง่าย สะดวก ประหยัดกว่าพิธีจีนเยอะเลยค่ะ Wink

 

ฤกษ์แต่งงาน วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554 

เราได้ฤกษ์แต่งงานเช้าวันศุกร์ เรียกว่าต้องบอกแขก และญาติตั้งแต่เนิ่น ๆ นะคะเนื่องจากเป็นวันทำงานเรียกว่าญาติๆ  ต้องลางานกันเลยทีเดียว งานเช้านั้นกิ๊บก็เชิญเฉพาะคนในครอบครัว และเพื่อนสนิทจริง ๆ เท่านั้น อย่างที่ทำงานถึงสนิทหลายคนก็ต้องบอกก่อนว่าไม่มาไม่เป็นไรนะคะ เพราะว่าหากต้องลางานทุกคนก็เป็นไปไม่ได้ต้องให้เพื่อน ๆ ไปตกลงกันเองค่ะ ^^ระวังเกิดการน้อยใจกันเกิดขึ้นEdited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 10:45
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:05

สถานที่ อุปกรณ์ประกอบพิธี: โรงแรมซีนิท สุขุมวิทซอย 3 กรุงเทพฯ (ไม่ได้เป็น sp web)

ทีแรกกิ๊บกะจะจัดงานที่บ้านใหม่ แต่ติดตรงที่บ้านใหม่นั้นใหม่จริง ๆ เรายังไม่พร้อมเรื่องตบแต่งเลยด้วยซ้ำ จึงมาลงตัวที่โรงแรมซีนิท สุขุมวิท ซอย 3 เพราะว่าใกล้ที่ทำงานเผื่อใคร ๆ ที่ลางานไม่ได้ต้องการแวะมาแสดงความยินดีก็สะดวกเลยค่ะ โรงแรมนี้ไม่ค่อยมีงานแต่งพิธีไทยเช้าเท่าไรนัก แต่ก็จัดสถานที่ต่าง ๆ ออกมาได้สวยงามตามที่ขอค่ะ อาหาร และขนมเบรคอร่อย กาแฟเป็นกาแฟสด (เจ้าสาวเป็นคอกาแฟเลยขอนิดนึง ^^) ที่กิ๊บมาเลือกโรงแรมนี้ได้เพราะที่ทำงานเคยมาจัดสัมนาที่นี่แล้วกิ๊บก็รู้สึกว่าโอเคค่ะอาหารอร่อย สถานที่สวยงาม ที่สำคัญคือประหยัดงบมาก ๆ กิ๊บติดต่อเซลล์ชื่อคุณเอ๋ พรเทวีคุณเอ๋น่ารักมาก ๆ

เวลาที่ติดต่อพิธีไทยที่โรงแรมกิ๊บทำ Checklist ให้เลยค่ะว่าเราต้องการอะไร โรงแรมเตรียมอะไรได้บ้าง เสียค่าจ่ายไหม เท่าไหร่ ต้องคุยให้เคลียร์นะคะไม่งั้นจะมีค่าใช้จ่ายบานปลายออกมา หรือไม่มีอุปกรณ์เพราะว่าไม่ได้ตกลงพูดถึงกัน ส่วนของกิ๊บไม่มีปัญหาอะไรเพราะว่าต้องขอบคุณ คุณฝน  ที่รีวิวงานเช้าได้ละเอียดมาก ๆ กิ๊บจด Checklist ตามที่อ่านจากรีวิวคุณฝนก็ออกมาครบถ้วนสมบูรณ์ทีเดียวค่ะ เรียกว่ากำชับโรงแรมแม้กระทั่งสีดอกไม้ โทนสีของผ้าที่ใช้ในงาน   ซึ่งสำคัญมาก ๆ ทำให้งานออกมาดูสวยงาม และไม่ลืมสิ่งสำคัญ หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ ที่สำคัญ แม้กระทั่งเทียนชนวน สายมงคล ข้าวตอกดอกไม้ต้องระบุไปเลยว่าใครเตรียมเจ้าภาพ หรือโรงแรม หรือแม่งานนะคะไม่งั้นถึงวันงานไม่มีใช้ล่ะก็แย่แน่ ๆ ค่ะ

ส่วนใครรับผิดชอบอะไร มีเบอร์โทรให้ติดตาม และอย่าลืมแนะนำผู้ช่วยจัดการงานของเราให้รู้จักหน้ากันนะคะไม่งั้นตามกันไม่ถูกเลยค่ะ

ที่สำคัญอย่าลืมขอให้มีพนักงงานโรงแรมอยู่ประจำในห้องเผื่อเราเรียกหาอะไรก็จะสะดวกค่ะ ตอนงานกิ๊บมีช่วงพนักงานโรงแรมไม่อยู่เรียกว่าช่างภาพต้องมาช่วยยกตั่งรดน้ำสังฆ์เพื่อจัดมุมถ่ายรูปให้ซึ่งไม่ควรให้เกิดค่ะ

อีกอย่างเวลาในการดำเนินพิธีหากช้า หรือเร็วกว่าที่กำหนดต้องย้ำเรื่องการจัดอาหารด้วยไม่งั้นถึงเวลาทานแต่อาหารไม่พร้อมก็จะทำให้กร่อยไปพอสมควรค่ะEdited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 10:43
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:20

หน้าผม : คุณฟลุค  

กิ๊บจองคุณฟลุคแต่งหน้าตั้งแต่ยังไม่ได้กำหนดสถานที่แต่งงานเลยด้วยซ้ำ สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายนะคะ ถ้าคุณอยากได้มืออาชีพมาอยู่ในงานครั้งสำคัญของคุณ ขอบอกว่าจองเลยค่ะ อย่าได้กังวล เพราะเค้าจองกันข้ามปีจริง ๆ แล้วก็รู้สึกดีใจที่ได้คุณฟลุคมาเนรมิตรความงามให้ เรียกว่ามากกว่าคำว่าคุ้มค่ะ Thumbs Up ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าสาวต้องดูเองนะคะว่าคุณชอบสไตล์ของช่างคนไหนแต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตัวเองเหมือนศิลปินน่ะค่ะ งานก็จะมี Signature ของแต่ละคน กิ๊บชอบงานคุณฟลุคตั้งแต่เห็นในเว็บ แล้วตามไปเรียนแต่งหน้า คุณฟลุคเป็นครูสอนแต่งหน้าที่ไม่เคยเชียร์ให้เราโบ๊ะหน้า และพูดความจริงกับเราเสมอ อันนี้ไม่สวยอย่าทำ แต่ถ้าอยากจริง ๆ จะจัดให้อะไรแบบนั้น Big smile 

มีแต่คนบอกว่าเจ้าสาวแต่งหน้าธรรมชาติมากกก (แอบขำว่าถ้าธรรมชาติของชั้นไม่สวยขนาดนี้55) เรียกว่าแต่งหน้าแบบดูธรรมชาติ แต่ทำไมวันนี้สวยกว่าปกติดูเป็นเราเองแม้แต่ญาติยังจำไม่ได้ว่าวันปกติชั้นไม่ได้สวยขนาดนี้ 555
งานเช้าผ่านทั้งน้ำมนต์ น้ำตา ญาติ ๆ กอดทึ้งด้วยความรัก พอซับหน้าละเด้ง ๆ เหมือนเดิมไม่มีคราบไม่มีเลอะ ปลื้มมาก ๆ ค่ะ ขอบคุณผมสวย ๆ ของพี่เปิ้ลด้วยค่ะ Wink 
สำหรับเจ้าสาวทั้งหลายในวันงานคุณอาจต้องโดนทั้งพรมน้ำมนต์ ทั้งถูกกอด หอม ทึ้งต้องระวังนิดนึงค่ะ ตอนกิ๊บร้องไห้หลานบอกว่าท่องไว้ "อายไลน์เนอร์ชั้น มาสคาร่าชั้น" แต่ขอบอกว่าไม่มีเลอะเลยปลื้ม ๆ ๆ
 

ชุดเจ้าบ่าว และชุดเจ้าสาว: 88 Image Studio

ชุดงานเช้าของกิ๊บอยากได้ชุดโทนสีทอง ครีม กว่าจะมาเป็นชุดนี้เรียกว่าลองหลายชุดมาก ๆ บางชุดนางแบบใส่สวยแต่ไม่เหมาะกับเรา บางชุดแขวนอยู่ดูไม่น่าสนใจแต่ใส่แล้วสวยมากมาย เรียกว่าชุดเจ้าสาวนั้นอย่ามัวแต่นั่งดูค่ะ ต้องลอง ลอง แล้วก็ลองBig smile

ชุดเจ้าบ่าวงานเช้าก็ต้องลองโทนสี ลองว่าสูท หรือชุดไทยเหมาะกว่า อยากได้โจงกระเบนไหม ต้องอย่าลืมถามคุณเจ้าบ่าวด้วยนะคะว่าชอบแบบไหน เลือกให้เค้ามั่นใจในวันสำคัญค่ะ อย่าบังคับเค้านะคะ ความจริงกิ๊บอยากให้คุณเจ้าบ่าวใส่สูท แต่เจ้าตัวรีเควสอยากได้ชุดไทยสีครีมงาช้าง ซึ่งก็ใส่ออกมาแล้วดูขับผิว เข้ากับเค้า happy กันไป

ชุดที่ร้านนี้สวยและก็เครื่องประดับใหม่มาก ๆ ค่ะ คุณน้าของเจ้าบ่าวทำทองสุโขทัยมาให้เรียกว่าดูไม่ออกเมื่อเทียบกับเครื่องประดับของ 88image เหมือนกันมว๊ากกกกกก

ตอนจองชุดไทยมีเกือบผิดคิวนิดหน่อย แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี คุณเจ้าสาวเมื่อไปลองชุดให้ถ่ายรูปไว้ทุกครั้งนะคะ แล้วก็ดูรายละเอียดชุดตรวจตราให้เรียบร้อยค่ะ Smile

รองเท้าเจ้าบ่าว: Gucci

รองเท้าคู่โปรดของคุณเจ้าบ่าวใช้ทั้งงานเช้า และงานเย็นค่ะ

รองเท้าเจ้าสาว: Fashion eye บางลำภู

สวย ใส่สบาย ราคาเป็นมิตรสมคำร่ำลือค่ะ ช่วงที่กิ๊บไปซื้อเป็นช่วงที่คนแต่งงานไปซื้อเยอะมาก ไซส์ 37 หมด ต้องกลับไปดูอีก 2 รอบกว่าจะได้ไซส์มา ช่วงฮิตแต่งงงานเยอะ ๆ รีบไปสอยนะคะอย่าใจเย็น เอามาลองใส่เดินดูให้รู้สึกสบาย และชินด้วยนะคะ วันงานที่กิ๊บพลาดคือ ลืมถุงน่องค่ะ สำคัญมาก ๆ นะคะเพราะเวลาพิธีสงฆ์เราต้องถอดรองเท้า การใส่ถุงน่องทำให้ดูสุภาพ และถ่ายรูปออกมาสวยกว่ากันเยอะเลยค่ะ อย่าลืม ๆ ๆ นะคะ Cry

ชุดเพื่อนเจ้าสาว:
เสื้อจากชมรมดนตรีไทยโรงเรียนราชวินิตมัธยม ผ้าถุงตัดเองโดยพี่เลี้ยงที่บ้านไปเรียนการอาชีพสารพัดช่าง

กิ๊บมีหลานสาวอายุไล่ ๆ กัน 8 คน และน้องที่สนิทกันอีก 1 เรียกว่าให้มาช่วยเป็นสาวงามกั้นประตู และทำให้งานดูสดชื่นเพราะว่าสาว ๆ น่ารักสดใสมาก ๆ ค่ะ กิ๊บลองเดินหาชุดไทยงานเช้าส่วนใหญ่ก็จะราคาประมาณ 600 ขึ้นไป สนนราคารวมก็ 5000 บาทอัพ (โห..แอบแพง) โชคดีที่หลานสาวอยู่ชมรมดนตรีไทยเลยได้ขอยืมเสื้อมาใช้ และก็อีกส่วนหนึ่งยืมจากเพื่อนของหลานสาวที่เค้าเพิ่งจัดงานแต่งของญาติไปอีก 2 ตัว ส่วนผ้าถุงก็ซื้อผ้ามาจากโบ๊เบ๊ ผืนละ 100 บาทให้พี่เลี้ยงที่บ้านตัดให้ประหยัดไปเยอะเลยค่ะ แถมออกมาสวยงามมาก ๆ

ส่วนแขกที่จะมาร่วมงาน อย่าเขินอายบอกไปเลยค่ะว่าธีมไทย เพื่อน ๆ พี่ ๆ ก็ให้เกียรติเจ้าภาพมากมายใส่ชุดผ้าไทยสวยงามกันมาทุกท่าน ทำให้บรรยากาศงานดูดีขึ้นมาทันตาค่ะEdited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 11:59
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:35

ภาพถ่าย: คุณโด้ Dovidsphotographer (ไม่ได้เป็น sp web) และก็หลานสาว  Peachzoda

 
คุณโด้เป็นรุ่นพี่ของหลานสาวซึ่งเรียนถ่ายภาพ กิ๊บอยากได้ช่างภาพงานเช้าที่ถ่ายภาพ Portrait สวย ๆ กันเอง เราไม่ได้จัดซุ้มไฟก็อยากได้ช่างที่ใช้แฟลชเก่ง ๆ เพราะงานเช้าเราจัดแบบเล็ก ๆ ในครอบครัว ซึ่งก็ประทับใจมาก ช่างภาพที่เป็นกันเองก็ทำให้บรรยากาศในงานออกมาดีนะคะ เรียกว่าแขกโพสไม่เกร็งค่ะ 55 แถมยังมีมุมสวย มุมขำในงานด้วย Smile
 
 
 
 

VDO: Photobalance คุณเบียร์

 Photo balance ราคาไม่แพง เพราะว่าน้องสาวที่สนิทกันเคยใช้บริการที่นี่แล้วประทับใจก็ recommend มาค่ะ สำหรับกิ๊บ การเลือกใช้บริการต่าง ๆ ในงานโดยได้รับคำแนะนำจากเจ้าสาวรุ่นพี่ หรือรีวิวเป็นวิธีที่เวิร์คมาก ๆ ไม่ต้องมามีปัญหาให้คอยตามแก้ค่ะ Smile คุณเบียร์เป็นกันเองน่ารัก วีดีโองานเช้าก็สามารถนำมาเปิดตอนงานเย็นได้เลย การถ่ายวีดีโอทำให้เห็นว่า งานเช้าเจ้าสาวไม่ค่อยยิ้ม 555 เพราะว่าเหนื่อย และง่วง ทำให้งานเย็นพยายามยิ้ม ๆ ๆ  ให้มากขึ้น ยิ้มเยอะ ๆ และยิ้มตลอดนะคะ เพราะว่าวันนี้จะมีคนเก็บภาพเราทุกอิริยาบทเลย ถึงจะเจออะไรก็ขอให้เจ้าสาวทุกคนยิ้ม ๆ ๆ ๆ เข้าไว้ค่ะ SmileEdited by Pornp@wee - 30 May 2011 at 20:06
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:59

พานขันหมาก + แม่งาน/นายพิธี: Maple love

 
     ในตอนแรกกิ๊บกะว่าจะให้เพื่อน ๆ หรือหลานสาวช่วยรันคิวให้ พอใกล้ถึงวันก็ยิ่งรู้สึกไม่มั่นใจ เพื่อนเจ้าสาวรุ่นพี่ก็แนะนำว่าเราควรจะหานายพิธีที่เป็นมืออาชีพเพราะว่าวันงานเจ้าสาวจะไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย และจะได้ไม่กังวล ที่สำคัญพิธีเช้าเป็นพิธีแต่งงานจริง ๆ ส่วนงานเย็นเป็นแค่การเลี้ยงฉลอง ขอให้ลงทุนกับงานเช้าให้ดูดีที่สุดเถิดจะได้ไม่เสียใจภายหลังเพราะว่าย้อนเวลากลับไปไม่ได้
     ซึ่งก็จริงค่ะ กิ๊บติดต่อนายพิธีหลายที่ที่เพื่อน ๆ เคยจัดงานด้วยก็ส่วนใหญ่จะเต็มหมดแล้ว จึงลองติดต่อมาที่ Maplelove ทีแรกติดต่อกันทาง email หลายครั้ง คุณแอมก็อดทนมาก ๆ ที่จะอธิบายพิธีไทย และจัดการกับสคริปที่เจ้าสาวเตรียมเอาไว้ วันแรกที่เจอกันกิ๊บค่อนข้างตกใจเพราะว่าคุณแอมเป็นผู้หญิงสาว กิ๊บก็แอบสงสัยว่าจะจัดการงานพิธีไทยได้ถูกต้อง และรับมือกับปัญหาในวันงานได้ไหมเรียกว่าสัมภาษณ์กันยาวเลยค่ะ Smile
     กิ๊บขอชื่นชมคุณแอมจริง ๆ คุณแอมเป็นคนที่ EQ ดีมาก ๆ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ยอดเยี่ยม จับปูใส่กระด้งสุด ๆ ในวันงานเนื่องจากญาติเจ้าสาวก็ชอบถ่ายรูป ญาติเจ้าบ่าวก็ขี้อายกว่าจะเรียกกันตั้งขบวน บอกคิวต่าง ๆ วันงานเจ้าสาวเองก็จำอะไรไม่ได้งงไปหมด หันไปญาติชั้นอยู่ไหนทำอะไรกัน แต่ทุกครั้งที่หันไปกิ๊บจะเห็นคุณแอมอยู่เสมอช่วยกระซิบบอก จัดการทุกอย่างได้ดีมาก ๆ ค่ะ
     ที่สำคัญคุณแอมจะโผล่มาในกล้องเท่าที่จะเป็นเรียกว่ารู้มุมสุด ๆ ไม่มีแย่งซีนเจ้าสาวเลย  อีกเรื่องที่สำคัญนะคะบางทีพนักงาน หรือบุคคลที่ไม่พึงประสงค์มักจะโผล่มาในมุมกล้องของเราต้องหาคนมาสะกิดเขาค่ะ เพื่อไม่ให้ช่างภาพทำงานยาก
 
พานขันหมาก และพวงมาลัยข้อมือ จาก Maplelove สวยงามมาก ๆ ค่ะกิ๊บสั่งชุดขันหมากเล็กแล้วจัดขนมหวาน ขนมเปี๊ยะ และจันอับเพิ่มเอง (ประหยัดได้อีกเจ้าสาวคนนี้)
 


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 11:24
Back to Top
Tipco View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Jun 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Tipco Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 11:39
ยินดีด้วยค่ะ สวยอบอุ่นค่ะ Clap
Back to Top
Tipco View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Jun 2010
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Tipco Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 11:41
รบกวนสอบถามนะค่ะ ฤกษ์ของ อ.วีณา มีให้เลือกหลายวันไหมค่ะ หรือว่า อ. กำหนดมาให้เลยนะค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ
Smile
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 11:42

ของรับไหว้: หมอนใบชารูปช้าง ร้านเป๋าตุง จตุจักร( ไม่ได้เป็น sp web)

กิ๊บอยากได้ของรับไหว้เป็นหมอนใบชาตามสมัยนิยมค่ะ เพื่อนเจ้าสาวเดือนมีนาคมคุณหน่อย   ไปเดินเซอร์เวย์ร้าน และราคามาให้เรียกว่าพอไปเองก็ได้ดังนั้นค่ะ ร้านนี้งานปราณีต และหมอนใบชาเป็นรูปช้างเผือกปักลายดิ้นทองใส่ถุงทองราคาร้อยกว่าบาททั้งที่กิ๊บสั่งของรับไหว้แค่ 15 ชิ้นก็ทำให้ในราคาถูกค่ะ ขอบคุณคุณหน่อยมาก ๆ นะคะ
สังฆทาน และปื่นโตอาหาร: เจ้าบ่าวเจ้าสาว และญาติช่วยกันซื้อของส่วนใหญ่จากสำเพ็ง ของถวายจากตลาดมหานาคมาห่อเองค่ะ, ปิ่นโตซื้อเองให้โรงแรมเตรียมจัดอาหารให้และถวายพระท่านไปเลยค่ะ

 
กิ๊บดูรีวิวของคุณใบเตย  เจ้าสาวในเว็บนี้อีกคนที่รีวิวงานได้ดีมาก ๆ กิ๊บอยากได้ชุดสังฆทานแบบคล้าย ๆ คุณเตยแต่ของบประหยัดหน่อย ไหน ๆ เราถวายดอกไม้ธูปเทียนเล้วเลยขอตัดมาลัยที่ใส่ในเซ็ทแบบคุณเตยออก Embarrassed ชุดสังฆทานนี้เจ้าสาวเจ่าบ่าว และหลาน ๆ รวมทั้งพี่เลี้ยงช่วยกันคนละไม่คนละมือค่ะ ตระร้าหวายซื้อมาจากร้านที่จตุจักรใบละ 40 บาท ของข้างในเป็นน้ำดื่มสิงห์ขวดเล็ก, ใบชาตราสามม้าห่อเล็ก, เข็มเย็บผ้า 1 แพ็คจากสำเพ็ง, ด้ายหลอดวีนัสสีจีวร 1 หลอดจากร้านขายของชำแถวกิ่งเพชร, ผ้าขนหนูผืนเล็กจากสำเพ็งมาจับเป็นดอกกุหลาบ, สมุดโน๊ตเล่มเล็กของร้านภูฟ้า, ปากกาแดงและน้ำเงินจากสำเพ็ง, ไฟฉายพร้อมถ่านไฟฉาย, สเปรย์ตะไคร้กันยุงแบบขวดของร้านจิตรลดา และไดอารี่ แล้วก็ห่อผ้าสีทองที่ซื้อจากสำเพ็งเมตรละไม่กี่บาทมัดด้วยชายเทปสีทองจากร้านทำดอกไม้ในสำเพ็งค่ะ พอเสร็จแล้วภูมิใจมาก ๆ สังฆทานออกมาใช้ได้เหมือนกันนะเนี่ย Wink 
ปิ่นโตซื้อจากร้านในสำเพ็งเดินทะลุมาด้านหลังค่ะ เถาเล็ก 3 ชั้น เถาละ 100 บาท ให้โรงแรมจัดอาหารใส่ให้เลย คุณพี่ชายพาขี่มอเตอร์ไซค์ซิ่งไปซื้อก่อนวันงาน แล้วก็ถวายพระท่านไปเลยค่ะ
นิมนต์พระ: ใช้บริการโรงแรมนิมนต์พระจากวัดมักกะสันให้โดยจ่ายค่ารถให้โรงแรม
 
 

ทำให้เราประหยัดเวลาไปเยอะเลย ไม่ต้องเครียดด้วยค่ะว่าจะมีคนไปรับพระท่านไหม ใครจะส่งเพราะว่าถ้าเราใช้ญาติเราเองญาติคนนั้นก็จะไม่ได้อยู่ร่วมงาน หรือถ่ายภาพในช่วงที่รับส่งพระค่ะ แนะนำให้หาคนมาจัดการให้เลยจะดีค่ะพอกิ๊บลงมาถึงพระท่านก็มาแล้วปลอดโปร่งทีเดียว หลังงานคิดกับคุณเจ้าบ่าวว่าต้องไปกราบท่านอีกครั้งที่วัดให้ได้ค่ะ

ของชำร่วย: แก้วมัคสีขาวทรงกระบอก สกรีนโลโก้สีเขียว ห่อถุงทอง ติดป้ายชื่ออักษรไทยสีทอง ร้านเจริญพร บางลำภู (ไม่ได้เป็น sp web) ใช้เหมือนกันทั้งเช้าเย็นค่ะ

ของชำร่วยวางหน้างานนิดนึงเผื่อแขกที่มางานเย็นไม่ได้จะได้รับของชำร่วยแลย และไว้แจกแขกตอนรดน้ำค่ะ

 Edited by Pornp@wee - 30 May 2011 at 20:09
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 11:44
Originally posted by Tipco

รบกวนสอบถามนะค่ะ ฤกษ์ของ อ.วีณา มีให้เลือกหลายวันไหมค่ะ หรือว่า อ. กำหนดมาให้เลยนะค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ
Smile
ขอบคุณค่ะ คุณ Tipco อาจารย์ให้มา 2 ฤกษ์ค่ะ แต่ย้ำว่าให้แล้วต้องใช้นะ ก่อนอื่นอาจารย์จะถามว่าอยากได้วันไหนยังไงค่ะSmile


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 11:45
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 12:18
งานสวยงามอบอุ่นจังค่ะ  รูปน่าจะใหญ่กว่านี้หน่อยจะได้เห็นชัดๆ Tongue
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 12:28

ขนมเลี้ยงพระ และขนมเสริมรองท้องผู้มาช่วยงาน: ร้านอิ่มสบาย (ไม่ได้เป็น sp web)

สำหรับวันงานอย่าลืมว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะทานอะไรไม่ลงแต่แขกที่มางานเรานั้นจะหิวเก่งค่ะ 55 กิ๊บจัดงานที่โรงแรมโดยเลือกอาหารเบรคสำหรับแขก 50 ท่าน พอถึงวันจริงเชื่อมั๊ยคะว่าไม่พอ กิ๊บสั่งขนมเสริมจากร้านของรุ่นพี่ซึ่งเป็นตัวช่วยได้มาก ๆ ค่ะของรับประทานในงานมงคลเหลือดีกว่าขาดค่ะ เผื่อไว้เลยกิ๊บสั่งคุ้กกี้เลี้ยงพระ และขนมปังสังขยาขนมต่าง ๆ เพิ่มอีก 20 กล่องใช้งานเช้า และเหลือไว้ให้สาว ๆ ที่มีช่วยงานทานก่อนเริ่มงานเย็น ปรากฏว่าหมดเกลี้ยง ค่ะ Smile 
 
สำหรับกิ๊บเองในวันนั้นพอกิ๊บเดินเข้ามาในงานรู้สึกขนลุก แอบปลื้มตัวเองว่างานออกมาดูดีเกินกว่าที่คาดไว้ เนื่องมากจากการทำการบ้านอย่างหนัก เว็บWedding square และเจ้าสาวรุ่นพี่ที่รีวิวงานทุกท่าน กิ๊บอ่านแทบทุกรีวิวและมาปรับให้เหมาะสมกับเราเอง สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เป็นมนุษย์เงินเดือนและไม่ได้มีงบมากมายอย่างกิ๊บอยากจะบอกว่าให้อดทน ถามเยอะ ๆ ใช้เวลาเยอะ ๆ ค่ะจะได้ของดี และถูก ที่สำคัญอย่าลืมยิ้มนะคะ Wink
ถ้าได้รูปงานเย็นแล้ว จะมารีวิวกว่าจะมาเป็นงานเย็น และความเครียดของเจ้าสาวมือใหม่ค่ะ อยากให้เข้ามาอ่านรีวิวกิ๊บนะคะ และอยากให้รีวิวของตัวเองเป็นประโยชน์กับคนอื่นบ้างเหมือนอย่างที่กิ๊บได้รับจากที่นี่ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 12:30
Originally posted by sweet toffy

งานสวยงามอบอุ่นจังค่ะ  รูปน่าจะใหญ่กว่านี้หน่อยจะได้เห็นชัดๆ Tongue
ได้เลยค่า เดี๋ยวขอรีไซส์รูปใหม่แป๊บนึงนะคะ ^^
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 12:53
 

ลงรูปใหม่ให้ใหญ่ขึ้นค่ะ ถ้ารูปเรียงไม่สวยขออภัยนะคะ

ตื่นเช้ามาแต่งหน้าทำผม และก็ช่วยแต่งหน้าให้เพื่อนเจ้าสาวด้วยค่ะ ชุลมุนมั่กมาก

 

พระสงฆ์มาพร้อมตามเวลานัดหมายเป๊ะค่ะ พิธีสงฆ์ 06.30 น.Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:35
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 13:25Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:14
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 13:32Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:15
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 13:46
แห่ขันหมากผ่านด่านมาได้ก็มาถึงพิธีสู่ขอค่ะ
 
 
 
 
แล้วก็พิธีหมั้น สวมแหวน Smile
 
แอบทำเขิน 555


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:17
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 13:55

ดูรีวิวกันตาแฉะหรือยังคะ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ อดทนนิ๊ดนึง Embarrassed

มาถึงตอนซึ้งละค่ะ พิธีไทยที่งดงามทำเอาคุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าวน้ำตาซึมทีเดียว


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:18
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 13:59

พิธีรับไหว้ค่ะ ได้แบบจากเจ้าสาวที่รีวิวในนี้ว่าต้องตั้งเก้าอี้เอียง ๆ เพื่อถ่ายรูปกิ๊บก็ส่งแบบฟลอร์แพลนให้โรงแรมค่ะ ออกมาสวยอย่างที่ต้องการ

อย่าลืมยิ้มนะคะ ยิ้ม ๆ แล้วภาพจะดูสดชื่นEdited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 17:10
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:11

พักเบรคอาหารว่างเพื่อรอฤกษ์รดน้ำสังข์แป๊บนึงค่ะ

สาว ๆ สวย ๆ ในชุดไทยร. 7 ผสม ร. 5 ค่ะ Tongue 
 
 
มาถึงพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ค่ะ คุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าวเป็นผู้สวมมงคล และมาลัยให้เองค่ะ งานกิ๊บไม่มีประธานอยากให้ออกมาดูง่าย ๆ คุณพ่อคุณแม่อวยพรก็เป็นมงคลที่สุดแล้วด้วย Smile
ช็อตเจ้าสาวซึ้งค่ะ อย่าลืมหาทิชชูมาใกล้ ๆ นะคะ ตอนช็อตนี้ซึ้งจนต้องร้องไห้จริง ๆ ค่ะ Tongue
คุณพ่อคุณแม่ถอดมงคลให้ คล้องไว้ที่ข้อมือเจ้าสาว แล้วอย่าลืมเก็บมาไว้ที่บ้านนะคะ ให้ลุกนั้งพร้อม ๆ กันตามพิธีค่ะ


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:19
Back to Top
beezeen2 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 21 Jun 2009
Location: Thailand
Posts: 112
Post Options Post Options   Quote beezeen2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:12
ยินดีด้วยนะคะคุณกิ๊บ 
คุณกิ๊บรีวิวได้ละเอียดมากๆเลยคะ เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวรุ่นน้องมากๆ LOLLOLWink
 
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:20
Originally posted by beezeen2

ยินดีด้วยนะคะคุณกิ๊บ 
คุณกิ๊บรีวิวได้ละเอียดมากๆเลยคะ เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวรุ่นน้องมากๆ LOLLOLWink
 
ขอบคุณมากค่ะ กิ๊บกำลังพยายามจัดรูป edit เยอะมาก ๆ ขอบคุณที่เข้ามานะคะ Wink
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:29

 
 
 
จบละค่า ขอบคุณทุก ๆ รีวิวของเจ้าสาวรุ่นพี่ที่ทำให้งานของกิ๊บออกมาได้ดั่งใจ ขอบคุณทุกคำแนะนำ และงานดี ๆ จากมืออาชีพที่ได้ร่วมงานกันในวันที่สำคัญ และทำให้ผ่านไปได้ด้วยดี ขอบคุณครอบครัว และเพื่อน ๆ ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อวันนี้ค่ะ
รอรีวิวงานเย็นเร็ว ๆ นี้นะคะ Tongue


Edited by Pornp@wee - 11 Apr 2011 at 14:32
Back to Top
waretberry View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 538
Post Options Post Options   Quote waretberry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:44
รีวิวได้ละเอียดดีมากๆClapClap
งานน่ารักและอบอุ่น
เจ้าสาวน่ารักกกกกกกกก
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 14:47
Originally posted by waretberry

รีวิวได้ละเอียดดีมากๆClapClap
งานน่ารักและอบอุ่น
เจ้าสาวน่ารักกกกกกกกก
ขอบคุณค่า ชื่นใจ ดีใจมากมายขอไปทานข้าวก่อนนะคะ Wink
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 16:44

ยินดีด้วยค่ะ เจ้าสาวสวย งานอบอุ่นมาก ๆ  เลยค่ะ

Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 17:00
Originally posted by beepak

ยินดีด้วยค่ะ เจ้าสาวสวย งานอบอุ่นมาก ๆ  เลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ คุณบีก็เป็นอีกคนที่กิ๊บอ่านรีวิวน๊า ^^
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 17:08
Originally posted by Pornp@wee

Originally posted by beepak

ยินดีด้วยค่ะ เจ้าสาวสวย งานอบอุ่นมาก ๆ  เลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ คุณบีก็เป็นอีกคนที่กิ๊บอ่านรีวิวน๊า ^^
 
จะบอกว่าคุณกิ๊บจัดงานออกมาได้ดี  ละเอียดมาก เลยค่ะ
 
มีความสุขมาก ๆ  นะคะBig smile
 
 
Back to Top
kobka View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2011
Location: Bangkok
Posts: 32
Post Options Post Options   Quote kobka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 17:24
ClapClapClapClap
Back to Top
fontui View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 01 Sep 2009
Location: New Zealand
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote fontui Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 02:03

รีวิวได้ละเอียดมากๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ

Back to Top
jeabjeabba View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 3071
Post Options Post Options   Quote jeabjeabba Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 03:56
เป็นรีวิวที่ละเอียดและเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ
รูปก็สวย เจ้าสาวก็สวยมากมาย
ยินดีด้วยนะคะ Smile รอติดตามภาคต่อตอนงานเย็นเนอะ
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 08:41

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ  ค่ะTongue

บรรยากาศอบอุ่น และสดใสจังเลยค่ะWink
 
Back to Top
Pron2009 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Jun 2009
Location: Thailand
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote Pron2009 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 15:22
ยินดีด้วยค่ะ เจ้าสาวสวย Tongue
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 22:57
ขอบคุณคุณแอม คุณ kobka คุณ fontui คุณเจี๊ยบ คุณ Chutima คุณ Porn2009 มากค่าที่แวะมาชมรีวิว
คุณเจี๊ยบ งานเย็นได้รูปเมื่อไหร่จะรีบมารีวิวทันทีค่า Wink
คุณ Chutima คุณชุ กิ๊บเห็นคุณชุจะเข้ามาตอบคำถามให้เจ้าสาวที่นี่เสมอกิ๊บยังได้อานิสงค์ไปด้วย ขอบคุณนะคะ Smile
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 23:02
Originally posted by waretberry

รีวิวได้ละเอียดดีมากๆClapClap
งานน่ารักและอบอุ่น
เจ้าสาวน่ารักกกกกกกกก
คุณก้อยเจ้าสาวสุดเปรี้ยวที่กิ๊บเคยดูรูปในเว็บ Rainforest นี่เอง ^^ 
งานคุณก้อยเท่มาก ๆ เลยค่ะ สุดยอด ^^ 
Back to Top
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Apr 2011 at 11:37

คุณกิ๊บสวยมากเลยค่ะ งานก็สวยงามดูอบอุ่นมาก ชอบโลโกค่ะสวยมากเลย

คุณกิ๊บรีวิวละเอียดเป็นประโยชน์กับรุ่นน้องมากๆเลยค่ะ คิตตี้รอติดตามงานเย็นนะคะ ^^
Back to Top
ura_ra13 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 21 Oct 2009
Location: Thailand
Posts: 277
Post Options Post Options   Quote ura_ra13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Apr 2011 at 17:19

ยินดีด้วยนะคะ...

Back to Top
jennisita View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Posts: 551
Post Options Post Options   Quote jennisita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Apr 2011 at 18:39
ยินดีด้วยค่ะ Smile
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 08:21
 
Originally posted by hellokittygirl

คุณกิ๊บสวยมากเลยค่ะ งานก็สวยงามดูอบอุ่นมาก ชอบโลโกค่ะสวยมากเลย

คุณกิ๊บรีวิวละเอียดเป็นประโยชน์กับรุ่นน้องมากๆเลยค่ะ คิตตี้รอติดตามงานเย็นนะคะ ^^
ขอบคุณคุณคิตตี้ที่อวะมาชมค่ะ  
 
Originally posted by ura_ra13

ยินดีด้วยนะคะ...

ขอบคุณมากมายค่า
 
 
Originally posted by sushi@home

โอ้โห น้องกิ๊บรีวิวงานได้ละเอียดมากๆครับ
คงเป็นเสมือนตำราที่ดีให้รุ่นน้องต่อไปได้อ่าน
พี่เอ๋จะนั่ง(เงียบๆ)คอยอ่านรีวิวงานเย็นต่อนะครับBig smile
 
ค่ะพี่เอ๋ กิ๊บรอได้รูปกับวีดีโองานเย็นแล้วจะรีบมารีวิวแน่นอนค่ะ Wink 
 
Originally posted by jennisita

ยินดีด้วยค่ะ Smile
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาให้กำลังใจค่ะ Smile
 
Back to Top
evilbazzgal View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 24 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 73
Post Options Post Options   Quote evilbazzgal Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 18:01
รีวิว งานได้ละเอียดมากๆๆค่ะClapClapClap

ได้ประโยชน์ไปใช้หลายข้อเลยทีเดียว


เราได้ช่างแต่งหน้าคนเดียวกันค่ะ  อิอิ
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 18:39
Originally posted by evilbazzgal

รีวิว งานได้ละเอียดมากๆๆค่ะClapClapClap

ได้ประโยชน์ไปใช้หลายข้อเลยทีเดียว


เราได้ช่างแต่งหน้าคนเดียวกันค่ะ  อิอิ
ขอบคุณค่า อย่างน้อย ๆ หน้าผมสวยเด้งก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ Wink

Edited by Pornp@wee - 14 Apr 2011 at 18:41
Back to Top
pailin_ceylon View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 15 Jul 2010
Location: Thailand
Posts: 219
Post Options Post Options   Quote pailin_ceylon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 20:30
รีวิวละเอียดมากๆเลยค่ะ ดูแล้วอบอุ่นมากๆ ยินดีด้วยนะคะ Clap
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 20:49
Originally posted by pailin_ceylon

รีวิวละเอียดมากๆเลยค่ะ ดูแล้วอบอุ่นมากๆ ยินดีด้วยนะคะ Clap
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ Smile
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Apr 2011 at 19:40
Smile ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ งานเราก้จัดประมาณนี้เหมือนกันค่ะ คือใช้เงินเราจัดกันเอง ขอให้มีความสุขมากๆนะคะSleepy
Back to Top
pixie View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 11 Feb 2011
Location: USA
Posts: 166
Post Options Post Options   Quote pixie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2011 at 11:31

Clap รีวิวละเอียดจริงๆค่ะ  เจ้าสาวขยันมากๆ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ และก็ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

Back to Top
kaewy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 602
Post Options Post Options   Quote kaewy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2011 at 15:09
รีวิวได้สุดยอดเลยค่ะ เป็นประโยชน์มากเลย รวดเร็วด้วย  แก้วยังมะได้ทำเลย งานเยอะจริงๆ ยังไงขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Apr 2011 at 22:56
Originally posted by ao11oa

Smile ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ งานเราก้จัดประมาณนี้เหมือนกันค่ะ คือใช้เงินเราจัดกันเอง ขอให้มีความสุขมากๆนะคะSleepy 
Originally posted by pixie

Clap รีวิวละเอียดจริงๆค่ะ  เจ้าสาวขยันมากๆ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ และก็ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

Originally posted by kaewy

รีวิวได้สุดยอดเลยค่ะ เป็นประโยชน์มากเลย รวดเร็วด้วย  แก้วยังมะได้ทำเลย งานเยอะจริงๆ ยังไงขอให้มีความสุขมากๆนะคะ
ขอบคุณทุก ๆ คนที่แวะมาชมรีวิวค่า  คุณแก้วว่าละมารีวิวไว ๆ น๊า ^^
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2011 at 07:17
Smile รีวิวได้ลัเอียดมากค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลต่างๆนะคะ ยินดีด้วยค่ะLOL
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2011 at 09:09
Originally posted by alwaysfluke

เข้ามาชมเจ้าสาวคนสวยคร้าบ ทุกอย่างดูลงตัวงดงามหมดเลย

ขอบคุณมากๆ นะครับที่เขียนถึงผมด้วย
 
ฟลุค alwaysfluke.com
Smile ขอบคุณคุณฟลุคที่แวะมาค่า Wink
Back to Top
eyeaey View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 08 Nov 2010
Posts: 170
Post Options Post Options   Quote eyeaey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2011 at 13:25

เจ้าสาวสวยมากค่ะ ขั้นตอนพิธีการสุดยอดเลย ยินดีด้วยนะค่ะ เราเป็นเจ้าสาวงานเช้าวันเดียวกันเลยค่ะ

Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2011 at 14:30
Originally posted by eyeaey

เจ้าสาวสวยมากค่ะ ขั้นตอนพิธีการสุดยอดเลย ยินดีด้วยนะค่ะ เราเป็นเจ้าสาวงานเช้าวันเดียวกันเลยค่ะ

ขอบคุณค่าคุณอาย Smile
Back to Top
Nuttgirl View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 28 Mar 2011
Location: BKK
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote Nuttgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2011 at 19:36

ยินดีด้วยนะค่ะ จัดงานออกมาได้สวยงามและดูอบอุ่นจังเลยคะSmile

Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2011 at 11:20
Originally posted by Nuttgirl

ยินดีด้วยนะค่ะ จัดงานออกมาได้สวยงามและดูอบอุ่นจังเลยคะSmile

ขอบคุณค่า Wink
Back to Top
salilatangchai View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 09 Jul 2010
Location: United States
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote salilatangchai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2011 at 14:42

พี่กิ๊บบบ อิอิ มีนเองน้าา วันนี้เข้าเวปมาแอบตกใจ เอ๊ะๆใครหว่าหน้าคุ้นๆเปิดมาเจอหน้าพี่กิ๊บในเวปเลยต้องย่องเข้ามาดู โอ้โหรีวิวงานได้เยี่ยมเลยค่ะ ไม่รู้ว่าพี่กิ๊บเป็นสาวกเวปนี้กะเค้าด้วยเหมือนกันนะเนี่ยย รอดูรีวิวงานเย็นด้วยคนน้าาา ชอบชุดงานเย็นมากเลยค่ะ เก๋มว๊ากก  เข้าไปดูในเฟสบุ๊คมาแล้วรอบนึง เดี๋ยวรอรีวิวแบบเต็มๆน้าา

มีความสุขมากๆนะคะ มีน้องไวไวนะคะ อย่าทำงานเยอะเกินนะคะ หุหุ
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2011 at 18:04
Originally posted by salilatangchai

พี่กิ๊บบบ อิอิ มีนเองน้าา วันนี้เข้าเวปมาแอบตกใจ เอ๊ะๆใครหว่าหน้าคุ้นๆเปิดมาเจอหน้าพี่กิ๊บในเวปเลยต้องย่องเข้ามาดู โอ้โหรีวิวงานได้เยี่ยมเลยค่ะ ไม่รู้ว่าพี่กิ๊บเป็นสาวกเวปนี้กะเค้าด้วยเหมือนกันนะเนี่ยย รอดูรีวิวงานเย็นด้วยคนน้าาา ชอบชุดงานเย็นมากเลยค่ะ เก๋มว๊ากก  เข้าไปดูในเฟสบุ๊คมาแล้วรอบนึง เดี๋ยวรอรีวิวแบบเต็มๆน้าา

มีความสุขมากๆนะคะ มีน้องไวไวนะคะ อย่าทำงานเยอะเกินนะคะ หุหุ
น้องมีน โลกกลมเนอะ ห้าห้า ขอบคุณค่าWink
Back to Top
meaw2730 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 17 Nov 2010
Location: Thailand
Posts: 74
Post Options Post Options   Quote meaw2730 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Apr 2011 at 09:45

ขอให้คุณกิ๊บมีความสุขเช่นกันนะคะขอบคุณค่ะ แต่งวันเดียวกันเลย

Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 May 2011 at 18:57
Originally posted by meaw2730

ขอให้คุณกิ๊บมีความสุขเช่นกันนะคะขอบคุณค่ะ แต่งวันเดียวกันเลย

ขอบคุณมากนะคะ^^วันนี้ว่าจะรีวิวงานเย็นแล้วอย่าลืมแวะไปชมนะคะWink
Back to Top
mathurada_nueng View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2012
Location: Chonburi
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote mathurada_nueng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2012 at 11:57
เรากำลังจะแต่งงานค่ะ เห็น Schedule excell file สนใจค่ะ ขอหน่อยได้ไหมค่ะ ละเอียดดีค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.131 seconds.