แต่งงาน รีวิวงานแต่งงานพี่สาว14-211 ที่เน่เป็นแม่งานให้ค่ะ - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานแต่งงานพี่สาว14-211 ที่เน่เป็นแม่งานให้ค่ะAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานแต่งงานพี่สาว14-211 ที่เน่เป็นแม่งานให้ค่ะ
    Posted: 01 Mar 2011 at 17:36
สำหรับงานแต่งงานของพี่สาวเน่เมื่อวันที่ 14/02/2011 ก็ผ่านพ้นไปแล้ว เหลือของตัวเน่เอง จะจัดวันที่11/11/11ที่จะถึงนี้
ก็ถือว่าดีเหมือนกันนะคะ ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจริงๆ งานผ่านไปด้วยดี แต่ก็ตะกุกตะกักมากเหมือนกันค่ะ
ดีตรงที่งานออกจะเป็นอะไรที่chill chillกันเองๆ พ่อแม่ทั้ง2ฝั่งก็จะออกแนวฮาๆ เพื่อนๆญาติๆก็หนุกหนานๆกัน
เลยไม่ค่อยเครียดมาก จะเครียดก็แต่อารมณ์ของคุณพี่สาว กับความไม่ประทับใจของของทางโรงแรมSunset Parkนี่แหละค่ะ  ตัวพี่สาวเน่ก็BrideZilla มากๆค่ะ หงุดหงิด โวยวาย งี่เง่า เยอะๆๆๆๆๆๆ ตลอดทั้งงาน แต่ก็พยายามทำใจค่ะ เดี๋ยวมันก็ผ่านพ้นไป ให้เค้าได้ปล่อยได้ระบาย ได้วีนออกไปให้หมด แล้วบอกว่าเค้า เอาล่ะพอแล้ว วันนี้วันมงคลอย่าหงุดหงิดให้มันมาก
เดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้ พองานจบ ทุกอย่างก็Happyมากๆ โดยเฉพาะคุณแม่ของเน่ค่ะ งานนี้คุณแม่หน้าบานที่สุดค่ะ เพราะแขกเหรื่อ และทุกคนชมว่างานสนุก เฮฮา แฮปปี้ จริงๆ แถมแซวคุณแม่กันเป็นแถวว่าพี่สาวจัดต้นปี น้องสาว(ตัวเน่เอง)จัดปลายปีเลย 55

อยากจะบอกว่า เหนื่อยมว๊ากกกกกกกกกกกกกก แล้วก็เครียดมากอีกเรื่องคือโรงแรมค่ะ ตอนแรกกะว่าจะไม่มารีวิวอะไรเสียๆหายๆมาก เพราะกะเอาไว้ว่าจะให้โอกาสเค้าแสดงผลงานและดูแลอย่างเต็มที่ตอนวันงานจริง แต่ทีมงาน และsaleของโรงแรมก็ยังไม่น่าประทับใจเหมือนเดิมค่ะ ^^ เอาไว้จะรีวิวให้ฟังนะคะ มาเริ่มที่งานเช้าก่อนแล้วกันเนอะ

สำหรับงานเช้า เราจัดกันที่บ้านค่ะ(พัทยา)เราใช้บริการการจัดงาน และรันคิวทั้งหมดจาก "Maple Love"ค่ะ ขอบอกว่าเค้าจัดสวยมากๆ แล้วก็รันคิวได้smoothสุด และเป็นมืออาชีพมากๆค่ะ ทางเราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ จะมีตะกุกตะกักบ้างตอนที่เน่กับแฟนเน่ต้องคอยแปลให้ครอบครัว ญาติและเพื่อนๆฝั่งเจ้าบ่าวฟัง ทางMaple Love ก็จัดแจงทั้งเรื่องของสถานที่ ขันโตกถวายพระ ดอกไม้ ป้ายชื่อ ที่นั่งพระสงฆ์ และแขกเหรื่อ ชุดขันหมากทั้งหมด รวมถึงน้ำเปล่า น้ำส้ม coffee break และของชำร่วยเป็นพวงมาลัยพวงเล็กๆ อีกสำหรับ50ชุดค่ะ (แต่ตอนแรกแอบมีเรื่องเข้าใจผิดกันนิดหน่อยเหมือนกัน แนะนำคนที่จะใช้บริการจาก Maple Love ขอให้ดูรายละเอียดข้อมูลสิ่งของที่จะได้ให้ครบดีๆค่ะ ปรินท์ออกมาเป็นหลักฐานด้วย และที่สำคัญ "ต้องคุยและดีลงานกับคุณแอมคนเดียวเท่านั้นค่ะ ไม่งั้นบานปลาย เข้าใจผิดกันไปหมดแน่ๆค่ะ)Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:38
งานนี้พ่อแม่ และญาติของเจ้าบ่าว เดินทางมาร่วมงานจากนอร์เวย์เลยค่ะ ทุกคนน่ารักมากถึงมากที่สุด
ตัวเจ้าบ่าวเอง ก็อดทนใจเย็นมากๆ เพราะเราทำพิธีกันแบบครบสูตรเลยค่ะ เริ่มจากพิธีสงฆ์ตั้งแต่ตอน7โมงเช้า กว่าจะเสร็จพิธีเช้าก็ปาไป11โมงกว่าๆเลยค่ะ
ทั้งๆที่เชิญคนมาช่วงเช้าแค่ไม่ถึง40คน พอดีคุณแม่เน่เค้าเชิญมคฑายก ที่ท่านรู้จักและเก่งมากมาดำเนินงานให้ค่ะ ท่านก็ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม และครบถูกต้องตามประเพณีทุกกระบวนการเลยค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งการไหว้ผี ไหว้เทวดา พระที่คุณแม่นิมนต์มาสวดให้ ก็สวดได้ไพเราะมาก จำได้ว่ามีบทหนึ่งเป็นเหมือนเพลงเลย ที่จะสวดประมาณว่า "จักรวาลทั้ง8 จงมาสร้างกำแพงแก้ว เพื่อปกคลุมป้องกัน ทั้ง7ชั้น"อะไรซักอย่าง เพราะมากๆเลยค่ะ ได้ยินเจ้าบ่าวแอบแซวว่า "พระร้องเพลงด้วยหรอ"555
พิธีสงฆ์ก็มีประมาณว่า บ่าวสาวรับบทสวด ตักบาตรเลี้ยงพระ พระฉันท์ บ่าวสาวถวายสังฆทาน(คุณแม่เน่ทำเองค่ะ) กรวดน้ำ พระให้ศีลให้พร พรหมน้ำมนต์ ให้ของขวัญเป็นยันต์อะไรซักอย่าง แล้วก็หมดพิธีสงฆ์ ช่วง8โมงนิดๆค่ะสังฆทานนี่คุณแม่เน่ทำเองทั้งหมดค่ะ

คุณแม่กำลังจัดขันโตกให้พระ (ทางเราเตรียมแค่อาหาร กับจานชามมาเองค่ะ)

เตรียมงานๆ ^___^
 
ส่งพระค่ะ

ซับเหงื่อๆ เจ้าบ่าวเหงื่อแตกพลั่กๆเลยค่ะ แต่ดีที่ไม่ได้แต่งหน้า หน้าเลยไม่เยิ้มค่ะ
Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:40
ขบวนขันหมากเริ่มเข้ามาตอน9โมง9นาที ตอนนี้น่ารักมากๆเลยล่ะ เพราะคนฝั่งเค้าไม่พอค่ะ ต้องใช้18คน คุณพ่อเจ้าสาว และเพื่อนๆเจ้าสาวเลยยกโขยงกันไปถือของหมั้นให้เสื้อขาวที่ยกมือนี่คุณพ่อเจ้าสาวนะคะ แต่มาช่วยฝั่งนี้ซะงั้น55 ประมาณว่าคนไม่พอน่ะค่ะ


น้องชายเจ้าบ่าว สาวๆกรี๊ดกันเยอะเลย55
ซ้ายสุด(ชุดทอง)คุณแม่เน่ค่ะ(แม่เดียวกันกับพี่สาวค่ะ แต่คนละพ่อ) ตามมาด้วยพ่อเลี้ยงเน่กับพี่สาวค่ะ เจ้าบ่าว เจ้าสาว ชุดชมพูบานเย็น(คุณแม่เจ้าบ่าวค่ะ) ริมสุดคุณพ่อเลี้ยงของเจ้าบ่าวค่ะ ^____^


ซ้ายสุดเพื่อนสนิทของเจ้าสาว ตามมาด้วยเน่ค่ะ(ใส่ชุดนี้อืดได้ใจมากๆ55) แล้วก็พี่สาวคนกลาง(เจ้าสาว)
ผ้าถุงทองใส่หมวกคือเพื่อนสนิทเน่ค่ะ(เหมือนครอบครัวเดียวกัน) ส่วนขวาสุดคือพี่สาวคนโตค่ะ(คนละพ่อ)
คือบ้านเน่มี3พี่น้อง ผู้หญิงหมดเลย อยู่ด้วยกันตั้งแต่เกิดเลยค่ะ คุณแม่เดียวกัน แต่ไม่ใช่พ่อเดียวกันเลย
พ่อของพี่สาวคนโตเสียชีวิต คุณแม่ก็เลยมามีพี่สาวคนกลาง(เจ้าสาว)แล้วเลิกกันไปกับพี่เค้าค่ะ จากนั้นก็มามีเน่ค่ะ แล้วคุณพ่อเน่(คนเยอรมัน)ก็เสียชีวิตอีกค่ะ ครอบครัวเราเลยมีกันแค่นี้ มีแต่ผู้หญิง^^


สนุกมากๆเลย ในบ้านก็มีประตูเงินประตูทอง2ด่านค่ะ(4คน เน่ พี่สาวคนโต เพื่อนสนิทเน่ และเพื่อนสนิทเจ้าสาว ทุกคนใส่ชุดคล้ายกันเป็นแบบ ร.7ค่ะ) คุณเจ้าบ่าวเตรียมเงินมา10ซอง ด่านแรก เป็นพี่สาวคนโตกับเพื่อนสนิทเน่ค่ะ เรียกไปแค่คนละซองเดียวก็ให้เค้าเข้ามาซะแระ พอมาด่านเน่กับเพื่อนสนิทเจ้าสาว เราไม่ยอมให้เข้า 8ซองที่เหลือ เลยตกเป็นของเราหมดเลย ด่านแรกงอนมาก55555
ก็พอขันหมากเข้ามาถึง เจ้าบ่าวก็ถือพวงมาลัยไปรับเจ้าสาวที่ห้องด้านในค่ะ พวกเน่ก็ไปกั้นด่านกันอีกค่ะ555 เจ้าบ่าวบอกว่า "ชั้นไม่มีเงินแล้ว ขอเข้าไปเถอะ เน่เลยบอกว่า งั้นจะมารับพี่สาวชั้นไปเนี่ย ต้องสัญญาก่อนว่าจะรักดูแลพี่สาวชั้นเป็นอย่างดี" เจ้าบ่าวก็ตอบว่า "till the rest of my life, i promises" อร๊ายยย
เราเลยรีบให้เข้าเลยค่ะ 55 พอเข้าไปถึงเจ้าสาวนั่งรออยู่บนเตียง เจ้าบ่าวก็คุกเข่า"ยื่นพวกมาลัยให้ แล้วถามว่า Cherry, will u marry me?" โอ้ยยยยยยยย

ตอนนั้นเจ้าสาว อึ้งกิมกี่ ร้องไห้โฮ เข้าไปกอดแล้วตอบ "Yes" คือว่าพี่สาวมาเล่าให้ฟังทีหลังว่า ไม่เคยถูกขอแต่งงานอย่างเป็นทางการเลยน่ะค่ะ

เพราะเจ้าบ่าวจะออกแนว ขี้อาย แล้วก็กวนๆนิดๆ ตอนที่ตกลงจะแต่งงานกัน พี่สาวเล่าว่า เจ้าบ่าวอยู่ดีๆก็เหงื่อแตก แล้วยื่นเอกสารใบหนึ่งมาให้

พี่สาวเน่ก็ดูๆ สรุปเป็นใบยืนยันการโสดน่ะค่ะ(จากประเทศเค้า ที่ต้องใช้ก่อนจะจดทะเบียน) ใบนั้นจะเขียนประมาณว่า นายคนนี้ เกิดวันที่เท่านี้ เป็นลูกของคนนั้นคนนี้ ที่อยู่นี้ เป็นโสด ไม่เคยแต่งงานหรือมีลูกมาก่อน มีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะขอ นางสาว...แต่งงาน บลาๆๆ พี่สาวก็งงๆ แล้วก็เออๆโอเคไปจดทะเบียนกันแบบงงๆ 555 พอโดนขอแต่งงานsheเลยเซอร์ไพรส์มากๆ

ของรับไหว้ค่ะ


 
คุณแม่และพ่อเลี้ยงเจ้าบ่าวค่ะ
คุณพ่อเลี้ยงและคุณแม่เจ้าบ่าว, คุณแม่ และคุณพ่อแท้ๆของเจ้าสาวค่ะ


Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:41
นอกเรื่องเยอะเลย อ่านกันเหนื่อยหรือเปล่าคะ งั้นขอต่อเลยแล้วกันเนอะ ก็หลังจากนั้นก็เป็นพิธีหมั้นค่ะ นับสินสอด สวมแหวน แล้วก็มอบของรับไหว้ให้กับพ่อแม่ของทั้ง2ฝ่าย แล้วมคฑายก ก็ให้ศีลให้พร ทำพิธีไหว้ผี ไหว้เทวดา แต่ไม่ทำพิธีส่งตัวค่ะ เจ้าบ่าวบอกว่าขอเถอะชั้นอาย 55
จากนั้นก็เป็นพิธีหลั่งน้ำสังฆ์ คู่แรกที่รดคือคุณแม่ของทั้ง2ฝ่ายค่ะ แล้วก็ร่วมทานข้าวกัน ก็เป็นอันจบพิธีช่วงเช้าค่ะ 

รูปนี้น่ารักมาก เพื่อนๆตะโกนว่า Kiss kiss kiss ยังไม่ทันนับหรืออะไรเลย เจ้าบ่าวจูบเรียบร้อยแล้วค่ะ^^
คุณพ่อคุณแม่ทั้ง2ฝั่งค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปจากครอบครัวค่ะ จริงๆไม่ครบอะ แต่ก็มีประมาณแค่นี้แหละ

แถมๆรูปเน่กับเจ้าบ่าว(พี่เขย) และน้องเขยค่าBack to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:48
อ่านกันจนเบื่อหรือเปล่าคะ ขออนุญาติมาต่อกับงานตอนเย็นเลยละกันโนะ สำหรับงานเย็น"เครียด หงุดหงิด และเซ็งมากๆเลย"
จริงๆไม่อยากจะโทษทางโรงแรมนะคะ เพราะหลังจากจัดงานเสร็จแล้ว รู้สึกประทับใจกับบริการของเค้ามากๆ
ทั้งพนักงานต้อนรับ พนักงานเสิร์ฟ เชฟ และstaffทุกๆคน บริการดีประทับใจทุกระดับมว๊ากกกก
แต่ในที่นี้ ขอคอมเมนท์เรื่อง saleนะคะ
saleแย่จริงๆค่ะ กะว่าจะไม่พูดแล้ว แต่ก็อยากทิ้งประสบการณ์ไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนต่อไป
ขออนุญาติเอ่ยชื่อเลยนะคะ เพราะเน่เป็นคนตรงๆค่ะ ใครไม่พอใจว่ามาได้เลยนะคะ แต่ทุกคำพูดคือความจริง
ถ้าผิดพลาดประการใด รบกวนบอกแจ้งแถลงข่าว แก้ไข หาข้ออ้างเหตุผลมาได้เลย เน่ยินดีรับฟังรับผิดและขอโทษค่ะ ^^

เรื่องเริ่มจากเมื่อประมาณ6เดือนที่แล้วค่ะ คือเน่กับพี่สาวเริ่มตระเวณหาสถานที่และข้อมูลทั่วพัทยากันค่ะ โดยที่เราเซ็ทจำนวนแขกไว้ที่ไม่เกิน150
บ่าว-สาว ต้องการเป็นติดทะเลและสระน้ำ แต่ก็ต้องคงความเป็นส่วนตัว พี่สาวถูกใจอยู่4ที่ คืออมารี, เชอร์ราตัน, เซนทาร่า แกรนด์ มิราจ และซี แซนด์ ซันค่ะ

แต่ไปๆมาๆ sheเลยมาเจอที่ Sunset Park Resort and Spa นี่แหละค่ะ "คำเดียวสำหรับที่นี่คือ perfect" ทุกอย่างลงตัว เป็นpool side ติดทะเล เป็นส่วนตัว อาหาราอร่อย ราคาไม่แพง บริเวณ พอดีกับ150คน (บุฟเฟ่ต์ที่นี่รับคนได้ไม่น่าจะเกิด200คนค่ะ)
เลยตกลงจะเอาที่นี่ให้ได้ แต่ปรากฏว่า ที่นี่ไม่มีเซลส์ประจำค่ะ พี่สาวกับเน่ก็พยายามจนติดต่อได้ สรุปแล้วsale ชื่อคุณแป๊ว ผู้ช่วยชื่อคุณหนึ่ง อยู่ประจำที่ กทม.ค่ะ เพราะเค้าขายpackageอื่นๆด้วย
ทางพี่สาวเน่ก็เลยขอข้อมูลรายละเอียดราคาทั้งหมด สรุปของที่ให้คือมาคือไม่มีอะไรเลยค่ะ
ไม่มีการรวมอะไรในแพ็คเกจทั้งสิ้น คงจะเรียกว่าเป็นแพ็คเกจไม่ได้ด้วยซ้ำ
เพราะไม่มีให้แม้กระทั่งห้องพักให้บ่าวสาว
เค้กแต่งงาน ดอกไม้ เวที เพราะทางโรงแรมบอกว่า ห้องพัก และเค้กแต่งงาน+การจัดเวที จะรวมให้ก็ต่อเมื่อ มีค่าใช้จ่ายมากกว่า150,000บาท
สิ่งที่ทำให้คือ จัดโต๊ะ และอาหารค่ะ สำหรับบุฟเฟต์ = หัวละ750บาท(ไปๆมาๆลดให้เหลือหัวละ660บาทได้ไงก็ไม่รู้ค่ะ) เราตั้งไว้ที่ 150คน 
ส่วนดอกไม้นี่เค้าคิด45,000บาท จะมีซุ้มหน้างานเป็นทางมะพร้าวแนวโค้งๆ แล้วก็ซุ้มโค้งๆแบบดอกไม้ตรงถ่ายรูป1ซุ้ม ดอกไม้ที่จะวางตรงbuffet line, โต๊ะลงทะเบียน และบนโต๊ะที่แขกนั่ง, แล้วก็มีการเอาเทียนมาวางให้รอบๆสระน้ำ+คบเพลิงติดดอกไม้ตามจุดต่างๆ แปะรูปบนระแนงไม้สีขาวให้หน้าบาร์เป็นมุมแกลอรี่ สำหรับผ้าปูบนโต๊ะคือสีขาว เก้าอี้มีผูกโบว์ตามสีตีมที่เราต้องการ แต่ผ้าปูทับบนโต๊ะที่เป็นสีๆตามตีมที่เราต้องการอีกผืน เค้าไม่ให้นะคะ ถ้าใช้ไม่ถึง150K

โอยยย แม่เจ้า งงกับมันเอาสิ "พี่สาวเลยถามให้เคลียร์ว่า ไม่มีห้องได้อย่างไร อย่างนี้บ่าวสาวจัดงานเสร็จ ให้นั่งรถกลับบ้านหรอ??"

คำตอบของเซลส์คือ "ของเราเป็นรีสอร์ทนะคะ ไม่ใช่โรงแรมทั่วไป"

โอ้โหยยย ปริ๊ดดดส์ค่ะ ที่ไหนเค้าก็มีให้ทั้งนั้น แล้วไอ้ ซี แซน ซัน นี่มันไม่ใช่รีสอร์ทตรงไหน เค้าก็provideให้หมอตามมาตราฐานของPackageที่ควรจะเป็น แถมเค้กแต่งงานก็ไม่มีให้ เค้าจะคิดตังค์อีก8000บาท สำหรับเค้กและการตกแต่งโต๊ะตัดเค้กจุดเทียน
การจัดดอกไม้เราโอเคค่ะ เข้าใจและพอรับได้ในราคา45K แต่ขอเพิ่มเป็นเสาเหล็กดัดดอกไม้มา3คู่ วางเป็นทางเดินไปบนเวที แล้วก็ผูกผ้าโยงๆห้อยๆน่ารักๆค่ะ เค้าก็มายอมตอนหลังค่ะ
เวทีนี่ก็ไม่ทำให้ค่ะ จะคิดเงินเพิ่ม ค่าจอLCDในกรณีที่ต้องการเปิดpresentation เค้าคิดเพิ่ม2000บาท,
ในกรณีที่นำวงมาเอง 3ชิ้นคิด5000บาท รวมอุปกรณ์และค่าไฟ อันนี้เราโอเค เพราะเน่ก็มีวงของเน่เองอยู่แล้ว3คนพอดี เป็นกีตาร์โปร่ง(ร้องชาย), แซ็กโซโฟน และนักร้องหญิง


Edited by sonnea31 - 01 Mar 2011 at 17:50
Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:52
ทีนี้พี่สาวเน่เลยต้องขอร้องเรื่องห้อง เค้ก และเวทีค่ะ ตอนแรกยังไงเค้าก็ไม่ยอม แถมเหวี่ยงใส่ด้วยนะคะ ประมาณว่าถ้าน้องไม่พอใจก็หาที่ใหม่ค่ะ
พี่สาวเน่ที่ว่าแน่ๆ ที่ว่าแน่ๆ และไม่เคยง้อใคร แถมเหวี่ยงสุดฤทธิ กลับยอมหงอย จนร้องไห้เลยค่ะเพราะsheอยากได้ที่นี่มาก เจ้าบ่าวก็ชอบมากๆ
เลยขั้นมากทม.เพื่อมาคุยรายละเอียดทั้งหมด เพราะเซลส์ไม่ยอมมาที่พัทยาเลย จะติดต่อขายงานกันผ่านโทรศัพท์เท่านั้น
พี่สาวเน่ก็พูดหว่านล้อม เบาบ้างแรงบ้าง ประมาณว่า"พี่คะ นี่มันวันสำคัญที่สุดในชีวิตของหนูวันนึงเลย หนูก็ต้องอยากให้มันออกมาดี พร้อมทั้งเอาแพ็คเกจของโรงแรมทุกที่ที่ไปดูมาให้sheดูด้วย
คุณเซลส์เค้าดู หน้าเลยจ๋อยๆค่ะ เพราะทุกที่เค้าprovideกันสุดยอด แถมมันเหมือนเป็นเบสิคเลยที่ต้องให้ sheก็เลยเริ่มยอมค่ะ ยอมให้ห้อง และเค้ก ส่วนดอกไม้45,000 sheก็ยอมให้เราเพิ่มนู่นนี่นั่น+ตกแต่งเวทีตามที่เราต้องการ (แต่เวทีก็กะโหลกกะลามากค่ะ เซ็งจิต)


ก็ดูเหมือนจะผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างเคลียร์และลงตัวแล้ว พอถึงวันงานsheก็ไม่มาค่ะ ส่งลูกน้องที่ชื่อคุณหนึ่งมา ซึ่งก็หน้าตาไม่รับแขกเลย พูดจาก็แย่ มีแต่manager และพนักงานทุกคนที่โรงแรมนั่นแหละค่ะที่น่ารัก และช่วยเหลือเป็นอย่างดี

หลังเสร็จงานเช้า ตอนประมาณเที่ยง เน่ก็รีบมาที่รีสอร์ทเลยค่ะ มาจัดแจงสถานที่ โต๊ะลงทะเบียนก็จัดเองทั้งหมด และหาของมาเองทั้งหมด ทั้งของตกแต่ง กล่องใส่ซอง ตระกร้าของชำร่วย วางของชำร่วย จัดตกแต่งโต๊ะ สมุดเซ็น กรอบรูป บลาๆๆ พอใกล้ๆ4โมงเน่ก็ถามทางผู้จัดการโรงแรมอีกรอบว่า เมื่อไหร่ฝ่ายเสียงจะมา ลำโพงยังไม่เห็นมาตั้งเลย "คำตอบที่ได้รับคือ อ้าว ผมไม่ทราบครับ ก็ต้องเป็นของคุณสิ"
เท่านั้นแหละค่าาา เน่นี่หน้าเสีย ปากซีดเลย เรื่องใหญ่ซะด้วย พี่ๆในวงของเน่ก็มารอซาวน์เช็คกันแล้ว เครื่องมิกซ์ สายแจ็ค ลำโพง มอนิเตอร์อะไรไม่มีเลย แถมมีไมค์ลอยแค่2ตัว

สรุปคือเค้าบอกว่า ก็คุณบอกว่าจะเอาวงดนตรีมาเอง คุณก็ต้องเอาอุปกรณ์ทั้งหมดมาเองด้วย
เน่เลยใส่ไปอีกชุดว่า "พี่คะ วงหนูเป็นวง3คน เล่นกีตาร์ แซ็กโซโฟน มันใช่เรื่องหรอคะที่หนูต้องหอบลำโพงมาเอง4ตัว พร้อมลำโพงมอนิเตอร์2ตัวบนเวที เครื่องมิกซ์ และสายแจ๊กเข้ากีตาร์กับแซ็ก แถมต้องเอาไมค์มาเองอีก" โรงแรมควรจะมีของที่เป็นมาตรฐานของโรงแรมอยู่แล้วไม่ใช่หรอคะ เค้าบอกว่าไม่มี มีแค่ลำโพง2ตัว(ใช้ได้สำหรับคน25-30คน)และไมค์ลอย2ตัว - -*


เครียดมากเลยค่ะตอนนั้น สรุปคือเข้าใจผิดกันไปหมด พอโทรถามเซลส์ที่ติดต่อแต่แรก(คุณแป๊ว) sheบอกว่าไงรู้ไม๊ "อ้าว ก็หนูไม่ถามนี่คะ" ปริ๊ดส์แตกค่ะตอนนั้น อยากจะขาคู่ใส่เลย
Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:56
แต่สรุปทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยความช่วยเหลือของทางโรงแรม คือเอาเท่าที่เค้ามีอยู่มาติดตั้งให้ และไปเช่าเครื่องมิกซ์ ลำโพงอีก2 ลำโพงมอนิเตอร์อีก2(เป็นตัวที่วางบนเวที หันหน้าเข้าหานักดนตรีค่ะ จำเป็นต้องมีมากๆ ไม่งั้นคนบนเวี นักร้องนักดนตรี จะไม่ได้ยินเลยว่าเราเล่นอะไรไป) แล้วก็เพิ่มไมค์มาอีก2ตัว ตรงนี้สรุปแล้วเค้าก็คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก3000บาท เราก็ยอมเพื่อให้งานผ่านไปได้

ตอนที่จุดเทียน ตัดเค้ก ทางโรงแรมก็ไม่ได้เตรียมไฟแช็ค หรือมีดตัดให้เลย  แถมพองานยังไม่ทันจะเลิกดี บ่าวสาว กำลังยืนไหว้ส่งแขก ทางโรงแรมถือบิลมาให้จ่ายตังค์เลยค่ะ พี่สาวเน่ปริ๊ดดส์มากๆ บอกว่าขอให้เสร็จงานก่อนได้ไม๊ เค้าก็เดินตามเป็นเงาตามตัว ประมาณว่ากลัวเราไม่จ่าย

ดอกไม้ที่เราเอามาจากงานเช้ามีเยอะมาก(สีชมพู) เค้าก็เอามาแกะๆเสียบๆแบบน่าเกลียดๆ โรยๆบนที่นอนในห้อง วางพานดอกไม้ตอนที่รดน้ำสังฆ์ไว้ในห้องให้1อัน อีกอันเอาไปไหนไม่รู้ พี่สาวตามคืนก็ไม่หามาให้ อันที่ทางโรงแรมทำให้(สีฟ้า) พอเราจะเอากลับบางส่วน ก็ไม่ให้เลยค่ะ บอกว่าเราไม่มีสิทธิเอาไปไม่ได้ แต่พอเช้ามาปริ๊ดส์แตกยิ่งกว่าค่ะ พี่สาวบอกว่า ดอกไม้งานของพี่ ทั้งสีชมพูที่เอามาจากบ้านตอนงานเช้า และสีฟ้าที่ทางโรงแรมจัดให้ตอนงานเย็น วางอยู่ตามเคาน์เตอร์นู่นนี่นั่น ตรงบุฟเฟต์ไลน์ และโต๊ะต่างๆทั่วโรงแรม เสียความรู้สึกอ่ะ คือถึงจะเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่อย่างน้อยให้เราไปก่อนค่อยตั้งก็ได้

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ170Kค่ะ ทั้งๆที่ตอนแรกคุยกันว่าไม่เกิน 140K แขกที่มาขอรับรอง นั่งยันนอนยันว่าไม่เกิน110คนค่ะ
แต่ทางโรงแรมก็คิดไปที่130คนซะงั้น เห้ออออ นี่ก็เป็นอะไรเล็กๆน้อยๆที่อยากจะขอบ่นค่ะ นอกนั้นทุกอย่างก็perfect สถานที่เริดแบบไม่มีที่ติ อาหารอร่อย งานสนุกสนานเฮฮา เศร้าซึ้ง เป็นกันเอง แถมเน่ได้รับช่อดอกไม้จากพี่สาวด้วย กรี๊ดดดๆ คงไม่มีใครกล้าแย่งค่ะ เน่วิ่งเข้าไปรับด้วยความเร็วและพละกำลังอันมหาศาลเลย 555

อ่านกันไหวไม๊คะเนี่ย ท่าทางจะตาลาย ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เขียนซะยาวยืด
พอดีมันอัดอั้นตันใจ555
มาดูสคริปที่เน่จัด และรูปที่พอจะหามาได้ตอนนี้กันดีกว่าค่ะ ^_______^
(เป็นรูปจากกล้องเพื่อนๆหลายๆคนที่เอาลงfbกันค่ะ รูปจากกล้องหลักของช่างจะได้เร็วๆนี้)

สคริปพิธีกรและการรันคิวต่างๆในงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายค่ะ ตีมเป็นสีฟ้าและน้ำเงินค่ะ บ่าวสาวชอบ2สีนี้
มาดูรูปบรรยากาศในงานกันค่ะ
ตรงโต๊ะนี้ เน่จัดเองทั้งหมดค่ะ เลยถือโอกาสซื้อพวกของตกแต่ง ประภาคาร กรอบรูปอะไรพวกนี้ให้เป็นของขวัญเลย พวกหอยปะการังก็ซื้อค่ะ แล้วก็มีเก็บเองด้วย พวกรูปนี้คือเพื่อนของพี่สาวถ่ายให้ค่ะ บ่าวสาวขึ้อาย อยู่ไม่สุข อยากได้แบบเป็นกันเอง แบบไปเที่ยวกันไปถ่ายกันไป ประหยัดด้วยค่ะ


<< คนนี้เป็นภรรยาของเพื่อนรุ่นพี่ที่เป็นคนถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งให้ค่ะ ถือถุงของชำร่วยอยู่ค่ะ ข้างในเป็นกระดาษโน๊ตใส่ในกล่องผ้าไหมสีฟ้าน้ำทะเล
เพื่อนเจ้าสาว เจ้าของภาพค่ะ(Photo BY UK) ขอบอกว่ากล้องพี่ท่านโหดและเทพกว่าตากล้องหลักมืออาชีพ - -*แขกชมกันทุกคนจริงๆค่ะว่า อาหารอร่อยมากก


ตามด้วยพิธีกร(เพื่อนสนิทเน่พูดไทย เพื่อนรุ่นพี่อีกคนอังกฤษค่ะ)
นักดนตรีเล่นเพลงไปเรื่อยๆ จากนั้นพิธีกรกล่าวต้อนรับรอบแรกเมื่อแขกมาถึงประมาณ70% เพื่อให้ทานอาหารตามอัทยาศัย และบอกทางไปห้องน้ำหรือสูบบุหรี่ค่ะ,

หลังจากนั้นอีกประมาณครึ่งชั่วโมงพิธีกรก็ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับ+เปิดพิธี และนำเข้าสู่การแสดงรำ2ชุด
ที่บ่าวสาวจ้างเด็กๆโรงเรียนรำน่ารักๆมาโชว์ค่ะ แขกชอบกันมากๆโดยเฉพาะชาวต่างชาติ
เด็กๆก็มีสปีริตมากค่ะ คือเครื่องเสียงมันไม่ได้เซ็ทอะไรอย่างดี เพลงดับไปเกือบนาที เด็กๆก็ยิ้มแล้วค้างท่าไว้ แขกทุกคนก็ปรบมือให้ และตะโกรเชียร์ ทุกคนสนุกสนานมาก,

ซ้ายสุดน้องชายเจ้าบ่าว, เจ้าบ่าว, เจ้าสาว, และเน่น้องสาวเจ้าสาวค่ะ

เจ้าสาวแอบเคืองช่างแต่งหน้า ที่ดันลงชิมเมอร์รอบตาเป็นวงขาวเกิน555+ แต่ยังไงก็น่าร๊ากกกก ^__^
เดินทักทายคุยเล่นกันทุกโต๊ะค่ะ เน่กับคุณแม่ก็เดินไปทุกโต๊ะเลยด้วย คือทุกคนรู้จักกันหมดค่ะ แบบว่ามีแต่เพื่อนๆและญาติจริงๆ แขกทุกโต๊ะ จอยกันมันส์มากๆ ^____^


หลังโชว์เสร็จก็เปิดตัวบ่าวสาว ขึ้นเวที, เชิญคุณแม่ของทั้ง2ฝ่ายขึ้นเวทีมาพูดขอบคุณ และอวยพร,
จากนั้นก็ให้บ่าวสาว ขอบคุณ และพูดความในใจต่อกัน, ตามด้วยการจูบ ^3^
ยังไม่ทันนับเจ้าบ่าวก็พรวดเข้าไปจุ๊บๆๆๆหลายฟอด ตามด้วยจูบดูดดื่มจนเพื่อนๆแขกๆโวยวายกันน่าดู 55 ขำและสนุกมากๆค่ะ

สังเกตุเวทีข้างหลังค่ะ ทำได้ชุ่ยมากๆ จริงๆเน่ขอให้เค้าเอาผ้าสีฟ้า ริบบิ้น หรือดอกไม้มาพันๆนะคะ แต่เค้าไม่ทำอ่ะ บอกว่าจะเพิ่มเงินให้ก็ไม่ทำ ป้ายก็แย่มากๆค่ะ แต่วิวข้างหลังสวยมากๆเลยล่ะ

เสร็จแล้วก็มีเซอร์ไพรส์ โดยเน่และครอบครัวทั้ง2ฝ่าย เน่เป็นคนคิดตีมและกำกับpresentation
ส่วนคุณแฟนของเน่เป็นคนจัดทำทั้งหมดค่ะ คุณแฟนนอนตี5มา3วันเพื่อทำให้พี่สาวกับพี่เขยเน่ น่ารักมาก
ก็จะเป็นรูปของทั้ง2คน ตอนจบก็มีบ้านเจ้าบ่าว บ้านเจ้าสาว เน่ เพื่อนสนิทมาพูดอวยพรอะไรแบบนี้
บ่าวสาวปลื้มมาก พี่สาวก็เข้ามากอดเน่เลย น้ำตาไหลกัน ^____^จากนั้นก็จุดเทียน ตัดเค้ก มอบเค้กให้โต๊ะvip แล้วก็โยนดอกไม้ค่ะ เจ้าสาวแสบมาก ทำเป็นแกล้งโยนตั้ง3รอบ "สรุปเน่ได้ดอกไม้ไปค่ะ55"ก็ขึ้นไปสัมภาษณ์ พูดความในใจอะไรบนเวทีด้วย,

ดอกไม้ช่อเดียวนะคะ แต่เป็นภาพตัดต่อรัวหลายๆช็อตค่ะ

จากนั้นก็ร้องเพลงเซอร์ไพรส์บ่าวสาว เป็นเพลงที่เน่จำได้ว่าเจ้าสาวชอบมาก ชื่อเพลง Lighthouse ของวง Hope เพราะเจ้าบ่าวทำงานเรือ เวลาฟังเพลงนี้เค้าจะร้องไห้คิดถึงแฟน เค้าจะบอกเสมอว่า ให้เค้าเป็น lighthouse นำทางแฟนกลับมาและส่องแสงสว่างให้เสมอ เจ้าสาวร้องไห้อีกรอบ แล้วเน่ก็ขอให้บ่าวสาวเต้นรำเปิดฟลอร์ด้วยเพลงนี้ จากนั้น ก็มีคู่คุณแม่เจ้าบ่าว คู่แม่เจ้าสาว คู่คุณตาคุณยาย และแขกอีกหลายคู่ออกมาเต้นรำกัน น่ารักมากๆค่ะ จบแล้วก็ตามด้วยเพลงเร็วๆหน่อยคือเพลง L.O.V.E เวอร์ชั่น Olivia Ong
คุณแฟนเน่ก็เล่นง่ายค่ะ เอาช่อดอกไม้เจ้าสาวที่เน่รับได้มายื่นให้บนเวที แล้วบอกว่าHappy Valentines ครับที่รัก 5555 พร้องทั้งบอกออกไมค์ว่า ช่อดอกไม้นี้ศักดิ๋สิทมากครับ เพราะผมจะแต่งงานกับเธอสิ้นปีนี้
แขกเหรื่อพากันกรี๊ดร๊าดใหญ่ค่ะ โดยเฉพาะคุณแม่555แล้วบ่าวสาวก็ขึ้นไปกล่าวปิดงาน ขอบคุณแขกอีกครั้ง พร้อมทั้งอวยพรให้เดินทางโดยสวิสดิภาพ  งานก็จบประมาณนี้ค่ะ แต่แขกก็นั่งชิล ฟังเพลง กินข้าว กินไวน์ แชมเปญกันไปอย่างสนุกสนาน จนเกือบ5ทุ่มเลย ^_________^


แถมๆรูปเน่กับพี่สาว กับเพื่อนสนิท(พิธีกร), เจ้าบ่าว กับน้องชายเจ้าบ่าวที่สาวๆกรี๊ดดกันใหญ่ ค่ะ ;pBack to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 17:59
สรุปข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆให้ฟังค่ะ
- ไม่มีคนเฝ้าโต๊ะลงทะเบียนเลยไม่ค่อยมีคนเขียนอวยพรค่ะ (ญาติน้อย เพื่อนผู้หญิงก็น้อยค่ะ ไหว้หวานใครก็ลำบาก คนกันเองที่ฝากฝัง ก็ซื้อใจเห็นธาตุแท้กันไปเลยล่ะงานนี้)
- ช่างแต่งหน้า ลืมกาวติดขนตา ลืมนู่นนี่นั่น (ตรงนี้เตรียมไปส่วนตัวจะดีมากกๆค่ะ อันไหนที่เราชอบใช้ของตัวเองเป็นพิเศษก็ให้ช่างใช้ด้วยค่ะ เช่นพวกพัฟ เซ็ทแปรงแต่งหน้า รองพื้นอะไรพวกนี้ แก้แพ้ได้เยอะค่ะ)
- ไม่ได้sound check และเรียกประชุมกับทางโรงแรมทั้งหมดตั้งแต่ต้น เลยมาฉุกละหุกตอนใกล้เวลางาน
- บ่าว สาว มีรูปคู่ด้วยกันน้อยมากค่ะ
- ตอนจุดเทียน และตัดเค้ก ไม่ได้เช็คก่อนว่ามีไฟแช็ค และมีดตัดเค้ก
- แจ้งนักดนตรี และประสานงานเรื่องเพลงเปิดตัวบ่าวสาว ตอนตัดเค้ก โยนดอกไม้ให้ดีๆค่ะ
- นอกนั้นจะมีก็แค่ตะกุกตะกักเรื่อง แสง สี เสียง ไฟดับ อะไรแบบนี้บ้าง แต่แขกทุกคนก็น่ารักมากๆค่ะ ปรบมือเป็นกำลังใจและตะโกนเรียกกันสนุกสนานเลย
ปล. อย่าลืมซ้อมคิวงาน +สคริปพิธีกรพร้อมๆกันทั้งคนดูแลรันคิวแต่ละช่วง พิธีกร และบ่าวสาวด้วยนะคะ
สคริปและใบรันคิว ปรินท์ออกมาเยอะๆเลยค่ะ ให้ทุกคนที่ได้รับมอบหมาย ให้นักดนตรี ให้เจ้าหน้าที่ประจำแต่ละฝ่ายของโรงแรม แล้วใช้ปากกาไฮไลท์ไว้ด้วยก็ดีนะคะว่าคิวไหนของใคร เช่นนักดนตรี บางทีถ้าเราวุ่นๆหรือเกิดผิดพลาด เค้าจะได้มีสำรองและเตือนความจำได้ค่ะ
สรุปเงิน และของใช้ในงานพี่สาวดังนี้นะคะ
-ชุดไทย ตัดซื้อ 8,000บาท ที่ร้าน Pisces (แถวบางลำภู ข้าวสารน่ะค่ะ) เครื่องประดับไทยซื้อจากสำเพ็ง รวมทั้งเซ็ทประมาณ1,300
-ชุดแต่งงาน 9,000 ซื้อจากร้าน Object Wedding spของเรา เป็นชุดนำเข้าจากพวกฮ่องกงไรงี้ คุณติ๊กเจ้าของน่ารักมากเป็นกันเองด้วย 
-ชุดเพื่อนเจ้าสาว ร.7 5ชุด ซื้อจากสำเพ็ง เสื้อ+ผ้าถุงปรับขนาดเองได้+ถุงน่องขาว(รองเท้า+เครื่องประดับหากันเอง) ชุดละ700ค่ะ
ใครอยากซื้อต่อไป ติดต่อมาได้เลยนะคะ ขายให้ชุดละ500 มีเสื้อกับผ้าถุง (เสื้อไม่ค่อยสวย55 มี2แบบ แบบที่เพื่อนสนิทเน่ที่ใส่หมวกเค้าใส่น่ะค่ะ อีกแบบคือที่เน่และเพื่อนสนิทเจ้าสาวใส่ ผ้าถุงมี2สี เขียวตองอ่อนดิ้นทอง และทองล้วนดิ้นทอง)
-แต่งหน้าทำผม เช้าเย็น 7,000บาท เป็นช่างที่พัทยา ชื่อพี่อ่อนค่ะ
-ของชำร่วย เป็นกระดาษโน๊ตในกล่องผ้าไหมสีน้ำทะเล ชิ้นละ17บาท จากร้าน นับ เงิน นับ ทอง (จตุจักร โครงการ17ซอย9)
-การ์ดเชิญ พร้อมซอง แผ่นละ7บาท(สั่ง200ใบ) กล่องใส่ซอง400บาท, สมุดเซ็น200บาท จากร้าน นับ เงิน นับ ทองเช่นกันค่ะ
-ชุดของตกแต่ง พวกหอย ประภาคาร กรอบรูป นก ตะกร้าใส่ของชำร่วย ที่ใส่ปากกา เน่ซื้อจากจตุจักรค่ะ หมดไปประมาณ3,000บาท
-พรีเว็ดดิ้ง ไม่เสียเงินค่ะ เพื่อนรุ่นพี่ถ่ายให้ เลี้ยงข้าว+ไวน์ไปเฉยๆ หมดประมาณ1,800บาท
-อัดภาพ(ล้าง 4*6) +รูปใหญ่ใส่กรอบหลุยส์ที่ร้านทั่วไปค่ะ หมดไปประมาณ3,000 บาท
-ช่างภาพวันงานเช้าเย็น กล้องหลัก +แคนดิท เป็นเด็กปี2รุ่นน้องที่มหาลัยเน่ค่ะ เป็นเด็กเรียบร้อยน่ารักนิสัยดีและขยัน เคยถ่ายรูปรับปริญญาให้เน่เลยติดใจ คิดเงิน8,000บาทค่ะ
-ช่างVDO พร้อมตัดต่อ ใช้บริหารของคุณป้อม INDIES@SHOT10,000บาทค่ะ ช่างมา2คน ทำงานด้วยง่ายค่ะ เก่งทั้งคู่ ตรงเวลามากด้วยค่ะ นัด6โมงเช้าที่บ้านเน่(ที่จัดงานเช้า) ตี4ครึ่งโทรไปปลุกเค้า เค้าออกมากันแล้ว แล้วก็มาถึงทันเวลา
-วงดนตรี 3คน เป็นของรุ่นพี่เน่ค่ะ(วงเก่าที่เน่เคยร้องนำค่ะ) มีกีต้าร์โปร่ง(+ร้องนำชาย), แซ็กโซโฟน(เป่าดีมาก)และนักร้องหญิง8,000
-งานเช้า ทั้งหมดจัดโดย Maple Love 39,000บาทค่ะ คุณแอมและทีมงานน่ารักมากค่ะ เก่งและมืออาชีพมากๆ
-งานเย็น อาหาร โรงแรม รวมแล้วหมดประมาณ 170,000บาทค่ะ (รวมเหล้า, ไวน์, แชมเปญ และเบียร์ที่ซื้อมาเอง 9,000แล้วค่ะ)

นึกออกแค่นี้ ใครอยากได้สคริปพิธีกรคล่าวๆและตารางรันคิวงาน(เวลา+คนรับผิดชอบ) หลังไมค์มาเลยนะคะ
ปล. คุณแฟนบอกว่า หมดงานนี้ก็ตาเราแล้วนะทีรัก ต้องเตรียมนู่นนี่นั่น เริ่มจะเห่อกว่าเน่ซะแล้วอ่ะ55 ขอบคุณที่ทนอ่านก๊าบบ 
 ^________^
Back to Top
cartoon_foxy View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 12 Jan 2011
Location: Thailand
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote cartoon_foxy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 18:07
 Smileมาแสดงความยินดีกับพี่สาวคุณเน่อย่างเป็นทางการอิกทีนะคะ

เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวก็หล่อคะ LOL แม่งานก็น่ารักมากด้วยSmile

Back to Top
FenBuah25Jan07 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 953
Post Options Post Options   Quote FenBuah25Jan07 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 18:46
มายินดีกับพี่สาวคุณแน่อีกรอบนะคะ Embarrassed
Back to Top
chetsada View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 02 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 898
Post Options Post Options   Quote chetsada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 20:06
ClapClapClap 
Back to Top
mayjeda View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 17 Dec 2010
Posts: 56
Post Options Post Options   Quote mayjeda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 20:39

เห็นคุณเน่มาหลายกระทู้แล้ว  แต่กระทุ้นี้มันส์จริงๆค่ะ สนุกดี ได้อะไรเพิ่มขึ้นเยอะเลย   ^^  

Back to Top
meowdew View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 03 Jan 2011
Posts: 77
Post Options Post Options   Quote meowdew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 21:24
สวัสดีค่ะคุณเน่ จำดิวได้มั้ยค่ะ ที่เคยโพสต์ถามเรื่อง รร เชอราตัน 

ขอแสดงความยินดีกับพี่สาวคุณเน่ด้วยน่ะค่ะ คุณเน่เก่งมากๆเลยค่ะ ประทับใจมากๆ Clap

Back to Top
ying&clive View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 26 Feb 2011
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote ying&clive Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 21:32
ขอแสดงความยินดีกับเจ้าสาวและว่าที่เจ้าสาวด้วยนะค๊ะหญิงแต่งไปเมื่อวันที่19ก.พ.ที่พัทยาเหมือนกันเลยงานเช้าจัดที่บ้านเลี้ยงฉลองที่โรงแรมอีสเทอร์เเกรนในซอยเขาตาโล
แล้วเน่จะจัดงานที่ไหนค๊ะ?Clap
Back to Top
kiyo View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 12 Apr 2007
Location: Thailand
Posts: 1373
Post Options Post Options   Quote kiyo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 22:20

ยินดีด้วยจ้า

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2011 at 22:57
คุณเน่เป็นแม่งานได้มืออาชีพมากเลยค่ะ   งานดูดีมากๆเลย
Back to Top
jeabjeabba View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 3071
Post Options Post Options   Quote jeabjeabba Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 00:05
ถ้าเราเป็นพี่สาวต้องมีความสุขมากๆแน่ที่มีน้องสาวน่ารักขนาดนี้
ยินดีกับพี่สาวคุณเน่ และยินดีล่วงหน้ากับคุณเน่ด้วยนะคะ
สถานที่สวยมากจริงๆค่ะ 
Back to Top
PetiteJelatin View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 27 Oct 2008
Posts: 133
Post Options Post Options   Quote PetiteJelatin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 01:07
ยินดีด้วยนะค่ะ งานของพี่สาวน่ารักจังเลยค่ะ

ต่อไป ก็สู้ๆสำหรับงานคุณเน่นะค่ะ
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 07:58
Clap คุณเน่ นี้จัดเหมือนมืออาชีพจริงๆ เก่งมากๆค่ะ มีประสบการณ์แบบนี้แล้วงานคุณเน่ต้องออกมาดีแน่นนอน ยินดีกับพี่สาวด้วยน่ะค่ะ แล้วจะรองานคุณเน่นะค่ะ 11/11/11 วันนี้มีคนแต่งเยอะมากเลยค่ะ แต่โอไม่ได้แต่งวันนี้อะคะLOL 
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 09:17

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะTongue

งานสวยและบรรยากาศดีมากเลยค่ะ  ได้ทั้งวิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเลเลยค่ะSmile
Back to Top
ultrabanana View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 154
Post Options Post Options   Quote ultrabanana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 09:28
คุณเน่ค่ะ รบกวนจะถามหน่อยนะค่ะ คุณเน่แต่งงาน11/11/2011 ไปดูฤกษ์กับพระมาหรือปล่าวค่ะ หรือว่าฤกษ์สะดวกค่ะ เพราะอยากแตี่งงานวันนั้นเหมือนกันเห็นเลขสวยแต่พระท่านให้ฤกษ์มา 4 กับ 5 /11 ให้มา 2 วันนี้นะค่ะ เลยสงสัยว่าคุณเน่ไปดูที่ไหนมาไหมค่ะว่าวันที่ 11 เป็นวันดี จะได้ไปบอกทางผู้ใหญ่ เพราะอยากได้วันนั้นจริงๆๆค่ะ Big smile ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
jk@53 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 2134
Post Options Post Options   Quote jk@53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 09:38

น้องเน่  สวดยวดดดดดดด....ชอบอ่ะ งานในฝันเลยเด้... อยากได้ๆ 

น้องเน่เก่งอย่างนี้  งานของคุณน้องต้องสมบูรณ์แน่ๆเลยจร้า ...

ฝากความยินดีถึงพี่สาวด้วยน๊า Wink

Back to Top
HappyAme View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote HappyAme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 10:37

งานน่ารักมากเลย, รีวิวข้อระวังต่างๆก็มีประโยชน์  อ่านเพลินเลย (งานการไม่ทำ 555)    ยินดีด้วยค่ะ  Smile  

ที่สำคัญ  ...   สวยมากทั้งพี่ทั้งน้องเลยอ่า บ้านนี้น่ารักจัง  Embarrassed
 
ยินดีกับคุณเน่ล่วงหน้าด้วยนะคะ  มารีวิวงานคุณเน่ให้ดูอีกเน้อออออออออออ   Sleepy
Back to Top
cartoon_foxy View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 12 Jan 2011
Location: Thailand
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote cartoon_foxy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 12:22
สวัสดีคะ คุณultrabanana

ตูนก็เป็นคนหนึ่งคะที่จัดงานในวันที่11/11/11 เพราะเลขสวย และเป็นวันที่คุณว่าที่เจ้าบ่าวเลือกเองโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย - -*
คือคุณว่าที่เจ้าบ่าวเค้าของตูนแต่งงานในวันที่11/11/10ตอนอยู่ที่ฮ่องกงกัน2คนคะ
 มันก็จะครบรอบ1ปีพอดี

แต่ปัญหาคือคุณแม่ของตูนไปดูกับพระที่ท่านนับถือ พระท่านบอกว่าวันนี้ไม่ดีสำหรับเรา
 
ตูนเลยแก้โดยการแต่งงานจัดพิธีสงฆ์ในวันที่เป็นฤกษ์ดีที่สุดของทั้ง 2คนคือ วันที่28/10/11คะ
และจัดงานเลี้ยงวันที่11/11/11 เอาคะ แบบนี้เจอกันคนละครึ่งทาง
ตูนยึดวันพิธีสงฆ์เป็นวันแต่งงาน และจดทะเบียนคะSmile
แต่คุณว่าที่เจ้าบ่าวเค้าบอกว่าเอาวันที่11/11/11เป็นวันครบรอบละกันนะLOL
Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 12:24
Avatar  คุณตูน ขอบคุณมากๆก๊าบบบ ไว้เรามาลุยกันของเรากันต่อเนอะ วันเดียวกันนินา ^___^
 
Avatar  คุณอิงคนสวย ขอบคุณมากๆนะค้า ^___^
Avatar  ขอบคุณมากๆค่ะ
mayjeda    แหะๆ ขอบคุณมากๆนะคะ ก็หวังว่าจะพอให้คำแนะนำอะไรได้บ้าง แต่เป็นคนเขียนอะไรแล้วจบไม่ลงจริงๆ ข้อเสียมากเลยอ่ะ ถ้าได้เขียนปุ๊บนะไปเรื่อย ร่ายยาว แหะๆ
 
meowdew  จำได้จ้า ^___^ ว่าแต่เป็นไงบ้างคะ ได้โรงแรมแล้วหรือยังเอ่ย ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะ
 
ying&clive โอ้วว ซอยเดียวกันเลย งานเช้าของพี่สาวที่บ้านเหมือนกันค่ะ ซอยเขาตาโล หมู่บ้านสยามรอยัลวิวค่ะ ส่วนของเน่จัดที่ กทม.ทั้งเช้าเย็นค่ะ โรงแรมเชอร์ราตัน สุขมวิทค่ะ ยังไงก็ยินดีด้วยนะคะ^__^
 
Avatar ขอบคุณมากค่ะ ^___^
 
sweet toffy  ขอบคุณนะคะ แหะๆ เน่ก็หวังว่างานเน่จะผ่านไปด้วยดี ประสบการณ์เยอะมากเลย
 
Avatar  ขอบคุณมากๆค่ะ คุณเอก ^___^ 
 
Avatar ขอบคุณมากๆค่ะ เน่เองก็ดีใจมากเหมือนกัน ถึงจะเหนื่อยแล้วก็ปัญหาเยอะ แต่สุดท้ายพี่สาวและทุกคนก็แฮปปี้ พี่สาวเข้ามากอดร้องไห้เลยบอกว่าขอบคุณมาก แฮปปี้มาก ญาติฝั่งพี่เขยตอนนี้ก็สนิทกันมากๆทุกคนแฮปปี้หมดเลย ดีใจอ่ะ ความเหนื่อยความเครียด ความนอยหายไปหมดเลย ปล.สถานที่สวยจริงค่ะ เริดมากกกก ^__^
Avatar ขอบคุณมากๆนะค้า ^___^
ao11oa    คุณโอ หวัดดีค่า แวะเข้าไปห้องว่าที่เจ้าสาวของเราบ้างน้า ตอนนี้ก็ถึงคราวพวกเราแล้วเนอะ^__^
 
Avatar  ขอบคุณมากค่ะพี่ชุ สถานที่และบรรยากาศสวยมากจริงๆค่ะ ^___^
Avatar  แหะๆ เน่ไม่ได้ดูฤกษ์ยามอะไรเลยค่ะ พอดีว่าจริงๆคุยกับคุณแฟนว่าอยากแต่งงานกันสิ้นปีนี้ ก็เลยตรงเป๊ะที่วันนี้พอดี เป็นฤกษ์สะดวกและชอบกันเองค่ะ คุณแม่เจ้าบ่าวไม่พอใจเหมือนกัน เพราะเค้าบอกว่าต้องเป็นปี55 แต่คือเน่กับแฟนจองกันล่วงหน้าตั้งแต่เดือน ตุลา ปี53ค่ะ คุณแม่ท่านเลยยอม แต่ฤกษ์เข้าบ้านต้องเป็นปี55ค่ะ
Avatar ฮี่ๆ ขอบคุณค่าพี่เจี๊ยบบบ จ๊วบๆ
Back to Top
ultrabanana View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 154
Post Options Post Options   Quote ultrabanana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 13:49
ขอบคุณที่ตอบนะค่ะ เฮ้อ ตอนที่ไปถามพระนะค่ะว่าวันที่ 11 ได้ไหม พระท่านไม่ยอมตอบ
ท่านบอกว่าถ้าจะแต่งปีนี้ต้อง 4 อย่างเดียววเลย จะแต่งวันที่ 4 แล้วเลี้ยง 11 แบบคุณเน่คงไม่ไหว
เกรงใจญาติเขาอยู่ไกลกันค่ะ สงสัยต้องทำใจแล้วละค่ะ อิอิLOL
Back to Top
ข้าวใหม่ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 May 2010
Posts: 383
Post Options Post Options   Quote ข้าวใหม่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2011 at 14:31
ยินดีด้วยค่ะ  เจ้าสาวโชคดีมากที่มีน้องสาวมาเป็นแม่งาน 
 
งานสวยมากๆค่ะ ทั้งเช้าและเย็นเลย
Back to Top
ura_ra13 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 21 Oct 2009
Location: Thailand
Posts: 277
Post Options Post Options   Quote ura_ra13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Mar 2011 at 19:57

ยินดีด้วยกับความสุขของพี่สาวนะคร้า

Back to Top
KoiZilla View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 07 May 2010
Location: BKK
Posts: 801
Post Options Post Options   Quote KoiZilla Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2011 at 10:21
 สวัสดีค่ะ คุณเน่
เห็นหายเงียบไปพักนึง (ก้อยก็หายเหมือนกัน ไปเตรียมทำงานอื่นๆ 55) สบายดีไหมคะ
รีวิวงานได้ละเอียดยิบเลยอ่ะ  คุณเน่โชคดีที่ได้ซ้อมงานของตนเองก่อนเลยนะเนี่ย
 
ขอแสดงความยินดีกับพี่สาวที่โชคดีมากๆๆๆ คนนี้ด้วยนะคะ ที่ได้น้องแสนดีอย่างนี้อ่ะTongue
 
เราชอบที่คุณเน่ตรงไปตรงมาดีค่ะ การคอมเม้นงานของคุณมีความจริงใจและกล้าให้ข้อมูลดี เป็นประโยชน์กับการจัดงานอย่างแท้จริง  ไม่ใช่เป็นน้ำเชื่อม ป้อนคำหวานให้คนอ่านเคลิ้ม ไอ่นั่นดี ไอ่นี่ดี ทุกอย่างดีหมด (ในงานอ่ะมันเป็นไปไม่ได้หรอก ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ แต่เราต้องแก้สถานการณ์ให้ได้ว่าจะทำยังไงต่อ ต้องดิวให้พอใจที่สุดภายใต้ข้อจำกัดที่มี และจากที่อ่าน ก้อยเชื่อว่าคุณเน่ทำได้ดีมากๆ อ่ะ)
เราพบว่าการรีวิวของหลายๆ คน บางครั้งเขาไม่อยากสร้างศัตรู น้ำท่วมปาก กลัวทำลายอาชีพคนอื่น  เลยไม่กล้าที่จะคอมเม้นอย่างตรงไปตรงมา ว่า SP ที่ตนเองจ้างมาทำงานดีหรือไม่ดีอย่างไร หรือแม้แต่ไม่ใช่ sp ก็ไม่ค่อยคอมเม้นเวลาไม่ดี แต่หลังไมค์ก็บ่นๆๆๆๆ  แต่พอหน้าไมค์ไม่กล้าเอ่ยถึงสะงั้นค่ะ ทำให้ไม่เกิดประโยชน์ ไม่ได้ข้อควรระวังกับเจ้าสาวรุ่นหลังๆ อย่างแท้จริง
 
แต่กระทู้รีวิวนี้ ทำให้เรารู้สึกได้ถึงข้อเท็จจริงหลายด้านดี ตรงดีค่ะ ชอบบบบ มั่นใจได้เลยว่างานคุณเน่เองเริ่ด เก็บรายละเอียดได้ดีและ เป๊ะแน่นอน
ปล. เซล กะคนประสานงานโรงแรม เท่าที่อ่านๆมา (รวมกับกระทุ้รีวิวของคุณเน่ในบ้าน พย. ด้วย) พบว่าแสบพอสมควรเลยนะคะ ถ้าเป็นเรา คงไปตามเก็บดอกไม้ที่ พนง.กลับมาแน่เลย อะไรจะขนาดนั้นนน  ยังดีที่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จัดงานไกลจากบ้านเนี่ยต้องคิดเยอะๆ เตรียมของไปเผื่อ และเหนื่อยมากๆ เลยอ่ะ T_T"
 
 
แล้วงานคุณเน่เตรียมถึงไหนแล้วคะ Smile
 
 
Back to Top
pailin_ceylon View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 15 Jul 2010
Location: Thailand
Posts: 219
Post Options Post Options   Quote pailin_ceylon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2011 at 00:44
ยินดีด้วยนะคะ งานออกมาสวยงามมากๆเลยค่า ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ Smile
Back to Top
namwantu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jun 2010
Location: BKK
Posts: 314
Post Options Post Options   Quote namwantu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2011 at 20:45
เพิ่งได้เข้ามาอ่าน คุณเน่สุดยอด maid of honor เลยค่ะ  มีน้องสาวแบบนี้รักตายเลย 
เก็บทุกรายละเอียดจริงๆค่ะ เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวรุ่นน้องมากๆเลย
เชื่อว่างานคุณเน่ตอนสิ้นปีต้องออกมา perfect มากๆแน่

ยินดีกับพี่สาวคุณเน่ด้วยนะคะ  ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ 
Back to Top
sonnea31 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 353
Post Options Post Options   Quote sonnea31 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2011 at 11:21

มาไขข้อข้องใจนะคะ สำหรับบางคน ที่จะเข้ามาอ่าน สอดแนมที่เว็ปแห่งความรักนี้ เรื่องที่เน่จะแต่งเข้าบ้านฝ่ายชาย แล้วไม่สามารถเลี้ยงแมวต่อได้ แมวของเรา5ตัว ทางคุณแม่ฝ่ายชายเค้าขอไว้ว่าไม่ได้ ทั้งๆที่แฟนเน่ พี่ชายเค้า น้องชายเค้า พี่สะใภ้น้องสะใภ้ก็ช่วยกันพูดหมด

แต่คุณแม่เค้าขอจริงๆว่าไม่ได้ เราก็เคว้งกันเลย ลองมาเป็นปี ค่อยๆแย็บ คนถึงขั้นบอกว่าจะออกไปอยู่ข้างนอก ซึ่งต้องบ้านแตกแน่
 
เพราะบ้านนี้เค้าอยู่รวมกันหมด แถมเน่กับแฟนเองก็ไม่ได้มีเงินขนาดนั้นเลย จนเห็นว่าจะแต่เดือนพฤศจิกานี้แล้ว คอนโดที่เน่อยู่
 
ก็เป็นของคุณแม่แฟน เค้าก็ให้เน่อยู่ โดยไม่รู้ว่าเน่แอบเลี้ยงแมวในห้องเค้า ที่วันนึงถ้าเน่ไม่อยู่ก็ต้องปล่อยเช่าให้คนอื่น
 
เน่ก็เลยต้องเตรียมย้ายน้องแมวออกแล้วซ่อมแซมห้องคืนใหม่ทั้งหมดให้คุณแม่เค้า พอขอยังไงก็ไม่ได้ เลยตัดใจหาบ้านให้แมว2ตัวที่เลี้ยง
 
อีก3ตัว คือเป็นฝากเลี้ยงกับเพื่อน 2ตัวที่หาบ้านใหม่ให้ เค้าเป็นแม่ลูกกัน เค้าติดกันมากกกก ซึ่งตัวลูกเน่ตั้งใจจะหาบ้านใหม่ให้อยู่แล้วตั้งแต่เด็ก
 
แต่เค้าเป็นเชื้อรา เลยรักษาไว้ก่อน จนโตเนี่ย ก็ยังติดแม่มาก นอนดูดนมแห้งแม่เค้า เน่เลยหาบ้านให้คู่นี้ เพราะเค้าเข้ากับคนได้ดี ไม่เหมือนอีก3ตัว
 
1ในนั้นเป็นตัวที่เน่ซื้อมาเลี้ยงตัวแรก ขี้เรี่ยราด ให้ใครไม่ได้แน่นอน  แถมเพื่อนเน่ก็รับเลี้ยงไหวได้แค่ไม่เกิน2ตัว แต่เน่ขอเป็น3แล้วกันเพราะไม่อยากแยกหาบ้านฝากเลี้ยงอีก
 
"แต่อย่างว่าแหละนะ เขียนมา อธิบายมา พวกคุณๆๆๆ ที่บอกว่ารักแมวทั้งหลายคงไม่เข้าใจ ไม่สนใจ ไม่อ่าน  ยังไงก็หาว่าเน่ทิ้งแมวอยู่ดี"
 
งั้นขอพูดเรื่องนี้ละกัน บ้านหลังนี้ที่จัดงาน ที่คุณเอาลิงค์นี้ไปแปะในเว็บเขียว บอกว่าบ้านอิชั้นอลังการงานสร้างขนาดนี้แต่แก้ปัญหาเรื่องแมวไม่ได้
 
"บ้านหลังที่จัดงานนี้ ไม่ใช่ของแม่เน่ ในนี้ก็ไม่ได้เขียนซักคำว่าเป็นของแม่นะคะ"
 
เป็นของพี่สาว และแฟนเค้า เค้าเช่าอยู่ด้วยกันระยะยาว แต่พอแต่ก็ย้ายไปอยู่เมืองนอกเมืองนากันหมดแล้ว
 
เพราะฉนั้นเน่ไม่สามารถเอาน้องแมวที่เลี้ยงอยู่ไปทิ้งไว้ให้คุณแม่ดูแลที่พัทยาได้
 
คุณแม่ กับพ่อเลี้ยง อยู่คอนโดกัน2ตายาย คุณแม่ก็เป็นภูมิแพ้ พ่อเลี้ยงเน่ก็ไม่ได้สนิทชิดเชื้อด้วย แล้วท่านก็เป็นคนเจ้าระเบียบมากๆ
 
เรื่องแมว ตอนนี้เน่จัดการได้แล้ว แล้วก็ไม่ต้องมาเลือกแมว  ทิ้งแฟน  หรือเลือกแฟนทิ้งแมว แบบที่พวกคุณๆๆๆทำกัน
 
แฟนเรารักแมวมาก ขี้เยี่ยวที่มันเรี่ยราดทั่วห้องก็เก็บมาตลอด2ปี พาไปหาหมอ อาบน้ำ ให้ข้าวน้ำ ดูแลอย่างดีมาตลอด
 
แมวทุกตัวเราเลี้ยงมาอย่างดี พอถึงเวลาที่มันไม่มีทางออกแล้วจริงๆ ก็หาบ้านให้แค่2ตัว ก็มีข้อแม้ เงื่อนไขมากมาย
 
ซึ่งใครรับได้ก็รับไป และเน่ก็จะเต็มใจยกแมวให้ (ซึ่งก็มีคนรับไปแล้ว2คน ไม่บ่นซักคำ แถมเข้าใจ และที่สำคัญดันโลกกลมรู้จักกันดีด้วย)
 
ใครรับไม่ได้ ก็ไม่ต้องมาหมั่นไส้เงื่อนไขของเน่ แล้วหาว่าเน่ทิ้งแมวสิคะ บอกแต่แรกแล้วว่าอย่ามาด่า ซ้ำเติม ขอแค่กำลังใจ และช่วยสกรีนบ้านใหม่ให้ ก็แค่นั้น
 
 เพราะเวลาคนเอาแมวมาหาบ้าน ก็เห็นว่ากันว่าให้ดูคนดีๆ หาบ้านดีๆ ระวังอย่างนู้นอย่างนี้
 
แล้วพอแมวที่เน่เลี้ยงมาอย่างดี เน่มีเงื่อนไขบอกว่า ต้องห้ามเปลี่ยนทำแบบนั้น ต้องแอดเมล์ FBส่งรูปให้ดู ให้ไปเยี่ยมได้บ้าง ต้องให้ทานแบบนี้
 
คุณกลับมาด่าเน่ว่าเน่เรื่องเยอะ ว่าเน่ หยิ่ง สั่งบงการ เจ้ากี้เจ้าการ " แล้วเน่ใช้ให้พวกคุณมาขอรับแมวเน่หรอคะ???"
 
กระทู้หาบ้านให้แมว และขอกำลังใจ แต่ด่ากันเหมือนหมูเหมือนหมา หาว่ามาขอความช่วยเหลือต้องคลานมาขอ ไม่ใช่ทำสันดานเจ้ากี้เจ้าการ
 
พอเจอคน แรงเหมือนชั้นที่พูดตรงๆ กล้าพูด กล้าบอก มาทำเป็นรับไมได้ ทำเป็นรุมด่ากัน
 
ตอนแรกเน่ผิดที่ปรี๊ดแตก สติแตก วีนใส่ พาลคนอื่นไปหมด "แต่ก็มาขอโทษแล้ว แล้วก็แจ้งแล้วว่า หมายถึงใครบ้างที่เน่วีนๆใส่"
 
ก็ยัง ยังไม่จบ  เข้ามารุมกันซะสนุก เหมือนรอเวลานี้มานาน แสงสว่าง ความสนุก ของชีวิตคุณเลยสินะ เวลาได้เหยียบคนในโลกไซเบอร์
 
ดีแต่อิจฉา หมั่นไส้คนอื่น  แล้วไม่ต้องมาหาว่าเน่ด่าทุกคนอีกล่ะ  ใครอยากรับก็รับเลยทีนี้ ถ้ามาตอบแสดงว่า"ยอมรับว่าตัวเองทำ"
 
 
 
ปล. ขอโทษ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ห้องเว็ดดิ้งทุกคนนะคะ พอดีมีหลายคนตามมาอ่านกระทู้นี้ แล้วบอก"ประมาณว่า"เน่บ้านรวยอลังการ แต่ไม่มีปัญญาแก้ปัญหาเรื่องแมว5ตัวที่เลี้ยงอยู่  บอกว่าเน่ทิ้งแมวน่ะค่ะ  เครียดค่ะ แต่ตอนนี้สมเพชคนพวกนี้มากกว่า ดีแต่ปากดีในเน็ทน่ะแหละ
ตัวจริงก็คงมีชีวิตอยู่แต่กับแมว อยู่หน้าจอ ไม่มีความรัก ไม่มีสังคม ไม่มี"วิจารณญาณ"ใดๆทั้งนั้นแหละ
"แรงมาก็แรงไปเหมือนกัน  ชั้นก็ปากร้ายเหมือนกัน" แล้วก็ไม่ได้ดีแต่ปากด้วย  


Edited by sonnea31 - 23 Mar 2011 at 13:31
Back to Top
indieshouse View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 18 Apr 2008
Posts: 560
Post Options Post Options   Quote indieshouse Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Jun 2011 at 00:22
สวัสดีครับน้องสาวสุดสวยของเจ้าสาว

ผมป้อม INDIES@SHOT ครับ

บังเอิญมาเจอกระทู้นี้พอดีเลย เอา mv สวยๆ ของงานมาฝากละกัน


ครับ ^^

http://www.weddingsquare.com/indieshouse
http://www.facebook.com/indieshouse
Back to Top
dawtawan View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 06 Feb 2012
Location: Korat
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote dawtawan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Feb 2012 at 10:18
ใกล้จาแต่งเหมือนกันค่ะ แม่งานน่ารักมากจร้า...
dawtawans
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.254 seconds.