แต่งงาน งานเย็น "ด้วย....รัก" - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

งานเย็น "ด้วย....รัก"Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
NaN RTA View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 10 Jun 2010
Location: Petchabun
Posts: 60
Post Options Post Options   Quote NaN RTA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: งานเย็น "ด้วย....รัก"
    Posted: 18 Jan 2011 at 21:40

สวัสดีค่ะ พี่ๆและเพื่อนๆ ชาว WSQ ทุกท่าน หลังจากที่แนนและแฟนได้ตกลงใจกันว่าจะแต่งงานกันปลายปี 53 จึงเริ่มหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวและวางแผนในการจัดงาน เนื่องจากว่า งานของเราไม่มีออแกไนเซอร์ค่ะ อยากให้งานออกมาด้วยความรักของเราทั้งสองคนจริงๆ แต่ยอมรับเลยน่ะค่ะว่าหนักเหมือนกัน เพราะว่าเราทั้งสองคนไม่ใช่มืออาชีพ ต้องหาข้อมูลกันหนักมากค่ะ และรีบไปจองเกี่ยวกับสถานที่การจัดงาน ช่างภาพ และร้านดอกไม้ไว้ล่วงหน้า 6 เดือนเลยค่ะตามที่พี่ๆแนะนำ เพราะว่าช่วงปลายปีจะมีงานแต่งงานเยอะมากๆ ต้องขอขอบคุณWSQมากเลยน่ะค่ะ ที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และครบมากสำหรับเรื่องแต่งงาน ตลอดจนมิตรภาพดีๆ ความห่วงหาอาธรและประสบการณ์ดีๆจากพี่ๆและเพื่อนๆทุกท่านต้องขอขอบคุณมากๆๆเลยน่ะค่ะ Smile

หลังจากที่แนนได้ รีวิว “งานเช้าแสนหวาน   กับบรรยากาศไทย.....ไทย” ไปแล้วค่ะ

สามารถรับชมได้ที่นี้ค่ะ  http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=144435 

วันนี้ขออนุญาตนำประสบการณ์งานฉลองมงคลสมรสมาแลกเปลี่ยนกับพี่ๆและเพื่อนๆทุกท่านค่ะ หากผิดพลาดประการณ์ใดต้องขอ อภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยน่ะค่ะ

ฤกษ์ในการจัดงาน : 20 พ.ย.53 เวลา 18.09 น.

สถานที่ : ห้องศรีเทพ โรงแรมโฆษิตฮิลล์ จ.เพชรบูรณ์


ธีม : การตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นสีชมพูค่ะเพื่อให้เหมาะกับห้องจัดเลี้ยงที่เป็นโทนสีชมพู-ม่วงค่ะ

จัดดอกไม้ : ร้าน @ Flower design คุณป๊อบและทีมงานน่ารักมากค่ะ แม้ว่าช่วงที่แนนแต่งงานคุณป๊อบจะเหน็ดเหนื่อย เนื่องจากมีคิวงานหลายวันติดต่อกัน และยังต้องเดินทางมาจัดดอกไม้ให้แนนถึงเพชรบูรณ์ แต่ดอกไม้ในวันงานสวยมากๆค่ะ มีแต่คนชมค่ะ ต้องขอขีดเส้นใต้คำว่า “ฝีมือและคุณภาพไว้เลยค่ะ”

การ์ด : ในส่วนของการ์ด แนนทำเป็น 2 ส่วนค่ะ เป็นการ์ดที่เป็นทางการสำหรับเชิญแขกผู้ใหญ่ แนนเลือกแบบและสั่งทำที่ Blossom Love พี่แม้วน่ารักมากค่ะ ส่งงานตรงเวลามากค่ะ ส่วนที่สองแนนทำเป็นการ์ดรูปค่ะ ทำเองจากโปรแกรม Photo scape ไว้สำหรับเชิญเพื่อนๆค่ะเพื่อให้เพื่อนเก็บภาพเราทั้งสองคนเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมี Thank you Card ที่ทำเองง่ายๆด้วยโปรแกรม Photo scape อีกเช่นเดียวกันค่ะ

  

       ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอายุใด ก็จะมี Face Book ในการจัดเก็บข้อมูลและสื่อสารระหว่างกัน แนนจึงจัดทำWedding Invitation เพื่อเชิญเพื่อนๆและพี่มาร่วมเป็นเกียรติในงานของเราสองคนค่ะ ต้องขออกตัวก่อนเลยน่ะค่ะว่าแนนไม่ค่อยเก่งเรื่อง IT เท่าไหร่ค่ะ งานนี้เป็นงานแรกเลยค่ะที่เริ่มทำ โดยใช้โปรแกรม Ulead 11 ในการทำค่ะ โปรแกรมนี้มีลูกเล่นในการนำเสนอเยอะค่ะ 

Wedding Invitation #Part 


ชุดเจ้าบ่าว : ตัดจากร้านสูทมาวิน ลพบุรีค่ะ เจ้าบ่าวของแนนจะมีช่วงแขนใหญ่แต่ช่วงไหล่เล็ก แต่คุณลุงเจ้าของร้านสามรถตัดออกมาได้พอดีและใส่สบายมากค่ะ

ชุดเจ้าสาว : เนื่องจากในพิธีเช้า แนนใส่ชุดของคุณแม่เจ้าบ่าวทั้งสองชุดค่ะ เจ้าบ่าวแนนจึงอยากให้มีชุดเจ้าสาวเป็นของตัวเอง แนนจึงหาซื้อจากในเว็บค่ะ อาจไม่ใช่ sp ในนี้ค่ะ นึกแล้วยังเสียดายเหมือนกันค่ะ เพราะขนาดวัดsizeไปละเอียดมาก แต่พอได้มาจริงๆหลวมกว่าตัวแนนเยอะมากๆค่ะ ต้องนำไปแก้sizeที่ร้าน cool bride ค่ะ ร้านนี้เขามีชุดสวยๆเยอะมากค่ะ มีหลายแบบแล้วก็ราคาไม่แพงค่ะ คุณป้าเจ้าของร้านน่ารักมากค่ะ แก้ชุดได้พอดีกับตัวแนนเลยค่ะ และยังช่วยเลือกเครื่องประดับให้เหมาะกับชุดอีกค่ะ

เครื่องประดับเจ้าสาว+ มงกุฎ+ถุงมือ : จากร้าน cool bride ค่ะ

รองเท้าเจ้าสาว : Fashion Eye แนนเลือกใช้เป็นแบบหัวแหลมค่ะ


แต่งหน้า + ทำผม : พี่ไพลิน จาก DEWAstudio พี่ไพลินแต่งหน้าทำผมได้สวยถูกใจอีกแล้วค่ะ

ภาพนิ่ง และแคนดิด  : DEWAstudio พี่นอสและทีมงานเก็บภาพบรรยากาศงานได้สวยมากๆๆๆค่ะ

วิดีโอวันงาน : DEWAstudio มุมกล้องสวยมากค่ะ ดูไปก็อมยิ้มไปทุกครั้งเลยค่ะ

เค้กแต่งงาน : เป็นเค้ก Butter อร่อยมากค่ะ


ของชำร่วย :เป็นหลักกิโลสื่อรักค่ะ  สามารถสื่อถึงความรัก และความเป็นมาของเจ้าบ่าว เจ้าสาวได้เป็นอย่างดีค่ะ เจ้าบ่าวของแนนได้ให้ความหมายของของชำร่วยชิ้นนี้แก่แขกผู้มีเกียรติ ดังนี้ค่ะ “หลักกิโลสื่อรักมีทั้งหมด 3 ด้าน ด้านแรกที่อยู่ในมือทุกท่านนี้เป็นอดีต ที่ตัวเจ้าบ่าวอยู่กทม.ส่วนตัวแนนอยู่เพชรบูรณ์ ระยะทางโดยคร่าวๆก็ 345 กม. พอแขกผู้มีเกียรติท่านพลิกมาหน้ากลางคือวันนี้ครับ วันที่ 20 พ.ย.วันที่เราลงหลักปักฐาน เมื่อท่านพลิกหน้าต่อไปท่านจะเจอรูปเราสองคนพร้อมรูปหัวใจ นั้นหมายความว่าหลังจากนี้และต่อไปในอนาคตเราสองคนจะมีกันและกันตลอดไป”


บริเวณโต๊ะลงทะเบียน 
พิธีกร : งานแนนเป็นพิธีกรคู่ พิธีกรหญิงเป็นรุ่นพี่ของแนนค่ะ สำหรับพิธีกรชายเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวค่ะ ซึ่งพี่ทั้งสองคนรู้จักเราเป็นอย่างดีค่ะ ทำให้งานมีสีสันมากเลยค่ะ

แนนและเจ้าบ่าวมาถึงบริเวณงาน ประมาณ 17.00 น. ค่ะเพื่อถ่ายรูปเก็บบรรยากาศของงานก่อนที่แขกผู้มีเกียรติจะมาค่ะ

 ถ่ายรูป ร่วมกับคุณแม่ของเราทั้งสองคนค่ะ


ถ่ายภาพร่วมกับแขกผู้มีเกียรติค่ะ

บรรยากาศบริเวณงานก่อนเริ่มพิธี

ท่าน ประธานให้เกียรติ เซ็นอวยพรแก่คู่บ่าวสาวค่ะ


ญาติเจ้าสาวกำลังสนุกสนานกับการถ่ายรูปเลยค่ะ
                                   มาเข้าสู่....... ลำดับพิธีการกันน่ะค่ะ 

19.30 น. เริ่มเข้าสู่พิธีการ .....พิธีกร แนะนำตัว กล่าวประวัติคู่บ่าวสาวสักเล็กน้อยค่ะ


19.35 น. Wedding Presentation


Presentation นี้ แนนทำเองค่ะ โดยใช้โปรแกรม Ulead11ค่ะ แบ่งเนื้อหา ดังนี้ค่ะ

-         ภาพประวัติของเจ้าบ่าวในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน

-         ภาพประวัติของเจ้าสาวในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน

-         เรื่องราวของความรัก ความผูกพัน จนมาถึงวันพิเศษที่แสนหวานในวันนี้ค่ะ

โดยเขียนสคริปต์เล่าเรื่องราวความรักของเราสองคนอัดเสียงใน Presentation ด้วยค่ะ

-         ความรู้สึกของเจ้าบ่าว

-         ภาพ Pre-wedding (พร้อมใส่เพลง “มากกว่ารัก”)

-         และขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านค่ะ

ข้อดี – การมีเสียงบรรยายประวัติความเป็นมาของคู่บ่าวสาว ทำให้สื่อสารด้วยภาพและเสียง แขกผู้มีเกียรติที่นั่งโต๊ะหลังสุด ก็สามารถรับรู้เรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวได้ค่ะ

ระหว่างที่แขกผู้มีเกียรติรับชม Presentationอยู่นั้น เราทั้งสองคนแอบลุ้นค่ะ Tongue


19.45 น. เปิดตัวบ่าวสาวด้วย เพลง  “หากันจนเจอ” ซึ่งต้องขอขอบคุณพี่ชุ มากๆเลยน่ะค่ะ พี่ชุเป็นพี่สาวใจดีที่คอยช่วยเหลือน้องๆมาโดยตลอด  สำหรับเว็บไซด์ดีๆที่รวบรวมเพลงรักไว้ค่ะ เพราะว่าแนนไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเพลงเท่าไหร่ค่ะ

 

19.50 น. พิธีกรแนะนำคู่บ่าวสาว และเชิญคุณพ่อคุณแม่ขึ้นบนเวที เพื่อกล่าวความรู้สึกค่ะ (ต้องบอกคุณพ่อคุณแม่ท่านล่วงหน้าน่ะค่ะเพื่อให้ท่านเตรียมตัว เนื่องจากว่าเมื่อขึ้นบนเวทีมีแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก ท่านอาจนึกคำพูดไม่ออกค่ะ)Tongue


19.55 น. เชิญ ประธานคล้องพวงมาลัยและกล่าวอวยพร ซึ่งงานของแนนมีประธาน 3 ท่านค่ะ

ท่านแรก ดร.สุทิศ ทองสนิทกาญจน์และภริยาเชิญท่านคล้องพวงมาลัยและกล่าวอวยพรค่ะ (ช่วงนี้ต้อง จัดหาคนถือพานเชิญพวงมาลัยคู่บ่าวสาวด้วยน่ะค่ะ^_^)


20.00 น. ประธานท่านที่สอง พลตรีหญิงอัญชลี   ฤกษ์งาม ได้ให้เกียรติกล่าวอวยพรแก่คู่บ่าวสาว อ.น่ารักมากๆค่ะ ท่านได้ให้ข้อคิดและหลักในการครองเรือนที่ดีมากๆเลยค่ะ


20.10 น.ประธานท่านที่สาม รศ.ญาณเดช ทองสิมา ได้ให้เกียรติกล่าวอวยพรแก่คู่บ่าวสาว และดื่มอวยพรคู่บ่าวสาวค่ะ


20.20 น. สัมภาษณ์ความรักของคู่บ่าวสาวค่ะ และหอมแก้มแสดงความรักต่อหน้าแขกผู้มีเกียรติค่ะ

พิธีกร : เจ้าบ่าวชอบเจ้าสาวที่ไหนครับ

เจ้าบ่าว : ผมชอบเธอ ที่"ดวงตา" เห็นครั้งแรกแล้วผมตกหลุมรักเธอ คิดว่าจะทำยังไงให้ได้เธอคนนี้มาครอบครอง (สำหรับแนน พอฟังเจ้าบ่าวบอกแบบนี้Embarrassed เขินมากเลยค่ะ นึกคำตอบของพิธีกรหญิงไม่ออกเลยค่ะ ต้องรวบรวมความกล้าและตอบไปค่ะ)


หลังจากนั้นเป็นการแสดงความรักของเจ้าบ่าวโดยการหอมแก้มเจ้าสาวค่ะ20.25 น. กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติค่ะ

20.25 น. ลำดับต่อไป เป็นพิธีลอดซุ้มกระบี่และตัดเค้กค่ะ  โดยก่อนที่จะทำการลอดซุ้มกระบี่นั้นพิธีกรชายได้มีการให้ความหมายสำหรับพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ค่ะ

   โดยมีใจความ ดังนี้ค่ะ

พิธีลอดซุ้มกระบี่มีความหมายและความสำคัญในพิธีมงคลสมรส เนื่องจากเจ้าบ่าว เป็นนายทหาร โดยกระบี่ถือเป็นของสูง เป็นสัญลักษณ์แสดงภารกิจอันยิ่งใหญ่ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้นายทหารสัญญาบัตร ผู้ที่จะได้รับพระราชทานกระบี่จะต้องมีจิตวิญญาณของทหารไทย ทั้งระลึกเสมอว่า กระบี่นั้นคือเกียรติ ศักดิ์ศรี ของนายทหาร เช่นเดียวกับวันนี้ ที่จัดให้มีพิธีลอดซุ้มกระบี่ เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าสาว อันเป็นการรับเข้ามาเป็นคู่ชีวิตของเหล่าทหารเพื่อใช้ชีวิตร่วมกัน การที่เจ้าบ่าว เจ้าสาวเข้าพิธีลอดซุ้มกระบี่ในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ทั้งสองพร้อมที่จะใช้ ชีวิตคู่ ร่วมฟันฝ่าอุปสรรค ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขี้น ทั้งสองจักต้องมีความศรัทธา ที่จะช่วยเหลือกันตลอดไป บัดนี้ได้เวลาอันเป็นมงคลแล้ว ที่จะประกอบพิธีลอดซุ้มกระบี่ เชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมเป็นสักขีพยาน แสดงความยินดีต่อพิธีการอันเป็นมงคล และรับเอาดาวดวงใหม่เข้าสู่อ้อมกอดของเหล่าทหาร ณ บัดนี้ครับ....... 

 ซึ่งต้องขอขอบคุณมากๆค่ะสำหรับเว็บไซด์ของ วพม. ที่ได้ให้ความหมายดีๆของพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์นี้ค่ะ


 

ภาพความประทับใจนี้ จะอยู่ในความทรงจำของเราทั้งสองคน ตลอดไปค่ะ


      

จุดเทียนมงคลชีวิต

                                                                                                               ตัดเค้กค่ะ

     


 20.30 มอบเค้กแก่ประธาน 


 


                                                                                                           

20.35 โยนช่อดอกไม้แก่เพื่อนเจ้าสาวผู้โชคดี

ก่อนที่จะโยนช่อดอกไม้ 

พิธีกร: เจ้าบ่าวมีวิธีประคับประคองความรักอย่างไรค่ะ

เจ้าบ่าว : ผมจะคิดอยู่เสมอครับว่า ผมกับแนนติดเกาะ เราทั้งสองคนไม่เหลือใคร ถ้าผมไม่รักเขา แล้วผมจะรักใคร ถ้าผมไม่ดีกับเขาแล้วผมจะดีกับใคร ถ้าผมไม่รักเขาหรือทำร้ายเขาผมก็ไม่เหลือใคร เราทั้งสองคนจะมีกันและกันตลอดไป....เจ้าบ่าวเซอร์ไพรส์ เจ้าสาว ด้วยการคุกเข่ามอบดอกไม้ค่ะ
และเจ้าสาวโยนช่อดอกไม้ ให้กับสาวผู้โชคดีค่ะ

                                       

 

สาวสวยผู้โชคดี คือ เพื่อนรักของแนนเองค่ะBig smileหลังจากนั้น เพื่อนเจ้าสาว บูม รับเจ้าบ่าว เข้าสู่การเป็นเขยรุ่นค่ะ เจ้าบ่าวแอบเขินด้วยค่ะ Embarrassed


หลังจากนั้นเก็บภาพบรรยากาศความประทับใจกับเพื่อนๆและพี่ๆค่ะ ข้อแนะนำสำหรับว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวน่ะค่ะ

1.การ์ด ในกรณีที่ต้องสั่งทำที่ต่างจ.ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย2เดือนค่ะ เนื่องจากว่าบางครั้งอาจจะต้องเสียเวลาในการตรวจความถูกต้อง และการจัดส่ง ซึ่งก็จะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์แล้วค่ะ และควรสัั่งซองสำรองมาด้วยค่ะเผื่อมีการพิมพ์หน้าซองผิด เนื่องจากว่าการ์ดบางขนาดจะไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป 

2.ของชำร่วย ในกรณีงานแต่งงานที่จัดขึ้นช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงเทศกาลแต่งงาน สำหรับของชำร่วยที่เป็นงาน Hand Made ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน เนื่องจากช่วงนั้นอาจมีปริมาณการทำค่อนข้างเยอะ อาจทำให้ได้รับของชำร่วยล่าช้า

3.สุขภาพ เจ้าบ่าวเจ้าสาวอาจเหน็ดเหนื่อยจากการเตรียมงาน จนบางครั้งอาจพักผ่อนไม่เพียงพอ ทานอาหารไม่ตรงเวลา เกิดความเครียดวิตกกังวลในการจัดงาน โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคกระเพาะอาหาร ให้เตรียมยาไว้ให้พร้อมค่ะ ตอนงานแนนปวดแสบท้องมากค่ะ ต้องรบกวนให้คุณแม่ซื้อยาเคลือบกระเพาะมาให้ค่ะ ถ้าอย่างนั้นคงแย่ๆแน่ๆเลยค่ะSleepy

4.ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น งานทุกงานย่อมมีความผิดพลาดได้เสมอ ฉะนั้นยิ้มเข้าไว้ค่ะ Tongue วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต....ภาพทุกภาพ ทุกความทรงจำของทุกคน คือรอยยิ้มและความรักของคู่บ่าวสาว เป็นกำลังใจให้กับทุกเรื่องราวความรักของคู่บ่าวสาวน่ะคะ่Smile Edited by NaN RTA - 22 Jan 2011 at 14:45
Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 07:33
Smile จัดออกได้สวยมากๆเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ เห็นของชำร่วยแล้วนึกถึงงานของเพื่อนเลยค่ะ เป็นหลักกิโลเหมือนกันเลยอ่ะ มีความสุขมากๆนะคะEmbarrassed
Back to Top
kookkai&go View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 284
Post Options Post Options   Quote kookkai&go Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 08:15
งานคุณแนน สวยมากค่ะ ครบเครื่องเรื่องความสุขเลยค่ะ
Back to Top
jk@53 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 2134
Post Options Post Options   Quote jk@53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 08:36
ยินดีกับคุณแนนด้วยนะคะ  งานน่ารัก  คุณสวยมากกกก....ชอบๆๆๆ  Wink
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 08:44

ยินดีด้วยนะคะ  มีความสุขมาก ๆ ค่ะTongue

น้องแนนเก่งมาก ๆ เลยค่ะThumbs Up  เตรียมงานด้วยตัวเองทั้งหมด  โดยไม่ต้องมีออร์กาไนเซอร์
 และงานออกมาสวยงาม + อบอุ่นจริง ๆ ค่ะEmbarrassed
Back to Top
NUKADE View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 408
Post Options Post Options   Quote NUKADE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 09:28

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมากๆคะ

Back to Top
๋Jikee46 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 29 Sep 2010
Location: bangkok
Posts: 141
Post Options Post Options   Quote ๋Jikee46 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 10:21

"พิธีกร: เจ้าบ่าวมีวิธีประคับประคองความรักอย่างไรค่ะ

เจ้า บ่าว : ผมจะคิดอยู่เสมอครับว่า ผมกับแนนติดเกาะ เราทั้งสองคนไม่เหลือใคร ถ้าผมไม่รักเขา แล้วผมจะรักใคร ถ้าผมไม่ดีกับเขาแล้วผมจะดีกับใคร ถ้าผมไม่รักเขาหรือทำร้ายเขาผมก็ไม่เหลือใคร เราทั้งสองคนจะมีกันและกันตลอดไป"

ซึ้งจังเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
kin_ny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 3438
Post Options Post Options   Quote kin_ny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 10:31

ยินดีด้วยคะ งานสดใส น่ารักมากๆ เลยคะ

Back to Top
mariki33 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 2793
Post Options Post Options   Quote mariki33 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 13:13

ยินดีด้วยนะคะ

ดอกไม้สวยจังคะ

12 September, Always best day of our.
Back to Top
pujajaja View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 May 2009
Location: Thailand
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote pujajaja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 14:36
ยินดีด้วยนะค่ะ BD รูปคลาสสิคจัง
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 15:17
น่ารักมากๆเลยค่ะ  เจ้าบ่าวโรแมนติกจังเลย Tongue
Back to Top
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 18:54

งานน่ารักมากเลยค่ะ เจ้าบ่าวน่ารักมาก เจ้าสาวสวยหวาน

ชอบเพื่อนเจ้าสาวบูมรุ่นด้วยค่ะ เจ้าบ่าวคงเขินแย่เลย
Back to Top
kiyo View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 12 Apr 2007
Location: Thailand
Posts: 1373
Post Options Post Options   Quote kiyo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 20:55

ว้าววววว น่ารักจังเลย อิๆๆๆ

ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
sarahunny View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 01 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote sarahunny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 21:04
ยินดีด้วยน่ะค่ะ คุณแนนเหมือนเจ้าหญิงเลยค่ะ
Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2011 at 00:37
ยินดีด้วยค่ะ งานสวยมาก เจ้าสาวน่ารักมากค่ะ ^ ^
Loving's such a beautiful thing
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2011 at 07:10
ยินดีด้วยน่ะค่ะ ^^
Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2011 at 10:34
Winkอบอุ่นและดูน่ารักมากๆเลยค่ะ
Back to Top
Nok&Tas View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 6030
Post Options Post Options   Quote Nok&Tas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2011 at 15:04
ยินดีด้วยนะคะ งานน่ารักจังค่ะ
Back to Top
Nim_niminy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Apr 2010
Location: Bangkok
Posts: 563
Post Options Post Options   Quote Nim_niminy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2011 at 16:57
ยินดีด้วยนะคะคุณแนน งานออกมาน่ารักเชียวค่ะ
เจ้าสาวก็น่ารักจัง
Big smile
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2011 at 10:33

ยินดีด้วยค่ะ  เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวเท่ห์

งานอบอุ่นมาก ๆ ค่ะ  พิธีลอดซุ้มกระบี่  ศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ ค่ะ
 
มีความสุขมาก ๆ นะคะEmbarrassed
Back to Top
pure090110 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Location: bangkok
Posts: 198
Post Options Post Options   Quote pure090110 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2011 at 10:25

ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
porlibellule View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: France
Posts: 369
Post Options Post Options   Quote porlibellule Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jan 2011 at 14:31
งานอบอุ่นน่ารัก ยินดีด้วยค่ะSmile
Back to Top
chompoo_ka View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: ประเทศไทย
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote chompoo_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2011 at 16:55
เพื่อนเราสวยงามมาก...ได้ไปร่วมงานแนนมา
สมบูรณ์แบบมากๆเลย....งานเราแนนต้องเตรียมตัวมาเป็นพิธีกรเรานะ
Back to Top
ladydunce View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 22 May 2011
Posts: 37
Post Options Post Options   Quote ladydunce Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2011 at 06:49
งานน่ารัก เจ้าสาวน่ารักมาก ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
tonsom_lovely View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 04 Oct 2011
Location: Thailand
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tonsom_lovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Dec 2011 at 01:33

ดูสนุกและอบอุ่น น่ารักมากมายค่ะ

Back to Top
Nuglapath View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 31 Oct 2012
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Nuglapath Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2013 at 15:19
ยินดีด้วยค่ะSmile
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.105 seconds.