แต่งงาน มินิรีวิวฉบับเสื้อผ้าหน้าผมพิธีหมั้น by Hellokitty - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

มินิรีวิวฉบับเสื้อผ้าหน้าผมพิธีหมั้น by HellokittyAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มินิรีวิวฉบับเสื้อผ้าหน้าผมพิธีหมั้น by Hellokitty
    Posted: 12 Jan 2011 at 23:02

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวนิดนึงนะคะ คิตตี้ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ WSQ ตั้งแต่ต้นปี 2553 มีเวลาเตรียมตัวประมาณ 10 เดือน  งานพิธีหมั้นแบบไทยและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสก็ผ่านไปอย่างเรียบร้อยแล้วทั้งสองงาน

 ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าขอบคุณWSQ มากๆ ข้อมูลต่างๆที่ได้จากพี่ๆเพื่อนๆ รวมถึงมิตรภาพที่ได้รับจาก WSQ นี้ไม่อาจประเมินค่าได้เลย... คิดถึงเพื่อนๆบ้านพย.53 ทุกๆคนเลยนะจ๊ะ มามินิรีวิวให้ก่อนแก้คิดถึงน้า

 ด้วยความที่งานพิธีหมั้นและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ของคิตตี้ได้จัดขึ้นที่บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธ์ ปราโมช ได้ไว้วางใจให้ พี่โอ๋ wedding@home ดูแล ซึ่งพี่โอ๋ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย และพี่โอ๋ได้นำรูปบางส่วนมาให้ดูไปบ้างแล้วตามลิงค์นี้http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=143353&title=by-weddinghome

คิตตี้จึงอยากมาเน้นส่วนสำคัญอีกส่วนของพิธีแต่งงาน นั่นก็คือ “เจ้าสาว”

วันงานที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง และก็คิดว่าเจ้าสาวทุกๆคนก็อยากจะดูดีที่สุดในแบบของตัวเอง

คิตตี้ก็เช่นกัน อันดับแรกๆของการเตรียมงาน นอกจากมีเจ้าบ่าวเป็นของตัวเองแล้ว ก็ต้องมีช่างแต่งหน้าและช่างภาพนี่แหละ ที่เป็นบุคคลสำคัญมาก และไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าถ้าสองสิ่งนี้ไม่มีปัญหา งานที่เราลงทุนทุ่มเทแรงกายและแรงใจมาหลายเดือน (บางคนเป็นปี) ก็จะกลายมาเป็นรูปสวยๆไว้เก็บให้ลูกหลานได้ชื่นชม

การเตรียมตัวก่อนถึงวันงานของคิตตี้ไม่มีอะไรมาก แต่ก็อยากจะสวยกับเค้าบ้าง^^

ที่ได้พยายามเตรียมตัวก็คือไปเลเซอร์กำจัดขน ซึ่งได้ผลดีมากๆ แนะนำเลยว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก ไม่เจ็บเท่า wax ด้วย^^
อีกอย่างก็คือไปบูรณะฟันมาใหม่ เนื่องจากคิดว่าตัวเองฟันไม่สวย ก็เลยไปครอบฟัน+ฟอกสีฟัน ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนก็ยิ้มสวยแล้ว (แต่ราคาแพงได้ใจเลย T T) นอกจากนั้นก็ถูกเพื่อนซึ่งเป็นหมอผิวหนังชักจูงและหว่านล้อมให้ทำอะไรบ้าง แต่ต้องสารภาพเลยว่าจนตอนที่เขียนรีวิวนี้ทำไปได้ไม่เกิน 3 ครั้งเท่านั้น แต่เพื่อนก็บอกว่าหน้าดีขึ้นนะ (ช่วยให้กำลังใจกันมาก)
 
ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันงาน ก็พยายามทำตัวปกติ คือไม่ไปลองทาลองใช้เครื่องสำอางใดๆที่ไม่เคยใช้มาก่อน เพื่อป้องกันการแพ้
คำแนะนำนะคะ ถ้ามีสิวที่ทำท่าว่าจะอักเสบให้รีบไปฉีดก่อนที่จะเป็นมาก (มีบทเรียนจากตอนถ่ายพรีเวดดิ้งมาแล้ว)
ให้มีระยะที่เว้นจากการถ่ายพรีพอสมควร เนื่องจากส่วนมากมักจะถ่ายoutdoor ทำให้ผิวคล้ำแดด (แต่ในที่สุดก็มีเหตุจำเป็นต้องไปจตุจักรก่อนวันงานติดๆกันหลายครั้ง เศร้าจริงๆ)
 

แต่ ถ้ามันทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็นอน ฝากความหวังทั้งมวลไว้กับช่างแต่งหน้าและช่างภาพ (เห็นมั้ยว่าสำคัญจริงๆ)

อีกอย่างก็อย่าลืมทานอะไรสักหน่อยก่อนแต่งตัวนะคะ ตอนเตรียมตัวเราอาจจะตื่นเต้น และเช้ามากยังทานอะไรไม่ลง แต่พอเริ่มๆงานไปจะค่อนข้างนาน และเหนื่อย ขนาดวันจัดงานไม่ค่อยร้อน คิตตี้ยังรู้สึกหวิวๆจะเป็นลมเพราะไม่ได้ทานอะไรเลย กว่าจะได้ทานข้าวก็เสร็จพิธีเกือบบ่าย 2 ค่ะ

 
แต่งหน้าทำผม คุณเอก Beauty of love
 

ทำไมคิตตี้ถึงไว้วางใจพี่เอก ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน และไม่ได้เทสต์แต่งหน้า

คำตอบก็คือสิ่งที่คิตตี้เขียนแล้วทุกๆคนกำลังอ่านอยู่นั่นเอง ก็คือ “รีวิวจากเจ้าสาวรุ่นพี่”

และนี่ก็เป็นเหตุผลที่คิตตี้ต้องมาเขียนรีวิวนี้ขึ้นเช่นกัน

คิตตี้เชื่อว่าไม่มีช่างแต่งหน้าคนไหน ที่ตั้งใจจะเบี้ยวงาน ไม่มาตามนัด มาช้า ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย...แต่ถ้ามันเกิดขึ้นกับเรา จะยอมรับได้ไหม สำหรับคิตตี้ ยอมไม่ได้จริงๆที่จะพลาดทุกวินาทีสำคัญไปเพียงเพราะช่างแต่งหน้ามาช้า ทำให้เรื่องความรับผิดชอบตรงต่อเวลาของช่างแต่งหน้าเป็นเรื่องสำคัญมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อยากจะแนะนำให้ว่าที่เจ้าสาว ศึกษาข้อมูลและคอนเฟิร์มเวลากับช่างแต่งหน้าให้แน่นอน  และถ้ามีพื้นฐานการแต่งหน้าเป็นอยู่บ้างก็จะยิ่งดี เนื่องจากช่างมักจะไม่ได้อยู่ตลอดช่วงเช้า ถ้าเราสามารถเติมแป้งเติมแก้มเองได้จะดีมากๆ

แต่ไม่แนะนำให้เจ้าสาวแต่งหน้าเองนะคะ เพราะฝีมือเรากับช่างอาชีพนั้นยังไงก็สู้ไม่ได้จริงๆ ความละเอียดและประสบการณ์เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา และจะทำให้เจ้าสาวกังวลมากเกินไปด้วย ถ้ากลัวผิดพลาดทางเทคนิคจริงๆให้ลองหาแผนสำรองไว้ เช่นฝึกแต่งหน้าบ่อยๆ หรือมองหาร้านเสริมสวยที่มีช่างเกล้าผมเก่งๆใกล้บ้านไว้ เพราะแต่งหน้ายังพอถูไถไปได้ แต่เกล้าผมเองนี่คงยากที่จะทำเองได้สวยเนี้ยบ

งานพิธีแบบไทยส่วนมากจะได้ฤกษ์ช่วงเช้า อย่างงานของคิตตี้เริ่มแห่ขันหมากตอน 8.29 น. ก็คิดกันว่าควรออกจากบ้านแถวลาดพร้าวประมาณ 6.00 น. พี่เอกจึงตัดสินใจมาแต่งที่บ้านตั้งแต่ตี 3 เพื่อให้ออกจากบ้านตอน 6 โมงเช้า วันงานยังมาถึงก่อนเวลานัดเสียอีก (เจ้าสาวยังไม่ตื่นเลยค่ะ หรือความจริงก็คือพยายามนอนแต่นอนไม่หลับ แล้วก็ตาบวมอีกต่างหาก)

สิ่งที่ควรเตรียมไว้ ก็คือสถานที่ที่จะใช้แต่งหน้าแต่งตัว ควรมีแสงสว่างพอสมควร ไม่ร้อน เนื่องจากตอนที่คิตตี้แต่งเป็นตอนกลางคืนและไฟไม่สว่าง พี่เอกจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมเป็นสปอตไลท์มาด้วย ขนาดแต่งในห้องนอนเปิดแอร์ยังร้อนเลยค่ะ

 

ทรงผม คุณแม่คิตตี้เอาใจลูกสาวด้วยการไปสั่งทำพวงมาลัยซีกสีชมพูหวานมาจากปากคลองตลาด และยังแถมพวงมาลัยคล้องมือมาให้ด้วยซึ่งบังเอิญลายเดียวกับพานขันหมากที่ทางพี่โอ๋เตรียมไว้ให้อีก

แบบผมคิตตี้ตามใจพี่ป็อปช่างผมคู่ใจของพี่เอก ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน เรื่องผมนี่เป็นเรื่องเซ็งเรื่องหนึ่งของคิตตี้เลยทีเดียว เพราะไม่มีเวลาไปทำสีผมล่วงหน้า และนอนใจว่าร้านอยู่ใกล้บ้านคงทำไม่นาน แต่เอาเข้าจริงช่างกลับทำสีผมเพี้ยนไปจากสีเดิมมาก จากสีบลอนด์ทองในตอนถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นสีแดงมากสว่างจ้า จนในที่สุดต้องไปทำสีใหม่ก่อนวันงานแค่คืนเดียว ได้ออกเป็นสีน้ำตาลประกายแดงซึ่งพี่เอกเอกและพี่ป๊อปบอกว่าใช้ได้ ไม่ขัดกับชุดไทย แต่คิตตี้ก็ยังเสียใจอยู่เลยค่ะ

เจ้าสาวรุ่นน้อง ควรหาเวลาทำสีผมก่อนอย่างน้อยหนึ่งถึงสองสัปดาห์นะคะ ถ้าสีไม่ถูกใจหรือแพ้น้ำยาจะได้มีเวลาพักเส้นผมก่อนถึงวันจริง

 
 
 
 
 

 

ทำเล็บ  คิตตี้เลือกสีชมพูมุก สีโปรด แบบเรียบๆ ทั้งมือและเท้า

เรื่องเล็บนี้มีหลายความคิดเห็นนะคะ บางคนทำแบบมีลวดลายก็สวยดี แต่คิตตี้อยากให้ดูไทยๆเข้ากับชุดไทย ก็เลยเลือกแบบเรียบ และอีกอย่างก็จะได้ทำให้แหวนดูเด่นด้วย ลองเลือกสีให้แมทช์กับชุด หรือสีอ่อน จะปลอดภัยแน่ๆ

คิตตี้ไม่ได้ต่อเล็บนะคะ ไว้เล็บประมาณ 2 อาทิตย์ ก่อนวันงานหนึ่งวันก็ไปที่ร้านเสริมสวยแถวบ้านนี่ล่ะค่ะ ค่าทำทั้งชุดมือและเท้าอยู่ที่ 150 บาท ขอให้เค้าเคลือบใสไว้ไม่ให้ลอกง่ายนิดนึงก็เสร็จแล้ว

 

 

ถุงน่อง เรื่องนี้คอนเฟิร์มมาจากพี่โอ๋ ว่าเจ้าสาวใส่ถุงน่องจะดูเรียบร้อยกว่า และดูเท้าสวยขึ้น ซึ่งคิตตี้ก็ต้องบอกต่อว่าจริง แถมยังใส่รองเท้าสบายไม่กัด เวลาเราเดินบนพื้นซึ่งมีฝุ่น เท้าก็ยังดูไม่ดำอีกด้วย อย่าลืมเลือกชั้นในที่ไม่เป็นรอยเวลาใส่ผ้าถุงด้วย แนะนำแบบมีขาสั้นแนบเนื้อคล้ายๆเสตย์เลยค่ะ

 

เครื่องแต่งกาย

ชุดไทยเจ้าสาว จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้ นอกจากน้องตั๊ก Fullrich

ถ้าได้อ่านรีวิวพรีเวดดิ้งของคิตตี้แล้ว ก็คงทราบว่าคิตตี้ถูกใจน้องตั๊กมาก ยิ่งเห็นฝีมือการปักชุดไทยที่ร้านนี่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ช่วงเตรียมงานคิตตี้ผอมลงมากทั้งๆที่ไม่ได้ลดน้ำหนักอะไรเลย จนตั๊กต้องแก้ชุดเอาจนถึง 5 ทุ่มของคืนวันพุธ (แต่งวันศุกร์) ไม่น่าเชื่อว่าต้องเอาเข้าถึง 2 นิ้วทีเดียวทั้งที่ลองไปไม่ถึงเดือน ต้องบอกว่าเป็นจุดแข็งของร้านน้องตั๊กจริงๆที่มีช่างมีฝีมือที่แก้ไขชุดให้เราได้เกือบตลอดเวลา ถ้าชุดใส่ไม่สวยนี่ต้องโทษตัวเองเลยที่ต้องแก้อะไรมากมายขนาดนั้น

สีชุด ตอนแรกคิตตี้บอกว่าขอให้ช่วยหาผ้าสีชมพูอ่อน ซึ่งตั๊กบอกว่าผ้าแต่ละผืน ชุดแต่ละชุดมีเนื้อคู่ของตัวเอง ซึ่งวันที่ได้เห็นผ้าที่ตั๊กหามาให้ก็รักทันที และไม่เปลี่ยนใจไปผืนอื่นทั้งๆที่ผ้าของตั๊กสวยทุกผืน

ตั๊กยังเตรียมเครื่องประดับสวยๆให้อีกด้วย ที่สำคัญคือมีรองเท้าสีทองไว้ใส่กับชุดไทยไว้ให้อีกต่างหาก เป็นรองเท้าจากร้านคุณเนียร และให้ยืมเฉยๆไม่ได้คิดค่าเช่าอะไรเลย ซึ่งคิตตี้เกรงใจมากเพราะรู้ว่ารองเท้าใส่ยังไงก็เลอะ และคิตตี้ไม่ได้จัดงานในโรงแรม แต่ตั๊กก็เต็มใจให้ยืม ใส่ถุงให้มาเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

รองเท้า ถ้าชุดไทยโทนเป็นออกสีทองแล้ว เครื่องประดับชุดทองและรองเท้าสีทองจะเข้ากันมาก แนะนำร้านคุณเนียร (ชอบตามพี่ฝนเลยค่ะ คิตตี้ติดต่อเองแล้วไม่สำเร็จ บังเอิญโชคดีน้องตั๊กให้ยืม) กับแฟชันอายส์บางลำพู (พอเห็นวงเวียนเล็กๆให้มองหาร้านสเวนเซนส์ หันหน้าออกจากร้าน ทางขวาจะเป็นวัดบวรและร้านลูกไม้ ให้เดินไปทางซ้ายมือจะเป็นร้านขายของหลากหลาย ร้านแฟชันอายส์จะอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกัน ถนนตรงนั้นจอดรถไม่ได้ตลอดเวลา ต้องไปจอดที่วัดบวรหรืออาคารจอดรถของกทม.)

 

เครื่องประดับ

สำหรับสร้อยคอที่เจ้าสาวจะสวม มีหลายแนวทางให้เลือกนะคะ คือ

-          ใส่แต่ตุ้มหูและสร้อยข้อมือมาก่อน สร้อยคอรอให้เจ้าบ่าวใส่ให้จากทองหมั้น ก็จะมีรูปเจ้าบ่าวสวมสร้อยให้ แต่ตอนก่อนหน้านั้นจะรูปไม่มีสร้อยคอ

-          ใส่มาครบชุดเลยตั้งแต่แรก ก็จะไม่มีรูปชอตเจ้าบ่าวสวมให้ มีแต่สวมแหวนหมั้น

-          ใส่มาตั้งแต่แรก แล้วตอนจะหมั้นค่อยถอดให้เจ้าบ่าวสวมให้ใหม่

-          ใส่มาตั้งแต่แรก แล้วเจ้าบ่าวสวมอีกเส้นซ้อนกัน

เนื่องจากคิตตี้อยากถ่ายรูปสวยตั้งแต่แรก จึงใส่เครื่องประดับครบชุดไปเลย ตอนแรกคิดว่าจะถอดออกเพื่อรอให้เจ้าบ่าวสวมให้ใหม่ แต่ก็ไม่รู้จะเอาไปใส่พานขันหมากตอนไหน จะใส่ซ้อนกันอีกเส้นก็ดูมากไป (ความยาวเท่าๆกัน) แถมกลัวหายก็เลยต้องใส่ไว้เลยตามเลย T T (ความปลอดภัยก็สำคัญนะคะ ยิ่งจัดงานในสถานที่โล่งๆต้องระวังมากเลย)

ชุดทองลายดอกไม้จากฮั่วเซ่งเฮงเยาวราช แบบลายดอกไม้นี้ค่ากำเหน็จจะสูงกว่าทองรูปพรรณอื่นๆในร้าน มีแบบให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็ยังถูกกว่าทอง 99.99% มากมาย ค่ากำเหน็จสร้อยคอประมาณ 4000 บาท สร้อยข้อมือ 1500-2000 และไม่สามารถเพิ่มลดขนาดได้ ต้องเลือกความยาวให้พอดีเอาเอง

 
 
 
 

ชุดไทยเจ้าบ่าว

เจ้าบ่าวขอใส่โจงกระเบน ซึ่งได้ไปลองที่ร้าน Fanony   แล้วใส่ได้พอดี จึงใช้เช่า แต่พอถึงวันจริงคุณกิ๊กคุณเกิ้ลเจ้าของร้านบอกว่าเสื้อราชปะแตนใส่กับผ้านุ่งคอต้องสูงกว่าแบบทั่วไป จึงตัดให้ใหม่โดยให้ราคาเดิม ส่วนโจงกระเบนเลือกผ้าไหมสีทองให้เข้ากับชุดเจ้าสาว และมีถุงเท้ามาให้ด้วย ครบชุดจริงๆ

แต่...ด้วยความเรื่องมากของเจ้าสาว ที่คะยั้นคะยอให้เจ้าบ่าวใส่ผ้านุ่งเอง (แต่ตัวเองก็ใส่ไม่เป็น และชุดตัวเองก็เป็นแบบสำเร็จ) พระเอกที่มาช่วยงานนี้ก็คือ พี่ป๊อปช่างผม เป็นคนนุ่งให้ จีบสวยมากๆและอยู่ได้โดยไม่หลุดเลย โชคดีมากๆที่ได้พี่ป๊อปมาทำผมให้ เจ้าบ่าวจึงมีผ้าโจงกระเบนจีบสวยอย่างมืออาชีพไปด้วย

รองเท้าเจ้าบ่าว หลังจากที่เจ้าบ่าวได้ติดตามหนังสือแต่งงานต่างๆที่คิตตี้ซื้อมาหาข้อมูล เจ้าบ่าวก็เลยได้หาแบบรองเท้าไปด้วย มาลงตัวที่แบบ Oxford คือแบบผูกเชือก ตามที่หนังสือได้แนะนำไว้ว่าเหมาะกับชุดโจงกระเบนมากที่สุด

 

รูปคู่หลังจากที่แต่งองค์ทรงเครื่องเสร็จแล้ว รู้สึกไทยมากจริงๆ คิตตี้ไม่เคยใส่ชุดไทยมาก่อนเลย วันจริงก็เลยรู้สึกเขินอยู่เหมือนกัน ทำตัวไม่ถูกกับผ้าสไบ และยืนห่อไหล่บ้างเพราะเขิน อีกอย่างหนึ่งคือมีปัญหาเรื่องก้มกราบพระไม่ได้เพราะตึงมากกลัวชุดจะขาด (รู้สึกอย่างนี้จริงๆ) แต่ก็ผ่านไปอย่างที่ตัวเองรู้สึกว่าโอเคแล้ว ได้แต่หวังว่ามินิรีวิวฉบับเสื้อผ้าหน้าผม จะได้เป็นประโยชน์แก่เจ้าสาวรุ่นต่อๆไปด้วย และขอขอบคุณบรรดาสปอนเซอร์ทั้งหลายที่ได้แนะนำไป รวมถึงบ้าน weddingsquare แห่งนี้ที่ทำให้เราได้รู้จักกัน

 
 
 
 
 
แถมด้วยชุดสั้นสวยๆจากร้านน้องตั๊กเช่นเดิม
 
 
 

....และ อีกหนึ่งคน ที่อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายสวยๆทั้งหมดนี้ โดยอาจารย์สงวน แห่ง สงวนโฟโต  

ขอบคุณจริงๆค่ะ
 
คิตตี้หวังว่ามินิรีวิวฉบับเสื้อผ้าหน้าผมจะช่วยเจ้าสาวรุ่นน้องเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น และเป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบทุกคนเลยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
 

 

 
Back to Top
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2011 at 23:36
คิตตี้ต้องขอขอบคุณพี่เอกมากๆเลยค่ะ ที่เนรมิตคิตตี้ซะสวยขนาดนี้
วันงานมีแต่คนชมว่าเจ้าสาวสวยซะจนเจ้าบ่าวงอนเลยค่ะ555+ จริงๆนะคะ
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2011 at 23:53
สวยงามมากเลยค่ะ  

ชอบสร้อยมากๆ   เกือบเลือกลายนี้แล้วเหมือนกันค่ะ   แต่วันที่ไปซื้อที่ร้านไม่มีแหวนลายเดียวกัน   ก็เลยได้สร้อยลายอื่นที่มีแหวนเข้าชุดกันมาแทน   แต่เจ้าบ่าวดันไม่ได้ใส่ให้ค่ะ Dead   ใส่ให้แต่กำไล  ก็เงอะๆงะแกะไม่ออกก็เลยไม่ยอมใส่เครื่องประดับอย่างอื่นให้ซะงั้น Big smile   จนทุกวันนี้ยังหาโอกาสใส่ไม่ได้เลย LOLLOL
Back to Top
FenBuah25Jan07 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 953
Post Options Post Options   Quote FenBuah25Jan07 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 03:01
สวยงามมากเลยจ้าคิตตี้ Clap
Back to Top
jk@53 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 2134
Post Options Post Options   Quote jk@53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 08:24

ไม่รู้จะใช้คำไหนดี  นอกจาก  สวยยยยย มากกกกก  Smile

Back to Top
mariki33 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 2793
Post Options Post Options   Quote mariki33 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 08:46

ยินดีด้วยคะ เจ้าสาว สวยคะ

12 September, Always best day of our.
Back to Top
rwanda View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Jan 2010
Posts: 491
Post Options Post Options   Quote rwanda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 08:54

สวยๆๆๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆ  อิอิ

Back to Top
waretberry View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 538
Post Options Post Options   Quote waretberry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 09:15
เจ้าสาวน่ารักกกกกกกกกกกกกกกก
Back to Top
mydestiny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Aug 2009
Location: Bangkok
Posts: 473
Post Options Post Options   Quote mydestiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 09:22
โห นี่ขนาดมินิรีวิวนะคิตตี้ ละเอียดและมีประโยชน์มากๆ สำหรับเจ้าสาวรุ่นน้อง เสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะ มากจ้า สวยงามไม่มีที่ติ อ้อ เจ้าบ่าวก็หล่อ รอดูรีวิวฉบับเต็ม และรีวิวงานเย็นด้วยนะจ๊ะ
Back to Top
Nim_niminy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Apr 2010
Location: Bangkok
Posts: 563
Post Options Post Options   Quote Nim_niminy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 10:22
มาแว้วววๆ เป็นมินิรีวิว ที่มีประโยชน์มากเลยจ้าคิตตี้
ขอย้ำคำเดิม เจ้าสวยมากกกกกก..เจ้าบ่าวก็หล๊อหล่อ Smile
Smileรอดูรีวิวเต็มๆ นะจ๊า

Back to Top
ao11oa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 962
Post Options Post Options   Quote ao11oa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 12:29
Smile สวยค่ะ รีวิวได้ครบถ้วน จะรอฉบับเต็มอีกทีนะคะ
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 13:44

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะTongue

มารอชมรีวิวฉบับยาวด้วยนะคะ .. Big smile 
ผมสวยมาก เหมาะกับมาลัยที่คุณแม่ไปสั่งให้เลยค่ะ...
Back to Top
Chudanat View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 872
Post Options Post Options   Quote Chudanat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 14:19
คนชมเจ้าสาวเยอะล่ะ..งั้นเค้า..จะบอกว่า.คุณแม่เจ้าสาวสวยมากๆๆๆๆ ..LOL
งานสวยงามสมบูรณ์แบมากๆ..เจ้าบ่าวก้อหล่อมากๆๆ
ชุดไทยของจริงๆ ปัระเอียดและสวยงามสมราคามากๆๆๆ
เพือ่นเจ้าสาวก้อน่ารักมากๆๆ 555+++

http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=144536>>รีวิว เจ้าสาวหวานๆ
Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 14:35
งามมากมายเลยค่ะ
รีวิวได้น่าอ่านจริงๆ
Back to Top
niangle View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 2408
Post Options Post Options   Quote niangle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 15:08
ยินดีด้วยนะคะ รีวิวมีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 15:23

เจ้าสาวสวยมากกค่ะ  ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
fha_bobby View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Jan 2008
Location: Thailand
Posts: 2148
Post Options Post Options   Quote fha_bobby Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 15:53

เจ้าสาวน่ารักมากค่ะ รีวิวละเอียด เป็นประโยชน์สำหรับเจ้าสาวรุ่นต่อ ๆ ไปมากเลยค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ น่ะค่ะ คุณคิตตี้

Back to Top
ura_ra13 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 21 Oct 2009
Location: Thailand
Posts: 277
Post Options Post Options   Quote ura_ra13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 18:19

สวยมากมายคร้า.....

Back to Top
sungpae~ View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 10 Aug 2010
Posts: 63
Post Options Post Options   Quote sungpae~ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 21:13

มีประโยชน์มากเลยค่ะ รอดูรีวิวงานแต่งด้วยนะคะ ^^

Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2011 at 23:49

งาานสวยมากค่ะ รอชมรีวิวฉบับเต็มนะคะ ^ ^

Loving's such a beautiful thing
Back to Top
_AtoM_ View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 13 Oct 2010
Posts: 112
Post Options Post Options   Quote _AtoM_ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 11:45

สวยงามมากค่ะ ทั้งชุด ทั้งหน้า-ผม

There is no reason not to follow your heart.
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 17:37
ยินดีด้วยจร้าTongue
Back to Top
porlibellule View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: France
Posts: 369
Post Options Post Options   Quote porlibellule Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 18:32
คิตตี้สวยหวานมากๆๆเลยจ้า เพอร์เฟคมากๆๆ รีวิวมีประโยชน์มากๆเลย ยินดีด้วยนะจ้า รอชมงานเย็นนะจ้า Smile
Back to Top
NamInPink View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 19 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 132
Post Options Post Options   Quote NamInPink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2011 at 23:54
คิตตี้ ... หวานมากเลย  เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะมากกกกกกกกก ชุดก็สวย ทั้งชุดไทย ชุดหมั้นเลย (จริงๆตั๊กตัดสวยอยู่แล้ว คนใส่ก็สวยด้วยอีก)  
Back to Top
SourMirin View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 26 Oct 2010
Posts: 114
Post Options Post Options   Quote SourMirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2011 at 01:10

สวยหวานมาก ๆ ค่ะ Smile ชอบมาลัยที่ผมคุณคิตตี้มาก ๆ เลย

ดูสวย น่ารัก และสง่าไปในเวลาเดียวกันเลยค่ะ
 
ยินดีด้วยนะคะ Smile
Back to Top
pailin_ceylon View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 15 Jul 2010
Location: Thailand
Posts: 219
Post Options Post Options   Quote pailin_ceylon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2011 at 23:58
ยินดีด้วยนะคะ เจ้าสาวสวยหวานจังเลยค่ะ ชุดก็สวยมาก ทุกอย่างลงตัวมากค่ะ Smile
Back to Top
NaN RTA View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 10 Jun 2010
Location: Petchabun
Posts: 60
Post Options Post Options   Quote NaN RTA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 00:28
Tongue ขอแสดงความยินดีด้วยน่ะค่ะ คุณคิตตี้สวยหวานมากค่ะ ยิ่งได้ใส่ชุดสวยๆจากร้านคุณตั๊ก Fullrich แล้ว ยิ่งดูสวยสง่ามากๆค่ะ บรรยากาศงานเป็นไทยๆ ขอให้มีความสุขมากๆน่ะค่ะ
Back to Top
2ntogether View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 570
Post Options Post Options   Quote 2ntogether Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2011 at 07:56

ว๊าวคิตตี้สวยสุดๆ อ่ะ รีวิวละเอียดมากก ชุดก็สวยลงตัวมากเลยจ๊ะ Smile

http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=144024&PID=2220602#2220602

http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=143694&PID=2220603#2220603
Back to Top
~ BuBBle ~ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Aug 2010
Posts: 572
Post Options Post Options   Quote ~ BuBBle ~ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2011 at 19:00
สวยมากค่ะ ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2011 at 21:22

คุณ sweet toffy  ขอบคุณค่ะ คิตตี้ก็อยากให้เจ้าบ่าวใส่อะไรให้อีกเหมือนกัน แต่ไม่ได้เตี๊ยมกันไว้ก่อนเลยค่ะ ใส่แต่แหวนอย่างเดียว

AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatar
Avatar คิดถึงทุกคนมากมายเลย ว่างๆเรามีทติ้งกันอีกซะทีเนอะ เอารูปมาโชว์ด้วยนะ ทีนี้เมาท์ไม่เกรงใจเจ้าบ่าวละ555++
 
 
AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarao11oa, pailin_ceylon, _AtoM_   ขอบคุณค่ะ เป็นเพราะชอบอ่านรีวิวของเจ้าสาวรุ่นพี่มากๆ ก็อยากรีวิวบ้างเป็นการตอบแทนค่ะ จะพยายามออกเวอร์ชันเต็มนะคะ
 
AvatarAvatar ขอบคุณพี่โอ๋ พี่เอ๋  @home มากๆๆๆๆนะคะ งานเช้ามีเวลาทำสวยก็เพราะมีพี่ๆดูแลให้เนี่ยแหละค่ะ
Back to Top
lamooncupcake View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 19 Aug 2010
Posts: 176
Post Options Post Options   Quote lamooncupcake Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2011 at 09:26
Avatar บอกได้คำเดียวว่า สวยมากกกกกกกกกกกกกกค่ะคิตตี้ (รัตน์เอง ratbluesky)
Back to Top
kin_ny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 3438
Post Options Post Options   Quote kin_ny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2011 at 10:38

โอ้ เจ้าสาว สวย หุ่นดี ผิวดี ครบเครื่องสุดๆ ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
BeerAnji View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Feb 2010
Location: Thailand
Posts: 409
Post Options Post Options   Quote BeerAnji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2011 at 13:04

สวยจังค่ะพี่คิตตี้ สวยหวานมากๆ

ชอบชุดไทยพี่คิตตี้มากๆเลยอ่ะ Big smile

Back to Top
thecream View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Oct 2009
Location: Thailand
Posts: 1755
Post Options Post Options   Quote thecream Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2011 at 18:10


ยินดีด้วยนะคะ เจ้าสาวสวยหวานมากๆ  Smile
Back to Top
LittleCactus View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 1592
Post Options Post Options   Quote LittleCactus Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jan 2011 at 11:54
 
น้าแมว ... สวยอีกแล้ว สวยอย่างแรงเลยครับ Big smile
Back to Top
saengmi View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2005
Location: Thailand
Posts: 681
Post Options Post Options   Quote saengmi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2011 at 03:44
StarStarStarStarStar
Back to Top
dclubfoto View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 Feb 2011
Location: Thailand
Posts: 35
Post Options Post Options   Quote dclubfoto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 16:54
สวยมากมายครับคุณ Kitty
รอดูพิธีช่วงเย็นด้วยอ่ะครับ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Feb 2011 at 08:48

ยินดีกับคิตตี้ด้วย คิตตี้สวยสุดๆๆ งามมากๆๆ รูปก็สวยมากๆๆด้วยอ่ะ

กี๊ดๆๆ สวยมากๆๆเลย
น่ารักมากๆๆด้วยที่เอามารีวิวกัน รับรอง มีสาวๆอยากสวยแบบคิตตี้อีกเพียบแน่ๆอ่ะ
Back to Top
Zema View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 14499
Post Options Post Options   Quote Zema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2011 at 16:41
รีวิวละเอียดมากๆ ยกนิ้วให้เลยค่ะ
สวยสมกันจริงๆ งามโฮกๆ เลยคิตตี้จัง
Back to Top
tonnamlamtan View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 28 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 597
Post Options Post Options   Quote tonnamlamtan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2011 at 19:03
สวยงามน่ารักมากๆ ครับ Wink
Back to Top
tonsom_lovely View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 04 Oct 2011
Location: Thailand
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tonsom_lovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Dec 2011 at 01:51

เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวหล่อ ชุดก็สวย งามไม่มีที่ติค่ะ

Back to Top
tonsom_lovely View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 04 Oct 2011
Location: Thailand
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tonsom_lovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2011 at 07:37
สวยหวานได้อีกค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.117 seconds.