แต่งงาน รีวิวงานเช้า ของมดตัวน้อยตัวนิด มีฤทธิ์น่าดู - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานเช้า ของมดตัวน้อยตัวนิด มีฤทธิ์น่าดูAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานเช้า ของมดตัวน้อยตัวนิด มีฤทธิ์น่าดู
    Posted: 11 Dec 2010 at 00:17

           สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนอื่นคงต้องขอขอบคุณ WSQ แหล่งความรู้ของสาวๆหลายคน รวมทั้งคำแนะนำและรีวิวของเจ้าสาวรุ่นพี่ และกูรูทั้งหลายที่คอยมาตอบคำถาม สร้างไอเดียแจ่มๆให้แก่มดตัวน้อยตัวนิดคนนี้Smile

 
                    งานหมั้นและงานแต่งของมดได้ผ่านไปแล้วตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน  ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าทั้งปีเราจะมีฤกษ์แต่งแค่วันนี้เพียงวันเดียว  หลังจากได้ฤกษ์มาแล้ว มดก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลทั้งหมดก็เกือบปีเลยทีเดียว แต่มาเริ่มจริงจังเอาสามเดือนสุดท้าย (แล้วเวลาก่อนหน้านั้นเพื่ออะไรเนี้ย T0T) ถึงจะมีเวลาเตรียมงานเป็นเวลาเกือบปีเลย แต่ก็เหน็ดเหนื่อยเอาการเลยค่ะ เพราะว่ามดกับแฟนอยู่คนละจังหวัดเลยค่ะ มดอยู่กรุงเทพ ส่วนคุณแฟนมดอยู่สงขลาค่ะ เวลาจะทำอะไรแต่ละทีก็ปวดหัวเลยค่ะ ส่วนเรื่องทะเลาะกันเรื่องเตรียมงานไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ทะเลาะทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการค่ะ เพราะฉะนั้นๆ สาวๆไม่ต้องเครียดน่ะค่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะ ที่จะต้องมีการขัดแย้งกัน สำหรับคู่มดสุดท้ายคุณแฟนมดบอกว่าอยากได้แบบไหนตัดสินใจไปเลย เค้ามีหน้าที่ support อย่างเดียว 555 แต่ถึงทะเลาะกันเราก็มีแนวคิดเดียวกันน่ะค่ะ คือขอเป็นงานแต่งที่เรียบและอบอุ่นที่สุด       
 

                  

                     งานนี้ขอบอกว่ามดเตรียมงานเองทั้งหมด เล่นเอาหน้าโทรมนอนดึกไปเลยค่ะ สาวๆ อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างน่ะค่ะ เพราะมันจะโทรมมากค่ะ ในวันงานถึงจะมีปัญหาบ้างแต่ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ
 

รายละเอียดของงาน

สถานที่  งานพิธีช่วงเช้ามดจัดที่บ้านมดค่ะ อำเภอเมืองนนทบุรี การตกแต่งสถานที่แม่มดตัดผ้าม่านใหม่หมดค่ะ เน้นโทนสีชมพูหวาน  มีการตกแต่งดอกไม้ตามจุดสำคัญโดยฝีมือของช่างดอกไม้โรงแรมดังเลยน่ะค่ะ แต่อันนี้ฟรีค่ะพอดีพี่เค้าอยู่ในซอยบ้านมดพอดี แต่ค่าดอกไม้ก็แพงเอาการเลยค่ะ ฉะนั้นเจ้าสาวเดือนพฤศจิกายน ทำใจเลยน่ะค่ะว่าราคาดอกไม้จะแพงมาก ราคาสูงขึ้นเท่าตัวเลยค่ะ

 
 
ฝีมือ ผ้าม่านของคุณแม่ ดอกไม้ของพี่ข้างบ้าน และโลโก้ของมดเองค่ะ
ภาพป้ายงานที่ออกแบบด้วยตัวเองค่ะ
 
 
ส่วนเรื่องอาหาร มดเลือกเป็นบุฟเฟ่ห์ค่ะ อาหารอร่อยมาก แขกทุกคนชม ราคาไม่แพงค่ะเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหาร ทั้งหน้าตาและรสชาติให้เต็ม 10 เลยค่ะ
 

 

การ์ด การ์ดมดออกแบบเองค่ะ ใช้โปรแกรม illustrator จากนั้นนำส่งให้ร้านพิมพ์สวยพิมพ์ค่ะ ออกแบบใช้โทนเขียว ครีม น้ำตาล เป็นโทนที่คุณเจ้าบ่าวขอมา เจ้าสาวอย่างเราก็เลยจัดให้ ขนาด 4X7.5 นิ้ว เสร็จแล้วมาคาดโบว์สีน้ำตาลทองค่ะ  

            
 
ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว มดเลือกชุดจากร้านแถวบางลำภูค่ะ ชุดไทยประยุกต์ ส่วนแฟนมดขอนุ่งโจงกระเบนค่ะโทนน้ำตาลแดงค่ะ

 

                          

                         
 
ภาพนิ่ง  ใช้บริการคุณอาค่ะ คนเดียวที่ถ่าย pre-wedding ให้ค่ะ ประหยัดดีค่ะ โชคดีที่คุณอาเอาเพื่อนมาช่วยถ่ายให้อีก

 

VDO  มดใช้บริการคุณ ED Profesional Photo&VIDEO ค่ะ ขอชมคุณ ED จากใจจริงเลยค่ะ คุณ ED น่ารักมาก ช่วยมดทุกอย่างเลย แม้กระทั้งช่วยยกเก้าอี้ โอ้พระเจ้าต้องบอกว่าเกินคุ้มค่ะ ไม่ต้องมานั่งห่วงเลยค่ะ ส่วนเรื่องฝีมือใช้ได้เลยค่ะ เกินคุ้มกับเงินที่เสียไปจริงๆค่ะ

 

แต่งหน้าทำผม  มดใช้บริการช่างแต่งหน้า freelance ชื่อน้องฟริ้นท์ น้องฟริ้นท์เป็นช่างแต่งหน้าดาราหลายคนเลยค่ะ ตอนนี้ประจำอยู่กับรายการของวู๊ดดี้ น้องแต่งหน้าสวยมาก และทนค่ะ แต่ว่างานน้องเค้าจะเยอะ ทำให้เค้าจะไม่มีเวลาให้เราเท่าไหร่ งานเช้าก็รีบแต่งหน้ามดเสร็จแล้วก็ต้องไปกองถ่ายวู๊ดดี้ต่อ โชคดีที่มีน้องอีกคนมาช่วยทำผม แต่ถ้าถามคะแนนแล้วให้ 8/10 ค่ะ ขอหักที่มีเวลาให้พี่น้อยน่ะจ๊ะคุณน้อง

 

งานเช้า หน้าผมมด มดขอเรียบๆ ไม่ได้มีทรงอะไรให้น้องเค้า ให้เค้าดีไซน์ตามความถนัดและให้เหมาะกับรูปหน้าเรา โดยมีปิ่นปักผมกับมาลัยดอกพุดซีกให้ เค้าก็ทำให้ออกมาเป็นที่พอใจมากค่ะ  ส่วนของเจ้าบ่าวไม่มี request อะไรมากกว่าอย่าทำหน้าวอก และปากมันเหมือนกินมันหมูเป็นพอ ปรากฎว่าเจ้าบ่าวหน้าเด้งกว่าเจ้าสาวค่ะ เจ้าบ่าวชอบมากบอกว่าหล่อสุดๆ

 
รูปผมด้านหลัง

 
 


Edited by modkaball - 11 Dec 2010 at 00:22
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 01:14

ของชำร่วย ของชำร่วยมดเป็นหมอนใบจิ๋วค่ะ แล้วมาทำ tag ใส่ เอาเอง เพราะมันจะได้หนุนนำค่ะ อันนี้มดคิดเอาเองน่ะค่ะ 555และสอดคล้องกับของรับไหว้ด้วย แต่เมื่อถึงเวลารดน้ำ ลืมเอาของชำร่วยมาแจก ทำให้ต้องตามแจกแขกอีกที ซึ่งสาเหตุนี้มาจากมีคุณแม่เจ้าสาวกลัวว่ามันจะเกะกะ ตอนทำพิธี เลยนำไปเก็บไว้ข้างบนก่อน พอถึงเวลายุ่งๆ ทุกคนลืมหมดค่ะ พอรดได้ใกล้จะหมดแล้วมดเพิ่งนึกได้ว่าของชำร่วยงานเช้าอยู่ไหน ???? อันนี้มิควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างน่ะค่ะ

 
 
ของรับไหว้  ของรับไหว้ผู้ใหญ่มดเลือกเป็นหมอนผ้าห่มค่ะ เพราะต้องการของที่มีประโยชน์ รู้สึกว่าผู้ใหญ่หลายท่านจะชอบด้วยค่ะ ซื้อมาแล้วมาผูกโบว์เอง สำหรับของเถ้าแก่มดเลือกเป็นของบูชาค่ะ ของแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็เป็นผ้าลูกไม้จากร้านคันธี

แหวนหมั้น แหวนหมั้น พอดีแฟนมดทำร้านจิลเวลลี่พอดีเลยไม่ต้องไปเสาะแสวงหาที่ไหน แต่แหวนวงนี้คณแม่แฟนมดเลือกให้ ส่วนเจ้าบ่าวใช้แหวนเก่าของคุณพ่อเป็นแหวนทองเกลี้ยงตรงตามที่แฟนมดอยากได้ โชคดีของเราค่ะที่ไม่ต้องไปเสียค่าเพชรเพิ่ม 555Edited by modkaball - 19 Dec 2010 at 15:45
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 01:24

ลำดับพิธีการ  ฤกษ์ของมดเริ่มตั้งแต่ 6.19 นาที ซึ่งเป็นฤกษ์ขันหมากเข้าบ้าน และต้องทำพิธีทุกอย่างให้เสร็จก่อนเที่ยง เริ่มกันเลยแล้วกันน่ะค่ะ

ขันหมาก  ขันหมากเอกจะมีทั้งหมด 4 ขันค่ะ มีขันหมากโทอีก 9 คู่  ต้นกล้วยต้นอ้อย อย่างละคู่  พานสินสอด พานแหวน พานธูปเทียนแพ

นายขันหมากกำลังทำพิธี โดยสมมุติให้บ้านอามดเป็นบ้านเจ้าบ่าวค่ะ
 
 
เมื่อได้เวลาขบวนขันหมากก็ออกเดินทางค่ะ นำโดยสองสาวน้อย ถือพานแหวนและพานสินสอดค่ะ
 
สำหรับคนถือขันหมากเอกจะมีผ้าคลลุมไหล่ด้วยอันนี้มดก็ไม่ทราบว่าทำไม แต่เค้าจะใช้คนที่ยังมีคู่ครองอยู่และยังรักกัน มีลูกมีหลานที่ดี มีเงินทอง ไม่เคยทะเลาะกันเลยยิ่งดี อันนี้คุณแม่เจ้าบ่าวจัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะค่ะ
 
อันนี้ครอบครัวเจ้าบ่าวค่ะ ด้านซ้ายนี้น้องชาย ด้านขวาคุณแม่
ฝากบ้านเจ้าสาวก็จะมีเด็กสาวมายืนถือพานรับขันหมาก คอยต้อนรับขบวนขันหมากค่ะ
 


Edited by modkaball - 11 Dec 2010 at 02:00
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 01:59

ก่อนเข้าบ้านเจ้าสาว เจ้าบ่าวก็โดนกันตามระเบียบน่ะค่ะ ประตูนาค ประตูเงิน ประตูทอง และที่สำคัญตอนถอดรองเท้าต้องระวังให้ดีค่ะ งานนี้เจ้าบ่าวเราโดนหมดตัวเลยค่ะ

 
 
 

พอเข้าบ้านได้ก็นั่งพักรอเวลาพระมาค่ะ ส่วนเจ้าสาวก็นั่งรอในห้องค่ะเพราะผู้ใหญ่ไม่ให้ออกมาจากห้อง สุดท้ายก็ต้องลงไปเอง 555  แล้วเดี๋ยวเจ้าบ่าวจะมารับใหม่   LOL

 

เจ้าบ่าวกับคุณแม่ค่ะงานนี้คุณแม่เจ้าบ่าวยิ้มไม่หุบเลย ลูกชายหล่อ Smile

 

เจ้าสาวโดนตามให้ลงมาทำพิธีสงฆ์แล้วค่ะ

 

 

เมื่อพระมาถึง ก็เข้าสู่พิธีสงฆ์ค่ะ บ่าวสาวจะจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และกราบพระพุทธ 3 ครั้ง

นายพิธีกล่าวนำบูชาพระรัตนตรัย และกล่าวนำอาราธนาศีล ว่าที่บ่าวสาวกล่าวตาม

 

จากนั้นบ่าวสาวจุดเทียนชนวน  เพื่อทำพิธีพร้อมกับการโยงสายสิญจน์เข้ากับน้ำ เพื่อทำน้ำมนต์สำหรับหลั่งน้ำพระพุทธมนต์

จากนั้นให้บ่าวสาวมาใส่บาตร  ภาพนี้ชัดๆค่ะว่ามือใครอยู่เหนือใคร LOL

 
จากนั้น เมื่อพระสวดเสร็จ ท่านเจ้าอาวาสก็ได้เทศน์สอนเกี่ยวกับชีวิตคู่ จากนั้น และพรมน้ำมนต์ให้ การพรมน้ำมนต์นี้พระทุกรูปจะพรมให้เรา โดยที่เราเป็นฝ่ายเขยิบไปหาในแต่ละรูป
 
พระท่านเทศน์สอนให้รู้จักการอภัย และไฟนอกอย่านำเข้า ไฟในอย่านำออก
 
จากนั้นพระทุกรูปจะพรมน้ำมนต์ให้
 
 
จากนั้นบ่าวสาวร่วมกันกล่าวคำถวายและประเคนภัตราหาร รอพระฉันภัตราหาร ระหว่างนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ออกไปไว้พระภูมิ เจ้าที่เจ้าทาง  เมื่อพระสงฆ์ฉันภัตตาหารเรียบร้อยแล้ว พระสงฆ์ทำพิธีเจิมหน้าผากให้เจ้าบ่าว ส่วนเจ้าสาวพระท่านจะเจิมบนใบเงินใบทอง และให้เจ้าบ่าวแปะบนหน้าผากเจ้าสาว จากนั้นบ่าวสาวจะถวายธูป เทียน ดอกไม้ ปัจจัย เครื่องไทยธรรม, ถวายอาหารเพล แด่พระสงฆ์ทุกรูปจากนั้น พระสงฆ์อนุโมทนาขึ้นบทสวด "ยะถา.." ว่าที่บ่าวสาวกรวดน้ำ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล
 
 
 
เมื่อพิธีสงฆ์เรียบร้อย ท่านเจ้าอาวาสได้ขึ้นไปเจิมที่ห้องบ่าวสาวด้วยค่ะ
 
ก่อนกลับท่านเจ้าอาวาสได้พรมน้ำมนต์ให้แขกผู้มาร่วมงานอีกครั้ง


Edited by modkaball - 11 Dec 2010 at 02:53
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 03:17

หลังจากจบพิธีสงฆ์ก็มาต่อกันที่พี่ธีหมั้นค่ะ  ตอนนี้มดต้องกลับไปที่ห้องอีกครั้ง รอคุณเจ้าบ่าวมารับ เด็กๆที่ยังไม่ได้ซองก็ได้โอกาสอีกครั้งแล้ว 555

เมื่อเจ้าบ่าวรับเจ้าสาวมานั่งแล้วให้กราบผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวมอบแหวนให้เจ้าบ่าวสวมให้เจ้าสาว
 
จากนั้นเจ้าสาวสวมแหวนให้เจ้าบ่าวบ้างเป็นอันเสร็จพิธีหมั้น
 
จากนั้นต่อด้วยพิธีสู่ขอ เมื่อผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงรับพานขันหมากและพานสินสอด ให้เปิดและทำทีเป็นนับและนำสินสอดในแต่ละพานมาวางบนผ้าผืนใหญ่ หยิบใบเงินใบทอง ใบนาก ลงเรียงเป็นคู่ๆ บนผ้าก่อน แล้วนำธนบัตรวางเรียงเป็นวงกลม นำแก้วแหวนเงินทองต่างๆ ทับบนธนบัตร จากนั้นผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายโรยข้าวตอก ถั่วเขียว งาดำ ข้าวเปลือก ดอกไม้ ลงในพานที่วางนับสินสอดเพื่อเป็นสิริมงคลพร้อมกับการอวยพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

 
 
 
 

จากนั้นเถ้าแก่ทางฝ่ายเจ้าสาวทำการมัดปากถุงให้คุณแม่ฝ่ายเจ้าสาวยกถุงสินสอดพาดบ่า ซึ่งในขณะทำท่ายกขึ้นต้องทำท่าเหมือนว่าห่อผ้านั้นหนักมากจนแทบ ยกไม่ขึ้น อาจมีคำพูดเล็กน้อยว่า "สินสอดเยอะแยะมากมาย หนักจนยกแทบจะไม่ไหวแล้ว" นำไปเก็บรักษาไว้

Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 03:28

จากนั้นเข้าสู่พิธีไหว้ผู้ใหญ่ แต่ก่อนนั้นคุณแม่มดให้ไปไหว้คุณพ่อมดก่อน ซึ่งทั้งงานมีตอนนี้ตอนเดียวเท่านั้นค่ะที่เจ้าสาวร้องไห้เป็นปี่แตก เพราะดันมาคิดถึงคุณพ่อตอนนี้ค่ะ วงแตกเลย 555

 
พิธีรับไหว้ของมดมีทั้งแบบยกน้ำชา และไหว้แบบไทยค่ะ แต่จะไม่มีผูกข้อมือ โดยเริ่มจากคุณแม่เจ้าสาวก่อนแล้วมาคุณแม่เจ้าบ่าว จากนั้นก็เป็นญาติเจ้าสาว และญาติเจ้าบ่าว
 
เริ่มด้วยแม่เจ้าสาว
ตามมาด้วยแม่เจ้าบ่าวค่ะ
 
 
เมื่อพิธีรับไหว้เสร็จก็ต่อด้วยพิธีรดน้ำสังข์ค่ะ
 
****** เดี๋ยวขอมาต่อพรุ่งนี้น่ะค่ะ แบบว่าง่วงแย้วอ่ะ
Back to Top
FenBuah25Jan07 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 953
Post Options Post Options   Quote FenBuah25Jan07 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 05:36
แวะมายินดีกะมดน๊า รีวิวละเอียด เป็นประโยชน์มั่กๆจ้า ยินดีด้วยน๊าเพื่อนสาว Smile
Back to Top
niangle View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 2408
Post Options Post Options   Quote niangle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 09:10
ยินดีด้วยนะคร๊าาาา 
จัดงานได้น่ารักมากค่ะ รีวิวละเอียดดีจังเลยค่ะ ชอบๆๆๆ
Back to Top
fha_bobby View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Jan 2008
Location: Thailand
Posts: 2148
Post Options Post Options   Quote fha_bobby Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 09:45

ยินดีด้วยน่ะค่ะ งานน่ารักอบอุ่นมากค่ะ มีความสุขมาก ๆ น่ะค่ะ

Back to Top
Nim_niminy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Apr 2010
Location: Bangkok
Posts: 563
Post Options Post Options   Quote Nim_niminy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 10:59
ง๊าๆ ยังไม่จบ... รอดูอีกนะจ๊า รีวิวละเอียดมากๆ 
เดี๋ยวนิ่มต้องกลับไปดูรูปก่อนตอนตักบาตรมือใครอยู่บน 555Tongue
Back to Top
~ BuBBle ~ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Aug 2010
Posts: 572
Post Options Post Options   Quote ~ BuBBle ~ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 11:52
คุณมดเก่งมากๆค่ะ ออกแบบการ์ดและป้ายออกมาดูดีมากค่ะ อยากทำเองได้บ้าง Tongue งานออกมาน่ารักอบอุ่นมากค่ะ ยินดีด้วยนะคะ 
Back to Top
jk@53 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 2134
Post Options Post Options   Quote jk@53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 11:58

ยินดีด้วยจร้า  น้องแองโจลี่...เอ้ย!! น้องมด   LOL  (เห็นคุณน้องทีไร แล้วอดนึกถึง แองเจลิน่า โจลี่  ไม่ได้ซักที )

สวย + เก่ง เลยนะเราอ่ะ  ชอบจัง   Clap
 
ขอให้มีความสุขมากๆนะจ๊ะ  มีน้องเร็วเด้อ    Wink


Edited by jk@53 - 12 Dec 2010 at 10:07
Back to Top
iceza03 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2010
Posts: 361
Post Options Post Options   Quote iceza03 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 13:37
เจ้าบ่าว-เจ้าสาว สวย หล่อ ทั้งคู่เลยค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ Smile
Back to Top
rwanda View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Jan 2010
Posts: 491
Post Options Post Options   Quote rwanda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 17:08

รอชม อีกรอบน่ะ สวยๆๆๆ

Back to Top
kiyo View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 12 Apr 2007
Location: Thailand
Posts: 1373
Post Options Post Options   Quote kiyo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 19:46

มาแสดงความยินดีด้วยจ้าๆๆๆ

รีวิวละเอียดมากๆๆชอบๆๆ มารอชมต่อนะคะ
Back to Top
porlibellule View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: France
Posts: 369
Post Options Post Options   Quote porlibellule Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 20:33
ยินดีด้วยจ้ามด บ่าวสาวน่ารัก หน้าเหมือนกันเลยอ่ะขอบอกๆๆ Smile มารอชมต่อเหมือนกันจ้า มาต่อเร็วๆๆเน้อ
Back to Top
mydestiny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Aug 2009
Location: Bangkok
Posts: 473
Post Options Post Options   Quote mydestiny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 20:37

ยินดีด้วยจ้า..มด เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวหล่อ ดอกไม้ในงานก็สวยมากๆเลยล่ะ

Back to Top
Chudanat View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 872
Post Options Post Options   Quote Chudanat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2010 at 23:53
ยินดีด้วยนะคร้าาา....ขบวนขันหมากอลังอลูมากๆจร้าา..
มีบอลน้อยกะมดน้อยไวๆนะตะเอง.. Wink
http://www.weddingsquare.com/forum_posts.asp?TID=144536>>รีวิว เจ้าสาวหวานๆ
Back to Top
chandelier View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 26 Jan 2009
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote chandelier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2010 at 17:14
เจ้าสาวสวยมากเลยค่ะ สีผมทรมผมและชุดงดงามมาก งานได้บรรยากาศที่อบอุ่นจริงๆค่ะWink
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2010 at 20:32
Avatar Avatar Avatar Avatar  Avatar    Avatar  Avatar  AvatarAvatar Avatar Avatar Avatar Avatar  ขอบคุณมากค่ะทุกคน ขอโทษด้วยน่ะค่ะที่มาช้า มาต่อกันเลยน่ะค่ะ

Edited by modkaball - 12 Dec 2010 at 20:34
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2010 at 21:22

มาต่อกันเลยน่ะค่ะ ผู้ใหญ่ที่มดให้คล้องมาลัยและสวมมงคลเป็นคุณยายของมดและคุณย่าของเจ้าบ่าวค่ะ สำหรับการนั่งให้เจ้าสาวนั่งทางฝั่งซ้ายมือ เจ้าบ่าวนั่งฝั่งขวามือค่ะ

 

 

 

 
จากนั้นคุณแม่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวรดน้ำอวยพรค่ะ

 

 

เมื่อแขกรดน้ำสังข์เรียบร้อยหมดแล้ว คุณป้าของมดก็ถอดมงคลแฝดออก ปกติเค้าจะดูกันว่าใครเป็นคนลุกจากที่นั่งก่อน แต่งานมดไม่ทันสังเกตเพราะว่าพอคุณป้าถอดเสร็จเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ถ่ายรูปต่อ จนสังเกตว่าใครลุกก่อน 555

ถ่ายกับเพื่อนรักค่ะ งานนี้ยอมหยุดงานมากันเลยทีเดียว

Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2010 at 21:44

เนื่องจากฤกษ์มดต้องทำทุกอย่างให้เสร็จก่อนเที่ยง ดังนั้นจึงต้องทำการส่งตัวภายในเที่ยงเลย พิธีส่งตัวก็จะมีของที่ใช้ในการส่งตัวดังนี้น่ะค่ะ แมวเครา ฟักแก่  ครกบดยา ไม้เท้า ถุงเงินถุงทอง ดอกไม้โรย ของมดมีไก่เพิ่มด้วยค่ะ

 

สำหรับแมวเคราหายากมากถ้าให้ตรงตามฉบับโบราณเลย มดเลยใช้แมวจากร้านโดโซะค่ะ เป็นแมวนอน น่ารักดี

 

ส่วนฟักแก่ อันนี้ก็ตลกมาก มดเห็นว่าฟักที่ป้าเค้าเอามาให้มีฝ้าขาวเต็มเลย มดกลัวไม่สวยเลยเอาไปล้าง กำลังขัดเลย ป้ามดมาเห็นพอดี มดเลยโดนดุเลย เค้าใช้ฟักแก่ ยิ่งมีฝ้าเยอะๆยิ่งดี 55555

 

ส่วนที่ใส่ของส่งตัวมดได้ไอเดียมาจากคุณใบเตย เห็นแล้วชอบเลย ก็เลยขอยืมมาใช้บ้าง หวังว่าคงไม่ว่ากันน่ะคร้า อันนี้มดซื้อจาก JJ ค่ะ

Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Dec 2010 at 22:09

สุดท้ายค่ะ ปิดฉากด้วยภาพน่ารักของเราสองคนน่ะค่ะ ขอบคุณทุกคนที่อดทนดูรีวิวของมดตัวน้อยตัวนิดตัวนี้จนจบ  หวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้ว่าที่เจ้าสาวบ้างน่ะค่ะ

 

เพื่อนๆของเจ้าบ่าวค่ะงานนี้มาจากสงขลาเลยทีเดียว

เจ้าบ่าวกำลังโดนเรียกค่าไถ่รองเท้าค่ะ

กับคุณแม่เราทั้งสองค่ะ

ปิดท้ายด้วยภาพนี้ค่ะ

 

Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2010 at 12:44

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะBig smile

รายละเอียดและขั้นตอนต่าง ๆ เป็นประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะSmile
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2010 at 16:15
ยินดีด้วยจร้า..งานจัดได้น่ารักมากๆ ^^ 
Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2010 at 19:31
Winkงานอบอุ่นมากมายค่ะ
 
ยินดีด้วยจ้าคุณมด คุณบอล
Back to Top
yhokromondo View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 487
Post Options Post Options   Quote yhokromondo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2010 at 23:00

งานเช้าอบอุ่นอ่ะพี่มด

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีตัวน้อยไวๆๆ น้า
 
 
Back to Top
bambi17 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 26 May 2010
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote bambi17 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2010 at 23:56

ยินดีด้วยนะคะ  คุณมดสวยจังแถมเก่งอีกด้วย

งานจัดได้น่ารักมากเลยคะSmile
Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2010 at 00:19

ยินดีด้วยนะคะ ^ ^ เจ้าสาวเก่งมากๆค่ะ

Loving's such a beautiful thing
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2010 at 09:45
Avatar Avatar Avatar Avatar  Avatar Avatar และพี่ชุค่ะ
ขอบคุณทุกคนน่ะค่ะ มดเชื่อว่าไม่ว่าเจ้าสาวคนไหนวันแต่งงานก็คือวันที่เจ้าสาวทุกคนสวยที่สุด และทุกคนก็ต้องมีงานที่น่ารักเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆเหมือนกันหมด เพราะทุกๆอย่างในงานมันเกิดขึ้นจากความรู้สึกความต้องการของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวทุกคน
 

 
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Dec 2010 at 15:47
Avatar ขอบคุณค่ะพี่จิมมี่ ส่วนคนกลางเป็ฯเพื่อนสนิทมดเองคร้า
Back to Top
sarasiri.k View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 26 Oct 2010
Location: bangkok
Posts: 17
Post Options Post Options   Quote sarasiri.k Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Dec 2010 at 16:10
คุณมด คะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ กำลังหาร้านพิมพ์การ์ด บ้านอยู่นนเหมือนกันคะ  ไม่ทราบว่าคุณมดให้ร้านไหนพิมพ์คะ
ขอเบอร์ติดต่อด้วยนะคะ   แล้วการ์ดคุณมดพิมพ์เท่าไหร่เอ่ย  ขอบคุณมากคะ
Back to Top
KibZa View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 22 Dec 2010
Location: Trat,Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote KibZa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Dec 2010 at 03:46
เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่นี้หน้าตาคุ้นมากมาก สวยหล่อทั้งคู่
พอดีเข้ามาเก็บข้อมูลแล้วเห็นรูปบอลกะมดก้อเลยเข้ามาทักนิดนึง

เค้าเป็นเพื่อนอาร์มชื่อกิ๊บอยู่วะคอม หวังว่าคงจำได้

งานมดน่ารักมาก โดยเฉพาะดอกไม้สีหวานได้อีก
ถ้ามาปัญหารบกวนรุ่นพี่ให้ข้อมูลหน่อยนะจ๊ะ Big smile
Back to Top
modkaball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jan 2010
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote modkaball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Dec 2010 at 09:41
KIBZA  ไม่รู้ว่าใช่กิ๊บเดียวกันป่าวอ่ะ แต่ยินดีด้วยน่ะ แต่งเมื่อไหร่บอกด้วย จะควงอาร์มไปงาน (เราถามอาณ์มแล้วมีกิ๊บเดียว)
Back to Top
BeerAnji View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Feb 2010
Location: Thailand
Posts: 409
Post Options Post Options   Quote BeerAnji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Dec 2010 at 12:19

เก่งจิงๆเลยนะเนี่ย เจ้าสาวคนเนี่ย

ขอให้มดมีความสุขตลอดไปนะจ๊ะ Wink

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.215 seconds.