แต่งงาน รีวิวงานเช้า...เหงื่อไคล น้ำใจงาม - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานเช้า...เหงื่อไคล น้ำใจงามAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานเช้า...เหงื่อไคล น้ำใจงาม
    Posted: 08 Apr 2010 at 10:23
สวัสดีจ้า วทจส. และ วทจบ. และเพื่อนๆผู้ยังไม่มีแพลนแต่งแต่แฝงกายเข้ามาแอบดู    เราเองติดเวปนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้วางแผนแต่งงานเลยค่ะ  เพราะว่าตามลิ้งค์แต่งหน้าเข้ามาเจอ   ก็เลยแอบสิงสถิตย์อยู่ที่นี่ซะเลย   แต่ว่าเวลาเปิดเวปต้องแอบๆเปิด  กลัวคนมาเห็นแล้วนึกว่าเราจะแต่งงาน  (โรคจิต  จะแอบทำไม) 5555555


ที่จริงแล้วแม่เราเคยห้ามไว้ว่าไม่ให้โพสรูปลงเวปเด็ดขาด  กลัวว่าใครจะเอารูปไปทำอะไร (แม่จ๋า.......หนูไม่ใช่ดารานะจ๊ะ)   แต่เนื่องจากพองานแต่งเราผ่านไป  เพื่อนๆต่างก็โทรมาต่อว่า (ด่า) ว่าเมื่อไหร่จะส่งรูปให้ดูซะที   แล้วรูปมันก็แสนจะเยอะ  เลยมีความจำเป็นต้องขออนุญาตแม่ว่าขอลงรูปในเวปเพื่อให้เพื่อนๆ เปิดเข้ามาดูกันได้   ทีนี้เมื่อลงรูปในเวปได้แล้ว (อย่างทุลักทุเล) ก็นึกขึ้นมาได้ว่า  ตอนแต่งเราก็ได้ข้อมูลจากการรีวิวของเพื่อนๆพี่ๆมาเยอะ &a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;a mp;n bsp; เราก็น่าจะตอบแทนคืนบ้าง  แม่ให้เอารูปลงเวปได้แล้ว  แค่รีวิวคงไม่ว่าอะไรมั้ง  กร๊ากกกกกก   ได้คืบจะเอาศอก


หลังจากที่แฟนขอแต่งงานในวันลอยกระทงที่ผ่านมา  ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายโอเคแล้ว  เราก็เริ่มจากการหาฤกษ์แต่งงาน  โดยแฟนกำหนดว่าอยากจะแต่งไม่เกินเดือน เม.ย.  อยากให้ฝ่ายเราเป็นคนหาฤกษ์  แม่เราก็ไปหลายสำนักมาก  ตอนแรกได้เลือกช่วงเดือน เม.ย. เลย  (แบบว่าแม่ตั้งตัวไม่ทัน  อยากเก็บลูกสาวไว้นานๆหน่อย )  แต่พ่อแม่แฟนบอกว่าช่วงนั้นใกล้สงกรานต์  แขกอาจจะไม่สะดวก  ตอนนี้นึกย้อนไปยังดีใจอยู่เลย  ไม่งั้นถ้าจัดงานช่วงนี้คงติดม็อบแน่นอน   สุดท้ายก็ได้ฤกษ์ที่เห็นพ้องต้องกัน ลงตัวในวันที่ 21 ก.พ. 53 ...................แว้กกกกกกกกก   มีเวลาเตรียมงาน 3 เดือน  จะทันม้ายยยยยยยยยยย


งานเช้าป๊าเราบอกเลยว่าอยากให้จัดที่บ้าน  แต่ที่จริงเรากับแม่และน้องอยากจัดโรงแรมมากกว่าเพราะไม่เหนื่อ ยมาก  จะได้มีเวลาไปทำสวย    ส่วนฝ่ายเจ้าบ่าวตามใจบ้านเรา  แต่เค้าก็บอกว่าจัดโรงแรมมั้ย  เพราะเห็นสภาพข้าวของในบ้านแล้วเป็นห่วงว่าทางบ้านเราจะเหนื่อย
มาก   หลัง จากทางบ้านเราถกเถียงกันเป็นที่เรียบร้อยก็ได้ข้อสรุปว่างานเช้ าเราจะจัดกันที่บ้านน้อยแสนสุข (แสนจะรก)ของเรา  ด้วยคะแนนเสียง 3:1  ทำไม 1 ชนะฟระ  ไม่เข้าจายยย  (บ้านช้านปกครองด้วยระบอบบิดาธิปไตยเจงๆ )  ไม่เป็นไร  สู้ว้อยยยยยยยย 


จากนั้นแม่เราก็เริ่มจัดบ้านอย่างจริงจัง  เราก็คอยช่วย  และแอบอู้บ้างเป็นบางครั้ง   ก็แหม.....เจ้าสาวก็มีเรื่องอื่นๆต้องเตรียมเยอะนะ   ช่วงนั้นบ้านเรากลายเป็นสมรภูมิขนาดย่อมๆ  พอแม่จัดบ้านเหนื่อยก็เริ่มตาขวาง   ส่วนตัวตั้งตัวตีอยากจัดที่บ้านก็ไม่ค่อยจะยอมช่วยจัด &am p;am p;am p;am p;am p;am p;am p;am p;am p;am p;nb sp; ด้วยข้ออ้างที่ว่า  "ก็ของพวกเธออ่ะเยอะ  ชั้นไม่รู้ว่าอันไหนจะทิ้งอันไหนจะเอา  ส่วนของข้าพเจ้านั้นจัดเสร็จแล้ว"


หลังจากฝ่าฟันกันมา  ก็ได้ผลเป็นดังนี้  (วันสุดท้ายแล้วของยังกองเต็มบ้านอยู่เลย   แก้ปัญหาด้วยการขนใส่รถไปเก็บไว้ที่บ้านอีกหลังนึง  ไม่สนละว่าเป็นอะไร  ขนไปหมดนั่นเลย  ทุกวันนี้คุณแม่บอกยังขนกลับมาไม่หมดเลย )ม่านฉากหลัง  
เนื่องจากพระที่ให้ฤกษ์บอกว่าให้ทำพิธีหันหน้าไปทางทิศตะวันออก   ซึ่งทำให้บริเวณทำพิธีอยู่ตรงบันไดพอดีมันก็จะไม่ค่อยสวย   เลยตัดสินใจใช้ผ้าชีฟองสีชมพูและสีขาวทำเป็นฉากปิดบันไดทั้งหมด  รวมทั้งด้านข้างทั้งสองฝั่งเพื่อบังประตู     ฝีมือคุณแม่ตั้งแต่ไปเดินซื้อผ้า  เย็บเป็นชิ้น  ส่วนเราได้แต่ออกแบบ  คำนวณผ้า  และเป็นแรงงานช่วยร้อยเข้ากับรางแล้วเอาผ้าทึบเย็บติดหลังผ้าชี ฟอง  ใช้ผ้าเยอะมากๆ ค่าใช้จ่ายจำได้ไม่แน่ชัด  รู้สึกประมาณ หกหรือเจ็ดพัน  เพราะคุณหม่ามี๊กลัวผ้าไม่ทิ้งตัวเลยสั่งชีฟองอย่างดี  และยังมีผ้าเหลืออีกนิดหน่อย  อ้อ.......งานนี้ราวม่านเป็นฝีมือของป๊าเป็นคนออกแบบ  ควบคุมการผลิต  และติดตั้งจ้า  (ค่าใช้จ่ายไม่ทราบจ้า)

ดอกไม้   อาจารย์โก้  แห่งโรงเรียนสายน้ำผึ้ง  เพื่อนที่น่ารักของคุณแม่  มาช่วยตั้งแต่ซื้อดอกไม้  จัดดอกไม้และสถานที่  ใช้เวลาจัด 2 วัน  คืนวันงาน ก็ไม่ได้นอนเลย  ขอบคุณน้าโก้มากๆค่ะ  เฉพาะค่าดอกไม้และอุปกรณ์การจัดทั้งหลาย (ไม่รวมม่านฉากหลัง) หมดไปประมาณ 10,000  ที่จริงดอกไม้มีหลายมุมมากมาย  แต่ละอันก็ไม่เหมือนกัน  แบบว่าคนจัดอยากจัดตรงนี้แบบไหนก็จัดไปตามใจศิลปิน   แต่ว่าช่างภาพถ่ายมาแต่ตรงบริเวณที่ทำพิธี  คงเพราะคนเยอะ  ช่างภาพเลยเก็บได้ไม่ทั่วถึง

ป้ายชื่อบ่าวสาว  ร้านแถวบ้าน  ไม่ค่อยอยากแนะนำ  เพราะว่าตอนแรกไปคุยก็คุยดีเชียว  แต่พอออกแบบส่งมาให้ดูนี่ทำใจไม่ได้อย่างแรง  คือมันเสี่ยวมาก  เราเลยต้องหาแบบเอง  โดยดูจากในเวปที่พี่ๆเอาลาย (เรียกยังงี้ป่าวหว่า) มาบริจาค  แล้วมานั่งดัดแปลงเอง   สรุปตรูอุตส่าห์จ้างทำเพราะทำไม่เป็น  ยังต้องมาออกแบบเองอีก  ขนาดทำไปให้เสร็จสรรพพอร้านเอาไปทำยังไม่เหมือนแบบที่ให้อีก  แก้ไฟล์ไปมาหลายรอบมากๆ   แต่ดีที่ร้านไม่บ่นเลย  ให้แก้กี่รอบก็ทำให้อย่างรวดเร็ว  ผลงานจริงดูระยะไกลก็สวยดี  แม้ว่าตัวหนังสือจะสีอ่อน  ตัวเล็กไปหน่อย  แต่ว่าพอดูใกล้ๆจะพบว่ามีรอยคัทเตอร์กรีดเกินเส้นที่ควรจะกรีดเ ต็มไปหมด  กรี๊ดดดดด   ทำไมชุ่ยขนาดนี้ยะ   แต่ก็ไม่มีเวลาแล้วจำเป็นต้องเอา  ความผิดเราเองแหละที่สั่งทำป้ายกระชั้นชิดเกินไป  

ส่วนขนาดป้ายเรา 1.2x0.8 m(นับจากส่วนที่ยาวที่สุด  และกว้างที่สุด)  ทีแรกเราจะเอา 1.5x1 m แต่แม่เรากลัวว่าจะใหญ่ไป  ผลออกมาเราว่ามันเล็กไปหน่อยค่ะ

ช่างภาพ  photobalance  ใช้บริการที่นี่ทั้งเช้าและเย็น  แม้จะเก็บรายละเอียดได้ไม่หมด (คนเยอะ  ก็เข้าใจ)  แต่รูปสวยประทับใจค่ะ

VDO  โกดังรัก  อันนี้ยังไม่เห็นผลงานค่ะ  เลยยังบอกไม่ได้  เพราะเค้าบอกว่าช่างตัดต่อไม่สบายเลยมีงานค้างมาตั้งแต่ปลายปี& amp; amp; nbsp; งานเราต้องรอประมาณ 2 เดือนค่ะEdited by sweet toffy
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 10:40

รมชมคร้า......^^

Back to Top
snowball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Apr 2009
Location: United States
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote snowball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 10:46

ปูเสื่อรอออออ..........
Review งานแต่งในฝัน

งานเช้า

งานเย็น
Back to Top
blissfullll View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Feb 2010
Location: Thailand
Posts: 869
Post Options Post Options   Quote blissfullll Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 10:47
เกาะขอบจอเลยค่า ^^
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:01
แต่งหน้า-ทำผม   พี่พต (บรรณพต)  ตอนแรกเกือบจองผิดคนเหมือนกัน  ช่างแต่งหน้านี่เจ้าบ่าวเป็นคนเลือกให้ค่ะ  เพราะเคยเห็นฝีมือจากงานแต่งของเพื่อนเค้า  หลังจากเราอกหักจากช่างที่สตูและไม่รู้จะเลือกใครดี  ใช้บริการพี่พตทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ  พี่พตตรงเวลามาก  สุภาพและน่ารัก  ให้คะแนนเต็มเลยค่ะ

ชุดทำบุญ  ชุดทำบุญเราใช้ชุดไทยบรมพิมานสีชมพู  จากร้านเพชรรัตน์ บางลำพู  โดยตัดแยกชิ้นเป็นเสื้อกับผ้านุ่ง   เพราะเคยไปลองชุดที่ติดกันแล้วปรากฎว่าก้มกราบไม่ได้เพราะคอเสื ้อมันจะค้ำคอ

เรื่องชุดนี่เป็นปัญหาใหญ่ของเราเลยค่ะ  เพราะว่าดูมาหลายที่แล้วแต่ก็ยังไม่ถูกใจซะที  เพราะช่วงนี้เค้าฮิตสไบลูกไม้ฝรั่งเศสกัน  แต่ละร้านก็จะมีแต่แบบนี้  ซึ่งเราใส่แบบนี้ถ่ายรูปไปแล้วก็อยากใส่แบบอื่นบ้าง  ตามหาชุดจนเกือบสิ้นหวังสุดท้ายเลยมาที่บางลำพู

ร้านนี้คุยดีมากค่ะ  ราคาก็ค่อนข้างถูก  ตอนแรกเห็นหน้าร้านแล้วว่าจะไม่เข้าเพราะสวยงามสู้ร้านอื่นในละ แวกเดียวกันไม่ได้  แต่เห็นคนเยอะเลยลองเข้าไปดู   แล้วก็สั่งตัดกับที่นี่   แต่พอถึงวันรับชุดปรากฎว่ายังไม่ได้ (แล้วไม่โทรมาบอกก่อนอีกตะหาก   ดีที่เราโทรไปถามไม่งั้นคงไปเก้อ)   ล่าช้ามาประมาณ 1 สัปดาห์เราถึงได้ลองชุด  วันไปลองแทบเป็นลมเพราะเหมือนเอาไซส์ใครไม่รู้มาตัดให้เรา  ; ; ; ; เสื้อคับปลิ้นส่วนผ้านุ่งหลวมโครก   ร้านรับว่าจะแก้ไขให้  พอแก้ครั้งที่ 1 ไปลองใหม่ไซส์โอเค  เราเหลือบเห็นผ้านุ่งในร้านปักสวยดีเราเลยขอให้ปักแบบนั้น  ; ; ; ; พอวันจะไปรับชุดต้องตกใจอีกครั้ง  เพราะที่ปักออกมามันไม่เหมือนที่บอกเลย  ทั้งการเลือกใช้สี  และชนิดของเลื่อม  ไม่สวยอย่างรุนแรง  พอต่อว่าร้านเค้าก็บอกว่าจะเอาให้เหมือนแบบเลยคงไม่ได้   เพราะชุดนั้นมีคนเค้ามาฝากขาย  ไม่ใช่ของร้านเค้า  (อ้าว  แล้วตอนแรกทำไมบอกได้  ที่จริงเราว่าเค้าคงอ้างมากกว่า  เพราะดูฝีมือการปักชุดเราก็โอเคอยู่  เพียงแต่การเลือกสีเลื่อม  สีลูกปัดทำได้แย่มาก  เลยทำให้ดูไร้ราคาไปเลย)  

ตอนนั้นเราเครียดมากเพราะใกล้วันงานเข้ามาทุกที  กะว่าจะทิ้งมัดจำไม่เอาแล้ว   ใส่แต่ชุดรดน้ำอย่างเดียวก็ได้  พอเล่าให้คุณแม่ฟัง  คุณแม่ก็รีบบึ่งมาดูชุดที่ร้านแล้วถึงกับอึ้งไปเหมือนกัน    เลยบอกที่ร้านว่าเราคงไม่เอาแล้วนะ   ที่ร้านก็ยังดีนะคะ  บอกว่าอย่ากังวลไปเลยจะพยายามเแก้ไขให้อย่างดีที่สุด เราเลยใจอ่อนยอมไปดูชุดอีกที  พอถึงวันรับชุดร้านก็แก้ไขลายปักให้  แม้จะไม่สวยงามเหมือนแบบที่บอกไว้  แต่ก็ถือว่าดีขึ้นมาก  อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้  เลยตกลงว่าได้ชุดมา  แล้วร้านก็ยังให้เครื่องประดับใหม่เอี่ยมเพิ่งแกะจากถุงด้วย   ดีใจสุดๆเพราะเครื่องประดับที่เราเคยเห็นในร้านเก่ามาก  เลยประหยัดไม่ต้องซื้อใหม่   แต่ว่าได้ชุดฉิวเฉียดมาก  งานจัดวันอาทิตย์  ได้ชุดวันศุกร์บ่าย  แถมยังไม่ได้ซักแห้งให้  แล้วตรงรอยปักก็ไม่เรียบอย่างแรง  (ยังเห็นเป็นรอยสีตามตะเข็บอยู่เลย)  แต่ร้านบอกว่าซักเรียบร้อย   สุดท้ายเลยต้องเอาไปซักแห้งเองวันเสาร์   เร่งร้านซักแห้งแทบแย่  เกือบไม่ทันเหมือนกัน

สรุปร้านนี้แม้ว่าผลสุดท้ายชุดออกมาจะโอเค  และราคาจะถูกกว่าร้านอื่น  แต่ถ้าความเห็นส่วนตัวคงไม่แนะนำ    เพราะกว่าจะได้ชุดต้องมาที่ร้านหลายครั้งมาก  บ้านเราก็อยู่ไกล  ค่าน้ำมัน  ค่าที่จอดรถ  ค่าซักแห้งที่ต้องจ่ายเอง  รวมแล้วเราว่าไปตัดร้านหรูๆได้เลย  ที่สำคัญคือต้องลุ้นใจหายใจคว่ำ  เสียทั้งเวลาและอารมณ์

ชุดเจ้าบ่าว  เปิดตู้เสื้อผ้าหยิบเอา (ของเดิม  ไม่เปลืองดี )

วันงาน 6.30 เริ่มไหว้บรรพบุรุษ
Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:02
ทำงานไปโพสไปช้าหน่อยนะคะ 

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:08
แล้วต่อด้วยพิธีสงฆ์

สังเกตุชุดเราด้านหลังตรงเข็มชัดมั้ยคะ  อันนี้เป็นข้อเสียของชุดไทยบรมพิมานแบบแยกชิ้นกันค่ะ  เพราะว่าตัวเสื้อมันคอยจะหลุดออกนอกผ้านุ่งอยู่เรื่อย  แต่ถ้าชุดติดกันมันก็จะก้มกราบไม่ลง  ถ้าชอบชุดแบบนี้ก็ต้องเลือกเอาน่ะค่ะ  หรือถ้าเลือกชุดติดกัน  แล้วใช้หมอนรองตอนกราบพระสูงๆหน่อยก็จะช่วยได้มากค่ะ 

Back to Top
snowball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Apr 2009
Location: United States
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote snowball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:11

ชุดไทยน่ารักมากเลยค่ะ สีสวยมากก
Review งานแต่งในฝัน

งานเช้า

งานเย็น
Back to Top
beepak View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 28 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 5786
Post Options Post Options   Quote beepak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:21

มารอชมค่ะ   ชุดไทยสีหวานมาก ๆ เลยค่ะ

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:27


อันนี้คุณย่าเราค่ะ  อายุ 76 แล้ว  ลุกนั่งไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่อันนี้ถวายภัตตาหาร  เราใช้บริการร้านอุดม (ไม่ใช่ sp ค่ะ) พอดีข้างบ้านเราใช้บริการตอนแต่งงานเค้าเลยแนะนำมา  เราใช้ทั้งเลี้ยงแขก  เลี้ยงพระเลย  เป็นบุฟเฟต์อาหาร 6 อย่าง  แต่จำรายการไม่ได้แล้วเพราะคุณแม่เป็นคนจัดการ  ราคาไม่แพง  จัดโต๊ะให้เสร็จเลยด้วย  แต่แขกบอกว่ารสชาติเฉยๆ (เราได้กินจิ๊ดเดียวอ่ะ  เราว่าไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่นะคะ) อันนี้ครอบครัวเรากับครอบครัวแฟนค่ะ  ถวายภัตตาหาร  จับกันเป็นรถไฟเชียวเราเลี้ยงแขกตอนสายๆ  เพราะเป็นช่วงที่รอฤกษ์แห่ขันหมาก  ว่างๆอยู่ไม่รู้จะทำอะไร  เลยให้แขกทานข้าวซะเลย  เราก็จะได้ทานด้วย  เพราะไม่ได้ทานข้าวเช้า  หิวมากกกกก   แล้วกว่าพิธีการจะเสร็จก็ประมาณเที่ยงๆ  ถ้าเลี้ยงเที่ยงกลัวว่ากว่าจะส่งตัว  กว่าจะเตรียมตัวสำหรับงานเย็น  มันจะฉุกละหุกเกินไปค่ะ


เราประมาณการแขกว่าประมาณ 100 คน  ก็สั่ง 100 ที่  ของพระต่างหาก   แล้วป๊าเรากลัวอาหารไม่พอเลยให้คุณ อาเราที่ทำอาหารอร่อยทำแกงคั่วกระดูก อ่อน  ขาหมู  และขนมจีนน้ำยามาเสริม  กะว่าคงเหลือแน่นอน   ปรากฎว่าแขกก็มาตามที่ประมาณไ ว้  แต่อาหารหมดสนิททุกอย่างค่ะ  อาหารฝีมือคุณอาหมดก่อนใครเ พื่อน  แต่อาหารบุฟเฟต์ก็หมดเหมือนกันค่ะ  เลยเป็นข้อคิดว่าเวลา เตรียมอาหารควรเตรียมเผื่อให้เกินจำนวนคนไว้ด้วย  โดยเฉพ าะคนที่จัดงานเช้าๆ เลี้ยงสายๆ อย่านึกว่าตอนเช้าแขกจะไม่ทานอะไรนะคะ   เพราะแขกเราทานตั้งแต่สายลากไปถึงเที่ยงเลยค่ะ

อ้อ .........ลืมบอกไป  ที่จริงตอนเช้าเรามีชา  กาแฟ  ปาท่องโก๋  และซาลาเปาให้แขกด้วยนะคะ  (ขนาดนี้อาหารยังหมด  กินจุจริงๆแขกเรา)

Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:37
ระหว่างรอฤกษ์แห่ขันหมากก็ถ่ายรูปเล่นกันค่ะ  จะได้คุ้มค่าดอกไม้และผ้าม่านฉากหลัง  เหอ  เหอ  ตอนนี้แขกก็กำลังหม่ำอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยค่ะ

แอ๊บเด็กสุดชีวิตกับน้องสาวสุดที่ร้ากกกกก  (ปกติมานน่าเตะมาก  แต่วันงานช่วยทู้กกกกอย่าง  ขอบใจมากนะน้องรัก)เพื่อนๆ ก็มาช่วยงาน  ซึ้งอ่ะ
Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:41
ก่อนพระจะกลับก็ถวายปิ่นโต  แต่ดั๊นนนนน ลืมของสำคัญ   เราลืมถวายเครื่องไทยทานค่ะ   อุตสาห์ช่วยกันจัดอย่างดีก่อนวันงาน  เสร็จแล้วยกไปไว้อีกห้องนึงเพื่อไม่ให้เกะกะ  แต่พอวันงานไม่มีใครยกมาวาง  พอยุ่งๆก็เลยลืมกันไปหมดเลย  ต้องตามไปถวายวันหลัง  แหะ  แหะ  จะมีใครเฟอะฟะเหมือนคู่เรามั้ยเนี่ยเสื้อหลุดลุ่ยออกมาจากผ้านุ่งอีกแระ ขัดใจๆๆๆๆ


ว้าย............โพสผิด  ที่จริงต้องถวายปิ่นโต  ส่งพระกลับแล้วค่อยมาถ่ายรูปเล่นกันค่ะ  ไม่วายเฟอะฟะอีกละเรา
Edited by sweet toffy
Back to Top
KritAmm View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 419
Post Options Post Options   Quote KritAmm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:50

ขอเกาะติดสถานการณ์ด้วยคน....ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
nachaya_first View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 1182
Post Options Post Options   Quote nachaya_first Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 11:59
สวยหวานมากมายค่ะ มารอติดตามตอนต่อไปค่ะ 
Back to Top
momopin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 871
Post Options Post Options   Quote momopin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:17
ปูเสื่อรอติดตามอย่างใกล้ชิด
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:17
ถ่ายรูปเล่นนานไปหน่อย  เลยไม่ได้ทานข้าว  ก็โดนคุณแม่ไล่ขึ้นไปเปลี่ยนชุดซะแระ  น้องสาวตามไปช่วยด้วย  แล้วก็เลยแอบลงมาตักข้าวขึ้นไปให้เราทานบนห้อง  แต่.....................................................

เรา  :  "ทำไมตักมาน้อยยังงี้  ชัานกินได้แค่ครึ่งท้องเอง  ขนมจีนอ่ะ  จะกินขนมจีน  แงงงงงงงงงงงงงงงงงง  จากินๆๆๆๆๆๆ"

น้อง :  "กินๆเข้าไปเหอะน่า  กินมากเดี๋ยวชุดปลิ้น"

 

เราเลยได้ทานแต่ไข่พะโล้ฟองเดียว  กะอะไรอีกซักอย่าง  ข้าวกระจิ๊ดนึง  ทั้งที่หิวแทบตาย   อร้ายยยยยยย...........ยัยน้องผู้หวังดี   วันหลังไม่ต้องหวังดียังงี้นะยะ 

ขณะเรากำลังกินอาหารคาปากอยู่นั้น  ได้ยินเสียง  โม้งๆๆๆๆ   ตึงๆๆๆๆๆๆ  ไม่ได้คิดอะไร  กินต่อ...................โม้งๆๆๆๆๆ   ตึงๆๆๆๆๆๆๆ   โห่.....ฮิ้ววววววว     อ้าวเฮ้ย  ขันหมากมาแร้วววววว  ตรูยังกินไม่เสร็จเลย   ปวดฉิ้งฉ่องด้วยอ่า 


น้องสาวรีบเอาจานข้าวไปซ่อนอย่างด่วน  เรารีบไปจัดการธุระในห้องน้ำ  ระหว่างนั้นได้ยินเสียงตึ่งๆๆๆๆๆ  ยังกะบ้านถล่ม...................เสียงสาวๆแย่งกันขึ้นมากกั้นป ระตูข้างบนนี่เอง 


อันนี้ขบวนขันหมาก กลองยาว  นางรำ  และวงดนตรีไทยบรรเลง  อาจารย์เอนก  อาจารย์ประดับ  และคณะนักเรียนโรงเรียนสายน้ำผึ้ง 

น้องๆที่มาเล่นให้วันนี้เป็นชุดเล็กนะคะ  เพราะนักดนตรีชุดใหญ่ต้องไปประกวดอะไรซักอย่าง   พองานเช้าใกล้ๆเลิกบรรดาขาเหล้าบอกให้เก็บขิม  คว้าเอากลองยาวมาเล่นกันอย่างเมามันค่ะ  ขาเหล้าเมาแล้วทิป (หนัก)  เห็นว่าน้องๆได้ทิปกันรวมแล้วเกือบหมื่นได้มั้ง  ไม่รวมที่ป๊ากับคุณแม่เราให้เป็นสินน้ำใจอีกต่างหาก  เสียดายตอนนั้นไม่ได้อยู่ดูและไม่มีรูปด้วย  เพราะว่าไปส่งตัวต่อที่บ้านเรือนหอ   น้องๆชุดเล็กไปเล่าต่อที่โรงเรียน  คุณแม่บอกว่านักดนตรีชุดใหญ่บ่นเสียดายกันใหญ่เลย  บางคนก็มาถามว่าบ้านเราจะมีงานแบบนี้อีกเมื่อไหร่  55555  รอไปก่อนนะจ๊ะ  น้องพี่ยังเรียนไม่จบเลย 


ชุดขันหมาก(เฉพาะเครื่องใบตอง) ดอกไม้เจ้าสาว  พานรองรดน้ำ  ร้านปักดอกแซมใบ (ไม่ใช่ sp)  พานขันหมากหาอยู่นานเหมือนกัน  ไปที่ร้าน- โฆษณาแฝง 10w2w24 - (ที่เค้าว่าฝีมือดีๆ)แพงแต่ฝีมือก็งั้นๆ  ไปปากคลองตลาดก็แล้ว  คุณแม่ยังไม่ถูกใจ  สุดท้ายลองมาเข้าร้านแถวๆบ้าน  โป๊ะเชะคุณแม่ชอบทันที  ร้านนี้ฝีมือดีมาก  คุยไปคุยมาถึงทราบว่าปกติเค้าป็นนักล่ารางวัล  ทำส่งประกวดเป็นประจำ  ราคาก็สมกับฝีมือ  แพงอยู่เหมือนกัน  ที่จริงมีแบบที่วิลิศมาหรากว่านี้อีก  เป็นใบตองอ่อนเย็บไล่สีสวยมากมาย  แต่เห็นราคาแล้วรู้สึกเสียดายตังค์เลยขอแบบธรรมดาๆก็พอ 

แต่ดูคุณเจ้าบ่าวเราสิคะ  ถือพานหันข้างออกซะงั้น  แทนที่จะหันด้านสวยโชว์ออก  เสียตังค์แพงแล้วโชว์หน่อยสิจ้ะ  เอ่อ........เห็นแล้วจาเป็นลม ดูดิ.......หน้าก็ไม่ยิ้ม  อิชั้นไม่ได้บังคับคุณมาแต่งด้วยนะคะ  รูปนี้เราว่ารองพื้นเจ้าบ่าวแอบหมองอ่ะ  ปกติเจ้าบ่าวอิชั้นไม่ได้หน้าคล้ำขนาดนี้นะEdited by sweet toffy
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:19
จัดม่านสวยมากเลยค่ะ งานหว๊านหวาน ที่สำคัญเจ้าสาวสวยมากเลยค่ะ ^^
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:33
กรี๊ดดดด   เนตเน่า  อุตส่าห์พิมพ์

Back to Top
jk@53 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 2134
Post Options Post Options   Quote jk@53 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:35

คุณเจ้าสาว สวยมากๆเลยค่ะ  

ยินดีด้วยนะคะ   มีความสุขมากๆนะจ๊ะ

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:38
แดดร้อนไปหน่อย  คุณเจ้าบ่าวเลยออกอาการดินฟ้าอากาศเป็นเรื่องที่เราคาดเดาไม่ได้เลยจริงๆ  งานเราจัด ก.พ.เป็นหน้าหนาว  แต่นอกจากจะไม่หนาวแล้ว  ก่อนวันงานยังมีฝนตกติดต่อกัน 2 วัน  จนเราเครียด  เพราะว่าวางแผนไว้ว่าโต๊ะที่แขกนั่งจะอยู่กลางแจ้งทั้งหมด  ; ; ;  ถ้าฝนตกคงดูไม่จืด  เลยต้องไปสั่งเต้นท์มา  โดนชาร์ตค่า OT คนงานด้วยเพราะเค้ามาติดตั้งให้ตอนเย็นก่อนวันงาน  เราเลยต้องเช่าเต้นท์แพงไปโดยปริยาย  

พอวันงานจริงฝนไม่ตกเลย  แถมแดดร้อนมาก  เต้นท์ก็เลยได้ใช้ประโยชน์ในการกันแดด  เอาเป็นว่าเช่ามาไม่เสียเปล่า   ไม่รู้ที่ฝนไม่ตกเป็นเพราะเราบนไว้กับพระพุทธรูปและพระพรหมประจ ำหมู่บ้านหรือเปล่า   แต่จะเพราะอะไรก็ช่าง  การที่ฝนไม่ตก (ในวันงาน)  เป็นลาภอันประเสริฐ Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:42
ไปทานข้าวก่อนนะคะ  เดี๋ยวกลับมาต่อBack to Top
tangmo2514 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 2432
Post Options Post Options   Quote tangmo2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:50

ใจจดใจจ่อ  อิอิ 

Back to Top
kookkai&go View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 284
Post Options Post Options   Quote kookkai&go Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:51

รอชมต่อนะค่ะ

งานหวาน เจ้าสาวอารมณ์ ดี ดี๊ ..

Back to Top
Redakie View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 Feb 2010
Location: Thailand
Posts: 200
Post Options Post Options   Quote Redakie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 12:51

ยินดีด้วยนะครับ

Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:06
อ่านรีวิวแล้วยิ้มไป..รออ่านต่อนะคะ
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:28
กลับมาแล้วค่ะ  อันที่โพสไปแล้วนึกอะไรเพิ่มเติมได้เราก็กลับไปเพิ่มให้นะคะ&nb sp; อยากให้ข้อมูลเยอะๆ แต่ว่าชอบลืมนั่นนู่นนี่เรื่อยเลย

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:36
เจ้าบ่าวมาแล้วจ้ามาปุ๊บเจอประตูนี่ก็ประตูประตูเรามีแบบกั้นแล้วกั้นอีกด้วยนะคะ  ดีที่เจ้าบ่าวไม่ถอดใจซะก่อน  แต่ด่านสุดท้ายเป็นน้องสาว (ผู้ซ่อนจานข้าว) ของเราค่ะ  เธอบอกว่าเธอมิใช่ประตู  แต่เธอเป็นกำแพง  ดังนั้น  จงจ่ายมาให้หนักๆ 55555555


กำแพงทลายแระ  ในที่สุดก็ได้เจอกัน   เรานั่งเก๊กท่ารออย่างดี  เจ้าบ่าวไม่รู้หรอกว่าก่อนหน้า  ในห้องนี้วุ่นขนาดไหน    ปากยังเลอะไข่พะโล้อยู่ป่าวหว่า  เอิ๊ก  เอิ๊กชุดรดน้ำ  ร้านนันทนัช  บางลำพู  ร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายที่เข้าเลยค่ะ  ตอนแรกกะว่าจะไม่เข้าแล้วหละเพราะเดินสองฝั่งถนนแล้วก็ยังไม่โอ เค  แต่สุดท้ายก็เข้าไปดู  แบบชุดร้านนี้เราว่าสวยดีนะคะ  แต่ชุดไทยเค้าจะมีแต่เรียบๆ  ไม่เน้นปัก  อย่างชุดเรานี่แทบไม่ปักเลย  มีปักมุกเล็กน้อยตรงดอกไม้ช่วงไหล่เท่านั้นเอง   แต่เราว่าแพทเทิร์นเค้าสวยค่ะ  คือใส่แล้วรู้สึกว่าตัวเองดูดีกว่าใส่ชุดร้านอื่น  แต่ราคาก็แพงกว่าร้านอื่นเหมือนกัน  เพราะถ้าราคานี้บางร้านคงได้แบบปักเยอะๆ  แบบสวยๆ   พี่เจ้าของร้านตอนแรกดูดุๆ  พูดก็ไม่เชิงไม่ดี  แต่ก็ไม่ได้เชิญชวนให้รู้สึกว่าอยากใช้บริการเท่าไหร่ &nb sp; แต่พอคุยไปคุยมาพี่เค้าก็น่ารักคุยดี    เราใช้ชุดเช่าแต่ว่าเราใส่คนแรก (เค้าว่าอย่างนั้นนะคะ  แต่เราเห็นชุดก็ดูใหม่เอี่ยม  ดูตะเข็บก็ยังไม่เห็นรอยแก้  ชายกระโปรงก็ยังเนาอยู่เลย  ก็คิดว่าน่าจะคนแรกจริงๆนะ)  
ร้านก็ตรงต่อเวลาดี  นัดวันไหนก็ได้วันนั้นเลย  แต่ว่าของเราตอนแก้ชุดครั้งแรกยังไม่พอดี  เพราะสะโพกเรามันเบี้ยวอ่ะค่ะ  ช่างเลยค่อนข้างมีปัญหาหน่อย  อันนี้เรารู้ปัญหาของตัวเองดีอยู่แล้วเลยรับได้   แต่แก้ครั้งที่ 2 ก็พอดีเลยค่ะ

ชุดนี้เห็นปุ๊บก็ปิ๊งเลย  เป็นแบบเรียบๆแต่ว่าเราชอบ  พอออกจากห้องลองแม่เราฟันธงเลยว่าเอาชุดนี้แหละ   เจอชุดเนื้อคู่ (อีกแระ) ที่ร้านสุดท้ายพอดี

ปล.  ร้านนี้เคยมีเจ้าสาวในนี้อยู่ท่านนึงบอกว่าไม่ประทับใจ  แต่ว่าเราประทับใจมากอ่ะค่ะ  ยังไงถ้าใครจะใช้บริการคงต้องลองพิจารณาดูนะคะ


Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:47
รูปใหญ่บ้างเล็กบ้างโปรดอย่าถือสาเจ้าบ่าวพาเรามานั่งในบริเวณที่ทำพิธีแล้วค่ะ  เห็นหัวไหล่เรามั้ยคะ   ตอนนี้กะลังแกะขันหมากอยู่  ทั้งคุณเถ้าแก่ทั้งคุณเจ้าบ่าวหาที่แกะไม่เจอค่ะ  งมกันเข้าไป 555555ตรงกรวยที่ครอบขันหมากเอกมา  ร้านเค้าเย็บกลีบดอกไม้ ทำเป็นช่อสวยมากเลยอ่ะ  แต่ถ่ายรูปมาดันหันข้างซะนี่
(อีกแล้ว)   คุณช่างภาพก็เหลือเกิน  ไม่ยอมถ่ายขันหมากเราชัดๆมั่งเลย (รู้มั้ยเนี่ยว่าชั้นจ้างทำแพงนะยะ  จะเอาถ่ายแบบโคลสอัพอ่ะ  จะได้เห็นชัดสุดใจ )   รูปขันหมากโทที่เป็นขบวนขนม  ผลไม้  อะไรต่างๆก็ไม่ได้ถ่ายเลย  สงสัยคนเยอะช่างภาพเลยงงไม่รู้จะถ่ายคนหรือของดี   รู้งี้จ้างทำปากคลองดีกว่า  ถ่ายระยะไกลออกมาคล้ายๆกันแหละ  ถูกกว่าตั้ง 3 เท่า  (คิดดังไปหน่อย  โป๊ก.................เสียงแม่เขวี้ยงหัวในความงกของลูกสาว   แม่อ่ะ  ก็มันจริงนี่)
Edited by sweet toffy
Back to Top
koratburee View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 May 2009
Location: Thailand
Posts: 576
Post Options Post Options   Quote koratburee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:56

แหมงานน่ารักมากเลยนะคะ ดูแล้วสนุกไปด้วยเลย ยินดีด้วยค่ะ

โรงเรียนสายน้ำผึ้งนี่ ที่เคยออกรายการชิงช้าสวรรค์เป่าน๊า น้องๆเขาเก่งมากเลยBack to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 13:58
เอ้า  สวมแหวนได้แหวน  ร้านไท้เซ่งฮง  บริการดีมากกกกกกก  เราไม่ค่อยรู้เรื่องเพชรเท่าไหร่ก็เลยหาข้อมูลซะจนตาแฉะ  พอดีช่วงนั้นร้านมีเพชรอยู่เม็ดนึงที่ขนาดและสเปคโดนใจเรามาก&n bsp;  เอาสเปคมาถามเพื่อนๆห้องแหวนก็ได้คำตอบว่าไม่มีที่ติ &nbs p; แต่เรายังแอบเสียดายตังค์เลยลองไปดูร้านอื่นๆด้วยเผื่อจะมีแบบน ี้แต่ราคาถูกกว่า   ปรากฎว่าไม่มีที่ไหนถูกใจเท่าเม็ดนี้   เลยต้องย้อนกลับไปเอาอีกที   ตอนแรกนึกว่าเค้าจะขายไปแล้วด้วยเพราะกว่าจะกลับไปเอาก็เป็นเดื อน  แต่ว่ามันยังอยู่ โห..........ดีใจกระดี๊กระด๊าสุดๆ 
เราเลยเรียกมันว่าเพชรเนื้อคู่  มันเกิดมาเพื่อเรา (เวอร์ไปมั้ย)   พอสั่งทำตัวเรือนแล้วยิ่งถูกใจเข้าไปใหญ่  คุณเจ้าบ่าวได้แต่มองอย่างปลง  เออนะช่างเป็นไปได้   เค้าแซวใหญ่เลยว่าได้แหวนแล้วมีความสุขจริงจริ๊ง   ก็มันสุขใจจริงๆนิจ๊ะอ้วนจ๋า   ผู้ชายไม่รู้หรอกว่าเวลาสาวๆเค้าเห็นประกายระยิบระยับจากเพชรแล ้วมันอิ่มใจขนาดไหน 555555555555  (วันหลังเอาอีกนะ)

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 14:12
อ๊ะ  ขอบคุณซะหน่อย  อุตส่าห์ยอมขนหน้าแข้งร่วงเพื่อแหวนเราแหวนเจ้าบ่าว  ร้านแม่ของเพื่อนเจ้าบ่าว 

อันนี้ตอนยกน้ำชา  คุณแม่กับปะป๊าให้ของรับไหว้  ขอบคุณค้าบบบบ (กระดี๊กระด๊า)


 

นี่คุณพ่อคุณแม่เจ้าบ่าวของไหว้ผู้ใหญ่ 

ของคุณพ่อคุณแม่บ่าวสาว  และคุณย่าเจ้าสาว เป็นผ้าไหม  ซื้อจาก ดิโอล และ ร้านชินวัตรไหมไทย 

ของแขกผู้ใหญ่ท่านอื่นๆ  เป็นหมอนใบชาสีชมพู 1 คู่  ในถุงผ้าแก้วสีชมพูเช่นเดียวกัน  (เสียดายไม่มีรูปชัดๆ)  ที่จริงแล้วเราเบื่อหมอนใบชามาก  คือ  เราเป็นโรคเบื่ออะไรที่เค้าฮิตกันมากๆอ่ะค่ะ   แต่ว่าคุณแม่เจ้าบ่าวอยากได้แบบนี้เราก็เลยยอม  แล้วทีนี้พอใจให้ใบเดียวคุณแม่เราก็ไม่ยอม   บอกว่าต้องให้เป็นคู่เท่านั้น  เลยตกลงเป็นหมอนใบชาคนละ 1 คู่   เอาเข้าจริงหมอนใบชาก็สวยงามดีเหมือนกันแฮะ  สีชมพู้ชมพู  ชอบๆ
 Edited by sweet toffy
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 14:15
Originally posted by koratburee

แหมงานน่ารักมากเลยนะคะ ดูแล้วสนุกไปด้วยเลย ยินดีด้วยค่ะ

โรงเรียนสายน้ำผึ้งนี่ ที่เคยออกรายการชิงช้าสวรรค์เป่าน๊า น้องๆเขาเก่งมากเลยใช่แล้วค่ะ  วันงานเรา  น้องๆที่เป็นนักดนตรีชุดหลักเค้าต้องไปประกวดอะไรซักอย่างนี่แห ละ  ชุดที่มาเล่นในงานเราเป็นชุดเล็กค่ะ

Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 14:26
ตั่งและอุปกรณ์รดน้ำ  มาลัยบ่าวสาว  ร้านปุ๊ยฟลอริสท์ (ไม่ใช่ sp)ของชำร่วยงานเช้า  ตลับเซรามิก  ซื้อจากจตุจักร  จำร้านไม่ได้ 
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 14:36
อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดอะไรไม่รู้ (แย่จริงเลยตรู) ผู้ใหญ่ที่คุณแม่นับถือเป็นประธาน   สวมมงคล  คล้องมาลัย  และรดน้ำสังข์แขก (หน้าตี๋) มารดน้ำรดน้ำเสร็จแล้วถ่ายรูปกับครอบครัวแล้วก็ถ่ายรูปเล่นกัน
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 14:42
ปิดท้ายด้วยภาพนี้ค่ะพอรูปออกมาแล้วนึกเสียดาย  อึมมมม  อืดเชียวเรา   ก็ช่วงเตรียมงานโหมกินกระหน่ำ  แบบว่าหิวโหยมากมาย  กินไม่มียั้งเลย   คุณเจ้าบ่าวเห็นรูปตัวเองแล้วถึงขั้นกรี๊ด   แบบว่าเหนียงคุณเธอปรากฎโฉมเห็นชัดมาก  สองคนมองหน้ากันแล้วคิดได้ว่าน่าจะลดความอ้วนซะหน่อยก่อนวันงาน   แต่ก็สายไปซะแระ 

งานนี้สำเร็จได้ด้วยเหงื่อไคล และน้ำใจงามจริงๆ  ทั้งจากครอบครัวของเราทั้งสองคน  โดยเฉพาะคุณแม่เราที่เหนื่อยมากๆ  ไปกับเราในทุกๆที่  คุณอา  คุณป้า  คุณลุง  เพื่อนๆคุณแม่  เพื่อนๆเราที่มาช่วยงาน  เพราะทุกท่านหยิบยื่นน้ำใจเข้าช่วยเหลือคนละไม้คนละมือจึงทำให้ งานแต่งของเราราบรื่นและเป็นความทรงจำที่ดีในชีวิตของเรา  ขอบพระคุณทุกท่านมากๆเลยค่ะ  และขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามชมรีวิวย้าวยาวววว   หวังว่ารีวิวของเราจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆคนอื่นๆต่อไปนะคะ

ปล.  ขอบคุณทุกๆท่านที่สอนเราโพสรูปด้วยนะคะ


Edited by sweet toffy
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 15:10

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

อ่านแล้วซึ้งจัง คุณแม่ไปซื้อผ้ามาเย็บเองด้วย  เป็นงานที่อบอุ่นจริงๆ  ค่ะ

Back to Top
saeniew View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 1660
Post Options Post Options   Quote saeniew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 15:14
ยินดีด้วยนะค่ะ อ่านแล้วมีความสุขตามไปด้วยจริงๆ   เจ้าสาวน่ารักสดใส งานอบอุ่นดูแล้วอบอวลไปด้วยความรักมากๆๆ      มีความสุขมากๆ นะค่ะ 
Back to Top
saeniew View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 1660
Post Options Post Options   Quote saeniew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 15:16
Avatar  พี่ชุ ไวมากๆๆ ขอบอก  น้องนับถือ นับถือ
Back to Top
Ka_Taii View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 18 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 42
Post Options Post Options   Quote Ka_Taii Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 15:30
งานสวยมาดเลยค่ะ เจ้าสาวก็สวยหวานมากเลย งานดูอบอุ่นมากมาก อย่าลืมเอางานเย็นมาให้ดูด้วยนะคะ
Back to Top
stubborn27 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 04 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 142
Post Options Post Options   Quote stubborn27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 15:58

งานน่ารักอบอุ่นมากๆ ค่ะ

 

เจ้าสาวท่าทางจะเป็นคนอารมณ์ดีมากๆ เลย รีวิวได้สนุกดีจัง

Back to Top
ple-neng View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 14 Sep 2007
Location: Thailand
Posts: 8938
Post Options Post Options   Quote ple-neng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 16:04
ยินดีด้วยนะคะ เจ้าสาวน่ารักเชียวคะ
Back to Top
blissfullll View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Feb 2010
Location: Thailand
Posts: 869
Post Options Post Options   Quote blissfullll Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 16:14
ยินดีด้วยนะคะคุณเจ้าสาวอารมณ์ดี 
Back to Top
joey13 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 03 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 1160
Post Options Post Options   Quote joey13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 16:37

คุณแม่น่ารักมากๆค่ะ เย็บเหมือนมืออาชีพมากๆค่ะ

Back to Top
kin_ny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 3438
Post Options Post Options   Quote kin_ny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 16:54

ยินดีด้วยค่ะ งานน่ารักจังค่ะมีรำกลองยาวด้วย เด๋วนี้หาไม่ค่อยเห็นงานบ รรยากาศแบบนี้ ดูท่าทางน่าสนุก 

Back to Top
mariki33 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 2793
Post Options Post Options   Quote mariki33 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 17:00

ยินดีด้วยนะคะ

เจ้าสาวน่ารักจังคะ

12 September, Always best day of our.
Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 17:25

ยินดีด้วยนะคะ รีวิวได้ละเอียดและเป็นประโยชน์มากค่ะ ^ ^

Loving's such a beautiful thing
Back to Top
นกต๊อป View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 09 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 80
Post Options Post Options   Quote นกต๊อป Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 20:10

งานน่ารักมากมาก

มีความสุขมากมากนะค่ะ

Back to Top
@AJ@ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 271
Post Options Post Options   Quote @AJ@ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 20:42
ฉากน้ำสังข์สวยจัง เจ้าสาวก็สวย
Back to Top
mangmo View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 27 Mar 2010
Posts: 29
Post Options Post Options   Quote mangmo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 20:51

เจ้าสาวฮา ดีจัง อยากดูงานเย็นแล้วค่ะ

Back to Top
lookmoonoi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 12 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7100
Post Options Post Options   Quote lookmoonoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 21:05

ยินดีด้วยนะคะ คุณแม่น่ารักจังเลยค่ะ ท่านลงมือทำฉากม่านเอง เป็นงานที่อบอุ่นจริงๆค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
Little Bird View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Aug 2008
Posts: 444
Post Options Post Options   Quote Little Bird Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 22:13

ยินดีด้วยนะค๊าา  งานน่ารักจริงๆ ค๊า  เจ้าสาวก็โพสซะฮาเชียว หนุกดี อิๆ .. จะรอติดตามงานเย็นต่อล่ะกันนะค๊าาา   

Back to Top
tangmo2514 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 2432
Post Options Post Options   Quote tangmo2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 23:03

จบแล้ว อิอิ     อยากดูต่อค่ะอ่านซะเพลิน   

ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
Bubie View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 03 May 2009
Location: Thailand
Posts: 138
Post Options Post Options   Quote Bubie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Apr 2010 at 23:11
งานน่ารักดีค่ะรีวิวสนุกมาก เจ้าสาวก็สวย
อ่านแล้วยิ้มตามตลอดเลย ขอให้มีความสุชมากๆนะคะ
Back to Top
nongaeh17 View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 11 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 20726
Post Options Post Options   Quote nongaeh17 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2010 at 13:21

ยินดีด้วยน่ะค่ะ เจ้าสาวน่ารักจังค่ะ

Back to Top
Mjung View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 15 Jul 2008
Location: Togo
Posts: 105
Post Options Post Options   Quote Mjung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2010 at 15:02

ดีใจด้วยนะค่ะ อ่านเพลินเลยค่ะ บรรยากาศสวยหวานมากมาย

Back to Top
neeson View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 567
Post Options Post Options   Quote neeson Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Apr 2010 at 23:32

ชุดก็งาม คนก็งาม ธีมก็งาม ยินดีและมีความสุขนะก๊ะ

Back to Top
inghappy View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 25 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote inghappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2010 at 11:37

รีวิวได้ละเอียดและสนุกมากค่ะ อ่านเพลินเลย

ชอบฉากผ้ามากค่ะ สีหว๊านหวาน ชุดก็งาม เจ้าสาวก็สวย เจ้าบ่าวก็หล่อ เหมาะสมกันมากค่ะ

อ้อ แล้วก็คุณเจ้าสาวไม่อ้วนเลยค่ะ กำลังสวยเลย

Back to Top
patchaaa13 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 613
Post Options Post Options   Quote patchaaa13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2010 at 10:18
ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ
Back to Top
momopin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 871
Post Options Post Options   Quote momopin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Apr 2010 at 09:44

ยินดีด้วยค่ะ อ่านไปอมยิ้มไป

แอบขำตอนที่กินข้าวไข่พะโล้อะค่ะ
 
มีความสุขมากๆน่ะค่ะ
 
Back to Top
kaning@64 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Oct 2008
Posts: 1037
Post Options Post Options   Quote kaning@64 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Apr 2010 at 18:21

ชอบชุดไทยบรมพิมานสีชมพูมากๆเลยค่ะ หวานเชียว ฉากรดน้ำก็สวยหวานเช่นเดียวกัน

ชอบเจ้าสาวรูปนี้อะ น่ารักSmile
 
Back to Top
<== fon_ao ==> View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 27 Apr 2010
Posts: 261
Post Options Post Options   Quote <== fon_ao ==> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2010 at 09:18
ยินดีด้วยนะะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ
Back to Top
So&Keng View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Apr 2010
Location: Donmuang
Posts: 1331
Post Options Post Options   Quote So&Keng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2010 at 11:29

ยินดีด้วยคร้า...เจ้าสาวสวยจัง...ชุดก้อเข้ากับธีมงานเป๊ะ...สวยหวานมั๊กๆๆEmbarrassedEmbarrassed

 
งานเราก้อคงยุ่งเหมือนกัน...เพราะแม่เราสั่งมาว่า...งานเช้าต้องที่บ้าน...งานมงคลต้องจัดที่บ้าน...จัดที่อื่นได้งัย...CryCry...จบกัน...งานนี้เหนื่อยชัวร์...สงสารน้องสาวเรา...คงต้องรับภาระหนักกว่าเพื่อน...เราเป็นเจ้าสาว...คงช่วยอะไรไม่ได้มากเน๊อะ...Big smileBig smile
 
 
 
ยินดีด้วยนะคร้า...ClapClapClap
Back to Top
paovam21 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 03 Dec 2009
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote paovam21 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 May 2010 at 23:53

แอบมาอ่านรีวิว...ของโบว์....รู้มั้ยว่าเราเป็นใคร อิอิ

เพิ่งคุยกันวันนี้คงไม่ลืมหรอกเนอะ คิคิ....
 
ว่าแต่รีวิว สนุก + น่ารักมากๆเลยนะ  น่าจะเปลี่ยนอาชีพไปเป็นนักเขียนนะเนี่ย...
 
ยังงัยอย่าลืมมางานเราด้วยนะ อิอิ 17 ก.ค. นะจ้า....แล้วเจอกันจ้ะ
Back to Top
KoiZilla View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 07 May 2010
Location: BKK
Posts: 801
Post Options Post Options   Quote KoiZilla Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2010 at 13:35
 ทำไงดี  รูปไม่ขึ้นเลยค่ะ อยากเห็นๆๆๆ รูปมากๆๆ
 
ทำไงดีๆ เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
 
Back to Top
najanong View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Apr 2010
Location: BKK
Posts: 303
Post Options Post Options   Quote najanong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2010 at 12:58

เจ้าสาวในชุดไทยบรมพิมาน สวยมากจิงๆค่ะ ชอบๆ แต่ใส่ใม่ได้

Back to Top
khamlar View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Apr 2008
Location: Italy
Posts: 257
Post Options Post Options   Quote khamlar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 May 2010 at 05:17

งานน่ารัก  เจ้าสาวสวย 

ขอให้มีความสุขมาก ๆ คร่า
Back to Top
red_apple View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 30 Apr 2010
Location: Thailand
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote red_apple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2010 at 14:09

เจ้าสาวน่ารักมากมาย เหมาะสมกันจังเลยค่ะ ได้ไอเดียชุดด้วยค่ะสวยจริงๆๆ

Back to Top
nooswu View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 04 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote nooswu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Oct 2010 at 00:00

มาแอบรู้จักอาจาร์ยโก้ค่ะ(เคยไปฝึกสอนที่สายน้ำผึ้ง)

งานสวยดีค่ะ ชอบโทนสีดอกไม้จังค่ะ
Back to Top
sweet toffy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 30 Jun 2009
Location: Togo
Posts: 1404
Post Options Post Options   Quote sweet toffy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Oct 2010 at 10:26
^

^

เราอาจจะจบจากมหาลัยเดียวกันด้วยนะคะ Big smile
Back to Top
Pornp@wee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 May 2010
Location: Thailand
Posts: 179
Post Options Post Options   Quote Pornp@wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2011 at 14:51

งานน่ารักชมพูหวานมาก ๆค่ะ ^^

Back to Top
sasy View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 26 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 147
Post Options Post Options   Quote sasy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jun 2011 at 21:58
ยินดีด้วยนะคะ งานน่ารักมากเลย เจ้าสาวก็น่ารักWink
Back to Top
pooca pooca29 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 21 Jun 2011
Location: Thailand
Posts: 168
Post Options Post Options   Quote pooca pooca29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Jul 2011 at 21:04
กด like ให้เลย
เจ้าสาวสวยมาก
Back to Top
tonsom_lovely View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 04 Oct 2011
Location: Thailand
Posts: 72
Post Options Post Options   Quote tonsom_lovely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Dec 2011 at 01:40

งานอบอุ่น เจ้าสาวสวยหวานมากค่ะ

Back to Top
peet pretty View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 17 Apr 2013
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote peet pretty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2013 at 14:00
ยินดีด้วยนะคะ เจ้าสาวหน้าหวานจัง สวยมากค่ะ^__^ วทจส.น้องใหม่กำลังหาข้อมูลอยู่เลยค่ะ เค้าลอดซุ้มกระบี่ก่อนตัดเค้กนี่เอง ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆค่ะ

พีทค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.141 seconds.