แต่งงาน รีวิว รพ สงฆ์ ชิวล์ ณ 6 ธค 52 วันสุดฮิต - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิว รพ สงฆ์ ชิวล์ ณ 6 ธค 52 วันสุดฮิตAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
poky_nina View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 May 2009
Location: Thailand
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote poky_nina Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิว รพ สงฆ์ ชิวล์ ณ 6 ธค 52 วันสุดฮิต
    Posted: 05 Mar 2010 at 15:56

รีวิว เจ้าสาว รพ สงฆ์ แบบเรียบง่าย สุดชิวล์ เอ..จะชิวล์ไปไหมเนี้ย

 

หลังจากแต่งงานเป็นคิวแรก ของบ้านธันวา แต่ง 6 ธ.ค. 52 แต่เพิ่งจะมารีวิว (พูดกะตัวเอง.. ยัยป๊อกเพื่อนเค้าขยันทำ..แซงกันไปหมดเย้วว) เนื่องจาก ก็คิด ๆ อยู่ว่า ฉาน...จะรีวิวดีไหมเนี้ย เพื่อน ๆ รีวิวงานกันซะเนี้ยบทุกคน มองย้อนมามองงานตัวเอง โห้...งานแต่งฉาน..ทำมัยง่ายดายขนาดนี้ ง่ายยังไงไปลองอ่านกันจ้า

 

เริ่มแรก ตกลงกะคุณสามี (จะใช้ วทจบ. มิได้แล้ว ฮ่า ฮ่า เพราะเค้าตกเป็นของเราซะแล๊น)

ว่าจะแต่งงานอายุอานามประมาณ 30 ขวบ (หมายถึง วทจส) ต้องไม่เกินนี้ ดังนั้นไม่พ้นปี 52 แน่ ๆ

ก็ให้ผู้ใหญ่ไปดูฤกษ์  (เนื่องจากฝ่ายสามีเป็นคนจีน ผู้ใหญ่เลยไปดูฤกษ์จากซินแส) เราก็มีข้อจำกัดเล็กน้อยว่าขอวันเสาร์ จะได้สะดวกทั้งแขกและเรา ปรากฏว่าได้วันที่ 6 ธ.ค. 52 ถ้าไม่เอาวันนี้ ต้องยาวไปปีหน้า  เอาล่ะสิ อยากแต่งปีนี้อ่ะ แต่ก็แอบกลุ้มนิ๊ดนึงว่า วันนั้น คนจะมางานเราไหมเนี้ย ตรงกะวันหยุดสามวันด้วย แต่ก็ตัดสินใจได้รวดเร็วว่า เอ้า...เอาวันนี้แหละ คนรักเราจริงต้องมา

 

แอบเมาท์เราขอฤกษ์จากซินแสอ่ะ แบบว่าพิธีเยอะมากๆ ต้องทำนี่เวลานี้ ต้องทำนั้นเวลานั้น ไม่อยากจะบอกว่าคู่เราทำบ้างไม่ทำบ้าง ม่ายช่ายไม่เชื่อนะ แต่เราคิดว่าเราเอาที่เราพอทำได้ดีกว่า ถ้าสิ่งไหนลำบากก็ไม่ทำค่ะ เพราะเราเชื่อว่าจะรักกัน เลิกกันอยู่ที่เราสองคน ขอให้ทำวันนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นพอ

เพราะอารายรู้ไหมค่ะ ไปงานแต่งญาติมาก็เยอะ เห็นทำตามพิธีเป๊ะๆ มีฤกษ์ให้ทำตีสองตีสาม ก็ยังเห็นเลิกกัน....เหอ ๆ

เข้าเรื่องก่อนดีกว่า อิอิ หลังจากได้ฤกษ์แล้ว เราตกลงเลือก รพ.สงฆ์ สำหรับงานตอนเช้า เพราะสะดวกมาก ๆ ค่ะ และพิธีก็ถูกต้อง ไม่วุ่นวายด้วย  เรารีบจองสมรสหมู่ ขนาดจองแต่เนิ่นๆ ต้นปี เชื่อไหมว่า แอ๊รรรร เกือบเต็มแล้ว.... แนะนำ วทจส ท่านอื่น ๆ นะค่ะ เรื่องสถานที่เป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องรีบจอง ยิ่งหากเป็นฤกษ์ อภิมหาฤกษ์ หาสถานที่ยากมาก (มารู้ที่หลังว่าวันที่ 6 ธ.ค. คนแต่งเยอะมาก สงสัยไปหาฤกษ์จากซินแสคนเดียวกัน ฮี่ ๆ  ให้มาเหมือนกันซะง๊าน)

ก็ไปติดต่อจองห้องเรียบร้อยพร้อมจ่ายสตางค์ แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่ปกติเล็กน้อย อันนี้ฝาก วทจส. รุ่นหลัง ๆ ให้ตรวจสอบดูให้ดีนะค่ะ  คือ เราจองห้องรดน้ำเดี่ยวไว้ ห้อง 4 ในใบที่ทาง จนท. ให้ก็เขียนห้อง 4 และทาง รพ.สงฆ์ เค้าก็จะมีสมุดจดอีกเล่ม แต่ในสมุดดั้นเขียนห้อง 6 (มารู้เพราะไปจองของว่างตอนใกล้ ๆ วันแต่ง) งานเข้าล่ะสิทีนี้ ก็แจ้งให้เค้าทราบ เค้าก็ตกใจ แถมไม่มีเบอร์ติดต่อคู่ที่มาจองซ้ำกะห้องเราอีก แต่เนื่องจากคู่เราอย่างที่เกริ่นไว้แต่แรก ง่าย ๆ ชิวล์ ก็เลยหยวน ๆ ไป ดีนะที่เห็นก่อนไม่งั้นวันงานไปตีกันอยู่หน้าห้องแน่ และมารู้ภายหลังจากคุณเบิร์ดว่าห้อง 6 เป็นห้องที่ถูกต้องตามหลัก เลยกลายเป็นโชคดีไปค่ะ

หลังจากจองสถานที่งานเช้าเรียบร้อย เราก็เริ่มมองหาร้านเช่าชุด โดยเรามีงบประมาณไว้ในใจ ตอนแรกกะถ่ายรูปเล่นกันเองแล้วไปใช้โชว์หน้างาน เพราะพี่ออฟฟิคก็ทำเอง น่ารักดี ก็เลยอยากเลียนแบบเค้าบ้าง แต่บังเอิญมาเปิดเจอร้านคุณโจ สตูดิโอ (SP WSQ) ดูราคา ว๊าว น่ารักถูกใจ ชุดไทยก็สวย  PK ได้ทั้งชุดเช้าเย็น รวมถ่าย Pre ด้วย สนนราคาไม่แพงอยู่ในงบที่ตั้งไว้ไม่เกินสองหมี่น แถมอยู่แถวบ้านแฟนด้วย ตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ และก็ไม่ผิดหวัง ขอชมทางร้านนะค่ะ ว่าเป็นกันเองกับลูกค้า ไม่กดดัน สบาย ๆ เลยค่ะ ขออวยพรคุณโจกะคุณเจี๊ยบ กิจการรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปนะค่ะ

เรื่องช่างแต่งหน้าทำผมงานเช้า คิดว่าไม่สำคัญ เพราะมีแต่ญาติผู้ใหญ่คนกันเองเท่านั้น เอาช่างแถวบ้านก็ได้เนอะ.....แอ๊รรรร คิดผิดค่ะ คิดผิด ครายกำลังคิดอย่างนี้ ขอให้เปลี่ยนความคิด ยอมจ่ายเถอะค่ะ เพราะเราจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขไม่ได้แล้ว ช่างธรรมดาเค้าไม่สามารถแต่งหน้าแก้ไขจุดบกพร่องหรือเสิรมจุดเด ่นบนใบหน้าเราได้ ไม่เหมือนช่างมืออาชีพ สำหรับทรงผมก็ให้แบบเค้าไป แต่เค้าก็ทำได้ไม่เหมือน เก็บช่อผมเหลือเพียบ เราก็เลยแบบว่า เก็บไปเถอะพี่ ๆ แบบเวลาเลทมากแล้ววววไปตั้งแต่ตีสามครึ่ง ตีห้ายังไม่เสร็จ.... 

 

เรื่องช่างถ่ายภาพงานเช้า ก็คิดว่าไม่สำคัญอีกเช่นกัน ให้พี่ ๆ น้อง ๆ ถ่ายกันเองก็ได้....ขออีกที แอ๊รรรร คิดผิดอีกแล้ว รูปมันไม่ได้สวยอย่างที่คิด เก็บรายละเอียดไม่หมดเลยยยย ของชำร่วยยังไม่ได้ถ่ายเก็บไว้เลย พานวางแหวน อุตสาห์ให้พี่ทำให้ ไม่มีเลยค่ะ แนะนำว่าควรจ้างช่างมืออาชีพนะค่ะเพราะเค้าจะรู้มุม เก็บ

รายละเอียด และเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ (เดี๋ยวลองไปดูรูปด้านล่างล่ะกัน  T T )

 

ของชำร่วยงานเช้า  ไปซื้อที่ JJ ค่ะ เป็นหมอนใบชาขนาดเล็กใส่ถุงผ้าโปร่ง TAG ปรินซ์เอง ดีไซน์เอง ผูกเอง ภูมิใจค่ะ ทำไว้ประมาณ 30 ใบ หมดเกลี้ยงงงง

 

ป้ายงานเช้า เราจ้างคุณแอ airich (SP WSQ) ราคาไม่ถูกไม่แพง 1500 บาท แก้อยู่หลายครั้งเหมือนกัน คุณแอไม่โกรธ ไม่วีนเลย ดีมาก ค่ะ

 

งานเราง่าย มาก ดังนั้น เราไม่มีพิธีแห่ขันหมาก ยกน้ำชา รับไหว้ ใด ทั้งสิ้น ของที่ต้องเตรียมก็เลยไม่มีอารายยุ่งยาก เพราะผู้ใหญ่ฝ่าย จส. ก็อายุมากแล้ว ทางฝ่าย จบ. ก็ไม่ค่อยรู้ธรรมเนียม ก็เลยตกลงกันเอาตามสะดวกให้ถูกต้องแค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

ขอเล่าพิธีการ  ช่วงสมรสหมู่นิดนึงค่ะ

ไปเช้า หน่อยก็ดีค่ะ ตอนงานป๊อกไปถึง 6.00 . จิง ไปก็ไม่มีอะไรทำหรอก ก็ไปสำรวจชุดเราชุดแฟนว่าสวยงามหรือยัง  ถ้าเราไปเร็วเราก็ไปจองโต๊ะนั่งให้แขกเราด้วย  ซึ่งในหอฉัน มีโต๊ะเยอะก็จิง แต่อย่าลืมว่าคนอื่นเค้าก็มีญาติเพียบเช่นกันค่ะ ไม่งั้นต้องไปนั่งข้างนอก ร้อนค่ะ แอร์ไม่มี  

 

ปกติ เค้าจะให้เราถวายอาหารพระป่วย แต่เนื่องจากช่วงนี้ไข้หวัดระบาด เค้าเลยงดไป

ดังนั้นเวลาประมาณ 7.00 . (ถ้าจำไม่ผิด) เค้าจะให้เราถวายอาหารพระปกติ เป็นพวกข้าวต้ม และกับข้าว แนะนำว่าพอพิธีกรในหอฉันบอกให้บ่าวสาวถวายอาหารได้ ควรรีบเดินไปก่อนเลยไม่ต้องรอเรียกชื่อ และถวายช้า หน่อย ช่างภาพจะได้เก็บภาพไว้ทันค่ะ (งานเราเก็บภาพไม่ทันเลย คุณสามี ไม่รู้จะรีบไปไหน) ถวายสัก 2-3 อย่างพอแล้วจ้า ไม่ต้องถวายเยอะ ให้คนอื่นเค้าได้ประเคนบ้าง อิอิ

 

พอพระฉันเสร็จ พิธีกรในงานจะเรียก คู่บ่าว (งานป๊อกเค้าเรียกตามคนที่ไปลงทะเบียนจองสมรสหมู่) ก็ไปนั่งตามที่เค้าบอกค่ะ

หลังจากนั่งโต๊ะเตรียมทำพิธีก็ทำตามเค้าไปค่ะ  แต่ขอย้ำว่า เวลาทำอะไร ให้ช้า หน่อย ช่างจะได้เก็บรูปได้ทันน๊า...

พอกรวดน้ำเสร็จ ก็เสร็จพิธีค่ะ ไม่เกิน 8.00 . หลังจากนี้ก็ให้แขกทานของว่าง   

เราจะมีเวลาเล็กน้อยเพื่อไปที่ห้องรดน้ำก่อนแขกมาค่ะ  ดังนั้นควรรีบไปดูว่าสถานที่เค้าจัดเรียบร้อยแล้วหรือยัง

หากมีพิธีแห่ขันหมาก หรือ สินสอด หรือมอบแหวนหรือป่าว ถ้ามีต้องรีบ นะค่ะ  เราจะมีเวลาประมาณ ไม่เกิน 9.30 . หากห้องที่เราจองมีคนมาจองเลี้ยงเพลต่อ

 

แนะนำเพิ่มเติม

1.       สิ่งที่เราต้องเตรียมไปคือ ดอกไม้ ธูป เทียบ และซองปัจจัย 9 ชุดค่ะ (ไม่ต้องเอาถาดใส่ของไปนะค่ะ เค้ามีให้ T T ของเราเอาพานไป หายไปเลยย ถือว่าทำบุญล่ะกันเนอะ)

2.     ของว่างที่สั่งกับทาง รพ.สงฆ์ สำหรับแขกนะค่ะ ควรมีเพื่อนหรือญาติไปคอยยืนตรงโต๊ะขนม เพราะจะมีญาติคนอื่นมามั่วทานของเราได้ค่ะ จิง ทาง รพ.สงฆ์ ก็มีป้ายชื่อแจ้งไว้ แต่ก็อ่ะนะ คนเรา ไม่ดูหรอก ก็ฉันจะกินนิ เพราะไม่งั้นแขกเราอาจจะอดได้ค่ะ

3.    การติดป้ายงานเช้า เราสามารถเข้าห้องรดน้ำได้ประมาณ 7.00 . นะค่ะ หากป้ายเป็นฟิวเจอร์บอร์ด วิธีติดคือ หาเอ็นใส มาผูกปมปลายด้านนึงไว้ แล้วติดด้วยสก๊อตเทปใส ปลายเส้นเอ็นอีกด้านให้เอาเข็มกลัดผูกกับเอ็น ทำทั้งสองมุม แล้วกลัดกับม่านค่ะ ง่ายมากเลยติดแค่สองด้านก็พอค่ะ เพราะฟิวเจอร์บอร์ดน้ำหนักเบามาก

4.     พวกมาลัยบ่าวสาว และพานลองรับน้ำสังข์นั้น ทาง รพ.สงฆ์ จัดเตรียมไว้ให้ สวยดีค่ะ

5.    หากคุณมีประธานในพิธี ควรแจ้งพิธีกรประจำห้องให้ทราบชื่อสกุล ตำแหน่ง ฯลฯ นะค่ะ เพื่อที่เค้าจะได้เรียกนามได้ถูก (งานเรามีแต่เราไม่ได้บอกพิธีกรไว้ ก็ไม่รู้นิน่า แอบโดนดุด้วย ฮี่ แต่ไม่กัว ^ ^)

6.    คุณไม่ต้องกังวลว่า คุณจะลำดับพิธีการไม่ถูก เพราะ พิธีกรประจำห้องเป็นผู้เชี่ยวชาญมาก รู้ทุกอย่างค่ะ เค้าจะบอกขั้นตอนให้คุณปฏิบัตตามเอง  ซึ่งหากมีขันหมาก มีสวมเหวน โชว์สินสอด ต้องแจ้งเค้าด้วย เค้าจะลำดับพิธีให้ค่ะ สบายใจได้หายห่วงงงง

7.    อิอิ เกือบลืม.... ควรเตรียมซองใส่สตางค์ให้พิธีกรด้วยนะค่ะ ให้เป็นสินน้ำใจและมารยาทน๊า  จำนวนเงินแล้วแต่จะให้ค่ะ

 

สิ่งที่คาดหวังถึงการีวิวครั้งนี้ คือ อยากให้ วทจบ.และ วทจส. ที่อาจกังวลว่าเราจะสามารถจัดงานเล็ก ๆได้หรือ ต้องใช้เงินเยอะ งบประมาณไม่พอ ฯลฯ สำหรับคู่เราขอเพียงให้ถูกต้องตามประเพณี ผู้ใหญ่รับทราบ ได้ทำพิธีสงฆ์ ก็เพียงพอแล้วค่ะ ไม่ว่าจะพิธีใหญ่เต็มรูปแบบ หรือพิธีฉบับย่อ ผลลัพธ์สุดท้ายปลายทาง คือ เรารักกัน เราเป็นแฟนกัน และเราเป็นสามีภรรยากันค่ะ.....

 

ไปดูรูปกันค่ะ มีไม่เยอะนะค่ะ รอดู รีวิว งานเย็นนะค่ะ มีรูปเพียบบบ

 

ปล. ไม่รู้อ่าน งง กันป่าวน๊า พยายามแย้ว ฮ่า ฮ่า

 

เผยโฉม...รูปใหญ่ไปไหมเนี้ย ไม่มีรูปถ่ายตรง ๆ กะเค้าเลย - -'

 

คนเยอะค่ะวันนั้น สังเกตผม ไม่ทันไร ปอยผมเริ่มหลุด...

 

กรี๊ดดดดด  เห็นไหม จมูกมัน....ช่างแถวบ้าน เครื่องสำอางบ้าน ๆ มันจะเป็นเช่นนี้

 

ช่วงถวายของ ถวายที่ละคู่ จับภาพไม่ค่อยทัน แถมคุณสามีเหยียบเท้าอีกตะหาก สงสัยจะตื่นสะเต้น อิอิ

 

กรวดน้ำแล้วจ้า สังเกตผมเจ้าบ่าว เซ็ตผมกันเอง จบกัน....

 

มาดูห้องรดน้ำบ้างค่ะ สีแดงแรงฤทธิ์มากกก ป้ายง่อยไปเลยยย

 

สวมแหวนกันหน่อย วทจส. ยื่นมือให้ดูกระแดะมาก 555

 

ประธานในพิธี คือ คุณปู่อีกท่านนึงที่เคารพและนับถือเป็นผู้สวมมงคลให้ค่ะ

จะถ่ายทำมัยเนี้ย มองม่ะเห็นหน้าเลย

 

ขอปิดท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ หน้าตา เอ๋อกันทั้งคู่ อายง่ะ

 

เพื่อนๆ รอดู รีวิว งานเย็นนะค่ะ จะรีบลงให้ไว รับรองรูปเพียบกว่านี้อีกกกก

หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยจ้าEdited by poky_nina
Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 16:13

ยินดีด้วยนะคะ Review ได้น่ารักมาก อ่านไปยิ้มไปมีความสุขค่ะ ^ ^

แล้วจะคอยติดตาม review งานเย็นนะคะ

Loving's such a beautiful thing
Back to Top
tangmo2514 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 2432
Post Options Post Options   Quote tangmo2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 16:21

เรียบง่ายแต่ดูดีนะคะ 

ชุดเจ้าสาวสวยมากกกกกกกกกกกกเลยค่ะ  หวานซ้า

ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
tangmo2514 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 2432
Post Options Post Options   Quote tangmo2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 16:26

เรียบง่ายแต่ดูดีนะคะ 

ชุดเจ้าสาวสวยมากกกกกกกกกกกกเลยค่ะ  หวานซ้า

ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 16:46

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก  ๆ  ค่ะ

เล่าเรื่องได้สนุกมากเลยค่ะพี่อ่านไป ก็ยิ้มไป

Back to Top
PaeStudio.com View Drop Down
exsp
exsp
Avatar

Joined: 20 Dec 2007
Location: Thailand
Posts: 990
Post Options Post Options   Quote PaeStudio.com Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 17:07

ยินดี ด้วยนะคะ

Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 17:18
เจ้าสาวน่ารัก อารมณ์ดียินดีด้วยค่ะ  มีความสุขมากๆนะคะ
Back to Top
mercury View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 May 2009
Location: Thailand
Posts: 6180
Post Options Post Options   Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 17:27

ยินดีด้วยคร้า.......

ชุดสีสวยจัง หวานอ่ะ ^^

Back to Top
noina009 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Jun 2009
Location: Thailand
Posts: 299
Post Options Post Options   Quote noina009 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 18:16

ยินดีด้วยคะ..ชุดหวานมากๆ ชอบๆคะ..มีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
kookkai&go View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 284
Post Options Post Options   Quote kookkai&go Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 19:12
ยินดีด้วยค่ะ มีความสุขมาก ๆ นะค่ะ
Back to Top
mariki33 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 2793
Post Options Post Options   Quote mariki33 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 20:38

ยินดีด้วยค่ะ

เป็นรีวิวที่มีประโยชน์มากเลย สำหรับสาวๆ ที่จะแต่งที่ รพ.สงฆ์

12 September, Always best day of our.
Back to Top
snowball View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Apr 2009
Location: United States
Posts: 1124
Post Options Post Options   Quote snowball Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2010 at 21:20
ยินดีด้วยนะคะ
Review งานแต่งในฝัน

งานเช้า

งานเย็น
Back to Top
PetiteJelatin View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 27 Oct 2008
Posts: 133
Post Options Post Options   Quote PetiteJelatin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 03:44
ยินดีด้วยค่ะ เป็นการรีวิวที่เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวที่จะแต่งที่นี้มากๆเลยค ่ะ
Back to Top
Meiji View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 09 Oct 2009
Posts: 160
Post Options Post Options   Quote Meiji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 08:27

รีวิวเป็นประโยชน์กับน้องๆ วทจส มากเลยค่ะ จะได้เตรียมงานกันถูกถ้าคนไหนเลือกจองที่ร.พ. สงฆ์

Back to Top
stubborn27 View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 04 Mar 2010
Location: Thailand
Posts: 142
Post Options Post Options   Quote stubborn27 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 10:10

เจ้าสาวดูเป็นคนมีอารมณ์ขันมากเลยค๊า

 

มีความสุขมากๆ นะคะ

Back to Top
narunya View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 05 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 15029
Post Options Post Options   Quote narunya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 10:44

ยินดีด้วยนะจ๊ะ

อ่านซะตาลาย เลย ^^

Back to Top
kaning@64 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Oct 2008
Posts: 1037
Post Options Post Options   Quote kaning@64 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 12:53
อ่านรีวิวสนุกดี  หนิงชอบชุดเจ้าสาวนะ สีชมพูหวานจังเลยอะ
Back to Top
hellokittygirl View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: Thailand
Posts: 573
Post Options Post Options   Quote hellokittygirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 14:11

ชอบชุดเจ้าสาวด้วยค่ะ สีหวานจริงๆ

เห็นด้วยมากๆเลยค่ะว่ารูปวันงานต้องถ่ายเยอะๆ เป็นบทเรียนจากที่ตอนรับปริญญาไม่มีเวลาถ่ายเลยค่ะ รถติด กว่าจะมาถึงก็ช้า เลยมีรูปนิดเดียว

Back to Top
apich214 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 224
Post Options Post Options   Quote apich214 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 14:19
ยินดีด้วยจ้า

Back to Top
oui_6554 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote oui_6554 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2010 at 21:13

ยินดีด้วยค่ะ  ขอให้มีความสุขมากๆๆ นะค่ะ

อุ๋ย 

ปล.ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับการออกแบบสติกเกอร์ติดของชำรวยให้

Back to Top
OreOCheeseCake View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 991
Post Options Post Options   Quote OreOCheeseCake Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2010 at 08:11

 

ยินดีด้วยนะคะ  ขอให้ป้อก และเจ้าบ่าวมีความสุขมากมาก ค่ะ

ป้อกเหมาะกับชุดไทยสีชมพูมากเลยค่ะ แหล่ม

Back to Top
junka View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 2031
Post Options Post Options   Quote junka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2010 at 08:11

น้องป๊อก งานเรียบง่าย ดีจัง แถมชุดก็สวยหวานด้วย

Back to Top
lady_bird View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 1929
Post Options Post Options   Quote lady_bird Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2010 at 11:53

ในที่สุดคุณป๊อกก็อดไม่ไหวช่ายม๊าาาาาาา อิอิ

มารีวิวช้าก็ยังดีกว่าไม่มานะคะ ดีใจด้วย งานผ่านไปอย่างราบรื่น

จริงๆแล้วรพ.สงฆ์ก็เป็นสถานที่ที่จัดได้ดี แถมราคาไม่แพงจริงๆ

เหมาะกะเจ้าสาวยุคประหยัดอย่างเราเนอะ ^^

รีวิวได้ละเอียดมาก ขยันสุดๆอะ บอกทุกขั้นตอน เป็นประโยชน์กะรุ่นน้อง

มากๆเลย เห็นคุณป๊อกเขียนรีวิวแล้วอายไปเลย ของเบิร์ดยังไม่ละเอียดขนาดนี้เลย

นะเนี่ยะ มีความสุขมากๆนะคะ แล้วรอรีวิวงานเย็นค่ะ

Back to Top
polaranne View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 613
Post Options Post Options   Quote polaranne Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2010 at 20:46

มีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
Kanoon View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 29 Oct 2007
Location: United Kingdom
Posts: 232
Post Options Post Options   Quote Kanoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2010 at 22:05

ในที่สุดก็ได้ชม รีวิวละเอียดดีคะ เจ้าสาวมุขเยอะนะเนี่ย

ชุดสวย เจ้าสาวก็สวย ขนาดช่างแถวบ้านนะเนี่ย ยังสวยขนาดนี้เลยจ้า

 

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมากๆค่ะ

Back to Top
HanaRa View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Nov 2009
Posts: 451
Post Options Post Options   Quote HanaRa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2010 at 05:57

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ 

เจ้าสาวสวยหวานมากค่ะ

Back to Top
leg_2121 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 1566
Post Options Post Options   Quote leg_2121 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2010 at 12:10

เพื่อน  รีวิวงานเช้าละเอียดดีจัง 

ดีใจกับเพื่อนอีกครั้งนะจ๊ะ

Back to Top
tuktu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 3039
Post Options Post Options   Quote tuktu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2010 at 19:21

ยินดีด้วยอีกครั้งนะจ๊ะ  เจ้าสาวขาวผ่องมากๆๆ  ชอบอ่ะชุดไทยสีชมพู 

รอรีวิวงานเย็นนะจ๊ะ  สวยดังใจเลยใช่ป่าว..อิอิ

Back to Top
sudapas View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 91
Post Options Post Options   Quote sudapas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2010 at 14:24

พี่ป๊อกจ๋า พี่รีวิวได้ละเอียดมากๆเลยค่า เป็นประโยชน์กับว่าที่เจ้าสาวมากๆค่ะ อ่านไปอมยิ้มไป ขอบอกว่าพี่ใส่ชุดไทยสีชมพู แล้วสวยมากๆเลยค่ะ ผิวงี้ผ่องสุดๆเลย  แนนขอให้พี่ป๊อกและครอบครัวมีความสุขมากๆๆๆๆนะค่ะ

Back to Top
yukpean View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 2291
Post Options Post Options   Quote yukpean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2010 at 22:37

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ

เจ้าสาวใส่ชุดไทยสีชมพูแล้วผ่องสุดๆ เลยค่ะ

Back to Top
tadcha View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 3248
Post Options Post Options   Quote tadcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2010 at 16:40

ยินดีด้วยน๊ะค่ะชุดไทยสีหวานจังเลยยย

Back to Top
ple-neng View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 14 Sep 2007
Location: Thailand
Posts: 8938
Post Options Post Options   Quote ple-neng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2010 at 08:14

ตามมาแย้วจ้า  ให้ประโยชน์นะเนี้ย  ชุดสวยหวานเชียวนะจ๊ะ

ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
katoonba View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 06 Nov 2010
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote katoonba Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Nov 2010 at 15:48

ยินดีด้วยนะค่ะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.621 seconds.