แต่งงาน การจดทะเบียนหย่า - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้เมืองจิงโจ้
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

Forum Lockedการจดทะเบียนหย่า



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การจดทะเบียนหย่า
    Posted: 28 Dec 2009 at 00:46
ดีคะพี่ๆๆทุกคน แนะนำตัวเองนะคะ น้องใหม่ในสะใภ้จิงโจ้คะ
อยากปรึกษาพี่ๆๆ  ตอนนี้คบกับแฟนมา 9 เดือน เราหมั่นกันประเภณีไทย คะไปเที่ยวออสมาแล้วครั้งนึง  แต่ตอนนี้ หนูเกิดกังวลมากๆๆเลย คือแฟนอยู่ระหว่างทำเรื่องขอหย่าขาดจากภรรยาเก่า เขาบอกว่าน่าจะเรียบร้อยประมาณเดือนมีนา ปี 10
แล้วตอนนี้หนูกำลังมีน้องได้สามเดือน ยิ่งทำให้เรากลัวหละก็วิตกไปหมด
หนูก็ไม่รู้ว่า ทางนู้นเขาหย่ากันนาน มากขนาดไหน ซึ่งไม่ค่อยเหมือนคนไทย ขึ้นอำเภอก็จดทะเบียนหย่าได้เลย
ตอนนี้หนูก็เป็นห่วงสถานะภาพของตัวเองกะ ลูกที่อยู่ในท้อง
พี่ๆๆช่วยแนะนำด้วยนะคะว่าจะทำยังไงดี

Gna
Back to Top
kung sirin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Sep 2009
Location: Australia
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote kung sirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 08:19

              ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ อย่าเพิ่งคิดอะไรมาก

   แต่ก็ควรเริ่มวางแผนเอาไว้บ้างก็ดี เพราะการที่เรารอเรื่องหย่าจากแฟนนั้น เราก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเรียบร้อย อาจช้าหรือเร็ว ไม่รู้ว่าถ้าเค้ายังไม่หย่า อาจจะทำวีหมั้นให้เราไม่ได้

 

       ซึ่งก็ขอข้ามขั้นเป็นคุยเรื่องวีเที่ยวเลยละกัน แนะนำว่า ถ้าเค้ายังเครีย์ตัวเองไม่เรียบร้อย เราก็ลองทำวีเที่ยวต่อไปอาจจะขอระยะยาวหน่อย ลองปรึกษาสถานฑูตดู เพราะเด็กควรคลอดที่ออส อย่างน้อยจะได้เป็นการรับรองว่า เค้าต้องดูแลเราแน่นอน

      เพราะถ้าเรายังอยู่ไทยรอจนกว่าเค้าจะทำเรื่องซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ าทางผู้หญิงเค้าจะยอมเมื่อไหร่ อันนี้เราค่อนข้างเสียเปรียบ เพราะเรามีน้อง ยังไงเค้าก็ต้องรับผิดชอบ เรื่องลูก

 

         รอเพื่อนๆเข้ามากันอีกทีละกันนะ เพราะพี่เองอาจให้คำปรึกษาแบบไม่ค่อยเข้าใจง่ายเท่าไหร่

   kung lithgow
Back to Top
Noo Lek View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 15 Sep 2007
Location: Australia
Posts: 626
Post Options Post Options   Quote Noo Lek Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 09:24
มีน้องที่รู้จักเคสคล้ายๆกัน  ช่วงรอหย่าน้องมาอยู่ออสกะแฟนด้วยวีเที่ยว ลูกก้อคลอดที่ออสอยู่ด้วยกัน  12 เดือน การหย่ายังไม่เรียบร้อย น้องเค้าขอเป็น ดีแฟคโต้วีซ่า ประมาณ 1 ปีสามีจึงได้ใบหย่า   หลังจากนั้นเค้าก้อจดทะเบียน เอาใจช่วยเคสของคุณน่ะค่ะ ค่อยๆคิด วางแผน เพื่อลูก

โชคดีค่ะ

Back to Top
Maijang View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 14 Nov 2009
Location: Thailand
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote Maijang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 10:47
เข้ามาเป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะและก็เห็นด้วยกับคุณเล็กว่าน่าจะล องขอดิเฟคโต้วีซ่า สู้ๆๆๆ 
Back to Top
nattita View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 16 May 2008
Location: Australia
Posts: 182
Post Options Post Options   Quote nattita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 11:31
อย่างพี่เล็กบอกเลยค่ะ สู้ๆค่ะ
Nattita and Ronald Together we can make it
Back to Top
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 13:22
ขอบคุณพี่ๆๆ มากคะ   แล้วเจ้าดิเฟคโต้วีช่า เนี้ยมานเป็นยังไงอะคะ ใครรู้บ้างช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

Gna
Back to Top
kung sirin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Sep 2009
Location: Australia
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote kung sirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 14:08

                     Defacto Visa ดีแฟคโต วีซ่า เป็นวีซ่า ถาวร อีก หนึ่งประเภท

 

               เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ด้วยกัน แต่ไม่ได้จดทะเบียน สมรส 

       หรือ ผู้ที่มีหุ้นส่วนใดๆ ร่วมกัน

        แต่ผู้ขอวีซ่า จะต้องใช่เวลาที่ผ่านมา อยู่ร่วมกันกับคู่ของเรามาแล้ว ไม่น้อยกว่า 12เดือน

   kung lithgow
Back to Top
kung sirin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Sep 2009
Location: Australia
Posts: 259
Post Options Post Options   Quote kung sirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 14:14

        ซึ่งคิดว่า เจ้าของกระทู้ ยังมีระยะเวลาไม่ครบ เลยขอแนะนำว่า ให้รอเวลา หรือไม่ก็ทำเรื่องวีเที่ยวไปก่อน และจึงไปที่นู่น เพื่อขอเป็นวีซ่าอื่นๆต่อไป (รอเวลาที่จะสามารถทำเรื่อง วีซ่าแต่ง หรือ  ดีแฟคโต วีซ่าได้)

 

        ควรปรึกษาแฟน เพราะถ้ารอจนกว่าจะเดือนมีนา ซึ่งยังไม่รู้ผลว่าเค้าจะหย่าได้รึไม่ ตอนนั้นเราก็ท้องไปตั้ง 6เดือนแล้ว จะทำเรื่องยื่นวีเที่ยวหรือวีอื่นๆ เพื่อมาให้ทันกำหนดคลอดก็คงเป็นเรื่องยากและลำบาก

 

      

   kung lithgow
Back to Top
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 16:41
หนูเคยขอวีท่องเที่ยวไปครั้งนึงแล้วอะคะ แต่ว่าเขาให้วีแบบ ไปครั้งเดียวแล้วจบกันแล้วอยู่ได้เพียงแค่หนึ่งเดือน
 เหตุผลที่ไปก็บอกเขาตามตรงว่าเราไปฉลองหมั้น กับครอบครัวของแฟน พร้อมด้วย ฉลองคริสมาส  ไปสองอาทิตย์ แล้วก็กลับมาตามกำหนดที่เราขอวีไว้  แฟนก็แปลกใจว่าทำไมเขาไม่ยอมให้วี แบบ 1 ปี เพราะเราก็ติ๊กประเภทของวีซ่าไปแบบถูกต้อง   อันนี้หนูก็งง กะ การพิจารณา ของสถานทูต คนที่จะไม่หนีวีกะไม่ยอมให้ แต่คนที่ตั้งใจหนีวีหรือไปทำงาน กลับยอมให้เป็นปี คิดแล้วถ้อนิดๆๆอะคะ 
แล้วแฟนจะมาเมืองไทยอีกเดือนหน้า ถ้าจะไปยื่นวีซ่าขอแบบ1ปี เขาจะยอมให้เราหรือป่าว อะคะ แล้วเราควรจะบอกเขายังไงดีถึงจะได้วีระยะยาวหน่อยอะคะ



Back to Top
siamgirl View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 18 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote siamgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Dec 2009 at 19:42
ช่วยแนะนำยังไงดีหนอ ยากอีกแล้วอ่ะ เคสนี้ มีอย่างเดียวคือ ต้องลองยื่นดูล่ะ ส่วนจะได้หรือไม่นั้น ไม่รู้เลย แต่ความเป็นไปได้ มีน้อยน่ะค่ะ คิดว่านะคะ

ส่วนเหตุผลที่จะให้กับสถานทูต นี่พี่ไม่นึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะแนะนำยังไงดี เดี๋ยวรอเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์มาแนะนำเพิ่มเติมดีกว่านะคะ ส่วนตัวพี่แล้ว พี่คิดว่าลองระบุขอแบบ 6 เดือนไปดีมั้ยคะ หลายคนที่ได้วีซ่าท่องเที่ยวระยะยาวมา ก็ให้เหตุผล เพื่อไปทำความรู้จักกับแฟนและครอบครัวให้มากขึ้น หรืออะไรที่สื่อความหมายว่า ไม่ต้องการไปอยู่ถาวร แค่ไปศึกษาดูใจกันก่อน แต่ขอยาวหน่อย

ส่วนเรื่องหย่า ตัวพี่เองก็รอใบหย่าแฟนพี่มาเป็นปีปีแล้วค่ะ เมื่อก่อนใช้ทนายความเลยต้องรอนาน ตอนนี้ยกเลิกทนายความหันมายื่นเรื่องเอง ก็คงจะได้ประมาณเดือน มีนาคม เหมือนกันค่ะ ตอนนี้พี่ก็มาด้วยวีซ่าท่องเที่ยวแบบ single entry 3 เดือน ติดเงื่อนไขทุกอย่าง วีซ่าครั้งที่แล้วที่ได้มา จนท สถานทูตก็บอกมาว่า ขอวีซ่าไม่เหมาะสม ครั้งต่อไปให้รอขอวีซ่า partner แล้วก็รอสี่ห้าเดือน ก็ยังไม่ได้ใบหย่า เลยลองขอวีซ่าท่องเที่ยวอีกที ด้วยการให้แฟนเขียนอธิบายเกี่ยวปัญหาที่เกิดขึ้นในการหย่า พร้อมทั้งบอกไปด้วยว่า กำลังทำอะไรอยู่ ในจดหมายเชิญด้วย และก็ยืนยันว่าจะทำตามกฎแน่นอน คือ กลับไทย ที่ผ่านมาก็ไม่เคยผิดกฎ จนท ที่โทรมาแจ้งผล ก็บอกว่า จริงๆ แล้วคุณไม่ควรจะได้วีซ่าท่องเที่ยวหรอก แต่เห็นทางแฟนบอกจะได้เดือนมีนาคมแล้ว ก็เลยให้

แต่กรณีของน้อง คือต้องการที่จะไปคลอดน้องที่ออสด้วยน่ะสิ มันจะลำบากตรงนี้ ยิ่งขอวีซ่าท่องเที่ยว ยิ่งไม่ควรให้สถานทูตรู้ว่าท้องด้วยน่ะ หรือไงพี่ก็ไม่แน่ใจ ถ้าไง เตรียมแผนการรองรับไว้ด้วยนะคะ อย่าท้อนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้สู้ เพื่อลูกค่ะ
Back to Top
BOM+JA View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 18 Mar 2008
Location: Australia
Posts: 78
Post Options Post Options   Quote BOM+JA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2009 at 06:14

เป็นกำลังใจให้อีกคนนะค่ะ  บ๋อมว่าลองยื่นวีเที่ยวอีกทีดีมั๊ยค่ะ เพราะตอนแรกบ๋อมยื่นวีเที่ยวก็ได้แค่เดือนเดียว พอกลับมาก็ยื่นอีกทีเค้าก็ให้มาปีนึงค่ะ แต่ว่าต้องออกจากออสทุกๆ 3 เดือนเพราะบ๋อมได้แบบติดเงื่อนไขอ่ะค่ะ

Back to Top
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Dec 2009 at 09:34
ร๊ากกกกกกกกกกกกกก ทุกคนเลย  ขอบคุณ ที่เป็นกำลังใจให้นะคะ  เดือนหน้าจะรองยื่นวีท่องเที่ยวอีกครั้งคะ แล้วจะมารายงานผล เด้อค่าเด้อ อิอิ 
Back to Top
ช่อม่วง View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 02 Dec 2009
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote ช่อม่วง Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Dec 2009 at 16:59

เคยรอใบหย่าจากแฟนระยะเวลาในการรอหลังจากยื่นเรื่องและจ่ายค่าธ รรมเนียมไปเรียบร้อย  เจ้าหน้าที่ระบุวันที่ศาลจะตัดสิน รอ1 เดือนหลังจากยื่น  และรออีก1 เดือน 1 วัน หลังจากศาลตัดสินเจ้าหน้าที่จะส่งใบหย่ามาให้ที่บ้านคะ ระยะเวลาก็ประมาณ 2-3 เดือนคะ   ยังงัยก็เอาใจช่วยนะคะ  ลองขอวีเที่ยวดูก่อน  หรือลองปรึกษาเจาหน้าที่สถานทูตดูก่อนก็ได้คะ  ขอให้โชคดีคะ

 

Back to Top
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2010 at 00:32
คุณช่อม่วงคะ   การยื่นเรื่องหย่าเนี้ยหมายถึงทั้งสองฝ่ายยินยอมเซ็นใบหย่า ใช่หรือป่าวคะ แล้วรอคิวให้ศาลสั่งตัดสิน อันนี้รวมไปถึงเรื่องลูกด้วยไหมคะเพราะ แฟนหนูเขามีลูกกับภรรยาเก่าด้วย เลยไม่รู้ว่าเวลาในการตัดสินเนี้ยมันจะเหมือนกันหรือป่าว  แล้วในกรณีที่บางคู่ใช้เวลาเป็นปี นี้เพราะอะไรอะคะ ถึงใช้เวลานาน   ใครรู้ตอบด้วยนะคะ  
Back to Top
Noo Lek View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 15 Sep 2007
Location: Australia
Posts: 626
Post Options Post Options   Quote Noo Lek Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2010 at 16:11
สาเหตุที่ระยะเวลาการหย่าช้า อาจเป็นไปได้ว่าทางภรรยาเก่ายื้อ , ถ่วงเวลาหรือยังตกลงกันเรื่องทรัพย์สิน เรื่องลูกไม่ได้ แล้วแต่กรณี ลองถามแฟนคุณดูว่ากรณีแฟนคุณเป็นอย่างไร

โชคดีค่ะ
Back to Top
ช่อม่วง View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 02 Dec 2009
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote ช่อม่วง Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Jan 2010 at 09:22

ใช่คะ  การยื่นเรื่องได้นั้นหมายถึงทั้งสองฝ่ายยอมเซ็นต์ใบหย่า  แต่ถ้าหากว่ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยื้อหรือไม่ยอมเซ็นต์  เรื่องอาจจะช้า  แต่มีทางออกคะ หากแฟนคุณมีหลักฐานว่าแยกกันอยู่เกิน1ปีและไม่มีความสัมพันธ์กั นเชิงสามีภรรยาเกิน1ปี แม้ว่าทั้งคู่อาจจะอยู่บ้านเดียวกัน  เรื่องทรัพย์สินหากยังตกลงกันไม่ได้ก็ยื่นเรื่องต่อศาล ( ไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ ศาลครอบครัว  เขาจะบอกว่าเราควรทำอย่างไร) เท่าที่ทราบถ้าตกลงกันไม่ได้เรื่องทรัพย์สินหรือเรื่องบุตร&nbs p; ศาลจะเป็นคนตัดสินให้ว่าใครจะได้อะไร  และลูกจะอยู่ในการดูแลของใคร  แต่ส่วนมากร้อยทั้งร้อยลูกอยู่กับแม่  เพราะผู้หญิงต้องการค่าเลี้ยงดูจากผู้ชายเพื่อเป็นขออ้าง  เอาเป็นว่าหากภรรยาของแฟนคุณไม่ยอมเซ็นต์แต่ก็ยังหย่าได้คะ&nbs p; ไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ที่ศาลครอบครัว  แฟนคุณควรไปด้วยตัวเองไม่อยากให้โทรเพราะต้องรอนานมากและถามอะไ รไม่ได้มาก

บางคู่ใช้เวลาเป็นปีเพราะอาจปรึกษาทนายคะ อย่างที่ทราบทนายต้องการเงินโน้นนั้นนี้ แฟนช่อเขาทำเรื่อ งเองม่ต้องเสียค่าทนาย  เสียแค่ค่าธรรมเนียมการหย่าที่ศาลประมาณ 400 กว่าดอลเอง ถ้าจำไม่ผิด และเราก็สบายใจด้วยว่าไม่มีใตรดองเอกสารของเราเพราะเราดำเนินกา รเองแฟนช่อเขาก็มีลูกกับภรรยาเก่าคะ  แต่ไม่ต้องกังวลศาลจะจัดการให้คะหากภรรยาเก่าแฟนคุณไม่ยอม  ; แต่ถ้ายังพอตกลงกันได้ก็ควรจะ นะคะเพราะเรื่องมันจะได้ง่ายสำหรับทั้งสองฝ่ายและฝ่ายชายจะได้เ หลืออะไรไว้บ้าง

แนะนำให้คุณขอวีซ่าท่องเที่ยวก็ได้คะบอกเหตผลตามที่สมควรว่าทำไ มอยากกลับไปออสให้เร็วที่สุด   แนะนำให้พูดความจริงช่อคิดว่าเขาคงให้และเห็นใจคุณกับลูกคะ

ยังไงเอาใจช่วยนะคะ  เข้าใจความรู้สึกนั้นดี  เข้มแข็งนะคะ  เพื่อลูกคะ

Back to Top
Madamgna View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Thailand
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote Madamgna Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jan 2010 at 22:03
ใครก็ได้ช่วยด้วยอิอิ ช่วยมาคุยกานหน่อยนะคะ พี่ๆๆที่รู้ว่าจะทำไงดี ตอนนี้ เครียด หละก็วิตก อีก เอ็ดเมลมาคุยกาน นะคะ อยาก ให้พี่ๆๆช่วย แนะนำ เพิ่ม

pom_pram@hotmail.com



Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.098 seconds.