แต่งงาน ขอคำแนะนำจาพี่ๆๆจา - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > ชมรมเจ้าสาว > สะใภ้ อินเตอร์
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ขอคำแนะนำจาพี่ๆๆจา



Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
bobro View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 25 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote bobro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอคำแนะนำจาพี่ๆๆจา
    Posted: 24 Nov 2009 at 16:32

คือน้องสาวหรือน่องชายคนค่ะ

ยื่นวีซ่าไม่ผ่านมา2รอบแล้วไม่ผ่าน  ไม่รู้ว่าติดข้ดตรงไหนจ่ะแต่ที่เขาแจ้งกลับมาว่าเอกสารยืนยันไม ่เพียงวพอจ่ะ

หรือว่าต้องเรียนภาษาก่อนค่อยยื่นอีรอบเพนราะครั้งก่อนไม่ได้เร ียน

ขอความแนะนำเกี่ยวกับเอกสานวีซ่าเยอร์มันด้วยจา

หรืดว่าที่ไหนรับทำแบบกรันตีผ่านแท้แน่นอน

ขอบคุนจา

Back to Top
Punny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1116
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 16:47
ยื่นวีซ่าอะไรค่ะ

ถ้าวีซ่าไปเรียนภาษา หรือ เรียนต่อ ต้องเรียนภาษาเยอรมันให้ผ่านก่อน ประมาณ เอ2- บี1 และมีใบตอบรับจากทางมหาลัยค่ะ

ถ้าไปแต่งงาน ก็ต้องมี เอ1 ก่อนค่ะ

ถ้าไปเที่ยว หรือ เยี่ยมเยือน ไม่ต้องเรียนภาษาค่ะ

เข้ามาเพิ่มเติม ค่ะว่าไม่มีเอเจ้นที่ในรับรองว่าผ่านแน่นอนหรอกค่ะ ถ้าเอกสารเราไม่ครบ
 
เป็นไปได้รบกวน ขอรายละเอียดมากกว่านี้ด้วยค่ะ



Edited by Punny
Back to Top
winwean View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Aug 2009
Location: Korea, South
Posts: 225
Post Options Post Options   Quote winwean Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 18:01

รอให้พี่ๆ สะใภ้เยอรมันมาตอบดีกว่าคะ

Back to Top
wirun View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Jan 2009
Location: Germany
Posts: 613
Post Options Post Options   Quote wirun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 18:24

น้องพันตอบเครีย แล้า นา

 

Back to Top
bobro View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 25 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote bobro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 21:02

เอกสารที่น้องยืนไบมีตังนี้จ่ะ เอาแบบทุกอย่าเลยนะจ่ะ

คือเป็นวีซ่าท่องเที่ยว เยี่ยมเพื่อนสนิท

1 สำเนาบัตร ประชาชนและ passport .

2 passport coppy แฟน

หลักฐานการเงินของแฟน .ใบรับรองจากบริษัที่เขาทำงาน

2 .ประกันภัย

3ตั่วเคื่รองบิน

3โฉนดที่ดิน 12 ไร่ มี รายซื่อ 3 คนรวมน้องด้วย

4 ใบกรันตีจากแฟนที่เยอรมัน

5จดหมายเชิญ

6สมุดบัญชี เงิน 45000บาท และเขาขอดูของแม่น้องด้วยและแสดงไห้เขาดู 7 แสนขึ้นซึ้งเขาเป็นรับรองการเงินเมืออูที่นูนอีกทางจ่ะ

ใบ รับรองการศึกษาทางมหาลัย ม. ราม และน้องพึงย้ายคณะใหม่ ไม่มีด้วยกิตเลยเพราะน้องเริ่มเก็บต้วหลักก่อนพอย้ายไม่มีตัวเห มือนกันเลย

บัตรนักศึกษาที่ ico รับรองว่าเราศึกาจริงจ่ะ .

และเขาถามว่ารู้จรักที่ไหน เราตอบตามตรงว่าที่ไหน

รู้จักรกันกีปีแล้ว - ปีกว่าแล้ว

เป็นอะไรกัน---แฟนครับ

แฟนซื่ออะไร --(.....)

ไปทำไหม ---เขาอยากไห้ไปเยียมครอบครัวเขาบ้องเพราะเขาอยากไห้เราเห็นครอ บครัวเขา

เรียนที่ไหน . แต่เขาดูว่าน้องเรียนที่ไหน แล้วเขาบอกว่าหน่วยกิดที่น้องไม่มีเลยซักตัวเขาบอกยากที่จะผ่าน จะยืนไหม  .น้องตอบว่ายืน

ไปวันไหน กลับวันไหน --ไป 90 วัน .  ครั้งที่ 2 ขอ 20 วัน ไม่ผ่านเหมือนกันจ่ะ

.หรือน้องจะมีปัญหาเรื่องการเรียนอย่างที่เขาว่า ... น้องอ่านในกระทู้ของพี่เขาบางคนเขาเอาหลักฐานการทุนกู้ยืมใช้ด้ วยหรอครับ .เพราะตอนเรียนมอ ปลาย กู้ยืนไปด้วยครับ

น้องต้องหาเองสารไรเพิ่มเติมครับ ขอความแนะนำด้วยและฝากเนื้อฝากตัวด้วยจา

.ขอขอบพระคุณมากนะครับสำหรับคำแนะนำ .

แฟนพึงกลับไปเมือวานนี้เองงตอนนี้นอนร้องไห้ คิดถึงแฟนมากกกกกก..

และขอบคุรสำหรับกำลังใจมากกนะครับ

danke schon

 

 

Back to Top
peang View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 22 Aug 2009
Location: Germany
Posts: 22
Post Options Post Options   Quote peang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 21:10

ทำวีซ่าอะไรคะ ถ้าเป็นวีซ่าท่องเที่ยวไม่ต้องมี A1 ค่ะ

แต่ถ้าเป็นวีซ่าแต่งงานต้องมี A1 ค่ะ

Back to Top
Punny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1116
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Nov 2009 at 21:32
เท่าที่อ่านมา ส่วนที่เป็นปัญหา จะเกิดจากฝ่ายคุณน่ะค่ะ

เอกสารของแฟนคุณครบแล้วทุกอย่าง

ที่ขาดไปคือเอกสารที่จะรับรอง ว่าคุณจะกลับมาแน่ๆ

ซึ่งตามความเป็นจริง ส่วนใหญ่ ถ้าเรียนม. ของรัฐ หรือ ม.ปิด จะไม่มีปัญหา

เพราะพัน ขอวีซ่าไปเยี่ยมแฟน ตอนเรียน มหาลัย สามครั้ง ก็ผ่านหมด

แต่อันนี้ไม่ได้ว่า ม.ไหน ดีไม่ดี น่ะค่ะ

ปัญหาอยู่ตรง การเรียนของคุณ ที่ไม่มีหน่อยกิจเลย เป็นนักเรียน ก็เหมือนไม่ได้เป็น
เขาก็คงไม่เชื่อเราหรอกค่ะ

เพราะงั้นมีทางเดียวคือ ลงเรียน รามให้ได้สักเทอม ให้มีหน่อยกิจที่ผ่านแล้ว

หรือ ต้งหน้าต้งตา เรียนภาษาเยอรมันที่เมืองไทย ให้ผ่านสัก เอ 2 แล้ว
ขอวีซ่าไปเรียนภาษาเฉยๆ ก็ได้ นานสุึด ได้ประมาณ 9 เดือน ขึ้นอยู่กับเวลาที่เราลง
ทะเบียนเรียน

โชคดีค่ะ

Back to Top
bobro View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 25 Aug 2009
Location: Thailand
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote bobro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Nov 2009 at 19:56

ถ้าเอาเองกสารตัวตัวอนแทนได้ไหม

คือนู่เอาโฉนดที่ดินที่ปลูกบ้านที่นู่เป็นเจ้าบ้านเองยืนไปด้วย แทนหลักฐานการเรียนอีกทางได่ไหม จะไหมจ่ะจ่ะดีหรือเปล่าจ่ะ เพราะยังไงนู้ก็เป็นเจ้าบ้านเองตัวนี้พอจะช่วยได้ไหมจ่ะ

และเรื่อองเอกสารเรื่องรูปอีเมลที่เราส่งไห้กันทุกวันนอกเนือที ่คุยโทรศัพแล้ว เอาเพิ่มได้ไหมจ่ะ

และไปยื่นคร่งนี้แฟนจะไปด้วยน่าจ่ะมี%ผ่านมากกว่าเดิมแล้ว ไหมจ่ะ

ยังขอความเห็นพี่ด้วยนะจ่ะ

ขอบพระคุณนะพี่ที่ช่วยแนะนำ

 

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.166 seconds.