แต่งงาน รีวิวงานแต่งของรัตน์กะพิ่นิน@Rayong byFNP - WeddingSquare - Page 1
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

รีวิวงานแต่งของรัตน์กะพิ่นิน@Rayong byFNP

Page  12>


Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวงานแต่งของรัตน์กะพิ่นิน@Rayong byFNP
    Posted: 20 Apr 2009 at 22:37

รีวิวงานแต่งงานของ รัตน์ กะพิ่นิน 8 มีนาคม 2552 @ Rayong

 

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณมิตรภาพดีๆทีได้จากเวบไซด์แห่งนี้ weddingsquare.com  รัตน์เริ่มต้นจากการไม่รู้อะไร และไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน แล้วก็มีพี่ท๊อป (รุ่นพี่ที่ออฟฟิต) บอกว่าลองเข้าไปดูข้อมูลในเวปนี้ดูสิ หลังจากนั้น หนทางสว่างในการเตรียมการแต่งงานก็เกิดขึ้น  

และ ณ ที่แห่งนี้ รัตน์ก็ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ที่กลับกลายเป็นเพื่อนสนิท ที่เราต้องโทรคุยกันทุกวัน เตรียมงานไปด้วยกัน ช่วยเหลือด้านข้อมูล การซื้อของ และยังพาไปหาซื้อของอีกต่างหาก ขอบคุณมิตรภาพดีๆ จาก เก่ง  พี่เน๊ะ เจ้เคสซี่ คุณเจี๊ยบ  และอีกหลายๆคนที่เข้ามาแชร์ข้อมูลให้ฟังกัน ณ ที่แห่งนี้

รัตน์เชื่อว่าเจ้าสาวหลายๆท่านที่เข้ามาหาข้อมูลใน WSQ นี้ มีไม่น้อยที่เป็นเจ้าสาวที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งก็แน่นอนว่ารัตน์ก็เป็นเจ้าสาวภูธรเช่นกัน และเราก็อยากมีงานที่สวยงามน่ารักเช่นเดียวกับเจ้าสาวในกรุงเทพ ฯ 

หลังจากที่เราสองคนรัตน์กับพี่นินคุยกันเรื่องแต่งงาน และมีแผนว่าเราจะแต่งงานกันในช่วงต้นปี 52 รัตน์ก็เริ่มหาข้อมูลทั้งหมดจากเวปเวดดิ้งแห่งนี้นี่เอง โดยในช่วงแรกที่ยังไม่ได้ฤกษ์แต่งงานนั้น ก็พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการถ่ายรูป ช่างแต่งหน้า และอื่นๆทีเราสามารถตัดสินใจได้เอง หลังจากเปิดดูวนไปก็วนมา ก็มาพบกับภาพถ่ายอันน่าตื่นตาตื่นใจ แบบที่ไม่เคยพบที่ไหน อาการเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ หรืออาการอยาก (อยากได้) ก็เกิดขึ้น นั่นก็คือ ภาพถ่ายของ   FNP Studio นั่นเอง ดูไปดูมา ราคาแพ็คเก็ตก็ไม่แพง ได้รูปทั้งหมดอีก หุหุ งานนี้ ด้วยความที่เป็นคนใจร้อน และตัดสินใจเร็ว บอกกับตัวเองเลยว่า คนนี้แหละ ที่ฉันจะให้ถ่ายภาพงานพรีเวดดิ้งของฉัน ไม่รอช้า หยิบโทรศัพท์ มากดเบอร์โทรหาพี่ท่านเด่วนั้นเลย โอะ ติดด้วยแฮะ... ก็บอกพี่เค้าไปว่าเราเข้าไปดูในเวปเวดดิ้งสแคว์และสนใจภาพถ่ายข องพี่มากมาย อยากจะจองแพ็คเก็ต แต่.. พี่แกบอกว่า อยากให้มาดูงานแกก่อน  เอาก็เอาว่ะ ตอนนั้น ฤกษ์อะไรก็ยังไม่ได้ แต่จะจองช่างภาพซะแล้ว 55+ ทำไปได้ฉัน หลังจากนั้นก็วางแผนเข้ากรุงเทพฯไปเจอช่างภาพ ไปดูงานแล้วก็ได้ไปถ่ายงานพรีเวดดิ้งที่ อลีลา  หลังจากนั้นก็กลายเป็นสมาชิกของ FNP Fanclub ไปโดยปริยาย

มาดูภาพ Pre Wedding กันก่อนเลยแล้วกัน อิอิ แอบอุ๊บเงียบไว้นาน คราวนี้ขอเอาให้ทุกคนได้ยลกันบ้างเน้อ

Pre Wedding by Niphon

รูปหน้างานค่ะ

Rat 9

รูปหน้างานเหมือนกัน อยู่ๆ มันก็มาอยู่หน้างาน 55+ เลยเห็นกันหมดเลย อิอิ

Rat 19

รูปหน้างานอีกรูปค่ะ (พี่นินอย่างเท่ห์เลย)

Rat 5

รูปนี้ที่หลายๆคนเห็นจาก icon ของรัตน์นั่นเอง วู้ๆๆๆ เซ็กซี่ไหมจ๊ะ

Rat 26

เอาแค่นี้ก่อนแล้วกัน ก่อนหัวใจหลายๆคนจะวายซะก่อน อิอิ

                 จากภาพพรีเวดดิ้งไม่แปลกใจเลยที่รัตน์จะเลือกทีมของ FNP Group มาถ่ายภาพในงานพิธีให้ แต่ก็นั้นแหละ ทำให้เจ้าสาวอย่างเราเกิดอาการกลุ้มใจขึ้นทันทีว่า ได้ช่างภาพฝีมือดีขนาดนี้แล้วทำยังไงดี เพราะมีข้อจำกัดหลายด้านเหลือเกินจากทั้งสถานที่จัดงาน ก็เป็นหอประชุมโรงเรียนโล่งๆ ที่ไม่มีอะไรเลย แล้วจะจัดสถานที่ยังไงให้ออกมาสวยงามดีนะ การจัดหาอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆจะหาจากไหน รวมทั้งการหาของในระยองก็ไม่มีอะไรเหมือนที่คิดไว้เลย  แต่ก็นั่นแหละทุกอย่างมีทางออกเสมอ เนื่องจากว่าข้อมูลทุกอย่างที่รัตน์ได้มานั้นมาจากเวปไซด์ ซึ่งส่วนใหญ่ Sponsor ทั้งหลายจะอยู่ที่กรุงเทพฯ เพราะฉะนั้นงานต่างจังหวัดของรัตน์ ก็เลยอาจจะดูเหมือนจะขนผู้คนมากมายมาจากรุงเทพหลายอย่างเลยทีเด ียว อาจจะดูเหมือนเวอร์ แต่ว่าต้องยอมรับว่า คนที่จัดงานแต่งงานเองเหมือนกัน คงจะรู้ว่าทำไมเราถึงต้องทุ่มเทขนาดนี้  ก็งานแต่งของตัวเองนี่ค่ะ ยังไงก็ต้องเต็มที่อยู่แล้ว (ภายใต้ข้อจำกัดเรื่องงบประมาณ แน่นอนค่ะ เงินเก็บเราก็ไม่ได้มีเยอะอะไร แต่ทำยังไงให้ทุกอย่างถูกใจ และถูกเงิน ใช่ไหมเอ่ย.... )

การ์ดแต่งงาน

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ไหนก็พูดถึงพรีเวดดิ้งแล้ว ก็ตามมาด้วยการ์ดแต่งงาน ที่นำเอาภาพพรีเวดดิ้งมาทำเป็นการ์ดค่ะ ก็ได้การ์ดสวยงามมากมาย จากฝีมือทีมงานของพี่นิพนธ์อีกแล้ว (อิอิ งานนี้ใช้ดะเลยเรา) รัตน์เคยเอาการ์ดมาให้ดูแล้วครั้งหนึ่งตามกระทู้นี้ค่ะ

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99791&PN=1

 

Front Card

Back card

 

Tag ของชำร่วย

                 เนื่องจากรูปพรีเวดดิ้งอันสวยงาม เอ นอกจากการ์ดแล้วเอามาทำ Tag ของชำร่วยอีกดีกว่า งานนี้ทำเองไม่เป็น ก็เลยต้องพึ่งพาเพื่อนรัก เพื่อนเก่ง ให้เก่งช่วยทำ นอกจากเก่งจะต้องเตรียมงานตัวเองแล้วนั้น ก็ยังต้องมานั่งทำงานให้รัตน์ด้วย  อิอิ ยังไงก็ขอบพระคุณเก่งมากๆๆนะ ถ้าไม่ได้เก่ง ก็คงไม่มี Tag ของชำร่วยงามๆ แบบนี้แน่ๆ (ไปดูตรงของชำร่วยเน้อ)

 

สถานที่จัดงาน ทั้งงานหมั้นในช่วงเช้า และงานฉลองพิธีมงคงสมรสในช่วงเย็น :

หอประชุมโรงเรียนกวงฮั้วระยอง  เป็นหอประชุมสะอาด สูงโปร่ง ปูกระเบื้อง ติดแอร์ และยังใหญ่มากอีกด้วย  มีเวทีกว้างมากๆๆ และสไตล์การตกแต่งแบบจีน เพราะบนเวทีจะมี เสาพาดมังกรข้างละ 3 ตัวด้วยกัน 55+  เพราฉะนั้นการตกแต่งเวทีก็อาจจะอยากนิดๆสำหรับรัตน์แต่เนื่องจากมีเชื้อสายจีน และปะป๊าขอให้เอาตัวซังฮี้ตัวโตๆไปแปะไว้ตรงกลาง ( พอมาดูรูปทำให้รู้ว่า ซังฮี้นี่ช่วยทำให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยดีเหมือนกันแหะ สีเค้าเด่นจริงๆ ) ส่วนรัตน์ขอให้มี โลโก้ และชื่อของคู่บ่าวสาว รวมถึงวันที่ และ สโลแกนของเรา ก็เลยออกมาหน้าตาแบบนี้นี่เอง

หอประชุมโรงเรียนกวงฮั้ว ระยอง

 

Logo and Name

สำหรับ Logo นี้ขอยกเครดิตทั้งหมดให้ คุณเจี๊ยบ jeabjaba ของเรานี่เอง รัตน์ได้ติดต่อขอให้คุณเจี๊ยบช่วยทำโลโก้ ชื่อสำหรับแปะไว้บนม่านบนเวที ซึ่งคุณเจี๊ยบก็คอยเร่งงานให้ และยังติดตามการแก้ไขงานโดยมิบ่นอันใด แถมยังใจดีให้คำแนะนำหลายๆอย่างอีกด้วย  น่ารักสุดๆเลยคนนี้

Logo and Name 4

 

พอรัตน์ได้ไฟล์มา ก็ให้โรงพิมพ์แถวบ้านช่วยพิมพ์ให้ แต่มีปัญหาอยู่ว่า ตัวซังฮี้เค้าแปะบนฟิวเจอร์บอร์ดได้ แต่ สำหรับโลโก้และชื่อ รวมถึงสโลแกนนั้น ไม่สามารถติดบนฟิวเจอร์บอร์ดได้ เค้าจะติดสติกเกอร์บนโฟมอย่างแน่น รัตน์ก็โอเคไป ก็ขอให้ทำมาให้ดีก็แล้วกัน และให้ไปติดตั้งให้ด้วย ปรากฏว่า ก่อนวันงานเค้าเข้าไปติดตั้ง รัตน์เข้าไปดูงาน โอแม่เจ้า... ตัวมันเล็กมากๆๆ เมื่อเทียบกับเวที ก็เลยขอให้เค้าเอาออกซะ แล้วก็วัดขนาดให้ไปตัดกันใหม่เลย คือ รับไม่ได้จริงๆ ตัวเล็กไป มองแล้วรับไม่ได้ เค้าก็รับปากว่าจะมาติดในช่วงเย็น ซึ่งก็ได้มาแก้ไข ได้ขนาดตัวที่ใหญ่ชัดเจนแล้ว แต่วันนั้นยุ่งมากๆ เนื่องจากว่าต้องไปสอบปลายภาคด้วย ก็เลยไม่ได้เข้าไปดูอีก ปรากฏว่า พี่นินไปดูงานตอนตี 4 ก่อนจะมาบ้านรัตน์เพื่อแต่งหน้าตอนเช้า  สติกเกอร์เจ้ากรรมที่ติดกะโฟมนั้น ล่อนลอกออกมา แล้วยังไม่เรียบสนิทอีก โอย จาเป็นลม ทำไงดี แต่โชคดีมากๆ ที่พี่โอ๋ Imagine by Oh ช่างจัดดอกไม้ เข้ามาช่วยได้ทัน พี่เค้าใช้วิธีไหนไม่รู้เหมือนกัน จัดการมันลงไป คาดว่าจะเอาหมุดจิกมันเข้าไปติดกะโฟมนะ ตอนนั้นอิฉันตื่นมาแต่งหน้าตั้งแต่ตี 2 แล้ว ทำอันใดมิได้ ได้แต่ภาวนาขอให้ทุกอย่างราบรื่นเทิด...สาธุ แล้วทุกอย่างก็แก้ไขได้ออกมาสวยงามดังภาพค่ะ

 

โต๊ะจีน

ใช้โต๊ะจีนจากบ้านโป่ง ราชบุรี ร้านนิวนิกรโภชนา  เนื่องจากปะป๋าไปกินโต๊ะจีนงานแต่งญาติที่บ้านโป่งแล้วไปเจอเข้ าบอกว่าอาหารอร่อย โต๊ะใหญ่แล้วยังมีถาดหมุนด้วย ดูดีไม่หยอก ก็เลยโอเคเลย ก็มีคนชมว่าอาหารอร่อยดี โต๊ะก็ทำดีด้วย เอารูปตอนงานเช้ามาให้ดูนะจ๊ะ

โต๊ะจีน 1

 

ทีมช่างภาพ และช่างวิดีโอ

อย่างที่เขียนไว้ในตอนต้นนะค่ะว่า รัตน์ประทับใจกับภาพถ่ายของ พี่นิพนธ์ ( FNP studio) ก็เลยยกงานถ่ายภาพทั้งหมดตั้งแต่งาน Pre Wedding จนกระทั่งถ่ายภาพวันงานให้พี่เค้าจัดการค่ะ  สำหรับวันงานรัตน์เอารูปถ่ายพรีเวดดิ้งทำเป็นแกลอรี่ และอัดภาพขยายวางไว้หน้างานรวมแล้ว 5 ภาพใหญ่ และ 35 ภาพย่อยทำเป็นซุ้มแกลอรี่ภาพถ่ายค่ะ ทำเอาแขกที่มาร่วมงานตะลึงกันไปหลายคนเลยทีเดียว เพราะว่าไม่เคยเห็นภาพถ่ายแบบนี้ที่ระยองแน่ๆ  แล้วแถมตอนเดินเข้างานนั้น ยังถูกบังคับโดยทางเดินให้ต้องเดินผ่านรูปของรัตน์ก่อน  ไม่ดูไม่ได้แล้วและก็ไม่ผิดหวังเลย ได้รับคำชมและเสียงตอบรับที่ดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ รวมถึงพี่นิพนธ์เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รัตน์ได้เพื่อนใหม่ ที่กลายเป็นเพื่อนซี้กันจนถึงตอนนี้ด้วยค่ะ 

สำหรับวันงานแต่งนั้น มีช่างภาพในช่วงเช้าสำหรับงานหมั้น 1 คน  ช่างวิดีโอ 1 คน ( แขกประมาณ 150 คน)

ส่วนงานเลี้ยงตอนเย็นนั้นมีช่างภาพ 3 คนและช่างวิดีโอ 1 คน ( แขกประมาณ 1 พันกว่าคน) โดยทั้งหมดเป็นทีมงานของ FNP Group  โดยงานเย็นพี่นิพนธ์จะถ่ายภาพ candid รูปออกมาสวยงามไม่เหมือนใคร และที่สำคัญเน้นเจ้าสาวโดยเฉพาะ ช่างภาพอ๊อด มาถ่ายหน้างาน แบบเฮฮา และพิธีการค่ะ ซี่งก็เป็นการถ่ายรูปงานที่สนุกมากๆๆเลย  ขนาดช่างภาพยังบอกว่า ทำท่าตามเจ้าสาวเลยครับ 55+ ไม่มียืนนิ่งๆกันเลย แต่ละรูป เฮฮากันน่าดู น้องหนึ่งที่ถ่ายภาพงานเช้าและมาช่วยถ่ายงานเย็นด้วย และสุดท้าย พี่ยุทธ์ช่างวิดีโอ  ทั้งหมดเฮฮามากๆๆค่ะ และนี่คือโฉมหน้าของทีมงานถ่ายภาพและวีดีโอทั้งหมดค่ะ

หน้าตาของพวกเขาทำเอาหลายๆคนตกใจกันเลยทีเดียว 55++ ไม่น่าเชื่อว่าจะโทนเดียวกันขนาดหนัก ออกจะดำขำกันไปนิด อิอิ มองดีๆ คล้ายๆทางม้าลายเลย ก๊ากๆๆ

ทีมช่างภาพ

 

Presentation

สำหรับ Presentation รัตน์ทำเองส่วนหนึ่ง และให้น้องเอฟในทีมพี่นิพนธ์ทำอีกส่วนหนึ่งแล้วเอามาต่อกันค่ะ แต่ว่าน่าเสียดายมากๆที่ไม่ได้ทำการ test กับเครื่องฉายของทางทีมเครื่องเสียงซึ่งทำให้ไม่สามารถเล่นแผ่น ได้ เลยกลายเป็นว่าที่อุตส่าห์ทำมา เลยไม่ได้ฉายเลยค่ะ เพื่อนๆหลายคนบ่นเสียดาย รัตน์เลย write ไปให้ดูกันซะเลยค่ะ

 

ช่างจัดดอกไม้

สำหรับช่างจัดดอกไม้งานรัตน์ รัตน์ใช้บริการ พี่โอ๋ Imagine by Oh ค่ะ บอกได้คำเดียวว่า งานดีคุ้มค่า คุ้มราคาค่ะ สวยงามสุดๆ ตอนไปถึงตะลึงเลยค่ะ มันมากกว่าที่คิดไว้มากๆๆเลย รัตน์เคยเข้าไปดูรูปในเวปของพี่โอ๋  รัตน์ว่าของจริง สวยว่าในรูปเป็นกองเลยค่ะ  รัตน์ขอให้พี่เค้าช่วยจัดดอกไม้โทรสีชมพู ขาว แต่งานออกมาได้ดอกไม้สีพาสเทล แต่สวยมากๆๆ มากว่าที่คาดไว้เยอะมาก ทำเอา Back Drop หน้างานเป็นพระเอกของงานไปเลยค่ะ แขกทีเดินเข้ามาประทับใจกันมากๆๆเลย   พี่โอ๋ไม่เพียงแต่จัดซุ้มดอกไม้เพียงอย่างเดียว แต่ทำหลายอย่างมากๆๆ ตั้งแต่ประดับตกแต่ง ออกแบบทางเข้างาน โต๊ะหน้างาน ซุ้มแกลอรี่  โต๊ะเค้ก ดอกไม้บนเวที ทุกอย่าง สวยมากๆๆค่ะ ทำให้งานหอประชุมดูสวยขึ้นถนัดตาจริงๆ

BD หน้างาน

 

หน้างานสวยๆ 3ของตกแต่ง 1

 

cup cake

สำหรับ cup cake รัตน์ใช้บริการ coco cookies  คุณต้นและคุณกุ๊ก น่ารักมากๆ และยังทำคัพเค้กมาให้ชิมด้วยแล้วก็ทำตามที่รัตน์ขอหลายอย่าง และที่สำคัญค่ะ เค้าเดินทางเพื่อมาติดตั้งและขนคัพเค้กมาให้ถึงระยองเลยทีเดียว ซึ่งรัตน์ตั้งงบประมาณให้ และขอให้ทำคัพเค้กออกมาให้งบที่รัตน์ได้ตั้งไว้ค่ะ อ้อ มีกระบี่ให้ด้วยนะค่ะ งานนี้เลยได้ทำท่าตัดเค้กสวยๆ เหมือนเค้กก้อนโตๆเลย อิอิ  ด้านบนสุดของแสตน เป็นเค้กที่เอาสตอเบอรี่ลูกใหญ่เบอเร้อโบะไว้เต็มไปหมด แถม เพื่อนพ่อโทรมาถามด้วยว่าซื้อที่ไหน ร้านอยู่ไหน เลยบอกไปว่าร้านอยู่กรุงเทพแต่ว่าเค้าไม่มีหน้าร้านค่ะ มีแต่ผ่านเวป เหอๆ ผู้ใหญ่ และน้องๆที่ได้กินบอกว่าอร่อยมากๆ จนอดเสียดายไม่ได้ เพราะไม่ได้กินเลย ลืมบอกน้องให้เก็บไว้ให้บ้าง อดเลยเรา

Cup cake

 

ของชำร่วย

สำหรับของชำร่วยรัตน์ได้มาจากร้าน- โฆษณาแฝง 60325 -เซรามิค ที่ JJ ค่ะ ราคาโอเคเลย รัตน์เลือกมาสองแบบคือ น้องหมาที่มีที่หนีบรูปหรือนามบัตรออันนี้เลือกมา 5 สีเลย มีสีเขียว ฟ้า แดง เหลือง และส้ม ค่ะ และอีกอย่างหนึ่งคือตลับสีแดง น่ารักดี ที่เลือกมาทั้งหมด เลือกตามความชอบค่ะ คนชอบน้องหมามาก หมดไปอย่างรวดเร็ว ไม่ได้แจ้งน้องๆที่นั่งโต๊ะหน้างานไว้ก่อนว่าให้เอาตลับขึ้นมาก ่อน เค้าเลยเอาน้องหมาขึ้นมา หมดไปในพริบตา ตั้ง 500 ตัว หมดไวมากๆ คนมาทีหลังยังไม่ทันได้เห็นน้องหมาเลยค่ะ รวมทั้งรัตน์ด้วย มองมาอีกที เจ้ย ..ไม่เหลือซะแล้ว

 ของชำร่วย 1

 

ชุดแต่งงานเจ้าสาว

ชุดแต่งงานจาก your instincts เจ้าของร้านคุณเคสซี่ค่ะ เห็นจากเวปไซด์แล้วชุดสวยมากๆ แต่พอได้ไปลองจริงๆ ก็เกิดอาการค่ะ อย่างที่บอกว่า ถ้ารัตน์ประทับใจชุดนี้ตั้งแต่แรกเห็น ( เหมือนรักแรกพบอีกแล้ว )  ตอนนั้นคิดแล้วคิดอีก ชุดก็สวย ใส่แล้วยิ่งสวย คิดทบทวนว่าเอาไงดี งบประมาณบานปลายแน่ๆเลยฉัน แต่แล้วก็ตัดสินใจ สอยมาจนได้นะค่ะ ก็ยังพอมีตังค์เก็บอยู่บ้าง ไหนก็ไหนๆแล้ว สักชุดจะเป็นไรไปเน๊อะ งานแต่งงานครั้งเดียวนี่นา จริงป่ะ เหอๆ แล้วก็อย่างที่เห็นค่ะ ใส่แล้วสวยจริงๆ  แล้วยังน้ำหนักเบาเหมาะกับงานหอประชุมของรัตน์มากๆ เพราะด้วยบุคลิคของรัตน์เป็นคนไม่ค่อยอยู่นิ่ง ต้องเดินทั้งงานแน่ๆ แล้วชุดนี้ก็แสนจะเบาสบาย ผ้าเนื้อดี ถ่ายรูปซ้วยสวย อิอิ

DPP_005

DPP_003

Rat Wedding 1

DPP_006

 

 

ชุดแต่งงานเจ้าบ่าว

ชุดเจ้าบ่าวสั่งตัดจากร้าน mister ชั้น 3 มาบุญครองค่ะ หล่อเท่ห์สุดๆ (ชุดแบบเดียวกับที่บรู๊คใส่ถ่ายลงหนังสือ WE ค่ะ)

สีขาว มีเสื้อสูท เสื้อกั๊ก แล้วก็กางเกงค่ะ รวมถึงสั่งเนคไทพร้อมเข็มกลัดด้วยค่ะ ครบชุดเลย ใส่แล้วหล่อจริงๆ แหะ ชมกันเอง (มะมีเวป ไปดูที่ร้านค่ะ) ราคาก็ไม่แพงด้วย

 สุดหล่อ

 

ช่างแต่งหน้า

ช่างแต่งหน้าชื่อพี่ลิ้มค่ะ พี่ลิ้มไม่ใช้สปอนเซอร์ในเวปเวดดิ้งสแคว แต่ว่าแต่งหน้าให้กับสตูดิโอหลายแห่งในนี้ค่ะ โดยพี่ลิ้มแต่งหน้าด้วยกันตั้งแต่งาน พรีเวดดิ้งแล้ว และรัตน์ก็เลือกพี่ลิ้มมาแต่งหน้างานหมั้นในตอนเช้าและงานเลี้ย งฉลองในตอนเย็นให้รัตน์ค่ะ

พี่ลิ้มทำงานให้แบบไม่ปริปากบ่นเลยค่ะ มาถึงบ้านรัตน์ตั้งแต่ตี 2 และอยู่ด้วยกันยัน 5 ทุ่มของวันนั้น อยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียวและยังอยู่ในยามที่รัตน์ต้ องการมากๆๆเลยด้วย คอยดูแลหน้าผมให้ตลอดงานค่ะ รัตน์อยากให้เค้าอยู่เค้าก็อยู่ค่ะ อยู่ด้วยกันจนเลิกงานเลย ไม่ได้หลับไม่ได้นอนพอกัน แล้วก็ช่วยได้มากด้วยค่ะ ช่วยดูแลให้เจ้าสาวสวยตลอดทั้งงาน ซับเหงื่อเติมปาก อิอิ เลยได้ภาพสวยจนงานเลิกกันเลย

DPP_015

 

DPP_019

 

คราวนี้มาดูภาพสวยๆกันบ้างก็แล้วกันค้า

Aod 2

Aod 1

 

ภาพนี้ วู้ๆๆๆ ชอบบบบบมากกกกกกกกกกกกกค้า จุ๊บๆๆๆ

Jub Jub

 

Niphon 1

เอ้า!! ...เฮฮากันหน่อยเร้ววววววว....

Niphon 13

Niphon 2

พีน้องของรัตน์ค่ะ

Niphon 5

เพื่อนๆของรัตน์ค้า

Niphon 9

Niphon 12

Niphon 10

สาวหน้างาน ทั้งสวยทั้งใจดีมีน้อใจ น้องอัญ พี่วรรณ น้องน้ำ น้องเพรา น้องแอ้  สวยสุดๆ

Niphon 8

รูปนี้ ชอบเป็นพิเศษ บ่งบอกนิสัยพี่นินได้ดี คืออัฐยาสัยดีมากๆๆโดยเฉพาะกับสาวๆ 555+

RAT FNP 520

 

และสุดท้าย เพื่อนที่แสนดี ที่คอยช่วยเหลือทุกสิ่งทุกอย่างตลอดการเตรียมงานของรัตน์ ไปดูชุดเจ้าสาวด้วยกันทั้งที่ไม่ใช่เจ้าบ่าว พาไปซื้อรองเท้าและทำงานให้รัตน์หลายอย่างมากทั้งแก้ไขข้อความต ัวอักษรในการ์ดของรัตน์ ทำ Tag ของชำร่วย ไปโรงพิมพ์สั่งทำการ์ดแต่งงานให้รัตน์ แล้วยังหอบการ์ดมาให้อีก  เพื่อนเก่ง  ขอบใจแกมากๆๆนะไม่มีแก ฉันก็ไม่รู้ว่าจะทำทุกอย่างได้ยังไง แกช่วยฉันไว้เยอะเลยแหละ รวมถึงพี่เน๊ะ ที่คอยให้คำปรึกษา และรับฟังปัญหาของรัตน์มาตลอด รักและอยากจะขอบคุณทั้งสองคนมากจริงๆ รักนะจุ๊บๆ

FNP Fanclub

 

ปอลอ... ช่วงที่เตรียมจัดงานแต่งงานนั้น เป็นช่วงที่รัตน์แสนจะวุ่นวาย เนื่องจากว่าเรียนป.โท วันเสาร์อาทิตย์ ส่วนวันจันทร์ถึงศุกร์ก็ไปทำงาน บางช่วงสอบปลายภาค แล้วที่สำคัญเจอเจ็คพ๊อต คือ ตารางสอบ ป.โท ตรงกับวันแต่งงาน ต้องขอเลื่อนสอบ เลยกลายเป็นว่ารัตน์แต่งงานวันที่ 8 มีนา มีสอบวันที่ 22 ก.พ. 7 มี.ค. และ 15 มี.ค. คร่อมหัวคร่อมท้ายเลยทีเดียว พอเสร็จงานแต่งก็ต้องกลับมานั่งอ่านหนังสือสอบต่อ เหอๆ ทรหดอดทนจริงเรา

ข้อเสนอแนะ...

1. สำหรับคนที่จัดหาของทุกอย่างเองหมดเหมือนรัตน์นั่นก็คือ เจ้าสาวเป็นแม่งานนั่นเอง แต่วันงานนั้น เจ้าสาวมีหน้าที่สำคัญคือ ทำหน้าให้สวย ยิ้มเข้าไว้ และใจเย็นๆค่ะ  เพราะทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป รัตน์มีคติค่ะ คือ ถ้าเราสนุกเฮฮา และยิ้มเข้าไว้ คนที่มางาน ก็จะรู้สึกสนุกเฮฮา ตามเราไปด้วยค่ะ เริ่มจากตัวเราก่อนค่ะ แล้วงานเราจะออกมาดีเองค่ะ (ถึงจะมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นก็ตาม ก็ต้องยิ้มเข้าไว้ค่ะ แขกมองเราอยู่นะจ๊ะทุกคน เหอๆ)

2. อย่างที่ทุกคนก็บอกอยู่แล้วว่าวันงานเจ้าสาวต้องมีแม่งาน แต่ก็นะ ช่วงนั้นมันยุ่งมากๆ ถึงแม้ว่าจะวางตัวแม่งานไว้แล้ว แต่ที่สำคัญคือ ไม่ได้บอกแม่งานทุกเรื่องว่าต้องทำอะไรบ้าง เลยกลายเป็นว่า เกิดเหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์ที่ผิดพลาดเช่น รัตน์ไม่ได้เตรียมแผ่นเพลงเปิดตัว กับเพลงตัดเค้กไว้ ทำให้ต้องหากัน เพราะเค้าก็ไม่รู้ว่ารัตน์จะใช้เพลงอะไร , รัตน์ไม่ได้เตรียมแผ่นพรีเซ็นเทชั่น และไม่ได้เทสก่อน รวมทั้งไปถึงงานช้า เลยทำให้ไม่ได้เทสในการเปิด ทำให้เปิดแผ่นไม่ได้ พอแก้ไขโดยการนำเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเองไปเปิด ก็ปรากฏว่า ช่างไฟไม่ได้ปิดไฟ ก็เลยดูไม่ได้อีกเหมือนเดิม เสียดายมากๆ , รัตน์แจ้งเรื่องลำดับขั้นตอนไว้กับอีกคน แต่พอเอาเข้าจริงๆ เค้าหายไปไหนหว้า ทำให้พิธีกรต้องเรียกหามาลัยบ่าวสาวออกไมค์ (เหอๆ ฮากันเลย) แต่ยิ้มไว้ค่ะ ทุกอย่างให้ยิ้มไว้แล้วจะดีเอง

3. เครื่องเสียงและไฟ เนื่องจากหอประชุมเป็นกระจกและสูงโปร่ง ถ้าตั้งลำโพงไม่ดี เสียงจะก้องมาก ต้องตั้งลำโพง ยกสูง และตั้งหลายๆจุดไปจนถึงท้ายหอประชุม ไม่อย่างนั้นด้านหลังจะไม่ได้ยินเสียงค่ะ และควรตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องเล่นแผ่นให้ดี เพราะเสียดายมากที่เค้าเล่น แผ่น DVD presentation ของรัตน์ไม่ได้ เซ็งไปเลยค่ะ อุตส่าห์นั่งทำ

                 4. Back Drop หน้างาน ถ้าสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่ง..อีกแล้ว คือหน้างานสวย ภาพถ่ายเกินครึ่งอยู่ที่หน้างานค่ะ อีกครึ่งอยู่บนเวที เพราะฉะนั้นหน้างานสวย เวทีสวย ภาพก็สวยค่ะ ถึงแม้ว่า ด้านล่างจะเต็มไปด้วยโต๊ะจีนก็ตาม เหอๆ

                 5. วันงานคนเยอะมากๆ ทำให้ที่วางแผนไว้ว่าจะปูพรม เป็นทางเดินบ่าวสาว เป็นอันพับไป ทำให้ตอนเดินเปิดตัว รัตน์กะพี่นินต้องเดินฝ่ากลุ่มโต๊ะจีนเข้าไป  เหอๆ ขำๆดีเหมือนกัน มองไป พรมเราไปไหนหว่า.. สุดวิสัยจริงๆ

                 6. วันงานรัตน์แต่งตัวที่โรงแรมซึ่งอยู่ห่างจากหอประชุมพอสมควร และเกิดความผิดพลาดเกี่ยวกับเวลาเนื่องจากแม่มาแต่งหน้าด้วย และรัตน์ชะล่าใจ ให้แม่แต่งหน้าทั้งที่รัตน์ยังแต่งหน้าแต่งตัวไม่เสร็จ ทำให้มาถึงที่หอประชุมช้า และงานที่จัดต่างจังหวัดส่วนใหญ่ แขกมากันไวมากๆค่ะ แขกมาตั้งแต่ 5 โมง เจ้าบ่าวเจ้าสาวไปถึง 6 โมงเย็น แขกก็ปาเข้าไป 20 โต๊ะแล้วแถมยังยืนรอหน้างานเพียบ โชคดีที่ช่างภาพอ๊อดมาถึงงานพอดีเลยได้เริ่มถ่ายรูปกันเลย ส่วนทีมช่างภาพและช่างวิดีโอ ก็ขับรถตามกันมาก็เริ่มงานเลยเหมือนกัน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า จงกะเวลาให้ดี และทางที่ดีถ้าต้องให้ช่างแต่งหน้าแต่งหน้าแม่ด้วย ควรแต่งหน้าทำผมตลอดจดแต่งตัวเจ้าสาวให้เสร็จเสียก่อน ไม่งั้น จะไม่มีเวลาถ่ายรูปหน้างานกันเลยจ้า และอีกอย่างแขกต่างจัดหวัดจะมางานไวกันมากๆ ควรจะไปถึงงานให้เร็วๆหน่อยค่ะ โดนโทรตาม ตั้งแต่ 5 โมงเลย พอไปถึงก็ยิ้มแล้วหัวเราะออกมา บอกทุกคนว่า “ขอโทษค่ะ เจ้าสาวสวยนานไปหน่อย” โชคดีที่วันนั้นสวยมาก เลยมีแต่คนยิ้ม อิอิ

 

ขอขอบคุณ ...ก่อนอื่น ขอขอบคุณพี่นิน ค่ะ ที่รักรัตน์และเอาใจใส่ด้วยดีเสมอมา อาจจะดูเหมือนไม่ได้ช่วยทำอะไร แต่ก็ให้กำลังในสิ่งที่รัตน์ทำ หาข้อมูล และตัดสินใจเสมอมา ไม่ขัดใจ อันใดเลย ให้อำนาจในการตัดสินใจกับรัตน์อย่างเต็มที่ พารัตน์ไปในทุกที่ที่รัตน์บอก รัตน์ถือว่าแค่นี้ก็ทำให้รัตน์ทุ่มเทที่จะจัดงานแต่งงานครั้งนิ ้ออกมาให้ดีที่สุดค่ะ

                 ขอบคุณปะป๊า มะม๊า พี่น้องของรัตน์ วรรณ เซิน อัญ มีน พี่เตี้ย พี่บ๊ก  คุณวินัย น้องน้ำ น้องเพรา อากินะ  ที่ถึงแม้ว่ารัตน์จะไม่ได้เล่ารายละเอียดให้ฟังมากเท่าไหร่  เนื่องจากเวลาอันจำกัด แต่ในวันงานทุกคนก็วิ่งวุ่น แต่งตัวสวยงามแต่แบกหามกันสุดๆ ทำทุกอย่างในยามที่รัตน์ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว ยิ้มตลอดทั้งงาน ดูแลญาติผู้ใหญ่ แขกที่มาร่วมงานอย่างดี ไม่มีบ่น ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และที่สำคัญ ทุกคนสวยไม่แพ้เจ้าสาวค่ะ ชอบมากๆๆ ค่ะ

                 ขอบคุณพี่นิพนธ์ ช่างภาพอ๊อด น้องหนึ่ง พี่ยุทธ์ ที่มาเก็บภาพความประทับใจครั้งหนึ่งในชีวิตของเจ้าสาวภูธรอย่าง รัตน์ งานวันที่ 8 มีนา เป็นอะไรที่ช่างภาพแทบจะหมดประเทศ เพราะคนจัดงานเยอะมาก แต่รัตน์ก็ถือว่าโชคดีมากๆ ที่ได้ช่างภาพฝีมือดีมาอยู่ในงานของตัวเอง รัตน์ถือว่าผลงานที่รัตน์ได้รับ เป็นสิ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคนอยากได้  รัตน์ต้องการภาพทุกแนว ทุกแบบ และพี่นิพนธ์ก็ใส่ใจในสิ่งที่รัตน์ต้องการทุกอย่าง ทุกแบบ ทุกแนว บอกได้เลยว่าพี่นิพนธ์ไม่ได้เป็นแบบนี้เพราะรัตน์เป็นแฟนคลับขอ ง FNP แต่เค้าเป็นแบบนี้จริงๆ เป็นกับทุกคน  ใส่ใจความรู้สึกของลูกค้ามากจนเรางง เหอๆ ขอบคุณนะค่ะ

                 ขอบคุณพี่โอ๋ อิมเมจบายโอ๋   รัตน์เคยเครียดมากๆ ว่างานจะออกแบบไหน ออกมาเป็นยังไง เครียดว่าที่เลือกพี่โอ๋ไปเนี่ย ดีไหม แต่พี่โอ๋ทำให้รัตน์หมดคำถามทุกคำตั้งแต่รัตน์ไปถึงงานค่ะ รัตน์ไม่มีคำถามใดๆอีกเลยนอกจากความรู้สึกอึ้ง ตะลึง และความดีใจก็พรั่งพรูออกมา มันสวยมาก รัตน์ลงมายืนมองเข้าไป สวยจริงๆค่ะ สวยจนไม่รู้จะขอบคุณพี่โอ๋ยังไง ขอบคุณที่ทำให้รูปหน้างานของรัตน์มีแต่ดอกไม้สวยๆ ติดอยู่บนรูปทุกใบ ประทับใจไม่รู้ลืมเลย

                   ขอขอบคุณพี่ลิ้มช่างแต่งหน้าที่แสนดี ที่ทำให้รัตน์สวยจนพอใจ อิอิ สวยทั้งใบหน้าและทรงผมและยังอยู่ดูแลกันเป็นเพื่อนกันทั้งวัน โดยไม่ปริปากบ่นแม้แต่น้อย รวมถึงดูแลรัตน์เป็นอย่างดี พี่ลิ้มน่ารักมากจริงๆค่ะ

                 ขอขอบคุณคุณต้นและกุ๊ก กับคัพเค้กที่แสนจะอร่อยและสวยงาม ของหมดภายในพริบตาจนไม่เหลือถึงบ่าวสาวเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าของ ดีมีคุณภาพจริงๆค่ะ

                 ขอบคุณพี่เคสซี่ที่นำเข้าชุดสวยๆให้รัตน์มีโอกาสได้เลือกสรรมาใส่ในวันงาน ชุดของพี่ ทำให้รัตน์เป็นนางฟ้าน้อยๆที่แสนจะซุกซนได้จริงๆค่ะ

ขอบคุณ ทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานแต่งของรัตน์ ทุกคนเลยนะค่ะ รัตน์ประทับใจกับสิ่งที่รัตน์ได้รับในวันงานเป็นอย่างมาก รวมทั้งน้ำใจดีๆ ที่ได้จากเพื่อน พี่ น้อง ที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานรัตน์กับพี่นิน  รัตน์มีความสุขและสนุกมากๆค่ะ ที่ได้เตรียมงาน และจัดงานทั้งหมดนี้ด้วยหัวสมองและสองมือ และยังได้รับน้ำใจดีๆจากเพื่อนเก่ง และพี่เน๊ะที่เตรียมงานมาด้วยกัน รัตน์ดีใจที่เห็นทุกคนยิ้ม เมื่อได้เห็นการ์ดแต่งงานของรัตน์ รัตน์ดีใจที่ทุกคนที่มางานยิ้มหัวเราะ และสนุกสนานในวันงานแต่งของรัตน์ รัตน์ถือว่า รัตน์ประสบความสำเร็จในการจัดงานแต่งแล้วค่ะ สิ่งที่เราเตรียมมาไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน แต่วันนี้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบแล้วจริงๆ แม้ว่าจะมีข้อผิดพราด แต่ทุกคนก็ช่วยกันแก้ไข ผ่านไปด้วยดีค่ะ ขอบคุณค่ะ

+++จบแล้วจ้า ยาวมากๆๆเลย ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบนะค้า +++Edited by ratbluesky
Back to Top
fah5555 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 785
Post Options Post Options   Quote fah5555 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 22:48

งานออกมาน่ารักและอบอุ่นมากค่ะ  ชอบรูปที่โชว์หน้างานมั่กๆ ค่ะ 

ยินดีด้วยนะค่ะ  ของไห้มีความสุขมากๆจ้า

Back to Top
kanitakae View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 07 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 175
Post Options Post Options   Quote kanitakae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 22:53

สวย.....ไร้ที่ติมากๆๆทันสมัยอีกต่างหาก

มีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
beejan View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 301
Post Options Post Options   Quote beejan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 22:56

เจ้าสาวน่ารักมากเลยค่ะ  ภาพpre-wedding  sexy สุดๆ   ดอกไม้ในงานก็งามค่ะ  ภาพออกมาสวยมากๆสรุปงานของ k.รัตน์ เยี่ยมมากๆเลยค่ะ  ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
tangmo2514 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 2432
Post Options Post Options   Quote tangmo2514 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 22:59

งานสวยมากกกกกกกกกก ๆ เจ้าสาวสวยมาก ๆ นี่ถ้าเจ้าสาวใส่ชุดถ่าย pre นะคนได้ฮือฮามากกว่านี้เอง  อิอิ(ล้อเล่งนะคะ)แต่ใส่แล้วสวยจริง ๆ อ่ะชอบมาก  แต่ชุดวันงานก้อสวยนะคะแต่มันออกมาสวยหวานคนละแบบกับสวยเซ็กซี่ อ่ะค่ะ

Jub Jub

 

แอบชอบรูปนี้สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Back to Top
Guitar_P View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Apr 2009
Posts: 630
Post Options Post Options   Quote Guitar_P Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 23:27

รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ เนื้อหาอ่านแล้วเพลินดีค่ะ งานเนี๊ยบมากๆ

Back to Top
jaojomza View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 340
Post Options Post Options   Quote jaojomza Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 23:40
สวยมากกกกกกกกกกกกก
Back to Top
SweetSoda View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 Oct 2007
Posts: 7329
Post Options Post Options   Quote SweetSoda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 23:53
คุณรัตน์สวยมากๆค่ะ ชอบซุ้มดอกไม้ด้วยอ่ะสวยจริงๆค่า ยินดีด้วยนะจ๊ะ
Back to Top
clickzika View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 960
Post Options Post Options   Quote clickzika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2009 at 23:57

แวะมายินดีที่ กระทู้นี้แล้วกัน กระทู้งานเช้าก็อ่านจบแล้ว

คงไม่ต้องบอกว่าทั้ง รัตน์ และ พี่นิน ทั้งสวยทั้งหล่อขนาดไหน

เรื่องรูปก็ไม่ต้องพูดถึง FNP ซะอย่าง ยังไงก็ขอให้รัตน์ กับพี่นิน

รักกันนาน ๆ แล้วกัน ส่วนงานของเราก็เหลืออีก ไม่กี่เดือนแล้ว

หวังว่าจะได้พบเจอเพื่อนๆ  ชาว FNP ที่งานกันบ้าง

ปล ดอกไม้สวยมาก เดี๋ยวขอ Save รูปไปให้ รร ดู รัตน์ PM มาบอกราคาดอกไม้หน่อยดิว่าประมาณเท่าไร

Back to Top
jeabjeabba View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 3071
Post Options Post Options   Quote jeabjeabba Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 00:45
โอ้  งานเจ๋งมากค่ะ...
เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวหล่อ  ตกแต่งสวย  ช่างภาพฝีมือเยี่ยม...
สุดยอดดดดด

ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในวันสำคัญของคุณรัตน์นะคะ  ดีใจจริงๆ ที่เห็น logo และตัวหนังสือของเราไปอยู่ในงานของคุณรัตน์

ดีใจที่คุณรัตน์ใส่ใจ เอ่ยถึงทุกครั้ง ทั้งๆที่เจี๊ยบเป็นแค่ส่วนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง

จำได้ว่าตอนคุณรัตน์โทรมาบอกจะเช่านั่นเช่านี่  ทำไงดี เอาไปชลยังไงดี
แทนที่แม่ค้าอย่างเราจะขายของเยอะๆ  ที่ไหนได้ บอกให้ไปตื๊อขอทางพี่โอ๋จัดดอกไม้เลย  รับรองมี จะมาเช่าไมให้เสียตังค์ (อุ้ย พี่โอ๋รู้หมดเลยว่าเราเป็นคนยุ)
พอออกแบบเสร็จ คุณรัตน์จะฝากให้หาร้านพิมพ์ให้  แล้วมาเอา 
เอาอีกแล้วอีเจี๊ยบ  โบ้ยให้ไปหาร้านที่ชลเลย  พิมพ์เองก็ได้ ทำ file ให้หมดแล้ว  ถือไปได้เลย
ทั้งๆที่ถ้าให้เจี๊ยบพิมพ์ให้ เจี๊ยบก็สามารถชาร์จค่าใช้จ่ายได้
แต่ไม่เอาอะ...ขี้เกียจ กลัวรวย 555

ไม่อยากให้เพื่อนๆในนี้ต้องเสียเวลา เสียเงินโดยไม่จำเป็น 

วันนี้ ได้เห็นงานคุณรัตน์สำเร็จได้ด้วยดี  มีความสุขอย่างนี้  ปลื้มใจเลยค่ะ

ยังไงก็อย่าหายหน้าหายตาไปไหนนะคะ  อยู่ช่วยเพื่อนๆ น้องๆในนี้ด้วยกันก่อนเนอะ


Back to Top
mintus View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Jan 2009
Posts: 290
Post Options Post Options   Quote mintus Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 02:49

เจ้าบ่าว เจ้าสาว หล่อและสวยมากกกก

แนวและเท่ห์สุดๆเลยค่ะ

ชอบๆๆๆเป็นการส่วนตัว

เสียดายถ่าย prewedding ไปหล่ะ ไม่งั้น FNP งานเข้าแน่ๆค่ะ 5555

Back to Top
GirlToDieFor View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 31 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 202
Post Options Post Options   Quote GirlToDieFor Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 03:07
เจ้าสาวหุ่นดีมากค่ะ พรีเว็ดดิ้งเก๋มากๆเลย
Back to Top
sweet_mu View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jan 2004
Location: Thailand
Posts: 25721
Post Options Post Options   Quote sweet_mu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 06:58

  ยินดีด้วยนะคะ...

เจ้าสาวสวยจริงๆ....

Back to Top
akikosang View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Aug 2007
Location: Thailand
Posts: 404
Post Options Post Options   Quote akikosang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 07:52

เจ้าสาวโอโม่มากเลยคะ

backdrop สวยมากกกกกกกกกกกกกกกก

 

เห็นด้วยกับคุณรัตน์มากๆ เรื่องเจ้าสาวที่เป็นแม่งาน ถึงจะผิดพลาด

อะไรไปบ้าง อย่าใส่ใจคะ ยิ้มไว้ดีกว่า หวังว่านกจะทำได้แบบคุณรัตน์

ในงานนกบ้างน้า

Back to Top
dararat.o View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote dararat.o Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 08:18

งานสวยมาก  เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็หล่อสวยสุดยอด ชอบสุด ๆ เลยอ่ะ

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
Zema View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 14499
Post Options Post Options   Quote Zema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 08:28

กรี๊ดดดดดด งานคุณรัตน์นี่งามสุดๆ รีวิวได้ประโยชน์ และสมบูรณ์มากค่ะ

ยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ..ตากล้องเกลื่อนงานเลยนะเนี่ยะ(เหมือนขย ะไปป่าว..อิอิ..)

ได้รูปฉบับเต็มงานเย็นแล้ว อย่าลืมแปะลิงค์ให้ดูบ้างนะคะ

Back to Top
noonan_00 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 242
Post Options Post Options   Quote noonan_00 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 08:29

สวย + ทันสมัยสุดๆเลยอ่ะค่ะ

เหมือนถ่านแบบนิตยสารเลยอ่ะ เท่ห์จัง

Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 08:40

ยินดีด้วยนะคะ  มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

งานสวย และมีสไตล์มาก ๆ สวยไม่แพ้งานของโรงแรมใหญ่ ๆ ในกรุงเทพเลยค่ะ

ที่สำคัญภาพจากพี่นิพนธ์สวยสุด ๆ  ......

Back to Top
sirinutt View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 24 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 1931
Post Options Post Options   Quote sirinutt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:01

ยินดีด้วยนะคะ

น่ารักมาก ๆเลยค่ะ โดยเฉพาะภาพ pre ภาพนี้ค่ะ(แอบชอบ)

Rat 19

Back to Top
lookmoonoi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 12 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7100
Post Options Post Options   Quote lookmoonoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:05

รัตน์...เราไม่มีคำพูดใดๆที่จะอธิบาย ดีใจกับรัตน์และพี่นิน จริงๆที่งานออกมาสวยงามอย่าลงตัว แถมเจ้าบ่าว เจ้าสาวน่ารักมากมาย จริงเชียว เมื่อมองเรื่องราวผ่านภาพ นิ่มไม่เห็นข้อผิดพลาดเลย มีแต่ความทรงจำแห่งวามสุข และสวยงาม

เหมือนที่มีหลายคนบอกนิ่ม นิ่มคิดว่ารัตน์ตาแหลม เลือกทุกสิ่งที่สวยงามให้กับวันทีสวยงามของตัวเอง 

ดีใจที่ได้รู้จักกัน แม้ไม่ได้ไปงานแต่ก็ดีใจด้วยจริงๆ

ขอบคุณที่มารีวิวให้รุ่นน้องได้รับรู้ข้อผิดพลาดและข้อควรระวัง ในงาน

ก็เรามันเจ้าสาวภูธรเหมือนกานนี่น่า

 

Back to Top
nutik View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1585
Post Options Post Options   Quote nutik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:07

คุณ รัตน์ เซ้กซี่สุดๆๆ คุณ นิน ก็ เท่ มากๆๆ

แอบมองและติดตาม ตั้งแต่เห็น ทู้ PRE แล้วอ่ะ คู่นี้ เท่จิงๆๆ ปลื้มๆๆ

เห็นทู้ วันงานแล้วคุณ รัตน์ กลายเป้น นางฟ้าแสนซนไปเลย

ดีจัยด้วยนะค่ะ

Back to Top
golf_ka View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 971
Post Options Post Options   Quote golf_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:07
คุณรัตน์ สวยมากก เลยค่ะ ... คุณเจ้าบ่าวก็เท่ห์ เชียวหล่ะ .. รูปถ่าย Prewedding เปรี้ยวปรี๊ดดสสสส์ สุด ๆ  ยินดีด้วยนะค๊า 
Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:22

ลืมไปเลยค่ะ สำหรับกระทู้รีวิวงานหมั้นเละยกน้ำชาของรัตน์ ตาม link นี้เลยค้า

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=10900 7&PN=1

ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการให้ข้อมูลที่ดีแก่ว่าที่เจ้าสาว ต่อไปค่ะ

ขอบคุณว่าที่เจ้าสาวและว่าที่เจ้าบ่าวทุกท่านที่เข้ามานะค่ะ

แอบเสียดาย เปิดดูจากที่ทำงานไม่ได้เลย ไม่เห็นรูปเลยอ่ะ ฮือๆๆ ทำไงเนี่ย สงสัยจะลงรูปเยอะไป

คุณ fah 555 มาเปิดดูไวมากๆๆค่ะ ลงไปยังไม่ถึง นาทีเลย เห็นคุณฟ้า เม้นแล้ว ขอบคุณนะค่ะ

คุณเจี๊ยบจ้า ก็คุณเจี๊ยบออกจากน่ารักขนาดนี้ ไม่ให้รัตน์พูดถึงไม่ได้แล้วล่ะ

สำหรับเอ ... ถ้าส่งการ์ดเชิญ เราก็ไปนะ อิอิ ยังไงก็ขอให้ภาพของเอ สวยงามนะ

คุณนก จาไปถ่ายพรีเวดดิ้งแล้วเหรอ อิอิ เด่วจะรู้ว่าเป็นยังไง หุหุ ไปเสร็จแล้วไว้มาเม้าส์กันนะ

คุณจอยจ้า เสียงกรี๊ดดังๆนี่ ชอบจริงๆค้า

ขอบคุณว่าที่เจ้าสาวและว่าที่เจ้าบ่าวทุกท่านที่ชอบงานของรัตน์ นะค่ะ

Back to Top
Bee&Oh View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 05 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 2981
Post Options Post Options   Quote Bee&Oh Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:54

เจ้าสาวเซ็กซ์ซี่มากเลยอ้า

ขอแบ่งสักครึ่งได้บ่าวคะ

ไม่มีติดตัวมากเลยง่ะTongue

 

Back to Top
ple_1979 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 May 2007
Location: Thailand
Posts: 1695
Post Options Post Options   Quote ple_1979 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 09:57
ยินดีด้วยจ้า  งานออกมาสวยมากๆๆค่ะ  โดยเฉพาะบ่าว-สาว ทั้งหล่อและสวยไปเลยค่ะ
Back to Top
KaEark View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1085
Post Options Post Options   Quote KaEark Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 10:04

ตามติดมาจากรีวิวงานหมั้นและยกน้ำชา

คุณรัตน์รีวิวได้สนุกและละเอียดดีจังค่ะ เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวรุ่นน้อง

งานเย็นเจ้าสาวก็งามมากๆๆ อีกแล้ว (น่าอิจฉาเจ้าบ่าวนะเนี่ย)

งานเย็นจัดได้สวยงามจริงๆ back drop ก็หวาน ภาพ pre-wedding ก็เซ็กซี่ได้ใจสุดๆ ชอบๆๆ (เห็นแล้วใจหวิว อิอิ)

ขอแสดงความยินดีกับคุณรัตน์อีกครั้งนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ ตลอดไปค่ะ

Back to Top
nattee View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 566
Post Options Post Options   Quote nattee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 10:05

อ่านจนเพลินเลยค่ะ เจ้าสาวเก่งมากมาย แถมสวยอีก เจ้าบ่าวก็หล่อสมกัน ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
leg_2121 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 1566
Post Options Post Options   Quote leg_2121 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 10:12

เจ้าสาวสวย เซ็กซี่สุดๆๆๆ เจ้าบ่าวก็เทห์มากๆๆๆ

ขอให้มีความสุขนะค่ะ       (แอบอิจฉาอยู่นะเนี้ย....เริ่ดจริงๆๆๆ)

Back to Top
sassygirl&xx View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar
bs 1

Joined: 18 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 5099
Post Options Post Options   Quote sassygirl&xx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 10:25

ยินดีด้วยอีกรอบนะคะคุณรัตน์  งานคุณรัตน์สวยมากๆจนละสายตาไม่ได้เลยนะคะเนี่ย งามมากกกกกกกกเกินคำบรรยายค่ะ  และที่สำคัญเป็นประโยชน์กับเจ้าสาวท่านต่อๆไปด้วยค่ะ

อ้อ......กุ้งยินดีด้วยนะคะ กับภาพPre และภาพวันงานที่สวยจับใจเล๊ยยยยยย ได้ช่างภาพฝีมือท้างน้านนนนนนน เลยค่ะ

Back to Top
doki_doki26 View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 20 Oct 2008
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote doki_doki26 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 10:29

เจ้าสาวสวยมากค่ะ เก่งมากๆด้วยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ ที่เตรียมงานและจัดงานออกมาได้เยี่ยมขนาดนี้

อ่านแล้วเข้าใจถึงความรู้สึกปลื้มใจของเจ้าสาวเลยค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
Bai-toey View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 10 Mar 2008
Posts: 6721
Post Options Post Options   Quote Bai-toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 12:56

คุณรัตน์จ๋า .. งามจนบรรยายมิถูก .. คุณรัตน์สวยมากจิงๆ เจ้าสาวสวย เจ้าบ่าวหล่อ ภาพสวย งานสวย เพื่อนๆ น่าร้ากกกกกกกก  .. แหม อยากจากรี๊ดให้ซักหลายๆ รอบเลยจ้า

ยินดีด้วยกะคุณรัตน์มากๆ จ้า ทุกอย่าง perfect จิงๆ ถึงแม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่สุดท้ายภาพที่แสดงให้เห็นถึงความสุขที่เกิดขึ้นใจวันงาน ก็สามารถพูดได้ว่า perfect จิงๆ จ้า .. น่ายินดีจิงๆ สมกับที่คุณรัตน์เป็นเจ้าสาวที่เก็บข้อมูลจาก wsq ได้เต็มที่จิงๆ และใส่ใจกับรายละเอียดต่างๆ จิงๆ จ้า 

เดี๋ยวกลับบ้านต้องมาชมอีกทีอย่างละเอียด หุหุ

Back to Top
amornratkaen View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 599
Post Options Post Options   Quote amornratkaen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 12:57

ชอบคุณรัตน์ตั้งแต่ถ่าย Pre wedding แล้วค่ะ ทั้งสวย ทั้งเปรี้ยว ทั้งเซ็กซี่

ยินดีด้วยนะค่ะ คุณรัตน์ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ

Back to Top
B_kitten View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Oct 2008
Posts: 1188
Post Options Post Options   Quote B_kitten Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 13:25

สวยมากเลยค่ะ..................คุณรัตน์

 

ชอบการ์ดอ่ะค่ะน่ารักดี

Back to Top
Best&Tu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 880
Post Options Post Options   Quote Best&Tu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 13:26

อูว์ เป็นงานที่เก๋ และสวยงามมากมาย ยินดีด้วยนะคะ

Back to Top
tuktu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 3039
Post Options Post Options   Quote tuktu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 13:28
สวยมากเลยค่ะ
Back to Top
sea&sun View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 1779
Post Options Post Options   Quote sea&sun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 14:44

เพอร์เฟค   เลิศหรู  งดงาม   อลังการ  งานสร้างมากๆๆๆ

ชุดเจ้าสาวสวยมากๆ  เจ้าสาวก็สวยมากๆๆ..ยังไม่พอเจ้าบ่าวก็หล่อเกาหลีอี้ก(ทำเสียงส ูง)

แสดงความยินดีด้วยนะค้า..

ซี กะ ซัน คร้าบบบ
Back to Top
tmach78 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 15 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 299
Post Options Post Options   Quote tmach78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 16:20

เก่งกะบอล ยินดี กะ เจ้สิบห้า กะ พี่นิน ด้วย น้า...

ขอแสดงความนับถือ เจ้ จิงๆ ...เจ้ เก่ง มากๆ ...

งาน เจ้ ถึงออกมาได้ สวยงาม ตามท้องเรื่อง มากมาย...จริงๆ

บรรยากาศในวันนั้น แขกที่มารวมงานทู้กคน มีความสุข มากๆ ...สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความรัก...เรยทีเดียว...

ถ้า ถาม เก่ง นะ ว่า ...ในงานเจ้...อะไร เจ๋ง ที่สุด ...

เก่งเชื่อว่า ...แขกที่มางานทู้กคน ต้องตอบเหมือนกัน คือ ...บ่าวสาว แน่ๆ ...

พี่นิน ก็ หล่อ สุดๆ เจ้สิบห้า ก็ สวย ระเบิดระเบ้อ ...

แวว ตา ทั้งคู่ก็มีความสุขกันสุดเหวี่ยง เรยทีเดียว...

แค่นี้ก็ทำให้แขกที่มางาน เจ้กะพี่นิน ก้อพลอย มีความสุข ปายด้วยเรย...

... ยินดี ด้วย ก้าบ...มีความสุข มากมาย...นะก้าบบ

ป.ล. มีตัวเล็ก เร็วๆ นะ ...อยากรู้จัง ว่าจะหล่อเหมือนพ่อ หรือ น่ารัก เหมือนแม่ น้า...อิอิ

 

" One Day of Victory...No One Tired"
Back to Top
nae_nae View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Sep 2008
Posts: 537
Post Options Post Options   Quote nae_nae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 16:39

    โห เห็นภาพเต็มๆ ที่ นางฟ้าตัวน้อยเจ้าของงานเลือกมาแล้วต้องบอกว่า

งานสุดยอดจิงๆ เจ้ชอบดอกไม้มากๆเลย สีสวยสุดๆ ส่วนแกลอรี่หน้างาน

ก็สวยมากๆ จนลืมสถานที่ไปเลย ว่าเป็นโรงเรียนที่ ระยอง ภาพงานดูสวยมากๆ

แบบนี้ต้องยกเครดิตให้ พี่นิพนธ์และ ทีมงาน fnp เค้าแหละเนอะ ... สำหรับชุด

เจ้าสาวร้านเคตซี่น่ะ เจ้ว่ามันเป็นชุดของรัตน์จริงๆ รัตน์ใส่แล้วสวย ดูหุ่นดีมากๆ

     ยิ่งอ่านความเป็นมาทั้งหมด กว่าจะมาถึงวันนี้ แล้วเหนื่อยแทนน้องจริงๆ แต่

พอเห็นบรรยากาศสวยๆ วันงาน เห็นความสุข ความสนุกที่รัตน์แสดงออกมาวันนั้น

เจ้ว่า มันคุ้มนะจ๊ะ อีกอย่างรายละเอียดที่รัตน์เอามาทำรีวิวเนี่ ย ละเอียดมากๆ

เพราะว่ารัตน์เป็นคนใส่ใจรายละเอียดทุกอย่างในงาน ส่วนพี่นิน ก็น่ารักสมกะรัตน์

จริงๆ ที่ตามใจน้องหมวยทุกเรื่อง มิมีขัดใจกันเลย ชิมิ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับรีวิว

งานนะ  เจ้ว่ามันเป็นประโยชน์กับ วทจส. ท่านอื่นได้มากจริงๆ 

        อ่านไปอ่านมา มีพูดถึงเราด้วย มีรูปเราด้วย เหอๆๆ เขินน้าเนี่ย มะต้องขอบ

คุณหรอกจ้า เจ้เองก็ได้รับมิตรภาพดีๆ ทั้งจากรัตน์ และ เก่ง กลับมาเหมือน

กัน ขอบคุณนะสำหรับคำแนะนำดีๆ ในแง่มุมที่บางครั้งเจ้อาจไม่ได้นึกถึง     

           ไว้ว่างๆ เรามาเจอกัน มาคุย มาทานข้าวด้วยกันอีกน้า อ้อ เราต้องเจอกัน

วันที่ 10 เดือนหน้าด้วยนี่นา วันงานเจ้เอง มาดูความวุ่นวายของเจ้กันบ้างนะ อิอิอิEdited by nae_nae
Back to Top
annysmartly View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 269
Post Options Post Options   Quote annysmartly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 16:46

ยินดีด้วยนะคะ คุณรัตน์....

ตั้งแอนเห็นรูป Pre-wedding แล้วค่ะน่ารักมาก sexy สุดๆ ก็เลยแอบรอภาพวันงานด้วยค่ะ

สวยหล่อ..ทั้งคู่เลยค่ะ

โดยเฉพาะภาพนี้ชอบมากๆ ค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back to Top
@tying@ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 1337
Post Options Post Options   Quote @tying@ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 17:04

ยินดีด้วยนะค่ะ เป็นงานน่ารักมากกกกเลยจ้า

ชอบภาพนี้ เซ็กซี่มากมาย

Rat 26

Back to Top
Nok&Tas View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 6030
Post Options Post Options   Quote Nok&Tas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 17:06

ต้นแบบงานในฝันของว่าที่เจ้าสาวเลยนะเนี่ย ยินดีด้วยนะค่ะ งานออกมาเลิศมากมาย

Back to Top
butsakorn_ae View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Nov 2006
Location: Thailand
Posts: 67
Post Options Post Options   Quote butsakorn_ae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 17:47

สวยค่ะสวย

 

แถมอ่านเพลินเลย

 

ยินดีด้วยนะค่ะ

Back to Top
aei & nu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 281
Post Options Post Options   Quote aei & nu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 18:20

 เจ้าสาวสวยเฉี่ยวมาดนางแบบมั่กๆๆๆ

แอบชอบมาตั้งแต่โชว์รูปพรีเวดดิ้งละ

ยินดีด้วยนะคะ

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=10966 8&KW=04%2D04%2D09
Back to Top
kate_pure View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 23 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote kate_pure Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 19:10
ชอบมากๆๆๆๆ เลยค่ะ sexy ได้ใจมากๆ

ดูจากภาพและคำบรรยายทั้งหมดบอกได้คำเดียวว่า "perfect"

ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
naphat_thanachi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 8161
Post Options Post Options   Quote naphat_thanachi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 19:25

น่ารักมากๆเลย

รูป sexy มาก เจ้าบ่าวหล่อ เจ้าสาวสวย

Back to Top
waterkid View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 09 Dec 2008
Posts: 360
Post Options Post Options   Quote waterkid Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 19:32

ยินดีด้วยค่ะ สวยงามไปหมด  (โดยเฉพาะเจ้าสาวและซุ้มดอกไม้)

Back to Top
OreOCheeseCake View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 991
Post Options Post Options   Quote OreOCheeseCake Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 20:13

 

เข้ามาชื่นชมค่ะ เจ้าสาว สวยได้ใจมากกกกก

 

Back to Top
pramata View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 15 Feb 2007
Location: Thailand
Posts: 5534
Post Options Post Options   Quote pramata Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 20:20

งานหรูไฮโซ ดูไม่ออกเลยว่าจัดงานต่างจังหวัด

ยินดีด้วยนะ เท่าที่ดูจากภาพก็รู้ว่ามีความสุขมาก

Back to Top
Jalro View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 21 Dec 2008
Posts: 105
Post Options Post Options   Quote Jalro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 21:28

.... สวยงามมากๆ ค่ะ

มีความสุขมากๆ นะคะ

Back to Top
greenbearja View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1106
Post Options Post Options   Quote greenbearja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 21:41

ยินดีด้วยค่ะ คุณรัตน์ คุณนิน

งานออกมาสวยงามและกิ๊บเก๋มากเลยค่ะ

เจ้าสาวเปรี้ยวได้ใจมากๆเลยค่ะ

ชอบๆๆๆ

Back to Top
pink ping View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Mar 2009
Location: Thailand
Posts: 725
Post Options Post Options   Quote pink ping Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 21:46

สวยมากๆเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ 

 

Back to Top
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 21:57
งามมากๆเลย ทั้งคนทั้งงาน ยินดีด้วยมากๆ แถมแอบใจตรงกันในการเลือกใช้บริการหลายๆที่เหมือนกันเลย
Back to Top
LittleCactus View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 1592
Post Options Post Options   Quote LittleCactus Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 22:04
สวยและเปรี้ยวอีกแล้วค่ะ คุณรัตน์
Back to Top
nuchykitty View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 17 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 161
Post Options Post Options   Quote nuchykitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 22:08

ยังกะดาราอ่ะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 22:28

มาดูอีกที โอโห..ผู้คนมากมายเข้ามาดูกระทู้เรา

ดีใจจริงๆค่ะ ทำให้รู้สึกว่าสิ่งที่เราได้ตั้งใจทำออกมาเนี่ย

ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทุกๆๆคน

ขอบคุณทุกๆๆคนมากกกกกกกกกกกกกเลยค่ะ  สำหรับทุกๆคำชมและคำอวยพร

Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar  Avatar Avatar Avatar Avatar Avatar waterkid Avatar AvatarAvatar  Avatar 

Avatar และในที่สุดเพื่อนเก่ง และพี่เน๊ะ ก็เข้ามาจนได้ ดีใจนะ ที่เข้ามาอ่านกัน เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยว่างกันด้วยสิ งานการล้มมือทีเดียว

Avatar รูปจุ๊บๆนั้น พี่นิพนธ์ถ่ายตอน shot สำคัญเลยค่ะ แล้วก็สวยมากๆๆด้วย เป็นภาพประทับใจที่สุดของรัตน์เช่นกัน  ดูแล้วได้อารมณ์ดี อิอิ ... มีคนถามเรื่องชุดที่ใส่ถ่ายพรีเวดดิ้งว่าจะใส่วันงานด้วยเปล่า. .ก๊ากกๆๆ ขืนใส่ละก็ คงหนาวกันทั้งงานละค่ะ เหอๆ

Avatar พี่เอกค่ะ การ์ดนี่เป็นอะไรที่รัตน์ภูมิใจมากๆๆนะ เวลาแจกเพื่อนๆพี่ๆนะ จะต้องมีเสียง วู้ ว้า อือ ฮื้อ ตามมาอีกหลายๆรอบ 55+ ชอบมากๆๆเลยค่ะ

Avatar แหะๆ ช่างภาพเยอะแยะ เลย ขนมาเต็มเลยอ่ะ เหอๆ ช๊อบชอบ มากันเยอะๆ ยิ่งเยอะยิ่งดี หุหุ เจ้าสาวบ้าถ่ายรูปอะค่ะ

Avatar คุณ noonan จาบอกว่า ป๊าถามว่า "นี่..ไปถ่ายแบบมากันเหรอ.." เหอๆ ก็เลยตอบไปว่าอ้อ..ใช่ค่ะ (ก็เหมือนถ่ายแบบจริงๆแหละ ดีเหมือนกัน อยากเป็นน้องแพนเค้ก)

Avatar ขอบคุณพี่ชุด้วยนะค่ะ พี่สาวคนโตของบ้านเวดดิ้ง ก็ได้ข้อมูลดีๆจากเจ้าสาวรุ่นพี่นี่แหละค้า

Avatar เอาสักภาพไหมจ๊ะ shot เด็ดเลยนะ ปัจจุบันรูปใหญ่ภาพนี้ 20x30 อยู่ตรงโต๊ะกินเข้า กินไปดูรูปไป 555+

Avatar คุณนิ่ม คอยชงคอยเติม นิ่มอยากให้รัตน์รีวิวมากๆๆ แล้วรัตน์ก็ยินดีมาก ที่จะนำเสนอผลงานของตัวเอง โดยที่มีรีวิวของนิ่มเป็นตัวอย่าง จริงๆนะ เปิดดูหัวข้อเลยแหละ นั่งทำตามเลย 555+ photoscarpe ก็ work สุดๆ ขอบคุณที่คอยช่วยเหลือนะจ๊ะ

Avatar เจ้ย เค้าไปทำกระทู้ Pre Wedding ตอนไหนเนี่ย เอ ไหนบอกเค้าหน่อยจิ

ยังไม่ได้ทำเลยนา แค่แอบเอารูปไปแปะ ในกระทู้ มามะมานินทานิดเดียวเอง อ้อ มีแอบส่งให้พี่นกไป 4-5 รูปด้วย เหอๆ

Avatar แบ่งให้ก็ได้นะค่ะ ความเซ็กซี่เนี่ย แต่ถ้าอยากได้เต็มๆ แนะนำให้ไปหาพี่นิพนธ์ ถ่ายรูปกับแกสักset จะได้ความเซ็กซี่กลับมาแบบไม่ตั้งใจเลย 55+ มันมาเอง..

Avatar พี่เอิ้ก ขอบคุณพี่เอิ้กที่เข้ามาชมนะค่ะ ยินดีมากๆๆเลยค่ะ ที่พี่เอิ้กชอบรีวิวของรัตน์ โดยส่วนตัวเป็นพวกรายละเอียดจัดนะค่ะ ชอบบรรยาย นี่ถ้าให้เม้าส์นะ ท่าประกอบอีกเพียบค่ะ 55+ หลายๆคนบอกว่า ถ้ามัดมือรัตน์ มันคงพูดไม่ได้อะค่ะ ส่วนภาพพรีเวดดิ้ง อิอิ ยินดีค่ะ อยากให้ใจหวิวๆ กันเยอะๆเลย อยากบอกว่าก็ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะมีรูปสวยๆแบบนี้ คิดถูกจริงๆค่ะ ที่ไปถ่ายรูป เพราะไม่รู้ว่าถ้ามีน้องแล้ว ยังจะถ่ายได้แบบนี้อีกไหมอ่ะ เหอๆ

Avatar ถ้าเรารู้จักกัน อาจจะฟังจนเพลียก็ได้ค่ะ 55+ (ยิ่งกว่าอ่านจนเพลียอีก)

Avatar ดีใจนะเนี่ย มีคนอิจฉาด้วย ปกติรัตน์มีแต่อิจฉาคนที่มีงานสวยๆ ลงรูปกันสวยๆ แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าทุกคนก็มีงานสวยๆของตัวเอง สู้ๆค่ะ  ถ้าพยายาม รับรองว่าทำได้แน่ๆค่ะ

Avatar ขอบคุณคุณกุ้งที่ติดตามมาตลอดค่ะ แหะ ตัวลอยอีกแล้ว ช่วยดึงลงมาด้วยนะจ๊ะ

Avatar แสดงว่ากำลังเตรียมงานอยู่เหมือนกันละสิเนี่ย เหอๆ เข้าใจจริงๆค่ะ เวลาอ่านรีวิวที่เจ้าสาวลงมือเองเนี่ย น้ำตาแทบไหล หัวอกเดียวกัน 55+

Avatar เจ้เคสมาแล้น เหอๆ ขอบคุณมาที่เยี่ยมชมนะจ๊ะ เป็นไงบ้าง ชุดของเจ้ สวยจริงๆเลย

Avatar ขอหอมสักฟอดได้ไหมจ๊ะ อิอิ เค้าก็แอบปลื้มคุณใบเตยมานาน 55+ ยังไงก็หวังว่าคุณเตยจะสามารถเตรียมงานแต่งงานได้ดีและสมบูรณ์เ ช่นกันนะค่ะ ยังไงก็สู้ๆค้า เพราะคุณเตยโชคดีมีเพื่อนดีๆเยอะแยะมากมายเลย รัตน์ว่านะ งานคุณเตยเนี่ย ต้องสวยสุดๆเหมือนกันค้า

Avatar Avatar ขอบคุณที่ชอบรูปพรีเวดดิ้งของรัตน์นะค่ะ ต้องไปชมช่างภาพนะค่ะ คนนี้เค้าสุดยอดจริงๆ

Avatar โห ให้เค้าเป็นต้นแบบเลยเหรอ เหอๆ เอาเป็นแนวทางแล้วกันเน๊อะ เพื่อใครสนใจ 55+ ดีใจนะค่ะ ที่ทำงานออกมาแล้วมีคนชอบ ดีใจจริงๆค่ะ

Avatar  ขอบคุณอ๊อดที่เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของงานแต่งของรัต น์เช่นกันค่ะ

Avatar ขอบคุณนะค้า รัตน์จำได้ว่า คุณ Naphat เคย pm มาสอบถามด้วยความห่วงใยว่าได้ฤกษ์หรือยัง ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ที่รัตน์ยังไม่ได้ฤกษ์แต่งแนะค่ะ ขอบคุณที่จำรัตน์ได้นะค่ะ

Avatar  แหะ ๆจริงๆงานมะด้ายหรูหราไฮโซ แต่จริงๆแล้ว ดูเหมือนรัตน์จะเน้นเฉพาะจุดสำคัญที่มีการถ่ายภาพมากๆนะค่ะ เช่น หน้างาน และเวที ถ้าแพนกล้องออกมาดีๆ จะเห็นโต๊ะจีนยั่วเยี้ยเลย 555+ ผ้าก็สีส้ม สีผ้า เหอๆ ดีนะ ช่างภาพเค้าหลบเก่งนะค่ะ งานเลยออกมาสวย

Avatar ขอบคุณที่ชอบงานเค้าน้า

Avatar คุณหนิงจ้า สงสัยเราจะใจตรงกันจริงๆ เพราะรัตน์ก็ใช้บริการพี่โอ๋ เหมือนกัน อิอิ ใจตรงกัน

Avatar แหะๆ ดีใจนะเนี่ย ยังกะดาราเหรอ แสดงว่า สวยจริงๆ เหอๆ

 

Back to Top
Glory View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 11 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 59
Post Options Post Options   Quote Glory Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 23:24

พี่รัตน์ทำรีวิวได้ละเอียดมากๆ เลยอ่ะ + แอบซึ้งด้วยยยยยยยย

อ่านเเล้วรู้สึกดีจัง จบงานเเต่งเเล้วยังได้เพื่อนดีดี อีกเพียบเลยนะเนี่ย ดีจัยแทนพี่รัตน์จัง

เเต่พี่รัตน์ก็เป็นพี่สาวที่น่ารักจิงๆเเหละ เเม้เรายังไม่ได้รู้จักกันมาก เเต่อ่านจากที่พี่รัตน์รีวิวบวกกับที่คนส่วนใหญ่พูดถึงพี่รัตน์ ก็ทำให้กรรู้เเล้วละว่าพี่รัตน์ต้องเป็นพี่สาวที่น่ารักมากเเน่ ๆ

วันงานพี่รัตน์สวยมากๆ ทั้งช่วงเช้าเเละช่วงเย็นเลยน้า  เจ้าสาวหน้าสวยอยู่เเล้ว ได้ฝีมือพี่ลิ้ม ผู้น่าร๊ากกก ทำให้วันนั้นพี่รัตน์สวยได้ใจจิงๆ รูปก็ออกมาเริสมาก รู้สึกว่าเป็นวันของพี่รัตน์จิงๆเลยอ่ะ เเม้ว่าจะมีอุปสรรค+ติดขัดนิดหน่อย พี่รัตน์ก็สามารถผ่านมาได้ด้วยดีเนอะ

เราคงมีโอกาศได้เจอกันน้าพี่รัตน์ ยินดีเเละดีใจด้วยกับชีวิตคู่ที่เริ่มต้นขึ้นอย่างสวยงามค่ะ

Take care naka  JooB  JooB....

Back to Top
nuchykitty View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 17 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 161
Post Options Post Options   Quote nuchykitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 23:29

นั่งอ่านจนเพลิน พยายามหาทีติอ่ะ หาไม่เจอซะที งามมากค่ะ

Back to Top
Bai-toey View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 10 Mar 2008
Posts: 6721
Post Options Post Options   Quote Bai-toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Apr 2009 at 23:52

Avatar กลับมานั่งดูงานคุณรัตน์อีกแร้ววว คราวนี้อ่านทุกตัวอักษรกันเลยทีเดียววว อ่านไปๆ ก็ถอนหายใจเฮ้อๆๆๆ ว่าทำไมเจ้าสาวถึงได้งามจิงๆ .. อันนี้มิได้ยอน้า แถมภาพก็สวยมากมาย ชอบสุดๆ จ้า

 ปอลอ. คุณรัตน์คงมีคนให้หอมหลายๆ ฟอดอยู่ข้างๆ แร้วว ม่ะต้องมาอยากหอมเค้าเรยน้า หุหุ

Back to Top
L. N&K View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 29 Dec 2008
Posts: 157
Post Options Post Options   Quote L. N&K Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 00:31

ยินดีด้วยค่ะคุณรัตน์ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ 

เจ้าบ่าวก้อหล่อเจ้าสาวก้อสวยจริงๆ บรรยากาศงานน่ารักมากๆเลยจ้า

 

ปล.ดูยังไงก้อชอบรูปพรีเวดดิ้งของคุณรัตน์จริงๆ งามมมมมมมมั่กๆค่ะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 11:29

Avatar ขอบใจจ้า อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแต่งงานของน้องกรแล้ว ก็ขอให้งานน้องกรสวยงามดังใจเหมือนกันนะค่ะ แล้วพี่จะรอชมภาพค้า

Avatar แหะๆ ดีใจหาไม่เจอ อิอิ เราก็ซ่อนเก่งจริงๆ

Avatar ขอบคุณสำหรับคำชมคะ ช่างแต่งหน้าเค้าเก่ง 555+  ช่างภาพเก่ง เลยออกมาสวยอะจ๊ะ เหอๆ กลัวว่าเด่วเจอตัวจริง กลัวมะสวยเหมือนรูปทำไงเนี่ย

Avatar อุ อู หายไปนาเลย ไปไหนมาค่ะเนี่ย ขอบคุณที่เข้ามาดูงานน้า ว่าแต่ ได้ฤกษ์ยังจ๊ะ

Avatar อ๊อดเอ้ย  ...แหม่ๆๆ จังซี้ต้องถอนเลยเร๊อะ เหอๆ อย่าว่ายังงั้นยังงี้เลยนะ

แค่กว่าจะนัดเจ้าเก่ง กะพี่เน๊ะ ได้แต่ละที ต้องรอน้องนางบ้านนาเข้ากรุง กว่าจะเข้าได้อีกทีก็หลังสอบปลายภาคอ่ะคะ มิ.ย. นู่นแนะ เหอๆ สาวบ้านนาก็งี้แหละ เหอๆ แต่ถ้าเข้าไปละก็ อย่าลืม DVD เค้าล่ะ ก๊ากๆๆ ตามงานกันทางกระทู้เลย เหอๆ

 

Back to Top
jsanti View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Nov 2008
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote jsanti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 12:48

สวยจังเลยค่ะ ชอบอ่ะชอบจริงๆเลยค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะ

Back to Top
PiNeunG View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Aug 2008
Posts: 792
Post Options Post Options   Quote PiNeunG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 12:52

perfect จริง ๆ

Back to Top
plyfony View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 706
Post Options Post Options   Quote plyfony Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 20:53

Rat 19

รูปนี้คุณนินมองคุณรัตน์ด้วยสายตาจะกลืนกิน ชอบมั่กๆ

กิกิ อยากถ่ายอย่างนี้บ้างจัง ...แต่หุ่นไม่ให้ อิอิ

สำหรับงาน...แต่ง คุณรัตน์ ออกมาแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก น่ารัก โคตร......คนละแนวกะ Pre-wed เลยแหะ เจ้าบ่าวหล่อโฮก.... 

เป็นอะไรที่เหมาะสมกันมั่กๆๆ

ฝนขอให้พี่รัตน์มีความสุขจนล้นเลยน๊า

แล้วก็ เติมความหวานให้กันบ่อยๆนะคะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Apr 2009 at 21:33

Avatar ยินดีค้า ที่ชอบงานของเค้า ดีใจที่ได้มารีวิวจริงๆ ค่ะ

Avatar ขอบคุณนะค้า ที่เข้ามาดูกระทู้รีวิวของรัตน์

Avatar ขอบคุณคุณฝนด้วยค้า มองน้ำลายหกอ่ะ 555 ไม่เคยเห็นความเซ็กซี่ในตัวเรานะสิ อิอิ เชื่อเปล่า มารู้ทีหลัง พี่นินบอกว่า จำ shot ที่ถ่ายบนเตียงได้แม่นเลย (สงสัยจะเซ็กซี่สุดๆ ถึงจำแม่นเลย เพราะปกติเห็นจำอะไรไม่ค่อยจะได้อ่ะค่ะ เหอๆ) 

จริงๆแล้ว เค้าสองคนเป็นคนตลก เฮฮาอะค่ะ แล้วก็บ้าพอกัน

มีคำอธิบายพี่นิน จากพี่สาวของรัตน์ว่า " เหมือนรัตน์ แต่เป็นผู้ชาย" ก๊ากๆๆ แกจะเสียใจไหมเนี่ย

ส่วนเรื่องความหวานนั้น อิอิ เติมทุกวันได้เปล่า เหอๆๆๆ

Back to Top
khamlar View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Apr 2008
Location: Italy
Posts: 257
Post Options Post Options   Quote khamlar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2009 at 04:04

                   ยินดีด้วยนะคะ  มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

        Pre-wedding แล้วค่ะน่ารักมาก

Rat 5

Back to Top
oey_4263 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 23 Apr 2009
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote oey_4263 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Apr 2009 at 23:43
งานคุณรัตน์ Perfect มากเลยค่ะ  โดยเฉพาะชุดกี่เพ้า  เพราะว่าของเราก็จะแต่งปลายปีนี้เหมือนกันค่ะ  รบกวนคุณรัตน์ช่วยบอกรายละเอียดร้านตัดกี่เพ้าได้มั๊ยค่ะ  ชื่อร้านอะไร  อยู่ตรงไหนค่ะ  ขอบคุณมากค่ะ  รบกวนตอบผ่าน oey-oey@live.com นะคะ  ช่วยหน่อยนะคะ
Back to Top
Yary View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 1612
Post Options Post Options   Quote Yary Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Apr 2009 at 01:09

ยินดีด้วยค่ะ  สวยหล่อเหมาะสมกันจัง ชอบรูปหน้างานมากๆค่ะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Apr 2009 at 16:14

ขอบคุณ คุณ khamlar   Avatar ด้วยนะค้า

สำหรับคุณ oey_4263 รัตน์เมลล์ไปบอกแล้วน้า แต่สามารถดูที่หน้ารีวิวงานเช้าของรัตน์ได้จ้า บอกไว้หมดเลยแหละ

Avatar และสำหรับคุณ vivace นั้น แหม่ๆ แอบเข้าไปดูรูปเค้าใน inlovephoto นะเหรอค่ะ แหะๆ หาเจอได้ไงอ่ะเก่งจัง เพราะชื่อที่ใช้มันคนละชื่อกันนะค่ะ

 

Back to Top
Kitty Kitty View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 230
Post Options Post Options   Quote Kitty Kitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Apr 2009 at 10:55

ยินดีด้วยนะคะคุณรัตน์...งานสวยมากๆ เลยค่ะ

เจ้าสาวก็สวยมากๆ ด้วยแหละ

ที่สำคัญ pre-wedding เนี่ยสุดยอดค่ะ...

Back to Top
plaplapla View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 22 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 69
Post Options Post Options   Quote plaplapla Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2009 at 00:05

ยินดีกับคุณรัตน์ด้วยค่ะ ดูจากภาพและการเขียนของคุณรัตน์ก็รู้ได้เลยว่าคุณรัตน์ต้องมีคว ามสุขมากๆๆๆๆ

เก่งจริงๆ เลยค่ะ เป็นแม่งานเองทุกอย่าง และงานออกมาดูสวยสมบูรณ์มาก

รูปพรีเวดดิ้งสวยเหมือนถ่ายแฟชั่นเลย เก็บไว้อวดลูกได้เลยนะเนี่ย

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2009 at 09:56

Avatar คุณนก หายไปนานเลย เป็นไงบ้าง แล้วคุณบิ๊กสบายดีเปล่า ขอบคุณที่เข้ามา

ชมงานน้า งานคุณนกก็ทำให้ได้ไอเดียเหมือนกันน้า ก็เราจัดหอประชุมที่ไม่มีอะไรเลย

เหมือนกันนิ เพราต้องหาของเข้ามาใส่หอประชุมเองหมดเลย ดีใจทีคุณนกมาชมนะจ๊ะ

Avatar ขอบคุณสำหรับคำชมทุกอย่างเลยค่ะ รัตน์มีความสุขจริงๆแหละ

แล้วตัวหนังสือพวกนี้ที่รัตน์เขียน มันก็สื่อความสุขออกมาให้ผู้อ่านได้เห็น ก็รู้สึกดีใจค่ะ

สำหรับรูปพรีเวดดิ้งนั้นนะ ดีนะที่ถ่ายรูปไว้ ดูจากมะม๊าแล้วถ้ามีลูกละก็ เหอๆ สงสัยจะ

กลับมาหุ่นเหมือนเดิมได้ยากอะค่ะ

Back to Top
BenzThunder View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 27 Jan 2008
Location: Thailand
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote BenzThunder Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Apr 2009 at 17:28

งานสวยมากๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาว ก็หล่อสวยเหมือนนายแบบนางแบบเลยค่ะ

รูป Pre Wedding สวยมากกกกกกกกก ทุกรูปเลย ถ่ายออกมาได้ art ดีจริงๆ

Back to Top
bamboocu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 677
Post Options Post Options   Quote bamboocu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2009 at 14:56

ประทับใจงานคุณรัตน์มากเลยค่ะ

ต้องออกตัวว่าติดตามงานของคุณรัตน์มาตลอดตั้งแต่ pre-wedding กันเลยทีเดียว แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะงานทุกอย่างออกมาสวยสมบูรณ์แบบค่ะ ผลงานพี่นิพนธ์ไม่เป็นสองรองใครค่ะ ยิ่งได้นายแบบ นางแบบฝีมือดี อีกภาพสวยมากทุกชุดเลยค่ะ

งานก็ออกมาน่ารักมากเลยค่ะ เห็นภาพบรรยากาศก็รับรู้ได้ถึงความสุขและอบอวลไปด้วยบรรยากาศเป ็นกันเองค่ะ อย่างที่คุณรัตน์บอกจริงๆค่ะ ถ้าเจ้าของงานมีความสุข แขกที่มาอวยพรให้เราก็จะมีรอยยิ้มไปด้วยเสมอค่ะ

review ครั้งนี้มีประโยชน์มากค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะฃ

^__^

Loving's such a beautiful thing
Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Apr 2009 at 22:01

ขอบคุณคุณเบนซ์ Avatar และคุณแบมบู Avatar ด้วยค้า ดีใจจังเลยค่ะ

มีคนติดตามดูงานของรัตน์ตั้งแต่พรีเวดดิ้งกันเลยหรือนี่ โอ้ ...ตามกันนานเหมือนกันนะเนี่ย

อิอิ ดีใจนะค่ะ ที่ชอบงานของรัตน์ ยินดีมากๆๆค่ะที่รีวิวนี้เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวที่เข้า

มาหาข้อมูลในเวปแห่งนี้ค่ะ และเชื่อมั่นว่าทุกคนทำได้ค่ะ แต่ต้องเริ่มทำนะค่ะ

ไม่มีความพยายามไหนสำเร็จหากไม่เริ่มลงมือทำค่ะ

Back to Top
noonan_00 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 242
Post Options Post Options   Quote noonan_00 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Apr 2009 at 13:14

งานน่ารักมากเลย  ดูแล้วเหมือนได้ไปร่วมงานด้วยเลยอ่ะ

มีความสุขมากนะจ๊ะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Apr 2009 at 21:28

Avatar ขอบคุณจ้าคุณนู๋แนน ยินดีที่ได้มาร่วมงานนะค้า (จากภาพ) อิอิ

ดีใจที่แม้แค่ดูภาพก็เหมือนได้มาร่วมงานแล้ว แสดงว่าภาพนี้สื่อออกมาได้ดีจริงๆ

Back to Top
earn_oue View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 761
Post Options Post Options   Quote earn_oue Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 May 2009 at 15:10

งานน่ารักมากค่ะ โดยเฉพาะ ดอกไม้หน้างาน สวยมากกก ชอบมากเลยค่ะ

อยากทราบราคาดอกไม้หน้างาานอ่ะคะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนช่วย PM บอกได้มั้ยคะ

พอดีจะได้คุยกับทางโรงแรมถูกอ่ะค่ะ

Back to Top
kanrawee View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 09 May 2009
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kanrawee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 May 2009 at 13:22
อยากทราบเบอร์โทรโต๊ะจีนค่ะ แล้วอาหารโอเคมั้ยคะ จะได้ลองดูค่ะ ขอบคุณนะคะ
Back to Top
hareluya79 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 17 Dec 2008
Posts: 600
Post Options Post Options   Quote hareluya79 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 May 2009 at 16:30
ไหนๆก็หลงเข้ามาแระ เม้นหน่อยแล้วกัน
 
งานอลังน่าดูนะเนี่ย ซุ้มดอกไม้เท่าไหร่เนี่ย สวยดีอ่ะ มีเหลือมะขอไปใช้งานเราหน่อย
 
นี่ ใช้ช่างภาพเปลืองมากนะ  รูปสวยดี
 
pre-wedding สวยจัง ไปถ่ายที่ไหนมาเหรอ อิอิ
Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2009 at 14:58

แหะๆๆ เข้ามาดูอีกที มีสาวๆเข้ามาถามด้วย ตอบไปแล้วน้า

ขอโทษที่ตอบช้านะค้า

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบใจนะแอม ที่เข้ามาเม้นกันด้วย

ส่วนรูปพรีเวดดิ้งนะ รู้ๆกัน อิอิ

ภาพแอม กับจอยก็สวยสุดๆ แอบอยากถ่ายใหม่ขึ้นมาเลยทีเดียว

Back to Top
sunji View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 478
Post Options Post Options   Quote sunji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2009 at 22:19
เจ้าสาวสวยมากๆเลยค่ะ
จัดงานออกมาได้ดีมากๆเลย
ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
kanrawee View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 09 May 2009
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kanrawee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2009 at 12:42
ขอบคุณนะคะคุณรัตน์ จุ๊บ จุ๊บ
Back to Top
tigtar View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Mar 2007
Location: Thailand
Posts: 569
Post Options Post Options   Quote tigtar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2009 at 14:06

เจ้าสาวสวยสุดๆหุ่นดีด้วย  การ์ดสวยมากๆเลยค่ะ

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 May 2009 at 13:23

ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมจ้า ยินดีช่วยเหลือเจ้าสาวทุกท่าน

อยากทราบข้อมูลอะไรเพิ่มเติม PM มาได้เลยค่ะ จะตอบให้น้า

Back to Top
tamtamja View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 17 Apr 2008
Posts: 90
Post Options Post Options   Quote tamtamja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 May 2009 at 22:20

เจ้าสาวเป็นคนสวยจัง

Back to Top
narunya View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 05 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 15031
Post Options Post Options   Quote narunya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 May 2009 at 15:23

สลัดคราบสาวเซกซี่  กลายเป็นสาวหวานในทันตา  สวยจริง ๆ

Back to Top
Nu.Ann View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 21 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 2362
Post Options Post Options   Quote Nu.Ann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2009 at 12:08

 

ภาพสวยมากค่ะ ชอบจังค่ะ

 

Back to Top
loverabbit View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 24 Jan 2007
Location: Thailand
Posts: 535
Post Options Post Options   Quote loverabbit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2009 at 22:52

แหล่มมั๊กมากกๆค่ะบอกได้คำเดียว มืออาชีพสุด ๆ

Back to Top
khamlar View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Apr 2008
Location: Italy
Posts: 257
Post Options Post Options   Quote khamlar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Jun 2009 at 03:44
             ดูกี่ที ก็ไม่เบื่อ...
Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jun 2009 at 08:16

แหม่ น่ารักกันจริงๆเลยค่ะ แอบเข้ามาดูอยู่เรื่อยๆ ก็ยังมี

สาวๆหลายท่านเข้ามาชมกันอยู่เลย ดีใจนะเนี่ย

ขอบคุณที่แวะเข้ามาชมนะค่ะ

ชอบมากเลยค่ะคำพูดเนี่ย " ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ " รู้สึกดีจริงๆค่ะ

Back to Top
ลูกปลาน้อย View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 385
Post Options Post Options   Quote ลูกปลาน้อย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2009 at 00:36
งานคุณรัตน์เนี่ย ดูกี่ทีๆ ก็ไม่เบื่อค่ะ เป็นต้นแบบของเจ้าสาวอยากเซ็กซี่หลายๆ คนทีเดียว รวมทั้งตัวเองด้วย ค่ะ ชอบจิงๆ
Back to Top
sonbu1590 View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 06 Apr 2009
Location: Thailand
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote sonbu1590 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jun 2009 at 10:43
สวยมากค่ะ แถมเซ็กซี่ไม่หยอก อิอิ
Back to Top
nyingja View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jan 2007
Location: Thailand
Posts: 1391
Post Options Post Options   Quote nyingja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jun 2009 at 19:16
แอบสุ่มตามมาดูคนสวย คนหล่อ เงียบ ๆ คะ ตามกันตั้งแต่เห็นภาพพรีเวดดิ้งนั่นละคะ แล้วก็ตามมาเรื่อย ๆ แบบโนคอมเม้นท์ แต่ถึงวินาทีนี้ อดไม่ได้ที่จะเข้ามาชื่นชม และร่วมแสดงความยินดีกับคุณรัตน์และคุณนิน  แล้วก็เห็นด้วยกับทุก ๆ ความคิดเห็นจ้า สุดท้าย ขอให้ทั้งคู่มีความสุขมาก ๆ จ้า
Nu...Ying ka ...
Back to Top
BB_noi View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 20 Jun 2009
Location: Thailand
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote BB_noi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Jul 2009 at 18:22
งานน่ารักมากๆเลยนะ ไม่ทราบว่าจะขอคำแนะนำจากคุณรัตน์เรื่องดอกไม้ที่จัดหน้างานจะส ะดวกไหมค่ะ ชอบมากเลยค่ะ งานจัดได้ดี ดูดีมากค่ะ ชอบมั่กๆ อันที่จริงที่โรงแรมเค้าก็มีให้แล้วนะ แต่เอาไปเพิ่มได้อ่ะ เผื่อว่างานจะได้ออกมาสวยแบบคุณรัตน์ รบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ และเด๋วจะให้เพื่อนเราเค้ามารีวิวงานคุณรัตน์ด้วยเนื่องจากเพื่ อนเราเค้าจะจัดงานที่ตจว.เค้ากังวลว่างานจะออกมาไม่สวย ถ้าเค้าได้ดูของคุณรัตน์จะต้องมีกำลังใจและรู้สึกดีแน่ๆเลยค่ะ ปล.รูป pre-wedding ยังกะดาราเลยค่ะ
Back to Top
bambi View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 516
Post Options Post Options   Quote bambi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Jul 2009 at 15:42
Back to Top
taart View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 02 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote taart Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Aug 2009 at 00:02
แอบตามมาดูรูปค่ะ สวยใสจริงๆนะค่ะ ยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
MiZu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 2622
Post Options Post Options   Quote MiZu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2009 at 15:11

อ๊า บอกได้ว่า สุดยอดอะ เก่งจิงๆๆ คนนี้...

ข้อมูลเพียบแหะ ..... ดีใจที่ได้รู้จักนะจ๊ะ

---พี่นิน หล่อมากๆๆ รัตน์ก็สวยสุดๆๆๆ ----

Back to Top
saeniew View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 1660
Post Options Post Options   Quote saeniew Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Aug 2009 at 15:48
บอกได้คำเดียวว่า สวยหวาน เซ็กซี่ มีครบในตัวเลยคุณรัตน์   แล้วงานลงตัวมากตั้งแต่ หน้างาน  ชอบๆๆๆๆ สวยๆๆๆๆ
Back to Top
Monaiz View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 20 Jul 2009
Location: Thailand
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote Monaiz Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Aug 2009 at 23:34

เจ้าสาว สวยและ เซ็กซี่มากเลยค่ะ

Back to Top
sakulrat View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 24 Sep 2009
Location: Thailand
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote sakulrat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2009 at 14:02

เพิ่งได้มีโอกาสเข้ามาดูค่ะ เพราะกำลังวางแผนจะแต่งงานเหมือนกันค่ะ ชอบงานคุณรัตน์มาก ชอบทุกอย่างเลย อยากจะขอcopy ไปใช้กับงานตัวเองบ้างจัง ไม่รู้ว่าจะอนุญาตมั้ยค่ะ อยากทราบรายละเอียดค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ เพราะอยู่ต่างจังหวัดเหมือนกันค่ะ คุณรัตน์พอจะช่วยได้มั้ยค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะมีงบพอจัดแบบคุณรัตน์ได้รึเปล่าค่ะ

 

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

รัตน์ (ชื่อเราเหมือนกันเลยค่ะ)

Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  12>

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.199 seconds.