แต่งงาน สรุป Review ฉบับสมบูรณ์ งานที่ Royal City - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

สรุป Review ฉบับสมบูรณ์ งานที่ Royal CityAuthor
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สรุป Review ฉบับสมบูรณ์ งานที่ Royal City
    Posted: 20 Feb 2009 at 01:52

ขออนุญาต แปะรวมเป็นกระทู้เดียวละกันหวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ วทจบ วทจส นะ

จาก กระทู้  http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=10338 9&PN=1

และแล้วก็ได้มีเวลามานั่งสรุปงานของพวกเราสักทีเนื่องจากพึ่งได ้รูปจากช่างภาพหล่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบคุณทาง WSQ ที่เป็นแหล่งข้อมูลเรื่องงานของเรามากมาย หลายๆอย่างก็ได้ข้อมูลจากที่นี้รวมถึงบริการอันดีต่างๆจาก SP ในนี้หลายๆที่ที่ให้บริการด้วยหล่ะ  หลังจากที่ สิงสถิตย์ช่วยกันเก็บข้อมูลนานปีเศษ จนตอนนี้ก็ผ่านพ้นงานไปได้ด้วยดี  มีทั้งเรื่องที่ได้ดังใจ และไม่ได้ดังใจพร้อมๆกัน แต่ประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้ มันยังเต็มอยู่ในความทรงจำเสมอมาเลยทั้งมิตรภาพ และ อะไรดีดีหลายๆอย่างที่นี่

เอาหล่ะเดี๋ยวยาว ขอเริ่มกันเลยละกัน

ก่อนอื่นขอ ระลึกอดีต ไว้ก่อนละกัน

อันนี้งานหมั้นจ้า

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99330 &KW=%A7%D2%B9%CB%C1%D1%E9%B9

 

ขอแปะภาพวันงานก่อนละกัน

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/MyWeddingDay/

งานแต่ง จ้า ของเราจัดงานเช้าเล็กๆที่บ้าน แค่รับตัวคงไม่ได้มีอะไร ขอสรุปงานเย็นเลยละกัน อย่างที่เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากแรงบันดาลใจจากการรวมรวมข้อมูลต่างๆทั้งหมด ทำให้งานเล็กๆของเราผ่านไป ด้วยดี แม้ว่าจะไม่ได้ ไฮโซ เริ่ดหรูอะไรแต่ก็มีความสุขที่ได้ช่วยกันจัดงานนี้ให้ลุล่วงไป และเป็นข้อมูลให้ เพื่อนๆรุ่นหลังๆต่อไป

เริ่มจาก Prewedding ละกัน หลังจากที่ได้เดินทั้งงานออก booth ตามงาน wedding fair ผ่านการถูกกระชากลากถูจาก Sale มาสองสามรอบจนมาเจอที่ WSQ สุดท้ายเราก็ตัดสินใจเลือก สตูดิโอ สำหรับ งานวันแต่งเรา โดยมีแนวตอนเลือกไว้ คือ อยากได้ ภาพหมด (ไม่บานปลาย) ราคาอยู่ในงบประมาณอันจำกัด  บริการดี เดินทางสะดวก สุดท้ายก็มาลงเอยที่ The wedding studio

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99181 &PN=1

ซึ่งก็ได้รับการบริการที่ดีไม่ผิดหวังเลย ทั้งจาก ทีมงาน และพี่ปู พี่ดิ้ง ใจดีมากๆ ซึ่ง OK บางอย่างอาจไม่ได้ดังใจนักแต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าได้สิ่งที่ดีที ่สุดสำหรับสถานการณ์นั้นๆแล้ว

N&S0119

อันนี้เป็นภาพหน้างาน และก็ Photo mix อยากบอกว่าตอนแรกมันออกแบบมาไม่โดนเท่าไหร่ สุดท้ายก็หาหนังสือ photoshop มาหัดแล้วก็บรรเลงเอง แม้ว่าไม่สวยมากแต่ก็ดีใจที่ได้ทำเองหล่ะ

ส่วนสถานที่ Out door  หลังจากได้ค้นหา สุดท้ายก็ไปถูกใจ ที่ Alila (ตอนที่ไปจองสถานที่อะยังไม่ hot เท่าไหร่) ได้ Sale คุณนก set ราคาให้ที่ 4900 หล่ะ เลยจองเลยไม่น่าเชื่อนะ ว่าตอนนี้ราคาปาไปเหยียบหมื่นแล้วโชคดีจริงๆที่จองไว้นานเพราะต อนที่เราได้ไปถ่ายหน่ะ ราคา up เป็นสัก 8000 แล้วส่วนอีกที่ก็ พระราชวังบ้านปืน เสียค่าธรรมเนียม 500

ส่วนค่าเดินทางรถตู้ ฟรี คนขับฟรี น้ำมันฟรี อภินันทนาการจากเพื่อนๆที่ office จัดให้

อันนี้ ภาพจาก Prewedding บางส่วนหล่ะ

CoverPreWedPreWedNing010PreWedNing039PreWedNing329

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/PreWedding/?g2_pag e=1/

เรื่องสถานที่ถูกใจมากๆให้ไปเลย 10 คะแนนเต็ม

กลับมาเรื่องที่ สตูต่อละกัน  ตาม PK สุดท้ายก็ได้ LCD เล่มนึง แต่ว่าเนื่องจากมีรูปที่ถูกใจเยอะเหลือเกิน เลยจัด LCD เพิ่มอีกเล็กน้อย ให้พองาม

24x15=05

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/FinalArtwork/

กว่าจะให้ออกมาเป็นรูปเล่ม ได้เล่นเอาเหงื่อตกเหมือนกันเพราะได้เล่ม กันก่อนวันงานวันเดียวเอง

เพราะความโรคจิตเล็กๆของ เจ้าบ่าว ทำให้มีการแก้กัน 4 รอบเลยหล่ะ อันนี้สุดท้ายก็ได้ทางพี่ปู ช่วยไปรับ LCD ให้ได้ทันหวุดหวิด ขอบคุณจริงๆแต่ก็ได้งานถูกใจ  ประเมินก็ 8.5 เต็ม 10 สำหรับงาน Prewedding หล่ะ

N&S0135

สุดท้ายเล่ม LCD ก็ได้ไปออกในงานตามนี้เลย

N&S20220

เพื่อนแอบมาดูแล้วก็ตะลึงเหมือนกัน

ส่วนรูปถ่ายบางส่วนก็เอามาจัดเป็น แกลอรี่ หล่ะ

N&S0117

มาต่อที่ชุด แต่งงาน บ่าวสาว อยู่ใน PK ของสตู นั่นเอง ก็อลเวงพอควรในการตัดชุดเนื่องจาก size บ่าวสาวน้องๆยักษ์เลย

IMG_2260

อันนี้โพสท่าเล่นๆกันตอนไปลองชุดครั้งสุดท้าย

แต่ก็ได้ชุดสวยๆ กะ ช่อบูเก้ ในงานหล่ะ

N&S20043

อันนี้สุดท้ายก็ได้ชุดงามเป็นเจ้าหญิงสมใจ โดยคำแนะนำของพี่ๆที่สตูว่าหุ่นอวบๆอันนี้ต้องออกมาทรงนี้หล่ะ    แต่อย่างน้อยก็สวยสมใจในงาน ประเมินไปเลย 9 เต็ม 10

เรื่องแหวนหมั้นแหวนแต่ง

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99186 &PN=1

ก็ได้จากผู้รู้ที่นี่แหละ ช่วยจัดให้ แหวนหมั้นแม้จะวงเล็กๆ แต่ก็ให้ด้วยใจ จริงๆ

IMG_1806Edit

ได้เพชรร่วงจาก ไท้เซ่งฮง Spec ถูกใจมาก D IF 3EX H&A 0.38 ct  ตัวเรือนทำที่ พราวเจมส์ เจ้าของร้านน่ารักมากๆ ช่วยแนะนำแบบ แถมออกแบบให้ด้วย สังเกตตรงหนามเตยเป็นรูปหัวใจเลยหล่ะ อิอิ ตอนแรกทำแบบปกติออกมาแล้ว พอดีขอปรับแบบทางร้านก็ยินดีทำให้ ขอบคุณมากๆ ส่วนแหวนชาย ก็ได้จากที่นี้เหมือนกัน แถมได้ของหมั้นชิ้นเล็กๆเพิ่มเติ มจากที่นี่ด้วยหล่ะ สรุปแล้วเรื่องแหวน พอใจ 10 เต็ม เลย

N&S0454

เอามาใส่จริงในงานด้วยหล่ะ ภาพนี้ไม่รู้ว่าช่างภาพแอบถ่ายมาตอนไหนนะเนี่ย

มาต่อที่ของชำร่วยละกันหลังจากตะลุย JJ แอนด์ พาหุรัด โดยมีโจทย์ว่า ต้องเลือกของที่เข้ากะ ของชำร่วยเดิมที่หมดจากงานพี่ที่แต่งไปก่อนเรา ตอนแรกคิดไว้หลายอย่าง เช่นเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เลยตั้งใจจะทำที่ขั้นหนังสือ แต่ก็อด ไปเดินงาน wedding fair ก็ไปปิ้ง ต้นกล้วยไม้ในขวด (ผลงานจากน้องรหัสที่มหาลัย) แต่ก็ไม่ได้อีก จนแล้วจนรอดก็มาเป็น เทียนหอมรูป ถุงเงินถุงทอง จากร้าน I LUCK ราคาก็พอประมาณ อันนี้ให้คะแนนแบบไม่ถูกใจคนเลือก ขอประเมิน 7/10 ละกัน

N&S0131

 อันนี้พอจัดเป็นพานของชำร่วย ก็สวยดีเหมือนกันนิ

Card เชิญ ของเราเลือกแบบการ์ดอัดรูป เพราะชอบดูมันมีสีสันดี ซึ่งโชคดีมากๆเลย เพราะตอนแรกให้พี่ที่สตู เค้าออกแบบให้แต่ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ (จะขออีกก็เกรงใจหล่ะ) แต่ดีใจมากๆที่ได้ อัศวิน (นี) ขี่ม้าขาวมาช่วย อันนี้ต้องให้ Credit คุณหญิง Nyingja ที่ออกแบบให้หลายแบบเลย สวยๆทุกแบบ แถมสุดท้ายมี concept ให้คุณหญิงก็ออกแบบมาให้ถูกใจเลย สุดท้ายเราเลยมีการ์ดแจกแขก อยู่ 7 แบบ (สตู 1 คุณหญิง 4 และก็ทำเองอีก 2) ตอนแจกการ์ดมีฮือฮาเล็กน้อยตอนที่เพื่อนๆแย่งกันบอกว่าอยากได้ล ายนั่นลายนี้ ทำไมได้ไม่เหมือนกันบ้างก็ขำๆดีหล่ะอ้อตอนไปอัดภาพก็ไปร้านยอดฮ ิตแถว เซนทรัลลาดพร้าว ขนาด 5x7 ใบละ 3 บาทถูกมากๆ รวมกะค่าซองซื้อจากร้าน 555 ใบละ 1.25 แต่ว่าต้องซื้อยกแพ็คหล่ะ ไว้เผื่อจากที่ใส่การ์ดแล้วก็เผื่อแขกที่วันงานอาจลืมเอาซองมาด ้วย จะได้มีซองให้เค้าเลย อิอิ (แปลกมาก ซื้อซองตอนที่เค้าคิดราคา ถ้าซื้อ 400 ใบ คิด 600 แต่ถ้าเหมาแพค 500 ใบดันคิด 550

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/MyCard/

ning-03

ฝีมือคุณหญิง หุหุ

ning-05Edit

อันนี้ทำเอง

card_4x6

อันนี้สตูทำให้


บนๆน้า

N&S0073

เรื่องสถานที่ละกันคิดว่าคงมีประโยชน์ เพราะโรงแรมที่เลือกไม่ใช่ SP ในนี้ และก็ ยังไม่เคยมีใครมารีวิวด้วยหล่ะ

ตอนที่เลือกสถานที่ ตอนแรกวางงบไว้สามารถจัดสโมสร หรือ โรงแรมสัก 3 ดาว หล่ะ แต่โดนกดดันเล็กน้อยจากฝั่งเจ้าสาวว่า ทางบ้านเค้าพึ่งจัดงานบนโรงแรมเลยเอาก็เอา คิดว่าถ้าบริหารงบดีดีคงพอไหวนั่นแหละ  หลังจากได้ฤกษ์ ก็เริ่มหาสถานที่กันก่อนเลย ตอนแรกเล็งไว้ที่ SD เนื่องจากสะดวกเดินทางทั้งสองฝั่งเป็นที่กึ่งกลางระหว่าง ที่ทำงานของทั้งสองฝ่ายเลย (โซนฝั่งธน มีสถานที่ให้เลือกน้อยกว่าด้านโน้นเนอะ) แต่สุดท้ายก็ไม่ได้จัดเนื่องจากมีคู่อื่นจองตัดหน้าไปก่อนสองวั น เลยต้องวิ่งวุ่นหาใหม่ ไปที่ Jolly ก็ติดว่าผู้ใหญ่ไม่อยากให้สถานที่จัดงานอยู่หลังเมรุวัดสะงั้น ไปดูที่ Royal ทั้งสองแห่ง พอเปรียบเทียบสุดท้ายก็มาลงที่ Royal City เนี่ยแหละ เพราะเลยจาก SD มาไม่ไกล ราคาก็พอไหวอยู่ กว่าทางผู้ใหญ่จะอนุมัติ เหนื่อยเหมือนกัน

WeddingCover

นี่แหละหน้าห้องจัดงาน คร่าวๆที่นี่มี สามห้อง หล่ะ ตาม Size มีห้องเล็กขนาดสัก 20 โต๊ะ (ที่จริงชอบห้องนี้หล่ะ แต่ด้วยจำนวนแขกสงสัยทะลักแน่นอนเลยไม่ได้ใช้) กะหอ้งปิ่นเกล้า ที่ตึกจอดรถ เราได้ห้องใหญ่ เนื่องจากคาดว่าจะมีแขกเกินจำกัดแน่ๆเลยเลือกเซฟให้ใช้ห้องใหญ่ สุดไว้ก่อน แต่สถานที่ เหมาะจัดได้ไม่เกิน 35 โต๊ะกำลังดี แต่ของเรา รวมเพิ่มๆอัดกันได้ 38 ทำให้ห้องแน่นมาก โต๊ะหน้าสุดไปติดขอบจอโปรเจคเตอร์เลย (เป็นที่เสียดายหล่ะเพราะตอนฉายพรีเซนต์เทชั่นพอแขกลุกขึ้นเดิน เข้าออกก็บังจอหมดเลย)

N&S0130

โดยรวมการตกแต่งสถานที่เรื่องโต๊ะก็ OK อยู่ออกมาในขั้นพอใจ

อาหาร ราคาจะรวม การตกแต่งสถานที่บางส่วน พวก backdrop logo เวที ซุ้มเค็ก และ ซุ้มถ่ายรูป ถ้าจองตั้งแต่ 30 โต๊ะขึ้นไป จะรวมค่าใช้จ่ายส่วนนี้มาให้แล้ว แต่ที่จะเล่าให้ฟังมันหลังจากที่ตกลง deal กันแล้วเนี่ย

อาหาร อันนี้ค่อนข้างพอใจเพราะรู้สึกจะใช้ของ นาทอง อาหารอร่อยแขกชม เป็นที่พอใจ การจัดโต๊ะก็ ok ในเกณฑ์ดี

ฺแต่การตกแต่งดอกไม้เนี่ยสิ พอไปดู pk มาตรฐานแล้วโอ้ จะว่าพอใช้ได้ก็อยู่ในขั้นพอดูได้หล่ะ แต่ปัญหาคือเค้าค่อนข้างจะไม่ยึดหยุ่นในรูปแบบเลย จัดเพิ่มจากแบบเนี่ย (ยอมเสียตังนะ) ก็บอกว่าไม่ได้ ต้องหาแบบมาให้ ตีราคา พอหาแบบให้ก็เป็นว่าจัดไม่ได้สะงั้น อย่างพวก ตกแต่ง แกลลอรี่ ก็บอกไม่ได้ หน้าเวที ใช้สีอะไรก็ไม่ได้ ทางเดินก็ไม่จัดให้ และดอกไม้ก็น้อย(เมื่อเทียบกะราคานะ) สุดท้ายก็เลยตัดสินใจจ้าง SP ในนี้เอาละกัน ไว้ค่อยมากล่าวตอนส่วนการจัดดอกไม้ละกันนะ

ข้อดีอย่างนึงคือ ทีมฝ่ายศิลป์เค้าค่อนข้าง ok มีแบบ logo ไหนเค้าก็จัดทำให้ได้ แต่เสียดายที่ตอนที่ตกลงอยากให้เค้าทำให้มีมิติ มากกว่านี้ แต่ไม่ได้ย้ำกะ Sale เลยทำให้เค้าทำออกมาเรียบไปนิด แต่ก็ ok นะเสียดายที่น่าจะได้ดีกว่านี้อีกนิด

N&S0094

ส่วนเรื่อง เครื่องเสียง ก็ ok เสียงใช้ได้ แต่ว่าอยากได้ไมค์ลอย อะ แต่ที่นี่เค้าเน้นมีงานห้องสัมนาบ่อยๆเลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเ ครื่องเสียง

การตกแต่งดอกไม้ทั่วไปก็อยู่ในเกณฑ์พอใช้นั่นแหละ แต่ราคาแอบแพงตาม Rate โรงแรม

แต่ที่ขอบ่นคือเรื่อง Sale เนี่ยแหละ ค่อนข้างประสานงานได้ไม่ดีเลย ติดต่ออะไรคุณเธอก็บอกว่าทำโน่นทำนี่ไม่ได้หรืออยากตกแต่งอะไรพ ิเศษเพิ่มเติมนี่ ทำไม่ได้ทั้งนั้นถ้านอกจากแบบมาตรฐานโรงแรม ตอนคุยด้วยแล้วเหนื่อยใจ ขนาดป้ายหน้างาน บอกทางต่างๆตอนแรกใช้กระดาษ A4 print อักษร ขาวดำเลย ดูแล้ว หดหู่หล่ะ ก็อุตส่าห์ออกแบบ logo ป้ายใหม่ สุดท้ายพอเอาไปให้กลายเป็นว่า ทางทีมงานไม่มี พรินท์สีสะงั้น เซ็๋งมากๆเลย  พวกป้ายตั้งตามโต๊ะ อันนี้ก็ไม่มีให้ สุดท้ายก็ทำแบบง่ายๆ ออกแบบเองไปอัดรูปเอา แล้วซื้อตัวหนีบมาเองN&S0128

Vachira

ตอนออกแบบก็หา File รูปเอาจากในนี้แหละ ได้ resouce จาก  Dr. อุ๊เจ้าสาวที่นี่แหละ ขอบคุณมากๆเลย ทำเพลินมาก แบบว่าลองของกะ photoshop และ illustrator เกือบ 15 แบบหล่ะ

N&S0155

ส่วนซุ้มเค็ก เนื่องจากโต๊ะมันเต็มมากๆ เลยต้องจัดไว้บนเวที ส่วนตกแต่งก็ฝีมือโรงแรมหล่ะ เป็นเค็กปลอมของจริงอยู่ชั้นล่างสุดหล่ะ

เรื่องดนตรี สุดท้ายทางโรมแรมกำหนดว่าต้องใช้ของๆเค้า เลยมิได้จ้าง ก็อาศัยเปิดแผ่น CD เอา อาศัยรวบรวมของเก่าบ้าง ขอที่ห้อง Music บ้างเอามา Write รวม เป็นแผ่น ไม่เสียค่าใช้จ่าย ข้อดีก็คือ สุดท้ายแม้ว่าจ้างดนตรีมา แขกเค้าก็คุยกันจนไม่ได้ฟังอยู่ดี อันนี้เลยประหยัดงบประมาณไปได้ส่วนนึง

มี Tip นิดนึงตรงเพลงที่ใช้ในวาระพิธีต่างๆเราจะ write แยกแผ่นไว้เลย ทั้งพวกเพลงมหาฤกษ์ เพลงเปิดตัว หรือตอนตัดเค็ก เวลาเปิดก็ให้เจ้าหน้าที่เค้าใส่ตามเพลงที่เปิดเป็นแผ่นๆก็ดีอย ่างคือไม่หลุดคิวไม่ต้องหาแผ่นมาคอยเปลี่ยน

โดยรวมถ้าประเมินด้านสถานที่การจัดงาน อยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ หล่ะ ให้ 7 /10 เพราะเรื่องประสานงานกะ Sale ไม่ค่อย work เท่าไหร่ แถมตอนในงานคนประสานงานเค้าหายหมดทำให้ งานวุ่นวายพอควรเลย เช่นให้เปิดไฟ หรือจัดโต๊ะเพิ่มปรากฏว่าพอแจ้งคนนึง เค้าก็ไม่ประสานงานกันต่อเลยมั่วมากๆตอนที่แขกทยอยเข้ามา แถมบางโต๊ะแขกเต็มก็ไม่เปิดโต๊ะใหม่ให้แขกสะงั้น

เรื่องตกแต่งสถานที่ อย่างที่เคยเกริ่นไว้แหละว่า หลังจาก Deal กะ Sale แล้ว ค่อนข้างเครียดเลยหล่ะ เรื่องดอกไม้ กะตกแต่งกลัวว่ามันจะโล้น และที่สำคัญโทนสีของห้อง สีแดงทอง ดูหม่นๆมาก แถมขอให้จัดโน่นจัดนี่ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็เลยลงทุนเพิ่มหาเอาจาก SP ในนี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อทำให้เราได้ งานที่ค่อนข้างออกมาดี เลย (ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะจ้างจัดดอกไม้ เนื่องจากคิดว่าราคาคงสูงแน่เลยเห็นแต่ละงานแล้วคงหมดกันหลายๆต ัง ยิ่งต้องคุมงบด้วย) ก็เล็งๆไว้หลายที่แต่สุดท้ายไม่รู้อะไรดลใจให้ไปเจอกะพี่โอ๋ Imagine by oh ตอนแรกก็คิดว่าเอ พี่เค้าจะรับงานเรามั้ยเนี่ย แค่งบเล็กๆ แถมเค้าก็จัดงานแต่ละที่หรูไฮ มากๆเลย ตอนชมผลงานเค้าก็ว่าสงสัยราคาสูง แถมคิวน่าจะเต็มแน่เลย แต่พี่เค้าก็รับงานหล่ะ ตอนแรกก็หวั่นๆนะเพราะเคยให้พี่เค้าตีราคา พี่เค้าก็ไม่ตั้งราคาให้ อันนี้ใครคุยกะพี่โอ๋ไม่รู้จะเป็นหรือเปล่า สุดท้ายตอนคุยคอนเซปว่าอยากได้อะไรบ้าง พี่เค้าถามว่าพวกนู๋มีงบเท่าไหร่ เราบอกว่า 25000 (กลัวว่าจะน้อยหล่ะ แต่ก็มีเท่านี้จริงๆ) พี่เค้าบอก ok เฮ่อไม่น่าเชื่อเพราะดูผลงานแล้วอึ้งมากๆ รู้สึกว่าพี่เค้าจัดได้คุ้มจริงๆ จนทำให้ดอกไม้ของโรงแรมจีดเลยหล่ะ มีทั้ง Backdrop แกลลอรี่ stand ดอกไม้ทางเดิน โต๊ะลงทะเบียนซุ้มน้ำแข็ง จัดสวยมากๆ ดอกไม้เยอะจริงแถมสีหวานได้ใจมาก ทำให้ห้องจากที่หม่นๆ ดูมีสีสันมากๆเลย อันนี้ต้องขอบคุณพี่โอ๋มากจริงๆ

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99174 &PN=1

N&S0105

N&S0073

รูปซุ้มถ่ายรูปงามได้ใจมาก สีสดใส หอมตลบเลย

N&S0117

มุม แกลอรี่เล็กๆ

N&S0137

โต๊ะลงทะเทียน

N&S0150

N&S0097

N&S0187

เสา Stand ดอกไม้ 4 คู่

N&S0121

ตกแต่งตรงน้ำแข็กสลัก (พี่เค้าทำให้เป็นตัวอักษรย่อของชื่อด้วย ถูกใจๆ)

โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาแล้วกะผลงาน อันนี้ให้ 10/10 เลย ทั้งเรื่องการติดต่องาน รูปแบบที่จัด work มากๆ

ส่วนภาพนิ่งวันงานและ VDO ตอนที่เลือกก็อยากได้ช่างจากทีมเดียวกันจะได้ไม่ทับ line หรือแนวกันด้วย ก็ใช้วิธีเดิมคือ ตั้งงบและก็ไล่ดู Profile งานเดิม อันนี้คิดว่าสำคัญนะ เลือกแบบที่เราชอบ แล้วดูงบประมาณเอาหน่ะ บางทีเสียตังส่วนอื่นๆเยอะแยะมาตายตอนภาพวันงานก็เสียดายเปล่าๆ อันนี้โชคดีมากๆ สุดท้ายก็เลือกน้อง วัฒน์ Photonet ยอมรับว่าไม่ผิดหวังจริงๆ เทียบกะช่างคิวละ 4000-5000 มิได้จริงๆ  ภาพงานสวยๆก็ได้จากน้องเค้าเนี่ยแหละ ซึ่งตอนแรกกังวลมากเพราะอย่างที่เห็นว่าห้องจัดงานค่อนข้างมึดแ ละโทนสีจะออกหม่นหมองมาก แถมภาพวันงานที่เพื่อนๆถ่ายเล่นๆกันเองมันมึดและไม่ชัดอย่างแรง ตอนแรกกลัวว่าจะกร่อย คุยกะทางน้องเค้าว่าห้องพี่เป็นโทนสีอย่างนี้นะ น้องวัฒน์เค้าก็จัดให้เรื่องไฟต่างๆเนี่ยทำให้ภาพออกมาดีกว่าที ่คิด ซึ่งอันนี้ตอนที่คุยกะทางช่างอยากให้บอกเลยว่าเราอยากได้ภาพแนว ไหน และ ห่วงตรงประเด็นไหนบ้าง เค้าจะได้เตรียมตัวถูกหล่ะ ส่วนการวางตัวของทีมช่างภาพ กะ ทีมวีดิโอ เนี่ยเป็นกันเองดี แขกชม สนุกสนาน จนเพื่อนๆยังบอกว่าไม่เหมือนกะงานอื่นที่เค้าเคยไป อันนี้ต้องขอชมเชยจริง ส่วนคุณเบียร์ช่างวีดีโอ ก็เฮฮาไม่แพ้กัน ทำให้ตอนแรกที่เครียดๆเรื่องวันงานก็ผ่อนคลายไปเยอะเลย แถมสุดท้ายภาพออกมาก็สวยถูกใจเลย (พึ่งได้อัดรูปมาเกือบ 600 รูป) จาก File ที่ได้ประมาณ 1800 รูป มีทั้งเก็บ candid และ ภาพหลักค่อนข้างครบ  ยังเสียดายเลยที่ตอนแรกไม่ได้ให้ถ่ายช่วงที่แต่งหน้าไม่งั้นคงม ีภาพเบื้องหลังอีกเยอะเลย (อันนี้เนื่องจากเจ้าสาวอายไม่ย อมให้ถ่ายเบื้องหลัง)

 น้องเค้าทุ่มเทมากๆเลยสมกะที่ให้รอจริงๆ

N&S1203

โฉมหน้าน้องวัฒน์ช่างภาพ กะ น้องอั๊ง

N&S1205

อันนี้ถ่ายกะคุณเบียร์ทีม VDO

อันนี้ขอให้คะแนน 9.5 เต็ม 10 เลย คุ้มค่าคุ้มค่าตัวยิ่งเห็นความตั้งใจของน้องเนี่ยต้องยอมรับจริ งๆ (ขอตัดคะแนนค่ารอให้ตื่นเต้นนิดนึง ไม่ซีเรียสน้า หุหุ)

ในส่วน Presentation

เราทำทั้งหมด 3 ชุด โดยทำเองสองชุด คือ ภาพนิ่งตอนแนะนำตัว ใช้ Proshow ทำเนี่ยแหละ อาศัยรวมๆรูปจากรูปเก่าเอามา scan จาก File กล้องกระป๋อง ที่มาถ่ายเพิ่มในช่วงหลัง ทำเองก็สนุกดีลองอ่านและดูวิธีทำจากเพื่อนๆที่เคยเอามาลงแล้วมา ประยุกต์ทำเอง ตัดต่อภาพกะเสียงเอง

http://www.youtube.com/watch?v=VJQQ7nC22P0

อันนี้ ชุดแรกที่ทำเลย

N&S0469

ภาพนี้ตอนที่เปิด presentation ชุดแรก เนื่องจากเจ้าสาวเองยังไม่ได้เห็น version เต็มเลย (แอบทำชุดหลอกๆให้ชมไปชุดนึงแต่ของจริงเอามาเปิดให้ชมวันงานพร้ อมกันเลย)

http://www.youtube.com/watch?v=030QAmX7_Us&hl=th

ชุดที่สองเป็น  Cartoon animation อันนี้จ้างเค้าทำ เป็นFreelance จ้า อยากได้ข้อมูลขอหลังไมค์ละกัน โดยมารยาทของ web เพราะไม่ได้เป็น SP แต่งานออกมาถูกใจและคุ้มมากๆ ตอนที่เราทำเค้าคิด 5000 แต่ทำไปทำมา ความยาวรวมเกือบ 10 นาที เฮ่อแต่ก็มิได้คิดเพิ่มอะนะ น้องคนทำเค้าหาทุนเรียนและทำเป็นรายได้เสริมหล่ะ ไม่รู้ตอนนี้น่าจะปรับราคาแล้วมั้ง โดยรวมออกมาถูกใจน่ารักดี ชอบมากๆ  เพราะเรื่องราวของเรากว่า 16 ปีที่คบกันก็นานเลยมีอะไรเยอะแยะ แต่เนื่องจากไม่ค่อยมีภาพคู่เลยต้องอาศัยทำเป็น cartoonเอา โดยเจ้าบ่าวเป็นคนเขียนบท กำหนด Scene เองเลย ว่าบทพูด กะ story ออกมาอย่างไรให้น้อง แจ็ค เค้าวาด story board ให้ ต้องขอบคุณมากๆสำหรับ Presentation สวยๆ

N&S0482

ภาพนี้ตอนที่รอลุ้นเปิด ชม

ส่วน Presentation ชุดสุดท้าย อันนี้เปิดตอน สัมภาษณ์ ด้วยความอยากลองของเลยทดลองทำเองด้วย Flash animation (จ้างเค้าแล้วอยากทำเองบ้าง) กว่าจะเสร็จแทบแย่เหมือนกันเพราะกว่าจะศึกษาเตรียมตัวใช้เวลาทำ จริงๆก็คือคืนวันก่อนเริ่มงานนั่นแหละ เสร็จก็เช้าวันงานพอดี นึกว่าไม่ทันสะและ เนื่องจากตั้งใจว่า ที่ผ่านมาเนี่ยฝ่ายชายมิเคยบอกเหตุผลเลยว่าทำไมถึงได้รักเธอและ ตกลงใช้ชีวิตคู่กัน ตลอด 16 ปี เจ้าสาวอยากรู้ แต่ด้วยความเขินไม่อยากพูดเองเลยทำเป็น Presentation ให้แทน (คงconcept จริงๆ)

แต่ก็ทำจนเสร็จโดยที่เจ้าสาวมิรู้เรื่องเลย เอามาเปิดสดๆในงานเลย

N&S0631

ลุ้นมาก จนแอบซึ้ง

N&S0643

ช็อตนี้มีแอบน้ำตาไหลด้วยหล่ะ

ด้านโปรเจคเตอร์ฉายสไลด์ ทางโรงแรมไม่ได้คิดหล่ะ คิดแต่ค่า เครื่องฉาย 4000 อันนี้ต้องใช้ของโรงแรมหล่ะ แต่คุณภาพความชัดก็ ok อยู่ ในส่วนของ Presentation ค่อนข้างพอใจเต็ม 10 เลย

เรื่องราวต่างๆตอนเตรียมงานก็คงหมดแล้วหล่ะ ที่เหลือก็เป็นบรรยากาศในงานและ

N&S20120

เริ่มจากนัดแนะกะเพื่อน เชิญแขก เนื่องจากเป็นแม่งานกันเองเลยวุ่นๆนิดๆ

N&S0908

ถ่ายกะเพื่อนๆก่อนเข้างาน เฮฮามากโดยการสร้างบรรยากาศของช่างภาพนั่นแหละ

N&S1236

ถ่ายกะครอบครัวจ้า

N&S20135

เฮฮากะเพื่อนๆ

N&S0488

ตอนรอเข้างาน

N&S0505

เดินเข้างานตื่นเต้นๆ

N&S0556

 

N&S20409

พิธีการบนเวที

N&S0609

พิธีกรสุดหล่อสาวสวย

N&S0616

ช่วงสัมภาษณ์ความรู้สึก

N&S0726

N&S20559

ช่วงตัดเค็ก ขอบอกว่ามีดตัดเค็กหนักจังเยย

N&S20630

N&S0813

ช่วงเวลารอคอยของสาวโสดทั้งหลาย ปรากฏว่าช่อดอกไม้มันแตกเป็นช่อเล็กๆเลยมีสาวๆได้ดอกไม้ไปหลายค นเลย

N&S0676N&S0692

อันนี้ต้องมีทุกงานหรือเปล่าเนี่ยเขินๆ

สรุปสุดท้ายเนื่องจากการที่เราเป็นแม่งานเองอยากประเมินนิดๆว่า ถ้าเป็นไปได้สิ่งที่ผิดพลาดในงานก็มีนะ ไม่ใช่อะไรจะสมบูรณ์ไปหมด อย่างเรื่องการนัดคิวงาน อันนี้ค่อนข้างวุ่นวายมากๆเลยตอนที่แขกทยอยกันมา เนื่องจากเราไม่มีแม่งาน อะไรทุกอย่างจะมาลงที่บ่าวสาวหมดเลย ส่วนเพื่อนๆที่มาช่วยงานก็มีบ้างที่มา สาย หรือไม่ได้เตรียมพร้อม ซึ่งถ้าเป็นไปได้ต้องประสานงานนัดแนะกันหน่อย  ซึ่งเราก็พลาดอย่างนึงคือเรื่องพยายามที่จะเซอร์ไพรส์งาน ทำให้รายละเอียดงานบางส่วนไม่มีใครทราบเลย เช่นตัว presentation หรือคิวงานบางจุดทำให้ คิวงานพลาดไปหลายส่วนอยู่เหมือนกัน  หรือเรื่องการจัดงานเอง หากมีการทำ checklist ไว้จะดีมากเลยเพราะในงานพออะไรๆมันเข้ามาบางทีก็ลืมโน่นลืมนี่เ ลย

แต่ว่ายังไงก็ภูมิใจและดีใจที่ผ่านมาได้ลุล่วงไป ซึ่งขอเก็บไว้เป็นความทรงจำดีดีตลอดไปละกัน

N&S0702

และสุดท้ายต้องขอบคุณทุกๆคนเลยที่ได้มีส่วนร่วมในงานของเราทั้ง ใน WSQ และ เพื่อนๆในงานทุกคน รวมถึง SP ต่างๆด้วย

ปล.ส่งท้าย

N&S20057

อันนี้เป็นข้อแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่กำลังเตรียมงานนะ เรื่องการเลือก SP ซึ่งคู่เรานับว่าโชคดีมากๆที่ได้รับบริการที่ดีจากทุกๆรายที่ไม ่ค่อยได้ทำให้ผิดหวังเลย แต่ที่จะแนะนำก็คือ หลักๆคือพยายามให้เวลาในการศึกษา Profile งานเค้าดูภาพตัวอย่าง อย่าตัดสินใจเพราะว่าราคาถูก หรือตัดสินใจเพราะเพื่อนๆเชียร์แต่ให้ตัดสินใจจากความชอบ โดยใช้ประโยชน์จากการ search หา comment หรือผลงานจากกระทู้เก่าๆของเพื่อนๆที่ใช้บริการไปแล้ว ลองฟังเสียงตอบรับดู ซึ่งช่วยได้มากในการคัดกรอง แต่สุดท้ายลองตัดสินใจจากความชอบ ของตนเองมากกว่าแรงเชียร์นะ อันนี้สำมะคัญจริงๆ แต่ยังไงก็เลือกงบประมาณให้เหมาะกะงานของตัวเอง ให้พอเพียงมากที่สุดเพราะยังไง สุดท้ายหลังงานก็คือครอบครัวชีวิตคู่ของแต่ละคน พวกแขกเค้าไม่ได้มาใช้หนี้ให้เรานิ

บ้ายบายนะ

N&S0019

ขอบคุณมากๆเลย สำหรับทุกคนที่ตามอ่านจนจบหวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆนะ

ขอให้ทุกคนมีความสุขสมหวัง กะงานและมีความประทับใจกะงานของตัวเองน้า


 

 

Back to Top
ปอป้อ View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 755
Post Options Post Options   Quote ปอป้อ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 04:02

ฮุ..อ่านจนเหนื่อย    

พี่หนิงสวยจัง.... ซุ้มหน้างานสีชมพูสวยหวานมั่กๆๆ  โดนใจ

ดีใจด้วยนะคะที่งานผ่านไปได้ด้วยดี 

Back to Top
Gamma View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 19 Apr 2008
Posts: 7508
Post Options Post Options   Quote Gamma Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 06:42

เข้ามาคอนเฟิร์มว่า น้องสัน เป็นเจ้าบ่าวที่น่ารักจริงๆ ทุ่มเทและตั้งใจในการเตรียมงานแต่งมากๆ

ทั้งยังใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น ไปเดินหาเครื่องประดับแถวสยามให้ หนิง ก่อนที่จะไปถ่ายพรีเวดดิ้ง

แถมวันงานยังแอบมีเซอร์ไพร์สน่ารักๆอีก อ่านรีวิวไปนั่งอมยิ้มไป น่ารักมากๆเลย

"หนิง - น้องสัน มาแสดงความยินดีอีกครั้งนะคะ "

 

 

Back to Top
Gaekitty View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 475
Post Options Post Options   Quote Gaekitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 07:40

review ละเอียด มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ

ยินดีกับ บ่าว สาว นะคะ

Back to Top
ake_new View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 May 2007
Location: Thailand
Posts: 3940
Post Options Post Options   Quote ake_new Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 07:56

ยินดีด้วยน่ะค่ะ

มีความสุขมากๆค่ะ

Back to Top
Zema View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 14499
Post Options Post Options   Quote Zema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 08:13

ดูแล้ว ดูอีก ไม่เบื่อเลยค่ะพี่สัน พี่หนิง

คู่นี้น่ารักจริงๆ เลย

Back to Top
amour_in_me View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote amour_in_me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 08:38

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ

เจ้าสาวสวยจังค่ะ อิอิ

Back to Top
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 08:40

AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatar

AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatar

AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarsirinutt
Exclusive member
Exclusive member
AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatar


AvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatarAvatar

AvatarAvatarAvatarAvatarAvatar

aunny , mintus ,rakokitty , pokemonz , LinMei , born_to_bee , พี่ๆ The Wedding , Bee&Oh , korn50 ,


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรจ้าEdited by <Ning>
Back to Top
kittylk View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 29 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 109
Post Options Post Options   Quote kittylk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 08:43

 Review ได้ละเอียดมากเลยค่ะ ชอบ ๆ

Back to Top
Ja+Zilla View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jan 2008
Location: Thailand
Posts: 3323
Post Options Post Options   Quote Ja+Zilla Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 08:55

น่ารักมากมายค่าพี่สัน

Back to Top
Penquin_Nana View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 837
Post Options Post Options   Quote Penquin_Nana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:10

   สุดยอดเลยจ้า

Back to Top
korn50 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 18 Mar 2008
Location: Thailand
Posts: 301
Post Options Post Options   Quote korn50 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:11
ยินดีด้วยจ้า
Back to Top
lookmoonoi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 12 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7100
Post Options Post Options   Quote lookmoonoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:14

ขอบคุณนะคะพี่สัน พี่หนิง มีประโยชน์กับรุ่นน้องมากๆๆๆๆเลยค่ะ

Back to Top
Nok&Tas View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 6030
Post Options Post Options   Quote Nok&Tas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:25
เห็นงานออกมาสมบูรณ์แบบนี้ น้องสันหายเหนื่อยเลยเน๊อะ
Back to Top
nongaeh17 View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 11 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 20726
Post Options Post Options   Quote nongaeh17 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:30

น่ารักมากค่ะพี่สันพี่หนิง งานออกมาโอเคเลยอ่ะคะ สมกับที่รอคอยเลยค่ะ

Back to Top
pokemonz View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 14 Aug 2008
Posts: 226
Post Options Post Options   Quote pokemonz Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:33

งานคุณหนิงสวยมากเลยค่ะ

เจ้าสาว - เจ้าบ่าวก็น่ารักสดใสมาก

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

ขอบคุณสำหรับเพลงที่ส่งมาให้ด้วยนะคะ

มีประโยชน์กับม่อนมากค่ะ

Back to Top
sirinutt View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 24 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 1931
Post Options Post Options   Quote sirinutt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 09:59

แวะมาแสดงความยินดีค่ะ น่ารักทั้ง 2 คนเลยค่ะ

 

Back to Top
Bee&Oh View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 05 Oct 2007
Location: Thailand
Posts: 2981
Post Options Post Options   Quote Bee&Oh Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:00

มีประโยชน์มากมาย

ขอบคุณค้า มีน้องไวๆนะจ๊ะ

Back to Top
wiwara View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 10 Feb 2009
Posts: 84
Post Options Post Options   Quote wiwara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:12

งานน่ารักมากๆค่ะ เจ้าสาวก็ร่าเริงสดใส เจ้าบ่าวก็ยิ้มเก่งแต่ขอบอกว่าเจ้าบ่าวแอบคล้าย  หงจินเป่า นะคะ

Back to Top
amornratkaen View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 599
Post Options Post Options   Quote amornratkaen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:24

งานออกมาได้น่ารักมากๆเลยค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยนะค่ะ

Back to Top
sassygirl&xx View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 18 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 5099
Post Options Post Options   Quote sassygirl&xx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:24
ยินดีด้วยนะคะ เจ้าสาวน่ารักมากกกกก ติดตามชมทุกตอนเลยค่ะ
Back to Top
sea&sun View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 1779
Post Options Post Options   Quote sea&sun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:59

ได้อีกค่ะ..

ซี กะ ซัน คร้าบบบ
Back to Top
chandelier View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 26 Jan 2009
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote chandelier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 13:11

อ่านจนจบ.....

 เป็นประโยชน์มากๆ ขอบคุณค่ะ

Back to Top
raindear_k View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Oct 2008
Location: Belgium
Posts: 639
Post Options Post Options   Quote raindear_k Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 14:14
ยินดีด้วยค่าาาา
Back to Top
sasahana View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 2815
Post Options Post Options   Quote sasahana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 14:16

สมบูรณ์แบบมากเลยค่าพี่สัน

ต้องยกนิ้วให้พี่สันจริงๆ เป็นเจ้าบ่าวที่น่ารักมักๆ ทุ่มเทหาข้อมูล และเตรียมงานแบบสุดๆๆ

ยินดีกะพี่สันและพี่หนิงอีกครั้งนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะEdited by sasahana
Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 17:28

เรียบเรียงได้สวยงาม  เป็นขั้นตอนมาก ๆ

ยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ

 

Back to Top
ratbluesky View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 5229
Post Options Post Options   Quote ratbluesky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 18:04

สุดยอดมากคะคุณหนิง

รัตน์ก็ให้พี่โอ๋จัดดอกไม้ให้เหมือนกันค่ะ

ตอนนี้ยังมึนๆอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน

สนใจที่คุณหนิงทำไฟล์แล้วเอาไปอัดเป็นรูปบอกโต๊ะประธาน โต๊ะเพื่อนค่ะ

น่าสนใจดีจัง

Back to Top
mae&mae View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 23 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 1139
Post Options Post Options   Quote mae&mae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 18:19

โอ้โห รีวิวงานได้ละเอียดสมกับทที่รอคอยจริงๆค่ะ

เป็นเจ้าบ่าวที่ทุ่มเทมากเลย  ยินดีด้วยอีกครั้งนะค่ะ

Back to Top
annysmartly View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 269
Post Options Post Options   Quote annysmartly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 22:32

น่ารักจังค่ะ

Back to Top
Nuvy View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 07 Jun 2008
Posts: 2611
Post Options Post Options   Quote Nuvy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 23:55

สุดยอดเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

พี่ รีวิว ได้เป็นประโยชน์ ต่อ ว่าที่ รุ่นน้อง มากเลยค่า 

Back to Top
SweetSoda View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 21 Oct 2007
Posts: 7329
Post Options Post Options   Quote SweetSoda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 00:30
พี่สันเป็นเจ้าบ่าวแห่งปีเลยอ่ะ ยินดีด้วยจ้า
Back to Top
tantan View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Jul 2007
Location: Thailand
Posts: 2350
Post Options Post Options   Quote tantan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 09:02
ยินดีด้วยค่า  เตรียมงานได้พร้อมมากๆๆเลยค่า
Back to Top
jeabcat View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 05 Dec 2006
Location: Thailand
Posts: 3082
Post Options Post Options   Quote jeabcat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 13:06
พี่หนิงถึงวันแห่งความสุขแล้ว ยินดีด้วยค่ะ
<
Back to Top
anyamanee View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 04 Jun 2006
Location: London, UK
Posts: 9125
Post Options Post Options   Quote anyamanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 15:45

ยินดีด้วยนะคะ พี่หนิงและพี่สันเตรียมงานได้สมบูรณ์แบบมากๆเลยค่ะ

รีวิวเป็นประโยชน์มากๆๆๆเลยค่ะ

Back to Top
KaEark View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1085
Post Options Post Options   Quote KaEark Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 18:22

 

ยินดีด้วยนะคะคุณหนิง ขอให้มีความความสุขมากๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเพลินเลยค่ะ save เก็บไว้ด้วย บ่าว-สาวเก่งจังเป็นแม่งานเองแต่งานออกมาสวยสมบูรณ์แบบจริงๆ

Back to Top
sirinpearl View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7215
Post Options Post Options   Quote sirinpearl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 22:17
วันนี้ที่รอคอยจ้ะ เต็มที่ๆๆๆๆ ดีใจด้วยค่ะ
Back to Top
Kw@n View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 27 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 739
Post Options Post Options   Quote Kw@n Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Feb 2009 at 20:48

แสดงความยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ กระทู้เป็นประโยชน์กับเจ้าสาวรุ่นน้องมากเลยค้า

Back to Top
bowlingwedding View Drop Down
New Member
New Member


Joined: 23 Jan 2009
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote bowlingwedding Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2009 at 23:15

งานสวยมากค่ะ ขอให้รักกันมากมายนะคะ ยินดีด้วย

Back to Top
sonice View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 15 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 99
Post Options Post Options   Quote sonice Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2009 at 10:05
สวยมาก มาก ค่ะ  มีความสุขมาก ๆ นะคะ
Back to Top
khow_pun View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Jan 2009
Location: Thailand
Posts: 631
Post Options Post Options   Quote khow_pun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Mar 2009 at 16:58

เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะ

Back to Top
weddinggang View Drop Down
exsp
exsp


Joined: 05 Mar 2009
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote weddinggang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Mar 2009 at 12:22

เยี่ยมจิงๆๆ

Back to Top
rakokitty View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 17 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote rakokitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2009 at 08:16

สุดยอด ค่า คุณหนิง

Back to Top
narunya View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 05 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 15028
Post Options Post Options   Quote narunya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2009 at 17:55

อาจจะมาแสดงความยินดีช้าไปนะ

แต่ว่า  เห็นเพ่หนิง กับ นู๋สัน ยิ้ม แล้ว สดชื่นใจจริง ๆ

Back to Top
photonetstudio View Drop Down
exsp
exsp
Avatar
Photonet Studio

Joined: 18 May 2007
Location: Thailand
Posts: 363
Post Options Post Options   Quote photonetstudio Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Mar 2009 at 21:42

สวัสดีพี่หนิง&พี่สัน พึ่งได้อ่านรีวิว ขออภัยอย่างยิ่งเลย ช้าไปมากๆเพราะไม่ค่อยได้เข้าเว็ปอยู่เดือนกว่าๆ ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลที่ลงได้ละเอียดมากๆ มีความสุขมากครับ ที่ได้เป็นตากล้องบันทึกภาพงานแต่งให้กับพี่ทั้ง2 เป็นงานที่ผมมีความสุขและประทับใจมากๆครับ ขอให้มีตัวน้อยไวๆ นะครับ หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า เงินไหลมากเทมาเยอะๆ สุภาพร่างกายแข็งแรงนะครับ

จากน้องวัฒน์&น้องอั๊ง

Back to Top
moopandar View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 01 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote moopandar Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Apr 2009 at 22:51

เจ้าสาวน่ารักมากมาย เจ้าบ่าวก็หล่อมาก

ดูสดใสมีความสุขมากๆคะ

ยินดีด้วยและมีความสุขมากๆนะคะ

Back to Top
bambi View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 516
Post Options Post Options   Quote bambi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Sep 2009 at 16:02
พี่แบมเพิ่งเข้ามาดูจ๊ะ งานน่ารักค่ะ ยินดีย้อนหลังค่ะ
ป.ล.ทำพรีเซ้นได้น่ารักเก่งจัง
http://my.inlovephoto.com/07/bambi/

Back to Top
jibbb View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 15 Oct 2009
Location: Thailand
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote jibbb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Oct 2009 at 12:08
น่ารักค่ะ
Back to Top
apich214 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 224
Post Options Post Options   Quote apich214 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2010 at 16:37
ยินดีด้วยค่ะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.