แต่งงาน มา Review งานของเราแล้วจ้า 09 Jan 09 - WeddingSquare
WeddingSquare.com Homepage

สนใจลงโฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกที่นี่ดูรายละเอียด
Forum Home Forum Home > กระดาน-ถามตอบ WeddingSquare.com > ทั่วไป
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

มา Review งานของเราแล้วจ้า 09 Jan 09Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มา Review งานของเราแล้วจ้า 09 Jan 09
    Posted: 18 Feb 2009 at 22:33

และแล้วก็ได้มีเวลามานั่งสรุปงานของพวกเราสักที

ก่อนอื่นต้องขอบคุณทาง WSQ ที่เป็นแหล่งข้อมูลเรื่องงานของเรามากมาย หลายๆอย่างก็ได้ข้อมูลจากที่นี้รวมถึงบริการอันดีต่างๆจาก SP ในนี้หลายๆที่ที่ให้บริการด้วยหล่ะ  หลังจากที่ สิงสถิตย์ช่วยกันเก็บข้อมูลนานปีเศษ จนตอนนี้ก็ผ่านพ้นงานไปได้ด้วยดี  มีทั้งเรื่องที่ได้ดังใจ และไม่ได้ดังใจพร้อมๆกัน แต่ประสบการณ์ทั้งหมดที่ได้ มันยังเต็มอยู่ในความทรงจำเสมอมาเลยทั้งมิตรภาพ และ อะไรดีดีหลายๆอย่างที่นี่

เอาหล่ะเดี๋ยวยาว ขอเริ่มกันเลยละกัน

ก่อนอื่นขอ ระลึกอดีต ไว้ก่อนละกัน

อันนี้งานหมั้นจ้า

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99330 &KW=%A7%D2%B9%CB%C1%D1%E9%B9

 

ขอแปะภาพวันงานก่อนละกัน

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/MyWeddingDay/Edited by <Ning>
Back to Top
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:05

งานแต่ง จ้า ของเราจัดงานเช้าเล็กๆที่บ้าน แค่รับตัวคงไม่ได้มีอะไร ขอสรุปงานเย็นเลยละกัน อย่างที่เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากแรงบันดาลใจจากการรวมรวมข้อมูลต่างๆทั้งหมด ทำให้งานเล็กๆของเราผ่านไป ด้วยดี แม้ว่าจะไม่ได้ ไฮโซ เริ่ดหรูอะไรแต่ก็มีความสุขที่ได้ช่วยกันจัดงานนี้ให้ลุล่วงไป และเป็นข้อมูลให้ เพื่อนๆรุ่นหลังๆต่อไป

เริ่มจาก Prewedding ละกัน หลังจากที่ได้เดินทั้งงานออก booth ตามงาน wedding fair ผ่านการถูกกระชากลากถูจาก Sale มาสองสามรอบจนมาเจอที่ WSQ สุดท้ายเราก็ตัดสินใจเลือก สตูดิโอ สำหรับ งานวันแต่งเรา โดยมีแนวตอนเลือกไว้ คือ อยากได้ ภาพหมด (ไม่บานปลาย) ราคาอยู่ในงบประมาณอันจำกัด  บริการดี เดินทางสะดวก สุดท้ายก็มาลงเอยที่ The wedding studio

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99181 &PN=1

ซึ่งก็ได้รับการบริการที่ดีไม่ผิดหวังเลย ทั้งจาก ทีมงาน และพี่ปู พี่ดิ้ง ใจดีมากๆ ซึ่ง OK บางอย่างอาจไม่ได้ดังใจนักแต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าได้สิ่งที่ดีที ่สุดสำหรับสถานการณ์นั้นๆแล้ว

N&S0119

อันนี้เป็นภาพหน้างาน และก็ Photo mix อยากบอกว่าตอนแรกมันออกแบบมาไม่โดนเท่าไหร่ สุดท้ายก็หาหนังสือ photoshop มาหัดแล้วก็บรรเลงเอง แม้ว่าไม่สวยมากแต่ก็ดีใจที่ได้ทำเองหล่ะ

ส่วนสถานที่ Out door  หลังจากได้ค้นหา สุดท้ายก็ไปถูกใจ ที่ Alila (ตอนที่ไปจองสถานที่อะยังไม่ hot เท่าไหร่) ได้ Sale คุณนก set ราคาให้ที่ 4900 หล่ะ เลยจองเลยไม่น่าเชื่อนะ ว่าตอนนี้ราคาปาไปเหยียบหมื่นแล้วโชคดีจริงๆที่จองไว้นานเพราะต อนที่เราได้ไปถ่ายหน่ะ ราคา up เป็นสัก 8000 แล้วส่วนอีกที่ก็ พระราชวังบ้านปืน เสียค่าธรรมเนียม 500

ส่วนค่าเดินทางรถตู้ ฟรี คนขับฟรี น้ำมันฟรี อภินันทนาการจากเพื่อนๆที่ office จัดให้

อันนี้ ภาพจาก Prewedding บางส่วนหล่ะ

CoverPreWedPreWedNing010PreWedNing039PreWedNing329

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/PreWedding/?g2_pag e=1/

เรื่องสถานที่ถูกใจมากๆให้ไปเลย 10 คะแนนเต็ม

กลับมาเรื่องที่ สตูต่อละกัน  ตาม PK สุดท้ายก็ได้ LCD เล่มนึง แต่ว่าเนื่องจากมีรูปที่ถูกใจเยอะเหลือเกิน เลยจัด LCD เพิ่มอีกเล็กน้อย ให้พองาม

24x15=05

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/FinalArtwork/

กว่าจะให้ออกมาเป็นรูปเล่ม ได้เล่นเอาเหงื่อตกเหมือนกันเพราะได้เล่ม กันก่อนวันงานวันเดียวเอง

เพราะความโรคจิตเล็กๆของ เจ้าบ่าว ทำให้มีการแก้กัน 4 รอบเลยหล่ะ อันนี้สุดท้ายก็ได้ทางพี่ปู ช่วยไปรับ LCD ให้ได้ทันหวุดหวิด ขอบคุณจริงๆแต่ก็ได้งานถูกใจ  ประเมินก็ 8.5 เต็ม 10 สำหรับงาน Prewedding หล่ะ

N&S0135

สุดท้ายเล่ม LCD ก็ได้ไปออกในงานตามนี้เลย

N&S20220

เพื่อนแอบมาดูแล้วก็ตะลึงเหมือนกัน

ส่วนรูปถ่ายบางส่วนก็เอามาจัดเป็น แกลอรี่ หล่ะ

N&S0117

มาต่อที่ชุด แต่งงาน บ่าวสาว อยู่ใน PK ของสตู นั่นเอง ก็อลเวงพอควรในการตัดชุดเนื่องจาก size บ่าวสาวน้องๆยักษ์เลย

IMG_2260

อันนี้โพสท่าเล่นๆกันตอนไปลองชุดครั้งสุดท้าย

แต่ก็ได้ชุดสวยๆ กะ ช่อบูเก้ ในงานหล่ะ

N&S20043

อันนี้สุดท้ายก็ได้ชุดงามเป็นเจ้าหญิงสมใจ โดยคำแนะนำของพี่ๆที่สตูว่าหุ่นอวบๆอันนี้ต้องออกมาทรงนี้หล่ะ    แต่อย่างน้อยก็สวยสมใจในงาน ประเมินไปเลย 9 เต็ม 10

เรื่องแหวนหมั้นแหวนแต่ง

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99186 &PN=1

ก็ได้จากผู้รู้ที่นี่แหละ ช่วยจัดให้ แหวนหมั้นแม้จะวงเล็กๆ แต่ก็ให้ด้วยใจ จริงๆ

IMG_1806Edit

ได้เพชรร่วงจาก ไท้เซ่งฮง Spec ถูกใจมาก D IF 3EX H&A 0.38 ct  ตัวเรือนทำที่ พราวเจมส์ เจ้าของร้านน่ารักมากๆ ช่วยแนะนำแบบ แถมออกแบบให้ด้วย สังเกตตรงหนามเตยเป็นรูปหัวใจเลยหล่ะ อิอิ ตอนแรกทำแบบปกติออกมาแล้ว พอดีขอปรับแบบทางร้านก็ยินดีทำให้ ขอบคุณมากๆ ส่วนแหวนชาย ก็ได้จากที่นี้เหมือนกัน แถมได้ของหมั้นชิ้นเล็กๆเพิ่มเติ มจากที่นี่ด้วยหล่ะ สรุปแล้วเรื่องแหวน พอใจ 10 เต็ม เลย

N&S0454

เอามาใส่จริงในงานด้วยหล่ะ ภาพนี้ไม่รู้ว่าช่างภาพแอบถ่ายมาตอนไหนนะเนี่ย

มาต่อที่ของชำร่วยละกันหลังจากตะลุย JJ แอนด์ พาหุรัด โดยมีโจทย์ว่า ต้องเลือกของที่เข้ากะ ของชำร่วยเดิมที่หมดจากงานพี่ที่แต่งไปก่อนเรา ตอนแรกคิดไว้หลายอย่าง เช่นเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เลยตั้งใจจะทำที่ขั้นหนังสือ แต่ก็อด ไปเดินงาน wedding fair ก็ไปปิ้ง ต้นกล้วยไม้ในขวด (ผลงานจากน้องรหัสที่มหาลัย) แต่ก็ไม่ได้อีก จนแล้วจนรอดก็มาเป็น เทียนหอมรูป ถุงเงินถุงทอง จากร้าน I LUCK ราคาก็พอประมาณ อันนี้ให้คะแนนแบบไม่ถูกใจคนเลือก ขอประเมิน 7/10 ละกัน

N&S0131

 อันนี้พอจัดเป็นพานของชำร่วย ก็สวยดีเหมือนกันนิ

Card เชิญ ของเราเลือกแบบการ์ดอัดรูป เพราะชอบดูมันมีสีสันดี ซึ่งโชคดีมากๆเลย เพราะตอนแรกให้พี่ที่สตู เค้าออกแบบให้แต่ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ (จะขออีกก็เกรงใจหล่ะ) แต่ดีใจมากๆที่ได้ อัศวิน (นี) ขี่ม้าขาวมาช่วย อันนี้ต้องให้ Credit คุณหญิง Nyingja ที่ออกแบบให้หลายแบบเลย สวยๆทุกแบบ แถมสุดท้ายมี concept ให้คุณหญิงก็ออกแบบมาให้ถูกใจเลย สุดท้ายเราเลยมีการ์ดแจกแขก อยู่ 7 แบบ (สตู 1 คุณหญิง 4 และก็ทำเองอีก 2) ตอนแจกการ์ดมีฮือฮาเล็กน้อยตอนที่เพื่อนๆแย่งกันบอกว่าอยากได้ล ายนั่นลายนี้ ทำไมได้ไม่เหมือนกันบ้างก็ขำๆดีหล่ะอ้อตอนไปอัดภาพก็ไปร้านยอดฮ ิตแถว เซนทรัลลาดพร้าว ขนาด 5x7 ใบละ 3 บาทถูกมากๆ รวมกะค่าซองซื้อจากร้าน 555 ใบละ 1.25 แต่ว่าต้องซื้อยกแพ็คหล่ะ ไว้เผื่อจากที่ใส่การ์ดแล้วก็เผื่อแขกที่วันงานอาจลืมเอาซองมาด ้วย จะได้มีซองให้เค้าเลย อิอิ (แปลกมาก ซื้อซองตอนที่เค้าคิดราคา ถ้าซื้อ 400 ใบ คิด 600 แต่ถ้าเหมาแพค 500 ใบดันคิด 550

http://my.inlovephoto.com/07/Ning_amp_Son/MyCard/

ning-03

ฝีมือคุณหญิง หุหุ

ning-05Edit

อันนี้ทำเอง

card_4x6

อันนี้สตูทำให้Edited by <Ning>
Back to Top
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:12

มาต่อละกัน ขอ Edit ต่อจะได้อยู่บนๆน้า

N&S0073

เรื่องสถานที่ละกันคิดว่าคงมีประโยชน์ เพราะโรงแรมที่เลือกไม่ใช่ SP ในนี้ และก็ ยังไม่เคยมีใครมารีวิวด้วยหล่ะ

ตอนที่เลือกสถานที่ ตอนแรกวางงบไว้สามารถจัดสโมสร หรือ โรงแรมสัก 3 ดาว หล่ะ แต่โดนกดดันเล็กน้อยจากฝั่งเจ้าสาวว่า ทางบ้านเค้าพึ่งจัดงานบนโรงแรมเลยเอาก็เอา คิดว่าถ้าบริหารงบดีดีคงพอไหวนั่นแหละ  หลังจากได้ฤกษ์ ก็เริ่มหาสถานที่กันก่อนเลย ตอนแรกเล็งไว้ที่ SD เนื่องจากสะดวกเดินทางทั้งสองฝั่งเป็นที่กึ่งกลางระหว่าง ที่ทำงานของทั้งสองฝ่ายเลย (โซนฝั่งธน มีสถานที่ให้เลือกน้อยกว่าด้านโน้นเนอะ) แต่สุดท้ายก็ไม่ได้จัดเนื่องจากมีคู่อื่นจองตัดหน้าไปก่อนสองวั น เลยต้องวิ่งวุ่นหาใหม่ ไปที่ Jolly ก็ติดว่าผู้ใหญ่ไม่อยากให้สถานที่จัดงานอยู่หลังเมรุวัดสะงั้น ไปดูที่ Royal ทั้งสองแห่ง พอเปรียบเทียบสุดท้ายก็มาลงที่ Royal City เนี่ยแหละ เพราะเลยจาก SD มาไม่ไกล ราคาก็พอไหวอยู่ กว่าทางผู้ใหญ่จะอนุมัติ เหนื่อยเหมือนกัน

WeddingCover

นี่แหละหน้าห้องจัดงาน คร่าวๆที่นี่มี สามห้อง หล่ะ ตาม Size มีห้องเล็กขนาดสัก 20 โต๊ะ (ที่จริงชอบห้องนี้หล่ะ แต่ด้วยจำนวนแขกสงสัยทะลักแน่นอนเลยไม่ได้ใช้) กะหอ้งปิ่นเกล้า ที่ตึกจอดรถ เราได้ห้องใหญ่ เนื่องจากคาดว่าจะมีแขกเกินจำกัดแน่ๆเลยเลือกเซฟให้ใช้ห้องใหญ่ สุดไว้ก่อน แต่สถานที่ เหมาะจัดได้ไม่เกิน 35 โต๊ะกำลังดี แต่ของเรา รวมเพิ่มๆอัดกันได้ 38 ทำให้ห้องแน่นมาก โต๊ะหน้าสุดไปติดขอบจอโปรเจคเตอร์เลย (เป็นที่เสียดายหล่ะเพราะตอนฉายพรีเซนต์เทชั่นพอแขกลุกขึ้นเดิน เข้าออกก็บังจอหมดเลย)

N&S0130

โดยรวมการตกแต่งสถานที่เรื่องโต๊ะก็ OK อยู่ออกมาในขั้นพอใจ

อาหาร ราคาจะรวม การตกแต่งสถานที่บางส่วน พวก backdrop logo เวที ซุ้มเค็ก และ ซุ้มถ่ายรูป ถ้าจองตั้งแต่ 30 โต๊ะขึ้นไป จะรวมค่าใช้จ่ายส่วนนี้มาให้แล้ว แต่ที่จะเล่าให้ฟังมันหลังจากที่ตกลง deal กันแล้วเนี่ย

อาหาร อันนี้ค่อนข้างพอใจเพราะรู้สึกจะใช้ของ นาทอง อาหารอร่อยแขกชม เป็นที่พอใจ การจัดโต๊ะก็ ok ในเกณฑ์ดี

ฺแต่การตกแต่งดอกไม้เนี่ยสิ พอไปดู pk มาตรฐานแล้วโอ้ จะว่าพอใช้ได้ก็อยู่ในขั้นพอดูได้หล่ะ แต่ปัญหาคือเค้าค่อนข้างจะไม่ยึดหยุ่นในรูปแบบเลย จัดเพิ่มจากแบบเนี่ย (ยอมเสียตังนะ) ก็บอกว่าไม่ได้ ต้องหาแบบมาให้ ตีราคา พอหาแบบให้ก็เป็นว่าจัดไม่ได้สะงั้น อย่างพวก ตกแต่ง แกลลอรี่ ก็บอกไม่ได้ หน้าเวที ใช้สีอะไรก็ไม่ได้ ทางเดินก็ไม่จัดให้ และดอกไม้ก็น้อย(เมื่อเทียบกะราคานะ) สุดท้ายก็เลยตัดสินใจจ้าง SP ในนี้เอาละกัน ไว้ค่อยมากล่าวตอนส่วนการจัดดอกไม้ละกันนะ

ข้อดีอย่างนึงคือ ทีมฝ่ายศิลป์เค้าค่อนข้าง ok มีแบบ logo ไหนเค้าก็จัดทำให้ได้ แต่เสียดายที่ตอนที่ตกลงอยากให้เค้าทำให้มีมิติ มากกว่านี้ แต่ไม่ได้ย้ำกะ Sale เลยทำให้เค้าทำออกมาเรียบไปนิด แต่ก็ ok นะเสียดายที่น่าจะได้ดีกว่านี้อีกนิด

N&S0094

ส่วนเรื่อง เครื่องเสียง ก็ ok เสียงใช้ได้ แต่ว่าอยากได้ไมค์ลอย อะ แต่ที่นี่เค้าเน้นมีงานห้องสัมนาบ่อยๆเลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเ ครื่องเสียง

การตกแต่งดอกไม้ทั่วไปก็อยู่ในเกณฑ์พอใช้นั่นแหละ แต่ราคาแอบแพงตาม Rate โรงแรม

แต่ที่ขอบ่นคือเรื่อง Sale เนี่ยแหละ ค่อนข้างประสานงานได้ไม่ดีเลย ติดต่ออะไรคุณเธอก็บอกว่าทำโน่นทำนี่ไม่ได้หรืออยากตกแต่งอะไรพ ิเศษเพิ่มเติมนี่ ทำไม่ได้ทั้งนั้นถ้านอกจากแบบมาตรฐานโรงแรม ตอนคุยด้วยแล้วเหนื่อยใจ ขนาดป้ายหน้างาน บอกทางต่างๆตอนแรกใช้กระดาษ A4 print อักษร ขาวดำเลย ดูแล้ว หดหู่หล่ะ ก็อุตส่าห์ออกแบบ logo ป้ายใหม่ สุดท้ายพอเอาไปให้กลายเป็นว่า ทางทีมงานไม่มี พรินท์สีสะงั้น เซ็๋งมากๆเลย  พวกป้ายตั้งตามโต๊ะ อันนี้ก็ไม่มีให้ สุดท้ายก็ทำแบบง่ายๆ ออกแบบเองไปอัดรูปเอา แล้วซื้อตัวหนีบมาเองN&S0128

Vachira

ตอนออกแบบก็หา File รูปเอาจากในนี้แหละ ได้ resouce จาก  Dr. อุ๊เจ้าสาวที่นี่แหละ ขอบคุณมากๆเลย ทำเพลินมาก แบบว่าลองของกะ photoshop และ illustrator เกือบ 15 แบบหล่ะ

N&S0155

ส่วนซุ้มเค็ก เนื่องจากโต๊ะมันเต็มมากๆ เลยต้องจัดไว้บนเวที ส่วนตกแต่งก็ฝีมือโรงแรมหล่ะ เป็นเค็กปลอมของจริงอยู่ชั้นล่างสุดหล่ะ

เรื่องดนตรี สุดท้ายทางโรมแรมกำหนดว่าต้องใช้ของๆเค้า เลยมิได้จ้าง ก็อาศัยเปิดแผ่น CD เอา อาศัยรวบรวมของเก่าบ้าง ขอที่ห้อง Music บ้างเอามา Write รวม เป็นแผ่น ไม่เสียค่าใช้จ่าย ข้อดีก็คือ สุดท้ายแม้ว่าจ้างดนตรีมา แขกเค้าก็คุยกันจนไม่ได้ฟังอยู่ดี อันนี้เลยประหยัดงบประมาณไปได้ส่วนนึง

มี Tip นิดนึงตรงเพลงที่ใช้ในวาระพิธีต่างๆเราจะ write แยกแผ่นไว้เลย ทั้งพวกเพลงมหาฤกษ์ เพลงเปิดตัว หรือตอนตัดเค็ก เวลาเปิดก็ให้เจ้าหน้าที่เค้าใส่ตามเพลงที่เปิดเป็นแผ่นๆก็ดีอย ่างคือไม่หลุดคิวไม่ต้องหาแผ่นมาคอยเปลี่ยน

โดยรวมถ้าประเมินด้านสถานที่การจัดงาน อยู่ในเกณฑ์ดีพอใช้ หล่ะ ให้ 7 /10 เพราะเรื่องประสานงานกะ Sale ไม่ค่อย work เท่าไหร่ แถมตอนในงานคนประสานงานเค้าหายหมดทำให้ งานวุ่นวายพอควรเลย เช่นให้เปิดไฟ หรือจัดโต๊ะเพิ่มปรากฏว่าพอแจ้งคนนึง เค้าก็ไม่ประสานงานกันต่อเลยมั่วมากๆตอนที่แขกทยอยเข้ามา แถมบางโต๊ะแขกเต็มก็ไม่เปิดโต๊ะใหม่ให้แขกสะงั้น

 Edited by <Ning>
Back to Top
plunk View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Sep 2007
Posts: 1151
Post Options Post Options   Quote plunk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:26
ยินดีด้วยครับ สวยมากๆๆ
Back to Top
<Ning> View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 23 May 2007
Location: Thailand
Posts: 9213
Post Options Post Options   Quote <Ning> Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:29

เรื่องตกแต่งสถานที่ อย่างที่เคยเกริ่นไว้แหละว่า หลังจาก Deal กะ Sale แล้ว ค่อนข้างเครียดเลยหล่ะ เรื่องดอกไม้ กะตกแต่งกลัวว่ามันจะโล้น และที่สำคัญโทนสีของห้อง สีแดงทอง ดูหม่นๆมาก แถมขอให้จัดโน่นจัดนี่ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็เลยลงทุนเพิ่มหาเอาจาก SP ในนี้ ซึ่งไม่น่าเชื่อทำให้เราได้ งานที่ค่อนข้างออกมาดี เลย (ตอนแรกไม่คิดเลยว่าจะจ้างจัดดอกไม้ เนื่องจากคิดว่าราคาคงสูงแน่เลยเห็นแต่ละงานแล้วคงหมดกันหลายๆต ัง ยิ่งต้องคุมงบด้วย) ก็เล็งๆไว้หลายที่แต่สุดท้ายไม่รู้อะไรดลใจให้ไปเจอกะพี่โอ๋ Imagine by oh ตอนแรกก็คิดว่าเอ พี่เค้าจะรับงานเรามั้ยเนี่ย แค่งบเล็กๆ แถมเค้าก็จัดงานแต่ละที่หรูไฮ มากๆเลย ตอนชมผลงานเค้าก็ว่าสงสัยราคาสูง แถมคิวน่าจะเต็มแน่เลย แต่พี่เค้าก็รับงานหล่ะ ตอนแรกก็หวั่นๆนะเพราะเคยให้พี่เค้าตีราคา พี่เค้าก็ไม่ตั้งราคาให้ อันนี้ใครคุยกะพี่โอ๋ไม่รู้จะเป็นหรือเปล่า สุดท้ายตอนคุยคอนเซปว่าอยากได้อะไรบ้าง พี่เค้าถามว่าพวกนู๋มีงบเท่าไหร่ เราบอกว่า 25000 (กลัวว่าจะน้อยหล่ะ แต่ก็มีเท่านี้จริงๆ) พี่เค้าบอก ok เฮ่อไม่น่าเชื่อเพราะดูผลงานแล้วอึ้งมากๆ รู้สึกว่าพี่เค้าจัดได้คุ้มจริงๆ จนทำให้ดอกไม้ของโรงแรมจีดเลยหล่ะ มีทั้ง Backdrop แกลลอรี่ stand ดอกไม้ทางเดิน โต๊ะลงทะเบียนซุ้มน้ำแข็ง จัดสวยมากๆ ดอกไม้เยอะจริงแถมสีหวานได้ใจมาก ทำให้ห้องจากที่หม่นๆ ดูมีสีสันมากๆเลย อันนี้ต้องขอบคุณพี่โอ๋มากจริงๆ

http://www.weddingsquare.com/forum/forum_posts.asp?TID=99174 &PN=1

N&S0105

N&S0073

รูปซุ้มถ่ายรูปงามได้ใจมาก สีสดใส หอมตลบเลย

N&S0117

มุม แกลอรี่เล็กๆ

N&S0137

โต๊ะลงทะเทียน

N&S0150

N&S0097

N&S0187

เสา Stand ดอกไม้ 4 คู่

N&S0121

ตกแต่งตรงน้ำแข็กสลัก (พี่เค้าทำให้เป็นตัวอักษรย่อของชื่อด้วย ถูกใจๆ)

โดยรวมเมื่อเทียบกับราคาแล้วกะผลงาน อันนี้ให้ 10/10 เลย ทั้งเรื่องการติดต่องาน รูปแบบที่จัด work มากๆ

ส่วนภาพนิ่งวันงานและ VDO ตอนที่เลือกก็อยากได้ช่างจากทีมเดียวกันจะได้ไม่ทับ line หรือแนวกันด้วย ก็ใช้วิธีเดิมคือ ตั้งงบและก็ไล่ดู Profile งานเดิม อันนี้คิดว่าสำคัญนะ เลือกแบบที่เราชอบ แล้วดูงบประมาณเอาหน่ะ บางทีเสียตังส่วนอื่นๆเยอะแยะมาตายตอนภาพวันงานก็เสียดายเปล่าๆ อันนี้โชคดีมากๆ สุดท้ายก็เลือกน้อง วัฒน์ Photonet ยอมรับว่าไม่ผิดหวังจริงๆ เทียบกะช่างคิวละ 4000-5000 มิได้จริงๆ  ภาพงานสวยๆก็ได้จากน้องเค้าเนี่ยแหละ ซึ่งตอนแรกกังวลมากเพราะอย่างที่เห็นว่าห้องจัดงานค่อนข้างมึดแ ละโทนสีจะออกหม่นหมองมาก แถมภาพวันงานที่เพื่อนๆถ่ายเล่นๆกันเองมันมึดและไม่ชัดอย่างแรง ตอนแรกกลัวว่าจะกร่อย คุยกะทางน้องเค้าว่าห้องพี่เป็นโทนสีอย่างนี้นะ น้องวัฒน์เค้าก็จัดให้เรื่องไฟต่างๆเนี่ยทำให้ภาพออกมาดีกว่าที ่คิด ซึ่งอันนี้ตอนที่คุยกะทางช่างอยากให้บอกเลยว่าเราอยากได้ภาพแนว ไหน และ ห่วงตรงประเด็นไหนบ้าง เค้าจะได้เตรียมตัวถูกหล่ะ ส่วนการวางตัวของทีมช่างภาพ กะ ทีมวีดิโอ เนี่ยเป็นกันเองดี แขกชม สนุกสนาน จนเพื่อนๆยังบอกว่าไม่เหมือนกะงานอื่นที่เค้าเคยไป อันนี้ต้องขอชมเชยจริง ส่วนคุณเบียร์ช่างวีดีโอ ก็เฮฮาไม่แพ้กัน ทำให้ตอนแรกที่เครียดๆเรื่องวันงานก็ผ่อนคลายไปเยอะเลย แถมสุดท้ายภาพออกมาก็สวยถูกใจเลย (พึ่งได้อัดรูปมาเกือบ 600 รูป) จาก File ที่ได้ประมาณ 1800 รูป มีทั้งเก็บ candid และ ภาพหลักค่อนข้างครบ  ยังเสียดายเลยที่ตอนแรกไม่ได้ให้ถ่ายช่วงที่แต่งหน้าไม่งั้นคงม ีภาพเบื้องหลังอีกเยอะเลย (อันนี้เนื่องจากเจ้าสาวอายไม่ย อมให้ถ่ายเบื้องหลัง)

 น้องเค้าทุ่มเทมากๆเลยสมกะที่ให้รอจริงๆ

N&S1203

โฉมหน้าน้องวัฒน์ช่างภาพ กะ น้องอั๊ง

N&S1205

อันนี้ถ่ายกะคุณเบียร์ทีม VDO

อันนี้ขอให้คะแนน 9.5 เต็ม 10 เลย คุ้มค่าคุ้มค่าตัวยิ่งเห็นความตั้งใจของน้องเนี่ยต้องยอมรับจริ งๆ (ขอตัดคะแนนค่ารอให้ตื่นเต้นนิดนึง ไม่ซีเรียสน้า หุหุ)

ในส่วน Presentation

เราทำทั้งหมด 3 ชุด โดยทำเองสองชุด คือ ภาพนิ่งตอนแนะนำตัว ใช้ Proshow ทำเนี่ยแหละ อาศัยรวมๆรูปจากรูปเก่าเอามา scan จาก File กล้องกระป๋อง ที่มาถ่ายเพิ่มในช่วงหลัง ทำเองก็สนุกดีลองอ่านและดูวิธีทำจากเพื่อนๆที่เคยเอามาลงแล้วมา ประยุกต์ทำเอง ตัดต่อภาพกะเสียงเอง

http://www.youtube.com/watch?v=VJQQ7nC22P0

อันนี้ ชุดแรกที่ทำเลย

N&S0469

ภาพนี้ตอนที่เปิด presentation ชุดแรก เนื่องจากเจ้าสาวเองยังไม่ได้เห็น version เต็มเลย (แอบทำชุดหลอกๆให้ชมไปชุดนึงแต่ของจริงเอามาเปิดให้ชมวันงานพร้ อมกันเลย)

http://www.youtube.com/watch?v=030QAmX7_Us&hl=th

ชุดที่สองเป็น  Cartoon animation อันนี้จ้างเค้าทำ เป็นFreelance จ้า อยากได้ข้อมูลขอหลังไมค์ละกัน โดยมารยาทของ web เพราะไม่ได้เป็น SP แต่งานออกมาถูกใจและคุ้มมากๆ ตอนที่เราทำเค้าคิด 5000 แต่ทำไปทำมา ความยาวรวมเกือบ 10 นาที เฮ่อแต่ก็มิได้คิดเพิ่มอะนะ น้องคนทำเค้าหาทุนเรียนและทำเป็นรายได้เสริมหล่ะ ไม่รู้ตอนนี้น่าจะปรับราคาแล้วมั้ง โดยรวมออกมาถูกใจน่ารักดี ชอบมากๆ  เพราะเรื่องราวของเรากว่า 16 ปีที่คบกันก็นานเลยมีอะไรเยอะแยะ แต่เนื่องจากไม่ค่อยมีภาพคู่เลยต้องอาศัยทำเป็น cartoonเอา โดยเจ้าบ่าวเป็นคนเขียนบท กำหนด Scene เองเลย ว่าบทพูด กะ story ออกมาอย่างไรให้น้อง แจ็ค เค้าวาด story board ให้ ต้องขอบคุณมากๆสำหรับ Presentation สวยๆ

N&S0482

ภาพนี้ตอนที่รอลุ้นเปิด ชม

ส่วน Presentation ชุดสุดท้าย อันนี้เปิดตอน สัมภาษณ์ ด้วยความอยากลองของเลยทดลองทำเองด้วย Flash animation (จ้างเค้าแล้วอยากทำเองบ้าง) กว่าจะเสร็จแทบแย่เหมือนกันเพราะกว่าจะศึกษาเตรียมตัวใช้เวลาทำ จริงๆก็คือคืนวันก่อนเริ่มงานนั่นแหละ เสร็จก็เช้าวันงานพอดี นึกว่าไม่ทันสะและ เนื่องจากตั้งใจว่า ที่ผ่านมาเนี่ยฝ่ายชายมิเคยบอกเหตุผลเลยว่าทำไมถึงได้รักเธอและ ตกลงใช้ชีวิตคู่กัน ตลอด 16 ปี เจ้าสาวอยากรู้ แต่ด้วยความเขินไม่อยากพูดเองเลยทำเป็น Presentation ให้แทน (คงconcept จริงๆ)

แต่ก็ทำจนเสร็จโดยที่เจ้าสาวมิรู้เรื่องเลย เอามาเปิดสดๆในงานเลย

N&S0631

ลุ้นมาก จนแอบซึ้ง

N&S0643

ช็อตนี้มีแอบน้ำตาไหลด้วยหล่ะ

ด้านโปรเจคเตอร์ฉายสไลด์ ทางโรงแรมไม่ได้คิดหล่ะ คิดแต่ค่า เครื่องฉาย 4000 อันนี้ต้องใช้ของโรงแรมหล่ะ แต่คุณภาพความชัดก็ ok อยู่ ในส่วนของ Presentation ค่อนข้างพอใจเต็ม 10 เลย

เรื่องราวต่างๆตอนเตรียมงานก็คงหมดแล้วหล่ะ ที่เหลือก็เป็นบรรยากาศในงานและ

N&S20120

เริ่มจากนัดแนะกะเพื่อน เชิญแขก เนื่องจากเป็นแม่งานกันเองเลยวุ่นๆนิดๆ

N&S0908

ถ่ายกะเพื่อนๆก่อนเข้างาน เฮฮามากโดยการสร้างบรรยากาศของช่างภาพนั่นแหละ

N&S1236

ถ่ายกะครอบครัวจ้า

N&S20135

เฮฮากะเพื่อนๆ

N&S0488

ตอนรอเข้างาน

N&S0505

เดินเข้างานตื่นเต้นๆ

N&S0556

 

N&S20409

พิธีการบนเวที

N&S0609

พิธีกรสุดหล่อสาวสวย

N&S0616

ช่วงสัมภาษณ์ความรู้สึก

N&S0726

N&S20559

ช่วงตัดเค็ก ขอบอกว่ามีดตัดเค็กหนักจังเยย

N&S20630

N&S0813

ช่วงเวลารอคอยของสาวโสดทั้งหลาย ปรากฏว่าช่อดอกไม้มันแตกเป็นช่อเล็กๆเลยมีสาวๆได้ดอกไม้ไปหลายค นเลย

N&S0676N&S0692

อันนี้ต้องมีทุกงานหรือเปล่าเนี่ยเขินๆ

N&S0702

และสุดท้ายต้องขอบคุณทุกๆคนเลยที่ได้มีส่วนร่วมในงานของเราทั้ง ใน WSQ และ เพื่อนๆในงานทุกคน รวมถึง SP ต่างๆด้วย

ขอบคุณมากๆเลย สำหรับทุกคนที่ตามอ่านจนจบหวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆนะ

 

 Edited by <Ning>
Back to Top
Zema View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 14499
Post Options Post Options   Quote Zema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:36
รอชมต่อค่า
Back to Top
lookmoonoi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 12 May 2008
Location: Thailand
Posts: 7100
Post Options Post Options   Quote lookmoonoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2009 at 23:55

พี่สันมาต่อเร๊ว  อยากอ่านรีวิวใจจะขาดแล้นนนนน

Back to Top
Chocky pink View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 30 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 241
Post Options Post Options   Quote Chocky pink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 00:00
อ่านซะเพลินไปเรยค่ะพี่หนิง ยินดีกับพี่ทั้งสองด้วยนะคะ มีความสุขมากๆๆๆๆค่ะ
Back to Top
niap_cee View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 01 Mar 2008
Location: United States
Posts: 1309
Post Options Post Options   Quote niap_cee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 00:02
ยินดีด้วยค่า รอชมต่อ
Back to Top
aunny View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 16 Feb 2006
Location: Thailand
Posts: 462
Post Options Post Options   Quote aunny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 00:31

ยินดีด้วยค่ะ เจ้าสาวน่ารักมากๆเลย

Back to Top
jeabjeabba View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 09 Nov 2007
Location: Thailand
Posts: 3071
Post Options Post Options   Quote jeabjeabba Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 01:02

ยินดีด้วยค่ะ

เจ้าสาวยิ้มสวยจังเลย

Back to Top
mintus View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 14 Jan 2009
Posts: 290
Post Options Post Options   Quote mintus Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 01:31

ยินดีด้วยค่ะ

Back to Top
chandelier View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 26 Jan 2009
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote chandelier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 02:49

ปูเสื่อรอชมต่อจ้า

Back to Top
Zema View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 14499
Post Options Post Options   Quote Zema Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:00
ยังมะมีภาคต่อหรอคะ
Back to Top
panathip View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 25 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 1123
Post Options Post Options   Quote panathip Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:10

Originally posted by Zema

ยังมะมีภาคต่อหรอคะ

 

รออยู่เหมือนคุณจอยเลย หุหุ

Back to Top
rakokitty View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub


Joined: 17 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote rakokitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:25

เก่งมาก ๆๆ ค่ะ คุณหนิง

ชื่นชม ตลอดเลยนะค่ะ

Back to Top
Chutima View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 30 Jun 2004
Location: Thailand
Posts: 23287
Post Options Post Options   Quote Chutima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:25

N&S0469

ยินดีด้วยนะคะ มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

เห็นภาพนี้แล้ว อดอมยิ้มตามไม่ได้เลย

Back to Top
NeungDeaw View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 04 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 2000
Post Options Post Options   Quote NeungDeaw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:25

ละเอียดมากๆเลยค่ะ

งานออกมาสมบูรณ์แบบสมกับที่เหนื่อยเตรียมตัวมานาน

เจ้าบ่าวหล่อ เจ้าสาวสวย

งานดูอบอุ่นมากๆเลย

แต่ว่า.... แอบชอบphoto backdrop งานพี่หนิงพี่สันเป็นพิเศษอ่ะค่ะ สวยมากๆเลยค่ะ มีรูปเต็มๆไม๊อ่ะคะ น้องขอดูแบบหน่อยจิ่ อิๆๆ...เผื่อจะขอยืมไปเป็นแนวทางเพิ่มเติมอ่ะค่ะ)

ปล. จะมารอชมภาค 2 นะจ๊ะ

Back to Top
MintBrad View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 Feb 2008
Location: Australia
Posts: 2565
Post Options Post Options   Quote MintBrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:39
< =text/>_popupControl(); wow wow
Back to Top
amour_in_me View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Nov 2008
Location: Thailand
Posts: 896
Post Options Post Options   Quote amour_in_me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:43
ยินดีด้วยค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ เจ้าสาวสวยมาก ชุดก้อสวย
Back to Top
todida View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 06 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 251
Post Options Post Options   Quote todida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 08:50

ยินดีด้วยค่ะ

รอชมต่อ อยู่นะ

Back to Top
dewey14th View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 12 Jun 2007
Location: Thailand
Posts: 580
Post Options Post Options   Quote dewey14th Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 09:02

ยินดีด้วยนะคะ

เจ้าสาวน่ารักมากเลย

 

 


Back to Top
kae_m View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 22 Feb 2008
Location: Thailand
Posts: 1249
Post Options Post Options   Quote kae_m Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 09:12
 ยินดีด้วยนะ
Back to Top
pokemonz View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member


Joined: 14 Aug 2008
Posts: 226
Post Options Post Options   Quote pokemonz Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 09:20

ยินดีด้วยนะคะ

รอดูต่อเช่นกัน

Back to Top
LinMei View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 313
Post Options Post Options   Quote LinMei Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 09:47

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆคะ

รอชมต่อเหมือนกันคะ

Back to Top
Kikii View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 27 Jul 2007
Location: Thailand
Posts: 7442
Post Options Post Options   Quote Kikii Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 09:52

งานน่ารักมากๆ เลยค่ะ พี่หนิง

เห็นพี่หนิง สิงอยู่ในเวบมานานนนน

เห็นงานแล้วชื่นจายยยยยยยย

แถมยังรักษาความหวานกันมาได้ยาวนานถึง 16 ปี อีกต่างหาก

น่ารักที่สุดเลยค่ะ

Back to Top
appau View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 08 May 2008
Posts: 1119
Post Options Post Options   Quote appau Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 10:09
Back to Top
amornratkaen View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Dec 2008
Location: Thailand
Posts: 599
Post Options Post Options   Quote amornratkaen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 10:11

รอชมภาคต่อจ้า

Back to Top
Penquin_Nana View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 16 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 837
Post Options Post Options   Quote Penquin_Nana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 10:35

เก็บรายละเอียดได้เยอะดีจังเลย งานน่ารักมั๊กๆ

Back to Top
Fisho View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 15 Jul 2007
Location: Thailand
Posts: 2619
Post Options Post Options   Quote Fisho Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 10:46
ดีใจด้วยจ้ะ มีความสุขมากๆนะค่ะ
NuPla P'Ton

My DiaRy
Back to Top
Nok&Tas View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 07 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 6030
Post Options Post Options   Quote Nok&Tas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 10:50
มารอ รอ รอ รีวิวช่วงต่อไปอ่ะน้องสัน
Back to Top
mymind View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 2180
Post Options Post Options   Quote mymind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 12:54
< => ยินดีด้วย ค่ะคุณหนิง
Back to Top
nutik View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 1585
Post Options Post Options   Quote nutik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 12:54

ยินดีด้วยค่ะ รอชมต่อนะค่ะ

Back to Top
t_nupin View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 26 Apr 2007
Location: Thailand
Posts: 3870
Post Options Post Options   Quote t_nupin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 13:41

มารอวิว พี่สันเจ้าบ่าวคนขยัน กะพี่หนิงเจ้าสาวผู้โชคดี ...

งานสวย สมที่ตั้งใจเรยนะค้า....

Back to Top
tadcha View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 20 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 3248
Post Options Post Options   Quote tadcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 14:02

ยินดีด้วยน๊ะค่ะ

 ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ

Back to Top
ple_1979 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 11 May 2007
Location: Thailand
Posts: 1695
Post Options Post Options   Quote ple_1979 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 15:00

ยินดีด้วยจ้า

Back to Top
Cher_ry View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 10 May 2007
Location: Thailand
Posts: 688
Post Options Post Options   Quote Cher_ry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 15:35

ว้าว ว้าว  สุดยอดเลยค่ะ

Back to Top
Weye View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 13 Jan 2009
Posts: 1380
Post Options Post Options   Quote Weye Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 15:58
ยินดีด้วยค่ะ งานสวยมาก ๆ เลยค่ะ
Back to Top
born_to_bee View Drop Down
WSQ FanClub
WSQ FanClub
Avatar

Joined: 08 Jan 2009
Posts: 123
Post Options Post Options   Quote born_to_bee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 17:03

ต้นไม้ที่ไว้หนีบรูปหาซื้อที่ไหนคะ..อยากได้มั่ง

Back to Top
tuktu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 19 Aug 2008
Location: Thailand
Posts: 3039
Post Options Post Options   Quote tuktu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 17:51
งานสวยอย่างที่คิดเลยค่ะ  สมกับที่พี่สันตั้งใจทำ  พี่หนิงโชคดีมากๆๆเลย 
Back to Top
tikkyka View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 18 May 2008
Location: Thailand
Posts: 446
Post Options Post Options   Quote tikkyka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 20:27
งานสวยจังเลยค่ะ ไว้งานเราจะมารีวิวมั่งค่ะ หวังว่าจะสวยเหมือนคุณหนิงค่ะ
Back to Top
preeyanart View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 03 Oct 2008
Location: Thailand
Posts: 740
Post Options Post Options   Quote preeyanart Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 20:33
งานออกมาสวยมากๆๆค่ะ

Back to Top
pinto View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 28 Feb 2007
Location: Thailand
Posts: 4606
Post Options Post Options   Quote pinto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 21:16
ยินดีด้วยนะจ๊ะหนิง ในที่สุดก็มีวันนี้ ที่ผ่านมา 16 ปี กับก้าวข้างหน้าอีกตลอดชีวิต ขอให้หนิงมีความสุขมากๆนะ
Back to Top
naphat_thanachi View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 03 Jul 2008
Location: Thailand
Posts: 8161
Post Options Post Options   Quote naphat_thanachi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 22:35

อ่านเพลินเลย

Back to Top
fah5555 View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 02 Sep 2008
Location: Thailand
Posts: 785
Post Options Post Options   Quote fah5555 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Feb 2009 at 23:01
ยินดีด้วยนะค่ะ งานสวยมากเลย รอชมภาคต่อค่ะ
Back to Top
sassygirl&xx View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 18 Apr 2008
Location: Thailand
Posts: 5099
Post Options Post Options   Quote sassygirl&xx Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 10:10
งานน่ารักมากกกกกกกกก ค่ะ คุณหนิง น่ารักจังค่ะ ยินดีด้วยนะคะ
Back to Top
pramata View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 15 Feb 2007
Location: Thailand
Posts: 5534
Post Options Post Options   Quote pramata Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Feb 2009 at 15:30

ยินดีกับคุณหนิงด้วย ขอให้มีความสุขมากๆๆ ค่า

Back to Top
anyamanee View Drop Down
Senior Bride
Senior Bride
Avatar

Joined: 04 Jun 2006
Location: London, UK
Posts: 9125
Post Options Post Options   Quote anyamanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Feb 2009 at 15:42

ยินดีด้วยนะคะพี่หนิง งานพี่หนิงสวยมากๆๆๆเลยค่ะ รีวิวดีมากๆๆๆเลยค่ะ ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากๆๆๆเลยค่ะ

 

Back to Top
Best&Tu View Drop Down
Exclusive member
Exclusive member
Avatar

Joined: 12 Jun 2008
Location: Thailand
Posts: 880
Post Options Post Options   Quote Best&Tu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Feb 2009 at 13:57
ยินดีด้วยค่า พี่หนิง พี่สัน งานน่ารักมากๆเลย สวยสมกับที่รอคอยเลยค่ะ
Back to Top
sawitrik View Drop Down
New Member
New Member
Avatar

Joined: 16 Feb 2009
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote sawitrik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Mar 2009 at 13:45

ชอบความเรียบง่าย ในพิธีหมั้นเช้า  และสวยหรูในงานเลี้ยงเย็นค่ะ ...

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.207 seconds.